9 ร้านอาหาร&คาเฟ่ อร่อยได้บ่อยๆ เดินทางสบาย ลายแทง MRT สามย่าน อิ่มแล้วแวะทำบุญวัดหัวลำโพงต่อได้ด้วย

          12 เดือนเขาเรียกว่าปี แต่ถ้า 12 หาร 4 ก็จะเหลือ 3 สามอะไรเป็นชื่อย่าน ? อ๋อ...สามย่านไงคะ อิอิ สามย่านแหล่งรวมของอร่อย พิกัดลายแทงใกล้ MRT สามย่าน อิ่มแล้วเราสามารถแวะทำบุญที่วัดหัวลำโพงได้อีกด้วยค่ะ

 

1

Catz Cafe


          Catz Cafe คาเฟ่แมวสามย่าน เข้ามาแล้วบอกตรงๆ ว่าอยากจะร้องเหมียวๆๆ หง่าว ก็แปลตรงๆ ว่าชั้นต้องการมาร้านนี้ซะเหลือเกิน ราคาของหวาน-เครื่องดื่มเฉลี่ยโดยประมาณ (50-120 บาท) น้องแมวแต่ละตัวหน้าตาจิ้มลิ้มแลดูตะมุตะมิซะจริงๆ ภายในร้านยังมีมุมให้น้องแมวกระโดดโลดเต้น มองเพลินแน่ๆ ค่ะ และร้านนี้คงเป็นพื้นที่ความสุขของคนรักแมวและรักของหวานแน่ๆ มาได้บ่อยๆ แบบไม่มีเบื่อ ใกล้ MRT สามย่านแค่นี้เอง 

 

 

 

 

 

 

ที่อยู่
198 ซอยจุฬา 42 แขวง วังใหม่ เขต ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
093 246 5354
เวลา เปิด-ปิด
เปิดวันเสาร์-อาทิตย์ และ จันทร์-อังคาร 13.00-20.00 น. (วันไหนปิดทางร้านจะแจ้งทางเพจค่ะ)
ประเภทร้าน
Cafe ( คาเฟ่ )
ของหวาน ( ของหวาน )

SPONSORED

 

2

Steak SUP TAR.

 

 

          พร้อมไหม...ที่จะได้ใกล้ชิด "ซี่โครงหมู BBQ" เนื้อหมูวัยทีน ไม่เหนียวกระด้าง ชุ่มฉ่ำซอส ชิ้นใหญ่ๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับเฟรนช์ฟรายส์รอทุกคนอยู่นะคะ และ "สเต๊กไก่ก๊อตฟาเธอร์" ชุดใหญ่ จัดเต็ม ทั้งสปาซอสหมู ไก่ ชีส เบคอน กินให้อิ่ม กินให้คุ้ม เอาให้สะใจ ต้องมาลองกัน ส่วน "สเต๊กไก่ไวน์แดงซอส" ของทางร้านราคาอยู่ที่ (120 บาท) #steaksuptar #จุฬา48 #สามย่าน ลง MRT สามย่าน และขึ้นมาทางฝั่งตึกจามจุรี แล้วเดินข้ามฝั่งมาทางตลาดสามย่านเก่าที่เกำลังก่อสร้างตึกสามย่านมิตรทาวน์ ร้านอยู่หลังตึกที่กำลังก่อสร้างค่ะตั้งอยู่จุฬาซอย 48 ข้างหอพัก ยู เซ็นเตอร์ ค่ะ

 

 

 

 


สเต๊กไก่ก๊อตฟาเธอร์ (149 บาท)

ที่อยู่
142 จุฬาซอย 48-50 ถนน พระราม 4 แขวง วังใหม่ เขต ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
087 711 4899
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการ 11.00-20.30 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์)
ประเภทร้าน
Steak ( สเต็ก )

3

รสดีเด็ด by นพ

          ร้านรสดีเด็ด By นพ ร้านสำหรับคนรักเนื้อที่เเท้ทรู! ที่เพื่อนๆ อาจจะคุ้นชื่อคุ้นหูในชื่อของร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสเด็ดที่มีแฟรนไชส์ใครทานก็ติดใจ ตอนนี้มีบริการปิ้งย่างด้วยนะคะ จุดเด่นของร้านก็ยังอยู่ที่เนื้อค่ะมีเนื้อให้เลือกทานหลากหลายเนื้อนุ่มลายสวย ไขมันเเทรกงามยั่วน้ำลายฝุดๆ เนื้อเเนะนำที่ห้ามพลาด เนื้อ Super เนื้อริบอาย ไทยวากิว นอกจากจะมีอะลาคาร์ทเเล้ว ยังเอาใจคอบุฟเฟ่ต์ด้วย เมนูพรีเมี่ยมจัดเต็ม +ซีฟู้ดไม่อั้น ราคาบุฟเฟ่ต์หมู+ซีฟู้ด 420 บาท/ท่าน เเละ บุฟเฟ่ต์เนื้อ/หมู/ซีฟู้ด 470 บาท/ท่าน ราคากันเองเเต่คุณภาพขั้นเทพ ระยะเวลาทาน 1.30 นาที 

          และยังมีก๋วยเตี๋ยว หม้อไฟ เล้งเนื้อ เนื้อย่างจิ้มแจ่ว หรือปิ้งย่าง สำหรับบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างมีเวลาในการทาน 1.30 ชั่วโมง โดยจะแบ่งเป็น 2 ราคาตามนี้
เนื้อ + หมู + ทะเล (กุ้ง แซลมอน) พร้อมเครื่องดื่มเย็นๆ ราคา 470 บาท/คน net ส่วนหมู + ทะเล (กุ้ง แซลมอน) พร้อมเครื่องดื่มเย็นๆ ราคา 420 บาท/คน net
ใครที่เป็นคอเนื้อตัวยง ต้องห้ามพลาด 3 รายการนี้เด็ดขาด เนื้อริบอาย เนื้อบาเวทหมักเกลือ และเนื้อฮารามิ โดยทั้ง 3 รายการนี้รวมอยู่ในบุฟเฟ่ต์แล้วค่ะ การเดินทางลง MRT สามย่าน และออกทางที่จะไปหัวลำโพงฝั่งจามจุรีสแควร์ค่ะ

 

 

สเต๊กเนื้อหมักพริกไทยดำ

ซีฟู้ดก็มีครบค่ะ 

อย่าลืมก๋วยเตี๋ยวรสเด็ดของร้านน้า 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ร้าน Roddeeded / รสดีเด็ด by นพ

ที่อยู่
สาขาพระราม4 (สาขาในเเผนที่) 1125-1127 ใกล้ตลาดสามย่าน ถนนพระราม ที่ 4 ซอยจุฬาฯ 9 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เบอร์ติดต่อ
061 289 5165
เวลา เปิด-ปิด
10.00-22.00 น.
ประเภทร้าน
Buffet ( บุฟเฟ่ต์ )
Grill BBQ ( ปิ้งย่าง บาร์บิคิว )

4

ข้าวหมูแดงเลิศรส เจ๊โส่ย

 

          ข้าวหมูแดงเลิศรส เจ๊โส่ย อยู่ที่จุฬา ซอย 18 เปิดมา 53 ปี ทางร้านมีข้าวหมูแดง หมูกรอบ กุนเชียง ทางร้านบอกว่าน้ำหมูแดงที่นี่ไม่เน้นความหวานจนเกินไป แต่เน้นความหวานแบบพอดี และกลมกล่อม มีแกงจืดเมนูหลากหลายอย่าง มะระยัดไส้หมูสับ เยื่อไผ่เห็ดหอม ฟักต้มซี่โครงหมู  ราคาเริ่มต้นที่ 25 บาททุกเมนู แถมมีจัดส่งนอกสถานที่ ร้านอยู่ในจุฬา ซอย 18 มีป้ายบอกทางเข้าตรงข้ามศาลเจ้า เข้ามาในซอยไม่ไกลก็เจอร้านค่ะ

 

 

 

ที่อยู่
198 จุฬาซอย 18 ถนนบรรทัดทอง แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน จ.กรุงเทพฯ
เบอร์ติดต่อ
02 215 2229, 02 215 5738, 084 112 1181
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน 06.00 - 14.00 น.
ประเภทร้าน
Order rice and curry ( อาหารจานเดียว ตามสั่ง ข้าวแกง )

5

ร้าน ย.ยักษ์

          ร้าน ย.ยักษ์ อาหารใหญ่ไซส์ยักษ์ ทั้งอาหารไทย อาหารเทศ อาหารตามสั่งแนวใหม่รูปแบบ Mix & Match เปลี่ยนจาก “อาหารตามสั่ง” ที่มีวิธีสั่งรูปแบบทั่วไป ให้กลายเป็น “อาหารตามใจ” ด้วยกติกาการสั่งอาหาร 5 Step กับ ร้าน ย.ยักษ์ @สามย่าน ร้านอาหารไทยไซส์ยักษ์รสชาติถูกปากคนไทย ที่ให้เลือกทานได้ 2 ไซส์ คือ ไซส์มนุษย์ (69 บาท) และ ไซส์ยักษ์ (199 บาท) นอกจากมีเมนู “ยักษ์ไทย” ที่มีซอสรสชาติไทยดั้งเดิมอย่าง กระเพรา กระเทียม เขียวหวาน พริกแกง ยำมะนาว และท้อปปิ้งยอดนิยมอย่าง “ไข่ดาวยักษ์” เป็นต้น นอกจากนี้ยังมี “ยักษ์อินเตอร์” คือสเต็กหมู ไก่ เนื้อ และมีซอสให้เลือกทานคู่กับสเต็ก 3 แบบคือ ซอสชีส ซอสเทอริยากิ และซอสบาร์บีคิว พร้อมเครื่องเคียงทานคู่สเต็กมีให้เลือก 2 ชนิดคือ สปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศและข้าวผัดกระเทียมค่ะ อ่านรีวิวร้าน ย.ยักษ์ ฉบับเต็มได้ที่นี่

 

 

 

ที่อยู่
190-192 ซ.จุฬา 50 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน ,กรุงเทพมหานคร 10330
เบอร์ติดต่อ
026119218, 0951649218
เวลา เปิด-ปิด
11.00-22.00 น. ครัวปิดเวลา 21.00 น. (หยุดทุกวันหยุดนักขัตฤกษ์)
ประเภทร้าน
Thai ( อาหารไทย )
Steak ( สเต็ก )
Beverages Juice Tea ( น้ำผลไม้ เครื่องดืม ชานม ไข่มุก )
Order rice and curry ( อาหารจานเดียว ตามสั่ง ข้าวแกง )
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศครีม )
Delivery ( ร้านอาหารจัดส่ง )

6

Too Fast To Sleep

          ร้าน Too Fast To Sleep สำหรับสายชิลเมื่อดึกแล้วไม่มีที่ไป ร้านนี้ก็เป็นอีกตัวเลือกนึงที่แนะนำเลยค่ะ เพราะด้วยบรรยากาศการตกแต่งร้านที่ดูแล้วสบายตา เอาใจคนรักการอ่านเพราะมีหนังสือให้อ่านเพลิน แถมปลั๊กไฟ และ wifi ฟรีไว้ให้ทั่วทั้งร้าน จะมีอะไรดีไปกว่านี้อีกมั้ยยยยย ฮ่าๆๆ เรื่องอาหารเครื่องดื่มก็ไม่ต้องห่วงจ้า เพราะมีเมนูให้เลือกเยอะมากwink เมนูน่าลอง Too fast ภูเขาไฟ ราคา (80 บาท)

 

บรรยากาศในร้าน

 

 

น่าทานมั้ยค้าาาา

 

Too fast ภูเขาไฟ ราคา (80 บาท)

ที่อยู่
ถนน พระรามที่ 4 (ถนนพระราม 4 ตรงข้ามจามจุรีสแควร์) กทม. 10500
เบอร์ติดต่อ
086-577-8989
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการ 24 ชม.
ประเภทร้าน
Coffee ( กาแฟ )

7

Common Room BKK

         Common Room BKK ร้านอาหารไทยอิตาเลียน เม็กซิกันสไตล์ฟิวชั่นภายในร้านตกแต่งได้ทันสมัยน่านั่ง ซึ่งในส่วนของเมนูก็ไม่แพ้กัน เพราะแต่ละเมนูถูกตกแต่งได้อย่างน่าทานมากๆ เช่น สเต๊กหมูพอร์คชอปเนื้อนุ่มราดซอสชุ่มฉ่ำ สเต๊กหมูทอดชิ้นใหญ่ๆ และสปาเกตตีเส้นดำปลาหมึกทอดผัดไข่เค็ม เท่านั้นยังไม่พอต้องตบท้ายด้วยเครื่องดื่มเย็นๆ ชื่นใจอย่างน้ำมะตูม หืม!! แค่พูดก็หิวแล้วววว ราคาเมนูเริ่มต้นที่ 100 บาท

อ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี้

 


เมี่ยงปลากะพงเนื้อแน่นทอดกรอบๆ 

Cr. ภาพ Facebook Common Room BKK

ที่อยู่
จามจุรีสแควร์ ชั้น G ถนนพระรามที่ 4 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
เบอร์ติดต่อ
02-160-5058
เวลา เปิด-ปิด
เปิดให้บริการ 10:30 - 21:00 น.
ประเภทร้าน
Thai ( อาหารไทย )
Italian ( อาหารอิตาเลียน )

8

Cilic tea

          ร้านเครื่องดื่มคอชาเเนะนำมาว่าชาที่นี่อร่อยจริง เด็ดจริง ดื่มกี่ทีๆ ก็ชื่นนนใจ จุดเด่นของร้านคือทางร้านมักจะมีชารสชาติใหม่ๆ มาตลอดเหมาะสำหรับเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบการลองของใหม่ ไม่ว่าจะเป็น เมนูชานมโมจิ ชาสตรอว์เบอร์รี่โมจิ มันม่วงโมจิ ชาผลไม้ต่างๆ อูนิมัทฉะลาเต้ ฯลฯ ไข่มุกสีพาสเทลน่ารัก ชาชีสหอมๆ เค็มๆ มันๆ ราดด้านบนเพิ่มรสชาติความเข้มข้นด้วยค่า เเละถึงเเม้ว่าจะเด่นที่ชา เเต่ว่าเมนูโกโก้ของที่นี่ก็เด่นไม่เเพ้กัน เพราะมีความเข้มข้นมาก (เเถมรสชาติยังเข้ากันชาชีสด้วยนะ) ใครที่สนใจต้องไม่พลาดไปลองค่า ราคาเฉลี่ยเมนูเริ่มต้นที่ 70-90 บาท 

 

ที่อยู่
ชั้น B จามจุรี สเเควร์ ถนนพญาไท เเขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เบอร์ติดต่อ
096 875 8169
เวลา เปิด-ปิด
10.00-19.30 น.
ประเภทร้าน
Cafe ( คาเฟ่ )
Tea ( น้ำชา )

9

NexDots

         ใครเป็นสายคาเฟ่ ชอบไปจิบกาเเฟทานขนม หรือนั่งทำงานที่คาเฟ่ชิลๆ เเล้วล่ะก็ต้องลองมาที่คาเฟ่ NexDots เเห่งนี้ค่ะ บอกเลยว่าร้านนี้บรรยากาศดีมากกกกกกกกก!!! (มากถึงมากที่สุด) เพราะให้ความอบอุ่นเหมือนนั่งที่บ้าน เเถมมีเเอร์เย็นๆ ขนมอร่อยๆ เครื่องดื่มชื่นใจเพียบ! จุดเด่นที่นอกจากจะมีเครื่องดื่มเเละขนมบริการเเบบคาเฟ่ทั่วไปเเล้วยังมีเมนูอาหารจานร้อนๆ ให้ทานด้วยนะ เมนูอร่อยๆ ทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็นซุปฟักทองหวานอุ่นสบายท้อง (60 บาท) ปลาซาบะย่างเกลือที่สามารถเลือกทานกับเฟรนช์ฟรายส์ทอดกรอบหรือข้าวอบกระเทียมก็ได้ตามใจ เสิร์ฟพร้อมสลัดผักราดน้ำสลัดงา (ราคา 85 บาท) เเละเมนูเด็ดพิเศษสำหรับคนตื่นเช้าๆ เมนูอาหารเช้าที่มีทั้งไข่ดาว ไส้กรอก เบคอน สลัดผักสดเเละขนมปังปิ้งหอมกรุ่น (ราคา 139 บาท) เเละเมนูอื่นๆ อีกมากมายรอให้ไปลองค่า 

 

 

ชุดอาหารเช้า ราคา 139 บาท 

ปลาซาบะย่างเกลือ (เลือกระหว่างเฟรนชฟรายส์/ข้าวอบกระเทียม)เเละสลัดผักราดน้ำสลัดงา (ราคา 85บาท)

ซุปฟักทอง ทานกับครัวซองค์หรือขนมปังปิ้งก็เข้ากั๊นเข้ากัน 

  

ไก่กรอบเครื่องเทศ

 

 

ที่อยู่
357 ชั้น 2 I'm Park กรุงเทพจุฬาฯ 22 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เบอร์ติดต่อ
065 816 5697
เวลา เปิด-ปิด
เปิด 24 ชั่วโมง
ประเภทร้าน
Beverages Juice Tea ( น้ำผลไม้ เครื่องดืม ชานม ไข่มุก )
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศครีม )
Cafe ( คาเฟ่ )

          คิดจะพักและคิดจะรักของกินมากขึ้นขอแนะนำทั้ง 9 ร้าน พิกัดใกล้รถไฟฟ้าใต้ดิน กินกระจาย ฟินกันได้บ่อยๆ ไม่อิ่มเราไม่กลับเราไม่ถอยจริงไหมคะทุกคน

 

 

9 ร้านอาหาร&คาเฟ่ อร่อยได้บ่อยๆ เดินทางสบาย...TOP