5 ร้านขนมไทยากิ ขนมรูปปลา อร่อยสไตล์ญี่ปุ่น #อร่อยสุโก้ย

ขนมรูปปลาสุดฮิตเเห่งดินเเดนพระอาทิตย์อุทัยมาบุกเเพร่ไวรัสความอร่อยในประเทศไทยเเล้วว!! ขนมรูปปลากรอบนอกนุ่มใน ภายในเป็นไส้รสชาติต่างๆ ทั้งถั่วเเดงหวานหอมเเบบออริจินอล หรือไส้ฝอยทอง เผือกหวานแบบไทยๆ หรือไส้ไอศกรีมหวานเย็นชื่นใจก็มีเหมือนกัน มีร้านไหนบ้างงงง มาเลย!!! 

 

 

1

Croissant Taiyaki

 

เมนูเดือนแห่งความรัก 2017

          ฉลองเดือนแห่งความรักด้วย Hokkaido Chocolate Custard แป้งครัวซองต์ ไทยากิรสช็อกโกแลต สอดไส้ด้วยช็อกโกแลตคัสตาร์ดแท้จากฮอกไกโด พร้อมความหวานเนียนนุ่มละมุนลิ้นเหมาะกับการฉลองเดือนแห่งความรักอย่างที่สุด^^

          ใครอดใจรออยู่ ไม่ต้องรออีกต่อไปแล้วนะคะ มาเริ่มต้นเดือนแห่งความรักกับ Hokkaido Chocolate Custard ด้วยกันได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปค่ะ เดือนแห่งความรักแบบนี้ ให้ช็อกโกแลตกับคนพิเศษทั้งที อย่าให้แบบธรรมดานะคะ เปลี่ยนมาให้แบบน่ารักๆ แบบเจ้าปลาน้อยญี่ปุ่นรสช็อกโกแลต จาก "ครัวซองต์ ไทยากิ" ดีกว่าค่ะ ^^

          ขอยอมรับแบบแมนๆ ว่าเคยไปต่อแถวซื้อ Croissant Taiyaki ตอนที่เข้าไทยใหม่ๆ ด้วยละ บอกเลยว่าคนเยอะมากแต่ก็คุ้ม และอร่อยสมกับที่ยืนคอย ด้วยแป้งครัวซองต์รูปปลาสุดนุ่ม แต่แน่น หอม และหวาน แถมด้วยไส้ที่อัดแน่นให้มาแบบไม่มีหวงเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นไส้ถั่วแดง (60฿) ไส้คัสตาร์ดชาเขียว (65฿) ไส้คัสตาร์ดวนิลา (65฿) และไส้ดับเบิ้ลแฮมดับเบิ้ลชีส (70฿) นอกจากนี้ทางร้านก็มีเมนูเครื่องดื่มที่เข้ากันดีกับเมนูไฮไลท์ของทางร้านอย่าง Croissant Taiyaki Ice ที่มีให้เลือก 2 รสชาติคือโตเกียวมัทฉะถั่วแดง และวนิลลาบราว์นี่

          ความกรอบที่กำลังดีของตัวแป้งครัวซองต์เคล็ดลับความอร่อยส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น และความแน่นของไส้ต่างๆ ที่ทำให้ Croissant Taiyaki ได้รับความนิยมในประเทศไทยไม่แพ้ในประเทศญี่ปุ่นเลยค่ะ 

ที่อยู่
สาขา Esplanade รัชดา ชั้น G หน้า Starbucks แขวงดินแดง เขตอำเภอ กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
022691000
เวลา เปิด-ปิด
เปิดให้บริการทุกวัน: 11.00-22.00น.
ประเภทร้าน
Japanese ( อาหารญี่ปุ่น )
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศกรีม )

2

Bung-O-Pang Cafe

         ขอชมในเรื่องการดีไซน์ไอติมให้มีความสนุกขึ้น และน่ากินมากยิ่งขึ้นกับ “ไอศกรีมปลา” สุดฮิตจากเกาหลีของร้าน บุงโอปัง คาเฟ่! ใครจะมานึกว่าจะได้กินทั้งปลา และไอศกรีมไปพร้อมๆ ซึงตัวปลาเนี่ยทำมาจากแป้งวาฟเฟิลที่ทั้งกรอบนอกแต่นุ่มใน หอม และหวาน เนื้อนุ่มๆ เมื่อใส่ไอศกรีมพาเฟต์เวลาทานได้รสสัมผัสเย็นๆ อือหืมมมมมม อร่องลงตัว ยิ่งทานยิ่งติดใจ อาหย่อยมากไปอีกอ่ะ!

         แถมในตัวปลาไม่ได้มีแค่แป้ง และไอศกรีมรสโยเกิรต์หรือช๊อกโกแลตเท่านั้น ยังสามารถเลือกไส้ในอีกด้วยที่เป็นไส้ผลไม้รวมซึ่งเป็นสูตรต้นตำรับจากเกาหลี แต่ถ้าชอบแบบเน้นๆ ก็เลือกไส้คัสตาร์ดครีมหรือไส้ถั่วแดงก็ได้ ตบท้ายด้วยช็อกโกแลตแท่งฟองดูก็เป็นอันจบ เริ่มต้นที่ราคา 89 บาท ป่ะ ไปกินปลากันแต่เป็นปลาไส้ไอศกรีมนะ! 

ที่อยู่
สาขา Central Eastville ชั้น 2 (ตรงข้ามร้าน Dak Galbi)
เบอร์ติดต่อ
091-874-4435
เวลา เปิด-ปิด
เปิดให้บริการทุกวัน: 11.00-22.00น.
ประเภทร้าน
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศกรีม )
Cafe ( คาเฟ่ )

SPONSORED

 

3

ร้านขนมไทยากิ

 

ร้านขนมไทยากิสุดอร่อยราคาไม่เเพงเเถวตลาดรวมทรัพย์ที่คนที่อยู่ละเเวกนั้นจะต้องรู้จักกันดีเเน่นอนค่ะ จุดเด่นของร้านนี้น่าจะเป็นที่ไส้ที่ทางร้านมีให้เลือกทานมากถึง 6 ไส้ 6 สไตล์ ใส่ใส้ในเเป้งจนอัดเเน่น กัดทีไส้ทะลักเต็มปากเต็มรสชาติ เเป้งปรอกนอกนุ่มใน หอมสุดๆ ที่ไม่ว่าใครมาทานก็ต้องติดใจเเน่นอนค่ะ 

 

 

ที่อยู่
ตลาดรวมทรัพย์ เยื้องกับตึกแกรมมี่ กรุงเทพ
เบอร์ติดต่อ
-
เวลา เปิด-ปิด
จันทร์ - ศุกร์ 10.00 - 15.00 น (ปิดเสาร์-อาทิตย์)
ประเภทร้าน
Japanese ( อาหารญี่ปุ่น )
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศกรีม )

4

Maro no Ocha

 

ขนมปลาไทยากิสุดฮิตของญี่ปุ่นของร้านนี้ฮิตสุดๆ กระจายความอร่อยไปทั่วจังหวัดเชียงใหม่เลยค่ะ มีความอร่อยให้เเลกเปลี่ยนสไตล์ 4 รสชาติด้วยกัน มีไส้อัลมอนต์พีนัทบัตเตอร์ หอมหวานเนยถั่วที่หลายคนต้องชอบ ไส้เกาลัด+เผือก รสชาติหวานๆ หอมมันเผือกนุ่มลิ้นเเบบสุดๆ ไส้เบคอนชีส เบคอนเค็มๆ เข้มเต็มรส ชีสมันๆ ยืดสะใจเอาใจคอชีส เเละไส้สุดท้ายคือไส้ถั่วเเดงแบบออริจินอลญี่ปุ๊นญี่ปุ่น รับรองว่าติดใจเเน่นอนค่า

 

ที่อยู่
ถนนนิมมานเหมินทร์ซอย17 (หน้าร้าน Yentoufo Bar) ติดกับโครงการthe ring จังหวัดเชียงใหม่
เบอร์ติดต่อ
082 383 0958
เวลา เปิด-ปิด
-
ประเภทร้าน
Japanese ( อาหารญี่ปุ่น )
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศกรีม )

5

Chodai Taiyaki

ขนมเเบรนด์ฝีมือคนไทยสัญชาติญี่ปุ่นสุดอร่อยที่มีสาขามากมายเลยค่ะ จุดเด่นอยู่ที่เเป้งจะหอมกรอบนอกนุ่มชุ่มเนยมากค่ะ เเถมกรอบนานมีนอกหลายไส้เลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นไส้ปูอัด ลูกเกด แฮมชีส ครีมวนิลา ใบเตย ช็อกโกเเลต เผือก ถั่วเเดง มากมายเลยใครชอบเเบบไหนก็สั่งได้เลยจ้า 

 

ที่อยู่
ซอยวังหิน ศรีราชา หน้าตึกราชาโยคะ เข้ามาจากสุขุมวิท เลยเซเว่นที่ 2 มา 300 เมตร ตึกอยู่ขวามือ มีที่จอดรถด้านหลังตึก จังหวัดชลบุรี สาขาอื่นๆ ติดตามในเพจ
เบอร์ติดต่อ
089 817 7170
เวลา เปิด-ปิด
-
ประเภทร้าน
Japanese ( อาหารญี่ปุ่น )
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศกรีม )

เป็นยังไงบ้างเอ่ย ? น่าทานทุกร้านเลยใช่ล่ะคะ ? เห็นแบบนี้เเล้วมัวจะรออะไรล่ะตัวว ปิดชวนเพื่อน นัดเเฟนไปตามลายเเทงไปทานกันเลย ร้านไหนมีไส้อร่อยยังไง กลับมากระจายข่าวบอกเพื่อนๆ เล่าให้ Ryoii ฟังด้วยนะคะ TOP