รีวิว Hua Restaurant ห้องอาหารจีนร่วมสมัยที่รวบรวมจานเด็ดของ 2 สุดยอดแห่งวัฒนธรรมสตรีทฟู้ดจานเด็ดอย่างฮ่องกง และเยาวราช

           เปิดประสบการณ์การทานสตรีทฟู้ดใจกลางย่านสุรวงศ์กับ “Hua Restaurant” ห้องอาหารจีนร่วมสมัยที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยกับเมนูระดับตำนานของทั้งสองย่านสุดยอดแห่งวัฒนธรรมสตรีทฟู้ดจานเด็ดอย่างฮ่องกงและเยาวราช 

Hua ถือเป็นอีกหนึ่งห้องอาหารที่มีเมนูสตรีทฟู้ดให้เลือกทานหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นเป็ดย่าง หมูแดง หรือจะเป็นโจ๊กเนื้อเนียน ซึ่งแต่ละเมนูถือเป็นสูตรเด็ดและสูตรลับเฉพาะที่สามารถหาทานได้เฉพาะที่ “ฮัว” ที่เดียว

 

 

การเดินทาง

           ห้องอาหาร Hua เปิดบริการอยู่ที่ชั้น L ของโรงแรม Grande Centre Point Surawong จุดสังเกตง่ายๆ คือโรงแรมจะอยู่ตรงแยกมเหสักข์เลยค่ะ หากเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS ให้ลงที่สถานีสุรศักดิ์ และนั่งแท็กซี่ต่อไปยังห้องอาหารได้ (ระยะทางประมาณ 550 เมตร)

 

แผนที่การเดินทาง

 

บรรยากาศห้องอาหาร

 

          ห้องอาหาร Hua มาในบรรยากาศสบายๆ มีการผสมผสานระหว่างความเป็นจีนร่วมสมัยและความโมเดิร์น เพิ่มความโปร่งโล่งด้วยเพดานที่สูงและผนังกระจกบานใหญ่ (ช่วงกลางวันที่แดดแรงจะมีม่านกันแดดให้ค่ะ) ในส่วนของการจัดโต๊ะอาหารก็มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย และเนื่องจากที่นี่เป็นบริการแบบ All Day Dining บริเวณกลางห้องอาหารจึงมีเคาน์เตอร์ขนาดใหญ่สำหรับอาหารเช้าแบบบุฟเฟ่ต์อยู่ด้วย แต่ถ้าต้องการความเป็นส่วนตัวก็สามารถเลือกนั่งบริเวณด้านในสุดได้เลยค่ะ

 

 

          ห้องอาหาร Hua ให้บริการแบบ All Day Dining เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-23.00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 095 425 6953 หรือ Line OA (@huarestaurant) https://lin.ee/qFcWx4s

 

 

เมนูของ Hua Restaurant

           เมนูของ Hua Restaurant หรือ “ฮัว” จะคัดเฉพาะจานเด็ดเมนูเด่นระดับตำนานของทั้งสองสถานที่อย่างฮ่องกงและเยาวราชซึ่งถือเป็นแหล่งกำเนิดของเมนูสตรีทฟู้ดแสนอร่อยหลากหลายเมนู โดยแต่ละเมนูที่ได้ขึ้นโต๊ะเสิร์ฟในห้องอาหาร Hua จะเป็นการหยิบยกเอาเมนูสตรีทฟู้ดชื่อดังมารังสรรค์ความอร่อยอีกระดับด้วยฝีมือเชฟผู้เชี่ยวชาญประจำห้องอาหาร โดยแต่ละเมนูก็จะมีความพิถีพิถันในขั้นตอนการทำและการเลือกใช้วัตถุดิบที่แตกต่างกันออกไป

 

 

           และแน่นอนว่าวันนี้ Ryoii ก็ได้คัดเมนูเด็ดประจำห้องอาหาร Hua มาให้ทุกคนได้ชมกันแบบแน่นๆ ทั้งชุด 3 เซียน ที่มาครบทั้งเป็ดย่าง ไก่ซีอิ๊ว และหมูแดง หรือจะเป็นเมนูโจ๊กหมูสับเนื้อเนียนสุดละมุนที่ใครได้ลองทานแล้วก็ต้องติดใจไปตามๆ กัน และนอกจากนี้ก็ยังจัดเต็มไปด้วยเมนูหม้อดินต้นตำรับที่อบและพร้อมเสิร์ฟแบบร้อนๆ กันเลยทีเดียวค่ะ

