5 ร้านขนมเมนูซากุระหวานหอมสไตล์ญี่ปุ่นไม่ต้องบินไปไกลก็ฟินกับซากุระได้

ที่ญี่ปุ่นมีเทศกาลดอกซากุระบาน .. เเต่ใครที่ไม่ได้ไปชมก้อย่าน้อยใจไปนะคะ เพราะก็สามารถซึมซับอินเนอร์แบบนั้นได้เพียงไปทานเมนูขนมหวานของ 5 ร้านเมนูขนมเมนูซากุระได้ .. ไม่ต้องบินไกลถึงญี่ปุ่นก็ฟินได้ง่ายๆ เลยย เเบบนี้จะรออะไร ? ต้องไปแล้ววว <3 

1

Farm Design Thailand

          ร้านขนมหวานlสไตล์พี่มออออ เป็นเคล็ดลับความอร่อยที่ทำให้คนติดใจเพราะขนมเเละเครื่องดื่มร้านนี้ทั้งหอมเเละหวานมันเป็นพิเศษ จุดเด่นของร้านจะมีเมนูที่เน้นนมเเละชีส ซึ่งนมของร้านจะใช้ส่วนผสมจากนมโคเเท้ 100% หอมมันจากฮอกไกโด ซึ่งเป็นสูตรลับสไตล์ญี่ปุ่นที่ใครที่รักเบเกอร์รี่เเนวๆ นี้ต้องไม่พลาด เมนูขายดีที่เป็นพระเอกนางเอกของร้านก็หนีไม่พ้นเครื่องดื่มนม เเละชีสเค้ก Choco Moo กับ Hokkaido Cheesecake สูตรลับฉบับพี่มอ รสชาติหอมมัน เนื้อเนีนเเต่ว่าเเน่นเคี้ยวเพลิน อมเปรี้ยวนิดๆ กำลังอร่อย ( ชิ้นละ 105 บาท) ฮันนี่โทส รสชาติอร่อยหวานมัน ทานง่าย สะดวก ขนมปังกรอบหอมเนยนิดๆ เเต่ชุ่มเนย ทานคู่กับไอศกรีมชีสเค้ก โรยอัลมอนด์กรุบกรอบราดเมเปิ้ลไซรัปหอมหวาน รับรองว่าอร่อยเเบบถ้วยเดียวไม่พอเลยค่ะ และคนรักมะม่วงต้องลอง เมนู Mamuang Cheeesecake เมนูไอศกรีมเนื้อชีสเค้กรสนุ่มสอดไส้เนื้อมะม่วงหวานฉ่ำสุดๆ ตักเข้าไปคำเเรกเนี้ย บอกเลยว่าฟิน ยิ่งทานคู่กับข้าวไรซ์เบอร์รี่ที่ราดซอสมะม่วง เเละเนื้อมะม่วงที่ทางร้านเบิร์นไฟเบาๆ รู้สึกอุ่นหน่อยๆ ราคาเมนูเฉลี่ย 100 บาท

          เมนูเด่นที่สายชีสห้ามพลาดเมนู Hokkaido Cheesecake Whip ฟองชีสสูตรพิเศษของร้าน จุดเด่นคือทางร้านตีแบบสดๆ ราคาแก้วละ 95 บาท เลือกได้ 4 รสชาติ คือ Hokkaido Matcha , Hokkaido Earl Grey , Hokkaido Choco , Americano จ้า

เมนูใหม่ !! บัตเตอร์เบียร์ 95 บาท 

 

 

Mamuang Cheeesecake ,Choco Moo และ Hokkaido Cheesecake

 

Double Matcha Cheesecake

 

ชีสเค้กซากุระเสิร์ฟพร้อมไอศกรีมไวท์มอ พร้อมซอสราดซากุระคาเวียร์​

Sakura Caviar Cheesecake Frappe รสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ คล้ายโยเกิร์ต พร้อมโรยผงซากุระบีต กรุบๆ ค่า

 

ฮันนี่โทส รสชาติอร่อยหวานมัน ทานง่าย สะดวก

Cr.ภาพทั้งหมดจากเพจร้าน Farm Design Thailand

ที่อยู่
275 ถนน เพชรเกษมสายเก่า แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
02 658 6568
เวลา เปิด-ปิด
10.30-22.00น.
ประเภทร้าน
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศครีม )
Bakery Cake ( เบเกอรี่ เค้ก )

2

Chaho

 

          ถ้าใครเป็นเเฟนขนมหวานรสชาติเเบบต้นตำรับเเท้ๆ แล้วล่ะก็ต้องมาทานร้านนี้ให้ได้ค่ะ เพราะร้านนี้ใช้ชาเขียวคุณภาพจากนากามูระ ชาโฮะ เมืองมัทซีเอะประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านชาเขียวมายาวนาน ซึ่งรสชาติขนมเเละเครื่องดื่มก็มีรสชาติเข้มข้นถึงรสเเละกลิ่นชาเขียวแบบที่หลับตาทานนี่คิดว่าทานอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นเลยเเหละค่ะ ไม่ได้โม้!! เมนูเเนะนำ Matcha Crepe cake ราคา 110 บาท เป็นเครปช็อกโกแลตรสชาติหวานนิดๆ สลับชั้นกับครีมมัทฉะเเท้ๆ ราดซอสช็อกโกเเลตทับ ตักเข้าปากรับรองว่าฟินสุดๆ เลย เเละเมนูพิเศษเฉพาะหน้าซากุระบาน ก็น่าลิ้มลองไม่เเพ้กันค่า ส่วนเครื่องดื่มที่ไม่ควรพลาดต้องนี่เลย Matcha White Chocolate Frappe และ Matcha Cookies & Cream แสนอร่อยได้ทานทั้งเครื่องดื่มและคุกกี้ในตัวเลยจ้า

 

Daifuku โมจิลูกกลมๆ เมนูเด่น 1 ใน 10 ของร้านค่ะ 

Cr. ภาพ Facebook Chaho

ที่อยู่
เซ็นทรัลเวิลด์โซนเอเทรียม ชั้น 4 กรุงเทพ ฯ
เบอร์ติดต่อ
081-352-6641
เวลา เปิด-ปิด
11.00-22.00 น.
ประเภทร้าน
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศครีม )

 

SPONSORED

 

3

Mori Dessert Bar

       

    คนไหนชอบมาการองต้องร้านนี้เลยค่ะ MORI Dessert Bar ด้วยกระแสเรนโบว์มาแรงบวกกับขนมเมนูโปรดในใจของใครหลายคน เลยกลายมาเป็น มาการองสีเลนโบสดใสน่าทาน มุ้งมิ้งมาก แถมทางร้านยังมีเมนูเครื่องดื่มแบบจัดเต็มล้นทะลักทานคุ้มกันเลยทีเดียวเห็นยังนี้ใครจะอดใจไหว รีบตามกันไปที่ Mori Dessert Bar @ สยามสแควร์ 1 ชั้น 4 และ Mori Dessert Bar @ เมอร์วิลล์ชั้น G กันเลยจ้า

          และเมนูของหวานสุดคิวท์ที่ทั้งน่ารัก และน่าทานสุดๆ แบบเค้ก kuma no mori cake หรือจะเป็น Mori Strawberry Chocolate Shortcake ก็น่าทานไม่แพ้กันเลยค๊าาา เมนูเค้กเริ่มต้นที่ชิ้นละ 95 บาท

 

 

เค้กน้องหมีน่ารักมากก 

 

 

Sakura Dessert​

 

ที่อยู่
Siam Square one ชั้น4 254 ถนน พญาไท แขวง วังใหม่ เขต ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
เบอร์ติดต่อ
02-252-3055
เวลา เปิด-ปิด
เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน 10:00-19:00 น.
ประเภทร้าน
Cafe ( คาเฟ่ )

4

Kyotoinari

          ร้านนี้ถ้าใครเป็นคอชาเขียวเลิฟเว่อร์จะต้องร้องว้าว! เพราะร้านนี้เด่นที่ชาเขียวมัทฉะค่ะ ร้านนี้ใช้ผงชาเขียวอย่างดีคุณภาพสูงจากเมืองยูจิ ซึ่งเป็นเเหล่งชาอันดับ 1 ของประเทศญี่ปุ่นค่ะ ขนมเเละเครื่องดื่มถูกจัดเเต่ง ชงจานต่อจาน เเก้วต่อแก้ว อย่างพิถีพิถันเเละตั้งใจค่ะ รสชาติจึงหวานหอม กลมกล่อมกำลังดี สำหรับเมนูเเนะนำของร้านคือ มัทฉะเเฟรปเป้ซอฟท์ครีม โมจิมัทฉะพาร์เฟต์ วาราบิโมจิมัทฉะพาร์เฟต์ ทานคู่กับถั่วเหลืองบดคินาโกะ เเละน้ำเชื่อมดำคิโรมิซึค่าา  เมนูราคาเริ่มต้น 45 บาท และนอกจากนี้ก็ยังมีเมนูฮิตอย่างชานมไข่มุกที่ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูของทางร้านเลยค่ะ เช่น Fresh milk & Bla[ck milk tea ที่ไข่มุกมาเป็นไข่มุกสีทองน่าทานสุดๆ เลยค่า 

 

 

Cr.ภาพทั้งหมดจาก Facebook Kyotoinari

ที่อยู่
Kyoto Inari Tea & Dessert Cafe, Rama 1 Road แขวง ปทุมวัน เขต ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย
เบอร์ติดต่อ
02-934-6690
เวลา เปิด-ปิด
11.00-22.00 น.
ประเภทร้าน
Beverages Juice Tea ( น้ำผลไม้ เครื่องดืม ชานม ไข่มุก )
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศครีม )

5

Katsushin silom

ร้านอาหารญี่ปุ่นที่รู้จักกันดีในหมุ่นักทานทงคัตสึค่ะ เพราะร้านนี้บอกได้เลยว่ามีเมนูเด็ดก็คือ ทงคัตสึด้ง หรือข้าวหน้าหมูทอดนั่นเอง จุดเด่นของร้านคือจะทอดหมูได้กรอบอร่อยมากๆๆ เเป้งบางหมูชิ้นหนา ทอดไม่อมน้ำมัน น้ำจิ้มรสเด็ด ข้าวสวยเเละผักเติมได้ไม่อั้นค่ะ หรือถ้าคนที่ทานซาซิมิก็ไม่ต้องหวั่นใจไปค่ะ เพราะร้านนี้ก้มีให้บริการ เมนูเเนะนำก็คือ ซาซิมิปลาโอรมควัน ชิ้นหนานุ่มเต้มคำ หอมกลิ่นรมควันนิดๆ เเละของหวานสุดพรีเมี่ยมอย่างไอศครีมสูตรเฉพาะของทานร้าน มีให้เลือก 4 รสชาติค่ะ ชาเขียว วนิลา งาดำ เเละซากุระค่ะ สามารถเพิ่มความอร่อยด้วยถั่วแดงหรือโมจิได้ค่ะ 

 

หมูสอดไส้ชีส ชุ่มฉ่ำ 

  

ใหม่!! ไอศกรีมรสซากุระ หวานหอมเย็นชื่นใจค่ะ 

ที่อยู่
9/1ซอยทานตะวัน เเขวงสุริยวงศ์,เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
เบอร์ติดต่อ
02 237 3073
เวลา เปิด-ปิด
จันทร์ - เสาร์ 11.00 - 14.00, 18.00 - 22.00 น. อาทิตย์ 11.30-14.30 , 17.30-21.30 น.
ประเภทร้าน
Japanese ( อาหารญี่ปุ่น )

ขนมก็น่าอร่อย อินเนอร์เเรง บรรยากาศก็น่าลองเเบบนี้ จะให้อดใจยังไงไหว แบบนี้ต้องเเท็กแฟนรัวๆ เเละนัดเพื่อนให้ครบแก๊งต้องไปลิ้มลองเเล้วล่ะ ใครไปลองเเล้วได้ประสบการณ์ดีขนาดไหน อย่าลืมมาบอกกันด้วยน้าา 

 

5 ร้านขนมเมนูซากุระหวานหอมสไตล์ญี่ปุ่นไม่ต้องบิ...TOP