รีวิว Duck Donuts ร้านโดนัทสัญชาติอเมริกา เปิดสาขาแรกในประเทศไทยแล้ววันนี้ @Siam Discovery

           เอาใจสายหวานแบบสุดๆ กับร้านโดนัทเจ้าดังจากอเมริกาที่ได้ฤกษ์มาเปิดสาขาแรกในไทย ใจกลางสยาม! Duck Donuts ร้านโดนัทยอดฮิตสัญชาติอเมริกาที่เพิ่งมาเปิดสาขาแรกในประเทศไทย และถือเป็นสาขาแรกในเอเชีย! สำหรับร้านนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นร้านโดนัทที่ไม่ควรพลาดค่ะ โดยเฉพาะใครที่ชอบทานโดนัทแบบอุ่นๆ ที่เพิ่งทอดเสร็จพร้อมเสิร์ฟขึ้นโต๊ะกับหน้าตาที่น่าทานสุดๆ ในคอนเซ็ปท์ “Warm, Delicious Made To Order” อุ่น อร่อย ทำสดใหม่ทุกออเดอร์

         จุดเด่นของ Duck Donuts แน่นอนว่าต้องอยู่ที่แป้งโดนัทเนื้อเค้กวานิลลา ที่จะมีความหนานุ่มและหอมกลิ่นวานิลลาเป็นพิเศษ ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ของ Duck Donuts เลยที่เดียวค่ะ และอีกหนึ่งความพิเศษก็คือเราสามารถเลือก Customize หน้าตาและรสชาติของโดนัทได้ตามสไตล์ตัวเอง ในราคาเพียง 59 บาทค่ะ

 

 

การเดินทางมาที่ร้าน

 

แผนที่การเดินทางมาที่ร้าน

 

            ร้าน Duck Donuts เปิดบริการอยู่ที่ Siam Discovery ชั้น M สามารถเดินทางได้ทั้งรถส่วนตัวและรถไฟฟ้า BTS 

หากเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS สามาถลงได้ทั้งสถานีสยามและสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ ตัวร้านจะอยู่ติดกับทางเชื่อม Sky Walk ระหว่าง MBK และหอศิลป์ (GATE 3) 

Duck Donuts เปิดบริการทุกวันจันทร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. (Last order 21.30)

 

บรรยากาศร้าน

 

 

            บรรยากาศร้านตกแต่งได้น่ารักมากจุดสังเกตง่ายๆ ให้สังเกตโลโก้น้องเป็ดที่จะยืนโดดเด่นอยู่บนผนังสีขมพู และโดดเด่นด้วยโทนสีสดใสทั้งสีชมพู สีฟ้าและสีขาว เมื่อเดินเข้ามาในร้านก็จะเจอกับเค้าท์เตอร์ของร้านที่สามารถมองเห็นขั้นตอนการทำโดนัทแบบสดๆ ได้เลยและกลิ่นหอมมาก

 

 

          ต่อมาคือโซนที่นั่งชิลๆ มีประมาณ 15-17 โต๊ะ สำหรับลูกค้าที่ต้องการนั่งทานโดนัทร้อนๆ หลังทำเสร็จใหม่ๆ ที่ร้านได้เลยค่ะ

 

“Warm, Delicious Made To Order”

           เมนูโดนัทของ Duck Donuts จะโดดเด่นด้วยเนื้อแป้งที่เป็นเนื้อเค้กนุ่มๆ และมีกลิ่นหอมของวานิลลาที่เป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน และอีกหนึ่งจุดเด่นเลยก็คือโดนัทเค้าจะปั้น ทอด และแต่งหน้าสดใหม่ทุกออเดอร์

 

 

 

          ทันทีที่มีออเดอร์พนักงานก็จะเริ่มขั้นตอนการทอด จุ่มหน้าโดนัท โรยท็อปปิ้ง และราดซอสอีกรอบบอกเลยว่าดูเพลินมากค่ะ และด้วยขั้นตอนนี้เราจึงจะได้ทานโดนัทแป้งนุ่มอุ่นๆ รสชาติฟินกว่าที่คิดแน่นอน!

 

เริ่มต้นเมนูแรกกันเลยกว่า

Plain Donuts

ราคาชิ้นละ 39 บาท / กล่อง 6 ชิ้น 185 บาท / กล่อง 12 ชิ้น 350 บาท

 

 

           เมนูโดนัทเปล่าๆ แบบไม่มีหน้า สำหรับใครที่อยากทานโดนัทเนื้อเค้กวานิลลาสูตรเด็ดและความนุ่มของแป้งที่เป็นเอกลักษณ์ ตัวแป้งทอดเป็นสีน้ำตาลเหลืองสวยและหอมกลิ่นที่เพิ่งทอดเสร็จใหม่ๆ ทานตอนอุ่นๆ แล้วฟินมาก หรือจะเลือกทานำพร้อมเครื่องดื่มร้อนอย่างอเมริการโนร้อนก็เข้ากันดีมาก

 

Glaze

ราคาชิ้นละ 49 บาท / กล่อง 6 ชิ้น 235 บาท / กล่อง 12 ชิ้น 440 บาท

 

 

           โดนัทที่เคลือบด้วยน้ำตาลแบบฉ่ำๆ ทั่วทั้งชิ้น สายหวานต้องถูกใจสิ่งนี้แน่นอน! แป้งโดนัทอุ่นๆ และนุ่มละมุนเคลือบน้ำตาลที่มีทั้งความหวานและหอมเฉพาะตัว แนะนำให้ทานพร้อมเครื่องดื่มร้อนของทางร้านเพื่อเพิ่มความอร่อยไปอีกขั้น

 

Cinnamon Sugar

ราคาชิ้นละ 49 บาท / กล่อง 6 ชิ้น 235 บาท / กล่อง 12 ชิ้น 440 บาท

 

 

 

          เอาใจคนรักชินนาม่อนกับโดนัทก้อนอ้วนๆ คลุกเคล้ากับน้ำตาลและชินนาม่อนหอมๆ เมนูนี้ทานแล้วจะได้ทั้งความกรุบจากน้ำตาลและความหอมเฉพาะตัวของชินนาม่อนนั่นเองค่ะ

 

Bacon in the Sun (ราคาชิ้นละ 59 บาท)

 

 

           แล้วถ้าเราต้องการทานของหวานพร้อมกับของคาวก็ไม่ใช่ปัญหาเพราะที่นี่เค้ามีโดนัทเบคอน! กับ Bacon in the Sun ที่จะอยู่ในเมนู Fan Favorite นั่นเองค่ะ สำหรับชิ้นนี้ต้องบอกว่าเค้าจัดเต็มทุกองค์ประกอบทั้ง Maple Icing, Chopped Bacon, และ Salted Caramel เมื่อทานแล้วก็จะได้ทั้งความหวานหอมของเมเปิ้ลไอซิ่งตามมาด้วยความกรุบกรอบและกลิ่นของเบคอนคอมป์ ตัดรสด้วยความเค็มนิดๆ ของซอล์ทเท็ดคาราเมลที่ราดมาด้านบนสุด ถ้าใครได้ทานแล้วต้องติดใจกับสูตรนี้แน่นนอนค่ะ

 

Donut Sandwiches Premium (ราคา 139 บาท)

 

          อีกหนึ่งเมนูที่ตอบโจทย์คนรักการทานอาหารเช้ากับโดนัทแซนวิชที่มาในสไตล์ American Breakfast สุดๆ เมนูนี้จะมีมาทั้ง Maple Drizzle, Chopped Bacon, Sausage, Egg และ Cheese ความพิเศษก็คือตัวแป้งจะเป็นตัวเดียวกับแป้งโดนัทที่มีความนุ่มและหอมวานิลลานั่นเองค่ะ ทานแล้วจะได้รสชาติที่มีความผสมผสานทั้งของหวานและคาวอย่างลงตัว นอกจากตัวแป้งแล้วก็ยังมีจุดเด่นอยู่ที่ Maple Drizzle ที่ใช้ราดอยู่ด้านบนสุดจะช่วยเพิ่มความหวานและหอม ทำให้เวลาทานเหมือนเรากำลังทานแซนวิชและแพนเค้กในเวลาเดียวกันเลยล่ะค่ะ

