เตรียมกระเพาะให้ว่าง และไปคุ้มให้สุดกับ 5 ร้านหมูกระทะ อิ่มได้ไม่จำกัดเวลา @ดอนเมือง-รังสิต

          ของกินย่านดอนเมือง-รังสิต โดยเฉพาะหมูกระทะ มีความอิ่ม ความคุ้ม หวังว่า 5 ร้านนี้น่าจะยั่วใจสายแข็งกินจุแบบได้ผลนะคะ แต่ละร้านน่าทานเห็นแล้วดีต่อใจจนอยากบอกต่อจริงๆ ค่ะ

1

เป๋าตุงกุ้งย่าง สาขารังสิต คลอง2

 

          “ตุง” หรือ ธง ในเขตภาคเหนือเป็นเครื่องหมายแห่งความโชคดี และชัยชนะ ส่วน “เป๋าตุง” มีความหมายดีทั้งภาษาไทย และจีน บวกกับทางร้านเน้นเรื่อง “กุ้งย่าง” จึงนำคำว่า “เป๋าตุง” และ “กุ้งย่าง” มารวมกันเป็นชื่อร้านเพราะฟังแล้วคล้องจอง จำง่าย สำหรับสาขา “รังสิต คลอง 2” เป็นสาขาที่ 2 เปิดให้บริการมา 16 ปี 

          สาขารังสิต คลอง 2 นับว่ามีความสมบูรณ์ และเพิ่งเปิดตัวรูปลักษณ์ใหม่ แต่ทานได้ในราคาเดิม และไม่จำกัดเวลาอาหารคาว และหวานที่นี่มีหลากหลายทั้ง หมู เบคอนสไลด์ เบคอนรมควัน ซีฟู้ดอย่าง กั้ง ปูม้า หอยนานาชนิด มีบ่อกุ้งไว้บริการ ส่วนของทานเล่น ของหวานมีให้ทานอย่างนับไม่ถ้วนทั้ง พิซซ่า ปลานิลย่างเกลือ หมูสะเต๊ะ บาร์บีคิว พุดดิ้ง ขนมปังสังขยา ไอศกรีมมีทั้งแบบใส่ถ้วย และโคนไอศกรีม เป็นต้น

mailอ่านรีวิวฉบับเต็มที่นี่

ราคาความอร่อย  

  • ผู้ใหญ่ บุฟเฟ่ต์ราคา 299 บาท (มีกุ้งแม่น้ำ และรวมน้ำ)
  • เด็กสูงไม่เกิน120 cm บุฟเฟ่ต์ราคา 159 บาท (รวมน้ำ)
  • ทานได้ไม่จำกัดเวลา
  • เตาย่าง 79 บาท/เตา

 

ที่อยู่
สาขารังสิต คลอง2 ถนนรังสิต-นครนายก อยู่ระหว่างซอย 57-59
เบอร์ติดต่อ
0877894425 ,0943629495
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน 16.00-24.00 น.
ประเภทร้าน
Thai ( อาหารไทย )
Buffet ( บุฟเฟ่ต์ )

 

SPONSORED

2

หมูกระทะครัวคุณย่า @ดอนเมือง

ปิดบริการชั่วคราว

          ร้าน "หมูกระทะครัวคุณย่า" เปิดบริการนานกว่า 10 ปี ที่ร้านมี 2 ชั้น แต่ชั้นบนจำนวนโต๊ะจะน้อยกว่าชั้นล่าง เมนูเด็ดของร้านคือกุ้ง กุ้งแช่น้ำปลา เบคอน ของทอดต่างๆ  ไอศกรีมเกือบ 10 รส และของหวานอื่นๆ ส่วนเครื่องดื่มเป็นแบบบาร์น้ำให้ได้ทานแบบจุใจ (ราคาบุฟเฟ่ต์รวมกับเครื่องดื่มแล้ว)

          “น้ำจิ้ม” ถึงจะมีความเผ็ดระดับเดียว (ทานได้ทั้งคนที่ชอบ และไม่ชอบรสจัดจ้าน) ถือว่าลงตัวแล้ว รสชาติน้ำจิ้มเข้มข้นกำลังดี ส่วนเครื่องดื่มมีบาร์น้ำที่ให้เดินมาบริการตัวเอง มีให้เลือกทั้งน้ำอัดลม น้ำผลไม้ น้ำสมุนไพร ส่วนของหวานจะมีไอศกรีมหลายรส ที่คนนิยมจะเป็นรัมลูกเกด ช็อคโกแลตชิพ และยังมีขนมหวานแบบไทยๆ อย่างน้ำกะทิ และวุ้นสี ถ้ารถส่วนตัวมาจะหาที่จอดยากต้องอาศัยหาที่ว่างจอดตามซอย เพราะหน้าร้านมีพื้นที่สำหรับมอเตอร์ไซค์จอดเท่านั้น ราคาบุฟเฟ่ต์ท่านละ (ปรับราคาใหม่) (ผู้ใหญ่ 259 บาท เด็ก 129 บาท รวมเครื่องดื่ม) 

 

mailอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่

 

ที่อยู่
ซอยสรงประภา 14 ถนนสรงประภา แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ (เข้าทางหมู่บ้านปิ่นเจริญ 3 พอเจอแยกแรกให้เลี้ยวซ้าย จะเจอร้านครัวคุณย่าอยู่ขวามือ)
เบอร์ติดต่อ
02 928 8464
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน 16.30-23.00 น.
ประเภทร้าน
moo gra ta ( หมูกระทะ )

3

ดาวอังคารหมูกระทะ บุฟเฟ่&ซีฟู๊ด

 

ร้านดาวอังคารหมูกระทะ บุฟเฟ่&ซีฟู๊ด เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-21.00 น.

สอบถามเพิ่มเติมโทร. 084-360-3239

 

          ร้านดาวอังคารแค่ชื่อก็น่าไปอยู่ อ้าวไม่ใช่ !! น่าไปทานต่างหาก บุฟเฟต์ท่านละ 169 บาท บรรยากาศเหมือนสวนอาหาร ช่วยให้การทานบุฟเฟ่ต์เพลิดเพลินขึ้น ตักเต็มที่แบบไม่อั้นกับของทะเล กุ้ง หอย ปู ปลา และเนื้อ หมู ไก่ ลูกชิ้น ปลาเผา สลัด บาบีคิว ไอศกรีม ราคาเบาๆ แต่รายการอาหารคับโต๊ะ แถมไม่จำกัดเวลา มาทานกันให้ได้นะคะ 

 

Cr. ภาพ Facebook ดาวอังคารหมูกระทะ บุฟเฟ่&ซีฟู๊ด

ที่อยู่
120 หมู่5 ถนน รังสิต - นครนายก ตำบล บ้านพร้าว อำเภอบ้านนา นครนายก
เบอร์ติดต่อ
084-360-3239
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการทุกวัน 11.00-20.00 น.
ประเภทร้าน
Buffet ( บุฟเฟ่ต์ )
moo gra ta ( หมูกระทะ )

4

โฮมเทอเรซหมูกะทะ

 

          ใครที่กำลังตั้งใจหาร้านบุฟเฟ่ต์หมูกระทะแถวดอนเมือง พลาดร้านโฮมเทอเรซหมูกะทะไม่ได้เด็ดขาด เพราะเป็นร้านหมูกระทะที่มานั่งทานแล้วสุขกายสบายใจนั่งทานตามสบายบรรยากาศแบบสนามหญ้า อาหารก็ยังมีให้เลือกหลากหลายทั้งเนื้อ หมู ไก่ แฮม เบคอน ปลาดอลลี่ ซีฟู้ด และของทานเล่น ของหวานนานาชนิด ร้านตั้งอยู่ใน ซ.สรงประภา 12 พอเลี้ยวเข้ามาจะเห็นร้านอยู่ขวามือ ถ้าใครเห็นสนามหญ้ากว้างๆ มองเข้าไปจะเจอร้านเลยค่ะ สำหรับราคาบุฟเฟ่ต์หมูกระทะอย่างเดียว ผู้ใหญ่ (239 บาท) แต่ถ้าใครอยากทานหมูกระทะ+ซีฟู้ด จะเป็นราคา (319 บาท) ส่วนเด็กที่สูงเกิน 120 เซนติเมตรขึ้นไปทางร้านจะคิดราคาเท่ากับผู้ใหญ่ แต่สำหรับเด็กที่สูงไม่ถึง 120 เซนติเมตร ทางร้านจะไม่คิดค่าอาหารค่ะ ราคาทั้งหมดทางร้านรวมน้ำแล้วค่ะ ทั้งน้ำเปล่า น้ำอัดลม น้ำแข็ง

          แต่สำหรับสถานการณ์ในตอนนี้อย่างที่เราได้ทราบกันดีว่าการซื้ออาหารไปทานที่บ้านช่วยให้ชีวิตเราปลอดภัยมากขึ้น ถึงจะไม่ได้ทานที่ร้านแต่สั่งหมูกระทะมาทานที่บ้านความอร่อยและบรรยากาศที่อบอุ่นก็ยังคงความเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง มีหมูกระทะขายเป็นชุดนะคะ ชุดเล็ก 300 บาท ชุดใหญ่ 500 บาท นอกจากนี้ยังมีกุ้งเผากิโลกรัมละ 350 บาท จำหน่ายด้วยนะคะ ปล.ครึ่งโลทางร้านบอกว่าก็มีขายเช่นกันค่ะ

 

นอกจากมีหมูกระทะเดลิเวอรี่ขายเป็นชุด ทางร้านยังมีกุ้งเผาจำหน่ายกิโลกรัมละ 350 บาทค่ะ

Cr. ภาพจาก Facebook คุณ Mook'ky Smile

Cr. ภาพจาก Facebook คุณ Mook'ky Smile

Cr. ภาพจาก Facebook คุณ Mook'ky Smile

ที่อยู่
338/222 ซอยสรงประภา 12 ถนนสรงประภา แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
081-171-6886, 02-929-7860
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน 16.30-24.00 น. (เฉพาะช่วงสถานการณ์โควิดเปิดบริการ 11.00-21.00 น.)
ประเภทร้าน
moo gra ta ( หมูกระทะ )

5

ดีดี บุฟเฟ่ต์ @ดอนเมือง

ปิดบริการชั่วคราว

 

          ร้าน “ดีดี บุฟเฟ่ต์” อยู่ติดถนนสรงประภาจึงหาร้านไม่ยาก ที่ร้านมีบริเวณกว้างขวาง ทีเด็ดที่หลายคนชื่นชอบคือทานบุปเฟต์ กุ้งไม่มีกั๊กไม่มีหมด กุ้งแม่น้ำสดๆ เติมตลอด เบคอนเกรดดี หอยหวาน หอยแมลงภู่ ปลาหมึกสด หมูและเนื้อสดสะอาด ของสดก็เยอะ ของและของทอดก็มีให้เลือกเพียบ ราคา 189 บาท (ไม่รวมน้ำ) ส่วนราคา 239 บาท (รวมน้ำเฉพาะน้ำเปล่า น้ำอัดลม น้ำแข็ง ไม่รวมโซดาและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์) แบบนี้น้ำจิ้มต้องอร่อยแน่ๆ ค่ะ มาลองพิสูจน์ได้เลยนะคะ

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ดีดี หมูกะทะ

ที่อยู่
ถนนสรงประภา แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ ถนนสรงประภา ดอนเมือง (ถึงโรงเรียนพระหฤทัยดอนเมืองเตรียมชิดซ้าย อยู่ห่างจากโรงเรียนประมาณ 1 กิโลเมตร ร้านติดกับเทคนิคดอนเมือง)
เบอร์ติดต่อ
ไม่มีเบอร์หน้าร้าน
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน 16.30-22.30 น.
ประเภทร้าน
moo gra ta ( หมูกระทะ )

          หมูกระทะดินแดนที่เป็นเหมือนสวรรค์ชั้นเจ็ด ของใครหลายๆ คน เห็นแล้วต้องโดน หลายร้านราคาน่ารัก ราคามิตรภาพ แต่ละร้านมีวิธีมัดใจหลากหลาย อาทิ การหมักหมูสูตรพิเศษของทางร้าน มีน้ำจิ้มที่เรียกได้ว่าเป็นพระเอกของร้าน บางร้านมีของทานเล่นเพียบจนเลือกทานแทบไม่หวั่นไม่ไหว ถูกใจร้านไหนให้ไปจองโต๊ะร้านนั้นได้เลย รีบออกเดินทางไปเนิ่นๆ เพื่อจะได้ไม่เจอเหตุการณ์โต๊ะเต็มนะจ๊ะTOP