ของอร่อยย่านถนนสรงประภา แจกลิสต์ 12 ร้านโปรด ร้านอร่อย ร้านยอดนิยมแถวดอนเมือง

          สรงประภามาแน่!! สรงประภามาจริง บอกเลยว่าถ้าได้มารู้จักแบบสนิทชิดเชื้อกับ 12 ร้านโปรของถนนสายนี้คุณจะอยากมาแบบไม่อยากกลับ เคล็ดลับการมาสรงประภาก็ไม่ยาก แค่คุณมาถึงวัดดอนเมืองก็ให้เลี้ยวซ้าย ตรงมาเรื่อยๆ นั่นก็คือถนนสรงประภา จะมองซ้ายมองขวาหันไปทางไหนก็จะเจอร้านถูกใจ ตระเวนกินของดีย่านสรงประภาไปๆ มาๆ อยากจะบอกว่าไม่แน่อาจได้เนื้อคู่เป็นของแถมด้วยนะ อิอิ แล้วมากันนะสรงประภาอยากเจอ!!

1

ชาบูลาวดอนเมือง


          ชาบูลาวดอนเมือง ร้านสไตล์ปิ้งย่างกะทะเนย&ชาบู สุกี้ ถือเป็นร้านชาบูเจ้าใหม่ในย่านสรงประภา ราคาแบบว่าโดนใจไปตามๆ กัน เพราะชาบูลาวบุฟเฟ่ต์ 199 บาท สามารถทานเมนูหมูและซีฟู้ดอย่างกุ้งขาวสดใหญ่หวานกรอบ แหม่...ยิ่งพูดยิ่งหิวค่ะ ราคานี้ยังไม่รวมเครื่องดื่มนะคะ สำหรับราคาเครื่องดื่มประเภทรีฟิลท่านละ 39 บาท (น้ำอัดลม น้ำองุ่น น้ำพั้นซ์) และลูกค้ามา 2 ท่านขึ้นไปได้รับ 2 เตาเลย เปลี่ยนกระทะเติมถ่านฟรี อร่อยมากขึ้นเมื่อได้เจอน้ำจิ้ม 3 ชนิด ซีฟู้ด สุกี้ บาร์บีคิว สูตรของทางร้าน โดยทานได้ 1 ชั่วโมง 50 นาที แบบนี้ชาวดอนเมืองพลาดได้ที่ไหนกันคะ

 

 

 

 

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ร้านชาบูลาวดอนเมือง

ที่อยู่
ริมถนนสรงประภาระหว่างซอย 3-5 แขวง สีกัน เขต ดอนเมือง กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
095 878 3636
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน 16.00-23.30 น.
ประเภทร้าน
Suki Shabu ( สุกี้ ชาบู )

SPONSORED

 

2

Shinkanzen sushi สาขา สรงประภา (ดอนเมือง)


          เห็นซูชิแล้วตาลุกวาว!! แต่จะว้าวมากเมื่อรู้ว่าซื้อได้ในราคาคำละ 11 บาท เท่านั้น จัดเต็มความอร่อยที่ทางร้านบอกว่าใช้วัตถุดิบนำเข้าจากญี่ปุ่น เมนูที่เริ่มต้นเพียงคำละ 11 บาท !!! อาทิ ซูชิหน้าปลาซาบะ สลัดทูน่า สลัดไข่หวาน ยำสาหร่าย หมึกหิมะ ปูอัด เป็นต้น

          ส่วนเมนูอื่นๆ ถึงจะราคาสูงขึ้นมาอีกนิดแต่น่าสนใจไม่น้อยเลยล่ะค่ะอย่างซูชิแซลมอนสดส่งตรงจากประเทศนอร์เวย์ เพียงคำละ 17 บาท !!! ซูชิตับห่านแท้ๆ นำเข้าจากฝรั่งเศส เพียงคำละ 49 บาท ซาซิมิแซลมอนสดถึง 6 ชิ้น ส่งตรงจากประเทศนอร์เวย์ เพียงเซตละ 99 บาท ซูชิปลาไหลย่างสูตรพิเศษนำเข้าจากญี่ปุ่น เพียงคำละ 39 บาท ซูชิหอยเชลล์ hotate คัดพิเศษ เพียงคำละ 39 บาท มาสาขา สรงประภา (ดอนเมือง) ก็ต้องรีบตรงไปที่ศูนย์การค้า Happy Avenue จะได้เจอร้านซูชิในดวงใจยังไงล่ะคะ

 

 

 

 

 

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ร้าน Shinkanzen sushi

ที่อยู่
สาขา สรงประภา (ดอนเมือง) ศูนย์การค้า Happy Avenue ถนน สรงประภา แขวง สีกัน เขต ดอนเมือง กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
‭091-780-1913
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการ 10.00-21.30 น.
ประเภทร้าน
Japanese ( อาหารญี่ปุ่น )

3

ป.เตี๋ยวไก่

 


          ป.เตี๋ยวไก่ ร้านนี้เอาใจคนรักเมนูไก่หลายเมนูเลย...อย่าง "ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นยาจีน" ที่มีดีตรงซุปหอม ไก่นุ่ม ส่วนคนรักเมนูข้าวจานเดียวต้องลอง "ข้าวหน้าไก่โบราณ" ที่มีไก่นุ่มๆ น้ำราดเข้มข้นโปะไข่ดาวทานพร้อมกุนเชียงอบ 

          คนรักกะเพราต้องรีบมาลองเมนูใหม่เอาใจสายตุ๋น...กะเพรา...พริกแกง... เขียวหวาน มีทั้งเนื้อตุ๋นและหมูตุ๋น ซึ่งทางร้านบอกว่าได้คัดสรรวัตถุดิบทั้งเนื้อและหมูมาอย่างดีและนำมาตุ๋นยาจีน บอกเลยว่าของดีๆ แบบนี้หาได้ที่พิกัดสรงประภา 14 หมู่บ้านปิ่นเจริญ 3 ติดกับหมูกระทะครัวคุณย่าค่ะ ราคาเมนูที่ร้าน "ต้มซุปเปอร์ขาไก่ตุ๋นยาจีน" (60 บาท) "ข้าวหน้าไก่โบราณ" (45 บาท) "ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น" (40 บาท)

 

 

 

 


ข้าวหน้าไก่โบราณ (45 บาท)

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ร้านป.เตี๋ยวไก่

ที่อยู่
หมู่บ้านปิ่นเจริญ 3 (อยู่ระหว่างร้านครัวคุณย่าและร้านชาหอม) ถนน สรงประภา แขวง สีกัน เขต ดอนเมือง กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
086 907 7887
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการ 11.00-20.30 น.
ประเภทร้าน
Noodles ( ก๋วยเตี๋ยว บะหมี่ )
Order rice and curry ( อาหารจานเดียว ตามสั่ง ข้าวแกง )

4

ข้าวต้มโอที ถนนสรงประภา

          ข้าวต้มโอที ถนนสรงประภา ร้านข้าวต้มเจ้าอร่อยเก่าแก่ของถนนสรงประภา ดอนเมืองเลยล่ะค่ะ ข้าวต้มใบเตย (5 บาท) ผัดผักบุ้งไฟแดง (50 บาท) ต้มซุปเปอร์ O.T. หมู (70 บาท) กับข้าวแต่ละอย่างปริมาณเยอะเหมาะสำหรับทานข้าวต้ม 1 ถ้วยได้อิ่มเลยค่ะ ทั้งเมนูเพียบ ราคาคุ้มค่า รสชาติถูกใจหลายคนจนกลับมาทานซ้ำ ถึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมผ่านเห็นร้านนี้ทีไรคนก็นั่งเต็มร้านทุกครั้ง แบบนี้ต้องหาโอกาสมาซดข้าวต้มเจ้าอร่อยเจ้าดังของย่านนี้สักหน่อยแล้ว

 

 

 

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook คุณ Jariya Janyawollraluck

ที่อยู่
ถนน สรงประภา แขวง สีกัน เขต ดอนเมือง กรุงเทพมหานคร (ร้านติดกับรั้วโรงเรียนสีกันเป็นตึกสีส้มอ่อนริมถนน)
เบอร์ติดต่อ
02 566 1326
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการ 16:30-03:00 น.
ประเภทร้าน
Rice soup ( ข้าวต้ม, โจ๊ก )

5

 บัวลอย ปิ่นเจริญ 3

 


เพิ่งเปิดร้านคนก็เริ่มต่อคิวรอบัวลอย

          เป็นร้านที่อยู่คู่กับหน้าหมู่บ้านปิ่นเจริญ 3 มานานกว่า 10 ปี เป็นร้านบัวลอยที่มีคนต่อคิวมากที่สุดในย่านถนนสรงประภา ด้วยรสชาติของน้ำกะทิบัวลอยที่หอมหวานกลมกล่อม บวกกับเม็ดบัวลอยเคี้ยวหนุบหนับเพลินทุกเม็ด และได้ปริมาณที่คุ้มค่ากับราคา บัวลอยใส่ไข่หวานจะราคา 20 บาท

 


บัวลอยกำลังเดือด แต่ใจคนรออย่าเดือดตามนะคะ อยากทานของดีต้องใจเย็นๆ

 

 


 บัวลอยแก้วก็น่าลองเหมือนกันเนอะ

 


บัวลอยใส่ไข่ 20 บาท

 


ไข่หวานชิ้นใหญ่เป้ง

ที่อยู่
สรงประภา 14 (เยื้องหน้าร้านแก้วเจริญ) ถนนสรงประภา แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ
เบอร์ติดต่อ
ไม่มีเบอร์หน้าร้าน
เวลา เปิด-ปิด
เปิดอังคาร-อาทิตย์ 17.00-21.00 (หยุดจันทร์)
ประเภทร้าน
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศครีม )

6

เฝอ'54 สาขาดอนเมือง-สรงประภา

 

 

          คนดอนเมืองไม่ต้องเดินทางฝ่ารถติดไปไหนอีกแล้ว งานนี้เจอเฝอ’54 ของแท้ ของจริง เจ้าดังจากลาดพร้าวได้เลยที่ถนนสรงประภา ต้นตำรับเฝอสไตล์แอลเอ และต้นตำรับเฝอหม้อไฟรออยู่ เมนูหมูอยู่ที่ (25 บาท) อาทิ หมูสไลซ์ สันคอสไลซ์ ส่วนเนื้อวัว (35 บาท) อาทิ เสือร้องไห้ เนื้อน่องโคขุน ส่วนกุ้งสด (45 บาท) เส้นเฝอ (10 บาท) เมนูในร้านยังไม่หมดเพียงเท่านี้นะคะ อย่าลืมมาลองอีกหลากหลายเมนูทานคู่กับเส้นเฝอเหนียวนุ่มพร้อมกับน้ำจิ้มสูตรเด็ดเหมือนสาขาต้นตำรับที่ลาดพร้าวกันได้ที่นี่นะคะ เลยวัดดอนเมืองมานิดเดียวเท่านั้น ประมาณ 400 เมตร ก็จะเห็นร้านเฝอ'54 สาขาดอนเมือง-สรงประภาอยู่ติดถนนใหญ่เลยค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ร้านเฝอ'54 สาขาดอนเมือง-สรงประภา

ที่อยู่
123 ถนนสรงประภา แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
096 883 9605
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน 17:00-23:00 น.
ประเภทร้าน
Hot pot ( หม้อไฟ )

7

 Home milk coffee bar

 

          “Home milk coffee bar” นอกจากมีเครื่องดื่มกาแฟ นมสด บิงซู เริ่มต้น (ราคา 99 บาท) สเต็กอกไก่ (ราคา 79 บาท) สเต็กหมูนุ่ม (ราคา 89 บาท) เเละเมนูเครื่องดื่มสุดชิคที่คนรักแฮรี่ พอตเตอร์จะต้องร้องว้าวดังๆ กับ บัตเตอร์เบียร์หวานเย็นมันชื่นนนใจ ไร้เเอลกอฮอล์ ทางร้านมี 3 โซนให้เลือกนั่งคือ “โซนห้องแอร์” จะมีทีวี มุมนี้ได้รับความนิยมโดยเฉพาะอากาศร้อน ที่นั่งมีจำนวนจำกัด ถ้าโต๊ะในห้องแอร์เต็มเปลี่ยนมานั่ง “โซนด้านนอก” มีที่นั่งแบบบาร์ให้นั่งเรียงยาว หรือจะนั่งแบบโต๊ะธรรมดาก็มีเช่นกัน และ “โซนในสวน” จะเป็นสวนขนาดย่อม ตรงทางเดินประดับด้วยหินต่างๆ และมีต้นไม้รอบๆ สร้างความร่มรื่น ใครที่นำรถส่วนตัวมาจอดได้หน้าร้าน แต่จะจอดได้เพียงไม่กี่คันนะครับ ใครอยากมาทานแต่กลัวจะมาไม่ทัน หมดห่วงได้เลยเพราะที่ร้านปิดดึกประมาณ 22.30 น.

 


ไก่กรอบคือชิ้นใหญ่ไซส์ไม่ธรรมดา​

 

เมนูใหม่บิงซู

 

 

 

 

 


โฟร์ทนมสดปั่น ใส่ไอศกรีมวานิลลาคอนเฟล็กโอโจ้ ราคา 65 บาท


ทาวเวอร์นม 3 รสชาติ นมสด นมชมพู นมเขียว น้ำแข็งฟรี ราคา 1 รสชาติ (179 บาท) และ 2 รสชาติ (199 บาท)

 

เมนูเครื่องดื่มเเนะนำ :  บัตเตอร์เบียร์ ฟองนุ่มๆ ค่า 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ร้าน Home milk coffee bar

ที่อยู่
338/229 ซอยสรงประภา 12 (ท่านผู้หญิงเชิญ) ถนนสรงประภา แขวงสีกัน เขตดอนเมือง, กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
087-823-6329
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน 10.30-22.30 น.
ประเภทร้าน
Thai ( อาหารไทย )
Steak ( สเต็ก )
Beverages Juice Tea ( น้ำผลไม้ เครื่องดืม ชานม ไข่มุก )
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศครีม )
Coffee ( กาแฟ )

8

หมูกระทะครัวคุณย่า @ดอนเมือง

          ร้าน "หมูกระทะครัวคุณย่า" เปิดบริการนานกว่า 10 ปี ที่ร้านมี 2 ชั้น แต่ชั้นบนจำนวนโต๊ะจะน้อยกว่าชั้นล่าง เมนูเด็ดของร้านคือกุ้ง กุ้งแช่น้ำปลา เบคอน ของทอดต่างๆ  ไอศกรีมเกือบ 10 รส และของหวานอื่นๆ ส่วนเครื่องดื่มเป็นแบบบาร์น้ำให้ได้ทานแบบจุใจ (ราคาบุฟเฟ่ต์รวมกับเครื่องดื่มแล้ว)

          “น้ำจิ้ม” ถึงจะมีความเผ็ดระดับเดียว (ทานได้ทั้งคนที่ชอบ และไม่ชอบรสจัดจ้าน) ถือว่าลงตัวแล้ว รสชาติน้ำจิ้มเข้มข้นกำลังดี ส่วนเครื่องดื่มมีบาร์น้ำที่ให้เดินมาบริการตัวเอง มีให้เลือกทั้งน้ำอัดลม น้ำผลไม้ น้ำสมุนไพร ส่วนของหวานจะมีไอศกรีมหลายรส ที่คนนิยมจะเป็นรัมลูกเกด ช็อคโกแลตชิพ และยังมีขนมหวานแบบไทยๆ อย่างน้ำกะทิ และวุ้นสี ถ้ารถส่วนตัวมาจะหาที่จอดยากต้องอาศัยหาที่ว่างจอดตามซอย เพราะหน้าร้านมีพื้นที่สำหรับมอเตอร์ไซค์จอดเท่านั้น ราคาบุฟเฟ่ต์ท่านละ (ปรับราคาใหม่) (ผู้ใหญ่ 259 บาท เด็ก 129 บาท รวมเครื่องดื่ม) อ่านรีวิวฉบับเต็มได้จาก Ryoiireview ที่นี่

ที่อยู่
ซอยสรงประภา 14 ถนนสรงประภา แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ (เข้าทางหมู่บ้านปิ่นเจริญ 3 พอเจอแยกแรกให้เลี้ยวซ้าย จะเจอร้านครัวคุณย่าอยู่ขวามือ)
เบอร์ติดต่อ
02 928 8464
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน 16.30-23.00 น.
ประเภทร้าน
moo gra ta ( หมูกระทะ )

9

ซาลาเปาสูตรโบราณ หน้าหมู่บ้านปิ่นเจริญ 3

          ซาลาเปาสูตรโบราณ หน้าหมู่บ้านปิ่นเจริญ 3 ขายในดอนเมืองมาเป็น 10 ปี ซาลาเปามีไส้หมูสับ และถั่วดำ ลูกละ (12 บาท) ส่วนขนมจีบลูกละ (2.50 บาท) ขายเวลา 18.00-21.00 น. แค่เริ่มเปิดร้านก็มีคนยืนรอต่อคิวกันแล้วค่ะ

 

 

 

ที่อยู่
ร้านซาลาเปาอยู่เยื้อง 7-11 หมู่บ้านปิ่นเจริญ 3 ซอยสรงประภา 14 ถนนสรงประภา แขวงสีกัน เขตดอนเมือง จ.กรุงเทพฯ
เบอร์ติดต่อ
-
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน 18.00-21.00 น.
ประเภทร้าน
Waggon Booth ( ร้านรถเข็น / แผงลอย )

10

Green Restaurant

 

 

          "ร้านกรีน" เป็นชื่อร้านอาหารที่คุ้นเคยของคนย่านดอนเมืองแน่ๆ เพราะร้านนี้นอกจากบรรยากาศสวยโดดเด่น ยังมีหลายโซนให้เลือกนั่งหลากหลายตามความชอบ ทั้งบรรยากาศนั่งแบบในสวน ห้องคาราโอเกะ และดนตรีสด แถมรายการอาหารเครื่องดื่มเพียบ ราคาอาหารอยู่ที่ (80-350 บาท) ยิ่งคนดอนเมืองมาแบบสะดวกแน่ค่ะ เดินมาก็ยังได้แป๊บเดียวถึงเลย ความสุขและความสนุกของร้านเริ่มตั้งแต่ช่วงเย็นจนถึงประมาณตี 1 ครึ่งค่ะ ใครหิว นอนไม่หลับยามค่ำคืน ชวนเพื่อนๆ มาอิ่มอร่อยสนุกกันที่ร้านกรีนได้เลยค่ะ

 

 

 

 

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ร้าน Green Restaurant

ที่อยู่
ถนน สรงประภา ซอย 12 แขวง สีกัน เขต ดอนเมือง จังหวัด กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
02-566-1828-9, 081-335-7706
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการทุกวัน 17:00 - 01:30 น.
ประเภทร้าน
Thai ( อาหารไทย )

11

ChidNom Bar & Restaurant

 


          ChidNom Bar & Restaurant ร้านนี้ครองใจวัยรุ่นย่านนี้มากๆ ค่า การตกแต่งร้านก็สุดแนว วงดนตรีก็เล่นได้มันส์โดนใจ​แนวมันส์​ๆ ก็ได้ โจ๊ะๆ มาวันไหนก็เป็นวันพิเศษ หรืออยากเลือกร้านในช่วงเวลาพิเศษอย่างงานวันเกิด งานเลี้ยง งานขอแต่งงาน งานมีทติ้งบริษัท กลุ่ม คลับรถ ก็มันส์ยกก๊วนได้เลยค่ะ ขอแนะนำปลากะพง (289 บาท) แซลมอน (179 บาท) ต้มยำ (99 บาท) สามชั้น (79 บาท) เมนูน่าลองขนาดนี้ยังมีเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลายด้วยนะคะ

 

 

 


ปลากะพง (289 บาท)

 


 แชลมอน (179 บาท)

 


 สามชั้น (79 บาท)

 


 ต้มยำ (99 บาท)

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ร้าน ChidNom Bar & Restaurant

ที่อยู่
ซอยสรงประภา 12 แขวง สีกัน เขต ดอนเมือง กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
086 383 2580
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการ 17:00-23:45 น.
ประเภทร้าน
Thai ( อาหารไทย )

12

ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา ฝั่งเดียวกับโรงเรียนสีกัน วัฒนานันท์อุปถัมภ์

          ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา ฝั่งเดียวกับโรงเรียนสีกัน วัฒนานันท์อุปถัมภ์ เปิดมา 20 กว่าปี บนถนนสรงประภา ยิ่งพอโรงเรียนเลิกนักเรียนหิวๆ เป็นต้องมาฝากมื้อเย็นกันที่นี่ ก๋วยเตี๋ยวหมู-เนื้อ น้ำตก ธรรมดาชามละ (20 บาท) พิเศษ (30 บาท) ใส่ถุงธรรมดา (30 บาท) พิเศษ (40 บาท) ทางร้านยังมีขนมจีบ ขนมถ้วย กากหมูชามใหญ่ให้สั่งทานเล่นด้วยค่ะ ร้านเปิดทุกวัน 07.00-18.00 น.  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ที่อยู่
(ร้านก๋วยเตี๋ยวอยู่ติดกับเอส อาร์ ฟิตเนส) ถนนสรงประภา แขวงสีกัน เขตดอนเมือง จ.กรุงเทพฯ
เบอร์ติดต่อ
081 498 6159
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน 07.00-18.00 น.
ประเภทร้าน
Noodles ( ก๋วยเตี๋ยว บะหมี่ )

          ความอร่อยจากร้านดีๆ จะทำให้เราได้แต่สิ่งที่ดีกับตัวเอง ถ้ารักใครหวังดีกับใครก็อยากให้ชวนมาทานทั้ง 12 ร้านนี้นะคะ บอกเลยนอกจากความอร่อย คุ้มค่ากับราคา ยังได้ความรู้สึกดีๆ กลับไปเพียบ หวังว่า 12 ร้านที่เลือกมาคงจะถูกใจสายชอบหาของอร่อยทานกันนะคะ 

ของอร่อยย่านถนนสรงประภา แจกลิสต์ 12 ร้านโปรด ร้...TOP