[รีวิว] ร้านริมผา ลาภิน (Rimpa Lapin) มานั่งฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่ง สูดกลิ่นไอทะเลแบบชิลล์ๆ และเต็มอิ่มกับอาหารอร่อยในบรรยากาศแบบโรแมนติกสุดๆ @สัตหีบ(พัทยา)

            “…จะกอดเธอไปจนเช้า แสงดาวกระทบที่ข้างฉัน ให้ไออุ่นกายเราผูกกัน ฉันนั้นรักเธอเหลือเกิน…” (เพลงทราย : วัชราวลี) ขอฟังเพลงนี้คลอเบาๆระหว่างทางที่เราจะพาเพื่อนๆชาว Ryoii ไปสัมผัสกับบรรยากาศของร้านอาหารไทยที่ตั้งอยู่ในพื้นที่พิเศษติดริมหน้าผาที่คุณจะได้เห็นวิวทะเลสวยๆไกลสุดลูกหูลูกตา ดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดแสนโรแมนติก เหมาะมากๆที่จะพาคนรักหรือครอบครัวมาทานอาหารอร่อยๆและซึมซับกับบรรยากาศดีๆแบบนี้ค่ะ โดยครั้งนี้ใบไผ่เดินทางออกจากกรุงเทพมุ่งหน้าสู่พัทยา จังหวัดชลบุรี ขับรถมาได้แบบสบายๆตามกูเกิลแมพเลยค่ะ รับประกันได้เลยว่าถ้าใบไผ่ขับไม่หลง เพื่อนๆก็ไม่หลงเช่นเดียวกันค่ะ 555+ สำหรับร้านอร่อยบรรยากาศดีร้านนี้มีชื่อว่า “ร้านริมผา ลาภิน (Rimpa Lapin)” เป็นร้านของคุณโอ้ตและคุณลินดา ดารานักแสดงที่หลายๆคนคงเคยคุ้นหน้าคุ้นตาผ่านจอทีวีนะคะ  ซึ่งร้านนี้เป็นร้านที่ตั้งติดกับริมหน้าผาทำให้ลูกค้าสามารถมองเห็นวิวสวยๆของท้องน้ำทะเลได้ชัดเจนยิ่งขึ้นและซึมซับกับบรรยากาศดีๆได้แบบเต็มอิ่ม เรียกได้ว่างานนี้นอกจากจะอิ่มท้องแล้วยังอิ่มตาอิ่มใจกับบรรยากาศดีๆด้วยค่ะ

พิกัดความอร่อย

             ร้าน“ร้านริมผา ลาภิน (Rimpa Lapin)” ตั้งอยู่ที่ 152/2 หมู่ 3 ซอยนาจอมเทียน 36 สัตหีบ(พัทยา) จังหวัดชลบุรี สามารถขับรถโดยใช้เส้นทางถนนสุขุมวิทมุ่งหน้าไปสัตหีบ ระยะทางประมาณ 7 กิโลเมตรจากพัทยา จากนั้นเมื่อสังเกตุเห็นโรงเรียนเทคนิคสัตหีบอยู่ทางซ้ายมือแล้วให้ขับรถไปยังเลนช่องขวาสุดเพื่อเตรียมตัวกลับรถ และเมื่อกลับรถแล้วให้สังเกตป้ายร้านให้เลี้ยวซ้ายเข้าไปในซอยค่ะ และขับตรงไปอีกนิดก็จะเจอร้านริมผา ลาภิณอยู่ด้านขวามือ

  • เบอร์โทร                        : 038-235-515 , 084-451-5686
  • อีเมล์                 : [email protected]
  • เว็บไซต์              : www.rimpa-lapin.com
  • เฟสบุก               : https://www.facebook.com/rimpalapinpattaya/?hc_ref=SEARCH
  • การสำรองโต๊ะ     : รับสำรองที่นั่งสำหรับลูกค้าที่มาในเวลาไม่เกิน 18.00 น.เท่านั้น ตั้งแต่เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป (มาช้าได้ไม่เกิน 15 นาที จากเวลาจอง) เฉพาะวันจันทร์ - ศุกร์ ยกเว้นวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์
  • เวลาทำการ         : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 17.00-24.00 น., วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 16.00-24.00 น.

 

SPONSORED

    SPONSORED

บรรยากาศของร้านริมผา ลาภิณ

          ร้าน“ร้านริมผา ลาภิน (Rimpa Lapin)” นับเป็นร้านอาหารที่บรรยากาศดีแห่งหนึ่งของพัทยาก็ว่าได้ค่ะ เพราะลูกค้าจะได้เห็นวิวทะเลและหาดทรายแนวโค้งอย่างสวยงามของหาดจอมเทียน ที่นั่งภายในร้านอาหารริมผา ลาภิณ มีโซนให้ลูกค้าได้เลือกดังนี้นะคะ โดยโซนแรกจะเป็นชั้นระเบียงยกสูงที่ยื่นออกไปตรงริมหน้าผาลดหลั่นกันไปอย่างสวยงาม จุดนี้ลูกค้าจะได้เห็นบรรยากาศทานอาหารไปและชมพระอาทิตย์ตกดินได้อย่างชัดเจนและสวยงามแบบสุดๆไปเลยค่ะ และอีกโซนก็จะเป็นที่นั่งด้านบนภายในร้านที่จัดตกแต่งแบบไทยล้านนาและมีกลิ่นอายแบบบาหลี ด้วยงานไม้ต่างๆที่ตกแต่งอย่างสวยงาม และโซนบริเวณชิลล์ในลานสวนเปิดโล่งและนั่งฟังเพลงเพราะๆที่จะมีนักดนตรีคอยขับกล่อมให้คุณลูกค้าได้ฟังเพลงอย่างเพลิดเพลินค่ะ ไม่ว่าจะเลือกนั่งบริเวณไหนก็รับประกันความโรแมนติกเหมาะอย่างมากที่จะพาครอบครัว คนรัก หรือเพื่อนฝูงมาพบปะสังสรรค์และชิลล์ในบรรยากาศดีๆแบบนี้ค่ะ ไปชมภาพบรรยากาศที่ใบไผ่ถ่ายมาฝากกันเลยดีกว่าจะได้รู้ว่าไม่ได้โม้นะ ^^


วิวทะเลสวยๆแบบจัดเต็มค่ะ

 


นั่งทานอาหารไปชมพระอาทิตย์ตกไป โรแมนติกสุดๆเลยค้า

 


โซนที่นั่งด้านล่างยื่นออกไปตรงหน้าผา วิวดีสุดๆเลย

 


สวยและชิลล์สุดๆ บอกเลย

 


เหมาะมากที่จะพาคนรักหรือคนพิเศษมาสวีทนั่งทานอาหารอร่อยๆและชมวิวสวยๆ

 


โอโห้เห็นไหมว่ามันเพลินตาเพลินใจขนาดไหน ^^

 


แถมลงไปเดินเล่นข้างล่างได้ด้วยนะคะ ลุยกันเลย !!!

 


บาร์ของทางร้านค่ะ ^^

 


บรรยากาศบริเวณด้านบนกันบ้าง ร่มรื่นมากๆเลย

 


มีศาลาให้ถ่ายรูปและพักผ่อนใจกันด้วยนะคะ

 

เมนูของร้าน : ร้านริมผา ลาภิน

          เมนูของร้านริมผา ลาภินมีให้เลือกหลากหลายมากกว่า 100 เมนูกันเลยทีเดียวนะคะ ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย ฝรั่ง แบบฟิวชั่นก็มีค่ะ มีให้ลูกค้าเลือกสั่งได้ตามชอบใจ และนอกจากนี้ยังมีแบบจัดเป็น Set ให้อีกด้วยค่ะ เท่านั้นยังไม่พอก็ยังมีบาร์สำหรับชงเครื่องดื่มเก๋ๆ ให้คุณลูกค้าได้นั่งชิลล์จิบเครื่องดื่มเย็นๆได้อีกด้วย สำหรับครั้งนี้อาหารที่ใบไผ่สั่งมารับประทานก็ได้แก่ ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน ปลากระพงทอดน้ำปลา ข้าวผัดปู ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน ปลากระพงทอดราดพริกสามรส ปลาหมึกผัดผงกระหรี่ ปูนิ่มทอดกระเทียมพริกไทย ผัดเม็ดมะม่วง ทอดมันกุ้ง และออส่วนทะล ค่ะ ไปชิมกันเลย^^


ปลากระพงราดพริกสามรส ( 450.- บาท)

          ความรู้สึกต่อปลากระพงราดพริกสามรส: ปลากะพงขนาดกลางนำไปทอดจนกรอบแล้วก็ราดมาด้วยน้ำซอสไทยแบบสามรสค่ะ เนื้อปลากรอบอร่อยดี รสชาติโอเคถูกปากคนไทยค่ะ


ข้าวผัดปู ( 320.- บาท)

          ความรู้สึกต่อข้าวผัดปู: เนื้อสัมผัสของข้าวผัดค่อนข้างผัดมาให้ความละเมียดในการทานดีค่ะ ไม่แฉะและไม่แห้งจนเกินไป มีความมันนิดๆเพิ่มสีสันและความน่าทานให้จานนี้ และมีเนื้อปูให้ได้ทานแบบพอดี เติมน้ำพริกน้ำปลาหน่อยอร่อยเข้ากันดีค่ะ

 

 
ปลากระพงทอดน้ำปลา ( 450.- บาท)

          ความรู้สึกต่อปลากะพงทอดน้ำปลา: ทางร้านหั่นปลากระพงมาเป็นชิ้นแบบพอดีคำจากนั้นก็นำไปทอดจนกรอบ และน่าจะผัดกับเครื่องปรุงรส น้ำปลา พริกไทย พร้อมทั้งกระเทียมจนหอมฉุย เสริฟมาพร้อมซอสพริกใช้ทานคู่กัน เมนูนี้อร่อยใช้ได้ค่ะปลามีความกรอบเวลาทาน และพริกไทยหรือกระเทียมเจียวที่ผัดมาไม่เยอะจนเกินไป และไม่ได้ขมจึงทำให้รสชาติปลาแต่ละคำมีความกลมกล่อมพอดี ไม่มีความขมที่จะทำให้เสียรสชาติค่ะ จะทานคู่กับซอสพริกหรือทานเปล่าๆกับข้าวก็ได้ เนื่องจากจะมีความเค็มนิดๆเวลาทานกับข้าวสวยร้อนๆก็เข้ากันดี


ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน ( 280.- บาท)

          ความรู้สึกต่อห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน: ทางร้านเสริฟห่อหมกทะเลมาในลูกมะพร้าวใบโต และโรยหน้ามาด้วยใบมะกรูดหั่นฝอยและพริกหยวกหั่นสีแดงค่ะ หน้าตาเมนูนี้ค่อนข้างสวยงามใช้ได้เลย ส่วนเรื่องของรสชาติจัดว่ารสชาติโอเคถูกปาก มีความกลมกล่อม มันเผ็ดกำลังดี และมีความหอมของเครื่องแกงและสมุนไพรต่างๆ ที่สำคัญเลยคือซีฟู้ดต่างๆที่ไม่ว่าจะเป็นปลาหมึก กุ้ง เนื้อปลา ฯลฯ นั้นอัดแน่นมาเต็มๆ ตักทานแต่ละคำนี่เรียกได้ว่าฟินสุดๆไปเลย ต้องมาลองทานกันดูนะ เชื่อว่าเพื่อนๆต้องชอบแน่ๆค่ะ

 


ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ( 200.- บาท)

          ความรู้สึกต่อผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์: หน้าตาสีสันของเมนูอาหารหน้าตาน่ารักประทานอีกแล้วค่ะ จัดเสริฟมาในจานสีขาว ผัดกุ้งและเครื่องต่างๆออกมาได้มีสีสวยน่ารับประทานตัดกับสีของหัวหอมและก้านต้นหอมสีขาวๆที่โรยหน้ามา ช่วยเรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี เรื่องของรสชาตินั้นตักทานกับข้าวสวยร้อนๆกำลังพอดีค่ะ มีความหวานหอมของน้ำผัดที่ผัดมาขลุกขลิกแบบพอดี กุ้งที่ใช้ก็เป็นกุ้งที่ขนาดมาตรฐานไม่ได้เล็กหรือใหญ่เกินไปค่ะ และยิ่งมีความมันกรุบกรอบของเม็ดมะม่วงหิมพานต์ที่ผัดคู่มาด้วย ยิ่งช่วยเพิ่มความอร่อยของจานนี้เข้าไปอีก โดยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ที่ทางร้านใช้ก็มีขนาดกำลังดีไม่เล็กจนเกินไปอีกด้วยค่ะ จัดว่าผ่านค่ะสำหรับเมนูนี้

 


ทอดมันกุ้ง ( 200.- บาท)

          ความรู้สึกต่อทอดมันกุ้ง: สำหรับเมนูทอดมันกุ้งจานนี้จัดเสริฟมา 4 ชิ้นและตกแต่งด้วยแครอทที่แกะสลักเป็นดอกไม้ ประดับตกแต่งมาบนจานเสริฟอย่างสวยงามค่ะ ที่สำคัญคือทอดมันกุ้งของร้านนี้ไม่เหมือนร้านอื่นๆที่เคยได้ทานนะคะ เพราะที่อื่นก็จะเป็นลักษณะกลมใช่ไหมเอ่ย แต่สำหรับร้านนี้ทางร้านทำมาแบบคล้ายโดนัทเลยค่ะ มีรูตรงกลางด้วยน่าทานดี ส่วนเรื่องของรสชาตินั้นก็ถือว่าใช้ได้ อร่อยไม่แพ้ร้านอื่นๆนะ กุ้งในทอดมันเราก็ได้ทานแบบเต็มๆ ไม่ได้มีแต่แป้งค่ะ อร่อยดีทานกับน้ำจิ้มบ๋วยทานเพลินมากๆ เด็กๆคงจะชื่นชอบเมนูนี้นะคะ ขนาดผู้ใหญ่ยังชอบเลย สามารถสั่งให้เด็กๆทานได้ค่ะ

 


ปลาหมึกผัดผงกระหรี่ ( 250.- บาท)

          ความรู้สึกต่อปลาหมึกผัดผงกระหรี่: เมนูต่อมาคือ ปลาหมึกผัดผงกระหรี่ จานนี้ก็หน้าตาดีเสริฟมาบนจานสีขาว และประดับตกแต่งด้วยแครอทแกะสลักเป็นรูปดอกไม้ และโรยหน้าความอร่อยมาด้วยต้นหอมหั่นแบบยาวสีเขียวตัดกับสีสันของปลาหมึกผัดผงกระหรี่ที่ออกสีส้มเหลืองได้น่าทานมากๆเลย รสชาติครบเครื่องค่ะถือว่าร้านนี้ทำอาหารไทยได้อร่อยเลยนะคะ มีความหวานหอมเครื่องแกง รสชาติอร่อยกำลังดี ปลื้มปริ่มค่ะ อร่อยๆทานกับข้าวสวยร้อนๆจัดว่าเยี่ยมไปเลย

 


ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน ( 320.- บาท)

          ความรู้สึกต่อต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน: สำหรับต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อนนั้นเสริฟมาแบบเป็นหม้อไฟเลย กุ้งตัวใหญ่มากตักทานแต่ละทีเรียกได้ว่าเต็มคำเต็มปากมากๆเลยค่ะ รสชาติต้มยำมีความหวานมันเปรี้ยวเผ็ดกำลังดีค่ะ เครื่องต่างๆก็จัดเต็มหอมสมุนไพรด้วยนะคะ นอกจากนี้ชอบที่ทางร้านใส่เห็นออริจิหั่นมาในต้มยำด้วย เวลากัดเห็นน้ำต้มยำก็ซึมออกมาด้วย อร่อยมากๆเลยชอบมากค่ะ

 


ออส่วนทะเล ( 250.- บาท)

          ความรู้สึกต่อออส่วนทะเล: เมนูสุดท้ายของเราออส่วนทะเลค่ะ ดูสิมีอาหารทุกแนวเลยเราก็ไม่รอช้าจัดตามความชอบเลย สำหรับเมนูนี้ก็เสริฟมาบนกระทะร้อนเสริฟพร้อมน้ำจิ้มค่ะ รสชาติถือว่ากลางๆค่ะ ทานได้อร่อยดีแต่ว่าก็ยังไม่ได้โดดเด่นเท่าเมนูอื่นๆนะ ตัวแป้งที่ผัดกับกุ้ง หอย ปลาหมึกไม่ได้เหนียวมากค่ะ ถือว่ากำลังดีนะ

 

SPONSORED

มาให้คะแนนกันดีกว่า…

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

3.5

บรรยากาศ

4.5

การบริการ

3

ความคุ้มค่า

3.5

คะแนนเฉลี่ย

3.63

 

 


สำหรับมื้อนี้รวม 4,090.- บาทค่ะ

ความดีงามของร้าน

          1. บรรยากาศดีอยู่ริมหน้าผาทำให้สามารถมองเห็นวิวทะเลสวยๆ

          2. มีเมนูอาหารหลากหลายเชื้อชาติให้ลูกค้า

          3. มีบาร์สำหรับชงเครื่องดื่มต่างๆและมีเครื่องดื่มหลากหลายให้ลูกค้าได้เลือก

       

เล็กๆน้อยๆฝากกันไว้

          1. ฝากไว้สำหรับทางร้านพนักงานที่บริการรู้สึกว่าไม่เพียงพอเนื่องจากจำนวนลูกค้าที่ใช้บริการค่อนข้างเยอะ

          2. อาหารที่สั่งได้รับค่อนข้างช้า ฉะนั้นหากต้องการทานอะไรก็ควรสั่งทีเดียวไปเลยค่ะ ไม่งั้นรอนานแน่ๆ

 

          ใครอยากจะไปชมและสัมผัสบรรยากาศดีๆริมทะเล มองวิวสวยๆฟังเสียงคลื่นซัดสาดพร้อมทานอาหารอร่อยๆก็ลองแวะไปทานกันได้นะคะ บอกได้คำเดียวว่าโรแมนติกสุดๆเหมาะมากที่จะชวนคนพิเศษหรือคนรักไปดินเนอร์หวานๆค่ะ เอาเป็นว่าวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ใครยังไม่มีแพลนไปไหน ที่พัทยาก็มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายให้ได้ไปเที่ยวชมกัน และมาทานอาหารอร่อยๆบรรยากาศดีๆแบบนี้ได้ค่ะ ครั้งหน้าจะพาไปชิมที่ไหนอย่าลืมติดตามเพจ Ryoii ของเราด้วยนะคะ ฝากไว้ในอ้อมอกอ้อมใจกันด้วยค่ะ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน ^^

 

 

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2016/12/01
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
3.50
การบริการ
4.50
ตกแต่งสถานที่
4.50
ราคาเหมาะสม
3.50
แผนที่ร้าน ริมผา ลาภิน
ที่อยู่ :
152/2 หมู่ 3 ซอยนาจอมเทียน 36 สัตหีบ (พัทยา) จังหวัดชลบุรี ต. นาจอมเทียน อ. สัตหีบ จ. ชลบุรี ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
038-235-515 , 084-451-5686
ช่วงเวลา :
จันทร์-ศุกร์ 17.00-24.00 น. , เสาร์-อาทิตย์ 16.00-24.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP