12 ร้านอาหารแนะนำ ที่ฟู้ดวิลล่า ราชพฤกษ์ ตลาดไฮโซย่านตลิ่งชัน

          ครั้งก่อนทีมงานมีโอกาสมารีวิวร้านฟู้ดทรัคที่ Food Villa ถนนราชพฤกษ์ จึงลองแวะเดินเล่นในตลาด เห็นมีร้านอาหารเพียบเลย เพราะตลาดที่นี่กว้างขวาง ดูสะอาด แถมมีฉายาว่า "ตลาดไฮโซ" แต่เท่าที่มองราคาอาหารแต่ละร้าน เชื่อว่าทั้งวัยรุ่น วัยทำงาน น่าจะโอเคกับราคาอาหารที่ไม่ได้สูงเกินไป ใครชอบทานอะไรเรียกได้ว่าที่นี่มีครบทุกประเภท ลองมาดู 12 ร้านที่ทีมงานเลือก จะมีร้านไหนถูกใจคนอ่านไหม ถ้าร้านไหนกระแสดีเว่อร์เราอาจไปชิมจริง จ่ายจริง รีวิวจริงถึงที่ร้านเลยค่า 

 

การเดินทางมาที่ Food Villa ถนนราชพฤกษ์

 

 

 

          จากอนุสาวรีย์ชัยให้วิ่งตรงมา และข้ามสะพานซังฮี้ ตรงมาเรื่อยๆ พอถึงสน.ตลิ่งชัน เลี้ยวซ้าย จะเห็น Food Villa อยู่ด้านขวามือ ให้ยูเทิร์นใต้สะพาน พอเห็นปั๊ม ปตท. เลยมาอีกนิดก็จะถึง Food Villa

          ถ้ามาจากสาธร ให้ข้ามสะพานตากสินมาและตรงมาเรื่อยๆ พอถึงสถานีวุฒากาศจะมีป้ายบอกทางมาเส้นราชพฤกษ์ ตรงมาตามเส้นราชพฤกษ์เรื่อยๆ ก็จะเจอ Food Villa ทางซ้ายมือพอดี

          จาก BTS บางหว้า ให้ออกประตูที่ 1 แล้วขึ้นแท็กซี่มาประมาณ 60 บาท หรือนั่งรถประจำทางสาย 89 มาได้เช่นกัน Food Villa ถนนราชพฤกษ์ เปิดทุกวัน 07.00-20.00 น. มีบางโซนปรับเวลาเป็น 10.00-24.00 น. ที่จอดรับมี 2 จุด ลานใหม่ กับด้านหลัง ไม่เสียค่าจอดรถ รองรับได้ 400-500 คัน ถ้ากรณีมีรถมากกว่านี้ทางตลาดบอกว่ามีพื้นที่สำรองให้รถจอดเพิ่มได้อีก

1

เมี่ยง Hiso  By Machim


          เมี่ยง Hiso By Machim นอกจากมีเมนูเมี่ยงที่ได้ประโยชน์ ทางร้านยังมีน้ำผักผลไม้สกัดเย็น 100 % น้ำผลไม้สกัดเย็น รักษาวิตามินแร่ธาตุในผักผลไม้ที่มาลงขวดให้คุณลูกค้า น้ำผักผลไม้สกัดเย็นขนาด 260 ml ถ้า 1 ขวด ราคา 79 บาท ซื้อ 5 แถม 1 ค่ะ มีบริการจัดส่งนะคะโดยคิดตามระยะทาง โดยทางร้านบอกว่าใส่ใจการทำทุกขั้นตอนและเน้นเรื่องรสชาติที่ได้ว่าต้องอร่อย สด สะอาด สำหรับใครที่อยากลองทางเมนูเมี่ยงแนะนำเมี่ยงไส้ไก่ทรงเครื่อง ยิ่งตรงอกไก่ลอกหนังสายสุขภาพชอบแน่ค่ะ ส่วนเมี่ยงแป้งชาร์โคล แป้งไรซ์เบอร์รี่ แป้งข้าวกล้อง สายคลีนเตรียมติดใจได้เลย ใครที่อยากเติมความอร่อยและดีต่อสุขภาพต้องเจอเครื่องดื่มน้ำผึ้งดอกคำฝอย&เมล็ดเชียร์ ราคาขวดละ 20 บาทเท่านั้นค่า

 

 

 

 

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ร้านเมี่ยง Hiso  By Machim

ที่อยู่
ฟู้ดวิลล่า ราชพฤกษ์ 77 ถนน ราชพฤกษ์ แขวง บางระมาด เขต ตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
088 632 9654
เวลา เปิด-ปิด
-
ประเภทร้าน
Beverages Juice Tea ( น้ำผลไม้ เครื่องดืม ชานม ไข่มุก )
sweetmeat ( ขนม/อาหารว่าง )

SPONSORED

2

Good โจ๊ก Delivery


          ใครเน้นอิ่มแบบได้ไวทันใจทานง่ายย่อยง่าย เราก็คงต้องคิดถึงเมนูโจ๊กกันแล้วใช่ไหมคะ เมนูที่ร้านเริ่มต้นที่ 45 บาท มีหมูสับ อกไก่คลีน หมูทอด ไก่ทอด หมูสับไข่เค็ม หมูสาหร่าย ปลาดอลลี่ แฮม เบคอน และหมูดำ ทางร้านเตรียมบริการความอร่อยให้ลูกค้าอิ่มในทุกๆ เช้า แล้วมาเติมพลังวันใหม่กันได้ที่ร้าน Good โจ๊ก Delivery ฟู้ดวิลล่า ราชพฤกษ์ กันนะคะ

 

 


ใครชอบความพิเศษต้องลองโจ๊กหมูเกาหลี 75 บาท

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ร้าน Good โจ๊ก Delivery

ที่อยู่
ฟู้ดวิลล่า ราชพฤกษ์ 77 ถนน ราชพฤกษ์ แขวง บางระมาด เขต ตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
064 654 6020
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการ 08:00-20:00 น.
ประเภทร้าน
Rice soup ( ข้าวต้ม, โจ๊ก )

3

ไอศครีมกะทิ อบเทียน อุดมสุข

 

          ไอศครีมกะทิ อบเทียน อุดมสุข เป็นไอศครีมกะทิอบควันเทียนต้นตำรับอุดมสุขโดยทำมานานกว่า 45 ปี ตอนนี้อินเทรนด์จนมีไอศกรีมมันม่วงแล้ว จะมีเนื้อมันม่วงบดละเอียดผสมกับไอศกรีมก่อนปั่น ปั่นเสร็จแล้วคลุกด้วยชิ้นมันและเม็ดข้าวโพดก่อนบรรจุ และยังมีไอศกรีมอีกหลายรสชาติให้ลองความหวานเย็นกันแบบฟินๆ ใครที่มาทานหน้าร้านแบบถ้วยใส่เครื่อง 2 อย่าง ราคา 30 บาท และยังมีแบบกล่องกลับบ้าน ราคา 90 บาท สำหรับแบบกล่องกลับบ้านจะยังไม่รวมเครื่องนะคะ แต่จะมีเครื่องแยกขายกระปุกละ 15 บาท สำหรับลูกค้าที่สั่งกลับบ้านค่ะ หากลูกค้าที่นำถ้วย+ช้อน มาเอง รับไอศกรีมเพิ่ม 1 ลูกค่ะ 

 

 


ลูกค้าที่นำถ้วย+ช้อนมาเอง จะได้รับไอศกรีมเพิ่ม 1 ลูกค่ะ

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ร้านไอศครีมกะทิ อบเทียน อุดมสุข

ที่อยู่
ฟู้ดวิลล่า ราชพฤกษ์ 77 ถนน ราชพฤกษ์ แขวง บางระมาด เขต ตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
090 259 5159
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการ 10:00-19:00 น.
ประเภทร้าน
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศครีม )

4

คำหวาน  ปานเอ่ย


          อากาศร้อนอบอ้าวเมื่อไรให้นึกถึงร้านคำหวาน ปานเอ่ย ได้เลยค่ะ ขอแนะนำทับทิมกรอบ ชุดละ 35 บาท ถ้าสั่งแบบคุ้มๆ ต้องจัดเลย 3 ชุด ราคา 100 บาท ถ้ามีมะพร้าวกะทิ ทางร้านคิดชุดละ 40 บาทค่ะ แล้วพบความหวานความอร่อยได้ที่ ล็อค E078 ตลาดฟู้ดวิลล่า ราชพฤกษ์นะคะ มาแล้วจะได้รู้ว่าหวานแต่ละคำนั้นดียังไง

 

 

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ร้านคำหวาน  ปานเอ่ย

 

ที่อยู่
ฟู้ดวิลล่า ราชพฤกษ์ 77 ถนน ราชพฤกษ์ แขวง บางระมาด เขต ตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
094-768-5115, 081-449-6935
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการ 10.30-17.30 น. (หยุดวันจันทร์)
ประเภทร้าน
Thai dessert ( ขนมไทย )

5

Dolche Sorbetto Low-Cal Ice Cream

 

          อร่อยได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วนกับไอศกรีมโดลเช่ และใช้วัตถุดิบเกรดพรีเมียมจากธรรมชาติแท้ๆ เหมาะสำหรับคนที่รักสุขภาพ แพ้นม ทานมังสวิรัติ ผู้ที่กำลังควบคุมน้ำตาล อร่อยแบบรักษาสุขภาพแบบนี้ก็ทานได้แบบไร้กังวลเลยค่ะ ไอศกรีมซอร์เบท เริ่มต้น (79 บาท) มาลองที่ร้านกันเลยที่ Food Villa ราชพฤกษ์ ชั้น 1 ร้านอยู่ติดกับกาแฟดอยช้างนะคะ 

 

 

 

 

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ร้าน Dolche Sorbetto Low-Cal Ice Cream

ที่อยู่
Food Villa ราชพฤกษ์ ชั้น 1 (ติดกับกาแฟดอยช้าง) ถนน ราชพฤกษ์ แขวง บางระมาด เขต ตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
02 408 2938
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการ 10:30 - 20:00 น.
ประเภทร้าน
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศครีม )

6

Jacurry The Currywurst TH 

 

          Jacurry The Currywurst TH ไม่รู้ว่าชื่อร้านหรือฮอทด็อกของทางร้านจะยาวกว่ากัน ไส้กรอกที่ร้านเป็นสไตล์เยอรมัน ราคาเริ่มที่ (55 บาท) ทั้งฮอทด็อกและชีสเมื่อรวมตัวอยู่ด้วยกัน นอกจากจะถือได้อย่างเต็มไม้เต็มมือ ยังทานสะใจเต็มปากเต็มคำ ไม่เชื่อถ้าเจอฟู้ดทรัคคันนี้ลองแวะมาทานกันดูค่ะ อ่านรีวิวฉบับเต็มที่นี่

 

 


แบบหน้าร้านในฟู้ดวิลล่า ราชพฤกษ์

 

 


เมนูเพียบ มีหลายราคาให้เลือกเพลินๆ

 


 

 

 

ที่อยู่
หน้าร้านฟู๊ดวิลล่า ราชพฤกษ์ ,อีเว้นท์สามารถเช็คตารางกิจกรรมได้ที่ Facebook ของร้าน
เบอร์ติดต่อ
062 779 3679
เวลา เปิด-ปิด
12.00-21.00น.
ประเภทร้าน
food truck ( ฟู๊ดทรัค )

7

ถังทองโฟสเซ่น

 

          สินค้ายอดฮิต...ร้านนี้ถูกใจเนื้อพุงติดครีบแน่ ราคา (160 บาท) ต่อแพค 350 กรัม และพุงปลาแซลมอน ราคา (220 บาท) ต่อแพค 350 กรัม และยังมีสินค้านำเข้าหลากหลายชนิด รับรองคุณภาพดีงามอาทิเช่น เนื้อวัว หอยเชลล์ ล็อบสเตอร์ King Crab Leg รวมถึงปลาแซลมอนธรรมชาติ อย่าง King Salmon อย่าให้ความอร่อยผ่านไปง่ายๆ ที่ว่ามาทั้งหมดนี้ และอีกกว่า 40 รายการวัตถุดิบพรีเมียม มีที่บู๊ธ D086 ร้านถังทองโฟสเซ่น Food Villa ราชพฤกษ์ นะคะ

 

 

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ร้านถังทองโฟสเซ่น

ที่อยู่
โซนตลาด บู๊ธ D086 โครงการฟู้ด วิลล่า ราชพฤกษ์ ถนน ราชพฤกษ์ แขวง บางระมาด เขต ตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
090 971 4654
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน 11:00 - 19:00 น.
ประเภทร้าน
Fresh seafood ( อาหารทะเลสดๆ )

8

104 Seafood

 

 

          104 Seafood คออาหารทะเล คอน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด งานนี้มีถูกปาก ถูกใจ ทางร้านมีบริการปิ้งย่างพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ดเหมือนเดิมค่า ส่วนเมนูปลาสำลีเผาและหอยเชลล์อบเนยพร้อมเสิร์ฟความเปรี้ยวปากเช่นกัน ส่วนใครเลิฟปูทะเลตัวแน่นๆ เนื้อเน้นๆ แบบผัดผงกะหรี่สั่งไปฟินแบบทานกลับบ้านได้เลยนะคะ ราคาเริ่มที่ (100 บาท)

 

 

 

 

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ร้าน 104 Seafood

ที่อยู่
อยู่ริมทางเดินหลักของตลาด Food Villa โซน D ติดกับร้านตู้เย็นน์ แผง D071 D072 D082 ถนน ราชพฤกษ์ แขวง บางระมาด เขต ตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
081 622 9609
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการ 09:00 - 19:00 น.
ประเภทร้าน
Fresh seafood ( อาหารทะเลสดๆ )

9

ตู้เย็นน์

          ร้านตู้เย็นน์ เชื่อว่าการทำอาหารทานเองเป็นเรื่องง่าย และสนุก สิ่งสำคัญในการทำอาหารแต่ละจานนั้น ถ้าวัตถุดิบดีมีชัยไปกว่าครึ่งอย่าง "เมนูสันคอหมู bbq" มีรสชาติให้เลือกทั้งเผ็ดร้อน หรือเผ็ดหวาน หรือ "สันคอหมูหมักเครื่องเทศ" Cajun และ Oldbay หมักข้ามคืนเพิ่มความเข้มข้น ก่อนนำไปใส่เครื่อง Sous Vide ต่ออีก 2 ชั่วโมงครึ่ง เพื่อความนุ่มเด้งของเนื้อหมู จากนั้นนำไปย่างบนเตาถ่านเพิ่มความหอม มองหาเมนูราคาเบาๆ หมูทางร้านขายราคาขีดละ (50 บาท) ใครผ่านไปผ่านมาแถวราชพฤกษ์ ถ้าหิวก็แวะมาลิ้มลองเนื้อต่างๆ ได้ ทางร้านตั้งใจย่างให้สุดฝีมือค่ะ


เมนูสันคอหมู bbq

 

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ร้านตู้เย็นน์

ที่อยู่
Food Villa ราชพฤกษ์ แผง D081 ถนน ราชพฤกษ์ แขวง บางระมาด เขต ตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
086 949 5695
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการ 10:00 - 18:00 น.
ประเภทร้าน
International ( อาหารนานาชาติ )

10

กระเพาะปลาคุณรวย

          กระเพาะปลาต้อนรับเช้าวันใหม่ที่ทางร้านเน้นคุณภาพ ใครอยากทานกระเพาะปลาร้อนๆ อร่อย สะอาด ต้องลองแวะมาชิม เปิดบริการทุกวัน อุดหนุนกันได้ทั้ง 5 สาขานะคะ หากลูกค้าท่านใดสะดวกมาอุดหนุนช่วงค่ำ ให้มา 3 สาขา คือ 1. โครงการ Food villa ราชพฤกษ์ 2. ตลาดสิริมงคล 3. ตลาดชวพงษ์ เปิดบริการถึง 20.00 น. ค่ะ ราคาเริ่มต้นที่ 50 บาท

 

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ร้านกระเพาะปลาคุณรวย

ที่อยู่
โครงการ Food villa ราชพฤกษ 25/8 แขวง บางระมาด เขต ตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
086-880-5880
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการ 06:00 - 20:00 น.
ประเภทร้าน
Thai ( อาหารไทย )

11

ซูโก้ยราเมน แฟรนไชส์บะหมี่ญี่ปุ่น

          ซูโก้ยราเมน ขอเสนอแกงกะหรี่เส้นชาร์โคล ใครหลงรักชาร์โคลที่รสชาติอร่อย และได้คุณจากประโยชน์ชาร์โคลแท้ๆ มีไฟเบอร์ใยอาหารเพียบ ช่วยระบบขับถ่ายดูดสารพิษในลำไส้ด้วย แกงกะหรี่ชามนึงให้พลังงาน 230 กิโลแคลอรี่ พลังงานจากไขมัน 80 กิโลแคลอรี่ ทานแบบไม่อ้วนเลยด้วยนะคะ เมนูมิโซะ เริ่มที่ (89 บาท) ดีแบบนี้หาไม่ได้แล้ว ต้องรีบมาร้านที่สาขาราชพฤกษ์ภายในโครงการ Food Villa สามารถตามลายแทงแผนที่ไปอร่อยได้เลยค่ะอยู่ติดกับสายใต้ใหม่ ถนนราชพฤกษ์ ใน food villa ค่ะ ยังมีเมนูให้เลือกชิมอีกเยอะ คอญี่ปุ่นไม่ควรพลาด หรือใครสะดวกมาทานสาขาตลาดกรีนเดย์ไนท์ก็มาได้นะคะรับรองรสชาติเด็ดไม่แพ้กัน

 

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ร้านซูโก้ยราเมน แฟรนไชส์บะหมี่ญี่ปุ่น

ที่อยู่
โซนฟู้ดคอร์ท C019 ฟู้ดวิลล่า ราชพฤกษ์ โครงการฟู้ด วิลล่า แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร, สาขาตลาดกรีนเดย์ไนท์
เบอร์ติดต่อ
090 545 6564
เวลา เปิด-ปิด
-
ประเภทร้าน
Japanese ( อาหารญี่ปุ่น )

12

ชาบูหน้าหม้อ


          สำหรับร้านนี้บอกก่อนเลยว่าเป็นชาบูบุฟเฟ่ต์แบบไม่จำกัดเวลา กินกันได้แบบจุใจในราคา (199 บาท) และ (259 บาท) ต่อท่าน ที่นี่เขาขึ้นชื่อเรื่องของสดที่ได้คุณภาพ และนอกจากชาบูร้อนๆ อร่อยๆ เรื่องบรรยากาศร้านก็ดูดี และมีเอกลักษณ์เหมือนได้มานั่งทานชาบูท่ามกลางสวนอีกด้วยค่ะ

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ร้านชาบูหน้าหม้อ

ที่อยู่
โครงการฟู้ด วิลล่า แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
02 408 9746
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการ 15:00 - 22:00 น.
ประเภทร้าน
Suki Shabu ( สุกี้ ชาบู )
Buffet ( บุฟเฟ่ต์ )

          ใครที่ได้เข้ามาที่นี่ ต่อให้ยังไม่ค่อยหิว ถ้าได้กลิ่นอาหารแต่ละร้านอาจมีหิวขึ้นมากะทันหันจนแพ้ทางให้สักร้านก็ได้ ส่วนใครที่ยังไม่เคยเข้ามาเที่ยว ชิม ช้อป ที่นี่ และลังเลว่าจะมาดีไหม ลองแวะเข้าไปชมร้านอื่นๆ นอกเหนือจาก 12 ร้านนี้ได้ที่ Facebook Food Villa นะคะ

 

12 ร้านอาหารแนะนำ ที่ฟู้ดวิลล่า ราชพฤกษ์ ตลาดไฮ...TOP