6 ร้านดาดฟ้า (Rooftop Bar) เชียงใหม่ วิวสวยโรแมนติกรับลมหนาว

          ได้มาเชียงใหม่ก็ว่าดีใจและตื่นเต้นมากแล้ว ยิ่งถ้าลองได้ขึ้นมาเห็นวิวจากบาร์รูฟท็อป (Rooftop Bar) คงต้องฟินกับลมหนาวที่มาเยือนในวันดีๆ วันที่ได้มาร้านดาดฟ้าน่านั่งของเชียงใหม่ ว่าแล้วเตรียมมือถือ กล้อง และคิดท่าโพสชิคๆ เรียกไลค์ พร้อมสั่งเมนูโปรด ขอแค่นี้ความสุขก็เกิดขึ้นได้ง่ายๆ ค่ะ

 

 

1

NORI Sky Terrace

 

          อากาศดีๆ ที่เชียงใหม่ ชวนให้มองหาร้านอาหารวิวดีน่านั่งอย่าง NORI Sky Terrace  ร้านอาหารญี่ปุ่นบนดาดฟ้า เมนูน่าลองสเต๊กขาแกะ ซูซิหน้าต่างๆ โดยราคาเมนูที่ร้านเฉลี่ยอยู่ที่ 250-500 บาท ร้านตั้งอยู่นิมมานซอย 5 แยกก๊อตซิลล่า ลมหนาวมาแล้ว มาเที่ยวเชียงใหม่กันเมื่อไรนึกถึงความโรแมนติกที่ร้านนี้ได้เลย

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook NORI Sky Terrace

ที่อยู่
ถนน นิมมานเหมินท์ ซอย 5 ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
เบอร์ติดต่อ
083-573-3888
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการ 17:40-24:00 น.
ประเภทร้าน
Japanese ( อาหารญี่ปุ่น )

 

SPONSORED

 

2

Level 9 Rooftop Bar

 

          วิวจากดาดฟ้าร้านเลเวลไนท์ (Level 9 Rooftop Bar) ทุกค่ำคืนจะต้องมีช่วงเวลาที่น่าประทับใจ บรรยากาศดาดฟ้าชั้น 9 ของอาคารไอคอนไอที กลางเมืองเชียงใหม่ กลางวันจะเป็นวิววัดวาอารามโบราณที่ตระการตา ยามเย็นจะเห็นวิวดอยที่โอบล้อมเมืองเชียงใหม่ 360 องศา บรรยากาศแบบนี้สามารถสัมผัสได้ทุกวัน โดยที่ร้านเปืดบริการตั้งแต่ 11 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน มาพร้อมเมนูอาหารอร่อยล้ำและเครื่องดื่มร้อนเย็น ชิวกับวงดนตรีสดพร้อมดีเจสาวสวย วิวหลักล้านอาหารราคาหลักร้อย แถมมีที่จอดรถรองรับภายในอาคารถึง 240 คัน สุขสุดๆ และได้รับความสะดวกแบบนี้ต้องลองมากันสักครั้งนะคะ

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook Level 9 Rooftop Bar

ที่อยู่
ตั้งอยู่ดาดฟ้าชั้น 9 ของตึกไอคอน ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
เบอร์ติดต่อ
094-973-7999
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการ 11:00-01:00 น.
ประเภทร้าน
Thai ( อาหารไทย )
International ( อาหารนานาชาติ )
Coffee ( กาแฟ )

3

Myst MAYA Chiang Mai


          Myst Maya Chiangmai พร้อมจะเป็นสถานที่แห่งความสุข ความสนุก ให้ทุกคนได้เต็มอิ่มทั้งอาหาร เครื่องดื่ม บรรยากาศดีๆ ได้ทุกวัน ไม่ว่าจะมากับเพื่อนซี้ มากับแฟน หรือมากับใครก็แล้วแต่ ที่แน่ๆ Myst ก็พร้อมต้อนรับและเสิร์ฟความสุขให้กับทุกๆ คน กับราคาเมนูที่ร้านเริ่มที่ 150 บาทก็สามารถมาทานได้ คนรักอาหารญี่ปุ่นต้องลอง "ปลาแซลมอนทอดน้ำพริกหนุ่ม" (180 บาท) เหมือนเป็นการผสมผสานความเป็นญี่ปุ่นเข้ากับความเป็นเหนืออย่างลงตัว วิวดีอาหารเด่นในจังหวัดสุดฮ็อตในตอนนี้หนึ่งในนั้นต้องเป็นร้าน Myst MAYA Chiang Mai ค่ะ

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook Myst MAYA Chiang Mai

ที่อยู่
55 เมญ่าช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ ถนนห้วยแก้ว อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
เบอร์ติดต่อ
061-512-6768
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการ 18:00-01:00 น.
ประเภทร้าน
Thai ( อาหารไทย )
International ( อาหารนานาชาติ )

4

Makad มากาด


          Makad มากาด เป็นร้านเครื่องดื่มกาแฟ ชา ชามุก เริ่มต้นที่ 40 บาทเท่านั้น มีเครื่องดื่มดีๆ สักแก้วบนดาดฟ้า บอกเลยว่ามีกำลังใจอยากมาเที่ยวเชียงใหม่บ่อยๆ เลยค่ะ แวะมา "มากาด" สั่งเครื่องดื่มชมวิวสวยที่ดาดฟ้าได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 09:00-20:00 น. ค่ะ

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook Makad มากาด

ที่อยู่
ร้านตั้งอยู่ภายในตลาดวโรรส (กาดหลวง) ฝั่งร้านขายผ้า ตำบลช้างม่อย อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
เบอร์ติดต่อ
094-084-8479
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการ 09:00-20:00 น.
ประเภทร้าน
Beverages Juice Tea ( น้ำผลไม้ เครื่องดืม ชานม ไข่มุก )

5

Xanadu Pub & Restaurant

 

          Xanadu Pub & Restaurant ต้อนรับลมหนาวกับบาร์ด้านบนมีเสียงเพลงเปิดคลอเบาๆ ให้ฟังอย่างเพลิดเพลิน มาแล้วจะประทับใจกับวิว 360 องศา มองเห็นพระอาทิตย์ตกและเห็นวิวของเมืองเชียงใหม่ที่สวยงามยามค่ำคืน แท็กเพื่อน ชวนแฟน มาเซลฟี่แล้วจะรู้สึกดีกว่าทุกๆ ครั้งค่ะ และที่นี่มีเมนูอาหารและเครื่องดื่มไว้คอยบริการอีกมากมาย มาดินเนอร์กับคนรักก็โรแมนติกสุดๆ หรือมาปาร์ตี้กับเพื่อนๆ ก็มีความสุขอีกแบบ กรุณาสำรองที่นั่งก่อนล่วงหน้า 1-2 วันนะคะ ราคาอาหารเริ่มต้นที่ 89++ ส่วนเมนูอาหารเหนือน่าลองอย่าง "ลาบหมูคั่ว" 179 บาท หรือจะเป็น "ออเดิร์ฟเมือง" 329 บาท

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook Xanadu Pub & Restaurant

ที่อยู่
54 ถนนห้วยแก้ว ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
เบอร์ติดต่อ
053-415-222
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการ 18.00-24.00 น.
ประเภทร้าน
Thai ( อาหารไทย )
International ( อาหารนานาชาติ )

6

Monday Sick Leave พิซซ่าเตาฟืน ดาดฟ้า Wood Fired Pizza, BBQ & Rooftop Bar

 


          ลมหนาวมานิดๆ แล้วนะคะ มาเจอกันที่ Monday Sick Leave พิซซ่าเตาฟืน ดาดฟ้า Wood Fired Pizza, BBQ & Rooftop Bar มีพิซซ่าเตาฟืนแป้งบางกรอบ บาร์บีคิวย่างหอมๆ พาสต้าหลากหลาย ของทานเล่นอีกมากมาย ให้ได้สั่งรัวๆ บาร์บีคิวแบบตะวันตกมีให้เลือกในราคา 250 บาท และ 370 บาท ส่วนราคาบาร์บีคิวแยกต่อไม้มีราคา 60 และ 65 บาท ใครจะคิดว่าร้านพิซซ่ามีอยู่บนดาดฟ้า แต่ที่ร้านนี้มีค่ะ มาเชียงใหม่เมื่อไรต้องไปลองให้ได้นะคะ

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook Monday Sick Leave พิซซ่าเตาฟืน ดาดฟ้า Wood Fired Pizza, BBQ & Rooftop Bar

ที่อยู่
146/1 ถนนศรีจันทร์ดร อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
เบอร์ติดต่อ
093-165-1782
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการ 17:00-23:45 น.
ประเภทร้าน
Pizza Pasta ( พิสซ่า พาสต้า )

 

          ร้านดาดฟ้าเชียงใหม่วิวสวยโรแมนติกรับลมหนาวทั้ง 6 ร้าน สวยแบบว่าเอาใจไปเลย แค่ได้ไปสักครั้งก็คงสุขไม่น้อย เพื่อนๆ คนไหนกำลังจัดทริปไปเชียงใหม่ก็ลองแวะร้านอาหารบรรยากาศโดนใจใช่เลยสไตล์นี้กันดูนะคะ

 TOP