 

เรามาเริ่มต้นที่เมนูแรกกันเลยค่ะ

ชุด 3 เซียน (ราคา 420 บาท)

 

           สำหรับจานนี้ประกอบไปด้วยเป็ดย่าง หมูแดง และไก่ซีอิ๊ว ที่จะวางมาบนถั่วลิสงต้มซอส ผักคะน้าฮ่องกงลวก ขิงดอง และยังมาพร้อมกับน้ำจิ้มสองแบบทั้งน้ำจิ้มขิงและน้ำจิ้มซีอิ๊วสูตรเฉพาะของที่นี่ หมูแดงทานแล้วจะมีความหอมของกลิ่นอบ เนื้อหมูจะมีมันแทรกนิดๆ เนื้อนุ่มกำลังดี เป็ดย่างเนื้อนุ่มละมุนหอมกลิ่นย่างและสีสวยมาก เนื้อไก่ซีอิ๊ว เนื้อไก่จะมีความแน่นกว่าเนื้อเป็ดนิดหน่อยแต่ก็เคี้ยวไม่ยากค่ะ เมื่อทานรวมๆ พร้อมกับน้ำราดแล้วจะมีความหอมและหวานนิดๆ ทานแบบไม่ต้องจิ้มก็อร่อยเลยล่ะค่ะ

 

 

กุ้งผัดซอส XO (ราคา 550 บาท)

 

           เมนูกุ้งตัวโตทอดมาแบบกรอบๆ ทั้งตัว ราดด้วยซอส XO สูตรลับเฉพาะของทางร้าน เนื้อกุ้งสดแน่น ทานแล้วหอมกลิ่นซอสราด รสชาติซอส XO จะมีความหวานเค็มกำลังดีตามด้วยรสเผ็ดนิดๆ และยังมีความกรุบของเนื้อหอยเชลล์แห้งอีกด้วยค่ะ

 

 

บะหมี่เป็ดย่างหมูแดง (ราคา 270 บาท)

 

          อีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาดกับ “บะหมี่เป็ดย่างหมูแดง” เพราะเป็นอีกหนึ่งจานที่รวมความพิเศษเอาไว้ในนี้ เริ่มต้นที่เส้นบะหมี่ซึ่งจะมีความเรียวเล็กและกรุบเวลาทาน ท็อปมาด้วยหมูแดงและเป็ดย่างหอมๆ ชามนี้สามารถทานได้แบบไม่ต้องปรุงเลย เพราะน้ำซุปเค้าปรุงมาดีอยู่แล้วค่ะ รสชาติกลมกล่อมและมีความหอมกลิ่นผักแทรกขึ้นมาด้วย

 

โจ๊กหมูสับ (ราคา 220 บาท)

 

           โจ๊กหมูจานเด็ดที่ใครได้ลองแล้วก็ต้องติดใจ เพราะเมนูนี้ทางเชฟเค้าใส่ใจในทุกขั้นตอนตั้งแต่ขั้นตอนของการต้มน้ำซุปทำให้ตัวน้ำซุปมีรสหวานนุ่มที่ลงตัว เนื้อโจ๊กเนียนนุ่มรสชาติละมุนเพราะเชฟเลือกใช้ปลายข้าวหอมมะลิใหม่หมักน้ำมันงา ทำให้เวลาทานแล้วจะมีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ของน้ำมันงา และกังป๋วยหรือหอยเชลล์แห้งอีกด้วยค่ะ

 

 

ไก่อบเกาลัด (ราคา 320 บาท)

 

           สำหรับเมนูนี้จะเสิร์ฟมาในหม้อดินที่อบจนร้อนและเดือด ในหม้อนี้ประกอบไปด้วยเนื้อไก่ทอด เกาลัด เม็ดบัว และพริกสามสี เมนูนี้ทานแล้วจะความหวานเค็มแบบครบรส ตัวซอสมีความข้นและหอมเมื่อทานพร้อมไก่ทอดแล้วเข้ากันมาก และยังเพิ่มความหอมมันได้ด้วยเนื้อเกาลัดที่เชฟใส่มาให้แบบเน้นๆ เลยค่ะ

 

 

ราดหน้าหมูเต้าเจี้ยว (ราคา 230 บาท)

 

          ราดหน้าที่เสิร์ฟมาในหม้อดินเดือดๆ เรียกได้ว่าเสิร์ฟมาพร้อมความหอมชวนหิวสุดๆ เริ่มต้นกันที่เส้นราดหน้าจะมีความหอมติดกลิ่นไหม้นิดๆ หมูนุ่ม เมื่อทานพร้อมน้ำซุปที่มีความหวานอ่อนๆ และตามด้วยความหอมเต้าเจี้ยว เรียกได้ว่าราดหน้าหม้อนี้เหมาะสำหรับทุกวัยเลยจริงๆ ค่ะ

 

ก๋วยเตี๋ยวหลอดปาท่องโก๋ (ราคา 160 บาท)

 

          สำหรับเมนูก๋วยเตี๋ยวหลอดจานนี้ตอนยกมาเสิร์ฟค่อนข้างดูแปลกตา แต่พอได้ลองทานแล้วรสชาติลงตัวสุดๆ แผ่นก๋วยเตี๋ยวหลอดไม่หนาและบางจนเกินไปห่อปาท่องโก๋ชิ้นโตและหั่นมาเป็นชิ้นพอดีคำ ราดด้วยซอสสูตรเด็ดรสชาติหวานๆ เค็มๆ และมีความหอมของซีอิ๊วอีกด้วยค่ะ

 

สรุปรสชาติอาหาร

ชุด 3 เซียน : เป็นเมนูที่สั่งมาจานเดียวแล้วได้ทานครบทั้งเป็ดย่าง ไก่ซีอิ๊ว และหมูแดงที่เป็นเมนูเด็ดของทางร้าน เนื้อเป็ดย่างมาพร้อมหนังหอมๆ ไก่เนื้อแน่นและนุ่มหอมซีอิ๊ว ปิดท้ายด้วยหมูแดงเนื้อนุ่มมีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์สุดๆ และเมนูจะเสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้มซีอิ๊วดำและน้ำจิ้มขิงค่ะ

กุ้งผัดซอส XO : กุ้งทอดกรอบทั้งตัววางเรียงมาอย่างสวยงามราดด้วยซอส xo สูตรเด็ดของที่นี่ รสชาติหวานเค็มและหอมกลิ่นหอยเชลล์แห้ง

บะหมี่เป็ดย่างหมูแดง : จุดเด่นอยู่ที่เส้นบะหมี่ที่มีความเรียวเล็กเคี้ยวแล้วจะกรุบๆ ท็อปมาด้วยเป็ดย่างเนื้อนุ่มหอมๆ และหมูแดงชิ้นสวยมีมันแทรกทานแล้วละมุนสดๆ สำหรับน้ำซุปจะหอมกลิ่นผักรสชาติกลมกล่อมสามารถทานได้แบบไม่ต้องปรุงเลย

โจ๊กหมูสับ : โจ๊กสไตล์ฮ่องกงเนื้อเนียนนุ่ม ทานแล้วจะมีกลิ่นหอมของน้ำมันงาแทรกขึ้นมา จานนี้เป็นโจ๊กหมูสับที่มาแบบก้อนโตๆ เต็มตำ

ไก่อบเกาลัด : เสิร์ฟมาพร้อมหม้อดินอบแบบร้อนๆ พริกสามสี เกาลัด เม็ดบัว และเนื้อไก่ทอดที่คลุกเคล้ากับซอสมาอย่างเข้าเนื้อ รสชาติมีทั้งความเค็มและหวานแบบครบรส ตามมาด้วยรสเผ็ดนิดๆ ส่วนตัวเกาลัดที่ใส่มาเพราะทำให้มีความหอมและเนื้อสัมผัสที่เพิ่มขึ้นค่ะ

ราดหน้าหมูเต้าเจี้ยว : ราดหน้าหมูเสิร์ฟมาในหม้อดินเดือดๆ จุดเด่นอยู่ที่เส้นใหญ่ที่ทานแล้วจะมีกลิ่นหอมไหม้นิดๆ เนื้อหมูนุ่มไม่เหนียว น้ำราดหน้ารสชาติหวานกลมกล่อมและหอมเต้าเจี้ยว

ก๋วยเตี๋ยวหลอดปาท่องโก๋ : ปาท่องโก๋ชิ้นโตทอดกรอบไม่อมน้ำมัน ห่อด้วยแผ่นก๋วยเตี๋ยวบางกำลังดีและราดด้วยน้ำราดรสชาติหวานเค็มและหอมซีอิ๊วเมื่อทานพร้อมปาท่องโก๋แล้วเข้ากันดีค่ะ

