[รีวิว] ร้านเพลินกะนม คาเฟ่สไตล์วินเทจของสายหวาน ย่านจันทรเกษม

เซย์ฮายยค่าาา!! เพื่อนที่น่ารักของ Ryoii ทุกคนเลย วันนี้เรามาพร้อมกับบทความรีวิวร้านดีๆ (อีกเเล้ว) ที่อยากให้เพื่อนๆ ตามไปลองทานกันดู คราวนี้เป็นร้านเเนวแฮงค์เอ้าท์สายนม อุ้ยย! ไม่ได้หมายถึงนมแบบนั้นน เเต่หมายถึงนมสดใส่เเก้วหอมมันกลมกล่อมต่างหาก ซึ่งอยู่ในย่านนักศึกษาที่เหล่าชาวย่านมหาวิทยาลัยราชภัฎจันทรเกษมต้องรู้จักกันดี เเละต้องเคยเเวะเวียนกันไปอุดหนุนร้านนี้แน่นอนค่ะ ใครอยากรู้ว่าเรากำลังพูดถึงร้านไหนต้องตามมาดูค่า 

 

 

ร้านที่เราพูดถึงก็คือ ร้านเพลินกับนมนั่นเองค่าา ..เป็นร้านคาเฟ่สไตล์วินเทจสะดุดตาจดจำง่าย หาก็ง่ายเพราะติดกับถนนเลย สไตล์การตกเเต่งของร้านก็โดดเด่นกระเเทกใจโดนใจวันรุ่น พราะทั้งข้าวของเครื่องใช้ โต๊ะเก้าอี้ ของเล่น ของตกแต่งก็เหมือนย้อนเวลาไปในยุคก่อนอย่างไรอย่างนั้นเลยค่ะ  ไม่ว่าจะเข้าไปทานดื่มนมขนมชิลๆ หรือเข้าไปถ่ายรูปสักเเชะสองเเชะ ก็กิ๊บเก๋ซะไม่มีล่ะค้าา

 

    SPONSORED

การเดินทาง

ร้านอยู่ทางด้านหลังของมหาวิทยาลัยราชภัฎจันทรเกษมค่ะ ซอยเสือใหญ่ หรือรัชดา36 ร้านจะอยู่ตรงข้ามเยื้องๆ กับร้านหมูกระทะจันทร์เกษม ร้านจะเปิดบริการทุกวันค่ะ เวลา 17.00 - 01.00 น. เบอร์โทรศัพท์ของร้าน 087 786 9326 

 

มาถึงก็สังเกตป้ายร้านแบบนี้ค่า

เข้ามาดูในร้านกัน .. 

ของตกเเต่งของร้าน เห็นม่ะ ? บอกเเล้วว่าวินเทจจริงๆ นี่เป็นมุมของเล่นของร้านค่ะ 

มีใครจำเจ้าจระเข้ตัวนี้ได้มั้งงง ไอ้ที่กดฟันเเล้ว จระเข้จะงับนิ้ว ... ตอนเด็กๆ เราเคยกดเล่นจนฟันจระเข้หักเลยอ่า เสียดายจริงๆ ฮ่าๆ พอมาเห็นแบบนี้ก็คิดถึง

โจรสลัดโดนเสียบก็มีนะ .. ใครทันเล่นมั้ง สารภาพมาซะดีๆ อิอิ

โดมิโนนนนนนนนนน.. !! 

มุมน้ำเย็นชื่นใจ บริการฟรี! ทานในขันเล็กๆ ขนาดมินิ กำลังน่ารักเลย 

มีบ่อปลาคาร์ฟให้มองดูเพลินๆ ด้วยค่า เย็นร่มรื่น ชื่นหัวใจสุดๆ 

ตกเเต่งร้านด้วยใบปิดโฆษณาของยุคก่อนๆ ถ้าใครเกิดทัน รับประกันว่าต้องคิดถึง ( อุ๊ปป! ) 


ฉลากฉีก เอ้าา ใครดวงดีต้องมา..!!! 

ร้านจะอยู่ติดถนนเลยค่ะ มายังไงก็เจอร้านเเน่ๆ ไม่ต้องกลัวหลง 

 

เมนูความอร่อยของร้าน

ที่ร้านเพลินกับนมมีเมนูอาหารให้เลือกลิ้มชิมรสมากมายเลยค่ะ ทั้งเมนูปังเย็นหม้อไฟ ขนมปังปิ้งหน้าต่างๆ ขนมปังนึ่งสังขยา ซาลาเปาสูตรโบราณ อาหารว่างทานเล่น เครื่องดื่มหลากสไตล์ทั้งนมสดเเละอิตาเลี่ยนโซดาค่า ซึ่งราคาเริ่มต้นเฉลี่ยเเค่ 45 - 75 บาทเท่านั้นเอ๊งงง วัตถุดิบของร้านก็ได้รับการเลือกอย่างพิถีพิถัน โดยเฉพาะนมสดทางร้านใช้นมโคเเท้ 100% เลยนะเอ้อ! 

 

 

เมนูมีให้เลือกเยอะมากกกกกกกก เราจึงใช้เวลาเลือกนานมากจริงๆ ค่ะ เพราะไอ้นั่นก็น่าทาน ไอ้นั้นก็อยากทาน ไอ้นู้นก็น่าลอง โอยย ตัดสินใจยากมาก เเต่ในที่สุดก็เลือกมาลองคือ ปังเย็นโอวัลตินภูเขาไฟลาวา (60บาท) ขนมปังปิ้งหน้านูเทลล่ากล้วย (30บาท) เเละพิซซ่าชีส (25 บาท) ขนมปังนึ่งสังขยาใบเตยชุดใหญ่ (45 บาท) เฟรนช์ฟรายส์ชีส (50 บาท) ไส้กรอกหนังกรอบ (40 บาท) ไก่ป็อบต้มยำ (50 บาท) เครื่องดื่มสองแก้ว คือ นมสดภูเขาไฟ ( เเบบเย็น 40 บาท) อิตาเลี่ยนโซดาบ๊วยซ่า (40 บาท) เเละเมนูใหม่+เเนะนำของร้าน ไอศกรีมกะทิทรงเครื่อง (75 บาท) ค่า

 

ระหว่างนั่งรอเมนูที่สั่ง ฟ้าก็เริ่มมืด ลูกค้าก็เริ่มทยอยเข้ามาค่ะ 

บางโต๊ะก็นั่งเล่นมิมิเกมส์ " ไม้คอนโด" เล่นกับเพื่อนไปเพลินไปค่า

เมนูขนมปังมาเเล้วค่า จานนี้คือ หน้าพิซซ่าชีส

ตามมาติดๆ ด้วยนูเทลล่ากล้วย

ขนมปังนึ่งสังขยาอุ่นร้อนกำลังดีเลยค่า 

ปังเย็นโอวัลตินภูเขาไฟลาวา มาพร้อมกับควันสุดอลังการ เห็นเเล้วตื่นตาตื่นใจ >< 

นางเอกของร้าน .. เมนูเเนะนำมาใหม่ " ไอศกรีมกะทิทรงเครื่อง" เสริฟพร้อมเครื่องไอศกรีม เเละมีควันโขมง เหมือนติดอยู่ในภาพมายาเช่นเดียวกัน มี เครื่อง 4 อย่าง มีลอดช่องไทย วุ้นมะพร้าว ขนมปัง ข้าวโพด ฟักทองเชื่อม

ลูกสมุนของนางเอกก็ตามติดๆ อิอิ เมนูทานเล่นเฟรนช์ฟรายส์ชีสเเละไส้กรอกหนังกรอบทอด

ไก่ป็อบต้มยำรสเเซ่บก็มา 

พอทานเเล้วคอแห้ง ก็ต้องเเก้กระหายด้วยเครื่องดื่ม สายนมก็ต้อง นมสดภูเขาไฟ 

ถ้าเป็นสายซ่าก็ต้อง บ๊วยซ่า เปรี้ยวจี๊ดซาบซ่าเข็ดฟัน 

 

ความรู้สึกที่มีต่ออาหาร

ไอศกรีมกะทิทรงเครื่อง : ไอศกรีมหอมหวานมันอร่อยดีค่ะ ชอบตรงที่มีเนื้อมะพร้าวอ่อนชิ้นเล็กๆ ผสมอยู่ด้วยเวลาเคี้ยวทำให้เพิ่มรสสัมผัสเวลาทาน ซึ่งต่างจากร้านอื่นซึ่งอาจจะใช้ไอศกรีมกะทิอย่างเดียวไม่ผสมเนื้อมะพร้าว เครื่อง 4 อย่างที่ใส่มาก็ใส่มาให้เยอะดีค่ะ สามารถใส่กะปริมาณได้ตามใจ เเต่เเอบเสียดายตรงที่น่าจะมีถั่วลิสงคั่วกับนมราดเพิ่มความหอมมาให้อีกนิด 

ปังเย็นโอวัลตินภูเขาไฟลาวา : น้ำเเข็งไสเป็นเกร็ดกำลังดีค่ะ รสชาติน้ำเเข็งมีรสนมมีกลิ่นหอมอ่อนๆ รสชาติหวานกำลังดีเลย ไม่หวานเจี้ยบเเสบคอ ผงโอวัลติลที่โรยมาก็หนากำลังดี เวลาทานด้วยกันรู้สึกหอมกลิ่นโกโก้ รสชาติหวานจากช็อกโกเเลตทำให้เมนูนี้มีความกลมกล่อมมากขึ้น

ขนมปังปิ้งหน้านูเทลล่ากล้วย : ขนมปังด้านนอกปิ้งได้กรอบนอกนุ่มในกำลังดีค่ะ นูเทลล่ามีรสชาติเข้ากับกล้วย ทานพร้อมกันเเล้วกลมกล่อมกำลังอร่อย เพิ่มความหวานด้วยนมข้นหวานราดทับยิ่งทำให้หวานกลมกล่อม

ขนมปังหน้าพิซซ่าชีส : ขนมปังปิ้งกรอบนอกนุ่มในเช่นเดียวกันค่ะ ซอสพิซซ่าออกรสเปรี้ยวเล็กน้อย ด้านหน้าไม่มีเครื่องท็อปปิ้งอะไรนอกจากโรยออรินาโน่เเละพาเมซานชีส เพิ่มความหอมเเละเข้มข้นเเบบพิซซ่า แต่ก็แอบเสียดายเช่นเดียวกันว่า อยากให้มีมอสซาเรลล่าชีส เบิร์นไฟอุ่นๆ ให้พอละลายยืดๆ เยิ้มๆ ด้วยนิดนึงจะได้ช่วยเสริมอรรถรสขึ้นมากเลย

ขนมปังนึ่งสังขยาใบเตย : ขนมปังชิ้นหนาอุ่นร้อนกำลังดีค่ะ สังขยาของร้านก็ทำได้ดีไม่เเพ้กันมีความหวานกำลังดีไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป เพิ่มความหอมมันด้วยนมราดเพิ่มยิ่งช่วยส่งเสริมรสชาติให้อร่อยกลมกล่อมมากขึ้น

เฟรนช์ฟรายส์ชีส : เฟรนช์ฟรายส์เป็นเเบบชิ้นเล็กทอดเเล้วสุกกรุบกรอบกำลังดีค่ะ รอบนอกคลุกด้วยผงชีส เเต่รู้สึกว่าผงชีสกลิ่นจะอ่อนไปเล็กน้อย เเต่แอบเสียใจนิดนึง (อีกแล้ว)  ตรงที่คิดว่าจะราดซอสชีสมาด้วย เพราะถ้าราดซอสชีสมาซ้ำนะ หูยย ฟินเว่อร์อ่ะ 

ไส้กรอกหนังกรอบ : ไส้กรอกหนังกรอบทอดได้กรอบนอกนุ่มในดีค่ะ ไม่ค่อยอมน้ำมันทานเเล้วไม่เลี่ยน

ไก่ป็อบต้มยำ : ไก่ป็อบชิ้นกำลังดีค่ะ ทอดไม่อมน้ำมัน ทอดใหม่ไม่ทอดทิ้งไว้ทำให้ด้านในนุ่มชุ่มฉ่ำ ผงต้มยำที่คลุกเคล้าไก่ก็มีความเผ็ดเเซ่บเค็ม รสนัวมาก ทานเเล้วต้องหยิบซ้ำ เพราะมันอร่อยจริงๆ เมนูนี้ติดดาวเลยค่ะ  

นมสดภูเขาไฟ : นมสดมีความหอมมันดีค่ะ มีความหวานจากผงโกโก้ที่ท็อปไว้ด้านบน ทำให้รสชาติอร่อย เข้ากันได้ดี 

อิตาเลี่ยนโซดาบ๊วยซ่า : รสชาติหอมกลิ่นบ๊วยค่ะ มีรสชาติเปรี้ยวกำลังดี มีความซ่าทานเเล้วสดชื่น

 

 

SPONSORED

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.0

บรรยากาศ

3.8

การบริการ

3.9

ความคุ้มค่า

4.1

คะแนนเฉลี่ย

3.95

 

จุดเด่นของร้าน

  • ทางร้านใช้นมวัวสดในการปรุงเครื่องดื่มเป็นหลัก   
  • เมนูอาหารมีความหลากหลายให้เลือกหลากหลายประเภท ทั้งปังเย็น ขนมปิ้งปิ้ง เมนูทานเล่น เเละเครื่องดื่มชนิดต่างๆ 
  • ราคาค่อนข้างเป็นมิตรกับกระเป๋า เนื่องจากอยู่ในย่านนักศึกษา ราคาเมนูอาหารจึงต่ำกว่า 100 บาททุกเมนู 
  • เปิด - ปิดค่อนข้างดึก ( 17.00 01.00น.) จึงสามารถนั่งทานได้เรื่อยๆ ไม่ต้องรีบ จะมาสัก 22.00 น. ก็ยังได้

ข้อเสนอเเนะ 

  • สำหรับเมนูไอศกรีมกะทิทรงเครื่อง อยากให้ร้านมีท็อปปิ้งให้เลือกได้หลากหลายเหมือนท็อปปิ้งของเมนูปังเย็น (เช่นทับทิมกรอบ ฝอยทอง ถั่วลิสงคั่ว ข้าวเหนียวมูน มันเชื่อม ขนุน ฯลฯ) เพื่อสามารถให้ลูกค้าสามารถเลือกได้หลากหลายเเละเลือกตามความชื่นชอบส่วนตัวได้
  • อยากให้ทางร้านมีกล่องใส่ช้อนส้อมวางบนโต๊ะด้วย เพื่อให้ลูกค้าสามารถหยิบใช้ได้เองเลยไม่ต้องรบกวนเรียกพนักงานบ่อยๆ 
  • สำหรับคนที่นำรถส่วนตัวมาอาจจะไม่สะดวก เนื่องจากร้านอยู่ติดกับถนนเเละไม่สะดวกสำหรับอำนวยพื้นที่จอดรถ จึงเเนะนำว่านั่งรถประจำทางสาธารณะมาน่าจะสะดวกมากกว่าค่ะ 
  • สถานที่อาจจะรู้สึกคับเเคบไปบ้าง หากไปเป็นกลุ่มใหญ่ เเละเก้าอี้มีขนาดเล็กคล้ายเก้าอี้โรงน้ำชาจึงไม่มีพนักพิง

 

 

ร้านเพลินกะนม จึงถือได้ว่าเป็นร้านคาเฟ่นมสดที่มีเมนูที่หลากหลาย มีให้เลือกหลายประเภททั้งปังเย็น ขนมปังปิ้ง เมนูทานเล่น ของทอด ไอศกรีม เครื่องดื่ม ที่มีความใส่ใจเรื่องวัตถุดิบ รสชาติเเละอรรถรสเวลาทานที่ต่างจากร้านทั่วไป เช่น ไอศกรีมกะทิมีเนื้อกะทิผสม เครื่องไอศกรีมสามารถกะปริมาณใส่เองได้ บรรยากาศการตกเเต่งของร้านก็ทำให้มีความรู้สึกผ่อนคลาย เเละยังมีเกมส์ให้เล่นสนุกๆ ทำให้รู้สึกไม่น่าเบื่อ จะมาทานคนเดียวหรือทานกับเพื่อนก็สนุก ถึงเเม้ว่าร้านจะมีพื้นที่ค่อนข้างจำกัดเเละไม่สะดวกเรื่องที่จอดรถนิดหน่อย เเต่มันก็ไม่เป็นอุปสรรคขัดขวางความอร่อยเเน่นอนค่ะ

เเละเราขอสรุปว่า เพลินกะนมเป็นอีกหนึ่งร้านคาเฟ่สไตล์วินเทจที่มีขนมหวานเเละเครื่องดื่มที่คอของหวานห้ามพลาด เเละเราก็อยากเเนะนำเพื่อนๆ ของ Ryoiireview ทุกคนได้ไปลิ้มลองกันนะ มีเมนูให้เลือกก็หลากหลายเมนู หลากหลายรายการ เเถมเวลาไปนั่งทานก็มีอาหารตาผ่านไปผ่านมามากมาย เป็นสาวๆ ก็มองหนุ่มๆ เป็นหนุ่มๆ ก็มองสาวๆ ทานไป มองไป โหยย ฟินไปอี๊กกกกค่า ( ฮ่าฮ่า) เอาเป็นว่าถ้าใครมีโอกาสผ่านไปผ่านมาเเถวรัชดา 36 หรือหลังมหาวิทยาลัยราชภัฎจันทรเกษมล่ะก็ อย่าลืมเเวะร้านนี้นะคะ 

 

heartสามารถชมคลิปบรรยากาศคร่าวๆ ของร้านได้ เรียกน้ำย่อยเเบบเพลินๆ ก่อนไปทานได้ที่นี่ค่า heart

 

เขียนโดย
จำนวนบทความที่รีวิว : 49
วันที่เขียนรีวิว : 2017/07/14
20.00 - 75.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.00
การบริการ
3.80
ตกแต่งสถานที่
3.80
ราคาเหมาะสม
4.10
แผนที่ร้าน เพลินกะนม
ที่อยู่ :
144 ซอยรัชดา36 ถนนรัชดา เเขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ต. จันทรเกษม อ. เขตจตุจักร จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
098 350 6775
ช่วงเวลา :
เปิดบริการ 11.30-23.00 น.
ช่วงราคา :
20.00 - 75.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP