8 ร้านอาหารเรือนกระจก บรรยากาศดีโรแมนติกเหมาะไปเดทหน้าหนาว

         ลมหนาวมาเยือนแบบนี้ หากใครที่กำลังมองหาร้านอาหารไว้พาคู่รักไปสวีทอยู่ละก็ Ryoii แนะนำนี่เลยค่ะ 8 ร้านอาหารสไตล์เรือนกระจกที่สุดแสนจะโรแมนติก งานนี้บอกได้เลยว่ามัดใจแฟนอยู่หมัดแน่นอนจ้า มาดูกันดีกว่าว่าร้านไหนบ้าง 

1

Lady L Garden Bistro

             Lady L Garden Bistro ร้านอาหารในสวนของบ้านปาร์คนายเลิศ บรรยากาศร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์น โดยใช้เป็นกระจกในการตกแต่งตัวร้าน บรรยากาศรอบร้านและในร้านจะมีต้นไม้ปลูก เพื่อให้ได้ความสดชื่นแบบธรรมชาติแท้ๆ ส่วนเมนูอาหารของทางร้านเน้นเป็นเมนูอาหารสไตล์ตะวันตก เช่น เมนูเส้นแองเจิลแฮร์ ซอสครีมเห็ดทรัฟเฟิล ราคา 460 บาท เมนูซุปข้นปู ราคา 360 บาท และของหวานพุดดิ้งอินทผลัมซอสบัทเตอร์สก๊อตซ์ ราคา 320 บาท หากใครที่กำลังมองหาร้านอาหารบรรยากาศเรือนกระจกอยู่ละก็ไปร้านนี้ต้องถูกใจอย่างแน่นอนจ้า

ที่อยู่
4 ซอย สมคิด แขวง ลุมพินี เขต ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
02 655 4446
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการ 09:00-22:00 น.
ประเภทร้าน
International ( อาหารนานาชาติ )

2

Monkey Tree Garden

               Monkey Tree Garden ร้านอาหารบรรยากาศสุดธรรมชาติ โดยร้านนี้ตั้งอยู่ที่สมุทรสาคร หน้าโครงการ คีท พลาซ่าไม่ไกลจากกรุงเทพนี่เอง สามารถขับรถไปเช้าเย็นกลับไปได้ บรรยากาศร้านมีการตกแต่งไปด้วยต้นไม้ทำให้มองแล้วรู้สึกร่มรื่น ซึ่งตัวร้านเน้นเป็นกระจกเพื่อให้มองเห็นวิวทิวทัศน์ภายนอกร้านได้ และยังเพิ่มความปลอดโปร่งให้กับตัวร้านอีกด้วย ส่วนเมนูของทางร้านก็มีให้เลือกทั้งเมนูคาว-หวานเพื่อนๆ สามารถแวะเข้ามานั่งทานข้าวแบบชิลๆ หรือจะมาพักผ่อนในช่วงวันหยุดได้ ราคาเมนูเริ่มต้นที่ประมาณไม่เกิน 100 บาท

ไม่มีข้อความกำกับภาพอัตโนมัติ

Cr. ภาพ Facebook Monkey Tree Garden

ที่อยู่
158/69 ตำบล พันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมืองสมุทรสาคร สมุทรสาคร 74000
เบอร์ติดต่อ
061-861-6677
เวลา เปิด-ปิด
เปิดให้บริการ 10:30 - 23:00 น.
ประเภทร้าน
Delivery ( ร้านอาหารจัดส่ง )

SPONSORED

3

Patom Organic Living

           ร้าน Patom ร้านนี้บอกเลยว่าเหมาะกับคนที่รักสุขภาพมากๆ ค่ะ เพราะเมนูทางร้านเค้าเป็นออร์แกนิก นอกจากนี้ก็ยังมีบรรยากาศสวนสวยๆ ให้ได้ชมกันอีกด้วยค่ะ ตัวบรรยากาศร้านเองเป็นคาเฟ่เรือนกระจก เน้นการตกแต่งโยใช้วัสดุจากไม้ และกระจกเป็นหลักค่ะ สำหรับเมนูน่าทาน เช่น ข้าวยำดอกไม้ ที่เสิร์ฟมาในรูปแบบของปิ่นโตแสนเก๋ ยำส้มโอ ราคา 80฿ ไก่สะเต๊ะ ราคา 160฿ ก๋วยเตี๋ยวลุยสวนมังสวิรัต ราคา 130฿ นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูเครื่องดื่ม และขนมหวานทั้งขนมไทย และขนมต่างๆ อีกมากมายค่าา ทั้งบรรยากาศ ทั้งการจัดแต่งหน้าตาของเมนูต่างๆ ต้องบอกเลยว่าน่าไปลองมากกก ʕ·ᴥ·ʔ

  

Cr.ภาพทั้งหมดจากเพจร้าน Patom

ที่อยู่
9 2 ซอย พร้อมพรรค แขวง คลองตันเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
เบอร์ติดต่อ
02 084 8649
เวลา เปิด-ปิด
อ. - อา. 9:30 - 18:00น.
ประเภทร้าน
International ( อาหารนานาชาติ )
Cafe ( คาเฟ่ )
Organic ( ออแกนิค )

4

 Maki Maki 

 

เป็นร้านอาหาญี่ปุ่นอีก 1 ร้านที่มีความอร่อยเเละความสดใหม่ของวัตถุดิบที่ทางร้านคัดเลือกมาอย่างดี ที่ทำให้ลูกค้าทั้งเก่าเเละใหม่เเวะเวียนเข้ามาชิมกันมากมายต่างก็บอกเหมือนกันว่า อร่อยยกนิ้วเลยทีเดียว เเถมมีสาขาถึง 2 คือสาขาทองหล่อ เเละสาขาสยามพารากอน ใครใกล้ที่ไหนก็ไปทีนั่นเลย

 

ที่อยู่
มีสองสาขา คือสยามพารากอน ชั้น G สามารถขึ้นBTSลงสถานีสยามได้ เเละสาขาทองหล่อซอย 5 สามารถขึ้น BTS ลงสถานีทองหล่อ ( เป็นสาขาที่ปรากฏในเเผนที่)
เบอร์ติดต่อ
02 712 8181
เวลา เปิด-ปิด
17.30-23.00 น.
ประเภทร้าน
Japanese ( อาหารญี่ปุ่น )
Sushi Sashimi ( ซูชิ ซาซิมิ )

5

Daydream Believer

     ร้านDaydream Believer ตั้งอยู่ใกล้ BTS อารีย์ ด้านเมนูอาหารเป็นเเนวผสมสานทั้งอาหารไทยเเละอาหารฝรั่ง บรรยากาศร้านโปร่งโล่งสบายมากเพราะเป็นกระจกทั้งหลังเลย ที่ร้านมีบริการอาหารอร่อยๆ ขนมหวานเเละเครื่องดื่มแบบที่ถ้าใครกำลังมองหาร้านอาหารอร่อยๆ สำหรับมื้อกลางวันล่ะก็ต้องไปทานให้ได้ค่ะ ราคาเฉลี่ย 100-290 บาท ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่ห้ามพลาดเลยนะคะ

 

  

 

Cr. ภาพ Facebook Daydream Believer

ที่อยู่
436/1 ซอยพหลโยธิน 12 เเขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
เบอร์ติดต่อ
062-569-7946
เวลา เปิด-ปิด
เปิดให้บริการ 10.00 -23.00 น. (ปิดวันอังคาร)
ประเภทร้าน
Cafe ( คาเฟ่ )

6

B-Story Café

          ร้าน B-Story Cafe : อยู่ที่ BTS สถานีราชเทวี ตัวร้านค่อนข้างเด่นหากเดินลงมาก็จะเจอเลยค่ะ ร้านอยู่ฝั่ง coco walk ร้านตกแต่งด้วยต้นไม้และดอกไม้ชนิดต่างๆ ความรู้สึกเหมือนอยู่ในสวนอังกฤษอะไรประมาณนั้นเลย อิอิ จุดเด่นของทางร้านนอกจากจะเป็นอาหาร ขนมหวานและการตกแต่ง เข้าไปเเล้วดูคล้ายกับอยู่ในสวนหรือเรือนกระจกติดกับธรรมชาติ ต้นไม้ดอกไม้ และถ้าหากมีเทศกาลอะไรร้านก็จะตกแต่งไปตามเทศกาลนั้นๆ เช่น คริสต์มาส ฮาโลวีน เรื่องเมนูอาหารก็มีให้เลือกทั้งคาวและหวานเลยค่ะ ราคาเริ่มต้นที่ 200 บาทขึ้นไป เรียกได้ว่ามาร้านเดียวครบทุกอย่างเลย

บรรยากาศหน้าร้าน

ในภาพอาจจะมี ต้นพืช, ตาราง, สถานที่ในร่ม และอาหาร 

บรรยากาศภายในร้าน

ในภาพอาจจะมี เครื่องดื่ม และสถานที่ในร่ม

เมนูเครื่องดื่มน่ารักมากกกกกก

 

Cr. ภาพ Facebook : B-Story Cafe

ที่อยู่
89/35 ถนน พญาไท แขวง ถนนเพชรบุรี เขต ราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400 (Bts ราชเทวี (Exit4) ลง BTS มาก็เจเลย ร้านอยู่ฝั่ง coco walk)
เบอร์ติดต่อ
0957101777 ,026565677
เวลา เปิด-ปิด
จ.-อา. 10:00-23:00น.
ประเภทร้าน
Cafe ( คาเฟ่ )

7

The Blooming Gallery

          คาเฟ่ชาเปิดใหม่ที่อยู่ย่านทองหล่อ บรรยากาศของคาเฟ่แห่งนี้เป็นเรือนดอกไม้สไตล์ยุโรป เมนูอาหารมีตั้งแต่อาหารคาวไปจนถึงอาหารหวาน ซึ่งพิถีพิถันในขั้นตอนการทำและจะสอดแทรกรายละเอียดของชาและดอกไม้ลงไปในอาหารทุกจาน เมนูอาหารที่แนะนำคือ Tomyum Quinoa with King Prawns (280 บาท) ส่วนของหวานแนะนำเป็น The Blooming Garden (350 บาท) คือเมนูดาร์กช็อกโกแลตลาวาเสิร์ฟคู่กับไอศกรีม และ A Path in the Forest (380 บาท) มูสมัทฉะที่ชั้นล่างเป็นชีสเค้ก ให้กลิ่นและรสชาติของมัทฉะและชีสเต็มๆ คำ หากได้ลองสักคำแล้วจะติดใจ

ในภาพอาจจะมี ผู้คนกำลังนั่ง, ตาราง, เครื่องดื่ม และสถานที่ในร่ม

ในภาพอาจจะมี ของหวาน และอาหาร

เมนู A Path in the Forest คอชาเขียวห้ามพลาด

Cr.ภาพทั้งหมดจาก Facebook The Blooming Gallery

ที่อยู่
538-540 ซอยสุขุมวิท 55 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
02 063 5508
เวลา เปิด-ปิด
10.00 - 0.00 น.
ประเภทร้าน
Cafe ( คาเฟ่ )

8

The Glass House Pattaya

          “The Glass House Pattaya” ร้านอาหารนั่งสบาย เหมือนอยู่ริมชายหาดส่วนตัว ตกแต่งสไตล์อังกฤษ เน้นโทนสีขาว และมีกระจก มีอาหารประเภท Thai-National Seafood พบเมนูหลากหลายโดยเฉพาะอาหารทะเลสดๆ อาทิ กรรเชียงปู กุ้งกลาสเฮ้าส์ และห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน เป็นต้น บรรยากาศยามเย็นจะเห็นได้จากความสุขของทุกโต๊ะ ที่เพลิดเพลินกับอาหารอร่อยแล้วยังได้ชื่นชมกับความสวยของแสงของพระอาทิตย์ ใครที่กลัวว่าจะร้อนมากเกินไปหมดห่วงได้ เพราะที่ร้านจะมีร่มคันใหญ่ตั้งไว้ หรือบางมุมก็มีหลังคาคอยบังแดด สำหรับช่วงนี้อากาศจะร้อนเป็นพิเศษ ใครอยากหลบไอร้อนสามารถเลือกนั่งในห้องแอร์ได้ครับ ตกแต่งได้น่านั่งไม่แพ้โซน Open Air กันเลยทีเดียว ราคาเริ่มต้นที่ 100 บาท

ไม่มีข้อความกำกับภาพอัตโนมัติ

ในภาพอาจจะมี ต้นไม้, ท้องฟ้า, ต้นพืช และสถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี ต้นไม้, ต้นพืช, ตาราง และสถานที่กลางแจ้ง

Cr. ภาพ Facebook ร้าน The Sky Gallery Pattaya

ที่อยู่
5/22 หมู่ 2 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
เบอร์ติดต่อ
038-255-922, 081-266-6110
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน 11:00 - 24.00 น.
ประเภทร้าน
Thai ( อาหารไทย )
Seafood ( อาหารทะเล )

          เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อนๆ กับ 8 ร้านอาหารสไตล์เรือนกระจกที่ Ryoii มาแนะนำในวันนี้ หวังว่าจะถูกใจหนุ่มๆ ที่กำลังมองหาร้านอาหารไว้เอาใจแฟนสาวกันนะคะ ว่าแล้วก็อย่ารอช้าเลยค่ะ รีบตามพิกัดร้านไปดีกว่าค่าาาาา 

8 ร้านอาหารเรือนกระจก บรรยากาศดีโรแมนติกเหมาะไป...


TOP