รีวิว Blanc Cafe & Eatery (บลองก์ คาเฟ่) : คาเฟ่เปิดใหม่สไตล์มินิมอล น่าถ่ายรูป มาพร้อม Co-Working Space @ศรีนครินทร์ซอย 5

         ช่วงนี้ Ryoiireview ขอเอาใจสายคาเฟ่!! รอบนี้มาแบบครบทั้งเมนูอาหาร เบเกอรี และเครื่องดื่ม ร้านนี้เค้ามีให้เลือกมากกว่า 50 เมนู แถมยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ เอาใจสายโซเชียลแบบสุดๆ หรือจะเป็นส่วนของมุมนั่งทำงาน Working Space ที่นี่ก็มีให้บริการ คาเฟ่ที่เรากำลังพูดถึงก็คือ “Blanc Cafe & Eatery”

 

         Blanc Cafe & Eatery คาเฟ่สไตล์โมเดิร์น + มินิมอล เปิดใหม่ย่านศรีนครินทร์ ในส่วนของเมนูจัดเต็มทั้งคาว-หวานสไตล์โฮมเมด อาทิ ข้าวผัดกะเพราริบอาย, ซุปเห็ดทรัฟเฟิล และบลองก์มัทฉะบราวน์ชูการ์เจลลี่ ร้าน Blanc Cafe & Eatery เปิดบริการทุกวัน เวลา 09:30-21:00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร 082-505-1756


 

การเดินทาง

 

          ร้าน Blanc Cafe & Eatery ตั้งอยู่ที่ซอยศรีนครินทร์ 5 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ (หน้าโครงการ SocialPack Lifestyle Venue) จุดสังเกตง่ายๆ ซอยศรีนครินทร์ 5 จะอยู่ฝั่งตรงข้ามกับโรงพยาบาลสมิติเวชศรีนครินทร์ค่ะ และถ้าหากนำรถส่วนตัวมาก็สามารถนำมาจอดได้ที่โครงการโดยไม่มีค่าที่จอดค่ะ 

 

บรรยากาศร้าน

 

ตัวร้านเป็นตึกสีขาว
 

          Blanc Cafe & Eatery ถ้ามองจากด้านนอกจะเห็นเป็นโครงสร้างตึกใหญ่สีขาวสะอาดตา ด้านหน้าฝั่งขวาจะเป็นที่จอดรถสำหรับลูกค้าที่มาใช้บริการทั้งในส่วนของคาเฟ่และส่วนของ SocialPack (Working Space) บรรยากาศร้านตกแต่งสไตล์มินิมอล เน้นความโปร่ง โล่งสบายตาจากสีขาวและกระจกบานใหญ่ที่รับแสงสว่างจากด้านนอกอย่างเต็มที่ ในส่วนของโต๊ะ-เก้าอี้เองก็จะเน้นเป็นวัสดุจากไม้และหินอ่อนเพื่อผสมผสานระหว่างสไตล์โมเดิร์นและมินิมอล นอกจากนี้ก็ยังเพิ่มลูกเล่นเก๋ๆ ด้วยดอกไม้และต้นไม้สีสันสดใสเพื่อไม่ให้บรรยากาศดูธรรมดาจนเกินไป แถมเวลาลูกค้ามาใช้บริการที่ร้านก็ยังสามารถถ่ายรูปสวยๆ ได้อีกด้วย

 

บรรยากาศร้านตกแต่งสวยงามด้วยดอกไม้สันสดใส

มีมุมให้ถ่ายรูปหลากหลาย

 

          ภายในร้านมีการวางโต๊ะและเก้าอี้ในมุมต่างๆ เพื่อให้ลูกค้าที่มานั่งทานที่ร้านสามารถถ่ายรูปมุมสวยๆ จากที่โต๊ะได้เลย ซึ่งที่นั่งทั้งหมดสามารถรองรับลูกค้าได้กว่า 35 ที่นั่ง นอกจากนี้หากใครที่สนใจจัดมินิปาร์ตี้ เช่น งานเลี้ยงวันเกิด จัดเลี้ยงครอบครัวทางร้านก็มีบริการจัดปาร์ตี้ให้อีกด้วยค่ะ

 

SocialPack Co-Working Space

 

โซน Social Pack Co-Working Space

มุมนั่งทำงานหลากหลายมุม

มุมโซฟา

 

         ด้านหลังคาเฟ่จะมีโซน Working Space ไว้บริการสำหรับลูกค้าที่ต้องการหาพื้นที่ทำงานแบบส่วนตัวหรือต้องการเปลี่ยนบรรยากาศการทำงานไปเรื่อยๆ เพราะที่นี่เค้ามีมุมต่างๆ ให้เลือกนั่งได้ถึง 8 มุม รวมๆ แล้วกว่า 80 ที่นั่งเลยค่ะ แต่ละมุมบอกเลยว่าน่านั่งสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นมุมในกล่อง มุมโซฟา มุมในสวนหรือมุมจริงจังก็ได้ อะ อะ ยังไม่หมดสำหรับโซน Working Space ถ้าใครต้องการห้องประชุม สัมมนา ห้องจัดเลี้ยงที่นี่เค้าก็มีบริการด้วยเหมือนกันค่ะ

 

ราคาค่าบริการโซน Working Space

Member Ship

ราคาวันละ 250 บาท  

 3 ชั่วโมง ราคา 150 บาท

Weekends

 ราคาวันละ 250 บาท  

 3 ชั่วโมง ราคา 150บาท

 

เมนูอาหาร

เมนูครบทั้งคาว-หวาน

 

          มาดูเรื่องเมนูอาหารที่เป็นงานถนัดของเรากันหน่อยดีกว่า… เมนูของทางร้านมีให้เลือกทั้งเมนูอาหาร เบเกอรีและเครื่องดื่ม โดยเมนูทั้งหมดต้องบอกว่าเป็นเมนูสไตล์โฮมเมดสูตรของทางร้านเอง เมนูแนะนำ เช่น Krapow Fried Rice With Ribeye Steak (ข้าวผัดกะเพราริบอาย), Salmon Steak Cream Sauce (สเต๊กปลาแซลมอน) หรือจะเป็นเมนูเครื่องดื่ม เช่น Blanc Matcha Brown Sugar (บลองก์มัทฉะบราวน์ชูการ์เจลลี่) แต่ละเมนูมีรสชาติเฉพาะตัวและแถมยังตกแต่งมาอย่างสวยงามเหมาะแก่การถ่ายรูปมากๆ ค่าาา

 

Truffle Soup ราคา 220 บาท

 

 

          เมนูแรกของทางร้านที่ยกมาเสิร์ฟ “Truffle Soup” เป็นเมนู Appetizer ทานง่ายๆ แบบคล่องคอสุดๆ ความพิเศษอยู่ที่ตัวทรัฟเฟิลซุปจะมีกลิ่นหอมของทรัฟเฟิล มีเนื้อเห็ดและหอมหัวใหญ่ช่วยเพิ่มรสชาติเวลาทานอีกด้วยค่ะ ส่วนตัวคิดว่าซุปมีรสเค็มนำมากไปนิด แต่ทานคู่กับขนมปังเข้ากันดีค่ะ

 

Spaghetti Ebiko Cream ราคา 230 บาท

 

เส้นสปาเกตตีเส้นเล็กตัดมาให้ลูกค้าทานง่ายขึ้น

 

           มาชิมเมนูสปาเกตตีกันบ้างค่ะ เมนูนี้ถือว่าเป็นเมนูที่ทานได้ทุกวัยทั้งผู้ใหญ่และเด็ก สปาเกตตีเส้นเล็กที่ตัดเส้นมาทำให้ทานง่ายขึ้น ในส่วนของรสชาติครีมไข่กุ้งมีความกลมกล่อม เวลาทานจะมีความกรุบจากไข่กุ้งและหอมหัวใหญ่ที่คลุกเคล้าจนเข้ากันค่ะ แอบบอกว่าที่นี่เค้าให้ไข่กุ้งมาแบบจุกๆ

 

Salmon Steak Cream Sauce ราคา 350 บาท

 

 

           เมนูสเต๊กแซลมอนชิ้นโตที่มาพร้อมกับครีมซอสสูตรเฉพาะของทางร้านและมันบดเนื้อเนียน ในส่วนของตัวแซลมอนย่างได้หนังกรอบกำลังดี แซลมอนเนื้อแน่น สด ไม่คาว ตัวครีมซอสมีความเค็มนิดๆ ทานพร้อมกับแซลมอนแล้วเข้ากันดีค่ะ

 

Eggs Benedict ราคา 260 บาท

 

 

         เมนูนี้บอกเลยว่าสามารถทานได้ทุกมื้อไม่ว่าจะเป็นมื้อเช้า กลางวันก็ไม่ติด “Eggs Benedict” ที่ประกอบไปด้วยขนมปังกรอบนุ่ม ผักโขม เบคอน หน่อไม้ฝรั่งและท็อปด้วย Poach egg สวยๆ ทานรวมๆ แล้วมีความหอมไข่แดงของซอสที่ราดด้านบนอีกด้วยค่ะ

 

Krapow Fried Rice With Ribeye Steak ราคา 490 บาท

 

สายผัดกะเพราไม่ควรพลาด!

 

          ผัดกะเพราเมนูธรรมดาที่ยกระดับด้วยการใช้ “เนื้อ Ribeye” ข้าวผัดกะเพราคลุกรสชาติจัดจ้านหอมกลิ่นกระทะตามแบบฉบับกะเพราโบราณถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ #สายกะเพราไม่ควรพลาดค่ะ ในส่วนของเนื้อริบอายทางร้านเลือกใช้เนื้อนำเข้าจากออสเตรเลีย เนื้อริบอายย่างมาได้กำลังดีมีส่วนของเนื้อแดงอยู่บ้างเนื้อมีความหอม นุ่ม และไม่เหนียว ทานรวมๆ แล้วเข้ากันมากค่ะ

 

Basque Burnt Cheesecake ราคา 145 บาท

 

 

          เมนูขนมหวานยอดฮิตที่น่าลองเมนูนี้ “Basque Burnt Cheesecake” หรือชีสเค้กหน้าไหม้ มาในชิ้นกำลังดีเสิร์ฟคู่กับเลมอนสไลซ์ ทานแล้วตัวชีสเค้กมีความหอมชีส รสชาติชีสเค้กอมเปรี้ยวนิดๆ สามารถทานได้เรื่อยๆ ไม่เลี่ยนค่ะ

 

Strawberry Cheese Pie ราคา 155 บาท

 

 

          อีกหนึ่งเมนูขนมหวานที่เป็นสไตล์โฮมเมดของทางร้านอีกเช่นกันค่ะ เมนู Strawberry Cheese Pie ใครที่เป็นสายหวานหรือชอบทานชีสเค้กบอกเลยว่ามาที่นี่ต้องสั่ง! สตรอว์เบอร์รีชีสพายมีรสเปรี้ยวอมหวานและมีความหอมของสตรอว์เบอร์รี ตัดทั้งชิ้นทานพร้อมแครกเกอร์ที่เป็นฐานรองเข้ากันมากค่ะ

 

Orange Cake ราคา 135 บาท

 

 

          เค้กส้มสามชั้นมาในขนาดชิ้นกำลังดี ท็อปด้วยเนื้อส้มสไลซ์ ตัวซอสส้มที่ราดมามีความเหนียวนุ่มละมุนลิ้น รสชาติรวมๆ เปรี้ยวอมหวานและหอมกลิ่นส้มอ่อนๆ อีกด้วยค่ะ

 

Blanc Matcha Brown Sugar ราคา 175 บาท

 

มัทฉะรสชาติเข้มข้นมาพร้อมเจลลี่ชูการ์

 

          “บลองก์มัทฉะบราวน์ชูการ์เจลลี่” เอาใจสายมัทฉะแบบสุดๆ ชั้นแรกเป็นมัทฉะสูตรเข้มข้น, นมสด, กาแฟ shot, วิปครีมและชูการ์เจลลี่ แนะนำคนให้เข้ากันก่อนทานเพื่อให้ชั้นของกาแฟ นม และมัทฉะเข้ากันทานรวมๆ แล้วเมนูนี้มัทฉะมีความเข้มข้นและหอมมากกก มีความขมของกาแฟนิดๆ ไม่มากจนเกินไปกลบรสของมัทฉะและในส่วนของชูการ์เจลลี่จะมีความหวานหอมของน้ำตาลแดงช่วยตัดรสเข้มของมัทฉะได้ดีเลยค่ะ

 

Ice Cream Shake Espresso ราคา 175 บาท

 

 

          เมนูเครื่องดื่มอีกหนึ่งเมนูที่ถือเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับใครที่ไม่อยากทานกาแฟหรือกำลังอยากทานอะไรเย็นๆ ชื่นใจ เมนู “Ice Cream Shake Espresso” นมปั่นหอมๆ หวานน้อยที่ท็อปมาด้วยไอศกรีมวานิลลาลูกโตและคอร์นเฟลกส์ ก่อนทานอย่าลืมราด Espresso Shot เพื่อเพิ่มความเข้มข้นให้แก้วนี้ค่าาา

 

สรุปรสชาติอาหาร

Truffle Soup ราคา 220 บาท : ซุปเห็ดทรัฟเฟิลมีความหอมเห็ดทรัฟเฟิล ตัวซุปมีเนื้อเห็ดและหอมหัวใหญ่มาด้วย รสชาติกลมกล่อม ส่วนตัวคิดว่าซุปมีรสเค็มนำมากไปนิด แต่ทานคู่กับขนมปังเข้ากันดี แนะนำให้ทานตอนที่ยังอุ่นอยู่ถ้าทิ้งไว้เย็นแล้วตัวซุปจะมีรสเค็มเพิ่มขึ้นนิดหน่อยค่ะ

Spaghetti Ebiko Cream ราคา 230 บาท : เมนูสปาเกตตีที่ให้ไข่กุ้งมาแบบจัดเต็มพร้อมกุ้งแบบเป็นตัวๆ เส้นสปาเกตตีเส้นเล็กตัดมาเพื่อให้ทานง่ายมากขึ้น ในส่วนของครีมซอสรสชาติเข้มข้นทานรวมๆ แล้วเข้ากันดี

Salmon Steak Cream Sauce ราคา 350 บาท : แซลมอนสเต๊กมาในขนาดชิ้นที่ใหญ่และย่างมาได้สุกกำลังดี เนื้อไม่แข็ง หนังกรอบ ครีมซอสเนื้อข้นมีรสเค็มนิดๆ ทานคู่กับแซลมอนแล้วช่วยเสริมรสให้เข้ากันมากขึ้น มันฝรั่งบดเนื้อเนียนทานคู่กับสเต๊กก็เข้ากันดีค่ะ

Eggs Benedict ราคา 260 บาท : เมนูอาหารเช้าที่จัดเต็มชิ้นโต ประกอบด้วยขนมปัง ผักโขม เบคอน ไข่และซอส ทานรวมๆ แล้วเข้ากันดีค่ะ สำหรับเบคอนมีความหอมและรสเค็มนิดๆ ช่วยเสริมรสชาติให้ขนมปังและไข่ได้ดี สามารถทานได้เรื่อยๆ โดยไม่ต้องใส่อะไรเพิ่ม

Krapow fried rice with ribeye steak ราคา 490 บาท : ข้าวผัดกะเพราคลุกรสชาติจัดจ้านเผ็ดกำลังดีเสิร์ฟมาพร้อมเนื้อ Ribeye และกะเพรากรอบ เนื้อ Ribeye ติดมันนิดๆ ทางร้านย่างมาได้กำลังดีเลยค่ะ มีเนื้อแดงแทรกอยู่ เนื้อนุ่ม ไม่เหนียวทานง่าย ส่วนตัวค่อนข้างชอบกับเมนูนี้

Basque Burnt Cheesecake ราคา 145 บาท : เมนูเบเกอรีสไตล์โฮมเมดสูตรของทางร้าน ตัวชีสเค้กมีรสเปรี้ยวนิดๆ และหอมชีสไม่หวานเลี่ยน สามารถทานได้เรื่อยๆ 

Strawberry Cheese Pie ราคา 155 บาท : เมนูนี้เอาใจคนที่ชอบขนมหวานที่มีความหวานอมเปรี้ยวนิดๆ ทานแล้วมีความหอมของสตรอว์เบอร์รีและมีความเปรี้ยวจากชีสเค้ก ข้างจานมีสตรอว์เบอร์รีสไลซ์มาให้ทานเพื่อตัดเลี่ยนอีกด้วยค่ะ

Orange Cake ราคา 135 บาท : เค้กส้มสามชั้นที่มีความนุ่มละมุนลิ้น เนื้อเค้กเบาไม่หนักเกินไป ตัวซอสส้มมีความเปรี้ยวอมหวานและหอมกลิ่นส้มอีกด้วยค่ะ

Blanc Matcha Brown Sugar ราคา 175 บาท : มัทฉะเข้มข้นมาพร้อมนมสดและกาแฟ ก่อนทานคนให้เข้ากันตัวมัทฉะมีความหอมและเข้มข้นดี ตามด้วยรสขมของกาแฟนิดๆ ตัวชูการ์เจลลี่มีรสหวานหอมของน้ำตาลทรายแดงทานพร้อมกันแล้วลงตัวสุดๆ ค่ะ

Ice Cream Shake Espresso ราคา 175 บาท : นมปั่นหอมๆ รสหวานน้อยท็อปด้วยไอศกรีมวานิลลาลูกโตๆ และคอร์นเฟลกส์ สำหรับใครที่อยากเพิ่มความเข้มข้นแนะนำให้ราด Espresso Shot เพิ่มเข้าไปด้วยทานรวมๆ แล้วจะมีความหอมหวานของไอศกรีมวานิลลาและความขมของกาแฟนิดๆ เข้ากันดีค่ะ

 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.00

บรรยากาศ

4.15

การบริการ

4.00

ความคุ้มค่า

4.00

คะแนนเฉลี่ย

4.0375

 

จุดเด่นของร้าน Blanc Cafe & Eatery

1. เมนูข้าวผัดกะเพราริบอายรสชาติจัดจ้านเผ็ดกำลังดีในส่วนของเนื้อริบอายย่างมาได้สุกกำลังดี มีเนื้อแดงแทรกเล็กน้อย ทำให้เนื้อนุ่ม ไม่เหนียว และเสิร์ฟมาในชิ้นที่ค่อนข้างใหญ่

2. เมนูทั้งหมดของทางร้านเป็นเมนูสไตล์โฮมเมดทำสดใหม่ทุกวัน มีให้เลือกมากกว่า 50 เมนู ทั้งเมนูอาหารไทยฟิวชั่น นานาชาติ เครื่องดื่มและเบเกอรี

3. ภายในร้านจะแบ่งออกเป็นสองโซน คือโซนคาเฟ่ และโซน Working Space ซึ่งทั้งสองโซนสามารถเดินทะลุถึงกันได้ค่ะ

4. การตกแต่งร้านสไตล์โมเดิร์น-มินิมอล เน้นใช้สีขาวเพื่อให้ดูสบายตา และมีการตกแต่งด้วยดอกไม้สีสันสดใสเหมาะแก่การถ่ายรูป

 

ข้อมูลอื่นและข้อเสนอแนะ

1. เมนู Truffle Soup แนะนำให้ทานตอนที่ยังอุ่นๆ อยู่ถ้าทิ้งไว้ให้เย็นแล้วตัวซุปจะมีรสเค็มขึ้น สำหรับคนที่ไม่ทานรสเค็มอาจจะทานยากสักหน่อย

2. ร้าน Blanc Cafe & Eatery เปิดบริการทุกวัน เวลา 09:30 - 20:00 น. (รับออเดอร์สุดเวลา 20:00 น.) สอบถามเพิ่มเติม โทร 082-505-1756

3. ราคาอาหารทั้งหมดยังไม่รวม VAT 7% 

 

          สำหรับใครที่มองหาคาเฟ่หรือสถานที่นั่งทำงานบรรยากาศชิลๆ และมีเมนูอาหาร เบเกอรี และเครื่องดื่มให้เลือกแบบครบ จบในที่เดียว! ร้าน Blanc Cafe & Eatery ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรพลาด ไม่ว่าจะมานั่งทานกับเพื่อนหรือคนในครอบครัวที่นี่ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่ตอบโจทย์ได้ดีเลยทีเดียวค่ะ

 

เมนูแนะนำของร้าน Blanc Eatery & Cafe

Krapow Fried Rice With Ribeye Steak

ราคา 490 บาท
ข้าวผัดกะเพราริบอาย

Spaghetti Ebiko Cream

ราคา 230 บาท
สปาเกตตีครีมไข่กุ้ง

Blanc Matcha Brown Sugar

ราคา 175 บาท
บลองก์มัทฉะบราวน์ชูการ์เจลลี่

Strawberry Cheese Pie

ราคา 155 บาท
สตรอว์เบอร์รีชีสพาย

เขียนโดย
WHATEVER
จำนวนบทความที่รีวิว : 93
วันที่เขียนรีวิว : 2020/11/03
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.00
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.10
ราคาเหมาะสม
4.00
แผนที่ร้าน Blanc Eatery & Cafe
ที่อยู่ :
Socialpack Lifestyle Venue 9/1 ซอยศรีนครินทร์ 5 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240 ต. หัวหมาก อ. เขตบางกะปิ จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
082-505-1756
ช่วงเวลา :
เปิด 10.00-21.00 น.
ปิดวันอังคาร
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP