รีวิว Barlayyum (บาร์เลยัม) ร้านซีฟู้ดเปิดใหม่ย่านสะพานควาย เมนูซีฟู้ดจัดเต็ม มาพร้อมบรรยากาศน่านั่งมุมถ่ายรูปเพียบ

           สำหรับวันนี้ Ryoii เอาใจคอซีฟู้ดกันหน่อยกับร้าน Barlayyum (บาร์เลยัม) ร้านอาหารซีฟู้ดเปิดใหม่ย่านสะพานควาย ที่มาพร้อมบรรยากาศร้านสุดชิล บอกได้เลยว่าแทบไม่อยากจะเชื่อว่าเป็นร้านอาหารซีฟู้ด เพราะที่ร้านตกแต่งได้น่านั่งและน่าถ่ายรูป เหมาะสำหรับใครที่จะพาเพื่อนมาสังสรรค์ หรือพาครอบครัวมาทานมื้อพิเศษก็ถูกใจ เอาล่ะว่าแล้วก็อย่ารอช้าตามมาดูกันเลยค่ะ ว่าที่ร้านจะมีเมนูไหนน่าสนใจกันบ้าง 

 

การเดินทาง

           มาเริ่มกันด้วยการเดินทางมาร้าน Barlayyum (บาร์เลยัม) กันก่อนเลยค่ะ โดยร้านจะอยู่ใกล้กับแยกสะพานควาย หรือห่างจาก BTS สะพานควายเพียง 550 เมตร จุดสังเกตจะเห็นว่าป้ายร้านสีดำตัดกับโลโก้ร้านค่อนข้างใหญ่ สำหรับใครที่นำรถส่วนตัวมาเองสามารถจอดรถได้ที่หน้าร้านในวันคี่ และฝั่งตรงข้ามร้านในวันคู่ หรือจอดรถได้ที่ซอย 20​ ห่างจากร้านประมาณ ​100 เมตร​ค่ะ 

 

 

...
Responsive image
Share
Greyhound Cafe ร้านอาหารฟิวชันสุ...
Greyhound Cafe ร้านอาหารฟิวชันสุดครีเอท เสิร์ฟในร้านบรรยากาศดี @Cen...
Greyhound Cafe ร้านอาหารฟิวชันสุดครีเอท เสิร์ฟในร้านบรรยากาศดี @Central Festival EastVille

Responsive image
Share
ฟ่านถวน (Fantuan) ข้าวห่อไต้หวัน...
ฟ่านถวน (Fantuan) ข้าวห่อไต้หวันไส้แน่นสไตล์สตรีทฟู้ดโบราณ เจ้าแรกใ...
ฟ่านถวน (Fantuan) ข้าวห่อไต้หวันไส้แน่นสไตล์สตรีทฟู้ดโบราณ เจ้าแรกในไทย! สาขา BTS อารีย์

Responsive image
Share
หมูหมึกกุ้ง ร้านหมูกระทะ บรรยากา...
หมูหมึกกุ้ง ร้านหมูกระทะ บรรยากาศดีบนดาดฟ้าสุดชิล ย่านอารีย์-สะพานค...
หมูหมึกกุ้ง ร้านหมูกระทะ บรรยากาศดีบนดาดฟ้าสุดชิล ย่านอารีย์-สะพานควาย @The HUB Phahol-Ari

Responsive image
Share
ร้านเสวย สาขาสุขุมวิท 26 (Savoey...
ร้านเสวย สาขาสุขุมวิท 26 (Savoey) : ร้านอาหารไทย-ซีฟู้ด มาพร้อมบรรย...
ร้านเสวย สาขาสุขุมวิท 26 (Savoey) : ร้านอาหารไทย-ซีฟู้ด มาพร้อมบรรยากาศดีๆ และมีห้องจัดเลี้ยง

Responsive image
Share
Simon Says Shabu ชาบูบุฟเฟ่ต์สไต...
Simon Says Shabu ชาบูบุฟเฟ่ต์สไตล์ญี่ปุ่นมาพร้อมเนื้อวากิวเกรดพรีเม...
Simon Says Shabu ชาบูบุฟเฟ่ต์สไตล์ญี่ปุ่นมาพร้อมเนื้อวากิวเกรดพรีเมียม เริ่มต้น 259+ บาท/ท่าน

บรรยากาศภายในร้าน

           เมื่อเดินมาถึงหน้าร้านจะเห็นเป็นตู้เลี้ยงกุ้งขนาดใหญ่ประมาณ 4 ตู้ พร้อมด้วยบรรยากาศหน้าร้านที่เป็นกระจกใสมองเห็นตัวร้าน ซึ่งภายในร้านมีการตกแต่งสไตล์ Rustic เป็นการเน้นใช้วัสดุจากธรรมชาตินำมาตกแต่งเป็นหลัก สังเกตได้จากผนังที่เป็นปูนเปลือยมองเห็นอิฐสีแดงมีลักษณะสูงโปร่ง ตามด้วยกิ่งก้านของต้นไม้ และกรอบรูปสุดคลาสสิก อีกทั้งในส่วนของโต๊ะกับเก้าอี้ที่มีสีน้ำตาลเข้ม ห่อหุ่มหนังอย่างดี บอกเลยว่านั่งสบายสุดๆ ซึ่งการตกแต่งนี้รู้สึกถึงความอบอุ่นและเป็นธรรมชาติ ให้ฟิลเหมือนมานั่งทานข้าวที่บ้านคุณตาคุณยายเลยค่ะ 

 

    SPONSORED

 

เมนูและราคาอาหาร

           ในส่วนของเมนูอาหารของทางร้านก็จะมีให้เลือกทั้ง อาหารทะเล อาหารจานเดียว หรือเมนูยำ รวมไปถึงเครื่องดื่มต่างๆ ซึ่งจุดเด่นของที่ร้านอยู่ที่อาหารทะเล เพราะที่ร้านเลือกอาหารทะเลสดๆ จากตู้ ไม่ผ่านการน็อคน้ำแข็งหรือแช่ฟรีซ ทำให้เมนูที่ออกมามีความสดใหม่เสมอ

           และนอกจากทางร้านจะเลือกใช้วัตถุดิบสดใหม่ ทางร้านยังมีเมนูที่หาทานได้ยาก ให้ลิ้มลองอย่างเช่น รังผึ้งย่างเตาถ่าน ที่เรียกได้ว่าเป็นเมนูซิกเนเจอร์ที่ใครมาร้านเป็นต้องสั่ง รวมไปถึงทางร้านยังมีการคิดค้นเมนูใหม่ๆ ขึ้นมาเพื่อปรับให้เข้ากับคนยุคใหม่ รับรองว่าแปลกใหม่ไม่ซ้ำใครอย่างแน่นอน ว่าแล้วจะมีเมนูไหนน่าสนใจบ้างต้องตามมาเลยค่ะ

 

 

สภาทะเล ราคา 698 บาท 

           ขอเริ่มกันด้วยเมนูแรกกับ “สภาทะเล” เป็นเมนูที่รวบรวมอาหารทะเลสดใหม่มากกว่า 5 ชนิด ทั้ง กุ้ง ปลาหมึกกระดอง หอยเชลล์​ ​หอยหวาน และหอยแมลงภู่​ ย่างจนสุกได้ที่ จากนั้นเสิร์ฟใส่กระด้งตกแต่งด้วยชุดผัก และน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด บอกเลยว่าสายอาหารซีฟู้ดต้องไม่พลาดกับเมนูนี้ค่ะ 

 

 

รังผึ้งย่างเตาถ่าน ราคา 138 บาท 

           ต่อมาเป็นเมนูซิกเนเจอร์ที่อยากแนะนำให้ลอง เป็นรังผึ้งหลวงห่อใบตองย่างเตาถ่านเสิร์ฟพร้อมเตาร้อนๆ ทานคู่กับเกลือหิมาลายัน 2 สี บอกเลยว่าตอนเสิร์ฟคือหอมกลิ่นใบตองมาก งานนี้ใครยังไม่เคยลิ้มลองต้องเปิดใจค่ะ 

 

 

ฝูงบิน (รวมแมลง) ราคา 108 บาท 

           เมนูนี้เอาใจคนชอบทานแมลงทอด โดยจะประกอบมาด้วย หนอนไหม ดักแด้ไหม และจิ้งหรีดสะดิ้ง จัดรวมใส่จานมาน่าทานมาก สำหรับใครที่ชอบความท้าทายก็เป็นอีกหนึ่งเมนูน่าลอง 

 

 

เมี่ยงคางกุ้ง ราคา 208 บาท 

           สำหรับเมนูนี้เรียกได้ว่าเป็นเมนูลูกครึ่งก็ว่าได้ เพราะเป็นการผสมผสานระหว่างความเป็นอาหารเหนือ และอาหารเกาหลีเข้าด้วยกัน จัดเสิร์ฟพร้อมชุดผักกับเครื่องเคียง และน้ำจิ้ม 2 รสชาติ คือ น้ำจิ้มซีฟู้ดกับน้ำจิ้มถั่วตัด โดยเครื่องเคียงของเมนูนี้ก็จะประกอบไปด้วย คางกุ้งทอด หมูยอ กุนเชียง กิมจิ และขิงดอง 

 

 

ยำไหลบัวกุ้งสด ราคา 178 บาท 

           เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาดเลย เพราะทางร้านเลือกใช้กุ้งสดใหม่ ตัวใหญ่ มาตำเข้ากับไหลบัวและเครื่องตำนานาชนิด พร้อมด้วยน้ำปลาร้ากลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่แรงเกินไป เมนูนี้บอกเลยว่าเหมาะสำหรับสาวๆ ที่ชอบทานเมนูยำอย่างแน่นอน 

 

 

หมี่กระเฉดกุ้ง ราคา 128  บาท 

           สำหรับเมนูนี้เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่อยากแนะนำ โดยผัดหมี่ของที่ร้าน เสิร์ฟมาพร้อมกุ้งตัวใหญ่ 3 ตัว และเครื่องเคียงอย่างแตงกวา และมะนาว บอกเลยว่าทานเปล่าๆ ไม่ต้องปรุงก็อร่อยค่ะ 

 

 

ซุปหอยฮามางุริสาเก (หอยตลับ) ราคา 118 บาท 

           ขอปิดท้ายด้วยเมนูซุปหอยฮามางุริสาเกหรือซุปหอยตลับ โดยในซุปจะประกอบมาด้วยหอยตลับ และสาหร่าย ซึ่งน้ำซุปใสน่าทานมาก แนะนำให้ทานตอนร้อนๆ จะฟินมากค่ะ  

 

 

การประเมินและให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.1

บรรยากาศ

4.2

การบริการ

4.1

ความคุ้มค่า

4.0

คะแนนเฉลี่ย

4.1

 

สรุปเมนูรสชาติอาหาร

สภาทะเล ราคา 698 บาท : ซีฟู้ดของที่ร้านค่อนข้างสด ตัวใหญ่ และไม่มีกลิ่นคาว กุ้งเนื้อแน่น สำหรับคนที่ชอบทานมันกุ้ง ต้องถูกใจอย่างแน่นอน เพราะกุ้งของที่ร้านตักขึ้นมาสดๆ จากตู้ ปลาหมึกตัวใหญ่ มีความสด ย่างนุ่มกำลังดี ไม่มีกลิ่นคาว หอยเชลล์ตัวค่อนข้างใหญ่ ส่วนน้ำจิ้มของที่ร้านรสชาติเผ็ดแซ่บกำลังดี 

