19 ร้านเด็ดย่านสวนหลวงสเเควร์ ย่านของกินเเหล่งใหม่ใกล้สยาม ใจกลางกรุงเทพฯ

ไหนใครกำลังมองหาย่านของกินย่านใหม่ เดินทางง่ายๆ ใกล้ BTS หิ้วท้องไปทานสะดวกอยู่ล่ะก็ต้องมาลองที่ #สวนหลวงสเเควร์ ย่านของกินที่ใหม่ นอกจากจะเดินทางง่ายด้วยรถไฟฟ้าเเล้วยังใกล้เเหลางช็อปปิ้งเยอะเเยะเลย ไม่ว่าจะเป็น MBK สยามพารากอน สยามสเเควร์ ฯลฯ ทานเสร็จก็ออกมาช็อปปิ้งต่อสบายๆ บอกเลยว่าไปเเล้วไม่ผิดหวัง มีเต่คุ้มกับคุ้ม!!

 

 

1

AYA Japanese Halal Restaurant

 

        ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฮาลาลที่เพื่อนๆ ชาวมุสลิมสามารถทานได้อย่างสบายใจเลยค่ะ เเถมยังคงรสชาติดั้งเดิมของอาหารญี่ปุ่นไว้อย่างสมบูรณ์ จุดเด่นของร้านคือมีการใส่ใจด้านวัตถุดิบอย่างมาก โดยเฉพาะเเซลมอน ทั้งสดเนื้อเเน่นชิ้นหนา เนื้อปลาที่นำมาทำซูชิเเละซาซิมิต่างเป็นปลาสดไม่ผ่านการเเช่เเข็ง ทำให้รสสัมผัสทั้งเเน่นทั้งเด้งหนึบ อร่อยฝุดๆ ต่างจากหลายๆ ร้านที่ใช้ปลาเเช่เเข็งเลยแหละค่ะ เเถมตกเเต่งมาอย่างสวยงาม ราคาก็หน้าคบ เริ่มต้น 100 - 250 บาทเท่านั้น มีทั้งเมนูสลัด ข้าวหน้าต่างๆ สเต๊กสไตล์ญี่ปุ่น (เทปันยากิ) ซูชิ โรล ซาซิมิ แกงกระหรี่ ราเมน อูด้ง เครื่องเคียงเมนูทานเล่น ฯลฯ บอกเลยว่าคุ้มค่าเเน่นอนค่า 

 

ที่อยู่
24 ซอยสวนหลวง 2 ซอยจุฬา12 เเขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เบอร์ติดต่อ
091-737-0537
เวลา เปิด-ปิด
11.00-21.00 น.
ประเภทร้าน
Japanese ( อาหารญี่ปุ่น )
Halal Food ( อาหารฮาลาล )

SPONSORED

 

2

Tuna Ichiban

  

 

ร้านอาหารญี่ปุ่นสุดพรีเมี่ยมที่มีเมนูให้เลือกมากมายทั้งซาซิมิกุ้งมังกร ท้องแซลม่อน ซูซิแซลม่อนย่าง ซึ่งรับประกันคุณภาพส่งตรงจากนอร์เวย์ เสริฟคู่กับวาซาบิสด รสเผ็ดคุณภาพดี ที่ใครได้ทานก็ต้องติดใจในรสชาติความสดของวัตถุดิบ ซูซิข้าวสั้น ปลาย้าวววยาวว บอกเลยว่าอร่อยคุ้มสุดๆ ค่าา ราคาบุฟเฟ่ต์มีให้เลือก 2 ราคา คือ 799 บาท/ท่าน(120 นาที) เเละ  569 บาท/ท่าน (90นาที)

 

 

เมนูบุฟเฟ่ต์ทานได้ไม่อั้นเลยจ้าา 

 

   

อะลาคาร์ทก็มีให้เลือกสั่งนะค้าา 

ที่อยู่
สาขาบางรัก ITF-silom Palace ถนนสีลม(สาขาในแผนที่) , สาขาสวนหลวง (ข่างน้ำพุ) , สาขาบางนา กรุงเทพฯ
เบอร์ติดต่อ
063-2703300
เวลา เปิด-ปิด
วันจันทร์ อังคาร พุธ พฤหัสฯ เวลา 11:00 - 14:30 น. และช่วงบ่าย เวลา 16:30 - 22:00 น. วันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 11:00 - 22:00 น.
ประเภทร้าน
Japanese ( อาหารญี่ปุ่น )
Sushi Sashimi ( ซูชิ ซาซิมิ )

3

Inaho (อินาโฮ)

          ร้านอินาโฮ เป็นทางเลือกเอาใจคนรักปลาดิบราคาไม่แรงมาก มีความสดใหม่ของอาหาร มีชาเขียวเย็นและร้อนบริการฟรี (น้ำเชื่อมเพิ่มแก้วละ 20 บาท) หากใครมีใจรักในปลาดิบหรืออาหารญี่ปุ่นแต่มีงบไม่มากแนะนำร้านนี้เลย เพราะราคาเพียง 439 บาทเท่านั้น ทานได้ไม่อั้นทั้งซูซิเเละซาซิมิ รับรองว่าคุ้มสุดๆ

 

Cr.ภาพทั้งหมดจาก Facebook Inaho Japanese Restaurant

ที่อยู่
ติดถนนฝั่งซอยจุฬาฯ 12 โครงการสวนหลวงสแควร์ (สาขาในแผนที่) เเละสาขาสาขาบางแค (วงแหวนเซ็นเตอร์) กรุงเทพฯ
เบอร์ติดต่อ
02 236 1880
เวลา เปิด-ปิด
เปิดให้บริการ 11.00 - 14.00 และ 17.00 - 22.00 น.
ประเภทร้าน
Japanese ( อาหารญี่ปุ่น )
Sushi Sashimi ( ซูชิ ซาซิมิ )

4

Kahl Bangkok Barbecue

ร้านปิ้งย่างเเสนอร่อยสไตล์พี่เสือ รับประกันความอร่อยเเบบที่สายเนื้อทั้งหลายต้องกรีดร้องด้วยความอร่อย จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่เนื้อที่บอกเลยว่าเเต่ละชนิดถูกคัดเลือกมาอย่างพิถีพิถัน สไลซ์ทีละชิ้นอย่างตั้งใจ พร้อมเครื่องเคียง 6 ชนิด 6 รสชาติสุดอร่อยที่พี่เสือตั้งใจเเละภูมิใจนำเสนอ สามารถเลือกอร่อยได้ทั้งหมูเเละเนื้อ โดยเนื้อพี่เสือขอเเนะนำเลยก็คือ เนื้อสตริปลอยน์วัวนำเข้าจากออสเตรเลีย สันคอวัวนำเข้าจากนิวซีแลนด์ และชอร์ทเพลทวัวนำเข้าจากอเมริกา เนื้องี้นุ้มมมนุ่น ยิ่งจิ้มน้ำจิ้มรสเด็ด 2 รส 2 สไตล์ของร้านยิ่งหลับตาฟิน อร่อยง่ายๆ ราคาเบ๊าเบาเพียง 289 บาท/ท่าน เเละ 389 บาท/ท่าน เท่านั้นเอ๊งง 

 

 

ที่อยู่
โครงการสวนหลวงสแควร์ จุฬาซอย 12 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เบอร์ติดต่อ
081 866 8400
เวลา เปิด-ปิด
11.30-21.30 น.
ประเภทร้าน
Buffet ( บุฟเฟ่ต์ )
Grill BBQ ( ปิ้งย่าง บาร์บิคิว )

5

Le Neuf Bistro

 

          ร้านอาหารอิตาเลี่ยนรสชาติอร่อย บรรยากาศดีในโครงการสวนหลวงสเเควร์ จุดเด่นของร้านคือมีรสชาติอร่อยเเบบต้นตำรับ อาหารในร้านทุกจานถูกปรุงขึ้นด้วยเชฟชาวต่างชาติที่มีประสบการณ์มากๆ อาหารในร้านก็มีหลากหลายค่ะไม่ว่าจะเป็นพาสต้า สปาเกตตี สเต๊ก สลัดเเละอาหารเเม็กซิกันอย่างทาโก้ ซึ่งก็อร่อยทุกเมนูใครไปทานต่างก็กลายเป็นลูกค้าประจำทั้งนั้นค่า ราคาเฉลี่ยเริ่มต้น 200-500 บาท 

 

ที่อยู่
26 ถนนจุฬาลงกรณ์ 12 โครงการสวนหลวงสเเควร์ ซอยหลังมาบุญครอง แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กทม. กรุงเทพฯ
เบอร์ติดต่อ
086-050-7779
เวลา เปิด-ปิด
12.00-21.30 น.
ประเภทร้าน
Italian ( อาหารอิตาเลียน )

6

The cockle seafood

          พิกัดใหม่ของคนรักบุฟเฟ่ต์ทะเล ซีฟู้ดสดใหม่เเต่ไม่ชอบทานแบบซีฟู้ดเเบบปิ้งย่าง เเต่ชอบทานแบบเป็นจานๆ สไตล์อะลาคาร์ท ต้องร้านนี้เลยค่าาา ร้านนี้มีเมนูอาหารทะเลอร่อยๆ เสิร์ฟจานต่อจาน สั่งมาทานได้ไม่อั้น โดยเฉพาะคนรักกุ้ง ร้านนี้มีทั้งพล่ากุ้ง กุ้งป๊อบ ( ร้านนี้ใช้กุ้งสดทอดในน้ำมันร้อนๆ ไม่ใส่เเป้งเลยค่ะ) กุ้งเเช่น้ำปลา กุ้งทอดกระเทียม ต้มยำกุ้งน้ำข้นรสเเซ่บ เเต่ไม่ได้เอาใจคนรักกุ้งอย่างเดียวเท่านั้นนะคะ สายหอยก็มาค่า หอยเเครงลวก เนื้อหวาน ตัวใหญ่ หอยนางรมสดทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเเซ่บ ปลาหมึกผัดไข่ผึ้ง ปลาหมึกลวก หรือสายปูต้องไม่พลาดสั่งเมนูเนื้อปูผัดกระเทียม ทางร้านใช้เนื้อกรรเชียงปูผัด อร่อยมากกก ฯลฯ สารพัดชนิดมากกว่า 100 รายการอีกค่าา  ทั้งหมดนี้สามารถทานได้ในราคา 599 บาท/ท่าน ทานได้ 1.30 ชั่วโมงค่า เมนูเเนะนำ :   เนื้อปูผัดผงกระหรี่ เนื้อปูนึ่งกระเทียม

กุ้งเผาตัวใหญ่ มันเยิ้ม หอมมันชื่นใจจ 

ทานได้ทุกอย่างในราคา 599 บาท/ท่านเท่านั้นค่าา 

ที่อยู่
ซอยจุฬาฯ 16 โครงการสวนหลวงสแควร์ ร้านอยู่ล็อค 4 (ใกล้กับสำนักงานขายของโครงการ) แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เบอร์ติดต่อ
02 196 3210
เวลา เปิด-ปิด
11.00-22.00 น.
ประเภทร้าน
Thai ( อาหารไทย )
Buffet ( บุฟเฟ่ต์ )
Seafood ( อาหารทะเล )

7

ฮกหลี นู้ดเดิ้ล by เช็งซิมอี๊ สาขาสวนหลวงสแควร์

       ร้านบะหมี่ & ข้าวหมูเเดงหมูกรอบเจ้าเด็ดเจ้าดังที่ขายมายาวนานกว่า 10 ปี เดิมมีสาขาเเรกอยู่ที่อุดมสุขก่อนที่จะขยายสาขากระจายความอร่อยมาเปิดที่สาขาสวนหลวงสแควร์ ซึ่งก็ยังพกความอร่อยมากเต็มชาม อัดเเน่นจัดเต็ม อร่อยคำโตเลยค่ะ จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่เป็ดย่าง หมูเเดงเเละหมูกรอบของร้านที่มีความนุ่มรสชาติเข้มข้น เเละกรอบเคี้ยวดัง "กร๊อบ" หนังพองกรอบสุดๆ บะหมี่เส้นก็เหนียวนุ่มสุดๆ เเละเมนูเเนะนำที่ต้องลองให้ได้คือเกี๊ยวของร้านที่ทั้งลูกใหญ่ ไส้เยอะ รสชาตินุ่มละมุนจะทานคู่กับน้ำซุปหรือทานเป็นท็อปปิ้งกับบะหมี่ก็อร่อยจนลอยได้เลยค่าาาา ราคาเฉลี่ย 45 -100 บาท

 

** รูปอาหารจากเพจฮกหลี นู้ดเดิ้ล by เช็งซิมอี๊ สาขาอุดมสุข

บะหมี่เป็ดย่าง

บะหมี่หมูกรอบ

บะหมี่หมูแดง

  

ก๋วยเตี๋ยวหลอด 

ที่อยู่
โครงการสวนหลวงแสควร์ 39 ซอยจุฬา5 ถนนพระราม1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพ
เบอร์ติดต่อ
081-255-2007
เวลา เปิด-ปิด
11.00-23.59 น.
ประเภทร้าน
Noodles ( ก๋วยเตี๋ยว บะหมี่ )
Order rice and curry ( อาหารจานเดียว ตามสั่ง ข้าวแกง )

8

ศรีขมิ้น Original Southern Cuisine

         ร้านอาหารปักษ์ใต้ต้นตำรับของเเท้ ต้องร้านศรีขมิ้นเท่านั้น!! จุดเด่นเคล็ดลับเเห่งความอร่อยของร้านอยู่ที่สูตรต้นตำรับที่สืบทอดต่อกันมาสู่รุ่นต่อรุ่นจากนครศรีธรรมราช เมนูเด็ดๆ เเซ่บๆ หรอยเเรง! ก็มีหลายเมนูค่ะ ไม่ว่าจะเป็นหมูหวานสูตรศรีขมิ้น กุ้งผัดกะปิ เเกงเหลืองคั่วกลิ้งกระดูกหมู สะตอผัดพริกแกง ใครที่มองหาร้านอาหารใต้หรอยๆ ไปนั่งทานกับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนๆ อย่าลืมร้านนี้นะคะ เมนูราคาเฉลี่ยเริ่มต้นที่ราคา 80 -150 บาทค่า 

 

หมูหวานสูตรศรีขมิ้น​

ผัดสะตอกุ้งสด 

   

 

ที่อยู่
โครงการสวนหลวงสแควร์ จุฬาฯซอย 5 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เบอร์ติดต่อ
062-514-9455
เวลา เปิด-ปิด
11.00-22.00 น. (ครัวปิด 21.30 น.)
ประเภทร้าน
International ( อาหารนานาชาติ )
Steak ( สเต็ก )

9

เอี้ยวฮั้ว สุกี้โบราณ

ร้านสุกี้ร้านเก่าแก่ที่บอกว่าเป็นสุกี้ยากี้เจ้าเเรกในประเทศไทย ที่คงความเก๋ามาอย่างยาวนานเเละเป็นที่รู้จักกันอย่างมากรุ่นก่อน จนเเม้กระทั่งรุ่นนี้ก็เรียกได้ว่าเก๋าจริงอะไรจริง จุดเด่นอยู่ที่เนื้อหมักของร้านนี้ที่บอกได้ว่า อร่อยเเบบเซียนเลยทีเดียว น้ำหมักเนื้อสูตรเฉพาะรสชาติเข้มข้นหมักจนเข้าเนื้อข้านใน ทุกชุดจะมีไข่ตอกมาให้ 1 ฟอง ก่อนทานก็เพิ่มความอร่อยด้วยการคลุกไข่ให้เข้ากัน ต้มในหม้อซุปที่บอกเลยว่าเด็ดไม่เหมือนใคร เพราะร้านนี้ให้ใช้แบบเเยกหม้อใครหม้อมันไม่ต้องเเย่งกันตักด้วยค่ะ จุ่มในน้ำจิ้มรสเด็ดที่ผ่านการหมักเเละผสมเครื่องเทศมากกว่า 15 ชนิด เเละเมนูอื่นๆ อีกมากมายอีกด้วยค่าา ราคาเริ่มต้นชุดละ 200 บาท อาหารทานเล่นราคาเริ่มต้น 120 บาท 

 

 

ที่อยู่
59 ล็อค20 โครงการสวนหลวงสแควร์ ซอย จุฬา 12 ถ. พระราม4 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
02 214 4558
เวลา เปิด-ปิด
11.00-22.00น.
ประเภทร้าน
Suki Shabu ( สุกี้ ชาบู )

10

Kit Kitchen ครัวคุณกิจ

         ห้องอาหารที่บริการทั้งอาหารไทย จีน นานาชาติ (รับบริการทำข้าวกล่องด้วยนะคะ) จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่มีเมนูให้เลือกทานหลากหลายที่ถึงเเม้จะบริการอาหารหลายชนชาติเเต่เมนูส่วนใหญ่เเละอร่อยขึ้นชื่อจะเป็นเมนูอาหารไทยค่ะ เมนูเด็ดๆ เเซ่บของร้านที่ใครไปทานต่างก็กลับมาบอกกันปากต่อปากก็มีหลายเมนูค่ะ เช่นผัดไทยกุ้งสดห่อไข่ (120 บาท) เเละปูผัดผงกระหรี่ (200 บาท) ที่บอกเลยว่าทั้งรสกลมกล่อมเเถมเนื้อปูยังเป็นก้อนๆ คุ้มค่าสมราคาสุดๆ นอกจากนี้ยังมีอีกหลายอย่างเมนูที่น่าลิ้มลองค่ะ ราคาเริ่มต้นประมาณ 100 -200 บาท

 

ผัดไทยกุ้งสดห่อไข่ (120 บาท) 

ปูผัดผงกระหรี่ (200 บาท)

 

 

ที่อยู่
53-55 ซอย จุฬาลงกรณ์ 12 เเขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เบอร์ติดต่อ
02-214-6996
เวลา เปิด-ปิด
08.00-21.00 น.
ประเภทร้าน
Thai ( อาหารไทย )

11

คุณอาธีร์ ราดหน้าคะน้ากรอบสาขาสวนหลวงสเเควร์

 

        ราดหน้าเจ้าอร่อยเจ้าดังเเห่งย่านสุทธิสารได้มาขยายความอร่อยต่อที่ย่านสวนหลวงสเเควร์!!! ไม่ได้มาเปล่าน้าา เเต่ยังพกความอร่อยเด็ดมาเเบบเดิมกับราดหน้าสูตรเด็ดสูตรลับจาก "คุณอาธีร์" ที่น้ำราดหน้ารสชาติหอมกลมกล่อมเหนียวหนึบ เส้นเหนียวนุ่มอย่าบอกใคร ทุกเมนูไม่ใช้ผงชูรส! เพิ่มความอร่อยด้วยคะน้าฮ่องกงสดใหม่กรอบเคี้ยวดัง "กรุบๆ" ทุกรสสัมผัสแบบที่หาทานไม่ได้ที่ร้านไหนๆ นอกจากร้านนี้เท่านั้น ราคากันเองมาก เริ่มต้นที่ 45 บาท ทั้งหมูหมักสุดนุ่มทานเเล้วหยุดไม่ได้ เเละอีกราดหน้าหลากหลายเมนูทั้งราดหน้าไฮโซ ราดหน้าซุปเปอร์ (อัดเเน่นเต็มจานด้วยเห็ดเป๋าฮื้อ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ หอยเชลล์ หมึก กุ้ง) ราดหน้าเเซลมอน เเละเมนูสายเเซ่บต้องลองก็คือราดหน้าต้มยำค่าา 

** มีบริการจัดส่งแบบเดลิเวอร์รี่

 

 

ใครชอบทานหมูสะเต๊ะเนื้อนุ่มๆ ร้านคุณอาธีร์ ก็มีให้บริการนะค้าา 

ที่อยู่
จุฬาซอย 5 โครงการสวนหลวงสแควร์ เเขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เบอร์ติดต่อ
02-214-6419
เวลา เปิด-ปิด
11.00-21.30 น.
ประเภทร้าน
Order rice and curry ( อาหารจานเดียว ตามสั่ง ข้าวแกง )

12

富 ฟู่ก๋วยเตี๋ยวปลาพริกสด

 

        ใครรักอาหารเส้น!! ยกมือให้ดูหน่อย .. (ยกด้วย // อิอิ) ตามเรามาเลยค่ะ เพราะต้องมาลองร้านนี้จริงๆ ร้านนี้มีเมนูก๋วยเตี๋ยวรสเด็ดน้ำซุปเข้ม เส้นอร่อยเหนียวนุ่มเป็นเมนูเด็ดประจำร้าน ความดีงามของร้านนี้อยู่ที่ความเเซ่บซี๊ดที่มาจากพริกสดเเท้ๆ ยิ่งใส่ยิ่งซี๊ดเเซ่บโดนใจ มีให้เลือกหลากหลายเมนูค่ะ ทั้งบะหมี่ไข่น้ำ (ราคาก๋วยเตี๋ยวเริ่มต้นที่ 65 บาท) เเละเมนูเเนะนำอย่างบะหมี่กุ้งเผาตัวเบิ้มๆ ใส่ทั้งตัว (ชามละ 199 บาท) เเละเมนูจานเเซ่บๆ อีกหลากหลาย เอาเป็นว่าอย่าต้องให้พูดมาก ไปลองเองเลยจ้า! 

 

บะหมี่เส้นเหนียวนุ่มมมมมม อ้ามมคำโตๆ เลยย 

 

บะหมี่กุ้งเผา ชามละ 199 บาทค่า 

ที่อยู่
ซอยจุฬาลงกรณ์ 5 (ตัดกับซอยจุฬา12 ร้านตั้งอยู่หัวมุมถนน) โครงการสวนหลวงสเเควร์ เเขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เบอร์ติดต่อ
02-214-4179
เวลา เปิด-ปิด
10.00-22.00 น.
ประเภทร้าน
Noodles ( ก๋วยเตี๋ยว บะหมี่ )

13

เช็งซิมอี๊

 

ร้านขนมหวานสไตล์จีนจำพวกเต้าทึง ธัญพืช รวมมิตร น้ำเเข็งไสรสชาติหวานอร่อยชื่นใจที่มีจุดเด่นที่มีเครื่องให้เลือกใส่มากกว่า 50 ไส้!!! เลือกได้ว่าเห็นเเล้วยืนละลานตาเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว เมนูความอร่อยมีให้ดลือกหลายเเบบค่ะ ทั้งเต้าทึงธัญพืช (ถั่วเเดง ลำไย สมหวัง ถั่วปากอ้า เม็ดบัว แป๊ะก้วย ลูกตาลสด) สี่สหาย (แป๊ะก๋วย ฮ่วยซัว เห็ดหูหนูขาว ลำไย รากบัว) รวมมิตรห้าขุนพล (แป๊ะก๋วย เกาลัด รากบัว ลูกตาลสด ลำไย ลูกพลับ) เเละน้ำเเข็งไส ( บะหมี่ โบ๊ยเกี่ย เม็ดบัว เต้าส่วน ซ่าหริ่ม มะพร้าวกะทิ ทับทิมกรอบ ถั่วเเดง สมหวัง) ราคาเริ่มต้น 40 -50 บาท 

 

  

 

 

อร่อยเเค่ไหน ? ดูจากจำนวนลูกค้าค่าา 

ที่อยู่
โครงการสวนหลวงแสควร์ จุฬาซอย 5 ใกล้ๆ กับสนามศุภชลาศัย เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เบอร์ติดต่อ
02 214 0612
เวลา เปิด-ปิด
11.00-23.59 น.
ประเภทร้าน
sweetmeat ( ขนม )

14

Sweet Circle

            สำหรับใครที่ชอบกลิ่นไอแบบญี่ปุ่นต้องร้านนี้เลย Sweet Circle คาเฟ่ที่เน้นอาหารว่างเพื่อสุขภาพ อีกทั้งร้านยังตกแต่งเป็นลายการ์ตูนน่ารักๆ ให้เข้ากับสไตล์ญี่ปุ่นอีกด้วย ในเรื่องเมนูวันนี้ก็ต้องขอพูดถึงนี่เลยน้ำขิงมันม่วงสไตล์ญี่ปุ่น เห็นสีสันสวยงามแบบนี้ ทางร้านใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ 100 % ด้วยมันม่วงที่มีสีม่วงสดใส เมื่อนำมาทำเป็นขนมหวานก็น่าทานเข้าไปอีก ในส่วนของเมนูที่เหลือก็จะเป็น น้ำขิงและดอกเบญจมาศ แป้งชาร์โคลไส้เผือกเกาลัดและงาดำลาวา บอกเลยร้านนี้คนรักสุขภาพต้องมา และไม่ต้องกังวลเรื่องราคา เพราะราคาไม่เเพง เริ่มต้น 40 บาทเท่านั้น เผือกนมสดราคา 50 บาท แปะก๊วยรากบัวนมสดราคา 70 บาท งาดำลาวาน้ำขิงราคา 40 บาท รวมรสน้ำขิงราคา 50 บาท

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ร้าน Sweet Circle

ที่อยู่
19 ถนน บรรทัดทอง แขวง วังใหม่ เขต ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
เบอร์ติดต่อ
091 951 9656
เวลา เปิด-ปิด
เปิดให้บริการ 17.00-23.00 น.
ประเภทร้าน
Cafe ( คาเฟ่ )

15

Furūtsu Tarte

ร้านขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นที่มีความน่าสนใจเเละควรค่าเเก่การไปลิ้มลองมากๆ ค่ะ จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่เมนูทาร์ตสไตล์ญี่ปุ่นที่มีให้เลือกอร่อยมากกว่า 8 รสชาติ (ราคาเริ่มต้น 120 บาท) โดยส่วนใหญ่จะเป็นรสชาติของผลไม้นานาชนิดสีสันสดใสที่แค่เห็นก็น้ำลายเริ่มสอ เเถมมีชิ้นใหญ่เต็มปากเต็มคำฝุดๆ เช่นทาร์ตมันม่วง ทาร์ตเมล่อน ทาร์ตส้มแมนดาริน เเละเมนูไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟรสนมเเละชาเขียว (ราคาเริ่มต้น 20 - 80 บาท เเล้วเเต่ชนิดโคน) เเละเมนูจับคู่เซ็ตทาร์ต+ไอศกรีม รับรองว่าอร่อยโดนใจค่าา 

ที่อยู่
ติดถนนซอยจุฬาฯ12 โครงการสวนหลวงสแควร์ เเขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เบอร์ติดต่อ
090 654 9796
เวลา เปิด-ปิด
12.00 - 19.00 น. (ปิดทุกวันอาทิตย์)
ประเภทร้าน
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศครีม )
Bakery Cake ( เบเกอรี่ เค้ก )

16

Chocolatier

 

ร้านคาเฟ่ขนมหวานเอาใจคนรักช็อกโกเเลตเเบบจัดเต็ม จุดเด่นของร้านนี้ก็คือมีเมนูช็อกโกเเลตเป็นหลักตามชื่อ Chocolatier (ช็อกโกลาเทียร์) บรรยากาศในร้านจะเป็นออกแนวอบอุ่นเเละสบายๆ ในเวลาเดียวกันค่ะ เมนูช็อกโกเเลตของที่นี่จะมีความเข้มข้นมาก ทางร้านใช้ดาร์ทช็อกโกเเลตชั้นดีนำมาประกอบเมนูขนมหวานหลากหลายเมนู โดยเมนูแนะนำที่เราอยากให้ลองทานให้ได้ คือเมนู Chocolate Mont Blanc เค้กสไตล์ฝรั่งเศสสอดไส้ไส้คัสตาร์ดเเละเกาลัด ด้านนอกราดท็อปด้วยครีมเกาลัดผสมกับช็อกโกแลตเข้มข้น (อีกเเล้ว heart) จนหนานุ่มทานคู่กับผลไม้และไอศกรีมสูตรพิเศษของร้าน เเละเมนูเค้กอื่นๆ อีกมากมายค่า ราคาเมนูเฉลี่ย 100-250 บาท 

 

 

 

นอกจากเมนูของหวานเเล้วยังมีเมนูของคาวให้ทานด้วยค่า เมนูเเนะนำก็คือสปาเกตตีทะเลผัดซอส Pesto เเละ สปาเกตตีผัดเบค่อนค่า

ที่อยู่
66/6 โครงการสวนหลวงสแควร์ แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
093 224 5542
เวลา เปิด-ปิด
10.00-21.30 น.
ประเภทร้าน
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศครีม )

17

Wabi Cha

           ร้านนี้ขอเอาใจคนรักขนมสไตล์ญี่ปุ่น เเละยิ่งถ้าใครชอบทานมัทฉะชาเขียวรับรองว่าต้องกดเลิฟให้เเบบรัวๆๆๆๆ เพราะร้านนี้ชาเขียวมัทฉะเขาเด็ดมากกก! เพราะนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นโดยคัดเลือกพันธุ์มาอย่างเฉพาะจากเมืองอูนิเเละมีกรรมวิธีในการชงอย่างพิถีพิถัน การันตรีด้วยร้านชาเก่าแก่ที่มีประสบการณ์กว่า 140 ปี ส่งผลให้ชาเขียวมันทฉะของที่นี่ไม่ขม ไม่เฝื่อน เเต่มีรสนุ่มมมมม โดยถ้าใครอยากทานชาเขียวเเบบดั้งเดิมต้นตำรับก้สามารถสั่งเมนู Royal Matcha ( 120 บาท) มาลิ้มลองได้ นอกจากนี้ยังมีขนมอร่อยๆ สไตล์ญี่ปุ่นมากมายไม่ว่าจะเป็น ซุนดะโมจิ (เเมนูใหม่เเนะนำ!) โรลเค้กเกาลัด Baumkuchen Cake ไอศกรีมชาเขียวมันทฉะเเละพรีเมี่ยมโฮจิฉะ ราคาเริ่มต้น 100 บาทขึ้นไปค่ะ 

ทางร้านมีสาขาดังนี้
1. สาขา เจปารค์ ศรีราชา 
Tel : 038-338055
เปิด: 11:00 น- 21:00 น. ( เปิดทุกวัน 365 วันไม่มีวันหยุด)

2. สาขา สวนหลวงสแควร์ จุฬา ซอย 9 และ 12 
Tel : 02-2144269
เปิด: 11:00 น- 22:00 น. ( เปิดทุกวัน 365 วันไม่มีวันหยุด)

3. สาขาเชียงใหม่ ระแกงซอย 3 ( ใกล้กับเต้ยติ่มซำและไก่ทอดเที่ยงคืน) 
Tel: ‭052-005-504‬
เปิด: 10:00 น- 20:00 น. ( เปิดทุกวัน 365 วันไม่มีวันหยุด)

 

 ไอศกรีมชาเขียวมันทฉะเเละพรีเมี่ยมโฮจิฉะ

 ซุนดะโมจิ (เเมนูใหม่เเนะนำ!) 

โรลเค้กเกาลัด 

Baumkuchen Cake

ยามาบุโด ชีสเค้ก

Fresh Chocolate Roll cake โรลเค้กเฟรชช็อกโกแลตก้อนละ 845 บาท

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ร้าน Wabi Cha

ที่อยู่
สาขาสวนหลวงสแควร์จุฬา ซอยจุฬาลงกรณ์ 12 เเขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพ ฯ (สาขาในแผนที่) เเละสาขาเจพาร์ค ศรีราชา จังหวัดชลบุรี
เบอร์ติดต่อ
081 582 0886
เวลา เปิด-ปิด
11.00-21.30 น.
ประเภทร้าน
Japanese ( อาหารญี่ปุ่น )
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศครีม )
Cafe ( คาเฟ่ )
sweetmeat ( ขนม/อาหารว่าง )

18

Lavita

หากมีเวลาว่างหรือกำลังมองหาร้านคาเฟ่บรรยากาศเงียบสงบ สบายๆ สำหรับนั่งคิดไอเดียใหม่ๆ ในการทำงานหรือปรึกษาหารือทำโปรเจ็คสำคัญกับเพื่อน "ร้าน Lavita" เป็นหนึ่งในตัวเลือกอันดับต้นๆ ที่เราอยากเเนะนำให้เพื่อนๆ ไปเลยค่ะ เพราะใกล้กับ BTS สนามกีฬาเเห่งชาติ ทำให้เดินทางง่ายเเถมบรรยากาศก็น่านั่งเอามากๆ เมนูเครื่องดื่มของร้านก้มีใหเลือกเยอะค่ะ โดยราคาก็ไม่เเพงเลยด้วย เริ่มต้นเพียง 65 บาท มีทั้งขนมมากมาย โดยเฉพาะกาเเฟของทางร้านบอกได้เลยว่าหอมมากๆ คอกาเเฟห้ามพลาดเลย! 

 

 

ใครเป็นคอไอศกรีม เเละชื่นชอบทุเรียนเป็นพิเศษต้องมาลอง!! ไอศกรีมทุเรียนแท้ๆ ( เเท้เเค่ไหน ดูด้วยตาตัวเอง อิอิ cheeky) ไอศกรีมรสเข้มข้นหอมมมทุเรียนสูตรพิเศษของทางร้าน บอกเลยว่า ทานเเล้วจะติดใจ 

ที่อยู่
59/7 ล็อค18 โครงการสวนหลวงสแควร์ กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
02 214 4292 | 081 712 2068
เวลา เปิด-ปิด
10.00 - 21.00 น.
ประเภทร้าน
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศครีม )

19

ฌาบีบี โรตี-ชา

ร้านขนม&อาหารสไตล์ฮาลาล (กึ่งคาเฟ่นิดๆ) เปิดบริการ 24 ชั่วโมงเลยย!!!!! อารมณ์แบบว่าหิวเมื่อไรก็เเวะมาได้เสมอ ร้านนี้มีเมนูอาหารเเละขนมเครื่องดื่มให้เลือกทานหลากหลายอย่างเลยค่ะ โดยเมนูเด่นหลักๆ ที่ใครๆ ก็ต้องรู้จักอย่างโรตีต่างๆ (ราคาเริ่มต้น 29 บาท) มีให้เลือกทั้งแบบโรตีออริจิอล โรตีชาโคล โรตีชาเขียว เเละโรตีใบเตย (ทางร้านใช้น้ำใบเตยคั้นสดๆ วันต่อวัน ทำให้มีความหอมมมมเป็นพิเศษเลยค่า) มีท็อปปิ้งใส่หลากหลายเหมือนกันทั้งไก่หยอง ชีส ไข่ พริกเผา กล้วย ช็อกโกเเลต เมนูอาหารคาว/จานหลักก้มีเยอะเเยะค่ะ ทั้งสลัดเเขก สะเต๊ะไก่ จาปาตี นาน/นานกระเทียม เเกงต่างๆ ไก่ทอดเครื่องเทศ เนื้อทอดน้ำปลา ฯลฯ เเละอีกเยอะเเยะมากมายบรยายไม่หมด อื้มหื้มมม อยากทราบต้องไปทานเองค่าา ราคาเฉลี่ย 29 - 130 บาท 

 

 

เมนูเครื่องดื่มเเนะนำ ชา Turkish Apple (+ Apple) 

ที่อยู่
20 ล็อก16 สวนหลวงสแควร์ ซอยจุฬาฯ12 เเขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพ
เบอร์ติดต่อ
099 359 5979
เวลา เปิด-ปิด
เปิด 24 ชั่วโมง
ประเภทร้าน
ของหวาน ( ของหวาน )
Halal Food ( อาหารฮาลาล )

เห็นเเล้วละลายตา เพราะว่ามีหลายร้านเหลือเกิน ถ้าได้ทานน่าจะอร่อยละลายใจเเน่นอน เเถมราคาไม่เเพงด้วย คุ้มเเถมได้เดินช้อปปิ้ง กลับก็ง่ายเเบบนี้จะรออะไร??? รีบโทรนัดเพื่อนหรือหวานใจไปลองทานกันเลยดีกว่าาา 

19 ร้านเด็ดย่านสวนหลวงสเเควร์ ย่านของกินเเหล่งใ...TOP