บังดล ข้าวหมก ไก่ทอด

ที่อยู่ร้านอาหาร

เบอร์โทรศัพท์

ร้านเปิดให้บริการ

ประเภทร้านอาหาร








บังดล ข้าวหมกไก่ ไก่ทอด
ร้าน บังดล ข้าวหมก ไก่ทอด เปิดให้บริการตามปกติ ทุกวัน เวลา อังคาร-อาทิตย์ 09:00 - 17:30 น. (หยุดวันจันทร์)
สอบถามเพิ่มเติม โทร. 084-443-1134
ของดีเมืองภูเก็ตที่ Ryoiireview ตามไปชิมมาแล้วคือ “ข้าวหมกไก่” สูตรต้นตำรับจากภูเก็ตจากร้าน “บังดล ข้าวหมก ไก่ทอด” ข้าวหมกไก่รสเด็ดสูตรดั้งเดิมจากรุ่นสู่รุ่น แต่เดิมคุณพ่อหรือ “บังดล” ได้เปิดร้านข้าวหมกไก่อยู่ที่ภูเก็ตอยู่แล้ว ปัจจุบันเมื่อถึงรุ่นลูกจึงตั้งใจสานต่อ เมื่อได้ทำเลที่ตรงใจจึงไม่รอช้าที่จะเปิดร้าน จนในที่สุดได้เปิดที่ซอยทรายทอง 2 จังหวัดนนทบุรี (ซอยติวานนท์ 45) ซึ่งย่านนี้เป็นชุมชนชาวมุสลิม แต่ทางร้านก็ต้องการให้คนภาคกลางที่ไม่ค่อยได้ทานข้าวหมกไก่สูตรภูเก็ตแท้ๆ ได้มีโอกาสมาลองทานกัน
นอกจากมีข้าวหมกไก่สูตรลับจากภูเก็ต ยังได้ทานน้ำจิ้มแดงสูตรภูเก็ตแท้ๆ ซึ่งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล หาร้านข้าวหมกไก่ที่มีน้ำจิ้มแดงได้ค่อนข้างน้อย นอกจากนี้ยังมีเมนูของเครื่องดื่ม-ของหวาน ที่มีลูกชกรับตรงมาจากพังงาที่หลายๆ คนอาจยังไม่เคยทานที่ไหนค่ะ และช่วงนี้ทางร้านมีเมนูพิเศษข้าวหมกไก่กระด้ง+ต้มยำกุ้งหม้อไฟ จ่ายในราคา 299 บาท แต่ได้ทานข้าวหมกไก่ชุดใหญ่ที่สามารถทานได้ถึง 3-4 คน เลยค่ะ
ข้าวหมกไก่หอมเครื่องเทศสูตรภูเก็ต เคล็ดลับตกทอดมารุ่นต่อรุ่น ใครยังไม่เคยทานข้าวหมกไก่สไตล์ภูเก็ต อยากให้ลองมาทานข้าวหมกไก่สูตรใต้ดั้งเดิม มีทั้งข้าวหมกไก่ ไก่ทอด ลูกชกลอยแก้ว และเมนูอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ต้องไปถึงภูเก็ตก็ได้ทานข้าวหมกไก่รสเด็ด พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด แล้วคุณจะรักข้าวหมกไก่ร้านบังดลมากขึ้นค่ะ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ BangDol ค่ะ
บังดลย่างไก่กอและเองเลยค่า
ชุดข้าวหมกไก่กระด้ง+ต้มยำกุ้งหม้อไฟ 299 บาท
กุ้งตัวโตๆ ปรุงด้วยเครื่องต้มยำเน้นๆ
ข้าวหมกไก่หมก 59 บาท
ข้าวหมกไก่ทอด 69 บาท
ข้าวหมกไก่กอและ 59 บาท
เนื้อไก่กอและย่าง 25 บาท/1 ไม้
ข้าวเหนียว (10 บาท) + ไก่ทอด 25-30 บาท / 1 ชิ้น
ในน้ำซุปจะมีเนื้อไก่และโครงไก่สับเพื่อเพิ่มรสชาติค่ะ
ลูกชกลอยแก้ว 35 บาท
น้ำลูกชก 30 บาท