รังผึ้งย่างเตาถ่าน ราคา 138 บาท : ตัวรังผึ้งมีความมันๆ ตามด้วยความหอมของกลิ่นใบตอง แนะนำให้ทานคู่กับเกลือหิมาลายัน จะเพิ่มรสชาติและตัดกับความมันมากขึ้น

ฝูงบิน (รวมแมลง) ราคา 108 บาท : มีทั้งหนอนไหม ดักแด้ไหม และจิ้งหรีด ทอดมากำลังดี ไม่อมน้ำมัน เมื่อทานรวมๆ รสชาติเค็มกำลังดี ไม่มากเกินไป เป็นเมนูทานเล่นที่อยากแนะทำให้ท้าทายเลยค่ะ

เมี่ยงคางกุ้ง ราคา 208 บาท : เมื่อทานเครื่องพร้อมๆ กับน้ำจิ้มซีฟู้ด รู้สึกได้ถึงความกรอบของคางกุ้ง ตามด้วยความหวานจากกุนเชียง พร้อมด้วยเนื้อสัมผัสจากหมูยอ ตัวกิมจิจะช่วยในเพิ่มรสชาติเปรี้ยว ตามด้วยความหวานของขิงดอง โดยรวมเข้ากันได้ดีแต่เมื่อทานคู่กับน้ำจิ้มถั่วตัดจะได้รสชาติความมันจากถั่วเพิ่มขึ้นค่ะ 

ยำไหลบัวกุ้งสด ราคา 178 บาท : ยำเปรี้ยวหวานเค็มกำลังดี มีกลิ่นน้ำปลาร้าอ่อนๆ ไม่แรงจนเกินไป คนที่ไม่ทานปลาร้าสามารถทานได้ และในส่วนของกุ้งค่อนข้างสด ตัวใหญ่เนื้อเด้งและไม่มีกลิ่นคาว 

หมี่กระเฉดกุ้ง ราคา 128  บาท : โดยส่วนตัวชอบทานเมนูนี้ ซึ่งจะได้รสชาติหวานนำตามด้วยเค็ม หอมพริกเผาอ่อนๆ และเผ็ดเล็กน้อย ทานพร้อมกุ้งตัวค่อนข้างใหญ่เนื้อแน่นเข้ากับเส้นหมี่ได้ดีเลยค่ะ

ซุปหอยฮามางุริสาเก (หอยตลับ) ราคา 118 บาท : รสชาติกลมกล่อมมีความหวานนิดๆ จากน้ำต้มหอย ซดร้อนๆ โล่งคอดีค่ะ เนื้อหอยสะอาด ไม่มีกลิ่นคาวในเมนูใส่สาหร่ายลงมาด้วย เพิ่มรสสัมผัสไปอีกแบบค่ะ

 

จุดเด่นของร้าน Barlayyum (บาร์เลยัม)

1. บรรยากาศร้าน Barlayyum (บาร์เลยัม) มีการตกแต่งได้น่านั่ง พื้นที่ปลอดโปร่งไม่รู้สึกอึดอัด มีมุมให้ถ่ายรูป และที่สำคัญโต๊ะและเก้าอี้ของที่ร้านค่อนข้างนั่งสบาย เหมาะสำหรับมานั่งทานอาหารชิลๆ กับเพื่อนและครอบครัว 
2. เมนูอาหารซีฟู้ดของที่ร้านค่อนข้างสด เพราะที่ร้านเลือกใช้วัตถุดิบสดใหม่ ไม่ผ่านการน็อคน้ำแข็งหรือแช่แข็ง เช่น กุ้งเผา ที่ทางร้านตักกันให้เห็นสดๆ ที่หน้าร้านเลยค่ะ 
3. เมนูอาหารของที่ร้าน ค่อนข้างมีความแปลกใหม่ เช่น รังผึ้งย่างเตาถ่านที่หาทานได้ยาก แต่ทางร้านก็มีให้เลือกทานในราคาที่ไม่สูงจนเกินไป 

4. หน้าร้านมีโซนปิ้งย่าง สำหรับใครที่อยากซื้อกลับบ้านก็สามารถสั่งซื้อหน้าร้านได้เลยค่ะ 
5. พิกัดร้านตั้งอยู่ใกล้กับ BTS สะพานควายเพียง 550 เมตร จึงเหมาะสำหรับคนที่โดยสาร BTS มากค่ะๆ 

 

ข้อมูลอื่นและข้อเสนอแนะ

1. เนื่องจากร้านอยู่ติดกับถนนใหญ่ พื้นที่จอดรถอาจจะไม่เพียงพอต่อความต้องการ แนะนำให้โทร. สอบถามเรื่องที่จอดรถกับทางร้านก่อนค่ะ 
2. บริเวณหน้าร้านสามารถจอดรถได้ในวันคี่ และฝั่งตรงข้ามร้านในวันคู่ค่ะ หรือสามารถจอดได้ที่ซอย 20​ ห่างจากร้านประมาณ 100 เมตร​ค่ะ 

 

         เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับร้าน Barlayyum (บาร์เลยัม) ร้านอาหารซีฟู้ดรูปแบบใหม่ ที่พร้อมต้อนรับเพื่อนๆ ไม่ว่าจะมาเป็นคู่ มากับชาวแก๊งค์ หรือจะพาครอบครัวมาทานข้าว ก็บอกได้เลยว่าต้องถูกใจอย่างแน่นอน ที่สำคัญบรรยากาศภายในร้านน่านั่งสุดๆ มีมุมให้เลือกถ่ายรูปเพียบ งานนี้หนุ่มๆ สาวๆ ที่อดใจไม่ไหวก็รีบตามกันไปได้เลยค่ะ Ryoii มีแผนที่ร้านมาให้เรียบร้อยแล้วค่ะ 

เมนูแนะนำของร้าน บาร์เลยัม

สภาทะเล

698 บาท
เมนูที่รวบรวมอาหารทะเลสดใหม่มากกว่า 5 ชนิด ทั้ง กุ้ง ปลาหมึกกระดอง หอยเชลล์​ ​หอยหวาน และหอยแมลงภู่​ ย่างจนสุกได้ที่ จากนั้นเสิร์ฟใส่กระดงตกแต่งด้วยชุดผัก และน้ำจิ้มซีฟู้รสเด็ด

รังผึ้งย่างเตาถ่าน

138 บาท
รังผึ้งหลวงห่อใบตองย่างเตาถ่านเสิร์ฟพร้อมเตาร้อนๆ ทานคู่กับเกลือหิมาลายัน 2 สี

หมี่กระเฉดกุ้ง

128 บาท
ผัดหมี่ของที่ร้าน เสิร์ฟมาพร้อมกุ้งตัวใหญ่ 3 ตัว และเครื่องเคียง

เมี่ยงคางกุ้ง

208 บาท
เป็นการผสมผสานระหว่างความเป็นอาหารเหนือ และอาหารเกาหลีเข้าด้วยกัน จัดเสิร์ฟพร้อมชุดผักกับเครื่องเคียง และน้ำจิ้ม 2 รสชาติ

เขียนโดย
"Fun to eat in our way"
จำนวนบทความที่รีวิว : 46
วันที่เขียนรีวิว : 2021/10/08
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.10
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.20
ราคาเหมาะสม
4.00
แผนที่ร้าน บาร์เลยัม
ที่อยู่ :
สะพายควาย ติดซอยประดิพัทธ์ 20 สามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400 ต. สามเสนใน อ. เขตพญาไท จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
061-019-9789
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 11.30-01.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP