รวมร้านอาหารภูเก็ต 2567 ร้านอร่อย ร้านดัง ร้านอาหารเก่าแก่ ที่เมื่อไปภูเก็ตแล้วต้องแวะ!!

 

          Ryoiireview ขอเอาใจสายกินกันแล้ววว และในวันนี้ก็พาไปไกลถึง #ภูเก็ต จังหวัดนี้บอกเลยว่ามีร้านเด็ดๆ อยู่เพียบ!! ทั้งร้านดัง ร้านเก่าแก่ ร้านอร่อยการันตีด้วยรางวัลติดไม้ติดมือ สายสตรีทฟู้ด ติ่มซำ สายอาหารทะเลมาแล้วถึงที่นี่บอกเลยว่าไม่มีผิดหวังค่าาา

 

 

1

หวานละมุน ภูเก็ต

 

ร้านหวานละมุน ภูเก็ต เปิดบริการตามปกติ ทุกวัน 11.00-23.00 น.

สอบถามเพิ่มเติม โทร. 092-673-1333
 

          หวานละมุน ภูเก็ต พิกัด : 95/6 ถนนภูเก็ต ร้านจะอยู่ใกล้วงเวียนหอนาฬิกาติดกับห้างทองหยี่เต้ง สำหรับร้านนี้ต้องบอกว่าเป็นร้านขนมหวานสูตรดังเดิมประจำเมืองภูเก็ต เพราะสูตรความอร่อยเค้ามีมามากกว่า 70 ปี! ที่ส่งต่อกันมาแบบรุ่นสู่รุ่น เมนูขนมหวานทำสดใหม่ในทุกๆ วัน แถมมีเมนูให้เลือกทานมากกว่า 100 เมนู ทั้งขนมหวานสูตรดั้งเดิมของภูเก็ตและขนมหวานสมัยใหม่แต่ละเมนูน่าทานมากกก เริ่มต้นที่เมนูเด็ดอย่าง "โอ้เอ๋ว" ถือเป็นเมนูที่ต้องทานให้ได้เมื่อมาเยือนเมืองภูเก็ต และน้ำแข็งใสโอ้เอ๋ว+ลูกชก หรือจะเป็นข้าวเหนียวดำ (บีโกหมอย) ไอศกรีมเผือกมะพร้าวกะทิ, ทับทิมกรอบซาหริ่มไอศกรีมกะทิ, เต้าทึงน้ำลำไย, ปังหวาน คากิโกริ และปิดท้ายด้วยเมนูน้ำลำไยสดน้ำแข็งเกล็ด 

 

บรรยากาศหน้าร้าน

ปังหวานนมเย็น ราคา 69 บาท

โอ้เอ๋ว

ข้าวดหนียวดำไอศกรีมเผือก (บีโกหมอย) พรีเมียม ราคา 89 บาท

ไอศกรีมกะทิสดทรงเครื่อง+บัวลอย

รวมมิตรกะทิสด ไอศกรีมรวมมิตรพรีเมียม ราคา 99 บาท

ทับทิมกรอบ+ซาหริ่ม ไอศกรีมกะทิ ราคา 69 บาท

แปะก๊วยน้ำลำไย ราคา 35 บาท

          เมนูแนะนำ : สวีทโทสต์อย่าง โทสต์มะพร้าวน้ำหอมบ้านแพ้ว ไอติมกะทิสดเข้มข้น พร้อมขนมปังโทสต์นุ่มๆ เมนูนี้จะทานพร้อมซอสมะพร้าวรสชาติหวานละมุน

 

บิงซูมะม่วงและข้าวเหนียวมะม่วง

ข้าวเหนียวทุเรียน ไอศกรีมกะทิ ราคา 99 บาท

         อีกหนึ่งเมนูที่ใครทานแล้วก็ต้องติดใจกับเมนู "ข้าวเหนียวทุเรียน" รสชาติหอมหวานมันสุดละมุน และในช่วงฤดูทุเรียน ทางร้านหวานละมุนเค้ามีการจำหน่ายทุกเรียนสดๆ ส่งตรงจากสวนจังหวัดจันทบุรี ซึ่งจะมีให้เลือกทานทั้งแบบแบ่งขายเป็นพลูและขายทั้งลูกเลยค่ะ

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook หวานละมุน ภูเก็ต

ที่อยู่
95 6-7 ถ. ภูเก็ต ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต
เบอร์ติดต่อ
092-673-1333
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน 11.00-23.00 น.
ประเภทร้าน
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศกรีม )

SPONSORED

2

MB All Seafood Restaurant

 

ร้าน MB All Seafood Restaurant เปิดบริการตามปกติ ทุกวัน 11.00-22.00 น.

สอบถามเพิ่มเติม โทร. 092-860-1333

 

            MB All Seafood Restaurant ร้านอาหารทะเลในจังหวัดภูเก็ต พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารทะเลสดใหม่ ทางร้านจะรับวัตถุดิบแบบเป็นๆ สดใหม่จากเรือประมงในทุกเช้าค่ะ นำมาปรุงเป็นเมนูอาหารผสมผสานกับฝีมือของเชฟประจำร้าน ทำให้ได้เมนูอาหารที่รสชาติดีและสดใหม่จริงๆ ค่ะ

            เมนูอาหารของทางร้านจะเป็นเมนูอาหารไทยและอาหารญี่ปุ่นจากวัตถุดิบอาหารทะเลให้เลือกทานหลากหลาย แต่ถ้ามาถึงร้าน MB All Seafood Restaurant ก็ต้องห้ามพลาดกับเมนู MB All Seafood Signature เมนูหม้อนึ่งซีฟู้ดหนึ่งเดียวในไทย จัดเต็มเมนูอาหารทะเลหลากหลาย นึ่งร้อนๆ เพื่อให้วัตถุดิบยังคงความหวาน ชุ่มฉ่ำเป็นอย่างดีค่ะ สำหรับเมนูนี้จะมีความพิเศษตรงที่เมื่อทานซีฟู้ดนึ่งจนหมดแล้ว จะปิดท้ายความอร่อยด้วยโจ๊กร้อนๆ ด้านล่างของหม้อค่ะ อิ่มอร่อยครบจบในเมนูเดียว

            หรือถ้าใครอยากยังไม่อิ่มจุใจ เชฟก็ยังมีเมนูอาหารทะเลอื่นๆ ให้เลือกทานอีกมากมายหลายรูปแบบค่ะ เช่น ซาชิมิเซต, ปูผัดผงกะหรี่, กั้งทอดกระเทียม, ปูนึ่งซีอิ๊ว, ปลาหมึกนึ่งมะนาว และต้มยำทะเลค่ะ นอกจากนี้ฏ้ยังมีอาหารทานเล่น ของหวาน ผลไม้ และเครื่องดื่มอีกด้วยค่ะ

            สำหรับร้าน MB All Seafood Restaurant เป็นอีกหนึ่งร้านที่คนรักอาหารทะเลต้องห้ามพลาดจริงๆ ค่ะ มาที่นี่จะได้ทานเมนูอาหารทะเลคุณภาพดี สด ใหม่ การันตีความอร่อย นึกถึงอาหารทะเลภูเก็ตต้องนึกถึง MB All Seafood ค่ะ

 

MB All Seafood Signature

ผัดไทยกุ้งมังกรเจ็ดสี

กั้งทอดกระเทียม

ปูผัดผงกะหรี่

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook MB All Seafood Restaurant - ร้านอาหาร เอ็มบี ออลล์ ซีฟู้ด

ที่อยู่
170/6 ถ.เฉลิมพระเกียรติรัชกาล ที่ 9 รัษฏา เมือง ภูเก็ต 83000
เบอร์ติดต่อ
092-860-1333
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน 11.00-22.00 น.
ประเภทร้าน
Seafood ( อาหารทะเล )

3

เอ้ก อี เอ้ก ข้าวมันไก่ตอน

 

เอ้ก อี เอ้ก ข้าวมันไก่ตอน เปิดบริการทุกวัน เวลา 06.30-22.00 น.
สอบถามเพิ่มเติม โทร. 083 528 3555

 

          เอ้ก อี เอ้ก ข้าวมันไก่ตอน พิกัดร้าน : 93/2 ถนนภูเก็ต ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมือง (ติดกับลานนวมินทร์ ก่อนถึงร้านหวานละมุน) สำหรับร้านนี้ถือเป็นร้านข้าวมันไก่อีกหนึ่งร้านที่ไม่ควรพลาดค่ะ กับร้านเอ้ก อี เอ้ก ข้าวมันไก่ตอน ที่การันตีความอร่อยด้วยสูตรเด็ดประจำครอบครัวที่มีมากว่า 70 ปี ในส่วนของรสชาติบอกเลยว่าไม่เป็นรองใครแน่นอนค่ะ โดยเมนูอาหารของทางร้านจะมีให้เลือกทานทั้งข้าวมันไก่ต้ม ข้าวมันไก่ทอด และยังเครื่องดื่มหวานๆ เย็นๆ ที่ทานแล้วชื่นใจสุดๆ 

          เมนูเด็ดที่ต้องลองคือ 'เอ้ก อี เอ้ก สไตล์' (ราคา 100 บาท) ที่จะจัดเต็มมาทั้งเนื้อไก่ต้ม 1 จาน ข้าวมัน 1 ถ้วย และน้ำจิ้ม 3 แบบ เนื้อไก่นุ่มฉ่ำเคี้ยวแล้วจะมีความสู้ฟันนิดๆ เพราะทางร้านเค้าจะเลือกใช้ไก่ตอนที่ส่งตรงมาจากจังหวัดนครปฐมเลยทีเดียวค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูข้าวมันไก่แบบจานให้เลือกทานอีกด้วยโดยจะมีให้เลือกทานทั้ง 'ข้าวมันไก่ตอน' (ราคา 60 บาท) ที่เน้นทั้งความนุ่มและฉ่ำของเนื้อไก่แถมยังสามารถเลือกส่วนของเนื้อไก่ได้ตามใจชอบเลยค่ะ และเมื่อทานพร้อมน้ำจิ้มข้าวมันไก่สูตรเด็ดของทางร้านก็จะยิ่งเสริมรสชาติของเนื้อไก่ต้มให้อร่อยยิ่งขึ้น เมนูต่อมาก็ต้องเป็น 'ข้าวมันไก่ทอด' (ราคา 60 บาท) เมนูนี้เอาใจคนรักการทานไก่ทอด เพราะว่าเนื้อไก่เค้าจะมีความกรอบนอกนุ่มในเมื่อทานพร้อมน้ำจิ้มไก่ทอดแล้วบอกเลยว่าฟินสุดๆ แต่ถ้าใครที่ยังเลือกไม่ถูกแนะนำเลยว่าให้สั่ง 'ข้าวมันไก่ผสม' (ราคา 70 บาท) รับรองว่าตอบโจทย์แน่นอนเพราะมีให้เลือกทานทั้งเนื้อไก่ต้มและเนื้อไก่ทอดเลยค่าา 

 

มีเมนูให้เลือกทานทั้งไก่ทอดและไก่ต้ม

'เอ้ก อี เอ้ก สไตล์' (ราคา 100 บาท)

'ข้าวมันไก่ตอน' (ราคา 60 บาท)

'ข้าวมันไก่ทอด' (ราคา 60 บาท)

'ข้าวมันไก่ผสม' (ราคา 70 บาท)

เนื้อไก่นุ่มเด้งสู้ฟันเป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน ทางร้านเค้าจะเลือกใช้ไก่ตอนที่ส่งตรงมาจากจังหวัดนครปฐม

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook เอ้ก อี เอ้ก ข้าวมันไก่ตอน

ที่อยู่
เอ้กอีเอ้ก ข้าวมันไก่ตอน 93/4 ถ. ภูเก็ต ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต
เบอร์ติดต่อ
083 528 3555
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการทุกวัน เวลา 06.30-22.00 น.
ประเภทร้าน
Order rice and curry ( อาหารจานเดียว ตามสั่ง ข้าวแกง )

4

ร้านปลาเบ็ด ข้าวต้มปลา Fishing Restaurant

 

ร้านปลาเบ็ด ข้าวต้มปลา Fishing Restaurant เปิดบริการทุกวัน เวลา 07.30-13.30 และ 16.30-23.30 น.
สอบถามเพิ่มเติม โทร. 081 396 9307

 

          ร้านปลาเบ็ด ข้าวต้มปลา พิกัดร้าน : ลานวมินทร์ (ร้านอยู่ซ้ายมือติดกับร้านข้าวมันไก่เอ้กอิเอ้ก) ร้านนี้ถือร้านข้าวต้มปลาเจ้าดังอีกหนึ่งร้านที่ชาวภูเก็ตคุ้นเคยกันดี เพราะด้วยเมนูอาหารที่สดใหม่และน่าทานสุดๆ อย่างเมนูข้าวต้มปลา เมนูอาหารทะเล และเมนูกับข้าวต่างๆ ที่บอกเลยว่าน่าลิ้มลองทุกเมนู จุดเด่นร้านนี้คือทางร้านจะเลือกใช้เฉพาะปลาเบ็ดสดๆ เท่านั้น ปลาไม่แช่น้ำยาจึงทำให้เนื้อปลามีความสด อร่อย และสะอาด ที่สำคัญคือราคาไม่แรง และนอกจากเมนูอาหารแล้วที่นี่เค้าก็ยังโดดเด่นในเรื่องของบรรยากาศที่น่านั่งและมีมุมถ่ายรูปสุดเก๋ไว้สำหรับลูกค้าที่มาทานอาหารที่ร้านอีกด้วยค่ะ

          แต่ก่อนอื่นเรามาดูเมนูอาหารเด็ดๆ ของทางร้านกันก่อนดีกว่า เผื่อใครที่กำลังจะตามไปทานจะได้ไม่ต้องเครียด เพราะที่ร้านปลาเบ็ด ข้าวต้มปลา เค้ามีเมนูน่าทานเยอะมาก เริ่มต้นกันที่ 'ข้าวต้มทะเลรวม (ราคา 220 บาท)' มัดรวมความอร่อยและสดใหม่ทั้งหอยนางรม, กุ้ง, กั้ง และปลากะพง เรียกได้ว่าเสมือนส่งตรงจากทะเลเลยทีเดียว ต่อมาคือเมนู 'ลวกจิ้มทะเลรวม (ราคา 260 บาท)' เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ ไม่ว่าจะทานกับกุง หอย หรือปลาก็เข้ากันดีสุดๆ และปิดท้ายเมนู 'แกงส้มปลาเก๋า (ราคา 180 บาท)' รสชาติจัดจ้านถึงเครื่องแกงสูตรลับเฉพาะของชาวภูเก็ตนั่นเอง

เมนูน่าทานอื่นๆ : กุ้งผัดสะตอเครื่องแกง, จาระเม็ดทองเจี๋ยนตะไคร้, หอยนางรมลวกจิ้ม, ฉู่ฉี่ปลา, ต้มยำรวมทะเล, แกงส้มปลากะพงแดง, หัวปลาอบมะระ, ปลากระพงนึ่งซีอิ้ว และปลาเก๋าราดพริก

 

มุมถ่ายรูปที่ไม่ควรพลาด

บรรยากาศภายในร้าน

เมนูข้าวต้มรวมทะเล

ข้าวต้มรวมทะเล กั้งตัวโตๆ แบบนี้เลย

ข้าวต้มปลากะพง

ข้าวต้มปลาเก๋าเนื้อปลาสดเด้ง

เมนูลวกจิ้มทะเลรวม

เมนูแกงส้ม เลือกได้ทั้งปลากะพงและปลาเก๋า

เมนูปลาราดพริก เลือกได้ทั้งปลากะพงและปลาเก๋า

เมนูปลานึ่งซีอิ๊ว เลือกได้ทั้งปลากะพงและปลาเก๋า

ผัดฉ่าเครื่องใน

จุดเด่นร้านนี้คือทางร้านจะเลือกใช้เฉพาะปลาเบ็ดสดๆ เท่านั้น ปลาไม่แช่น้ำยาจึงทำให้เนื้อปลามีความสด อร่อย และสะอาด

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ร้านปลาเบ็ด ข้าวต้มปลา Fishing Restaurant

ที่อยู่
93 3 ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000
เบอร์ติดต่อ
โทร. 081 396 9307
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการทุกวัน เวลา 07.30-13.30 และ 16.30-23.30 น.
ประเภทร้าน
Seafood ( อาหารทะเล )
Rice soup ( ข้าวต้ม, โจ๊ก )

5

Ton Oak Seafood & Café

 

ร้าน Ton Oak Seafood & Café เปิดบริการตามปกติ ทุกวัน 10.00-21.00 น.

สอบถามเพิ่มเติม โทร. 098-828-2288

 

           Ton Oak Seafood & Café ร้านอาหารและคาเฟ่ในซอยแหลมหิน ภูเก็ตค่ะ ร้านนี้เป็นร้านอาหารทะเลที่บรรยากาศมากๆ บรรยากาศร้านกว้างขวาง ใหญ่โต มีที่นั่งให้เลือกนั่งถึง 2 ชั้นค่ะ มีโซนริมระเบียงบรรยากาศดีๆ ให้เลือกนั่งด้วยค่าา สำหรับเมนูอาหารก็จะเน้นเป็นเมนูอาหารทะเล และอาหารไทยค่ะ วัตถุดิบขึ้นชื่อเรื่องความสด ไซซ์เบิ้มๆ ปรุงโดยเชฟผู้เชี่ยวชาญจนได้รสชาติที่อร่อยถูกปากจนเป็นอีกหนึ่งร้านที่หลายๆ คนเลือกมาซ้ำเลยค่ะ เมนูแนะนำ เช่น กุ้งลายเสือซาชิมิ กุ้งแชบ๊วยอบเกลือ ปูม้านึ่ง หอยแครงเผา หอยนางรมสด และลูกชิ้นปลาลวกค่ะ ราคาอาหารอยู่ที่ประมาณ 100-600 บาทค่ะ

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook Ton Oak Seafood & Café

ที่อยู่
99/9 ตำบลเกาะแก้ว อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000
เบอร์ติดต่อ
098-828-2288
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน 10.00-21.00 น.
ประเภทร้าน
Thai ( อาหารไทย )
Seafood ( อาหารทะเล )
Cafe ( คาเฟ่ )

6

เพียงไพร

 

ร้านเพียงไพร เปิดบริการตามปกติ ทุกวัน 10.00-20.00 น.

สอบถามเพิ่มเติม โทร. 088-768-1497

 

           เพียงไพร ร้านอาหารไทย-พื้นเมืองภูเก็ตสุดลึกลับ ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติใกล้ๆ กับน้ำตกบางแป จังหวัดภูเก็ตค่ะ ร้านนี้ขอบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่อาหารหลักร้อยวิวหลักล้านจริงๆ เพราะบรรยากาศเขาดีมากกก รายล้อมด้วยธรรมชาติแสนเงียบสงบ ส่วนเมนูอาหารก็ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยจนการันตีด้วยมิชลินไกด์! เมนูแนะนำ เช่น แกงส้มปลาดอกดาหลา ปลาหมึกหอมผัดน้ำดำ หอยหวานผัดตะไคร้ หอยชักตีนลวก หมูทอดน้ำปลา กุ้งลายเสือผัดพริกสด และนอกจากนี้ก็ยังมีทั้งเมนูเครื่องดื่มเย็นๆ และของหวานอีกด้วยค่ะ ราคาอาหารเฉลี่ยอยู่ที่ 90-300 บาท

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook Peang-prai Restaurant ร้านอาหารเพียงไพร

ที่อยู่
ซอยบางเตย ตำบลป่าคลอก อำเภอถลาง ภูเก็ต 83110
เบอร์ติดต่อ
088-768-1497
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน 10.00-20.00 น.
ประเภทร้าน
Thai ( อาหารไทย )
Thai south ( อาหารใต้ )

7

พิเศษ

 

ร้านพิเศษ เปิดบริการตามปกติ ทุกวัน 11.00-21.00 น.

สอบถามเพิ่มเติม โทร. 097-352-5388

 

           ร้านพิเศษ ร้านอาหารแนะนำสำหรับคนที่มาเยือนภูเก็ตเลยค่ะ ร้านจะตั้งอยู่ที่โรงแรมสิริภูเก็ต ถนนเยาวราช ใกล้ๆ ที่ว่าการอำเภอเมืองภูเก็ตนะคะ เมนูของทางร้านจะเป็นอาหารไทย-ฟิวชัน ขนมหวาน และเครื่องดื่มหลากหลาย ขอบอกเลยว่าแต่ละเมนูพิเศษจริงๆ สมกับชื่อร้าน เพราะที่นี่จะคัดสรรเน้นตั้งแต่วัตถุดิบที่ดี นำมาปรุงให้รสชาติกลมกล่อมถูกปาก ที่สำคัญจัดเสิร์ฟในปริมาณที่บอกเลยว่าคุ้มค่า! ปูเน้นๆ ท็อปปิ้งแน่นๆ เมนูน่าทาน เช่น ห่อหมกปลาไส้ปู 190 บาท, ข้าวผัดปูก้อนโคตรพิเศษ 399 บาท, ปูก้อนผัดผงกะหรี่ 399 บาท, แกงคั่วหอยขมสะตอ 220 บาท, ปูก้อนคั่วพริกเกลือ 399 บาท, ไข่ข้นปูก้อน 299 บาท, คั่วกลิ้งไข่ปู 220 บาท, ปูดำไข่นึ่ง 690 บาท, ซูเฟล่แพนเค้กออริจินอล 199 บาท และชาไทยโคตรพิเศษ 199 บาท

 

ห่อหมกปลาไส้ปู 190 บาท

ข้าวผัดปูก้อนโคตรพิเศษ 399 บาท

ไข่ข้นปูก้อน 299 บาท

ปูก้อนผัดผงกะหรี่ 399 บาท

แกงคั่วหอยขมสะตอ 220 บาท

คั่วกลิ้งไข่ปู 220 บาท

ปูดำไข่นึ่ง 690 บาท

ซูเฟล่แพนเค้กออริจินอล 199 บาท

ชาไทยโคตรพิเศษ 199 บาท

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ร้านพิเศษ Piset Restaurant Phuket

ที่อยู่
โรงแรมสิริ ถนนเยาวราช ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต (ตั้งอยู่ถนนเยาวราช ใกล้สี่แยกที่ว่าการอำเภอเมืองภูเก็ต)
เบอร์ติดต่อ
097-352-5388
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน 11.00-21.00 น.
ประเภทร้าน
Thai ( อาหารไทย )
Thai south ( อาหารใต้ )

8

น้ำย้อย

 

ร้านน้ำย้อย เปิดบริการตามปกติ ทุกวัน 10.30-14.30 น., 16.30-19.30 น.

สอบถามเพิ่มเติม โทร. 099-629-3656

 

           ร้านน้ำย้อย ร้านอาหารเก่าแก่ในเมืองภูเก็ตค่ะ ร้านนี้เปิดมานานกว่า 20 ปีแล้วค่ะ บรรยากาศร้านแบบชิลๆ ผ่อนคลายสบายๆ เป็นกันเอง ส่วนเมนูอาหารก็อร่อยเด็ดขึ้นชื่อจนได้รางวัลการันตีจากมิชลิน ไกด์ติดไม้ติดมือ เมนูอาหารของทางร้านจะเป็นเมนูพื้นเมืองภูเก็ต อาหารใต้ และอาหารไทย เช่น แกงคั่วหอยขม เห็ดแครงผัดเครื่อง หมูฮ้อง แกงส้มปลากะพง น้ำพริกกุ้งเสียบ และเมี่ยงตาย้อย ราคาอาหารอยู่ที่ประมาณ 80-500 บาท

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ร้านน้ำย้อย

ที่อยู่
63/250 ถนนร่วมพัฒนา ตำบลรัษฎา อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000
เบอร์ติดต่อ
099-629-3656
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน 10.30-14.30 น., 16.30-19.30 น.
ประเภทร้าน
Thai ( อาหารไทย )
Thai south ( อาหารใต้ )

9

ครัวโอมภูเก็ต

 

ร้านครัวโอมภูเก็ต เปิดบริการตามปกติ ทุกวัน 10.30-21.00 น.

สอบถามเพิ่มเติม โทร. 076-631-523

 

           ครัวโอมภูเก็ต ร้านอาหารเจ้าเด็ดในอำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ตค่ะ ร้านนี้อร่อยการันตีมิชลิน ไกด์ 3 ปีซ้อน (2020-2022) ทางร้านพร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารใต้รสเด็ดฝีมือพ่อครัวประจำร้าน ที่ผันตัวจากนักดนตรีมาเป็นพ่อครัวมือฉมัง ซึ่งขอบอกเลยว่าแต่ละเมนูออกมาได้รสชาติดี จัดจ้านถึงเครื่อง แถมยังเสิร์ฟกันแบบจานใหญ่ล้นๆ ทานกันได้หลายคนแบบคุ้มค่าสุดๆ เมนูแนะนำ เช่น ต้มยำปลาเก๋าน้ำใส ฉู่ฉี่ปลามง กุ้งผัดชะอมไข่เค็ม กุ้งผัดกะปิสะตอ เอียมต้อคั่วเกลือ ราคาเมนูอยู่ที่ประมาณ 50-150 บาท

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ครัวโอมภูเก็ต

ที่อยู่
71/30 ถนนวิชิตสงคราม ตำบลกะทู้ อำเภอกะทู้ ภูเก็ต 83120
เบอร์ติดต่อ
076-631-523
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน 10.30-21.00 น.
ประเภทร้าน
Thai ( อาหารไทย )
Thai south ( อาหารใต้ )

10

บังหมุดซีฟู๊ด

 

ร้านบังหมุดซีฟู๊ด เปิดบริการตามปกติ ทุกวัน 10.30-21.00 น.

สอบถามเพิ่มเติม โทร. 081-537-4227

 

            บังหมุดซีฟู๊ด แพอาหารทะเลที่มาพร้อมบรรยากาศสุดฟินนน เพราะร้านตั้งอยู่กลางทะเล ระหว่างแหลมหิน-เกาะมะพร้าว ใครอยากมาทานอาหารทะเลอร่อยๆ ของร้านบังหมุด ต้องมายังซอยบ้านแหลมหิน เมื่อสุดทางแล้วให้ต่อเรือมาค่ะ แจ้งเรือได้เลยว่าร้านบังหมุดซีฟู้ด ถ้ามาถึงแล้วบอกเลยว่าประทับใจกับบรรยากาศดีๆ ที่จะได้ชมระหว่างทานอาหารแน่นอนค่ะ ส่วเมนูอาหารของทางร้านก็บอกเลยว่าน่าประทับใจไม่แพ้กัน ที่นี่เขามีอาหารทะเลสดๆ ให้เลือกมากมาย เช่น กุ้งลายเสือทอดกระเทียม หอยแครงเผา ปูนึ่ง ปูผัดผงกะหรี่ กุ้งมังกรอบเนย กุ้งมันกรซาชิมิ และปลาราดพริก ฯลฯ

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook บังหมุดซีฟู๊ด

ที่อยู่
ตั้งอยู่กลางทะเล ระหว่างแหลมหิน-เกาะมะพร้าว บ้านเกาะมะพร้าว ม.6 ตำบลเกาะแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต
เบอร์ติดต่อ
081-537-4227
เวลา เปิด-ปิด
ทุกวัน 10.00-21.00 น.
ประเภทร้าน
Seafood ( อาหารทะเล )

11

ระย้า

 

ร้านระย้า เปิดบริการตามปกติ ทุกวัน 10.00-22.00 น.

สอบถามเพิ่มเติม โทร. 076-218-155

 

           ระย้า ร้านเก่าแก่ในภูเก็ตที่เปิดมานานร่วม 30 ปีแล้วค่ะ ร้านนี้ก่อกำเนิดขึ้นโดยคุณป้ากุหลาบ เจ้าของสูตรอาหารต่างๆ ที่เสิร์ฟในร้านนี้ค่ะ ถึงแม้จะเปิดมาอย่างยาวนานแล้ว คุณป้ากุหลาบก็ยังดูแลอาหารทุกเมนูด้วยตนเองค่ะ จึงการันตีได้ถึงรสชาติอาหารที่ไม่ว่าจะมาทานกี่ครั้งก็ยังอร่อยเหมือนเดิมค่ะ เช่น แกงเนื้อปูใบชะพลู หมูฮ้อง น้ำพริกกุ้งเสียบ ฉู่ฉี่กุ้งลายเสือ กะเป็กผัดกุ้ง ผัดสะตอกะปิกุ้ง เนื้อปูผัดผงกะหรี่ ทอดมันเนื้อปลาเก๋า และอื่นๆ อีกมากมายค่ะ ราคาอาหารอยู่ที่ประมาณ 100-1,000 บาท ทุกเมนูจัดเสิร์ฟในบรรยากาศบ้านไม้แสนอบอุ่นเป็นกันเอง ใครมีโอกาสได้มาภูเก็ต ร้านระย้าเป็นอีกหนึ่งร้านที่ไม่ควรพลาดค่ะ

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ระย้า Raya Restaurant

ที่อยู่
48/1 สี่แยกถนนดีบุกตัดใหม่ ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000
เบอร์ติดต่อ
076-218-155
เวลา เปิด-ปิด
ทุกวัน 10.00-22.00 น.
ประเภทร้าน
Thai ( อาหารไทย )
Thai south ( อาหารใต้ )

12

โกอ่างซีฟู๊ด

 

ร้านโกอ่างซีฟู๊ด เปิดบริการตามปกติ ทุกวัน 18.00-00.30 น.

สอบถามเพิ่มเติม โทร. 076-221-460

 

            โกอ่างซีฟู๊ด ร้านอาหารจังหวัดภูเก็ตที่ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยมากๆ ที่นี่เน้นเป็นเมนูอาหารทะเล อาหารใต้พื้นเมือง ที่แต่ละเมนูเขาคัดสรรเฉพาะวัถตุดิบอย่างดี แบบสดใหม่เท่านั้นเลย เมนูน่าทาน เช่น น้ำพริกกุ้งเสียบ ปลาฉิ้งฉ้าง ห่อหมก หมี่หุ้น+แกงปู ต้มส้มปลากระบอก ผักเหมียงผัดไข่ หมูฮ้อง และแกงส้มไข่ปลาริวกิว ราคาอาหารเฉลี่ยอยู่ที่ 90-450 บาท แต่ละเมนูบอกเลยว่าอร่อยเด็ดจนคนเต็มร้านตลอดค่ะ

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook โกอ่างซีฟู๊ด อาหารทะเล ภูเก็ต

ที่อยู่
226 หมู่ 2 ถ.ภูเก็ต ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000
เบอร์ติดต่อ
076-221-460
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน 18.00-00.30 น.
ประเภทร้าน
Thai south ( อาหารใต้ )
Seafood ( อาหารทะเล )

13

จ่วนเฮี้ยงติ่มซำ

 

ร้านจ่วนเฮี้ยงติ่มซำ เปิดบริการตามปกติ ทุกวัน 06.00-11.30 น.

สอบถามเพิ่มเติม โทร. 063-554-6462

 

           จ่วนเฮี้ยงติ่มซำ ร้านติ่มซำเจ้าเก่าแก่ ที่เปิดให้บริการมายาวนานกว่า 100 ปี!! ใครที่อยากลองติ่มซำสูตรเด็ดแบบดั้งเดิม มาร้านนี้ได้เลยค่าา ทางร้านมีติ่มซำสูตรต้นตำรับและเมนูอาหารเช้าพื้นเมืองภูเก็ตอื่นๆ ให้เลือกทานค่ะ เช่น บะกุ๊ดเต๋ กระเพาะปลาน้ำแดง เต้าหู้เห็ดหอม หมูห่อสาหร่าย ขนมจีบ ฮะเก๋า และไข่ตุ๋น ฯลฯ แต่ละเมนูอร่อยๆ ทั้งนั้นค่ะ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งร้านเด็ดขวัญใจทั้งนักท่องเที่ยวและคนภูเก็ตเองก็ว่าได้เลยค่ะ ใครไปภูเก็ตห้ามพลาดเลยน้าาา

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook Juanhiang Dim sum Official - จ่วนเฮี้ยงติ่มซำ

ที่อยู่
11 ถ.ชนะเจริญ ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000
เบอร์ติดต่อ
063-554-6462
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน 06.00-11.30 น.
ประเภทร้าน
Dimsum ( ติ่มซำ )

14

หมอมูดง ภูเก็ต

 

ร้านหมอมูดง ภูเก็ต เปิดบริการตามปกติ ทุกวัน 10.00-21.30 น.

สอบถามเพิ่มเติม โทร. 094-582-5432 / 086-945-2525


          ร้านหมอมูดง ภูเก็ต เมนูจะเป็นอาหารพื้นเมืองภูเก็ตรสชาติจัดจ้านที่หลายคนมาภูเก็ตแล้วนิยมมาทาน เมนูน่าลอง เช่น แกงส้มสูตรเข้มข้น แกงคั่วรสจัดจ้าน หมูคั่วเกลือ แกงคั่วหอยขมใบชะพลู และยังมีอาหารใต้พื้นบ้านรสจัดจ้านสไตล์ใต้แท้ๆ ให้ลองอีกเพียบ ร้านอาจเข้ามาลึกนิดนึงแต่รับรองว่าคุ้มค่ากับการเดินทางมาที่ร้านค่ะ ราคาอาหารเฉลี่ยอยู่ที่ 80-200 บาท

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ร้านหมอมูดง ภูเก็ต

ที่อยู่
9/4 หมู่ที่ 3 ซอยป่าหล่าย ถนนเจ้าฟ้า ตำบลฉลอง อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83130
เบอร์ติดต่อ
094-582-5432 / 086-945-2525
เวลา เปิด-ปิด
ทุกวัน 10.00-21.00 น.
ประเภทร้าน
Thai south ( อาหารใต้ )

15

แหลมหินซีฟู๊ด

 

ร้านแหลมหินซีฟู๊ด เปิดบริการตามปกติ ทุกวัน 10.00-21.00 น.

สอบถามเพิ่มเติม โทร. 076-373-349

 

          ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารเลิศๆ ทั้งบรรยากาศและอาหาร ต้องมาที่นี่เลยค่า ร้านแหลมหินซีฟู๊ด ร้านอาหารบรรยากาศดีมากก ติดริมทะเลค่ะ นั่งรับลมเย็นๆ กันแบบชิลๆ ได้เลย แถมถ้ามาตอนเย็นจะได้นั่งดูวิวพระอาทิตย์ตกด้วย มากับครอบครัวก็ดีมากับแฟนก็เลิศค่าา ส่วนเมนูอาหารของทางร้านจะเน้นเป็นอาหารทะเลสดๆ และอาหารพื้นเมืองภูเก็ต เช่น กุ้งมังกรอบไวน์เนย น้ำพริกกุ้งเสียบ ปูดำผัดพริกไทยดำ เมี่ยงปลากะพงกรอบ แกงส้มไข่ปลา ปลาทรายทอดขมิ้น แกงกะทิเนื้อปู และหอยหวานต้มตะไคร้ โดยราคาจะอยู่ที่ประมาณ 100-800 บาทค่ะ

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook แหลมหินซีฟู๊ด Laem Hin Seafood Phuket

ที่อยู่
90/10 บ้านแหลม หินหมู่ 7 ถนนเทพกษัตรีย์ ตำบลเกาะแก้ว อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000
เบอร์ติดต่อ
076-373-349
เวลา เปิด-ปิด
ทุกวัน 10.00-21.00 น.
ประเภทร้าน
Seafood ( อาหารทะเล )

16

คุณภา ซีฟู้ด

 

ร้านคุณภา ซีฟู้ด เปิดบริการตามปกติ ทุกวัน 11.00-22.30 น.

สอบถามเพิ่มเติม โทร. 095-926-2622

 

            คุณภา ซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลพิกัดตลาดราไวย์ซีฟู้ดค่ะ ใครสายซีฟู้ดบอกเลยว่าห้ามพลาด!! เพราะแต่ละเมนูของเขาน่าทานมากๆ โดยจะมีทั้งเมนูที่สั่งกับทางร้านได้โดยตรงเลย เมนูก็จะมีให้เลือกหลากหลายค่ะ เช่น ซาชิมิ ปลาเก๋านึ่งมะนาว ปูผัดผงกะหรี่ ต้มยำ หอยแครงลวก อาหารอีสาน ฯลฯ และยังมีอีกหนึ่งทางเลือกก็คือ ลูกค้าสามารถเลือกซื้อของสดที่ตลาดราไวย์ซีฟู้ด จากนั้นนำมาให้ทางร้านปรุงอาหารได้เลยค่ะ ทางร้านจะคิดกก.ละ 100 บาท / เมนูละ 75 บาท รับประกันความอร่อยทุกเมนู ทานคู่กับน้ำจิ้มรสแซ่บของทางร้าน มื้อนี้ฟินแน่นอนค่ะ

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook คุณภา ซีฟู้ด Khun Pha Seafood

ที่อยู่
ตลาดราไวย์ซีฟู้ด ตำบลราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83100
เบอร์ติดต่อ
095-926-2622
เวลา เปิด-ปิด
ทุกวัน 11.00-22.30 น.
ประเภทร้าน
Seafood ( อาหารทะเล )

17

ครัวเก๋ากึ๊ก

 

ร้านครัวเก๋ากึ๊ก เปิดบริการตามปกติ ทุกวัน 11.30-20.30 น.

สอบถามเพิ่มเติม โทร. 087-569-7574

 

            ครัวเก๋ากึ๊ก ร้านอาหารในตัวเมืองภูเก็ต ดีกรีความอร่อยระดับมิชลิน ไกด์ค่ะ ใครสายกินขอแนะนำให้ตามไปชิมกันได้เลย แต่ละเมนูของทางร้านเขาเด็ดๆ ทั้งนั้น เมนูจะเน้นเป็นอาหารใต้-อาหารท้องถิ่น รสชาติถึงเครื่อง วัตถุดิบสดใหม่ เมนูมีให้เลือกหลากหลายค่ะ เช่น ทอดมันเนื้อปลาเก๋า หมูสามชั้นทอดน้ำปลา ปลาทรายทอดขมิ้น หมูสามชั้นผัดเคยเค็ม ต้มส้มภูเก็ต กุ้งผัดกะปิ ผักเหมียงผัดไข่ และปลาผัดขึ้นฉ่ายค่ะ ราคาอาหารจะอยู่ที่ประมาณ 60-300 บาทค่ะ

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ครัวเก๋ากึ๊ก

ที่อยู่
47/4 ถ.พัฒานา ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000
เบอร์ติดต่อ
087-569-7574
เวลา เปิด-ปิด
ทุกวัน 11.30-20.30 น.
ประเภทร้าน
Thai south ( อาหารใต้ )

18

ซุปเปอร์ ติ่มซำ ภูเก็ต

 

ร้าน ซุปเปอร์ ติ่มซำ ภูเก็ต เปิดบริการตามปกติ ทุกวัน 06.00-12.00 น.

สอบถามเพิ่มเติม โทร. 095-924-5191

 

          ซุปเปอร์ ติ่มซำ ภูเก็ต ร้านนี้หลายๆ คนคงรู้จักกันดีใช่มั้ยคะ เพราะจัดว่าเป็นร้านแนะนำอีกหนึ่งร้านเลยทีเดียวค่ะ ร้านนี้จะเปิดบริหการตั้งแต่ 6.00-12.00 น. ทุกวันค่ะ *แอบบอกว่าร้านนี้เค้าลูกค้าเยอะด้วยน๊าา เมนูทางร้านก็มีให้เลือกแบบหลากหลายเลยค่ะ เช่น กระดูกหมูตุ๋นยาจีน ขนมจีบกุ้ง บะกุ๊ดเต๋ ติ่มซำกุ้งนึ่งแบบสดๆ ราคา 25 บาท/เข่ง ซี่โครงหมูอบซอส สาหร่ายห่อกุ้ง ซาลาเปาหมูแดง ซาลาเปาไส้ครีม แต่ละเมนูน่าทานมากกก 

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ซุปเปอร์ ติ่มซำ ภูเก็ต

ที่อยู่
54/16 ถนนหลวงพ่อ ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000
เบอร์ติดต่อ
095-924-5191
เวลา เปิด-ปิด
ทุกวัน 06.00-12.00 น.
ประเภทร้าน
Breakfast ( อาหารเช้า )

19

ครัวพระยาภูเก็ต

 

ร้านครัวพระยาภูเก็ต เปิดบริการตามปกติ 11.00-22.00 น. (ปิดวันอังคาร)

สอบถามเพิ่มเติม โทร. 083-138-6789

 

           ครัวพระยาภูเก็ต ร้านอาหารในอำเภอถลาง ที่ใครมาแล้วการันตีเป็นเสียงเดียวกันว่าบรรยากาศดีน่านั่งมากกก โดยตัวร้านจะมาในสไตล์บ้านไทยโบราณค่ะ มีที่นั่งทั้ง Indoor และ Outdoor ใกล้ชิดธรรมชาติแบบชิลๆ ในส่วนเมนูของทางร้านก็ขึ้นชื่อว่าอร่อยสุดๆ เมนูของที่นี่จะเป็นอาหารพื้นเมืองภูเก็ตค่ะ รสชาติอาจจะไม่ได้จัดจ้านมาก แต่กลมกล่อมถูกใจแน่นอนค่ะ เมนูแนะนำ เช่น แกงพระยาสุวรรณารี แกงกะทิเนื้อปู ฉู่ฉี่ แกงพริกกระดูกอ่อน ผัดสตูสองหมอ กุ้งผัดซอสมะขาม และน้ำพริกกุ้งสดค่ะ ราคาอาหารจะอยู่ที่ประมาณ 50-400 บาทค่ะ

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ครัวพระยาภูเก็ต ร้านอาหารพื้นเมืองภูเก็ต Krua Praya Phuket

ที่อยู่
216/19 หมู่ที่ 3 ซอยหัวท่า ตำบลศรีสุนทร อำเภอถลาง ภูเก็ต 83110
เบอร์ติดต่อ
083-138-6789
เวลา เปิด-ปิด
เปิด 11.00-22.00 น. ปิดวันอังคาร
ประเภทร้าน
Thai south ( อาหารใต้ )

20

โอวต้าวจี้เปี่ยน

 

ร้านโอวต้าวจี้เปี่ยน เปิดบริการตามปกติ ทุกวัน 16.00-22.00 น.

สอบถามเพิ่มเติม โทร. 084-062-1232

 

          โอวต้าวจี้เปี่ยน ร้านสตรีทฟู้ดเก่าแก่ในเมืองภูเก็ต เป็นร้านในตำนานเปิดมานานกว่า 100 ปีแล้วค่ะ จัดว่าเป็นเจ้าแรกๆ ในภูเก็ตและยังคงรสชาติแบบต้นตำรับเลยค่ะ สำหรับชื่อร้านนี้มาจาก 2 คำรวมกันค่ะ จี้เปี่ยนคือชื่อเจ้าของร้าน ส่วนโอวต้าวก็เป็นเมนูแนะนำของทางร้านค่ะ รสชาติและหน้าตาจะคล้ายๆ หอยทอด แต่จะเป็นรสชาติตามแบบฉบับเมืองภูเก็ต มีท็อปปิ้งแน่นๆ ทั้งกากหมู เผือกนึ่ง ปรุงรสด้วยพริก กระเทียมและเครื่องปรุงต่างๆ รสชาติออกมามีเอกลักษณ์เฉพาะหาทานที่อื่นไม่ได้แน่นอน โดยจะมีให้เลือกทานทั้งแบบธรรมดา หรือจะพิเศษ เพิ่มไข่ เพิ่มหอย เพิ่มซีฟู้ด (หมึก + กุ้ง) แบบไหนก็เลือกได้ตามชอบ ราคาแต่ละจานจะอยู่ที่ประมาณ 50-100 บาทค่ะ

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook โอวต้าวจี้เปี่ยน

ที่อยู่
ถนนพูลผล ซอย 7 ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000
เบอร์ติดต่อ
084-062-1232
เวลา เปิด-ปิด
ทุกวัน 16.00-22.00 น.
ประเภทร้าน
Street food ( สตรีทฟู๊ด )

21

กาบกล้วย

 

ร้านกาบกล้วย เปิดบริการตามปกติ ทุกวัน 11.00-23.00 น.

สอบถามเพิ่มเติม โทร. 076-340-562

 

          กาบกล้วย ร้านอาหารไทยพิกัดป่าตอง ภูเก็ตค่ะ พร้อมเสิรฟเมนูอาหารไทย อาหารใต้ท้องถิ่นค่ะ มาถึงภูเก็ตทั้งทีบอกเลยว่าห้ามพลาด!! เพราะที่นี่เขาปรุงรสชาติได้ถึงเครื่องสุดๆ พวกวัตถุดิบก็สดใหม่ โดยเฉพาะเมนูอาหารทะเลที่ทางร้านเขาคัดแบบเน้นๆ สดใหม่จากทะเลทุกวันค่ะ เมนูมีให้เลือกหลากหลาย เช่น น้ำพริกกุ้งเสียบ หมึกไข่นึ่งมะนาว หอยนางรม ต้มกะทิผักเหมียงกุ้ง ข้าวอบสับปะรด ทอดมันกุ้ง หมูฮ้อง และใบเหลียงผัดไข่ค่ะ ส่วนราคาก็ต้องบอกเลยว่ามิตรภาพ คุ้มค่าสุดๆ เมื่อเทียบกับความอร่อยจากทางร้าน ราคาแต่ละเมนูจะอยู่ที่ประมาณ 80-500 บาทค่ะ

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ร้าน กาบกล้วย KaabGluay Restaurant

ที่อยู่
58/3 ถนนพระบารมี ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ ภูเก็ต
เบอร์ติดต่อ
076-340-562
เวลา เปิด-ปิด
ทุกวัน 11.00-23.00 น.
ประเภทร้าน
Thai ( อาหารไทย )

22

โกเบนซ์ข้าวต้มแห้งภูเก็ต

 

ร้านโกเบนซ์ข้าวต้มแห้งภูเก็ต เปิดบริการตามปกติ 17.00-01.00 น. (ปิดวันจันทร์)

สอบถามเพิ่มเติม โทร. 091-747-9353

 

           โกเบนซ์ ร้านเกาเหลา-ข้าวต้มแห้งเจ้าดังเจ้าเก่าในภูเก็ต ที่ครองใจคนนอนดึกมากกว่า 20 ปี!! การันตีความอร่อยด้วยมิชลิน ไกด์ จัดว่าเป็นร้านในตำนานที่ใครไปภูเก็ตแล้วขอแนะนำให้ไปชิมเลยค่ะ แต่มาแล้วต้องใจเย็นๆ นิดนึงนะคะ เพราะร้านนี้คิวยาวมากกก เคล็ดลับความอร่อยของทางร้านจะอยู่ที่วัตถุดิบเลยค่ะ เขาจะคัดแต่วัตถุดิบดีๆ เพราะโกเบนซ์เลือกเองกับมือ เมนูแนะนำของทางร้านก็จะมีข้าวต้มแห้งค่ะ ข้าวนิ่มๆ ร้อนๆ เครื่องแน่นทั้งหมูกรอบ หมูสับปั้น เครื่องใน และกระเทียมเจียวหอมๆ ชามนี้บอกเลยว่าเลิศมากกก หรือถ้าใครยังไม่อิ่มจุใจ ทางร้านก็ยังมีเกาเหลา ซุปกระดูกหลัง ก๋วยจั๊บ และข้าวต้มกระดูกหมูค่ะ โดยราคาอาหารจะอยู่ที่ประมาณ 60-120 บาทค่ะ

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook โกเบนซ์ข้าวต้มแห้งภูเก็ต

ที่อยู่
ถ.กระบี่ ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000
เบอร์ติดต่อ
091-747-9353
เวลา เปิด-ปิด
เปิด 17.00-01.00 น. ปิดวันจันทร์
ประเภทร้าน
Rice soup ( ข้าวต้ม, โจ๊ก )

23

ตู้กับข้าว

 

ร้านตู้กับข้าว เปิดบริการตามปกติ ทุกวัน 11.00-21.00 น.

สอบถามเพิ่มเติม โทร. 076-608-888


          ตู้กับข้าว ร้านในจังหวัดภูเก็ตที่รสชาติถูกใจคออาหารใต้ การันตีความอร่อยด้วยมิชลิน ไกด์ปี 2022!! เมนูเด็ดที่ใครมาต้องลองคือ หมูฮ้อง อีกเมนูที่น่าสน "แกงไตปลาภูเก็ต" เป็นอาหารที่มีอยู่แพร่หลายในจังหวัดภูเก็ต และในภาคใต้ ทางร้านเลือกใช้พุงปลาอย่างดี สะอาด เน้นรสชาติเข้มข้น และไม่เค็มเกินไป ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ราดบนไข่เจียว หรือจะทานคู่กับเส้นขนมจีนก็เข้ากันค่ะ ใครมาภูเก็ตและมองหาอาหารใต้เด็ดๆ โดนๆ อย่าลืมลองแวะมาที่นี่นะคะ โดยราคาอาหารเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 100-360 บาท

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ตู้กับข้าว ร้านอาหารพื้นเมืองภูเก็ต Tukabkhao Phuket Local food restaurant

ที่อยู่
8 ถนนพังงา ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต 83000
เบอร์ติดต่อ
076-608-888
เวลา เปิด-ปิด
ทุกวัน 11.00-21.00 น.
ประเภทร้าน
Thai south ( อาหารใต้ )

 

          จบครบกันไปแล้วกับร้านอาหารภูเก็ต แต่ละร้านบอกเลยว่าเลิศมากกก ใครสายทะเล สายชิล สายติ่มซำ หรือจะลองเมนูอาหารท้องถิ่นก็ได้นะคะ แต่ละร้านน่าไปสุดๆ รีบปักหมุดแล้วตามไปกินกันเลย!!

 TOP