4 คาเฟ่สไตล์จีนสุดคลาสสิค จิบกาแฟ ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศย้อนยุค @เยาวราช

             เดี๋ยวนี้คนเค้าฮิตไปคาเฟ่กันใช่มั้ยคะ แต่เราจะไปแบบคนอื่นไม่ได้ เพราะคนคูลๆ อย่างเราต้องแปลกและแหวกแนวกว่าคนอื่น เพราะฉะนั้นคาเฟ่คราวนี้เด็ดดวงมากค่ะทุกคน เพราะเป็นคาเฟ่สไตล์จีนที่เยาวราชนั่นเอง อิอิ ย่านของอร่อยอันเลื่องชื่อ คาเฟ่เค้าก็เด็ดน้า เพราะนอกจากจะให้เราได้กินของอร่อยๆ แล้ว ร้านยังตกแต่งด้วยบรรยากาศสไตล์จีนย้อนยุค ถ่ายรูปออกมาแล้วเก๋สุด สี แสงมันได้ ไม่ต้องจัดฉากเลยจ้า ว่าแล้วไปเริ่มกันเล้ยยย!heart

1

Lhong Tou Cafe

          คาเฟ่น้องใหม่มาแรงแซงทางโค้งสุดๆ กับหลงโถว คาเฟ่ ตั้งอยู่ในกลางเยาวราชเลย ไปไม่ยาก หาง่ายสุด ร้านนี้เป็นคาเฟ่สไตล์จีนแท้ๆ เลยค่ะ ตกแต่งร้านสวยมากๆ แถมยังมีอาหารและเครื่องดื่มให้เลือก ที่สำคัญแต่ละเมนูทางร้านคิดขึ้นมาเองด้วยน้า เช่น ไก่หม่าล่า (79 บาท) ซาลาเปาทอดลาวาไข่เค็ม (ลูกละ 29 บาท) เกี๊ยวน้ำ (59 บาท) ชุดอาหารเช้า (129 บาท) ชาไทย (75 บาท) ชาดอกไม้ (180 บาท) เรียกได้ว่าคาเฟ่นี้ถ้าไม่ไปแล้วจะคุยกับคนอื่นไม่รู้เรื่องน้าheart


ไก่ทอดหม่าล่าาาาา น้ำลายไหลแล้วsurprise

Cr. ภาพ Facebook : Lhong Tou Cafe

ที่อยู่
538 Yaowarat Rd Bangkok, Thailand
เบอร์ติดต่อ
08-5824-6934
เวลา เปิด-ปิด
09.00 - 21.00 น. (ปิดวันจันทร์)
ประเภทร้าน
Cafe ( คาเฟ่ )

SPONSORED

2

Ba hao 八號

          ใครรักอาหารจีนเข้าอย่างจังและอยากมาย่านสุดชิค ก็ให้ลองมาที่ร้านปาเฮ่า ช่วงลมหนาวทางร้านพร้อมเปิดกระจกรับลมหนาวเช่นเคย หนาวนี้หรือฤดูไหนๆ ก็ให้รีบมาจับจองพื้นที่กันเถิด เป็นร้านคาเฟ่สไตล์จีนย้อนยุคนิดๆ มีเครื่องดื่มสุดจิ๊ดให้ลิ้มลองมากมาย เเละเมนูอาหารอร่อยๆ อีกเพียบ ขอแนะนำเมนูเต้าหู้สดแบบนิ่ม เสิร์ฟเย็นพร้อมกับไข่เยี่ยวม้า ราดซอสสูตรปาเฮ่า (158 บาท) ปาท๋องโก๋จิ๋วทอดกรอบ คั่วกับพริกเกลือ เครื่องเทศ และกระเทียมเจียว (158 บาท) ผักกาดม่วงคลุกเคล้ากาหนาไฉ่แบบแต้จิ๋ว (158 บาท) ได้บรรยากาศและถูกอกถูกใจในรสชาติสไตล์จีนแต่สามารถพบได้ในกรุงเทพฯ แบบนี้คนรักอาหารจีนไม่ควรพลาดร้านนี้เด็ดขาด

 


Softtofu เสิร์ฟเย็นกับไข่ศตวรรษ

ที่อยู่
8 ซอย นานา แขวง ป้อมปราบ เขต ป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
081 377 7341
เวลา เปิด-ปิด
เปิดอังคาร-อาทิตย์ เวลา 18.00-24.00 น. (ศุกร์และเสาร์ปิด 01.00 น.) (ร้านหยุดทุกวันจันทร์)
ประเภทร้าน
Chinese ( อาหารจีน )

3

103 - Bed and Brews

         103 - Bed and Brews ร้านบรรยากาศมีเสน่ห์แบบตึกเก่า แต่ภายในน่าหลงใหลในแบบสไตล์จีนโทนสีอุ่นๆ มาแล้วอุ่นตา อุ่นใจ ด้านบนเป็นโอสเทลเล็กๆ ร้านตกแต่งอย่างเรียบง่าย ราคาอาหารเริ่มที่ (100 บาท) เท่านั้น นอกจากกาแฟเมนูแฮนด์เมดเค้กราคาเริ่มที่ (120 บาท) และหากใครไม่ดื่มกาแฟ ก็มีเครื่องดื่มอื่นให้ทานน้า เช่น ชาผลไม้ (85 บาท) ชาไทย (95 บาท) นมคาราเมล (85 บาท) ก็มีให้สั่งพร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดคลาสสิค แบบนี้เตรียมมีรายชื่อร้านกาแฟสุดโปรดเพิ่มอีกร้านได้เลยค่ะwink

Cr. ภาพ Facebook : 103 - Bed and Brews

ที่อยู่
103 ซอย นานา แขวง ป้อมปราบ เขต ป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
02 090 1103
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการ 09:00 - 17:00 น.
ประเภทร้าน
Coffee ( กาแฟ )

4

 JingJing Ice-cream Bar and Cafe

          ร้านคาเฟ่เเละไอศกรีมโฮมเมดหวานเย็นชื่นใจที่รอให้เพื่อนๆ มาลิ้มลองกันค่ะ จุดเด่นของร้านคือ บรรยากาศสวยๆ ของร้านที่มีกลิ่นอายจีนย้อนยุคนิดๆ เเนวโรงน้ำชาเเต่ก็เเฝงด้วยความทันสมัย สามารถนั่งทานขนม จิบกาแฟได้เเบบชิลๆ ไอศกรีมของร้านก็มีรสชาติแปลกใหม่หลายรสชาติมากๆ ซึ่งเป็นรสชาติเฉพาะเเละสูตรเฉพาะของร้านทั้งนั้นค่ะ มีมากกว่า 30 รสชาติไม่เว้นเเม้เเต่เมนูเครื่องดื่มค่ะเช่น เมนูกาเเฟใส่น้ำตาลมะพร้าว+นมสด เอสเพรสโซน้ำมันมะพร้าว ราคาเริ่มต้น 50-80 บาท 


เบคอนวาฟเฟิล+เมเปิ้ลไซรัป 


แอปเปิ้ลคาราเมลแพนเค้ก 


ส้มเช้งซอร์เบท์ ซอสเอสเพรสโซ่รสเข้ม


ฟักทองเชื่อม เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมกะทิ ราดซอสฟักทอง หวานมันกลมกล่อมม ... 

ไอศกรีมรสไมโลคิทเเคท รสโอรีโอ เเละรสเอสเพรสโซ่


ไอศกรีมรสสตรอวเบอร์รี่โยเกิร์ตเเละพีชโยเกิร์ต

Cr. ภาพ Facebook ; 真真 JingJing Ice-cream Bar and Cafe

ที่อยู่
เจริญกรุง ซอย14 เเขวงสัมพันธ์วงศ์ เขตสัมพันธ์วงศ์ กรุงเทพฯ
เบอร์ติดต่อ
081-974-1929
เวลา เปิด-ปิด
เปิดให้บริการ 10.00-20.00 น.
ประเภทร้าน
Cafe ( คาเฟ่ )

          แย่แล้ววววว เลือกไม่ถูกเลยจะไปร้านไหนก่อนดี อาทิตย์ละร้านเลยน่าจะดี ทางที่ดีจัดวันเดย์ทริปเยาวราชเลยก็ได้น้า เช้าถึงค่ำ มีที่ให้ไปเพียบ ว่าแต่อย่าลืมแวะไปที่คาเฟ่ที่ ryoii แนะนำบ้างน้า ถ่ายรูปเก๋ๆ มาอวดเพื่อนๆ กันเถอะค่ะ 

4 คาเฟ่สไตล์จีนสุดคลาสสิค จิบกาแฟ ดื่มด่ำไปกับบ...TOP