รวม 189 ร้านมิชลิน ไกด์ 2023 : รวมร้านอาหารอร่อยระดับรางวัล MICHELIN Guide Bib Gourmand 2023

 

          เมื่อเร็วๆ นี้ทาง Michelin Guide ได้ประกาศรางวัลร้านอร่อยประจำปี 2023 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว! ทำเอาเหล่าบรรดานักกินตัวยงตื่นเต้นกันไปหมด ในวันนี้ Ryoiireview จึงขอรวบรวมรายชื่อร้านอาหารพร้อมแผนที่ที่ได้รับรางวัล Michelin Bib Gourmand 2023 (คลิกที่ชื่อร้านอาหารเพื่อดูแผนที่และข้อมูลเพิ่มเติมได้เลย) หรือร้านอาหารที่นำเสนออาหารคุณภาพดีและมีการจัดเตรียมอย่างพิถีพิถัน แถมยังมาในราคาแบบย่อมเยาไม่เกิน 1,000 บาท
 

 

          และที่สำคัญปีนี้ทางมิชลิน ไกด์ ได้ขยายพื้นที่ในการมอบรางวัลไปหลายจังหวัดทั่วประเทศไทย โดยจะมีทั้งกรุงเทพฯ, อยุธยา, เชียงใหม่, ภูเก็ต, พังงา, นครราชสีมา, ขอนแก่น, อุบลราชธานี และอุดรธานี รวมแล้วกว่า 189 ร้าน!! ในจำนวนนี้มีร้านอาหารหน้าใหม่ที่เพิ่งได้รับรางวัลปีแรกจำนวนถึง 53 ร้าน และมีร้านอาหารที่เพิ่งเลื่อนขั้นจากปีที่แล้วอีก 6 ร้าน โดยทางมิชลิน ไกด์เขาก็คัดเลือกมาทั้งร้านอาหารประเภทสตรีทฟู้ดและภัตตาคารเลยค่ะ จะมีร้านอะไรน่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันค่ะ

 

ร้านในจังหวัดกรุงเทพฯ และปริมณฑล (ทั้งหมด 82 ร้าน)

 

 

ร้านในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา (ทั้งหมด 13 ร้าน)

 

 

ร้านในจังหวัดเชียงใหม่ (ทั้งหมด 27 ร้าน)

 

 

ร้านในจังหวัดภูเก็ต (ทั้งหมด 23 ร้าน)

 

 

ร้านในจังหวัดพังงา (ทั้งหมด 11 ร้าน)

 

 

ร้านในจังหวัดนครราชสีมา (ทั้งหมด 9 ร้าน)

 

 

ร้านในจังหวัดขอนแก่น (ทั้งหมด 11 ร้าน)

 

 

ร้านในจังหวัดอุบลราชธานี (ทั้งหมด 6 ร้าน)

 

 

ร้านในจังหวัดอุดรธานี (ทั้งหมด 7 ร้าน)

 

 

          จัดหนักจัดเต็มรวมกว่าร้อยร้านแบบนี้ สายกินตัวยงแบบเราๆ ต้องถูกใจกันแน่ๆ เลยใช่ไหมคะ? ถ้าหากมีร้านไหนถูกใจก็อย่ารอช้าาา รีบกดดูแมพที่ปักไว้ให้ในบทความ แล้วตามไปพิสูจน์ความอร่อยกันได้เลยค่ะ!

 TOP