9 ร้านอาหาร&คาเฟ่นั่งชิลบรรยากาศเก่าๆ ย้อนยุค90s ในเมืองใหญ่ @กรุงเทพ

 ช่วงนี้ใครก็คิดถึงยุค 90s ... เเบบนี้จะมัวคิดถึงอยู่ทำไม Ryoii มีร้านอาหาร&คาเฟ่เเนวเก่าเเต่เก๋าไม่เปลี่ยน บรรยากาศร้านย้อนวันวาน เเค่ก้าวเท้าเข้าไป ภาพในอดีตในยุคเรโทรได้ไหลออกมา รับประกันว่าถ้ยิ้มเเน่นอนน มุมถ่าบรูปเก๋ๆ ก็มี อาหารก็อร่อย ขนมก็น่าโดน แบบนี้จะรออะไร ... ชาว90s ต้องไปแล้ววว 

 

1

บ้านบางเขน 

          ร้านเเนวย้อนยุคบนถนนพหลโยธินที่หลายคนต้องเคยได้เเล้วเเน่นอนค่ะ จุดเด่นของที่นี่นอกจากจะเป็นร้านอหารที่มีอาหารให้เลือกทานได้หลากหลายเเล้ว ยังเป็นเเหล่งการเรียนรู้ที่มีประโยชน์ เเละเเหล่งสะสมของเก่ายุค 90 ที่ถ้าใครชอบของเเนวเก่าๆ ของสะสมที่เราเคยเล่นตอนเด็กๆ (ตอนนี้หายาก) ที่ไปเห็นจะต้องคิดถึงวันวานเเน่นอนค่ะ อาหารก็มีทั้งของคาวเเละหวาน ขนมโบราณเเละสมัยใหม่ คนที่ชอบถ่ายรูปก็ต้องถูกใจเพราะมีมุมเก๋ๆ ให้ถ่ายเพียบ!! บางอาทิตย์มีตลาดนัดให้เดินช้อปปิ้งด้วย เเถมเปิดบริการ 24 ชม. ด้วยนะเออ! 

 

 

  

 

ที่อยู่
104/58 ติดถนนใหญ่ ตรงข้ามกับราบ 11 ถนนพหลโยธิน เขตบางเขน กรุงเทพฯ
เบอร์ติดต่อ
085 921 6666
เวลา เปิด-ปิด
เปิด 24 ชั่วโมง
ประเภทร้าน
Order rice and curry ( อาหารจานเดียว ตามสั่ง ข้าวแกง )
Cafe ( คาเฟ่ )

2

ปาเต๊ะ

ร้านแฮงค์เอ้าท์บรรยากาศดีที่มีชื่อเสียงในบรรดาเหล่าคนรักความเก่าเเต่เก๋า ย้อนยุคเเนวเรโทร จุดเด่นของร้านคือเน้นการตกเเต่งเเบบบรรยากาศเก่าๆ เเละของสะสมยุคเก่าที่ใครที่ผ่านยุคนั้นมา เห้นเเล้วต้องคิดถึง อย่างเครื่องเส่นเเผ่นเสียง วิทยุโบราณอันใหญ่ เเตร เครื่องดนตรีเก่าๆ เพื่อนๆ สามารถเข้าไปนั่งดื่มดำ่กับกลิ่นอายที่อบอวลไปด้วยวันวาน อาหารของที่ร้านก็อร่อยสมชื่อ เมนูเด็ดที่ไปเเล้วห้ามพลาดอย่าง ยำเนื้อ รสชาติจัดจ้านเนื้อลวกพอสุก ปลากระพงทอดน้ำปลา เนื้อปลากรอบนอกนุ่มใน ไข่ตุ๋นเนื้อเนียนนุ่ม ราคาอาหารเฉลี่ยเริ่มต้น 55 บาทค่ะ 

 

 

ที่อยู่
ห้าแยกลาดพร้าว (ตรงข้ามกับยูเนี่ยนมอลล์) ถนนพหลโยธิน กรุงเทพ(สาขาในเเผนที่)
เบอร์ติดต่อ
02 938 4995
เวลา เปิด-ปิด
10.00-00.00 น.
ประเภทร้าน
Order rice and curry ( อาหารจานเดียว ตามสั่ง ข้าวแกง )
Bar & Restaurant ( บาร์ แอน เรสเตอรองท์ )

3

เพลินวานพาณิชย์

          ร้านอาหารสไตล์ย้อนยุคที่ถ้าใครได้ผ่านไปผ่านมาต้องสะดุดตาค่ะ อาหารของในร้านนี้ก็มีอาหารน่ากินหลากหลายส่วนใหญ่จะเป็นอาหารเเนวไทยๆ ที่เราต่างคุ้นหน้าคุ้นตา เเละต้องเคยทานมาเเล้วทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็นกาเเฟโบราณ ข้าวคลุกกะปิ ผัดไทย ไข่นกกระทาทอด ไข่กระทะ ปลาท่องโก๋ ขนมปังสังขยา ขนมครกไทย ขนมครกใบเตย ขนมโตเกียว ฯลฯ ค่ะ ซึ่งเเต่ละเมนูทางร้านก็ได้จัดทำมาอย่างประณีตเเละจัดวางให้อารมณ์ย้อนยุค ทานไปชมไปให้บรรยากาศเหมือนย้อนวันวาน รับรองว่าอร่อยฟินเเน่นอนค่ะ ราคาเมนูเฉลี่ยประมาณ 50- 100 บาท

 

 

 


เพลินวานพาณิชย์ ใช้เชือกปอแทนถุงหิ้วพลาสติก ถ้าใครดื่มน้ำหมดแก้วแล้วก็สามารถส่งเชือกปอคืนทางร้านเพื่อทำความสะอาดและนำกลับมาใช้ซ้ำ ซึ่งจะเป็นการช่วยประหยัดทรัพยากรของโลกใบนี้

  

  

  

ที่อยู่
สาขา Siam Square One ชั้น 3 (สาขาในแผนที่) สาขา The Street Ratchada ชั้น G สาขา Civic Park, ทองหล่อ 13 เเละสาขาเพลินวาน หัวหิน
เบอร์ติดต่อ
-
เวลา เปิด-ปิด
11.00-22.00 น.
ประเภทร้าน
Thai ( อาหารไทย )

4

ออน ล๊อก หยุ่น

ที่อยู่ : 72 ถนนเจริญกรุง แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200

ร้านออน ล๊อก หยุ่นสามารถนั่งทานที่ร้านได้ และมีบริการเดลิเวอรี

 

          ร้านสไตล์ย้อนยุค เปิดบริการมากว่า 80 ปีด้วยเมนูอาหาร เครื่องดื่ม ของหวาน ที่เป็นสูตรโบราณแท้ๆ ที่ชนะใจทั้งกลุ่มคนรุ่นใหม่ และต่างชาติ ให้หลงใหล และได้ซึมซับความเป็นไทยในสมัยเก่ามากขึ้น หากใครต้องการตักบาตรตอนเช้าก็สามารถซื้ออาหารที่ร้านเพื่อนำมาใส่บาตรจากที่ร้านได้สะดวกเลยค่ะ เนื่องจากร้านเปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 05.30 - 16.00 น.

          อาหารเช้าที่นี่เน้นให้ทานอิ่มหนักท้องอย่าง กาแฟโบราณ ไข่ดาว หมูแฮม+ไส้กรอก+เบคอน+กุนเชียง ส่วนขนมปังสังขยาสีส้ม ถ้าใครมา ออน ล๊อค หยุ่น แล้วไม่ได้ลอง ถือว่ายังมาไม่ถึงค่ะ เพราะสังขยาสีส้มหอมหวาน ลองแล้วจะติดใจเหมือนมีแรงดึงดูดให้ต้องซื้อกลับไปแน่นอน ทานเวลาไหนก็คงรสชาติความอร่อยแบบคลาสสิกเสมอค่ะ ราคาเครื่องดื่มส่วนใหญ่อยู่ที่ 22 บาทค่ะ แบบนี้ต้องสั่งกันหลายๆ แก้วแล้วล่ะค่ะ

mailอ่านรีวิวฉบับเต็มที่นี่

 

เซตอาหารเช้า (95 บาท)

ขนมปัง+สังขยา (28 บาท)

Online Delivery
ช่องทางการสั่งซื้อเพิ่มเติม
Tel.: 02-223-9621/ 085-8090835
ที่อยู่
72 ถนนเจริญกรุง แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200
เบอร์ติดต่อ
02-223-9621
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการทุกวัน 06.00-14.30 น.
ประเภทร้าน
Thai ( อาหารไทย )
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศครีม )
Fresh Coffee ( กาแฟสด )

5

ก๋วยเตี๋ยวไข่ย้อนยุค & กาแฟพระนคร

      สำหรับใครที่ชื่นชอบบรรยากาศร้านเก่าๆแนวย้อนยุค ต้องร้านนี้เลย ก๋วยเตี๋ยวไข่ย้อนยุค & กาแฟพระนคร ภายในร้านให้อารมณ์แบบโบราณๆ เรียกได้ว่าเก่าแต่เก๋าก็ว่าได้ ส่วนในเรื่องของเมนูก็มีให้เลือกมากหมายไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวไข่สูตรราชบุรี อาหารจานด่วน ข้าวผัดน้ำพริกปลาทูลุยสวน และที่เห็นว่าทีเด็ดเลยคือ ยำไข่ตานีกับก๋วยเตี๋ยวไข่ อร่อยแซบยกซดเลยจ้า ราคาอาหารเฉลี่ย 50- 100 บาท 

 

ที่อยู่
ถนน ประดิษฐ์มนูธรรม แขวง คลองจั่น เขต บางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240
เบอร์ติดต่อ
02 102 2373
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการ 11:00 - 21:00 น.
ประเภทร้าน
Noodles ( ก๋วยเตี๋ยว บะหมี่ )

6

ตู้กับข้าว ณ ดอนเมือง

ที่อยู่ : 160/102 ซอยช่างอากาศอุทิศ 3 แยก 4 แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ

ร้านตู้กับข้าว ณ ดอนเมืองสามารถนั่งทานที่ร้านได้ และมีบริการเดลิเวอรี

 

          ร้านตู้กับข้าวบริการเมนูอาหารไทยสไตล์โบราณ ส่วนใหญ่เมนูกับข้าวราคา 80 บาท เช่น ยำแหนมถั่วพลู หมูเด้งคะน้ากรอบ เป็นต้น ส่วนบรรยากาศร้านมีความเป็นย้อนยุค เพราะตัวร้านจะทำจากไม้เป็นส่วนมาก และมีต้นไม้ล้อมรอบสร้างความร่มรื่น ทำให้หลายคนที่มีบ้านอยู่ต่างจังหวัดได้นึกถึงสมัยที่มีคุณย่า คุณยายคอยทำอาหารให้เราทานตอนเด็กๆ มาแล้วอาจคิดว่ากำลังทานอาหารที่ต่างจังหวัดด้วยซ้ำ ทางร้านจะเปิดช่วงเย็น-ค่ำ ครัวจะปิดเวลา 22.00 น. แต่ลูกค้าสามารถนั่งต่อได้จนถึงประมาณเที่ยงคืนค่ะ

 

กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา (95 บาท)

ต้มยำทะเล (150 บาท)

ปีกไก่ทอด (90 บาท)

ผัดเผ็ดเนื้อ (135 บาท)

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ตู้กับข้าว ณ ดอนเมือง Tu Kab Khao Donmuang

Online Delivery
Line
ที่อยู่
160/102 ซอยช่างอากาศอุทิศ 3 แยก 4 แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ
เบอร์ติดต่อ
086-395-3814, 092-280-1313
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการทุกวัน 11.00-24.00 น.
ประเภทร้าน
Thai ( อาหารไทย )

7

ภูธรบาร์

 

          ร้านภูธร บาร์ ตั้งอยู่ในซอยแพร่งภูธร หรือใกล้ๆ กับเสาชิงช้า ที่ร้านจะอยู่ใกล้มหาวิทยาลัย 3 แห่ง คือ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ม.ศิลปากร และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นอกจากได้รับบรรยากาศย้อนยุคแบบเต็มๆ ยังรู้สึกเหมือนได้มานั่งเล่นที่บ้านเพื่อน พร้อมกับได้ทานขนมปังหอมๆ อย่าง “ขนมปังปิ้งลุงเฉื่อย” ขนมปัง 9 ไส้ ชิ้นละ (15 บาท)

          ไส้ขนมปังที่นี่มีทั้ง ไส้เนย-พริกเผาหมูหยอง ไส้เนย-สังขยา ไส้เนย-แยมสับปะรด ไส้เนย-แยมสตรอว์เบอร์รี ไส้เนย-แยมส้ม ไส้เนย-ช็อกโกแลต ไส้เนย-โอวัลติน ไส้เนย-เนยถั่ว และไส้เนย-นมน้ำตาล  ใครอยากทานขนมปังปิ้งโบราณขึ้นชื่อในย่านนี้ควรมาประมาณ 18.30 น. เป็นต้นไปนะคะ ร้านจะเปิดช่วงเย็นถึงดึกค่ะ

mailอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่

 

ย้อนวันวานแบบเเจ็คเเละน้อยหน่าได้ที่นี่ค่าา 


ขนมปังปิ้งลุงเฉื่อยชิ้นละ 15 บาท


มีถ้วยใส่ขนมปังหลายขนาดค่ะ

ที่อยู่
132 แพร่งภูธร แขวงศาลเจ้าพ่อเสือ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เบอร์ติดต่อ
093 515 3941
เวลา เปิด-ปิด
เปิดจันทร์-เสาร์ 18.00-24.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
ประเภทร้าน
Beverages Juice Tea ( น้ำผลไม้ เครื่องดืม ชานม ไข่มุก )
Bakery Cake ( เบเกอรี่ เค้ก )
Fresh Coffee ( กาแฟสด )

8

อิ่มมีจะกิน @ยูเนี่ยน มอลล์

 

          อิ่มมีจะกิน บุฟเฟ่ต์ขนมจีน 4 ภาค @ยูเนี่ยน มอลล์ ขนมจีนบุฟเฟ่ต์มีน้ำยา 8 อย่างคือ น้ำยาแกงเขียวหวานไก่ น้ำพริก ซาวน้ำ น้ำยากะทิ น้ำเงี้ยว น้ำยาป่า ไตปลา และน้ำยาใต้ ยังมีเมนูอาหารไทยจานเดียว (ไม่รวมในบุฟเฟ่ต์) ให้สั่งเพิ่ม ทางร้านแนะนำว่าเมนู ไก่ทอดงา และผัดไทยขนมจีนกุ้งห่อไข่ คนนิยมสั่งกัน ส่วนทีมงานวันนี้ขอจัดบุฟเฟ่ต์ขนมจีน 4 ภาค (98 บาท) และน้ำสมุนไพรแบบรีฟิล (35 บาท)

          ทุกสาขาก็จะออกแบบสไตล์ย้อนยุค ให้มีกลิ่นอายความเป็นลูกทุ่ง เผื่อว่ามีลูกค้าผู้สูงอายุมาทานแล้วได้ย้อนภาพความทรงจำเก่าๆ เพราะตามผนังที่ร้านก็มีข่าวหนังสือพิมพ์เมื่อหลายสิบปีก่อน มีโปสเตอร์หนังเก่า และยังเปิดภาพยนตร์ดังสมัยก่อนทางจอทีวี และที่ชัดเจนที่สุดคือเสียงเพลงอมตะคล้ายกับกำลังเปิดแผ่นเสียงในยุคก่อน

          ทางร้านบอกว่าทุกสาขาอาหารจะเหมือนกันทุกที่ และนโยบายหลักคือเติมเรื่อยๆ หากอาหารหมดลูกค้าสามารถแจ้งพนักงานได้เลย แต่ความจริงพนักงานจะคอยเดินมาดูไลน์อาหารอยู่เรื่อยๆ เห็นอันไหนหมดก็จะมาเติมทันที ส่วนสาขาที่ไม่ได้อยู่ในห้างอย่าง “หมู่บ้านสัมมากร รามคำแหง110” และ “ศิริราช ใกล้อรุณอมรินทร์ซอย 33” มีเมนูเพิ่มเติมเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือ และข้าวต้มกุ๊ย ซึ่งไม่ใช่บุฟเฟ่ต์ค่ะ  ใครอยากทานขนมจีนบุฟเฟ่ต์แต่ไม่สะดวกมาที่ ยูเนี่ยน มอลล์ ยังมีสาขาอื่นๆ ได้แก่ ซีคอน ศรีนครินทร์ ซีคอน บางแค สีลมซอย 5 Trinity Mall และอิมพีเรียลเวิลด์ สำโรง อ่านรีวิวฉบับเต็มที่นี่


เตรียมเข้ามาด้านในบรรยากาศเหมือนงานเลี้ยงย้อนยุคมาก

 

 


หนังสือพิมพ์สมัย 40 กว่าปีที่แล้ว ราคาเล่มละ 1 บาท ถูกเก็บอย่างดี

 


โปสเตอร์หนังเรื่อง “ครูบ้านนอก” เวอร์ชั่นเก่า

 


ภาพยนตร์เรื่อง “สองเกลอ” ทางร้านเปิดในทีวีจอเล็ก แต่จะไม่เปิดเสียงทีวีนะคะ เพราะเน้นให้ได้ยินเสียงเพลงมากกว่า

 

 

 

 

แผนที่ของสาขายูเนี่ยน มอลล์ ชั้น 4

ที่อยู่
ห้างสรรพสินค้ายูเนี่ยน มอลล์ ชั้น 4 แขวงจอมพล เขตจตุจักร จ.กรุงเทพฯ
เบอร์ติดต่อ
02-939-2877
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน 10:30 - 21:00 น.
ประเภทร้าน
Thai ( อาหารไทย )
Buffet ( บุฟเฟ่ต์ )
Beverages Juice Tea ( น้ำผลไม้ เครื่องดืม ชานม ไข่มุก )
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศครีม )

9

Old Town Cafe' Bangkok

ที่อยู่ : แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขต พระนคร กรุงเทพมหานคร 10200

 

ร้าน Old Town Cafe' Bangkok เปิดบริกาตามปกติ เสาร์ - อาทิตย์ 8:00-16:00 น. และ
จันทร์ - อังคาร 9:00-16:00 น. (ปิด พุธ-พฤหัส-ศุกร์)

 

          สุดจริงร้านนี้วัยรุ่นนั่งได้ ผู้ใหญ่นั่งดี แหมก็ดูเจ้าของร้านเล่นแต่งร้านไปทางยุค 90 เพราะวัยรุ่นสมัยนี้หันมาแต่งตัวหรือต้องการโลเคชั่นยุคเก่าๆ และแน่นอนว่า ร้านเก๋เท่มีสไตล์ในส่วนของเครื่องดื่มกาแฟก็ต้องเด็ดเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นกาแฟที่เป็นการชงในรูปแบบเดิมๆ ให้อารมณ์ประมาณยุคเก่า และทีเด็ดของทางร้านก็เห็นจะเป็น ขนมเค้กคุณแม่ที่มีสูตรตกทอดยาวนานมากว่า 30 ปี ซึ่งรสชาติก็ยังกลมกล่อม หอมหวานเหมือนเดิม ราคาแต่ละเมนูเฉลี่ยประมาณ 100 บาท

 

กาแฟน้ำส้ม เมนูแนะนำของทางร้านค่ะ

ครบเครื่องทั้งเบเกอรี่ และเครื่องดื่ม

บรรยากาศดีๆ นั่งชิลๆ

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook Old Town Cafe' Bangkok

Online Delivery
Line Man
ที่อยู่
แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขต พระนคร กรุงเทพมหานคร 10200
เบอร์ติดต่อ
081-810-8456
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการวันจันทร์-วันอังคาร และ วันเสาร์-วันอาทิตย์ 09.00-16.00 น. ปิดวันพุธ-วันศุกร์
ประเภทร้าน
Cafe ( คาเฟ่ )

 

เอ๊ะๆ เห็นเเล้วถูกใจเพื่อนๆ ชาว 90s เลยใช่ไหมคะ ? แบบนี้ต้องรีบไปเเล้วนะคะ เเละถ้าเพื่อนๆ คนไหนมีร้านเเนวๆ นี้ ที่อยากให้ Ryoii ไปบ้าง สามารถกดเพิ่มร้านได้ที่ด้านล้างนะคะ

TOP