รีวิว Kingkong Yakiniku Buffet (คิงคอง บุฟเฟ่ต์) ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น ขนทัพเมนูใหม่แบบพรีเมียม ราคาเริ่มต้น 629 บาท++ ทานได้ไม่อั้น 2 ชม.เต็ม! @เอกมัย

           วันนี้ Ryoiireview ขอเอาใจสายปิ้งย่างกันอีกครั้ง! กับร้าน Kingkong Yakiniku Buffet บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นที่คนรักปิ้งย่างคงรู้จักกันดีอยู่แล้ว เพราะร้าน Kingkong นั้นเป็นอีกหนึ่งร้านปิ้งย่างในตำนานที่ครองใจลูกค้ามาอย่างยาวนานถึง 17 ปีเต็ม! 

           และในช่วงเวลาหลายสิบปีมานี้ ทางร้านก็ได้ยกระดับความอร่อยให้มากยิ่งขึ้น โดยมีการออกเมนูใหม่ๆ มาหลายรายการให้ทานกันได้แบบไม่อั้น Ryoiireview จึงขออาสาพาไปชิมปิ้งย่างอร่อยๆ กันที่ร้าน Kingkong Yakiniku Buffet สาขาเอกมัย ซึ่งเป็นหนึ่งในสาขาพิเศษที่ให้บริการบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างถึง 4 แบบ คือ The Original Buffet ราคา 629 บาท++, The Susperior Buffet ราคา 799 บาท++, The Platinum Buffet 999++ และ The Ultimate Premium Buffet ราคา 1,499 บาท++ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสาขาที่พร้อมตอบโจทย์คนรักปิ้งย่างได้แบบจุใจแน่นอนค่ะ

 

การเดินทาง

           ร้าน Kingkong สาขาเอกมัยจะตั้งอยู่ที่สุขุมวิท 63 หรือซอยเอกมัย มีจุดสังเกตง่ายๆ คือ ร้าน Kingkong จะอยู่ตรงข้ามปั๊มบางจากค่ะ สำหรับลูกค้าที่เดินทางด้วยรถประจำทาง สามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีเอกมัย (ทางออก 1) จากนั้นแนะนำให้นั่งแท็กซี่ต่อค่ะ ร้านจะอยู่ห่างจาก BTS ประมาณ 2 กม. ค่ะ

 

 

           แต่ถ้าหากเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว สามารถมาได้ 2 เส้นทาง คือมาจากถนนสุขุมวิท จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายเพื่อเข้าสู่สุขุมวิท 63 ขับไปอีกประมาณ 2 กม. ร้านจะอยู่ทางขวามือค่ะ หรือมาจากฝั่งถนนประดิษฐ์มนูธรรม จากนั้นขับตรงเข้าสุขุมวิท 63 ไปอีกประมาณ 500 เมตร ร้านจะอยู่ทางขวามือค่ะ ทางร้านจะมีที่จอดรถบริการ จอดได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายค่ะ

 

บรรยากาศในร้าน

           บรรยากาศร้านสาขาเอกมัย โดยรวมแล้วจะคล้ายกับสาขาอื่นๆ คือ มีความเรียบง่าย คุมโทนด้วยสีดำเป็นหลัก อีกทั้งยังมีกระจกเปิดโล่งให้มีความปลอดโปร่งโล่งสบายมากยิ่งขึ้นค่ะ

 

บรรยากาศชั้น 1

 

           สำหรับสาขานี้จะมีที่นั่งให้เลือกค่อนข้างเยอะ เพราะมีที่นั่งถึง 3 ชั้น และมีห้อง Private สำหรับลูกค้าที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ที่ชั้น 3 ทั้งหมด 2 ห้อง รองรับได้ประมาณห้องละ 10-12 ท่านค่ะ แต่ถ้าหากใครนั่งโต๊ะธรรมดา ในแต่ละโต๊ะก็จะมีฉากกั้นเพื่อให้ลูกค้าได้มีความเป็นส่วนตัวเช่นเดียวกันค่ะ

 

บรรยากาศชั้น 2

 

เมนูและราคาอาหาร

           Kingkong นั้นเป็นเมนูบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น (Yakiniku Buffet) นั่งทานได้ไม่อั้นถึง 2 ชั่วโมงเต็ม โดยเมนูมีให้เลือกครบครันหลายสิบเมนู เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งร้านปิ้งย่างที่น่าจะตอบโจทย์คนรักปิ้งย่างแน่นอน

           และในปี 2022 นี้ ทางร้าน Kingkong ได้ยกระดับความอร่อยให้มากขึ้น โดยได้ออกเมนูปิ้งย่างใหม่ๆ และยังมีเมนูพรีเมียมให้เลือกทานเพิ่มเติมแบบไม่อั้นเฉพาะบางสาขาอีกด้วย!

 

 

           สำหรับราคาบุฟเฟ่ต์ของทางร้านจะมีให้เลือกทานทั้งหมด 4 ราคา

  • The Original Buffet ราคา 629 บาท++ อิ่มจุใจไปกับเมนูบุฟเฟ่ต์เนื้อ หมู ซีฟู้ดพรีเมียมทั้งกุ้งแม่น้ำผ่าหลัง หอยเชลล์ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ เครื่องเคียง ผักสดนานาชนิด เครื่องดื่ม และของหวานแสนอร่อย

  • The Susperior Buffet ราคา 799 บาท++ อัปเกรดความอร่อยมากยิ่งขึ้น กับเมนูเนื้อพรีเมียมคัดพิเศษ หมูสามชั้นหั่นหนา เมนูแซ่บๆ อย่างแซลมอนดอง กุ้งดอง ยำแซลมอน เชสด้าชีสดิป และไอศกรีมมยูสุ

  • The Platinum Buffet ราคา 999++ อร่อยเหนือระดับกับ 5 เมนูใหม่สุดพรีเมียม กับเนื้อพรีเมียมหลากสไตล์ทั้งเนื้อฮารามิ เนื้อริบอายพรีเมียม ซีฟู้ดสดๆ ทั้งหมึกกระดอง หอยหวาน และกุ้งลายเสือ

  • The Ultimate Premium Buffet ราคา 1499 บาท++ อิ่มอร่อยไปกับเมนู Buffet ได้ทุกเมนู และยกระดับความอร่อยให้มากขึ้นด้วยเมนูพรีเมียมสไตล์ญี่ปุ่น ทั้งเนื้อพิเศษพรีเมียม ซีฟู้ดพรีเมียม ของทานเล่นใหม่ๆ ของหวานแสนอร่อยแบบพรีเมียม และเครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่นกันได้แบบไม่อั้น!

   The Ultimate Premium Buffet มีให้บริการทั้งหมด 4 สาขา คือ 

  • สาขาเอกมัย โทร. 02-391-5674
  • สาขาโลตัส Town in town โทร. 02-538-8976
  • สาขาปตท. สายไหม โทร. 02-115-5533
  • สาขา The Mercury Ville ชิมลม โทร. 02-252-1352 

 

บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างกว่าร้อยเมนู!

 

The Original Buffet ราคา 629 บาท++

          The Original Buffet ไลน์บุฟเฟ่ต์ที่มีให้เลือกทานแบบไม่อั้น ที่ถ้าหากใครเป็นแฟนคลับร้านนี้ก็คงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าแค่ในราคา 629 บาท ทางร้านก็มีเมนูให้เลือกแบบหลากหลายครบทั้งเนื้อวัว เนื้อหมู เมนูหม่าล่า ซีฟู้ด ผักสด สลัด เครื่องดื่ม และของหวานแสนอร่อย

 

เนื้อวัว เนื้อแกะ

          ขอเริ่มต้นกันด้วยเมนูสำหรับสายเนื้อกันก่อนเลย! ทางร้านจะมีให้เลือกทานทั้ง Roosu (เนื้อสัน), Sirloin Tip (เนื้อลาย), Karubi (เนื้อติดมัน), Gyu Tongue Shio (ลิ้นวัวซอสเกลือ) และเนื้อแกะติดกระดูก

 

 

          แต่เมนูที่เมื่อมาถึงแล้วจะพลาดไม่ได้ โดยเฉพาะสายเนื้อตัวจริง ก็ต้องขอยกให้เมนู Sirloin Tip หรือเนื้อลาย เนื้อวัวสไลซ์แบบไม่บางเกิน เพิ่มเติมด้วยมันแทรกทั้งชิ้น! และเมนู Karubi หรือเนื้อวัวติดมัน เมนูนี้จะคล้ายๆ สามชั้นของวัวที่มีมันเป็นชั้นๆ และเนื้อแดง ราดด้วยซอสยากินิกุ และเมนูสุดท้ายอย่างเนื้อแกะติดกระดูก สำหรับใครที่อยากลองเปลี่ยนรสชาติจากเมนูเนื้อหมูเนื้อวัวบ้าง

 

เนื้อแกะติดกระดูก

Karubi หรือเนื้อวัวติดมัน

 

เนื้อหมู

          แต่ถ้าใครไม่ทานเนื้อวัวก็ยังมีเมนูหมูๆ ให้ทานค่ะ โดยจะมีให้เลือกทานทั้งสันคอหมู และเบคอนโรลค่ะ ซึ่งทั้ง 2 เมนูนี้ก็จะราดด้วยซอสปิ้งย่างจากทางร้านค่ะ

 

สันคอหมู

เบคอนโรล

เบคอนโรลย่างกรอบๆ

 

เนื้อสัตว์อื่นๆ

          นอกจากเมนูแนะนำสำหรับสายเนื้อสายหมูแล้ว ทางร้านก็ยังมีเมนูเนื้อสัตว์อื่นๆ ให้เลือกทานอีกเพียบ! ทั้งเนื้อหมักมิโสะแดง, บ่าหมูซอสเกลือ, ตับหมู, ซี่โครงหมูหมักซอสมิโสะ, ไก่หมักซอสโคชูจัง, สะโพกไก่, โตเกียวซอสเสจ และไส้กรอกชีส

 

(จากบน) เนื้อหมักมิโสะแดง, บ่าหมูซอสเกลือ, ตับหมู และซี่โครงหมูหมักซอสมิโสะ

โตเกียวซอสเสจ และไส้กรอกชีส เมนูใหม่ของทางร้าน

จะสายหมูย่างหรือเนื้อย่างก็มีครบ!

 

ซีฟู้ด

          มาดูเมนูทะเลกันบ้างค่ะ ส่วนนี้ต้องขอบอกว่าเดิมทีทางร้านก็ขนทัพสารพัดซีฟู้ดมาให้เลือกทานกันอยู่แล้วทั้งกุ้งแม่น้ำ, เนื้อปลาแซลมอน, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์, หอยเชลล์, ปลาหมึก และปลาไข่ย่างเนย 

 

ซีฟู้ดสดๆ ไซซ์ใหญ่

 

          แต่ในตอนนี้ทางร้านยังได้ออกเมนูใหม่น่าสนใจกว่าเดิมอย่างกุ้งแม่น้ำผ่าหลัง ซึ่งต้องขอบอกว่าเป็นกุ้งแม่น้ำที่ไซซ์ค่อนข้างใหญ่เลย แถมยังมีมันกุ้งแบบฉ่ำๆ อีกด้วย

 

กุ้งแม่น้ำผ่าหลังไซซ์ยักษ์ มันกุ้งแน่นๆ

 

Mala Zeed 

          สายแซ่บสายซี๊ดต้องมาดูเมนูนี้เลย! กับเมนูหม่าล่าซี๊ด เมนูเนื้อสัตว์เสียบไม้ปรุงรสหม่าล่าสไตล์จีนเสฉวนที่ครบเครื่องความเผ็ดชาและกลิ่นเครื่องเทศ โดยจะมีให้เลือกทานทั้งทามาโกะยากิ, หม่าล่าเนื้อพันเห็ดเข็มทอง, หม่าล่าเบคอนพันเห็ดเข็มทอง, หม่าล่าปีกไก่, หม่าล่าปลาหมึก และหม่าล่ากุ้งสด (จัดเสิร์ฟ 2 ไม้ต่อ 1 ที่)

 

หม่าล่าแซ่บซี๊ดรสจัดจ้าน!

 

ผักสดและสลัด

          ทานปิ้งย่างกันแบบเต็มอิ่มแล้ว ก็ขอพาไปดูเมนูเครื่องเคียงต่างๆ กันบ้างนะคะ สำหรับเมนูผักก็มีทั้งเห็ดออรินจิ, ผักกาดหอม, กระเจี๊ยบ, ผักกาดแก้ว, ผักกาดหวาน, ผักกรีนโอ๊ค, หัวหอมใหญ่, ข้าวโพดหวาน, กระเทียมซอสเนย, ฟักทองญี่ปุ่น และถั่วแระญี่ปุ่น

          พร้อมด้วยเมนูสลัดอย่างผักยำรวม, กิมจิ, กิมจิแตงกวาดอง, กิมจิกระเจี๊ยบ, กะหล่ำปลีซอสเกลือ, สลัดผักกวางตุ้งน้ำมันงา, สลัดกระเจี๊ยบน้ำมันงา และสลัดหัวหอมใหญ่ 

 

ผักเครื่องเคียงให้ทานปิ้งย่าง

 

ซุปและข้าว

          และขอเพิ่มเติมกันด้วยเมนูซุปหัวปลาแซลมอน, ซุปคิงคอง และซุปกิมจิ พร้อมด้วยข้าวญี่ปุ่น และข้าวผัดกระเทียม 

 

ซุปกิมจิ, ซุปคิงคอง และซุปหัวปลาแซลมอน

 

ของทานเล่น

          นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูของทานเล่นทอดกรอบๆ ให้เลือกทานกันอีกก่อนจบมื้อทั้งอิกะคาราอาเกะ, ปีกไก่ทอด, คิงคองวิงส์ และไก่คาราอาเกะ

 

 