 

Chocolate Madness Sundae ราคา 129 บาท และ Chocolate Milkshake ราคา 155 บาท

 

 

 

           ยกระดับสำหรับคนรักการทานช็อกโกแลตไปอีกขั้น! กับ ”ช็อกโกแลต แมดเนส ซันเด” โดนัทช็อกโกแลตท็อปมาด้วยไอศกรีมวานิลลา ราดซอสช็อกโกแลตและโรยด้วย Chocolate Sprinkles ซ้ำอีกรอบ! ทานแล้วจะได้ทั้งความเข้มข้นของช็อกโกแลต เบรคความเข้มข้นด้วยแป้งโดนัทนุ่มๆ และไอศกรีมวานิลลาหอมๆ ทานทุกอย่างรวมกันแล้วรับรองว่าเพลินจนวางช้อนไม่ลงแน่นอน!

 

 

          และปิดท้ายด้วยเมนู Chocolate Milkshake เครื่องดื่มที่เอาใจสายหวานอย่างมิลล์เชค สำหรับวันนี้เราเลือกทานเมนูช็อกโกแลตมิลล์เชคปั่นมาแบบละเอียดเนื้อเนียนท็อปมาด้วยวิปครีมนุ่มละมุนลิ้นแบบนี้เลยค่าาา

 

Signature Assortment

 

          ในเซตนี้จะประกอบด้วยโดนัท 12 ชิ้น 12 รสชาติ (ขายยกโหล 12 ชิ้น) ราคา 530 บาท : Bacon in the Sun, Beach Ball, Peanut Butter Paradise, Blueberry Pancake, The Boardwalk, Sunrise, French Toast, Glazed , Sand Dollar, The Beach, The Flip Flop และ Coconut Island Bliss

 

Duck Assortment

 

          ในเซตนี้จะประกอบด้วยโดนัท 12 ชิ้น 12 รสชาติ (ขายยกโหล 12 ชิ้น) ราคา 530 บาท : Blueberry Sugar, Sunrise, Peanut Butter Paradise, The Flip Flop, Drizzle, Maple Bacon, Chocolate Confetti, Powdered Sugar, Strawberry SugarCinnamon Bun, Cookie Crumble, Glazed และ Vanilla-Chocolate Swirl

 

สรุปรสชาติอาหาร

Plain Donuts : แป้งโดนัทแบบไม่มีหน้าเนื้อเค้กนุ่มละมุนและจะมีกลิ่นหอมของวานิลลาเวลาทาน

Glaze : โดนัทเคลือบน้ำตาลแบบฉ่ำๆ เข้ากับแป้งโดนัทเนื้อเค้กมาก มีทั้งกลิ่นหอมของน้ำตาลและวานิลลาเข้ากันได้ดีมาก

Cinnamon Sugar : เมนูนี้จะเป็นโดนัทที่นำไปคลุกกับน้ำตาลผสมชินนาม่อนหอมๆ เวลาทานก็จะได้สัมผัสกับความหวานและกรุบๆ ของน้ำตาลและตามมาด้วยความหอมของชินนาม่อนแบบเต็มคำ

Donut Sandwiches Premium : เบอร์เกอร์โดนัทตัวไส้จะมีมาทั้งเนื้อไก่ ไข่ และชีส แป้งจะเป็นตัวเดียวกับโดนัท ส่วนไส้เบอร์เกอร์จะเป็นเนื้อไก่ทานแล้วหอมพริกไทยมากๆ และตัดรสด้วยซอสเมเปิ้ลหวานหอมที่ราดมาเป็นขั้นตอนสุดท้าย

Chocolate Madness Sundae : เมนูนี้มีมาทั้งโดนัทเคลือบช็อกโกแลต ท็อปมาด้วยไอศกรีมวานิลลาและราดด้วยซอสช็อกโกแลตซ้ำอีกรอบ ทานแล้วจะมีทั้งความหอมหวานของช็อกโกแลตและไอศกรีมส่วนแป้งโดนัทก็ทอดสดใหม่แบบอุ่นๆ ทานกับไอศกรีมเย็นๆ แล้วเข้ากันดีมาก

Bacon in the Sun (Fan Favorite) : ประกอบไปด้วย Maple Icing โรย Chopped Bacon ทอดกรอบหอมเบคอนสุดๆ และราดด้วย Salted Caramel รสเค็มนิดๆ เพื่อตัดรสหวานของเมเปิ้ลไอซิ่ง

Peanut Butter Paradise (Signature Assortment) : หอมกลิ่นเนยถั่วแบบแน่นๆ รสชาติหวานนิด เมนูนี้จะราดมาด้วยซอสช็อกโกแลตอีกด้วยค่ะ

Blueberry Sugar (Duck Assortment) : แป้งโดนัทนุ่มหอมวานิลลา ทานแล้วจะมีความเปรี้ยวอมหวานนิดๆ และมีกลิ่นหอมของซอสบลูเบอร์รี

Chocolate Milkshake : มิลล์เชคเนื้อเนียนทานง่ายมีความหวานและหอมช็อกโกแลต ท็อปมาด้วยวิปครีมนุ่มละมุนลิ้น ทานพร้อมโดนัทแล้วเข้ากันดีมากค่ะ

 

จุดเด่นของร้าน Duck Donuts

1. Duck Donuts สาขา Siam Discovery เป็นสาขาแรกในประเทศไทยและเป็นสาขาแรกในเอเชีย

2. คอนเซ็ปท์ของร้านคือ “Warm, Delicious Made To Order” โดนัทจะเสิร์ฟในขณะที่ยังอุ่นอยู่ ซึ่งทุกออเดอร์จะทำสดและทอดใหม่ทุกชิ้น ตัวแป้งโดนัทจะเป็นเนื้อเค้กหอมกลิ่นวานิลลา ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ของร้าน

3. เมนูโดนัทจะมีให้เลือกทานหลากหลายหน้าทั้งแบบคาวและหวาน นอกจากนี้ก็ยังสามารถเลือกตกแต่งหน้าตาและรสชาติของโดนัทได้เองอีกด้วยค่ะ

4. บรรยากาศร้านกว้างขวางและตกแต่งได้อย่างน่ารักสดใส มีที่นั่งให้เลือกหลากหลายมุมสำหรับลูกค้าที่ต้องการนั่งทานที่ร้าน

ข้อเสนอแนะและข้อมูลเพิ่มเติ่ม

1. ร้าน Duck Donuts เปิดบริการอยู่ที่ Siam Discovery ชั้น M ติดกับทางเชื่อม Sky Walk (GATE 3) 

2. ร้านเปิดบริการทุกวันจันทร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. (Last order 21.30)

3. สามารถสั่งซื้อผ่านช่องทางเดลิเวอรีได้ทั้ง Line man : https://lin.ee/Y0w18ta และ Robinhood : https://shorturl.asia/rJ2V9 โดยพิมพ์คำค้นหาว่า "Duck donuts"

 

          ร้าน Duck Donuts เป็นร้านโดนัทเจ้าดังจากประเทศอเมริกาที่เพิ่งมาเปิดสาขาแรกในประเทศไทยและยังเป็นสาขาแรกในเอเชียอีกด้วย ใครที่ยังไม่เคยลองทานโดนัทของ Duck Donuts อาหย่อยบอกเลยว่าไม่ควรพลาด! แป้งโดนัทของที่นี่ไม่เหมือนใครแน่นอนเพราะจะมีทั้งความนุ่มละมุนและความหอมวานิลลาที่เป็นเอกลักษณ์ สามารถไปลองได้แล้ววันนี้ที่ Siam Discovery ชั้น M น๊าาาา

 

เขียนโดย
WHATEVER
จำนวนบทความที่รีวิว : 93
วันที่เขียนรีวิว : 2023/11/21
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.01
การบริการ
4.02
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
4.00
แผนที่ร้าน Duck Donuts Thailand
ที่อยู่ :
194 ชั้นM ถ. พญาไท แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330 ประเทศไทย ต. ปทุมวัน อ. เขตปทุมวัน จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
-
ช่วงเวลา :
เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. (Last order 21.30) น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP