10 ร้านน่านั่งย่านข้าวสาร เหมาะ Hangout กับเพื่อนรู้ใจ พิกัดนี้สายปาร์ตี้ไม่ควรพลาด

             สำหรับช่วงเทศกาลแห่งความรักที่ใกล้จะมาถึงนี้ Ryoii ขอเอาใจคนโสดกันหน่อยกับ 10 ร้านน่านั่งย่านข้าวสาร บอกเลยว่าเหมาะสำหรับไปนั่งสังสรรค์กับเพื่อนๆ งานนี้ถึงไม่มีคู่แต่ก็มีเพื่อนที่รู้ใจ ซึ่งบอกเลยว่าแต่ละร้านที่นำมาในวันนี้เด็ดๆ กระชากใจเพื่อนๆ มากเลยค่ะ ส่วนจะมีร้านไหนน่านั่งบ้างต้องตามมาดูกันเลยค่ะ 

1

Fu Bar

 

          Fu Bar ร้านนั่งชิลย่านข้าวสาร บอกได้เลยว่าใครที่ได้ผ่านมาย่านนี้เป็นต้องแวะด้วยการตกแต่งร้านสไตล์จีนเน้นสีน้ำเงินเข้มเด่นเป็นที่สะดุดตา โดยภายในร้านจะมีให้เลือกทั้งโซน indoor และ outdoor ซึ่งโซน indoor จะมีให้เลือกทั้งหมด 2 ชั้นด้วยกัน ส่วนเมนูอาหารของทางร้านมีให้เลือกทั้งอาหารไทยและอาหารนานาชาติ ราคาเริ่มต้นที่ 99 บาทขึ้นไป ส่วนตอนกลางคืนจะมีดนตรีสดมาเล่นให้ฟัง บอกเลยว่าบรรยากาศชิลมากเลยค่ะ

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook Fu Bar

ที่อยู่
ถนนจักรพงษ์ แขวง ตลาดยอด เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200
เบอร์ติดต่อ
061-645-5465
เวลา เปิด-ปิด
เปิดให้บริการ 17:00 - 02:00 น.
ประเภทร้าน
Bar & Restaurant ( บาร์ แอน เรสเตอรองท์ )

SPONSORED

2

Roof Bar Live Music, Khaosan Road Bangkok

 

        ร้าน Roof Bar เป็นร้านสไตล์ Rooftop โดยร้านตั้งอยู่ชั้น 3 ของโรงแรมเซ็นเตอร์พอยท์พลาซ่า ซึ่งถ้าใครที่ได้ขึ้นมาจะมองเห็นวิวถนนข้าวสารตอนกลางคืน โดยบรรยากาศค่อนข้างปลอดโปร่งและชิล ให้ความรู้สึกเหมือนมานั่งชิลบ้านเพื่อน ซึ่งทางร้านก็จะเปิดเพลงพร้อมกับมีดนตรีสดมาเล่นให้ฟัง บอกเลยว่าถูกใจสายปาร์ตี้อย่างแน่นอน โดยราคาเมนูของทางร้านเริ่มต้นที่ประมาณ 100 บาทขึ้นไป 

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook Roof Bar Live Music, Khaosan Road Bangkok

ที่อยู่
ถนนข้าวสาร แขวง ตลาดยอด เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200
เบอร์ติดต่อ
086-777-1117
เวลา เปิด-ปิด
เปิดให้บริการ 16:30 - 01:30 น.
ประเภทร้าน
Bar & Restaurant ( บาร์ แอน เรสเตอรองท์ )

3

Molly Bar

 

        ร้าน Molly Bar เป็นอีกหนึ่งร้านนั่งชิลที่สายปาร์ตี้ไม่ควรพลาดอย่างแรง โดยร้านมีพื้นที่ค่อนข้างกว้างขวาง มีพื้นที่รองรับลูกค้าทั้งโซน Indoor และ Outdoor โดยใครที่เน้นนั่งชิล และนำให้นั่งโซน Outdoor เพราะจะมองเห็นวิวคนเดินไปมาได้ นอกจากนี้ภายในร้านยังมีอาหารและเครื่องดื่มให้เลือก โดยราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 100 บาทขึ้นไป ต้องบอกเลยว่าการบริการของทางร้านเป็นกันเองมาก

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook Molly Bar

ที่อยู่
108 ถนนรามบุตรี แขวง ตลาดยอด เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200
เบอร์ติดต่อ
02-629-4074
เวลา เปิด-ปิด
เปิดให้บริการ 18:00 - 01:00 น.
ประเภทร้าน
Bar & Restaurant ( บาร์ แอน เรสเตอรองท์ )

4

Tomyumkung Restaurant

 

        ถ้าพูดถึงย่านถนนข้าวสารจะไม่พูดถึงร้านต้มยำกุ้งก็เหมือนจะไม่ครบเครื่องค่าา เพราะร้านนี้เปิดบริการความอร่อยมายาวนานกว่า 10 ปี จุดเด่นอยู่ที่การผสมผสานความอร่อยของอาหารไทยเเละอาหารจีนเข้าด้วยกัน ทำให้มีความอร่อยที่แปลกใหม่เละความดั้งเดิมไว้อย่างลงตัว จึงไม่เเปลกใจเลยค่ะว่าทำไมร้านนี้ถึงมีลูกค้าทั้งชาวไทยเเละชาวต่างชาติค่ะ เมนูเด่นของร้านก้มีหลายเมนูค่ะ เช่นต้มยำกุ้งก้ามกราม (350 บาท) กุ้งก้ามกรามตัวใหญ่เนื้อเเน่นที่บอกเลยว่าถึงจะมีลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนต่างชาติก็เหอะ เเต่ความเเซ่บของต้มยำกุ้งของร้านก็ยังคงจี๊ดขยี้ใจแบบที่คนไทยจนถูกใจ  ปลากะพงย่างเกลือ (350 บาท)  ตัวโตเนื้อหวานหอมเกลือ รวมไปถึงบรรยากาศร้านก็น่านั่งมากค่ะ 

**เมนูเเนะนำ : กุ้งเผา 

 

 

ที่อยู่
9 ถนนข้าวสาร เเขวงตลาดยอด เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เบอร์ติดต่อ
-
เวลา เปิด-ปิด
11.00-02.00 น.
ประเภทร้าน
Thai ( อาหารไทย )
Bar & Restaurant ( บาร์ แอน เรสเตอรองท์ )

5

At-Mosphere Rooftop Cafe'

ร้าน At-Mosphere Rooftop Cafe' เปิดให้บริการตามปกติเวลาตั้งแต่เวลา 18.00-01.00 น. สำรองที่นั่งได้ที่ 087-718-9004

 

     At-Mosphere Rooftop Cafe' : คาเฟ่ย่านข้าวสาร ที่อยากเชิญให้มาเปลี่ยนบรรยากาศ พิกัด : ดาดฟ้าชั้น 5 ตึกเกสต์เฮาส์ The Secret Service ถนนตานี (ใกล้ถนนข้าวสาร) เปิดเวลา 18.00-01.00 น. (มีดนตรีเล่นสดทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์) ราคาอาหารเริ่มต้นที่ 90 - 360 บาท ใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศตอนมาข้าวสาร ต้องลองมานั่งร้านนี้ดูนะคะ :X

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook At-Mosphere Rooftop Cafe'

ที่อยู่
113/1 ตานี แขวงตลาดยอด เขต พระนคร กรุงเทพมหานคร 10200
เบอร์ติดต่อ
087-718-9004
เวลา เปิด-ปิด
เปิดให้บริการ 18.00-01.00 น.
ประเภทร้าน
Cafe ( คาเฟ่ )
Bar & Restaurant ( บาร์ แอน เรสเตอรองท์ )

6

Mulligans Irish Bar Khaosan Road

 

          ใครชอบร้านอาหารสไตล์ที่เป็นเคาน์เตอร์บาร์ที่ให้อารมณ์แบบร้านอาหารกึ่งบาร์เจอร้านนี้ถูกใจแน่ๆ มีอาหารหลากหลายอย่างอาหารเพื่อสุขภาพอย่าง "สลัดแซลมอนรมควัน" ลองสักจานอาจติดใจไปตลอด ยังมี "ฮอทด็อก" นุ่มๆ ชิ้นโตให้มาลิ้มลองกัน เครื่องดื่มที่อยากแนะนำคือสมูทตี้ หวาน หอม ชื่นใจ มาแบบใสใสไร้เเอลกอฮอล์กันสักแก้วรับรองสดชื่นต้อนรับยามค่ำคืนไปเลย สำหรับช่วงราคาอาหารโดยมาณ (100-250 บาท)

 

ที่อยู่
265 ถนนข้าวสาร แขวง ตลาดยอด เขต พระนคร กรุงเทพมหานคร (ร้านอยู่ในตึก Buddy Group)
เบอร์ติดต่อ
081 893 5554
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง
ประเภทร้าน
International ( อาหารนานาชาติ )

7

Jham-Jun Phranakorn Rooftop Bar & Bistro

| แจ่มจันทร์ บาร์ & บิสโทร @ถนนพระอาทิตย์

ร้าน Jham-Jun Phranakorn Rooftop Bar & Bistro เปิดให้นั่งทานที่ร้านได้ตามปกติ

 

       สำหรับใครที่ชอบบรรยากาศร้านสไตล์ Rooftop ร้าน Jham Jun ก็เป็นอีกร้านหนึ่งที่ไม่ควรพลาด เพราะบรรยากาศร้านสามารถมองวิวทิวทัศน์ได้อย่างกว้างไกล อีกทั้งยังเป็นแหล่งแฮงค์เอาท์กับเพื่อนๆ ได้อย่างชิลๆ ทางร้านก็มีเมนูให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ขาหมูเยอรมัน ผักทอด ต้มยำ และเครื่องดื่มให้เลือกอีกมากมาย ราคาเมนูเริ่มต้นที่ 100 บาทขึ้นไป สำหรับช่วงใกล้เทศกาลปีใหม่นี้ เนื่องจากทางร้านต้องเก็บโต๊ะส่วนหนึ่งให้ลูกค้า Walk-in เข้ามา ทางร้านจึงต้องขออภัยให้กับลูกค้าที่จองไม่ทันด้วย แต่ยังมีโต๊ะให้ลูกค้าสำหรับที่เดินทาง Walk-in มาที่ร้านค่ะ แล้วมาสนุกสนานรับวันปีใหม่ 2020 กันที่ร้านกันที่ร้านนะคะ

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook Jham-Jun Phranakorn Rooftop Bar & Bistro | แจ่มจันทร์ บาร์ & บิสโทร @ถนนพระอาทิตย์

ที่อยู่
เลขที่ 9 ถนนพระสุเมรุ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
02-282-3933
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการทุกวัน 18.00-01.00 น.
ประเภทร้าน
Thai ( อาหารไทย )

8

Streats Bangkok Khao San

 

          ฟินกันยาวๆ ไปเลยกับบุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติมื้อกลางวัน (599 บาท) กับโปรโมชั่นมา 2 จ่าย 1 ราคารวมน้ำอัดลมไม่อั้น บริการตั้งแต่เวลา 12.00-14.30 น. ทางร้านบอกว่าโปรนี้ยังมีไปอีกเรื่อยๆ ค่ะ ไลน์อาหารจะมีสลัดบาร์ ซูชิ พาสต้า สเตชั่นอาหารไทยรสเด็ด อาหารนานาชาติ ขนมไทย และเบเกอรี่ค่ะ เมนูอาหารจะเวียนกันไปในแต่ละวันค่ะ สตรีทส์คาเฟ่ ตั้งอยู่ชั้นล่างของโรงแรมไอบิส สไตล์ กรุงเทพ ข้าวสาร เวียงใต้ ซอยรามบุตรี มีอาคารจอดรถสำหรับ 130 คัน เมื่อมาใช้บริการห้องอาหารหรือพักที่โรงแรมค่ะ

 

ที่อยู่
ตั้งอยู่ชั้นล่างของโรงแรมไอบิส สไตล์ กรุงเทพ ข้าวสาร เวียงใต้ ซอยรามบุตรี แขวงตลาดยอด เขตชนะสงคราม กรุงเทพฯ
เบอร์ติดต่อ
02 280 5434 ต่อ ห้องอาหารสตรีทส์คาเฟ่
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการเวลา 12.00-14.30 น.
ประเภทร้าน
International ( อาหารนานาชาติ )
Buffet ( บุฟเฟ่ต์ )

9

Hippie De Bar

 

          ได้บรรยากาศเหมือนกำลังทานอาหารที่บ้านหลังใหญ่ที่อบอุ่นแห่งหนึง มีอาหารหลากหลายแบบทั้งอาหารเป็นชุดสำหรับคนชอบทานหลายอย่างจะได้เลือกเซ็ตที่คุ้มค่าตามความชอบอย่าง "ข้าวผัดแกงป่าพริกไทยอ่อน+หมูแดด+เนื้อแดด+น้ำซุป" (180 บาท) หมวดจานเผ็ดร้อนที่อยากให้มาลองความแซ่บจัดจ้านคือ "กุ้งสะดุ้งวาซาบิ" (160 บาท) อีกเมนูที่น่าลอง "ตำถั่วหมี่ลวกหมูกรอบ" มาแล้วถ้าติดใจวันไหนดึกๆ นอนไม่หลับวนมาเที่ยวมาชิมที่ร้าน Hippie De Bar กันเรื่อยๆ นะค๊า

 

ที่อยู่
46 ถนน ข้าวสาร แขวง ตลาดยอด เขต พระนคร กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
02 629 3508
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการ 16:00-02:00 น.
ประเภทร้าน
Thai ( อาหารไทย )

10

ร้านบัวสอาด ซอยรามบุตรี

 

          หากตกดึกแล้วรู้สึกว่าอากาศเย็นๆ ลองแวะมาลองมาม่าต้มยำชามโตๆ ไซส์เล็ก (120 บาท) ไซส์ใหญ่ (290 บาท) ซดให้คล่องคอกันที่ร้านบัวสอาด ซอยรามบุตรีกันนะคะ หลายเมนูซีฟู้ดเด่นมากอย่างเมนู "ปูนิ่มคั่วพริกเกลือ" ก็น่าลอง อาหารญี่ปุ่นก็มีให้เลือกหลายรายการแกงกะหรี่ไข่ (100 บาท) เท่านั้น มื้อดึกต่อให้หิวหนักแค่ไหนมาร้านนี้ที่เดียวได้เพลินกับอาหารหลายรูปแบบเลยค่า

 

Cr. ภาาพทั้งหมดจาก Facebook ร้าน ร้านบัวสอาด ซอยรามบุตรี

ที่อยู่
130-132 ถนน พระอาทิตย์ แขวง ตลาดยอด เขต พระนคร กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
088 009 3127
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการ 18.00-01.00 น.
ประเภทร้าน
Thai ( อาหารไทย )

        เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อนๆ กับ 10 ร้านน่านั่งที่ Ryoii นำมาฝากเพื่อนๆ ซึ่งบอกเลยว่าถูกใจเพื่อนกันเลยใช่ไหมล่ะ แบบนี้หากใครที่โสดก็หมดห่วงได้เลยค่ะ รีบพาเพื่อนคู่ใจแล้วตามไปที่ร้านได้เลย 





TOP