เครื่องดื่ม

          ไม่เพียงแต่เมนูปิ้งย่างเท่านั้นที่มีให้เลือกทานหลากหลาย สำหรับเมนูเครื่องดื่ม Kingkong ก็จัดเต็มไม่แพ้กันค่ะ เพราะทางร้านเขามีให้เลือกทานทั้งเครื่องดื่มอัดลม โอวัลตินเย็น ชามะนาว ชาไทยเย็น กาแฟเย็น และน้ำแร่ รวมถึงเมนูโฟลทอย่างชาไทยเย็นโฟลท หรือถ้าใครเป็นสายชาเขียว ก็ขอแนะนำเครื่องดื่มอย่างชาเขียวกลิ่นข้าวคั่ว ซึ่งมีให้เลือกดื่มทั้งเย็นและร้อนค่ะ

 

ชาไทยเย็นรสหวาน ท็อปด้วยไอศกรีมวานิลลา

 

ของหวาน

          ขอปิดท้ายมื้ออร่อยใน The Original Buffet กันไปด้วยของหวานหลากหลายอย่างโมจิถั่วแดงร้อน, เยลลี่สตรอว์เบอร์รี, ไอศกรีมประจำวัน, น้ำแข็งไสราดถั่วแดง ซึ่งทั้ง 4 เมนูนี้สามารถทานได้ไม่อั้นทุกเมนูนะคะ

 

วันนี้มีไอศรีมประจำวันเป็นรสมะนาวค่ะ

โมจินุ่มหนึบ ทานคู่กับถั่วแดงร้อนๆ

 

The Susperior Buffet ราคา 799 บาท++

          แต่ถ้าหากใครยังไม่อิ่มจุใจ ก็ขอแนะนำ The Susperior Buffet ที่ทางร้านได้อัปเกรดความอร่อยมากยิ่งขึ้น! กับเมนูเนื้อพรีเมียมคัดพิเศษ หมูสามชั้นหั่นหนาหมักซอสหลากสไตล์ รวมถึงเมนูแซ่บซี้ดทั้งแซลมอนดองซีอิ๊วเกาหลี กุ้งดองซีอิ๊วเกาหลี ยำแซลมอน เชสด้าชีสดิป และไอศกรีมยูสุ

 

เนื้อพรีเมียมคัดพิเศษ

          สำหรับเมนูเนื้อ ทางร้านจะมีให้เลือกทานทั้ง Roosu Premium, Jyou Roosu Premium และ Karubi Premium

 

Karubi Premium

 

แซลมอน

          นอกจากซีฟู้ดและเนื้อจัดหนักจัดเต็มแล้ว ทางร้าน Kingkong เขายังเอาใจสายปลาส้มกันอีกด้วยนะคะ กับเมนูยำแซลมอน รสจัดจ้าน ใครสายปลาส้มต้องลองเลย!

 

 

Cheese Dip

          ชีสดิปสุดฟิน ที่ทางร้านเลือกใช้ชีสเชดด้าชีส รสชาติเข้มข้นหอมชีสสุดๆ จะทานคู่กับเนื้อวัว เนื้อหมู หรือซีฟู้ดก็รับรองว่าหอมชีสแบบเต็มคำค่ะ

 

Cheese Dip เชดด้าชีสดิป เอาใจสายชีส!

 

The Ultimate Premium Buffet (ทานได้ทุกเมนูในร้าน) ราคา 1,499 บาท++

          มาถึงสาขาเอกมัยทั้งที ก็ต้องขอยกระดับความอร่อยให้จัดเต็มมากยิ่งขึ้นกับ The Ultimate Premium Buffet ที่สามารถทานได้ทุกเมนูภายในร้าน! ซึ่งรวมถึงเมนู The Original Buffet ข้างต้น และยังเพิ่มเติมด้วยเมนูพรีเมียมสไตล์ญี่ปุ่นอีกหลากหลายทั้งเนื้อพิเศษพรีเมียม ซีฟู้ดพรีเมียม ของทานใหม่ๆ ของหวานแสนอร่อย และเครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่น!

 

Premium Beef

          ยกระดับความอิ่มอร่อยสำหรับสายเนื้อตัวจริงไปกับเนื้อพิเศษให้เลือกทานได้แบบไม่อั้นทั้ง Tokujo Karubi Set, Misuji, Honesuki และ Kato Rosu, Premium Gyu Tongue Cube (ลิ้นวัวลูกเต๋า คัดพิเศษ), Momo Roosu และ Kata Roosu

 

Misuji

Honesuki

Momo Roosu

ลิ้นวัวลูกเต๋าคัดพิเศษย่างร้อนๆ

 

          สำหรับใครที่อยากจะลองทานเนื้อพรีเมียมแบบหลากหลาย Ryoii ขอแนะนำ Tokujo Karubi Set นะคะ เพราะในหนึ่งเซตจะมีเนื้อวัวให้ทานถึง 5 ชนิด ดังนี้ค่ะ Kata Roast, Harami, Karubi Premium, Misuji และ Jyou Roosu Dry Aged ค่ะ

 

Tokujo Karubi Set

เนื้อย่างพรีเมียมแบบคัดพิเศษ

 

          อีกหนึ่งความพิเศษของ The Ultimate Premium Buffet ก็คือจะมีน้ำจิ้มเพิ่มมาอีก 3 แบบ 3 รสชาติให้ทานกับเนื้อย่างอย่างน้ำจิ้มคิงคองยากินิกุ มีกิมมิคตรงที่จะทำเนื้อเยลลี่ที่พอเอาเนื้อร้อนๆ จุ่มลงไปน้ำจิ้มจะค่อยๆ ละลายค่ะ รวมถึงน้ำจิ้ม Garlic Butter น้ำจิ้มเนื้อข้นๆ หอมเนยกระเทียม และน้ำจิ้มวาซาบิ รสจัดจ้าน ให้เลือกทานเพิ่มเติม

 

Garlic Butter, น้ำจิ้มคิงคองยากินิกุ และน้ำจิ้มวาซาบิ

 

Premium Seafood

          ได้ลองทานบุฟเฟ่ต์แบบพรีเมียมจาก Kingkong ทั้งทีต้องขอบอกว่าแค่เนื้อวัวไม่พอค่ะ เพราะทางร้านเขาก็ยังมีซีฟู้ดที่ขอบอกเลยว่าพรีเมียมมากกก ให้เลือกทานเพิ่มเติมอีกทั้ง Kani Miso, กั้งกระดาน, หอยนางรมญี่ปุ่นซาชิมิ, หอยนางรมย่างเนยกระเทียม, ขาปูทาราบะ และหอยเชลล์ฮอกไกโด

 

Kani Miso

กั้งกระดาน

ขาปูทาราบะ

ขาปูทาราบะทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด

หอยเชลล์ฮอกไกโด

 

เครื่องเคียงและของทานเล่น

          เพิ่มเติมด้วยเมนูเครื่องเคียงและของทานเล่นอีก 3 เมนูอย่างมันหวานญี่ปุ่นทอดและข้าวญี่ปุ่นหน้าไข่ดิบ S Pure

 

Joyful Beverage

          ทานปิ้งย่างกันมาหลายร้อยเมนูแล้ว ขอแวะไปดูเมนูเครื่องดื่มซ่าๆ เติมความสดชื่นในสไตล์ Kingkong กันสักหน่อยค่ะ สำหรับเมนูเครื่องดื่มนั้นจะมีให้เลือกดื่มทั้ง Peach Cider Soda และ Yuzu Cider Soda ค่ะ

 

Yuzu Cider Soda

 

Premium Dessert

          ปิดท้ายกันไปด้วยเมนูของหวานสุดพรีเมียม! ที่สายหวานต้องประทับใจ เพราะทางร้านเขามาพร้อมเมนูของหวานสไตล์ญี่ปุ่นน่าอร่อยเพียบทั้ง Matcha Yuzu Kakigori, Matcha Shiratama, Matcha Pudding with Mochi, Yuzu Ice Cream และ Shiratama Soft Cake ค่ะ

 

Matcha Yuzu Kakigori และ Matcha Shiratama

Matcha Shiratama ของหวานสไตล์ญี่ปุ่นปิดท้ายมื้ออร่อย

 

สรุปรสชาติอาหาร

Sirloin Tip : เนื้อมีมันแทรกเป็นลายชัดเจน สไลซ์มาไม่หนาไม่บางเกินไป ทานแล้วเนื้อไม่เหนียว มีรสชาติซอสราดควบคู่กัน

Karubi : Karubi จะมีความคล้ายสามชั้นของเนื้อวัวค่ะ ตัวเนื้อจะเนื้อสไลซ์มาไม่บางเกินไปค่ะ มีมันแทรกเป็นชั้นๆ มีรสชาติของเนื้อแดงชัดเจน ทานแล้วไม่เหนียว

เบคอนโรล : ตัวหมูค่อนข้างนุ่ม สไลซ์มาหนา แต่ทานง่ายไม่เหนียวค่ะ ตัวไขมันในชิ้นจะไม่ได้แบ่งเป็นชั้นๆ แต่จะแทรกอยู่ระหว่างชิ้นค่ะ ใครที่ชอบทานหมูอยู่แล้วแนะนำให้สั่งเมนูนี้ค่ะ

กุ้งแม่น้ำผ่าหลัง : กุ้งแม่น้ำแต่ละตัวอาจจะมีไซซ์ต่างกันบ้าง แต่โดยรวมใหญ่เกือบทุกตัวค่ะ เนื้อสด เด้งกรอบ ไม่มีกลิ่นคาว และมีมันที่หัวให้ทานทุกตัว อีกทั้งยังทานง่าย เพราะทางร้านจะผ่ามาให้แล้วค่ะ

กุ้งแม่น้ำ : กุ้งมีความสด ทุกตัวจะมีมันกุ้งที่หัวกุ้งให้ทาน ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดจะช่วยเพิ่มรสชาติมากยิ่งขึ้น สำหรับตัวน้ำจิ้มจะออกเปรี้ยวจัดจ้าน แต่ไม่ออกเผ็ดมากค่ะ

หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ : หอยแต่ละตัวไซซ์ใหญ่เท่าๆ กัน มีความสด ไม่มีกลิ่นคาว อีกทั้งยังมีรสชาติของน้ำซอสออกเค็มนิดๆ ช่วยเพิ่มรสชาติค่ะ

หอยเชลล์ : หอยเชลล์แต่ละตัวอาจจะไซซ์ไม่ใหญ่มากนะคะ แต่หอยมีความสด ไม่คาวค่ะ

ยำแซลมอน : ตัวแซลมอนเนื้อปลาค่อนข้างสด หั่นมาชิ้นพอดีคำ รสชาติยำจะออกรสเปรี้ยว แต่ไม่ได้เผ็ดจัดจ้านมากเท่าไรค่ะ

Squid with Ma-la Sauce : ทางร้านใช้หมึกกระดอง ตัวค่อนข้างใหญ่เลยค่ะ เนื้อกรอบสด ส่วนหม่าล่าจะมีกลิ่นหอมและมีรสชาติเผ็ดจัดจ้านดีเลยค่ะ

โตเกียวซอสเซจ : ไส้กรอกหนังกรอบ ชิ้นพอดีคำ เนื้อแน่น

Tokujo Karubi Set : สำหรับเซตนี้จะรวมเนื้อพรีเมียม 5 ชนิดไว้ด้วยกัน ส่วนตัวค่อนข้างประทับใจเนื้อ Karubi Premium ที่ชิ้นค่อนข้างหนา มีมันแทรกเยอะ ชิ้นนี้จะหั่นเป็นริ้วๆ ทำให้มีสัมผัสมากขึ้นตอนทานค่ะ, Harami มันแทรกจะไม่ค่อยเยอะเท่าตัวอื่นๆ แต่มีความนุ่ม หั่นมาชิ้นค่อนข้างพอดีคำค่ะ และ Jyou Rousu Dry-aged ที่ทางร้านนำมาหั่นเป็นริ้ว แต่ละชิ้นจะหนา หอมกลิ่นเนื้อค่ะ

Misuji : เนื้อชนิดนี้ทางร้านจะสไลซ์มาเป็นชิ้นยาว หนานิดนึงค่ะ เนื้อจะนุ่ม มีมันแทรกกระจายทั่วชิ้น รวมถึงมีเอ็นตรงกลางชิ้นให้พอมีเท็กซ์เจอร์แบบกรุบกรอบระหว่างทานอีกด้วยค่ะ 

Roosu Premium : แต่ละชิ้นจะหั่นมาเป็นริ้วขวาง ทำให้เท็กซ์เจอร์ของเนื้อตอนทาน เนื้อจะชิ้นยาวหนา อาจจะมีมันแทรกไม่เยอะ เหมาะสำหรับคนที่ชอบเนื้อไขมันน้อยๆ ค่ะ

Momo Roosu : เนื้อจะหั่นมาเป็นริ้วๆ เช่นเดียวกับเมนูอื่นๆ ค่ะ แต่จะแตกต่างที่แผ่นใหญ่กว่าเมนูอื่นๆ ทานแล้วจะได้สัมผัสทั้งเนื้อแดงและไขมันแทรกตามเนื้อ เนื้อจะแน่นหนึบกว่าเมนูอื่นๆ ค่ะ เมนูนี้ใครชอบทานเนื้อวัว แนะนำให้ลองค่ะ

Karubi Premium : เนื้อจะหั่นมาเป็นริ้วๆ ชิ้นหนามีมันแทรกตรงกลางชิ้น เนื้อค่อนข้างแน่น

Kani Miso : ตัวมันปูรสชาติจะออกเค็มกำลังดีค่ะ มีกลิ่นหอมของมันปูชัดมาก เป็นอีกหนึ่งเมนูที่อยากแนะนำค่ะ

ขาปูทาราบะ : เนื้อปูจะออกรสหวาน ทางร้านจะแกะมาให้ระดับนึงแล้วทำให้ทานง่ายขึ้น แนะนำให้ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดค่ะ จะได้รสเปรี้ยวเผ็ดนิดๆ เพิ่มเข้ามา ค่อนข้างเข้ากันได้ดีเลย

น้ำจิ้ม : น้ำจิ้มจะมีให้ 3 แบบ สำหรับน้ำจิ้มยากินิกุตัวนี้จะเป็นเนื้อเยลลี่ ไว้ทานคู่กับเนื้อค่ะ รสออกหวานๆ เค็มๆ ส่วนน้ำจิ้มวาซาบิ จะหอมกลิ่นวาซาบิ แต่ไม่ได้ออกเผ็ดมากค่ะ ทานตัดเลี่ยนเมนูอื่นๆ ได้ดีค่ะ และน้ำจิ้ม Garlic Butter ตัวนี้จะหอมเนยและกระเทียมชัดเจน ส่วนตัวค่อนข้างประทับใจตัวนี้เป็นพิเศษค่ะ 

Cheese Dip : ชีสดริปจะมีกลิ่นหอมของชีสชัดเจน รสชาติชีสจะไม่ได้ออกเค็มมาก ค่อนข้างกลมกล่อมค่ะ ส่วนเนื้อชีสจะไม่ได้เป็นชีสยืดนะคะ จะเป็นเนื้อเหลวแต่ยังมีมวลของชีสอยู่บ้างค่ะ ทานได้กับทุกเมนูค่ะ 

โมจิถั่วแดงร้อน : ตัวถั่วแดงจะได้รสชาติหวานนิดๆ และกลิ่นหอมของถั่วแดงชัดเจนค่ะ รวมถึงยังมีเท็กซ์เจอร์ของถั่วแดงให้เคี้ยวเล็กน้อย ส่วนโมจิจะลูกพอดีคำ มีความหนึบตามสไตล์โมจิค่ะ แนะนำให้ทานตอนร้อนๆ จะอร่อยมากยิ่งขึ้นค่ะ

เยลลี่สตรอว์เบอร์รี : เยลลี่จะออกรสหวานนำ เนื้อเด้ง กลิ่นสตรอว์เบอร์รีบางๆ ส่วนตัววิปครีมข้างบน เนื้อจะค่อนข้างแน่น ไม่เหลวไม่นิ่มมากค่ะ

ไอศกรีมประจำวัน : วันนี้ได้ลองทานรสมะนาวค่ะ รสจะออกเปรี้ยวตามสไตล์รสมะนาว แนะนำให้สั่งมาทานคู่กับเยลลี่สตรอว์เบอร์รีค่ะ ค่อนข้างเข้ากันได้ดีเลย

นมเย็นฟูจิปัง : นมเย็นรสหวานกำลังดี ทานคู่กับขนมปังเข้ากันได้ดีค่ะ อีกทั้งยังถ้วยค่อนข้างใหญ่ ปริมาณเยอะคุ้มราคาค่ะ

ชาไทยเย็นโฟลท : ชาไทยอาจจะมีรสหวานนำ เหมาะสำหรับคนที่ชอบรสหวานเป็นพิเศษ ส่วนตัวไอศกรีมจะหอมกลิ่นวานิลลา ไม่หวานมากไปค่ะ

ชาเขียวกลิ่นข้าวคั่วเย็น : กลิ่นหอมข้าวคั่วชัดมากค่ะ ใครไม่ชอบเครื่องดื่มหวานๆ แนะนำให้สั่งตัวนี้เลย 

Yuzu Cider Soda : แก้วนี้จะออกซ่า เพราะเป็นน้ำโซดาค่ะ ส่วนรสชาติจะออกเปรี้ยวจากส้มยูซุแต่ไม่มากนะคะ แนะนำให้คนให้เข้ากันก่อนดื่มค่ะ

Matcha Shiratama : ตัวชิราทามะจะมีความหนึบคล้ายๆ โมจิค่ะ ทานแล้วจะได้กลิ่นหอมของชาเขียวชัดเจน ควบคู่มากับรสหวานจากน้ำตาลทรายแดงค่ะ แต่สามารถตัดหวานกับตัวถั่วแดงได้นะคะ ใครชอบทานของหวานสไตล์ญี่ปุ่น ขอแนะนำเมนูนี้เลย
 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.10

บรรยากาศ

4.00

ความคุ้มค่า

4.15

คะแนนเฉลี่ย

4.083

 

จุดเด่นของร้าน Kingkong Buffet สาขาเอกมัย

1. เมนูบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างของทางร้านมีให้เลือกทานค่อนข้างเยอะ และหลากหลายเมนูครบทั้งเนื้อวัว เนื้อหมู ของทานเล่น ของหวาน และเครื่องดื่ม และถ้าหากใครเลือกทาน The Ultimate Premium Buffet ก็จะได้ทานทุกเมนูภายในร้านทั้งเมนูบุฟเฟ่ต์ออริจินอล และเมนูพรีเมียม ซึ่งรวมแล้วกว่า 100 รายการค่ะ

2. ทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบที่มีความสดใหม่และมีขนาดใหญ่ โดยเฉพาะเมนูในส่วนของอาหารทะเลทั้งกุ้งแม่น้ำผ่าหลัง กุ้งแม่น้ำ ปลาหมึกสด และหอยเชลล์ฮอกไกโดค่ะ

3. เตาปิ้งย่างของที่ร้านจะมีที่ดูดควัน ทำให้ไม่ต้องกังวลใจเรื่องกลิ่นปิ้งย่างหลังทานบุฟเฟ่ต์เสร็จค่ะ

4. ร้าน Kingkong สาขาเอกมัย ค่อนข้างกว้างขวางและมีที่นั่งให้เลือกเยอะ อีกทั้งยังมีห้อง Private สำหรับลูกค้าที่ต้องการความเป็นส่วนตัวอีกด้วยค่ะ

5. ทางร้านมีที่จอดรถยนต์ส่วนตัวที่หน้าร้าน สามารถจอดได้ฟรี ไม่เสียค่าบริการค่ะ

6. ทางร้านมีบริการเดลิเวอรีผ่านแอปพลิเคชันทั้ง Grabfood และ LINEMAN สำหรับลูกค้าที่ไม่สะดวกไปทานที่ร้าน โดยเมนูจะเป็นเมนูอาหารจานเดียวค่ะ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม และข้อเสนอแนะ

1. บุฟเฟ่ต์ของทางร้านทั้ง 4 ราคา คือ The Original Buffet ราคา 629 บาท++, The Susperior Buffet ราคา 799 บาท++, The Platinum Buffet 999++ และ The Ultimate Premium Buffet ราคา 1499 บาท++ ยังไม่รวม VAT 7% และ Service Charge 5% ค่ะ

2. The Ultimate Premium Buffet จะมีให้บริการทั้งหมด 4 สาขา คือ สาขาเอกมัย โทร. 02-391-5674, สาขาโลตัส Town in town โทร. 02-538-8976, สาขาปตท. สายไหม โทร. 02-115-5533 และสาขา The Mercury Ville ชิมลม โทร. 02-252-1352

 

 

           ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นให้เลือกทานครบครันทั้งเนื้อวัว เนื้อหมู อาหารทะเลสดๆ ไซซ์ยักษ์ และเมนูทานเล่นอีกสารพัดรวมแล้วกว่า 100 รายการ ด้วยความอร่อยอันหลากหลายแบบนี้ของร้าน Kingkong จึงทำให้ลูกค้าทั้งหน้าใหม่หน้าเก่าต่างเวียนกลับมาทานกันอย่างไม่ขาดสายหลายสิบปี! และในปีนี้ทางร้านยังตอบแทนลูกค้าด้วยการออกเมนูใหม่ๆ ให้เลือกทานกันแบบไม่อั้นอีกด้วย ใครที่เป็นสายปิ้งย่างอย่าลืมแวะไปทานบุฟเฟ่ต์กันที่ Kingkong Yakiniku Buffet กันได้นะคะ รับรองอิ่มอร่อยถูกใจไม่มีผิดหวังค่ะ

 

เมนูแนะนำของร้าน คิงคอง สาขาเอกมัย

Tokujo Karubi Set

Buffet
เซตรวมเนื้อพรีเมียม 5 อย่าง

Momo Roosu

Buffet
เนื้อพรีเมียมคัดพิเศษ ชิ้นใหญ่ ทานคู่กับน้ำจิ้มยากินิกุ

กุ้งแม่น้ำผ่าหลัง

Buffet
กุ้งแม่น้ำผ่าหลังไซซ์ใหญ่ เมนูออกใหม่ล่าสุด!

Mala Zeed

Buffet
หม่าล่าแซ่บซี๊ดให้เลือกทานทั้งถึง 5 เมนู ครบทั้งซีฟู้ด เนื้อหมู และเนื้อวัว

Cheese Dip

Buffet
เชดด้าชีสดิป จะทานคู่กับเนื้อหรือซีฟู้ดก็อร่อยไม่แพ้กัน

Kani Miso

Buffet
มันปูญี่ปุ่นย่างหอมๆ สำหรับสายซีฟู้ด

ขาปูทาราบะ

Buffet
ขาปูทาราบะ เนื้อสดรสหวาน ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด

เนื้อแกะติดกระดูก

Buffet
เนื้อแกะสไลซ์หนา มันแทรกทั้งชิ้น ราดด้วยซอสคิงคอง

ชาไทยเย็นโฟลท

Buffet
ชาเย็นไทยรสหวาน ท็อปด้วยไอศกรีมวานิลลา

เขียนโดย
a girl who has a passion for eating food!
จำนวนบทความที่รีวิว : 90
วันที่เขียนรีวิว : 2022/09/03
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.10
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
4.15
ที่อยู่ :
582/25-26 ซอยสุขุมวิท 63 (เอกมัย 26-28) ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ กรุงเทพมหานคร ต. คลองตันเหนือ อ. เขตวัฒนา จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02-391-5674
ช่วงเวลา :
เปิดบริการทุกวัน 11.00-22.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP