8 ร้านอาหารเรือนกระจก บรรยากาศดีโรแมนติกเหมาะไปเดทหน้าหนาว

         ลมหนาวมาเยือนแบบนี้ หากใครที่กำลังมองหาร้านอาหารไว้พาคู่รักไปสวีทอยู่ละก็ Ryoii แนะนำนี่เลยค่ะ 8 ร้านอาหารสไตล์เรือนกระจกที่สุดแสนจะโรแมนติก งานนี้บอกได้เลยว่ามัดใจแฟนอยู่หมัดแน่นอนจ้า มาดูกันดีกว่าว่าร้านไหนบ้าง 

1

Lady L Garden Bistro

             Lady L Garden Bistro ร้านอาหารในสวนของบ้านปาร์คนายเลิศ บรรยากาศร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์น โดยใช้เป็นกระจกในการตกแต่งตัวร้าน บรรยากาศรอบร้านและในร้านจะมีต้นไม้ปลูก เพื่อให้ได้ความสดชื่นแบบธรรมชาติแท้ๆ ส่วนเมนูอาหารของทางร้านเน้นเป็นเมนูอาหารสไตล์ตะวันตก เช่น เมนูเส้นแองเจิลแฮร์ ซอสครีมเห็ดทรัฟเฟิล ราคา 460 บาท เมนูซุปข้นปู ราคา 360 บาท และของหวานพุดดิ้งอินทผลัมซอสบัทเตอร์สก๊อตซ์ ราคา 320 บาท หากใครที่กำลังมองหาร้านอาหารบรรยากาศเรือนกระจกอยู่ละก็ไปร้านนี้ต้องถูกใจอย่างแน่นอนจ้า

 

ที่อยู่
4 ซอย สมคิด แขวง ลุมพินี เขต ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
02 655 4446
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการ 09:00-22:00 น.
ประเภทร้าน
International ( อาหารนานาชาติ )

2

Monkey Tree Garden

               Monkey Tree Garden ร้านอาหารบรรยากาศสุดธรรมชาติ โดยร้านนี้ตั้งอยู่ที่สมุทรสาคร หน้าโครงการ คีท พลาซ่าไม่ไกลจากกรุงเทพนี่เอง สามารถขับรถไปเช้าเย็นกลับไปได้ บรรยากาศร้านมีการตกแต่งไปด้วยต้นไม้ทำให้มองแล้วรู้สึกร่มรื่น ซึ่งตัวร้านเน้นเป็นกระจกเพื่อให้มองเห็นวิวทิวทัศน์ภายนอกร้านได้ และยังเพิ่มความปลอดโปร่งให้กับตัวร้านอีกด้วย ส่วนเมนูของทางร้านก็มีให้เลือกทั้งเมนูคาว-หวานเพื่อนๆ สามารถแวะเข้ามานั่งทานข้าวแบบชิลๆ หรือจะมาพักผ่อนในช่วงวันหยุดได้ ราคาเมนูเริ่มต้นที่ประมาณไม่เกิน 100 บาท

ไม่มีข้อความกำกับภาพอัตโนมัติ

Cr. ภาพ Facebook Monkey Tree Garden

ที่อยู่
158/69 ตำบล พันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมืองสมุทรสาคร สมุทรสาคร 74000
เบอร์ติดต่อ
061-861-6677
เวลา เปิด-ปิด
เปิดให้บริการ 10:30 - 23:00 น.
ประเภทร้าน
Delivery ( ร้านอาหารจัดส่ง )

SPONSORED

3

Patom Organic Living

           ร้าน Patom ร้านนี้บอกเลยว่าเหมาะกับคนที่รักสุขภาพมากๆ ค่ะ เพราะเมนูทางร้านเค้าเป็นออร์แกนิก นอกจากนี้ก็ยังมีบรรยากาศสวนสวยๆ ให้ได้ชมกันอีกด้วยค่ะ ตัวบรรยากาศร้านเองเป็นคาเฟ่เรือนกระจก เน้นการตกแต่งโยใช้วัสดุจากไม้ และกระจกเป็นหลักค่ะ สำหรับเมนูน่าทาน เช่น ข้าวยำดอกไม้ ที่เสิร์ฟมาในรูปแบบของปิ่นโตแสนเก๋ ยำส้มโอ ราคา 80฿ ไก่สะเต๊ะ ราคา 160฿ ก๋วยเตี๋ยวลุยสวนมังสวิรัต ราคา 130฿ นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูเครื่องดื่ม และขนมหวานทั้งขนมไทย และขนมต่างๆ อีกมากมายค่าา ทั้งบรรยากาศ ทั้งการจัดแต่งหน้าตาของเมนูต่างๆ ต้องบอกเลยว่าน่าไปลองมากกก ʕ·ᴥ·ʔ

  

Cr.ภาพทั้งหมดจากเพจร้าน Patom

ที่อยู่
9 2 ซอย พร้อมพรรค แขวง คลองตันเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
เบอร์ติดต่อ
02 084 8649
เวลา เปิด-ปิด
อ. - อา. 9:30 - 18:00น.
ประเภทร้าน
International ( อาหารนานาชาติ )
Cafe ( คาเฟ่ )
Organic ( ออแกนิค )

4

 Maki Maki 

 

เป็นร้านอาหาญี่ปุ่นอีก 1 ร้านที่มีความอร่อยเเละความสดใหม่ของวัตถุดิบที่ทางร้านคัดเลือกมาอย่างดี ที่ทำให้ลูกค้าทั้งเก่าเเละใหม่เเวะเวียนเข้ามาชิมกันมากมายต่างก็บอกเหมือนกันว่า อร่อยยกนิ้วเลยทีเดียว เเถมมีสาขาถึง 2 คือสาขาทองหล่อ เเละสาขาสยามพารากอน ใครใกล้ที่ไหนก็ไปทีนั่นเลย

 

ที่อยู่
มีสองสาขา คือสยามพารากอน ชั้น G สามารถขึ้นBTSลงสถานีสยามได้ เเละสาขาทองหล่อซอย 5 สามารถขึ้น BTS ลงสถานีทองหล่อ ( เป็นสาขาที่ปรากฏในเเผนที่)
เบอร์ติดต่อ
02 712 8181
เวลา เปิด-ปิด
17.30-23.00 น.
ประเภทร้าน
Japanese ( อาหารญี่ปุ่น )
Sushi Sashimi ( ซูชิ ซาซิมิ )

5

Daydream Believer

     ร้านDaydream Believer ตั้งอยู่ใกล้ BTS อารีย์ ด้านเมนูอาหารเป็นเเนวผสมสานทั้งอาหารไทยเเละอาหารฝรั่ง บรรยากาศร้านโปร่งโล่งสบายมากเพราะเป็นกระจกทั้งหลังเลย ที่ร้านมีบริการอาหารอร่อยๆ ขนมหวานเเละเครื่องดื่มแบบที่ถ้าใครกำลังมองหาร้านอาหารอร่อยๆ สำหรับมื้อกลางวันล่ะก็ต้องไปทานให้ได้ค่ะ ราคาเฉลี่ย 100-290 บาท ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่ห้ามพลาดเลยนะคะ

 

  

 

Cr. ภาพ Facebook Daydream Believer

ที่อยู่
436/1 ซอยพหลโยธิน 12 เเขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
เบอร์ติดต่อ
062-569-7946
เวลา เปิด-ปิด
เปิดให้บริการ 10.00 -23.00 น. (ปิดวันอังคาร)
ประเภทร้าน
Cafe ( คาเฟ่ )

6

B-Story Café

          ร้าน B-Story Cafe : อยู่ที่ BTS สถานีราชเทวี ตัวร้านค่อนข้างเด่นหากเดินลงมาก็จะเจอเลยค่ะ ร้านอยู่ฝั่ง coco walk ร้านตกแต่งด้วยต้นไม้และดอกไม้ชนิดต่างๆ ความรู้สึกเหมือนอยู่ในสวนอังกฤษอะไรประมาณนั้นเลย อิอิ จุดเด่นของทางร้านนอกจากจะเป็นอาหาร ขนมหวานและการตกแต่ง เข้าไปเเล้วดูคล้ายกับอยู่ในสวนหรือเรือนกระจกติดกับธรรมชาติ ต้นไม้ดอกไม้ และถ้าหากมีเทศกาลอะไรร้านก็จะตกแต่งไปตามเทศกาลนั้นๆ เช่น คริสต์มาส ฮาโลวีน เรื่องเมนูอาหารก็มีให้เลือกทั้งคาวและหวานเลยค่ะ ราคาเริ่มต้นที่ 200 บาทขึ้นไป เรียกได้ว่ามาร้านเดียวครบทุกอย่างเลย

บรรยากาศหน้าร้าน

ในภาพอาจจะมี ต้นพืช, ตาราง, สถานที่ในร่ม และอาหาร 

บรรยากาศภายในร้าน

ในภาพอาจจะมี เครื่องดื่ม และสถานที่ในร่ม

เมนูเครื่องดื่มน่ารักมากกกกกก

 

Cr. ภาพ Facebook : B-Story Cafe

ที่อยู่
89/35 ถนน พญาไท แขวง ถนนเพชรบุรี เขต ราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400 (Bts ราชเทวี (Exit4) ลง BTS มาก็เจเลย ร้านอยู่ฝั่ง coco walk)
เบอร์ติดต่อ
0957101777 ,026565677
เวลา เปิด-ปิด
จ.-อา. 10:00-23:00น.
ประเภทร้าน
Cafe ( คาเฟ่ )

7

The Blooming Gallery

          คาเฟ่ชาเปิดใหม่ที่อยู่ย่านทองหล่อ บรรยากาศของคาเฟ่แห่งนี้เป็นเรือนดอกไม้สไตล์ยุโรป เมนูอาหารมีตั้งแต่อาหารคาวไปจนถึงอาหารหวาน ซึ่งพิถีพิถันในขั้นตอนการทำและจะสอดแทรกรายละเอียดของชาและดอกไม้ลงไปในอาหารทุกจาน เมนูอาหารที่แนะนำคือ Tomyum Quinoa with King Prawns (280 บาท) ส่วนของหวานแนะนำเป็น The Blooming Garden (350 บาท) คือเมนูดาร์กช็อกโกแลตลาวาเสิร์ฟคู่กับไอศกรีม และ A Path in the Forest (380 บาท) มูสมัทฉะที่ชั้นล่างเป็นชีสเค้ก ให้กลิ่นและรสชาติของมัทฉะและชีสเต็มๆ คำ หากได้ลองสักคำแล้วจะติดใจ

ในภาพอาจจะมี ผู้คนกำลังนั่ง, ตาราง, เครื่องดื่ม และสถานที่ในร่ม

ในภาพอาจจะมี ของหวาน และอาหาร

เมนู A Path in the Forest คอชาเขียวห้ามพลาด

Cr.ภาพทั้งหมดจาก Facebook The Blooming Gallery

ที่อยู่
538-540 ซอยสุขุมวิท 55 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
02 063 5508
เวลา เปิด-ปิด
10.00 - 0.00 น.
ประเภทร้าน
Cafe ( คาเฟ่ )

8

The Glass House Pattaya

          “The Glass House Pattaya” ร้านอาหารนั่งสบาย เหมือนอยู่ริมชายหาดส่วนตัว ตกแต่งสไตล์อังกฤษ เน้นโทนสีขาว และมีกระจก มีอาหารประเภท Thai-National Seafood พบเมนูหลากหลายโดยเฉพาะอาหารทะเลสดๆ อาทิ กรรเชียงปู กุ้งกลาสเฮ้าส์ และห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน เป็นต้น บรรยากาศยามเย็นจะเห็นได้จากความสุขของทุกโต๊ะ ที่เพลิดเพลินกับอาหารอร่อยแล้วยังได้ชื่นชมกับความสวยของแสงของพระอาทิตย์ ใครที่กลัวว่าจะร้อนมากเกินไปหมดห่วงได้ เพราะที่ร้านจะมีร่มคันใหญ่ตั้งไว้ หรือบางมุมก็มีหลังคาคอยบังแดด สำหรับช่วงนี้อากาศจะร้อนเป็นพิเศษ ใครอยากหลบไอร้อนสามารถเลือกนั่งในห้องแอร์ได้ครับ ตกแต่งได้น่านั่งไม่แพ้โซน Open Air กันเลยทีเดียว ราคาเริ่มต้นที่ 100 บาท

ในภาพอาจจะมี ต้นไม้, ท้องฟ้า, ต้นพืช และสถานที่กลางแจ้ง

Cr. ภาพ Facebook ร้าน The Sky Gallery Pattaya

ที่อยู่
5/22 หมู่ 2 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
เบอร์ติดต่อ
038-255-922, 081-266-6110
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน 11:00 - 24.00 น.
ประเภทร้าน
Thai ( อาหารไทย )
Seafood ( อาหารทะเล )

          เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อนๆ กับ 8 ร้านอาหารสไตล์เรือนกระจกที่ Ryoii มาแนะนำในวันนี้ หวังว่าจะถูกใจหนุ่มๆ ที่กำลังมองหาร้านอาหารไว้เอาใจแฟนสาวกันนะคะ ว่าแล้วก็อย่ารอช้าเลยค่ะ รีบตามพิกัดร้านไปดีกว่าค่าาาาา 

8 ร้านอาหารเรือนกระจก บรรยากาศดีโรแมนติกเหมาะไป...TOP