มินิรีวิว บุ๊ง บุ๊ง บะหมี่ฮ่องเต้ ร้านบะหมี่ไข่เส้นสด ตำนาน134 ปี : ต้นตำรับเจี่ยปอเคย จ.อุทัยธานี

          สำหรับร้านบุ๊ง บุ๊ง บะหมี่ฮ่องเต้ ต้องบอกเลยว่าที่นี่เค้าโดดเด่นด้วยบะหมี่ไข่เส้นสดที่มีตำนานสืบทอดสูตรมามากกว่า 134 ปีจากจังหวัดอุทัยธานี เรียกได้ว่าตั้งแต่รุ่นอากง “เจี่ยปอเคย” ที่คนผู้คิดค้นสูตรบะหมี่มาจนถึงปัจจุบันก็เป็นรุ่นที่ 4 แล้วค่ะ สำหรับร้านนี้ก็ถือว่าเป็นร้านบะหมี่เส้นสดที่มารีดกันสดๆ ที่หน้าร้านแบบวันต่อวันเพื่อความสดใหม่ บอกเลยว่าเส้นบะหมี่ไข่ที่รีดสดๆ แล้วนำมาลวกรสชาติดีมากๆ ค่ะ

 

 

การเดินทาง

 

 

          ร้านบุ๊ง บุ๊ง บะหมี่ฮ่องเต้ ร้านนี้ตั้งอยู่บนถนนโชคชัย 4 ซอย 61 ค่ะ ร้านจะตั้งอยู่ติดโชคชัย 4 และติดกับทางเข้าซอย 61 เลย และตรงข้าม ซอย 66 ค่ะ

 

บรรยากาศร้าน

 

บรรยากาศหน้าร้าน

 

 

          ก่อนเดินเข้าร้านก็จะสังเกตเห็นป้ายสติ๊กเกอร์ "แม่มณีชวนชิม" แบบนี้ ก็แสดงว่าเราสามารถสแกนจ่ายเงินร้านค้าผ่าน QR แอปแม่มณี และยังสามารถสแกนจ่ายได้ทุกธนาคารแบบง่ายๆ เลยค่ะ ทันใดที่ก้าวขาเข้ามาในร้านบุ๊ง บุ๊ง บะหมี่ฮ่องเต้ ก็ได้รับความรู้สึกและกลิ่นอายความเป็นจีนตั้งแต่การตกแต่งร้านเลยค่ะ สำหรับการตกแต่งจะเน้นความเป็นไม้สีทึบและปูนเปลือยโดดเด่นด้วยโต๊ะกลมสไตล์จีนที่ตั้งอยู่กลางร้าน และยังมีมุมบาร์ยาวสำหรับลูกค้าที่มาทานคนเดียวอีกด้วยล่ะค่ะ

 

เมนูน่าทาน

 

 

           เมนูของทางร้านจะมีให้เลือกทานทั้งก๋วยเตี๋ยว บะหมี่ เย็นตาโฟ และเกาเหลา แต่ที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือเมนูบะหมี่เกี๊ยวหมูย่างนั่นเองค่ะ แต่ถ้าได้มาที่ร้านนี้แล้วจะลองแค่เมนูเดียวก็คงจะไม่หนำใจ Ryoii จะพาไปชิมเมนูอะไรบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

 

บะหมี่เกี๊ยวหมูย่าง (แห้ง)

 

 

          เริ่มต้นที่เมนูแรกของเรา บะหมี่ของที่นี่ตัวเส้นเรียวเล็ก ทานแล้วเส้นมีความเหนียวนุ่ม ต่อมาคือเกี๊ยวหมูแป้งบางนุ่มสุดๆ ตบท้ายด้วยหมูย่างสูตรพิเศษสุดขึ้นชื่อของทางร้านที่หมักกันแบบข้ามคืนเพื่อให้เนื้อหมูมีความนุ่มและเข้าเนื้อทานคู่กับน้ำราดที่มีความหวานนิดแบบกลมกล่อมบอกเลยว่าเข้ากันมากๆ ค่ะ

 

บะหมี่เกี๊ยวหมูย่าง + ไข่ออนเซ็น (น้ำ)

 

 

         มาถึงเมนูบะหมี่น้ำที่ซดกันแบบคล่องคอกันบ้างค่ะ ตัวน้ำซุปของทางร้านจะเน้นความหอมและรสชาติของน้ำซุปจริงๆ โดยไม่ใช้ผงปรุงรสใดๆ เลยค่ะ 

 

เย็นตาโฟต้มยำ (เส้นใหญ่)

 

 

          เอาใจสายแซ่บด้วยเมนูสุดท้ายอย่าง “เย็นตาโฟต้มยำ” เมนูนี้ลูกค้าจะสามารถเลือกได้ว่าอยากทานแบบเผ็ดหรือไม่เผ็ด แต่แอบบอกว่าทั้งอย่างรสชาติเด็ดไม่แพ้กันแน่นอนค่ะ เย็นตาโฟต้มยำเมื่อทานแล้วจะมีความหอมของเต้าหู้ยี้โดดเด่นออกมา ตามด้วยความเผ็ด เปรี้ยวหวาน ครบรสสุดๆ ค่ะ (ซอสเย็นตาโฟของทางร้านจะเป็นการปรุงซอสแบบจานต่อจานไม่ใช่ซอสแบบปรุงสำเร็จ)

 

ข้อมูลเพิ่มเติม และข้อเสนอแนะ

1. เมนูบะหมี่ของทางร้านจะเน้นความสดใหม่ รีดกันสดๆ แบบวันต่อทำให้เส้นบะหมี่ไข่ของทางร้านความหอมของไข่ เส้นเหนียวนุ่มและเรียวเล็กค่อนข้างแตกต่างจากร้านอื่นค่ะ

2. เมนูเย็นตาโฟต้มยำ รสชาติจัดจ้านเผ็ด เปรี้ยว หวานแบบครบรสและหอมกลิ่นเต้าหู้ยี้ จุดเด่นอยู่ที่การปรุงซอสเย็นตาโฟใหม่ทุกจานแบบจานต่อจาน

3. ร้าน ร้านบุ๊ง บุ๊ง บะหมี่ฮ่องเต้ เปิดบริการทุกวัน เวลา 11:30 - 15:00 และ 17:00 - 21:00 น. สอบถามเพิ่มโทร. 084 284 0055

 

 

           อีกหนึ่งร้านบะหมี่ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาย่านโชคชัย 4 ค่ะ ร้านบะหมี่ไข่เส้นสดที่รีดเส้นกันสดๆ ทุกวัน มาร้านนี้บอกเลยว่ามีเมนูเด็ดให้เลือกทานมากมายเลยล่ะค่ะ

 

 

        สำหรับร้านค้าที่สนใจร่วมกิจกรรมแม่มณีชวนชิมอร่อยติดดาว เพื่อรับพรีเมียมเซตแม่มณีชวนชิม รวมมูลค่าสูงสุด 1,800 บาท สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์นี้เลยนะคะ https://bit.ly/3fwV32D

 

เมนูแนะนำของร้าน บุ๊ง บุ๊ง บะหมี่ฮ่องเต้

บะหมี่เกี๊ยวหมูย่าง

-
บะหมี่ไข่เส้นเรียวเล็กและหมูย่างสูตรพิเศษ

เย็นตาโฟต้มยำ

-
มีความหอมของเต้าหู้ยี้โดดเด่นออกมา ตามด้วยความเผ็ด เปรี้ยว หวาน ครบรส

เขียนโดย
WHATEVER
จำนวนบทความที่รีวิว : 93
วันที่เขียนรีวิว : 2022/11/03
ที่อยู่ :
ต. ลาดพร้าว อ. เขตลาดพร้าว จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
โทร. 084 284 0055
ช่วงเวลา :
เปิดบริการตามปกติ ทุกวัน เวลา 11:30 - 15:00 และ 17:00 - 21:00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP