รีวิว Sukishi สุข Overload ปิ้งย่างเกาหลีสุดพรีเมียมทานได้ไม่อั้น พร้อมความสุขล้นเตาครั้งใหม่ Say Kimchi Cheese กิมจิสไตล์เกาหลีและชีสยืดๆ สุดฟิน!

          กลับมาอีกครั้งกับร้าน Sukishi ร้านปิ้งย่างเกาหลีสุดพรีเมียมในตำนาน ที่สร้างความประทับใจให้สาวกปิ้งย่างมาหลายต่อหลายครั้ง! ในครั้งนี้ทางร้านก็ยังมาพร้อม Sukishi สุข Overload ศิลปะแห่งการปิ้งย่างที่เติมเต็มความสุขไม่รู้จบ! มาคู่กับความสุขล้นเตาครั้งใหม่อย่าง 'Say Kimchi Cheese' ที่ผสาน 2 ความสุขอย่างกิมจิ รสเข้มข้นสไตล์เกาหลีและชีสยืดๆ สุดฟิน จัดเต็มเมนูให้เลือกทานแบบละลานตาทั้งเนื้อวากิว AUS ซีฟู้ดพรีเมียม ฟัวกราส์ อาหารเกาหลี และของหวานรวมๆ แล้วกว่า 100 เมนูทานกันได้แบบไม่อั้น ในราคาเริ่มต้น 399 บาท+ 

 

การเดินทาง

          สำหรับ Sukishi สาขาเมกา บางนา สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีอุดมสุข (ทางออก 5) ตัวร้านจะตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ใกล้กับทางเข้าห้างสรรพสินค้าหลัก หรือถ้าหากใครเดินทางด้วยรถส่วนตัว ก็สามารถมาจากทางคู่ขนานบางนา-ตราด และนำรถมาจอดที่ลานจอดรถของห้างเมกา บางนาได้ค่ะ จอดฟรี 8 ชั่วโมงแรก และถ้าหากนำใบเสร็จตั้งแต่ 800 บาทขึ้นไปมาสแตมป์ สามารถจอดได้ถึง 03.00 น.

 

    SPONSORED

 

บรรยากาศร้าน

          เมื่อเข้ามาถึงภายในร้านแล้วก็จะได้เจอกับบรรยากาศร้านในสไตล์ Sukishi ที่จะเน้นความเรียบหรูเช่นเดียวกับสาขาอื่นๆ โดยจะเลือกใช้โต๊ะหินอ่อน พร้อมด้วยของประดับตกแต่งเป็นโทนสีคอปเปอร์ ตกแต่งด้วยลวดลายและไฟต่างๆ ให้ดูมีความเป็นเกาหลี เข้ากับตัวอาหารมากยิ่งขึ้นค่ะ และด้วยความที่ด้านหน้าร้านมีการเปิดโล่งด้วยกระจกใส ทำให้บรรยากาศร้านโดยรวมดูโล่งโปร่งและไม่แออัด นอกจากนี้สาขานี้ยังมีพื้นที่กว้างขวาง รองรับลูกค้าได้หลายสิบโต๊ะเลยทีเดียวค่ะ แต่ละโต๊ะจะรองรับได้ประมาณ 4 ท่านค่ะ

 

 

เมนูและราคาอาหาร

          ต้อนรับการกลับมาอีกครั้งของ Sukishi สุข Overload ศิลปะแห่งการปิ้งย่างที่เติมเต็มความสุขไม่รู้จบ ที่มาพร้อมไลน์อาหารละลานตาตอบโจทย์คนชอบทานปิ้งย่างสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อวากิวพรีเมียม เนื้อหมูพรีเมียม ซีฟู้ดพรีเมียม พร้อมด้วยเมนูอาหารเกาหลี ซูชิ ของทานเล่น ของหวาน และอื่นๆ อีกมากมายรวมแล้วมากกว่า 100 เมนู โดยทั้งหมดนี้สามารถทานได้ไม่อั้นในราคาเริ่มต้น 399+ บาท / 1 ท่าน หรือถ้าหากใครไม่ใช่สายกินอิ่มกินจุ ทางร้านก็ยังมีบริการเมนูปิ้งย่างและอาหารเกาหลีในรูปแบบ A La Carte อีกด้วยนะคะ สามารถแจ้งกับทางร้านได้เลยถ้าหากต้องการทานในรูปแบบใด

          และนอกจาก Sukishi สุข Overload ที่สามารถทานได้ไม่อั้นแล้ว ทางร้านเขายังจัดเต็มเอาใจลูกค้า กับเมนูประจำ Seasonal สุดพิเศษสำหรับลูกค้า Sukishi สุข Overload เท่านั้นอีกด้วย

 

 

Say Kimchi Cheese ความอร่อยครั้งใหม่กับการผสาน 2 เมนูอย่างกิมจิสไตล์เกาหลีและชีสยืดๆ สุดฟิน

          และสำหรับเมนูประจำ Seasonal นี้ ทางร้านเขามาพร้อมความสุขล้นเตาครั้งใหม่อย่าง Say Kimchi Cheese ที่ผสาน 2 สุขอย่างกิมจิ รสชาติเข้มข้นสไตล์เกาหลีหมักด้วยวิธีธรรมชาติไม่ใส่วัตถุกันเสีย มีโพรไบโอติกส์ช่วยเพิ่มภูมิต้านทานและดีต่อการย่อยอาหาร พร้อมด้วยชีสยืดๆ สุดฟิน มาช่วยเสริมรสชาติให้ครบเครื่องแบบยืดได้ให้กับหลากหลายเมนูปิ้งย่างพรีเมียม นอกจากรสชาติอร่อยสุดครีเอทแล้ว ทุกเมนูใน Say Kimchi Cheese ยังสามารถทานได้ไม่อั้นอีกด้วย!

  • Copper ขึ้นไปทานได้ไม่อั้น : ชีสเค้กสไตล์เกาหลี
  • Silver ขึ้นไปทานได้ไม่อั้น : กุ้งชีสกิมจิฟองดูว์และชิคเก้นริปซอสเกาหลีชีสกิมจิ
  • Gold ขึ้นไปทานได้ไม่อั้น : กุ้งแม่น้ำชีสกิมจิ, หอยเชลล์ชีสกิมจิ, หมูสามชั้นหั่นหนาสไตล์เกาหลีชีสกิมจิ, เนื้อแกะ AUS ชีสกิมจิ และสแปมชีสกิมจิ
  • Platinum ทานได้ไม่อั้น : เนื้อวากิว AUS ชีสกิมจิ, ฟัวกราส์ชีสกิมจิบนใบโฮบะ และหอยนางรมเกาหลีชีสกิมจิ

 

 

กุ้งชีสกิมจิฟองดูว์ (Silver ขึ้นไปทานได้ไม่อั้น)

          สตาร์ทกันด้วยเมนูเบาๆ อย่าง 'กุ้งชีสกิมจิฟองดูว์' เรียกได้ว่าเป็นเมนูจิ๋วแต่แจ๋วเลยก็ว่าได้! เพราะในหนึ่งถ้วยนี้ทางร้านเขาจัดเต็มทั้งกุ้งเนื้อกรอบๆ ชีสมอสซาเรลล่ายืดๆ ท็อปด้วยกิมจิ และราดด้วยซอสชีส นำไปย่างร้อนๆ บนเตา ขอบอกเลยว่าใครที่เป็นชาว Cheese Lover ต้องประทับใจความยืดความหอมของชีสแน่นอนค่ะ

 

ชีสยืดๆ สุดฟิน!

 

ชิคเก้นริปซอสเกาหลีชีสกิมจิ (Silver ขึ้นไปทานได้ไม่อั้น)

          ใครที่ชอบเนื้อไก่นุ่มๆ ขอแนะนำเมนูนี้เลยค่ะ สำหรับเมนูนี้ทางร้านเลือกใช้เนื้อไก่ส่วนหลัง ติดกระดูกนิดๆ พร้อมด้วยเนื้อนุ่มๆ ราดด้วยซอสชีส และโรยผงกิมจิเพิ่มรสชาติให้ครบรสมากยิ่งขึ้น

 

 

กุ้งแม่น้ำชีสกิมจิและหอยเชลล์ชีสกิมจิ (Gold ขึ้นไปทานได้ไม่อั้น)

          ขอเอาใจสายซีฟู้ดกันสักนิด กับเมนูซีฟู้ดพรีเมียมอย่าง 'กุ้งแม่น้ำชีสกิมจิ' ที่ทางร้านเลือกใช้เป็นกุ้งแม่น้ำผ่าหลังพร้อมทาน และ 'หอยเชลล์ชีสกิมจิ' ตัวพอดีคำ เนื้อสดๆ โดยทั้ง 2 เมนูนี้ทางร้านจะราดด้วยซอสชีสแน่นๆ โรยด้วยผงกิมจิ แต่ตัวหอยเชลล์จะพิเศษขึ้นมาอีกนิดตรงที่มีกิมจิสดเพิ่มเข้ามาด้วยค่ะ

 

กุ้งแม่น้ำผ่าหลังพร้อมทาน ราดด้วยซอสชีสแน่นๆ

หอยเชลล์ราดด้วยซอสชีส ท็อปด้วยผงกิมจิและกิมจิกรอบๆ

 

หมูสามชั้นหั่นหนาสไตล์เกาหลีชีสกิมจิและสแปมชีสกิมจิ (Gold ขึ้นไปทานได้ไม่อั้น)

          และแน่นอนว่ามาทานปิ้งย่างเกาหลีทั้งที เมนูที่ขาดไม่ได้ก็ต้องเป็นหมูสามชั้น! สำหรับเมนูนี้ทางร้านเลือกใช้เป็นหมูสามชั้นหั่นหนาให้ออกมาเป็นสไตล์เกาหลีเลย จากนั้นก็ราดด้วยซอสชีสหอมๆ เยิ้มๆ และโรยด้วยผงกิมจิค่ะ

          นอกจากหมูสามชั้นแล้ว ทางร้านเขายังเอาใจสายเกากันสุดๆ ด้วยเมนู 'สแปม' หรือแฮมสไตล์เกาหลี ที่ทานแล้วได้ฟีลแบบเกาหลีสุดๆ เมนูนี้ก็จะนำมาด้วยซอสชีสและโรยผงกิมจิเช่นเดียวกันค่ะ

 

หมูสามชั้นหั่นหนาสไตล์เกาหลีชีสกิมจิและสแปมชีสกิมจิ

แนะนำว่าให้ทานคู่กับผักและกิมจิ พร้อมด้วยราดน้ำจิ้มสักนิดบอกเลยว่าประทับใจ

 

เนื้อแกะ AUS ชีสกิมจิ (Gold ขึ้นไปทานได้ไม่อั้น)

          นอกจากเนื้อหมูแบบพรีเมียมแล้ว ทางร้านเขายังมาพร้อมเนื้อแกะพรีเมียมที่ทางร้านเลือกใช้เป็นเนื้อแกะ AUS นำมาราดด้วยซอสชีสเยิ้มๆ และโรยด้วยผงกิมจิ ทางร้านจะสไลซ์มาบางกำลังดี ทานแล้วจะได้สัมผัสนุ่มๆ ตามสไตล์เนื้อแกะเลย

 

 

เนื้อวากิว AUS ชีสกิมจิ (Platinum ทานได้ไม่อั้น)

          สำหรับใครที่เป็นสายเนื้อก็ไม่ต้องน้อยใจไป ทางร้านพร้อมเสิร์ฟเนื้อวัวเช่นเดียวกันค่ะ โดยทางร้านจะเลือกใช้เนื้อวัววากิว AUS สไลซ์บางๆ แผ่นใหญ่เลยค่ะ นำมาราดด้วยซอสชีสและท็อปด้วยกิมจิสด เมนูนี้ขอแนะนำให้นำเนื้อไปย่างจนเนื้อสุกกำลังดี จากนั้นให้เกลี่ยกิมจิให้ทั่วแผ่นเนื้อ นำเนื้อมาม้วนให้เข้ากับกิมจิ และทานเป็นคำเดียวกันค่ะ

 

วิธีการทานเมนูนี้ง่ายๆ แค่เกลี่ยกิมจิให้ทั่วแผ่นเนื้อ

จากนั้นม้วนเนื้อให้เข้าเป็นชิ้นเดียว ในหนึ่งคำจะครบรสชาติทั้งซอสชีส กิมจิ และเนื้อค่ะ

 

ฟัวกราส์ชีสกิมจิบนใบโฮบะ (Platinum ทานได้ไม่อั้น)

          อีกหนึ่งเมนูสุดพรีเมียมประจำร้าน Sukishi ค่ะ ครั้งนี้ทางร้านเขาพร้อมเสิร์ฟแบบไม่อั้น! โดยทางร้านจะเสิร์ฟเป็นฟัวกราส์ชิ้นหนาวางบนใบโฮบะ ราดด้วยซอสชีสและผงกิมจิค่ะ เวลาย่างให้นำไปย่างพร้อมใบโฮบะได้เลย จะทำให้มีกลิ่นหอมมากยิ่งขึ้น

 

 

หอยนางรมเกาหลีชีสกิมจิ (Platinum ทานได้ไม่อั้น)

          และขอปิดท้ายกันไปด้วยเมนูซีฟู้ดยอดนิยมอย่างหอยนางรมสดๆ ค่ะ ทางร้านเลือกใช้หอยนางรมไซซ์ใหญ่ เนื้อแน่นๆ สดๆ ราดด้วยซอสชีสและท็อปด้วยกิมจิสด เพิ่มรสชาติให้ครบรสในสไตล์เกาหลี

 

 

ชีสเค้กสไตล์เกาหลี (Copper ขึ้นไปทานได้ไม่อั้น)

          ปิดท้าย Say kimchi Cheese กันไปด้วยของหวานสุดหวานฉ่ำอย่างไอศกรีม Mövenpick รส Blueberry Cheesecake และ รส Tiramisu พร้อมชีสเค้กสไตล์เกาหลี เนื้อนุ่มๆ เข้ากันดีกับตัวไอศกรีมค่ะ

 

ไอศกรีม Mövenpick รส Blueberry Cheesecake

ไอศกรีม Mövenpick รส Tiramisu

 

เงื่อนไขการทาน Say Kimchi Cheese

► Say Kimchi Cheese จะเป็นเมนูพิเศษสำหรับลูกค้าที่ทาน Sukishi สุข Overload เท่านั้น โดยสามารถเลือกทานได้ตามระดับราคาของ Sukishi สุข Overload ที่ลูกค้าเลือกทาน (ร่วมรายการตั้งแต่ Copper - Platinum)

► เมนูพิเศษเฉพาะช่วง 26 ก.ค. 65 - 24 ต.ค. 65 เท่านั้น

 

 

Sukishi สุข Overload “The Art of Overloaded Grill” ศิลปะแห่งการปิ้งย่างที่เติมเต็มความสุขไม่รู้จบที่สามารถทานได้ไม่อั้น

          นอกจากเมนูพิเศษประจำ Seasonal แล้ว ทางร้านเขายังจัดเต็มไลน์อาหารใน Sukishi สุข Overload ในธีม “The Art of Overloaded Grill” ศิลปะแห่งการปิ้งย่างที่พร้อมเติมเต็มความสุขไม่รู้จบ! โดยจะมีให้เลือกทานแบบหลากหลายมากกว่า 100 เมนู ที่ขอบอกเลยว่ารับประกันความพรีเมียมกันสุดๆ

►  Platinum 1,199+ บาท / 1 ท่าน : ซุปเปอร์พรีเมียมอร่อยไม่อั้นกว่า 100 เมนู ทั้งฟัวกราส์, เนื้อวากิว AUS ราดซอสทรัฟเฟิลหอมๆ, ปลาไหลญี่ปุ่น, มันปูญี่ปุ่นหน้าล้นๆ, ซี่โครงหมูหมักซอสไตล์เกาหลี, ซูชิพรีเมียมหลากหลาย และไอศกรีม Mövenpick

Gold 669+ บาท / 1 ท่าน : จุใจกับเมนูพรีเมียมรวมแล้วกว่า 80 เมนู ทั้งเนื้อนำเข้า, กุ้งแม่น้ำ, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์, กุ้งและแซลมอนดองซีอิ๊วแบบไม่อั้น!

Silver 499+ บาท / 1 ท่าน : อิ่มอร่อยไปกับเมนูปิ้งย่างและอาหารเกาหลีกว่า 60 เมนู ทั้งเนื้อ AUS, ปลาแซลมอน, กุ้งเนยกระเทียม และชีสฟองดูว์ พร้อมด้วยอาหารเกาหลีอีกเพียบ เช่น ซุปเต้าหู้ซุนดูบูจิเก, ข้าวยำสไตล์เกาหลี, ซุปกิมจิ, ต๊อกบกกิ และจาจางเมียน

Copper 399+ บาท /1 ท่าน : อร่อยเต็มกับเมนูปิ้งย่างกว่า 30 เมนู เช่น สันคอหมูราดซอสโคชูจัง, เบคอน, หมูสามชั้นหมักซอสสไตล์เกาหลี และของทานเล่นอีกมากมาย

 

 

เนื้อวัวและเนื้อหมูพรีเมียม

          ขอเริ่มต้นกันด้วยเมนูปิ้งย่างค่ะ ทางร้านเขายังเอาใจสายเนื้อกันแบบสุดๆ ขนทัพเมนูเนื้อวัวมาให้เลือกทานสารพัด ไม่ว่าจะเป็นเนื้อวัววากิว AUS ราดซอสทรัฟเฟิล, เนื้อสันในลูกเต๋า, เนื้อใบพาย AUS และเนื้อส่วนท้อง AUS 

 

เนื้อย่างร้อนๆ ทานคู่กับไข่ดองซีอิ๊ว บอกเลยว่าเข้ากันดีสุดๆ

 

          แต่ถ้าหากใครเป็นสายหมู ทางร้านยังมีเมนูซิกเนเจอร์อย่างซี่โครงหมูหมักซอสสไตล์เกาหลี ที่ทางร้านเลือกใช้หมู S-Pure คุณภาพดี หมักด้วยซอสสไตล์เกาหลีจนเข้าเนื้อ นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูอื่นๆ ทั้งหมูคุโรบูตะ หมูสามชั้นรมควัน คอหมู และสันคอหมูสไตล์เกาหลี

 

 

ซีฟู้ดพรีเมียม

          นอกจากเมนูหมูๆ เนื้อๆ แล้ว ทางร้านเขาก็ยังมีเมนูซีฟู้ดพรีเมียมให้เลือกทานอีกหลากหลาย รับประกันความสดใหม่เหมือนยกมาจากทะเล! โดยจะมีให้เลือกทานทั้งกุ้งแม่น้ำเนยกระเทียม, กุ้งแม่น้ำซอสทรัฟเฟิล, หอยเชลล์เนยกระเทียม, หอยเชลล์เนยทรัฟเฟิล, หอยแมลงภู่ NZ เนยกระเทียม, หอยแมลงภู่ NZ เนยทรัฟเฟิล และแซลมอนซอสเกาหลี

 

 

มันปูญี่ปุ่น

          นอกจากบรรดากุ้งหอยปูปลาแล้ว ทางร้านก็ยังมีเมนูซีฟู้ดพรีเมียมอีกหนึ่งเมนูที่บอกเลยว่าพลาดไม่ได้อย่างมันปูญี่ปุ่น ที่ทางร้านเขาอัดมันปูมาแน่นๆ เต็มกระดอง โดยจะมีให้เลือกทานทั้งมันปูญี่ปุ่นหน้าท้องปลาแซลมอนและปูอัด และมันปูญี่ปุ่นหน้าเนื้อนำเข้าและไข่กุ้ง

 

มันปูญี่ปุ่นหน้าท้องปลาแซลมอนและปูอัดและมันปูญี่ปุ่นหน้าเนื้อนำเข้าและไข่กุ้ง

 

ปลาไหลญี่ปุ่น

          แต่ถ้าใครยังไม่อิ่มจุใจ ทางร้านก็ยังมีเมนูปลาไหลที่ทางร้านเลือกใช้ปลาไหลญี่ปุ่น เนื้อหอมหวาน นำไปย่างร้อนๆ สักนิด บอกเลยว่าจะประทับใจ!

 

 

อาหารทานเล่น

          แต่ทางร้านเขาไม่ได้มีแค่เมนูปิ้งย่างเท่านั้นนะคะ ยังมาพร้อมไลน์อาหารทานเล่นให้เลือกทานอีกสารพัด! เช่น แซลมอนซาชิมิ ยำแซลมอน แซลมอนดองซีอิ๊วเกาหลี และกุ้งดองซีอิ๊วเกาหลี

 

ยำแซลมอน

กุ้งและแซลมอนดองซีอิ๊วเกาหลี

ทานคู่กับสาหร่ายเกาหลีสไตล์ซูกิชิ

แซลมอนซาชิมิ

 

อาหารเกาหลี

          และถ้ามาร้านปิ้งย่างเกาหลีทั้งที แน่นอนว่าจะขาดเมนูอาหารเกาหลีไปไม่ได้เลยค่ะ สำหรับวันนี้ก็จัดชุดใหญ่ มีให้เลือกทานทั้งข้าวยำเกาหลีหมู ซุปเต้าหู้ซุนดูบูจิเก และจาจางเมียน

 

ซุปเต้าหู้ซุนดูบูจิเก

ข้าวยำเกาหลีหมู

จาจางเมียน

 

ซูชิพรีเมียม

          แต่สำหรับใครที่รู้สึกว่าอาหารเกาหลีเอย ปิ้งย่างเอยก็ยังไม่จุใจ ก็ขอแนะนำซูชิพรีเมียมจากทางร้านเลยค่ะ รับประกันว่าถูกใจคนรักซูชิแน่ๆ สำหรับวันนี้ขอแนะนำซูชิแซลมอนทรัฟเฟิล ซูชิปลาไหล และซูชิวากิว AUS และฟัวกราส์ซอสโคชูจังมาโย

 

ซูชิแซลมอนทรัฟเฟิลและซูชิปลาไหล

ซูชิวากิว AUS และฟัวกราส์ซอสโคชูจังมาโย

 

สรุปรสชาติอาหาร

กุ้งชีสกิมจิฟองดูว์ : กุ้งไซซ์ขนาดพอดีคำ เนื้อกรอบ ไม่มีกลิ่นคาวค่ะ ตัวชีสจะมีความยืดและรสชาติออกเค็มนิดๆ ตามสไตล์มอสซาเรลล่าชีส ส่วนตัวกิมจิจะเป็นกิมจิที่มีรสเผ็ดนิดๆ เนื้อกรอบ ทานแล้วเข้ากันดีค่ะ

ชิคเก้นริปซอสเกาหลีชีสกิมจิ : ทางร้านจะเลือกใช้เนื้อไก่ส่วนหลัง จึงมีส่วนกระดูกติดมาด้วย แต่ตัวเนื้อจะมีทั้งเนื้อและหนังจึงทำให้มีความนุ่มดีค่ะ ส่วนตัวซอสชีสจะมีกลิ่นหอมชีส พร้อมรสชีส

กุ้งแม่น้ำชีสกิมจิ : ทางร้านจะมีการผ่าหลังกุ้งแม่น้ำมาให้ จึงทำให้ทานง่ายขึ้นค่ะ กุ้งแม่น้ำแต่ละตัวจะมีเนื้อกุ้งกำลังพอดีทานค่ะ อีกทั้งยังมีมันที่หัวกุ้งช่วยเพิ่มกลิ่นหอมๆ เข้ามา นอกจากนี้ทางร้านยังราดด้วยซอสชีสและผงกิมจิเพิ่มเข้ามา จึงทำให้แต่ละคำมีกลิ่นหอมและรสชาติเค็มนิดๆ ของชีสช่วยเสริมรสชาติให้ครบรสมากยิ่งขึ้น คนที่ชอบทานชีสอยู่แล้วน่าจะประทับใจเป็นพิเศษค่ะ

หอยเชลล์ชีสกิมจิ : ตัวหอยเชลล์ไซซ์พอดีคำค่ะ หอยสด ทานแล้วไม่มีกลิ่นคาวมากวนใจ อีกทั้งยังมีรสซอสชีสและกิมจิในแต่ละคำ ในหนึ่งคำจะได้ทั้งรสชาติของหอยเชลล์ ความเผ็ดนิดๆ ของกิมจิ และรสเค็มของชีสที่เข้ากันดี

หมูสามชั้นหั่นหนาสไตล์เกาหลีชีสกิมจิ : หมูสามชั้นเนื้อนุ่ม ทางร้านสไลซ์มาหนากำลังดี แต่ถึงแม้จะหั่นมาหนา แต่ถ้าใครชอบทานแบบกรอบๆ ก็สามารถใช้เวลาย่างเพิ่มขึ้นเพื่อที่จะทานกรอบๆ ได้ค่ะ เมื่อทานแล้วจะได้รสทั้งกลิ่นหอมของชีสและกลิ่นหอมของผงกิมจิค่ะ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ค่อนข้างประทับใจ 

เนื้อแกะ AUS ชีสกิมจิ : เนื้อแกะจะเป็นส่วนที่ติดกระดูกค่ะ มีไขมันแทรกเล็กน้อย สไลซ์มาค่อนข้างบาง ทำให้ทานง่าย ทานแล้วไม่มีกลิ่นมากวนใจ เนื้อนุ่มกำลังดีเลย

สแปมชีสกิมจิ : รสชาติจะมีความคล้ายๆ แฮมค่ะ ทานแล้วได้กลิ่นหอมของเครื่องปรุง อีกทั้งยังได้กลิ่นหอมและรสชาติเค็มนิดๆ ของซอสชีสเพิ่มเข้ามา แนะนำให้สั่งข้าวญี่ปุ่นมาทานคู่กันเลยค่ะ

เนื้อวากิว AUS ชีสกิมจิ : ทางร้านเลือกใช้เนื้อแผ่นใหญ่ สไลซ์มาบางกำลังดีเลยค่ะ เมนูนี้ทานแล้วได้กลิ่นหอมของเนื้อควบคู่มากับกลิ่นหอมชีส อีกทั้งยังมีรสชาติเปรี้ยวเผ็ดนิดๆ ของกิมจิเพิ่มเข้ามา พร้อมด้วยสัมผัสกรุบกรอบจากตัวกิมจิในแต่ละคำ ทำให้เมนูนี้มีรสชาติที่ดีมากยิ่งขึ้น ส่วนตัวค่อนข้างประทับใจเมนูนี้เลยค่ะ

ฟัวกราส์ชีสกิมจิบนใบโฮบะ : ทางร้านเลือกใช้ฟัวกราส์ชิ้นหนา เนื้อค่อนข้างนุ่มเลยค่ะ ทานแล้วไม่มีกลิ่นคาว อีกทั้งยังมีกลิ่นหอมจากใบโฮบะ รสหวานจากซอสเทอริยากิ และรสชาติของซอสชีสเพิ่มเข้ามา รสชาติโดยรวมแล้วเข้ากันดีเลยค่ะ

หอยนางรมเกาหลีชีสกิมจิ : หอยนางรมแต่ละตัวมีความสด ไซซ์ใหญ่เลยทีเดียวค่ะ เข้ากันดีกับซอสชีสและตัวกิมจิสดที่ทางร้านเลือกใช้ แนะนำให้ย่างไม่ต้องนานมาก เพื่อไม่ให้หอยนางรมแห้งจนเกินไป

ชีสเค้กสไตล์เกาหลี : ชีสเค้กออกรสหวานนิดๆ เนื้อนุ่มๆ นิดกำลังดีค่ะ เข้ากันดีกับไอศกรีมของทางร้าน

เนื้อวัวพรีเมียม : เนื้อวัววากิว AUS ของทางร้านแผ่นใหญ่ สไลซ์มาไม่หนาไม่บางกำลังดีค่ะ ทานแล้วจะได้กลิ่นหอมของเนื้อและซอสทรัฟเฟิลควบคู่กัน จึงค่อนข้างประทับใจเมนูนี้ค่ะ ส่วนเนื้อลูกเต๋า เนื้ออาจจะเหนียวไปนิดนึง อาจจะเหมาะสำหรับคนที่ชอบเนื้อเป็นชิ้นๆ ให้เคี้ยวค่ะ แต่ถ้าหากใครที่ชอบเนื้อติดมัน ขอแนะนำเนื้อส่วนท้อง US ที่มีชั้นไขมันแบ่งชัดเจน แนะนำให้ย่างจนกรอบจะได้ทั้งสัมผัสกรอบๆ และกลิ่นหอมของไขมันเนื้อชัดเจน 

ซี่โครงหมูหมักซอสสไตล์เกาหลี : ซี่โครงหมักซอสเกาหลีจนเข้าเนื้อ ตัวเนื้อหมูจึงมีทั้งความนุ่มชุ่มฉ่ำ ทานแล้วได้รสชาติซอสแบบเต็มคำค่ะ เป็นอีกหนึ่งเมนูแนะนำจากทาง Sukishi ค่ะ

ซีฟู้ดพรีเมียม : อาหารทะเลของทางร้านแต่ละชนิดมีความสด ทานแล้วไม่มีกลิ่นคาวมากวนใจค่ะ ส่วนตัวประทับใจหอยแมลงภู่ที่มีไซซ์ค่อนข้างใหญ่ เนื้อแน่น รวมถึงกุ้งแม่น้ำที่เข้ากันดีกับเนยกระเทียมและซอสทรัฟเฟิล

มันปูญีปุ่น : มันปูมีกลิ่นหอม เข้ากันดีกับท้องปลาแซลมอน เนื้อนำเข้า และไข่กุ้ง อีกทั้งยังมีความมันความนัวของไข่แดงที่ทางร้านท็อปมาให้ อีกทั้งในแต่ละกระดองทางร้านยังเสิร์ฟมาในปริมาณที่ค่อนข้างเยอะ ใครที่เป็นคนชอบทานมันปูอยู่แล้ว แนะนำว่าห้ามพลาดเมนูนี้ค่ะ

ปลาไหลญี่ปุ่น : เนื้อปลาไหลมีความสด เนื้อแน่น รสหวานค่ะ อีกทั้งยังมีรสชาติซอสเทอริยากิ เพิ่มความหวานให้แต่ละคำ 

แซลมอนซาชิมิ : แซลมอนเนื้อสดรสหวาน แต่ชั้นไขมันอาจจะน้อยไปนิด แต่ทางร้านก็หั่นมาชิ้นค่อนข้างหนาใหญ่ ทานแล้วเต็มคำดีค่ะ

ยำแซลมอน : ยำแซลมอนของทางร้านจะครบรสเปรี้ยวเผ็ด แต่อาจจะยังไม่จัดจ้านเท่าไรสำหรับคนที่ชอบรสจัดมากๆ ค่ะ แต่ทานแล้วได้กลิ่นหอมของหัวหอมซอย เข้ากันดีกับเนื้อแซลมอนสดๆ

แซลมอนและกุ้งดองซีอิ๊วเกาหลี : ตัวแซลมอนมีความสด เนื้อนุ่มเด้ง ส่วนตัวกุ้งจะมีความกรอบเด้งค่ะ ทั้ง 2 เมนูผ่านการดองจนเข้าเนื้อ ทานแล้วจะได้รสชาติหวานเค็มเผ็ดครบรส

ซูชิพรีเมียม : ซูชิปั้นมาขนาดพอดีคำค่ะ สัดส่วนหน้าซูชิกับตัวข้าวกำลังพอดีกัน ตัวซูชิแซลมอนค่อนข้างสด อีกทั้งยังมีสัมผัสกรุบกรอบจากไข่กุ้งและหอมกลิ่นทรัฟเฟิล ส่วนซูชิปลาไหลจะมีรสหวานจากเนื้อปลาค่ะ และสำหรับซูชิวากิว AUS และฟัวกราส์ซอสโคชูจังมาโย ทางร้านเลือกใช้เนื้อแผ่นค่อนข้างใหญ่เลยค่ะ เนื้อไม่เหนียว ทานแล้วได้รสชาติเค็มหวานเผ็ดจากซอสโคชูจัง อีกทั้งยังมีความมันนิดๆ จากฟัวกราส์ด้านบนค่ะ เป็นหนึ่งคำที่ค่อนข้างคุ้มค่าเลยทีเดียวค่ะ

 

การประเมินและให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.10

บรรยากาศ

4.05

ความคุ้มค่า

4.10

คะแนนเฉลี่ย

4.0833

 

จุดเด่นของร้าน Sukishi Korean Charcoal Grill สาขาเมกา บางนา

 1. เมนู Sukishi สุข Overload ของทางร้านมีไลน์อาหารให้เลือกทานหลากหลาย ครบครันทั้งเนื้อวัวพรีเมียมนำเข้า เนื้อหมูพรีเมียม อาหารทะเลพรีเมียม ซูชิพรีเมียม อาหารทะเล ของทานเล่น และของหวานรวมแล้วมากกว่า 100 เมนู

2. Say Kimchi Cheese เป็นเมนูประจำ Seasonal ที่มาพร้อมอาหารปิ้งย่างและของหวานเพิ่มมาอีกจำนวน 11 เมนู โดยจะมีให้เลือกทานทั้งกุ้งแม่น้ำ หอยเชลล์ หมูสามชั้น เนื้อแกะ AUS สแปม เนื้อวากิว AUS ฟัวกราส์ หอยนางรมเกาหลี และชีสเค้กสไตล์เกาหลี

3. สำหรับเมนู Sukishi สุข Overload มีให้เลือกทานถึง 4 Tier ดังนี้ Copper 399+ บาท, Silver 499+ บาท, Gold 669+ บาท และ Platinum 1,199+ บาท ลูกค้าจึงสามารถเลือกทานได้ตาม Tier ที่ต้องการ

4. ที่ตั้งร้านสะดวกต่อลูกค้าที่นำรถยนต์ส่วนตัวมา เพราะสามารถจอดรถที่ลานจอดรถของห้างเมกา บางนาได้ฟรีถึง 8 ชั่วโมง และถ้าหากนำใบเสร็จตั้งแต่ 800 บาทขึ้นไปมาสแตมป์ สามารถจอดได้ถึง 03.00 น.

5. ทางร้านมีการเลือกใช้เฉพาะวัตถุดิบคุณภาพดี โดยจะมีทั้งวัตถุดิบจากฟาร์มที่ผ่านการคัดเลือกมาแล้วและวัตถุดิบนำเข้าจากหลายประเทศ เช่น อเมริกา, ออสเตรเลีย, ญี่ปุ่น และเกาหลี

6. ทางร้านเป็นร้านปิ้งย่างเกาหลี ที่เลือกใช้เป็นเตาถ่าน ทำให้ได้ระดับไฟที่ค่อนข้างแรง ทำให้ลูกค้าสามารถทานปิ้งย่างได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องเปลี่ยนถ่านบ่อยๆ 

 

ข้อมูลเพิ่มเติมและข้อเสนอแนะ

1. Say Kimchi Cheese เป็นเมนูประจำ Seasonal เฉพาะวันที่ 26 ก.ค. 65 - 24 ต.ค. 65

2. Say Kimchi Cheese เป็นเมนูสำหรับลูกค้าที่ทาน Sukishi สุข Overload โดยลูกค้าสามารถทานเมนูพิเศษได้ตาม Tier ที่ลูกค้าเลือกทาน (ร่วมรายการตั้งแต่ Copper - Platinum)

3. ราคาทั้งหมดในเมนูยังไม่รวม Service Charge 10% และเครื่องดื่มรีฟิล 45+ บาท / 1 ท่าน (50 บาท / 1 ท่าน)

4. สามารถดูเมนูและสาขาทั้งหมดได้ที่ https://emenu.sukishigroup.com/menu/bq_ovl

5. ลูกค้า Sukishi สุข Overload สามารถนั่งทานได้ 1 ชั่วโมง 30 นาที

 

 

           ใครที่เป็นสายปิ้งย่างตัวจริงบอกเลยว่าห้ามพลาด กับเมนูปิ้งย่างเกาหลีสุดละลานตาของทางร้าน Sukishi เพราะนอกจากเมนูปิ้งย่างเกาหลีในไลน์ Sukishi สุข Overload ที่ทางร้านเขาจัดเต็มแบบไม่อั้นกันสุดๆ แล้ว เขายังมาพร้อมเมนูพิเศษเอาใจสายชีสสายกิมจิอีกด้วย! จัดเต็มขนาดนี้สาวก Sukishi แบบเราต้องรีบตามไปชิมกันแล้ว ดูเมนูและสาขาของทางร้านได้ที่นี่เลย https://emenu.sukishigroup.com/menu/bq_ovl

 

เมนูแนะนำของร้าน Sukishi Korean Charcoal Grill สาขาเมกา บางนา

กุ้งแม่น้ำราดน้ำจิ้มซีฟู้ดและซอสโคชูจัง (Gold ขึ้นไปทานได้ไม่อั้น)

Buffet
กุ้งแม่น้ำผ่าหลังพร้อมทาน ราดด้วยซอส 2 สไตล์ให้เลือกทาน

เนื้อแกะ AUS ราดซอสโคชูจังน้ำจิ้มซีฟู้ด (Gold ขึ้นไปทานได้ไม่อั้น)

Buffet
เนื้อแกะ AUS สไลซ์บางราดโคชูจังน้ำจิ้มซีฟู้ดแบบครบรส

เนื้อสันนอก NZ คัตสึซอสโคชูจังมาโย (Platinum ทานได้ไม่อั้น)

Buffet
เนื้อสันนอก NZ กรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟพร้อมโคชูจังมาโย

เป๋าฮื้อราดซอสโคชูจังน้ำจิ้มซีฟู้ด (Platinum ทานได้ไม่อั้น)

Buffet
เป๋าฮื้อสดๆ เนื้อเด้งกรุบกรอบ ราดโคชูจังน้ำจิ้มซีฟู้ด

หอยนางรมเกาหลีราดซอสโคชูจังและหอยนางรมเกาหลีซาชิมิกิมจิและน้ำจิ้มซีฟู้ด (Platinum ทานได้ไม่อั้น)

Buffet
หอยนางรมเกาหลีสดๆ พร้อมท็อปปิ้งแบบหลากสไตล์

เขียนโดย
a girl who has a passion for eating food!
จำนวนบทความที่รีวิว : 72
วันที่เขียนรีวิว : 2022/08/11
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.10
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.05
ราคาเหมาะสม
4.10
ที่อยู่ :
ชั้น 1 เมกา บางนา ตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลี สมุทรปราการ 10540 ต. บางแก้ว อ. บางพลี จ. สมุทรปราการ ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02-105-1760
ช่วงเวลา :
เปิดบริการทุกวัน 10.00-22.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP