รวม 6 ร้านบุฟเฟ่ต์ชาบู+ชีสเยิ้ม อิ่ม คุ้ม และฟินเวอร์ @กรุงเทพและปริมณฑล

          สงสัยกันไหมว่าวัฒนธรรมการกินชาบูกับชีสเริ่มกันตั้งแต่เมื่อไหร่ และเริ่มได้อย่างไร?  อ่ะๆ เรื่องเริ่มเมื่อไหร่นั้นทีมงาน RyoiiReview ก็ไม่สามารถคาดเดาได้เพราะกระแสมาแรงมาก และมาแบบไม่ทันตั้งตัวด้วย แต่เดาว่าน่าจะเริ่มจากการผสมผสานชีส และเนื้อหมูนุ่มๆ สไตล์ชาบู ที่ใครได้ลองแล้วต่างก็ติดอกติดใจไปซะทุกราย จนกลายเป็นเทรนด์ฮิตติดลมกับชาบูจุ่ม “ชีส” ที่หากินได้เฉพาะในประเทศไทยเท่านั้น!

1

เซบง สุกี้ ชาบู

         เชบง สุกี้ ชาบู เป็นอีกร้านชาบูที่บอกได้เลย ถ้าใครได้มาถือว่าคุ้มแน่นนอน ทางร้านมีรายอาหารให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารว่างอย่าง มันฝรั่งทอด ปูอัดทอด และไก่ทอด ในส่วนของรายบุฟเฟ่ต์ก็คัดสรรแต่วัตถุดิบชั้นดีอย่างเนื้อหมู อาหารทะเล และเนื้อ ซึ่งสามารถสั่งทานได้ไม่อั้นไม่จำกัดเวลาในราคา 299 บาท/ท่าน ราคานี้รวมเครื่องดื่ม และของหวานแล้วนะจ๊ะ 

ที่อยู่
618 ม.5 ห้อง MS 7 โครงการพรีเมียร์เพลส ศรีนครินทร์ ชั้น 2 ถนน ศรีนครินทร์ ตำบล สำโรงเหนือ อำเภอ เมือง จังหวัด สมุทรปราการ
เบอร์ติดต่อ
02-115-8232, 097-181-4713
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการทุกวัน 11.00-22.00 น.
ประเภทร้าน
Suki Shabu ( สุกี้ ชาบู )

2

บ้านเราชาบู
Baan Rao Shabu

          ร้านเล็กๆ แต่อบอุ่น และใจกว้างมากกับบุฟเฟ่ต์ชาบูแบบไม่จำกัดเวลาในราคา 350 บาท/ท่าน ราคาเดียวจะสายเนื้อหรือทะเล (กุ้ง ปู กั้งกระดาน หอยเเมลงภู่นิวซีเเลนด์ หอยเชลล์ หอยหวาน หอยตลับ ปลา) ก็ฟินได้เต็มที่ของร้าน บ้านเราชาบู (Baan Rao Shabu) ที่กินได้ทุกเมนูแบบไม่มีกัก สั่งได้ไม่อั้นแบบไม่ต้องเกรงใจ แต่ถ้าคนไหนอยากกินหมูจุ่มชีสเอาให้ชุ่ม เอาให้ยืด เพียงเพิ่มบุฟเฟ่ต์ชีส 99 บาท ก็สามารถเต็มอิ่มชีสที่มาเสิร์ฟแบบถ้วยใหญ่ แต่ไม่ต้องกลัวว่าถ้ากินหมดแล้วจะหมดเลย เพราะราคานี้สั่งชีสเพิ่มได้อีกกี่ถ้วยก็ได้! แต่จะอร่อยถูกใจไหมต้องไปลอง อ่ะๆ ก่อนไปลุยกับบุฟเฟ่ต์ชีส ลองอ่านรีวิวที่ทีมงานได้พลีชีพไปลองกินมาแล้ว เชื่อว่าพออ่านเสร็จจะอยากกินกว่าเดิม สามารถทานได้ไม่จำกัดเวลา ( ยกเว้นบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด จำกัดเวลาทาน 90 นาทีค่ะ) 
mailอ่านรีวิวร้าน บ้านเราชาบู เพิ่มเติมได้ที่นี่

  • โปรโมชันใหม่!!  มา 4 จ่าย3 + บุฟเฟ่ต์ชีสไม่อั้น เฉพาะวันอังคาร-พฤหัสบดี
  • มา 4 จ่าย 3 หรือบุฟเฟ่ต์ชีสไม่อั้น เฉพาะวันเสาร์ - อาทิตย์

ที่อยู่
ลาดพร้าว130 Bang Kapi Bangkok 10240 Thailand
เบอร์ติดต่อ
086-415-5252
เวลา เปิด-ปิด
อังคาร-ศุกร์ 15.00-22.00 น. เสาร์-อาทิตย์ 11.00-22.00 น.
ประเภทร้าน
Japanese ( อาหารญี่ปุ่น )
Suki Shabu ( สุกี้ ชาบู )
Buffet ( บุฟเฟ่ต์ )
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศกรีม )
Udon Ramen ( อุด้ง ราเมน )

 

SPONSORED

 

3

แฮปปี้ พอต ชาบู
Happy Pot Shabu


          อีกหนึ่งร้านที่ทีมงาน RyoiiReview ได้ไปรีวิว ได้ไปลอง ได้ไปโชว์เทคนิค

          การยืดชีสแบบเฟี้ยวฟ้าวมาแล้วที่ร้าน แฮปปี้ พอต ชาบู (Happy Pot Shabu) บุฟเฟ่ต์ชาบูชีสในราคาเพียง 299 บาท ไม่ต้องเพิ่มเงินก็ได้เต็มอิ่มกับชีสรสนุ่ม และอาหารสดคุณภาพเกรดเอที่ทานได้นานถึง 1 ชั่วโมง 40 นาที โดยในราคานี้ก็สามารถลิ้มรสเนื้อใบพาย และเนื้อริบอายได้แล้ว เพิ่มความอร่อยไปอีกกับเนื้อหมูสันคอ หมูสามชั้นสไลด์ เบคอน และอื่นๆ อีกมากมาย แถมมีน้ำซุปให้เลือกอีก 3 ชนิด ทั้งซุปน้ำดำ ซุปน้ำใส และซุปต้มยำ (เพิ่ม 30 บาท) ให้ได้อร่อยกัน เอาเป็นว่าเมนูของร้านนี้เยอะ ลองไปอ่านรีวิวหาข้อมูลเพิ่มก่อนไปลอง จะได้วางแผนการกินได้ถูก
อ่านรีวิวร้าน แฮปปี้พอต ชาบู เพิ่มเติมได้ที่นี่

 

เเละเมนูโดนใจคนรักไก่ทอด !!! กับเมนูไก่ทอดเกาหลีทอดกรอบร้อนๆ ราดซอสสองรส สองรสชาติ สองสไตล์อร่อยโดนใจ ทานได้ไม่อั้นราคารวมกับชาบูเเล้วค่าราคาเพียง 299บาท/คน เท่านั้นเอ๊งงงง 

ที่อยู่
ชั้น 1 P&C Mansion Ekkachai Rd. เยื้องไปรษณีย์บางขุนเทียน กรุงเทพฯ
เบอร์ติดต่อ
097-001-5438
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน 14.00-23.00 น.
ประเภทร้าน
Thai ( อาหารไทย )
Japanese ( อาหารญี่ปุ่น )
Suki Shabu ( สุกี้ ชาบู )
Buffet ( บุฟเฟ่ต์ )
Seafood ( อาหารทะเล )
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศกรีม )

4

ชาบู ล้อมโต๊ะ

          เอ้า! ล้อมวง ล้อมโต๊ะเข้ามาถล่มบุฟเฟ่ต์ชาบูที่ร้าน ชาบูล้อมโต๊ะ (Shabu Lormtoh) กับบุฟเฟ่ต์ชาบูราคา 299 บาท/ท่าน และ 399 บาท/ท่านพร้อมกับชีสรีฟิลเพียง 59 บาท สั่งทานได้ไม่อั้น! ชวนเพื่อน ชวนพี่ ชวนน้องไปทานรับรองว่าถูกใจกับเนื้อหมู เนื้อวัว หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ กุ้งสด หอยเชลล์ และผักสดหลากชนิด ชีสของที่ร้านใช้ชีสสองชนิดรวมกันช่วยส่งเสริมให้ชีสมีความหอมมันเข้มข้นชีสอย่างที่สุด มันกุ้งแม่น้ำเน้นๆ ยิ่งใส่ยิ่งทำให้ซุปหวาน น้ำซุปรสชาติอร่อยสุดๆ มีให้เลือกทั้งซุปใส ซุปเเกงส้ม        ทานพร้อม มันกุ้ง+ไข่ชะอม+ปลาบด อร๊อยอร่อย หรือจะลองเป็นซุปสาหร่ายน้ำดำ (ใส่ตำลึงเเละชีส ฟินสุดๆ ราคาบุฟเฟ่ต์ทั้งสองราคานั้นรวมเครื่องดืมแบบรีฟิลไปแล้ว ทานได้นานกว่า 90 นาที ใครมีเทคนิคโชว์ยืดชีสให้เพื่อนๆ ได้กรี๊ดกร๊าดกันก็รีบงัดออกมาโชว์เลย!หรือถ้าใครไม่ถนัดทานแบบุฟเฟ่ต์แบบตามสั่งก้มีนะคะ เริ่มต้นเมนูละ 17 บาท  

         

mailอ่านรีวิวฉบับเต็ม แบบ Ryoiireview ได้ที่นี่

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ร้านชาบู ล้อมโต๊ะ

ที่อยู่
ซอย โชคชัย 4 84 ถนน โชคชัย 4 แขวง ลาดพร้าว เขต ลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
02-942-1894
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการ 15:00-22:30 น.
ประเภทร้าน
Suki Shabu ( สุกี้ ชาบู )
Buffet ( บุฟเฟ่ต์ )

5

กริลล์ สเตชั่น
Grill Station

          หลายคนอาจคิดว่านี้ต้องเป็นร้านปิ้งย่างแน่เลยดูจากชื่อร้าน กริลล์ สเตชั่น (Grill Station) แต่เขาก็มีบริการ “ชาบู” ด้วยค่ะ แต่ต้องเลือกทานอย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น แต่บอกเลยว่าราคาไม่แรง แถมเป็นมิตรสุดๆ โดยบุฟเฟ่ต์ชาบูเริ่มต้นที่ 299 บาท เพิ่มอีก 39 บาท ( คนละ 338 บาท) ก็ได้อิ่มอร่อยกับชีสยืดๆ เยิ้มๆ แล้วละค่ะ ราคานี้สามารถกินได้หมดทุกเมนูของชาบู ไม่ว่าจะเป็นเนื้อใบพาย หมูสันคอ หมูสามชั้น หมูทรงเครื่อง และหมูนุ่ม พร้อมทั้งลูกชิ้นเนื้อแน่นๆ เด้งๆ อย่างลูกชิ้นกุ้ง ลูกชิ้นปลา ฟองเต้าหู้ซีฟู้ด และเกี้ยวกุ้ง หากใครเป็นสายซีฟู้ดก็ต้องสั่ง “กุ้ง” ที่เข้ากันดีกับชีสรสเข้ม และทางร้านได้สร้างสรรเมนูพิเศษขึ้นเอาใจคนชอบกินกุ้ง กับเมนู เกี๊ยวกุ้งชีสยักษ์ จะยักษ์ จะใหญ่แค่ไหน ต้องลองเท่านั้นค่ะ!

ที่อยู่
33/325 โชคชัย 4 ซอย 54 ลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร 10230
เบอร์ติดต่อ
098-367-3732
เวลา เปิด-ปิด
เวลาเปิด-ปิด: จันทร์-พุธ 11:30 - 22:00 น. ศุกร์-อาทิตย์ 11:30 - 22:00 น.
ประเภทร้าน
Buffet ( บุฟเฟ่ต์ )
Grill BBQ ( ปิ้งย่าง บาร์บิคิว )

6

Ocha Shabu

 

          เชื่อว่าหากใครเห็นอาหารของร้านนี้ รับรองว่าต้องรีบจดที่อยู่ แคนเซิลงาน และชวนเพื่อนไปถล่มร้าน โอชา ชาบู (Ocha Shabu) แน่นอน ความฟินสุดๆ นอกจากจะเป็นชีสเชดดาร์ชีสรีฟิลที่เติมได้ไม่อั้น แถมทางร้านมีชีสดิบสูตรเด็ดที่ห้ามลืมลองเด็ดขาด ราคาบุฟเฟ่ต์ 333 บาท, 444 บาท และ 666 บาท ราคารวม Service Charge และ VAT แล้วค่ะ โดยลูกค้าสามารถทานได้ 1 ชั่วโมงครึ่งค่ะ น้ำซุปที่นี่มีให้เลือก 3 รส ได้แก่ซุปดำโอชา ซุปต้มยำ และซุปดาชิ แต่ทีเด็ดคือปูม้าตัวโต๊โต หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ และกุ้งแม่น้ำ! แต่ขอบอกเลยว่าชีส และกุ้งแม่น้ำเข้ากันดี๊ดี อย่าช้าเดี๋ยวหมดไม่รู้ด้วยน้า!

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook Ocha Shabu - โอชา ชาบู

ที่อยู่
ข้างโลตัสพระราม 4 ตรงข้ามตึกช่อง3 ซอยมโนรม ถนนพระราม 4
เบอร์ติดต่อ
098-551-1880
เวลา เปิด-ปิด
ทุกวัน 11.30-22.00 น. (รับลูกค้าถึง 21.00 น.)
ประเภทร้าน
Thai ( อาหารไทย )
Japanese ( อาหารญี่ปุ่น )
Suki Shabu ( สุกี้ ชาบู )
Buffet ( บุฟเฟ่ต์ )
Healthy Organic ( อาหารเพื่อสุขภาพ ชีวิจิตร )
Seafood ( อาหารทะเล )
Beverages Juice Tea ( น้ำผลไม้ เครื่องดืม ชานม ไข่มุก )
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศกรีม )

          รีบชวนเพื่อน ชวนแฟน และชวนครอบครัวไปตะลุยบุฟเฟ่ต์ชาบูชีสเยิ้มที่เติมได้ไม่อั้น ซึ่งเมนูชาบูถือว่าเป็นเมนูอาหารสุขภาพของประเทศญี่ปุ่นมาก เพราะอุดมไปด้วยผักนานาชนิด พร้อมกับเนื้อสไลด์แบบคุณภาพดี แต่! ต้องกินชาบูให้ถูกวิธีด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องน้ำจิ้ม การจุ่มหมู ซึ่งสามารถอ่านเพิ่มเติมได้เกี่ยวกับการรับประทานชาบูให้ถูกต้องตามแบบฉบับออริจินัล อย่ามัวแต่ทานแต่เนื้อ หมู และชีสนะจ้ะ ผัก และเห็ดก็อร่อยไม่แพ้ใครเหมือนกันนะ!TOP