รีวิว Flexi Plant-Based by Meatavatar ร้านอาหารเจ มังสวิรัติและวีแกน เปิดใหม่ย่านอโศก เมนูเนื้อสัตว์ทำจากพืช อร่อย ดีต่อสุขภาพ!

           คนรักสุขภาพ หรือมือใหม่หัดรักสุขภาพที่กำลังมองหาเมนูอร่อยๆ แถมตอบโจทย์เรื่องสุขภาพ ต้องมาทางนี้! วันนี้ ryoii มาพร้อมร้านเด็ดที่จะเปิดมิติการทานเมนูเพื่อสุขภาพให้มีสีสันมากยิ่งขึ้น กับร้าน Flexi Plant-Based by Meatavatar ร้านอาหารเจ มังสวิรัติและวีแกนเปิดใหม่ย่านอโศก ที่เสิร์ฟเมนูเบอร์เกอร์เนื้อ หมูกรอบ หมูทงคัตสึ ฯลฯ ที่หน้าตาน่าทานมากๆ แถมยังดีต่อสุขภาพ เพราะเนื้อสัตว์ทุกชนิดในร้านเป็นเนื้อสัตว์ที่ทำจากพืช หรือเป็นเมนู Plant-Based นั่นเองค่ะ

           ซึ่งเมนู Plant-Based ของทางร้านก็เป็นเมนูที่มีส่วนประกอบหลักเป็นพืช ผัก และธัญพืชค่ะ แต่มีการพัฒนาหน้าตาและรสชาติให้มีความคล้ายกับเนื้อสัตว์จริงๆ มากยิ่งขึ้น และอย่างที่บอกว่าก็มีให้เลือกทานหลากหลายทั้งเนื้อวัว เนื้อหมู และหมูกรอบ แถมเร็วๆ นี้เขายังมีผลิตภัณฑ์ออกมาใหม่ที่ตอบโจทย์สายซีฟู้ดสุดๆ น่าจะตอบโจทย์มือใหม่ที่เพิ่งหัดทานเมนูสุขภาพได้ดีเลย จะเหมือนเนื้อสัตว์ขนาดไหน หรือน่าทานตอบโจทย์สายสุขภาพขนาดไหน ตามไปดูกันค่ะ!

 

 

การเดินทาง

          ร้านจะตั้งอยู่ที่ถนนอโศกมนตรี หรือสุขุมวิท 21 ที่ตั้งร้านสะดวกต่อลูกค้าที่เดินทางด้วยรถสาธารณะค่ะ โดยลูกค้าสามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีอโศก (ทางออก 6) และ MRT สุขุมวิท (ทางออก 3) ทั้ง 2 สถานีสามารถเดินมาที่ร้านได้ โดยใช้เวลาประมาณ 1 นาทีเท่านั้นค่า

          หรือถ้าใครเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวก็สามารถขับตรงมาที่ถนนอโศกมนตรี ร้านจะอยู่ตรงแยกอโศกมนตรีพอดีค่ะ แต่เนื่องจากทางร้านตั้งอยู่ติดถนนอโศกมนตรีพอดี จึงจะไม่มีที่จอดรถให้บริการค่ะ

 

 

บรรยากาศร้าน

          ร้าน Flexi Plant-Based by Meatavatar จะเป็นร้านเจ มังสวิรัติและวีแกน สไตล์ Grab & Go เน้นลูกค้าเดลิเวอรีและ Take away ค่ะ ตัวร้านโดดเด่นด้วยโทนสีเขียวเข้ม แทรกด้วยสีน้ำตาลของไม้ค่ะ มีที่นั่งให้รอสินค้าได้ที่หน้าร้าน แต่จะไม่มีที่นั่งภายในร้านค่ะ

 

 

เมนูและราคาอาหาร

          อย่างที่บอกไปว่าเมนูของทางร้านเป็นเมนู Plant-Based หรือเมนูอาหารที่มีส่วนประกอบหลักจากพืช ทั้งผัก ผลไม้ และธัญพืชค่ะ เมนูของที่ร้านจึงเหมาะกับคนที่ทานมังสวิรัติ หรือผู้ที่ดูแลสุขภาพ แต่ความแตกต่างของร้าน Flexi Plant-Based by Meatavatar ก็คือตัว Plant-Based ของทางร้านได้มีการพัฒนาทั้งหน้าตา รสชาติ กลิ่น และสัมผัสให้คล้ายกับเนื้อสัตว์มากที่สุด แถมยังมีให้เลือกทานทั้งเนื้อวัว หมูกรอบ หมูทอด และซีฟู้ด

 

 

          โดยทางร้านจะนำวัตถุดิบ Plant-Based อย่างเนื้อวัว และหมูกรอบ และหมูทอด มาประกอบเป็นเมนูอาหารให้เลือกทานแบบหลากหลายสัญชาติ หลากหลายเมนู เช่น ข้าวแกงกะหรี่ ทาโก้ สปาเกตตี ข้าวกะเพรา และเบอร์เกอร์ ฯลฯ ขอบอกเลยว่าแต่ละเมนูถึงแม้จะทำจากพืชผัก แต่ให้ความอร่อยได้ไม่แพ้เนื้อสัตว์จริงๆ แถมยังดีต่อสุขภาพอีกด้วยนะคะ!

 

ช่องทางการสั่งซื้อ และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

 

เบอร์เกอร์เนื้อ ราคา 129 บาท

           ขอเริ่มต้นกันด้วยเมนูอร่อยทานง่ายสไตล์อเมริกันฟาสต์ฟู้ด แต่ดีต่อสุขภาพสุดๆ อย่าง 'เบอร์เกอร์เนื้อ' เมนูนี้จะเป็นเบอร์เกอร์เนื้อที่ใช้ตัวขนมปังธัญพืช สอดไส้ด้วยเนื้อวัว Plant-Based ที่ให้สัมผัสและรสชาติคล้ายกับเนื้อวัวจริงๆ พร้อมด้วยชีสวีแกน มะเขือเทศ ผักสด และราดด้วยซอสสูตรเด็ดของทางร้าน ทานชิ้นนี้ชิ้นเดียวได้สารอาหารไปเต็มๆ ทั้งใยอาหาร วิตามินบี 1 โปรตีนสูงถึง 19 กรัม และที่สำคัญปราศจากคอเลสเตอรอล!

 

วัตถุดิบทุกชนิดทำขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์คนรักสุขภาพ

เบอร์เกอร์เนื้อวัว Plant-Based อร่อยไม่แพ้กับเบอร์เกอร์เนื้อสไตล์อเมริกัน!

 

ทาโก้เนื้อ ราคา 129 บาท

           อร่อยสไตล์อเมริกันกันไปแล้ว ขอพาไปชิมเมนูสัญชาติเม็กซิกันกันบ้างค่าา กับเมนู 'ทาโก้เนื้อ' เมนูนี้อร่อยครบรสทานง่ายค่ะ เมนูนี้จะใช้แป้งตอติญ่ากรอบๆ สอดไส้ด้วยเนื้อวัว Plant-Based ปรุงรส พร้อมผักนานาชนิด และราดด้วยน้ำสลัดเทาซันไอส์แลนด์ Plant-Based สูตรพิเศษจากทางร้านค่ะ

 

เนื้อวัว Plant-Based ปรุงรส รสชาติดีสไตล์เม็กซิกัน

 

ข้าวแกงกะหรี่หมูทอดทงคัตสึ ราคา 89 บาท

           แต่ถ้าใครอยากทานแบบจริงจังขึ้นมาอีกนิด ขอแนะนำเมนูสัญชาติญี่ปุ่นอย่าง 'ข้าวแกงกะหรี่หมูทอดทงคัตสึ' เลยค่ะ เมนูนี้จะเป็นหมูทอดทงคัตสึ Plant-Based เนื้อนุ่มๆ เสิร์ฟพร้อมแกงกะหรี่แบบเข้มข้น และข้าวนุ่มๆ อร่อยแถมได้สุขภาพ ครบจบในกล่องเดียว

 

แกงกะหรี่สุดเข้มข้น ช่วยดึงรสชาติเมนูให้อร่อยลงตัวมากยิ่งขึ้น!

 

สปาเกตตีไวท์ครีมซอสหมูกรอบ ราคา 119 บาท

           เมนูสุดท้ายอย่างเมนูสัญชาติอิตาเลียน กับเมนู 'สปาเกตตีไวท์ครีมซอสหมูกรอบ' เส้นสปาเกตตีนุ่มๆ เสิร์ฟพร้อมซอสครีมเข้มข้นที่ทำจากนมโอ๊ต อร่อยได้คุณค่าทางโภชนาการสูง เสิร์ฟพร้อมเนื้อสัตว์จำแลงตัวเด็ดของทางร้านอย่างหมูกรอบ Plant-Based ค่ะ ใครสายหมูกรอบ แล้วอยากเปิดมิติการกินหมูกรอบแบบใหม่ๆ ต้องห้ามพลาดกับเมนูนี้!

 

หมูกรอบ Plant-Based มิติใหม่ของการกินหมูกรอบ!

เมนูเพื่อสุขภาพสไตล์อิตาเลียน อร่อยไม่ทำร้ายสุขภาพ

 

สรุปรสชาติอาหาร

เบอร์เกอร์เนื้อ : ตัวขนมปังเหนียวนุ่ม มีธัญพืชที่ขนมปังทำให้กรุบกรอบมากยิ่งขึ้น ตัวเนื้อ Plant-Based จะมีสัมผัสที่นุ่มหนึบคล้ายกับเนื้อสับจริงๆ ค่ะ ส่วนผักก็มีความสดกรอบค่ะ

ทาโก้เนื้อ : ตัวแป้งตอติญ่ามีความกรอบ แนะนำให้สั่งแล้วทานเลยนะคะ เพื่อให้แป้งยังคงความกรอบไว้ได้ดีที่สุดค่ะ ส่วนเนื้อจะคล้ายกับเนื้อสับ หอมกลิ่นเครื่องปรุง ออกเปรี้ยวนิดๆ จากตัวซอสมะเขือเทศ และยังได้กลิ่นหอมของซอสอย่างชัดเจน

ข้าวแกงกะหรี่หมูทอดทงคัตสึ : ตัวหมูจะหมูทอดมีสัมผัสแบบนุ่มๆ ค่ะ ทานแล้วหอมกลิ่นธัญพืช ตัวแกงกะหรี่จะรสชาติเข้มข้น หอมกลิ่นแกงกะหรี่มากๆ อีกทั้งยังมีผักในแกงกะหรี่ที่ต้มจนนุ่มเปื่อย ช่วยเพิ่มรสชาติให้แต่ละคำมีความเข้มข้นมากยิ่งขึ้น เป็นหนึ่งในเมนูที่ค่อนข้างประทับใจค่ะ

สปาเกตตีไวท์ครีมซอสหมูกรอบ : เส้นสปาเกตตีลวกมาสุกกำลังดี นุ่มหนึบ ไวท์ครีมซอสรสชาติเข้มข้น หอมกลิ่นออริกาโนค่ะ ส่วนหมูกรอบจะกรอบด้านนอก เนื้อเบาๆ สัมผัสคล้ายเต้าหู้ทอด ไม่เหนียวค่ะ รสชาติจะออกเค็มหวานนิดนึงค่ะ 

 

จุดเด่นของร้าน Flexi Plant-Based by Meatavatar

1. เมนูของทางร้านเป็นเมนู Plant-Based ที่มีส่วนประกอบหลักเป็นพืชผัก ผลไม้ และธัญพืช มีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพ ทั้งโปรตีนจากพืช ไฟเบอร์ วิตามิน และปราศจากคอเลสเตอรอล

2. วัตถุดิบของทางร้านเป็นวัตถุดิบแบบ Plant-Based ที่ได้พัฒนาให้มีหน้าตา รสชาติ และสัมผัสคล้ายกับเนื้อสัตว์มากที่สุด โดยจะมีให้เลือกทานทั้งเนื้อวัว เนื้อหมู และหมูกรอบค่ะ เป็นอีกทางเลือกสำหรับคนที่ทานมังสวิรัติ คนที่ต้องการดูแลสุขภาพ และคนที่ต้องการงดเนื้อสัตว์ค่ะ

3. เมนูอาหารของทางร้านมีให้เลือกทานหลากเมนูหลายสัญชาติ ทั้งเบอร์เกอร์ สปาเกตตี ข้าวแกงกะหรี่ ข้าวกะเพรา ซุป ทาโก้ และเมนูเครื่องดื่ม

4. หน้าร้านตั้งอยู่ที่แยกอโศกมนตรี อยู่ติดกับ BTS อโศก (ทางออก 3) และ MRT สุขุมวิท (ทางออก 6) ซึ่งจะสะดวกกับลูกค้าที่เดินทางด้วยรถสาธารณะ

5. ร้าน Flexi Plant-Based by Meatavatar เป็นสไตล์ Grab & Go และเดลิเวอรี โดยจะมีช่องทางการสั่งซื้อให้ลูกค้าผ่านแอปฯ เดลิเวอรีหลายช่องทาง ดังนี้

 

ข้อมูลเพิ่มเติมและข้อเสนอแนะ

1. ร้าน Flexi Plant-Based by Meatavatar เปิดบริการ 08.00-18.00 น. (ปิดวันอาทิตย์) สอบถามเพิ่มเติม โทร. 092-981-7414 / Line@ : http://bit.ly/3XMbjwG

2. ที่ตั้งร้านอาจจะไม่สะดวกสำหรับลูกค้าที่นำรถยนต์ส่วนตัวมา เนื่องจากร้านตั้งอยู่ติดริมถนนอโศกมนตรี จึงไม่มีที่จอดรถให้บริการค่ะ

 

 

              ทั้งเบอร์เกอร์เนื้อ หมูกรอบ ทงคัตสึแกงกะหรี่ และทาโก้เนื้อ จัดเต็มสุดๆ ขนาดนี้การทานอาหารเพื่อสุขภาพจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป!! เพราะแต่ละเมนูเขาทั้งอร่อย มีความคล้ายกับเนื้อสัตว์จริงๆ และยังดีต่อสุขภาพ เพราะมีสารอาหารเน้นๆ ทั้งโปรตีนจากพืช วิตามิน และที่สำคัญปราศจากคอเลสเตอรอลอีกด้วยค่ะ รู้แบบนี้แล้วสายสุขภาพอย่ารอช้า ตามไปสั่งเดลิเวอรีหรือจะไปซื้อที่หน้าร้านกันได้เลย!

 

เมนูแนะนำของร้าน Flexi Plant-Based by Meatavatar

เบอร์เกอร์เนื้อ

ราคา 129 บาท
ขนมปังธัญพืชสอดไส้ด้วยเนื้อวัว Plant-Based ชีสวีแกน และผักสดๆ

ทาโก้เนื้อ

ราคา 129 บาท
สตรีทฟู้ดสไตล์เม็กซิกันแบบ Plant-Based

ข้าวแกงกะหรี่หมูทอดทงคัตสึ

ราคา 89 บาท
ข้าวหมูทอดทงคัตสึสไตล์ญี่ปุ่นแบบ Plant-Based พร้อมแกงกะหรี่รสเข้มข้น

สปาเกตตีไวท์ครีมซอสหมูกรอบ

ราคา 119 บาท
หมูกรอบ Plant-Based ตัวเด็ด เสิร์ฟพร้อมสปาเกตตีไวท์ครีมซอส

เขียนโดย
a girl who has a passion for eating food!
จำนวนบทความที่รีวิว : 95
วันที่เขียนรีวิว : 2023/10/18
แผนที่ร้าน Flexi Plant-Based by Meatavatar
ที่อยู่ :
ถนนอโศกมนตรี แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110 ต. คลองเตยเหนือ อ. เขตวัฒนา จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
092-981-7414
ช่วงเวลา :
เปิด 08.00-18.00 น.
ปิดวันอาทิตย์
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP