แนะนำ 12 ร้านอร่อยที่ทุกคนต้องแวะชิม @เมืองทองธานี

          อย่าคิดถึงเมืองทองธานีเฉพาะช่วงมีงานแสดงสินค้าที่ “อิมแพ็ค เมืองทองธานี” เท่านั้น เพราะที่ดีไปกว่านั้นแถวนี้มีร้านอาหารให้เลือกมากมาย ใครไม่ค่อยได้มาแถวนี้อาจต้องร้องว้าวถ้ามาเจอร้านอาหารญี่ปุ่น อาหารไทย สไตล์ Asian Fusion ข้าวหมกไก่ที่มีให้เลือกมากกว่าเมนูไก่ และร้านเครื่องดื่มชานมไข่มุก และอื่นๆ ทั้ง 12 ร้านนี้จะทำให้คนทุกที่ประทับใจของกินย่านเมืองทองธานีมากขึ้น

 

 

1

Sloth Boba

 

          Sloth Boba อยากให้คนรักชานมไข่มุกได้มาเติมความหวานให้ร่างกายด้วยชานมไต้หวัน ชาผลไม้ ชากุหลาบ พร้อมท็อปปิ้งสุดโดนใจอย่าง "ไข่มุกลาวา" "สาคูต้น" หอมนุ่มหนึบ และยังมี "พุดดิ้งนมสด" เนื้อไม่แข็งให้ความนุ่มแต่ไม่เละ แต่ละท็อปปิ้งเข้ากับชาต่างๆ ของทางร้านค่ะ ส่วนใครที่กำลังตามหาร้านชานมไข่มุกที่ราคาโดนใจกระเป๋าสตางค์ มาที่ร้านยังมีไซส์มินิในราคา 15 บาท ให้เลือกด้วยค่ะ เหมาะกับสาวๆ ออฟฟิศย่านนี้ที่เพิ่งทานมื้อกลางวันเสร็จ ก็จะได้ดื่มอะไรหวานๆ เย็นๆ ในราคาน่ารักๆ กับปริมาณที่อิ่มพอดีท้อง

          โดยราคาที่ร้านสำหรับเมนูชานมไต้หวัน ชามะลิ ชาดำ ไซส์ S 15 บาท / M 25 บาท ส่วนชาเขียวบ๊วย ชาเขียวบ๊วยทับทิม ชาเขียวมะนาว ชาเขียวสตรอว์เบอร์รี ชาดำมะนาว พีช-เลมอน พีช เสาวรส-พีช เสาวรส ไซส์ S 25 บาท / M 35 บาท (ราคาเครื่องดื่มยังไม่รวมไข่มุกและท็อปปิ้ง) ส่วนท็อปปิ้ง (ไข่มุกลาวา สาคูต้น และพุดดิ้งนมสด) ราคา 10 บาท เห็นราคาน่าลอง เมนูน่าติดตาม และท็อปปิ้งแปลกใหม่โดนใจแบบนี้ห้ามพลาดร้านเด็ดในย่านเมืองทองธานีอย่างร้าน Sloth Boba เด็ดขาดค่ะ โดยที่ร้านพร้อมเสิร์ฟความหวานแสนสดชื่นในวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 09.30-18.00 น. (ร้านหยุดทุกวันเสาร์-อาทิตย์) ค่ะ

 

ที่อยู่
172/9 ถนนบอนสตรีท ตำบลบางพูด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนครนนทบุรี
เบอร์ติดต่อ
081-381-1413, 081-801-3932
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการจันทร์-ศุกร์ 09.30-18.00 น. (หยุดเสาร์-อาทิตย์)
ประเภทร้าน
Beverages Juice Tea ( น้ำผลไม้ เครื่องดืม ชานม ไข่มุก )

 

SPONSORED

 

2

Yummy มังสวิรัติ เจ อร่อยเมืองทอง


          Yummy มังสวิรัติ เจ อร่อยเมืองทอง เมนูดีต่อสุขภาพเพียบ ราคาเริ่มที่ 35 บาทเท่านั้น อย่าง "ขาเห็ด"  ใครเป็นสายลาบต้องลอง "ลาบเห็ดรวม" (80 บาท) ใครผ่านแถวเมืองทองธานีแล้วกำลังอยากทานอะไรที่ดีต่อสุขภาพกายและใจ ร้านนี้น่าสนใจมากจริงๆ ค่ะ

 Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook Yummy มังสวิรัติ เจ อร่อยเมืองทอง

ที่อยู่
55/453 ม.9 ต.บางพูด อ. ปากเกร็ด นนทบุรี (ถ้าเข้ามาจากถนนแจ้งวัฒนะ ร้านจะอยู่เลยมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชมาประมาณ 50 เมตร ซึ่งร้านจะอยู่ฝั่งเดียวกันกับมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชค่ะ)
เบอร์ติดต่อ
02 984 1288
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการ 07:00-18:00 น. (ร้านปิดทุกวันอาทิตย์ *ยกเว้นวันอาทิตย์ที่ตรงกับวันพระเปิดตามปกติ)
ประเภทร้าน
Healthy Organic ( อาหารเพื่อสุขภาพ ชีวิจิตร )

3

Gyunobi Yakiniku สาขาเมืองทองธานี

 

          Gyunobi Yakiniku รวมสุดยอดของบุฟเฟ่ต์สไตล์ญี่ปุ่น เพราะที่นี่มีทั้งปิ้งย่าง ชาบู สุกี้ยากี้ !!!! แล้วมาเต็มอิ่มกับเนื้อวัว เนื้อหมู เบคอน ไก่ แถมยังมีซาซิมิ ปลาแซลมอนจากนอร์เวย์ที่เน้นความสด คอซูชิก็มีหลากหลายหน้าให้เลือกจุใจ อีกอย่างคือมีกุ้งแม่น้ำตัวโต (ที่นี่จะเรียกว่ากุ้งไอโฟน) โดยมีราคาให้เลือกคือราคา 429 บาท และ 569 บาท *ราคา Net ไม่บวกเพิ่มค่า
 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook Gyunobi Yakiniku

ที่อยู่
สาขาเมืองทองธานี 58/91 ซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 33 ถนนแจ้งวัฒนะ ตำบลคลองเกลือ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
เบอร์ติดต่อ
064-564-5966
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการทุกวัน 11.30-22.00 น.
ประเภทร้าน
Japanese ( อาหารญี่ปุ่น )
Grill BBQ ( ปิ้งย่าง บาร์บิคิว )

4

ไข่หวานบ้านซูชิ 

 

         ร้านซูซิราคาประหยัดเเต่มีความอร่อยไม่ประหยัด ที่ถ้าใครได้ผ่านมาเเถวเมืองทองเเต่ไม่มาเเวะร้านนี้ล่ะก็ถือว่าพลาดมากๆ เพราะร้านนี้มีซูซิอร่อยๆ ที่เหล่าสาวกซูซิจะต้องยอมจำนน มีหน้าให้เลือกหลากหลาย เเถมราคาเบาๆ ชิ้นละ 10-20 บาท เเละเเบบเซ็ทต่างๆ นอกจากซูซิเเล้วยังมีซาซิมิเเซลมอนเเล่สดๆ เนื้อลายสวยไขมันเเทรก ทานคู่กับวาซาบิเผ็ดจี๊ดขึ้นจมูก รับรองติดใจเเน่นอนค่ะ

 

เเซลมอนซาซิมิราคา 130-180 บาท

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ไข่หวานบ้านซูชิ

ที่อยู่
Popular walk 6/40 หน้าคอนโด C4 เยื้องๆ กับธนาคารกสิกร ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
เบอร์ติดต่อ
088-884-1339
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการ 17.00-23.00 น.
ประเภทร้าน
Japanese ( อาหารญี่ปุ่น )
Sushi Sashimi ( ซูชิ ซาซิมิ )

5

Salad Factory

 

          สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านอาหารคลีนๆ เพื่อนสุขภาพทานอยู่ละก็ต้องร้านนี้เลย Salad Factory ร้านเน้นเป็นขายเมนูประเภทสลัด ซึ่งแต่ละเมนูก็น่าทานมากๆ ไม่ว่าจะเป็น สลัดซีฟู้ดวาซาบิ สลัดแซลมอนย่างเกลือ สลัดโรล และสปาเกตตี งานนี้สำหรับใครที่ไม่ชอบทานผักต้องลองทานสักครั้งเพราะแต่ละเมนูก็ทานง่ายสุดๆ ราคาเมนูเริ่มต้นที่ 90 บาท 

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook Salad Factory

ที่อยู่
สาขา BEEHIVE Lifestyle Mall 50/1211 หมู่ 9 ถนนป๊อปปูล่า ตำบลบางพูด อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี
เบอร์ติดต่อ
02-001-5659
เวลา เปิด-ปิด
สาขาบีไฮฟ เมืองทองธานี Beehive เปิดบริการทุกวัน 11:00-22:00 น. ครัวปิด 21:40 น.
ประเภทร้าน
Salad ( สลัด )

6

Taishotei  Ramen

 

        Taishotei  Ramen เป็นอีกร้านอาหารญี่ปุ่นร้านหนึ่งที่อยากแนะนำให้เพื่อนๆ ไปลองทานด้วยตัวเอง เพราะทางร้านมีเมนูมากมายให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นเซ็ทราเมน เกี๊ยวซ่า ต้มยำทงคตสึ Super-Hot Ramen, และ Donburi Party บอกเลยยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะทางร้านยังมีโปรโมชันใหม่ๆ กับราคาเบาๆ เริ่มต้นที่ 99 บาท ให้เลือกทานกันแบบสุดคุ้มจุใจอีกด้วย ว่าแล้วก็อย่าลืมไปทานกันนะคะ

 

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook Taishotei  Ramen

ที่อยู่
อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ 3 ชั้น 1 ถ. ทีชัยเทียม ถนนนิยม 1 ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
เบอร์ติดต่อ
064-184-7109
เวลา เปิด-ปิด
เปิดให้บริการ 10.00-22.00 น.
ประเภทร้าน
Japanese ( อาหารญี่ปุ่น )

7

ร้านอาหาร เพื่อนทะเล เมืองทองธานี

 

       แน่นอนว่าใครที่ได้ไปเมืองทองธานีคงไม่มีใครไม่รู้จักทะเลสาบเมืองทองธานี เพราะเป็นวิวที่สวยเหมาะกับการถ่ายรูปพอสมควร ร้านอาหารเพื่อนทะเลเมืองทองธานี ก็เป็นอีกร้านหนึ่งที่น่าไปเช็คอินสักครั้ง เพราะทางร้านเป็นร้านขายอาหารซีฟู้ด ซึ่งเมนูซีฟู้ดแต่ละอย่างก็มีคุณภาพเต็มน้ำเต็มเนื้อมาก ไม่ว่าจะเป็นหอยนางลมสดๆ กุ้งเผาตัวใหญ่ๆ ปลาหมึกนึ่งมะนาว และเมนูอื่นๆ อีกมายมาย บอกเลยงานนี้ใครที่ชอบทานอาหารทะเลไม่ควรพลาดเด็ดขาด ราคาเมนูเริ่มต้นที่ 50 บาท

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ร้านอาหาร เพื่อนทะเล เมืองทองธานี

ที่อยู่
ซอย หมู่บ้านเมืองทองธานีโครงการ 6 โซน ดี ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
เบอร์ติดต่อ
083-883-1118
เวลา เปิด-ปิด
เปิดให้บริการ 11:00 - 22:00 น.
ประเภทร้าน
Seafood ( อาหารทะเล )

8

มหาชัยไอศกรีม สาขาริมสระเมืองทอง

 

          มหาชัยไอศกรีม สาขาริมสระเมืองทอง ร้านนี้จัดว่าใกล้มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชค่ะใส่เครื่องแน่นหนา มีเครื่องมากกว่า 20 ชนิด ร้านนี้จะรับไอศกรีมจากทางมหาชัยไอศกรีมกะทิสด ส่วนเครื่องจะทำเองทุกขั้นตอน ทางร้านรับประกันว่าเครื่องใหม่ทุกวัน ไม่ได้นำเครื่องมาอุ่นซ้ำเพราะของหมดทุกวัน ไอศกรีมกะทิสดมีราคา (20 บาท) (30 บาท) และ (50 บาท) ส่วนไอศกรีมไข่แข็ง มี 2 ราคา คือ 35 บาท และ 50 บาท เหมาะกับคนชอบทานไอศกรีมกะทิ และชอบขนมไทย เพราะเครื่องที่ใส่มาจะออกแนวไทยทั้งนั้นค่ะ อ่านรีวิวเเบบจัดเต็มฉบับ Ryoiireview ได้เเล้วที่นี่

 

ไอศกรีมไข่แข็งถ้วยใหญ่สุด (50 บาท)

ไอศกรีมกะทิสดถ้วยกลาง (30 บาท)

ที่อยู่
ซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 33 ตำบลคลองเกลือ อำเภอปากเกร็ด จ.นนทบุรี (เป็นรถฟู้ดทรัคจอดอยู่ริมสระเมืองทองธานี อยู่ฝั่งตรงข้ามร้าน The lake)
เบอร์ติดต่อ
084-705-7353
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน 11.00-18.30 น.
ประเภทร้าน
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศครีม )
Thai dessert ( ขนมไทย )

9

สุขอุทัย ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย

 

          จะทานผัดไทยกะส้มตำ หรือข้าวเหนียวดำกับส้มตำปูม้า "สุขอุทัย ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย" จัดเตรียมไว้ให้ครบ หรือจะทานเมนูที่มาเป็นเซ็ทอย่าง "บะหมี่งาดำกับส้มตำปูปลาล้ากุ้งกรอบ" ทานแล้วอาจชอบมากถึงมากที่สุด เพราะงาดำดีต่อสุขภาพแถมอร่อย ร้านนี้ตั้งอยู่หลังเมืองทองธานี ถ้ารักอาหารไทย รักเมนูเส้น เข้าทางแน่ๆ ร้านนี้ ราคาเริ่มต้นที่ 35 บาท

 

สุขอุทัยผัดซอส

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook สุขอุทัย ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย

ที่อยู่
ปากเกร็ด กม.16 ถนนติวานนท์ อำเภอปากเกร็ด จ.นนทบุรี (ร้านอยู่หลังเมืองทอง)
เบอร์ติดต่อ
095-004-5544
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการอังคาร-อาทิตย์ 08:00-15:30 น. (หยุดวันจันทร์)
ประเภทร้าน
Thai ( อาหารไทย )
Noodles ( ก๋วยเตี๋ยว บะหมี่ )

10

ไก่ทอง (Golden Chicken)

 

          ไก่ทอง (Golden Chicken)” เป็นร้านอาหารไทย จีน ฮ่องกง เปิดมากว่า 16 ปี บรรยากาศดูกว้างขวาง มีที่นั่งรองรับเป็นจำนวนมาก เหมาะกับมาทานอาหารกันเป็นครอบครัว หรือมาแบบกลุ่มใหญ่ ซึ่งภายในร้านค่อนข้างมีเมนูอาหารให้เลือกทานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น อาหารไทย อาหารจีน  “ตุ๋นซี่โครงหมู" สูตรฮ่องกง “เคาหยก” เมนูเอาใจคนชอบทานหมูสามชั้น “ปลากะพงนมสด” เป็นปลากะพงทอด ราดด้วยน้ำต้มยำ และใส่นมสด ให้มีรสชาติสไตล์ไทย“ไก่เมาบรั่นดี” ไก่นุ่มๆ ปรุงรสพิเศษด้วยบรั่นดีบอกเลยถ้าใครได้ไปทานสักครั้งไม่มีผิดหวัง ราคาเมนูเริ่มต้นที่ 100 บาทขึ้นไป 

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ไก่ทอง (Golden Chicken)

ที่อยู่
164/13-15 เมืองทองธานี 3 ถนนบอนด์สตรีท ตำบลบางพูด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
เบอร์ติดต่อ
02-981-7771-2, 082-661-6642
เวลา เปิด-ปิด
เปิดวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 11.00-22.00 น. (หยุดวันจันทร์)
ประเภทร้าน
Thai ( อาหารไทย )
Chinese ( อาหารจีน )
Seafood ( อาหารทะเล )

11

โต๋เต๋ ข้าวหมกไก่

 

          ร้าน “โต๋เต๋ ข้าวหมกไก่” เป็นร้านข้าวหมกสไตล์ Fusion เช่น ข้าวหมกไก่ มีเนื้อน่อง และสะโพก ข้าวหมกปลาแซลมอน ข้าวหมกกุ้งแม่น้ำ ข้าวหมกปลาหมึก (หมกหมึก) ข้าวหมกหอยนิวซีแลนด์ หมกเก๋า (ปลาเก๋า) หมกทะเล (กุ้ง  หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ปลาหมึก) หมกเสม็ด (กุ้ง หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ปลาหมึก หอยเชลล์) และเอาใจคนชอบหนักข้าวกับเมนูอิ่มเดียว !! บิ๊กบัง ไก่ (ข้าวหมก 2 ถ้วย ไก่ 1 ชิ้น) และอิ่มเดียว !! บิ๊กบัง เนื้อ (ข้าวหมก 2 ถ้วย) และมีซุปรสจัดจ้านให้เลือกมากมาย ซุปไก่ รสจัด ซุปปลาหมึก ซุปเก๋า ซุปทะเล ซุปเนื้อ นุ่มๆ และซุปหางวัว ที่ร้านยังมีบริการส่งอาหารตามบ้าน และเปิดบริการให้นั่งทานเฉพาะวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 09.00-17.00 น. ราคาข้าวหมกไก่เฉลี่ยอยู่ที่ 40-60 บาท

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook โต๋เต๋ หมกเสม็ด

ที่อยู่
19/12 หมู่ 5 โครงการเดอะคอนเนค ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
เบอร์ติดต่อ
088 000 7155
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการพฤหัสบดี-ศุกร์ 09:00-15:00 น. และเสาร์-อาทิตย์ 09:00-16:00 น.
ประเภทร้าน
Order rice and curry ( อาหารจานเดียว ตามสั่ง ข้าวแกง )
Delivery ( เดลิเวอร์รี่ )

12

Okina Izakaya

 

          ร้าน “Okina Izakaya” บาร์เบียร์ และสาเกสไตล์อิซากายะ ให้บริการอาหารกว่า 40 เมนู และเครื่องดื่มกว่า 20 ชนิด ไม่ว่าจะเป็นปิ้งย่างซาชิมิ และเครื่องดื่มสูตรพิเศษของร้าน มีอาหารจานเล็กๆ และเมนูปิ้งย่างทานเป็นกับแกล้มในราคากันเองพร้อมบรรยากาศสบายๆ เหมาะกับการพบปะสังสรรค์เป็นกลุ่มๆ ซึ่งร้านแนวอิซากายะแท้ๆ จะมีโคมแดงห้อยหน้าร้าน ราคาเริ่มต้นที่ 79 บาทขึ้นไป พิเศษ!! โปรโมชั่นวันแม่ลดราคาพิเศษทั้งวัน และเมื่อทานครบ 800 บาทขึ้นไป พร้อมรับฟรี ไอศกรีมชาเขียว 

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook Okina Izakaya

ที่อยู่
ถนนเลี่ยงเมืองปากเกร็ด 11 อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี (ลงที่แยกปากเกร็ด ข้ามถนนไปฝั่งตรงข้าม แล้วต่อสองแถวไปหมู่บ้านสหกรณ์ ร้านอยู่ซอย 11 ด้านขวามือ)
เบอร์ติดต่อ
02-157-0929
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการ 11:00-15:00 น. และ 17:00-24.00 น.
ประเภทร้าน
Japanese ( อาหารญี่ปุ่น )
Grill BBQ ( ปิ้งย่าง บาร์บิคิว )
Sushi Sashimi ( ซูชิ ซาซิมิ )

 

          ใครมาย่านเมืองทองธานี แล้วกำลังรู้สึกเบื่ออาหารในห้างสรรพสินค้าใกล้ๆ เปลี่ยนมามองหาของอร่อยๆ จากร้านอาหารย่านเมืองทองธานีทั้ง 12 ร้านนี้ รับรองบรรยากาศภายในร้านชวนฟิน มีการบริการที่เป็นกันเองจากทางร้าน และมีอาหารหลายเมนูให้เลือกจนตาลายไม่แพ้ร้านอาหารหรูๆ อย่างในตัวเมืองเลยค่ะ
TOP