 

 

จุดเด่นของร้าน Hua Restaurant

1. เมนูอาหารจะเป็นการรวบรวมเมนูสตรีทฟู้ดจากสองสุดยอดวัฒนธรรมระดับตำนาน ของฮ่องกงและเยาวราชมารวมไว้ที่ห้องอาหาร Hua

2. เมนู 3 เซียน เป็นเมนูที่สั่งจานเดียวแล้วจะได้ทานทั้งเป็ดย่าง ไก่ซีอิ๊ว และหมูแดง ทานพร้อมน้ำราดสูตรพิเศษของทางร้าน ถือเป็นเป็นเมนูที่ไม่ควรพลาดค่ะ

3. โจ๊กหมูสับเนื้อเนียนละมุน เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เชฟมีความพิถีพิถันในขั้นตอนการทำและยังเลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพหลากหลายชนิด อย่างฟองเต้าหู้ และหอยเชลล์แห้ง

4. นอกจากเมนูเด็ดอย่าง 3 เซียน และโจ๊กแล้วทางร้านก็ยังมีเมนูหม้อดินให้เลือกทานอีกมากมาย โดยจะเสิร์ฟมาทั้งหม้อแบบเดือดๆ เพื่อคงรสชาติที่ดีที่สุดจนถึงโต๊ะลูกค้า

ข้อเสนอแนะและข้อมูลเพิ่มเติม

1. Hua Restaurant เปิดบริการทุกวัน เวลา 12:00 - 23:00 น. สอบถามเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่ง โทร. 095-425-6953 และ Line OA (@huarestaurant) https://lin.ee/qFcWx4s

2. สามารถจอดรถได้ที่ โรงแรม Grande Centre Point Surawong

 

          ต้องบอกว่าที่ Hua ถือเป็นอีกหนึ่งห้องอาหารที่พร้อมเสิร์ฟเมนูสตรีทฟู้ดจานเด็ดจากสองสุดยอดวัฒนธรรมสตรีทฟู้ดระดับตำนานทั้งฮ่องกงและเยาวราช ในบรรยากาศจีนร่วมสมัยไม่ว่าจะพาเพื่อนหรือครอบครัวไปทานก็จะได้พบกับบรรยากาศที่แสนจะอบอุ่นและเป็นกันเองสุดๆ ค่ะ

 

เมนูแนะนำของร้าน Hua Restaurant

ชุด 3 เซียน

ราคา 420 บาท
ประกอบไปด้วยเป็ดย่าง หมูแดง และไก่ซีอิ๊วมาพร้อมกับน้ำจิ้มสองแบบทั้งน้ำจิ้มขิงและน้ำจิ้มซีอิ๊ว

กุ้งผัดซอส XO

ราคา 550 บาท
เมนูกุ้งตัวโตทอดมาแบบกรอบๆ ทั้งตัว ราดด้วยซอส XO สูตรลับเฉพาะของทางร้าน

บะหมี่เป็ดย่างหมูแดง

ราคา 270 บาท
เส้นบะหมี่มีความเรียวเล็กและกรุบเวลาทาน ท็อปมาด้วยหมูแดงและเป็ดย่างหอมๆ

โจ๊กหมูสับ

ราคา 220 บาท
เนื้อโจ๊กเนียนนุ่มรสชาติละมุนเพราะเชฟเลือกใช้ปลายข้าวหอมมะลิใหม่หมักน้ำมันงา เวลาทานแล้วจะมีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์

ไก่อบเกาลัด

ราคา 320 บาท
เสิร์ฟมาในหม้อดินที่อบจนร้อนและเดือด ประกอบไปด้วยเนื้อไก่ทอด เกาลัด เม็ดบัว และพริกสามสี

เขียนโดย
WHATEVER
จำนวนบทความที่รีวิว : 100
วันที่เขียนรีวิว : 2023/12/06
แผนที่ร้าน Hua Restaurant
ที่อยู่ :
แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ สุรวงศ์ ชั้นL 299 ถ สุรวงศ์ แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก ต. สุริยวงศ์ อ. เขตบางรัก จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
โทร. 095 425 6953
ช่วงเวลา :
เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่แต่เวลา 12.00-23.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP