8 ร้านมะม่วงน้ำปลาหวาน แซ่บนัวข้ามภพ!! ตามรอยแม่นายการะเกด

          ออเจ้าทั้งหลาย...อยากกิน "มะม่วงน้ำปลาหวาน" ไหม ถ้าอยากกินเดี๋ยวจะบอกแหล่งมะม่วงน้ำปลาหวานดีๆ ให้ รับรองว่า "แซ่บ" เมนูนี้ไม่ต้องแปลกใจที่เห็นสาวๆ ตามพระนครช่วงเวลาทำงานอยู่ออฟฟิศหลายคนเดินหิ้วถุงผลไม้นานาชนิด หนึ่งในนั้นน่าจะมีมะม่วงติดโผรายการที่สาวๆ ปลื้มมาก ยิ่งถ้าได้มะม่วงพร้อมกับน้ำปลาหวาน ต่อให้ร้านนั้นต้องยืนรอคิวก็พร้อมใจกันยืนรอ เพื่อสนองความเปรี้ยวปากที่มีให้กับมะม่วงน้ำปลาหวานเลยล่ะค่ะ ของดีขนาดนี้เลยอยากเอาความแซ่บมาฝากกันจริงๆ นะเจ้าคะ

1

สาลี่กะปิสูตรโบราณ

 

            เห็นแม่นายการะเกดเพิ่งโชว์การทำมะม่วงน้ำปลาหวาน เชื่อว่าออเจ้าหลายคนที่ชอบเมนูนี้อยู่แล้วคงจะยิ่งชอบอกชอบใจและตามหาร้านเด็ดๆ ขอแนะนำให้ลองมาร้านสาลี่กะปิสูตรโบราณ มีให้เลือกในแบบไซส์กลม (200-210 กรัม) ชื่อเมนูก็ดูน่าสนใจไม่แพ้รสชาติ กะปิโหว่ (พริกสด หอมแดง) อาเซียน (ใส่มันกุ้ง)  โหด..ฮิ (กุ้งแห้ง เห็ดหอม) ปรองดอง (พริกสด พริกคั่ว)  เผาไป..เล้ย (ใส่พริกเผา) น้ำปลาหวาน (น้ำปลาทำจากกุ้ง) ไร้เทียมทาน (สูตรกระเทียม) ราคา (80 บาท) สำหรับสูตรใหม่ แซ่บหัวหิน (น้ำตาลโตนด กุ้งแห้ง งาดำ) (ราคา 100 บาท) ราคาเบาแบบนี้มาหัวหินเมื่อไรต้องรีบซื้อกลับไปแบบชุดใหญ่เลยนะคะ มาแล้วต้องช้อปให้คุ้มค่ะ

          

 

 

 

 

ที่อยู่
ตำบลหัวหิน อำเภอ หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ (สาขาตลาดโต้รุ่งหัวหิน โดยรถส่วนบุคคล 1. ใช้เส้นทางถนนเพชรเกษม จาก กทม.มา อ.หัวหินได้2ทาง1.1 ทางบายพาส (เพชบุรี - ปราณบุรี ) จะไม่ผ่านชะอำเพื่อมุ่งตรงมายัง อ. หัวหินเลยเมื่อถึงแยกห้วยมงคล-หัวหิน ให้เลี้ยวซ้ายมุุ่งมายังเมืองหัวหิน1.2 เลี้ยวซ้ายมาทางชะอำ มุ่งมายัง อ. หัวหิน2. เมื่อถึงตัวเมืองให้ เลี้ยวเข้าถนนเดชานุชิต หรือ ถนนสระสรง โดยปัจจุบันถนนจะเป็นวันเวย์ ให้เลี้ยวขวา(สี่แยกไฟแดง)เข้าซอย หัวหิน 70 แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนนสระสรง หรือมุ่งมายังซอย หัวหิน 72 แทนร้านจะอยู่กลางสี่แยกเล็กๆของจุดตัดระหว่าง ถนนเดชานุชิตกับถนนสระสรง)
เบอร์ติดต่อ
097 243 9002
เวลา เปิด-ปิด
สาขาตลาดโต้รุ่ง หัวหิน เปิดขายเวลา 17.00 น. - 23.00 น.
ประเภทร้าน
Fruits ( ผลไม้ )

 

SPONSORED

 

2

มะม่วงน้ำปลาหวาน แรดแล้วจ้า

 

          แค่ชื่อก็สะดุดตา แบบนี้ต้องมาลองรสชาติว่าจะโดนใจสุดๆ ไหม ทางร้านบอกว่าช่วงนี้มะม่วงเบาไม่มีจ้า...ตอนนี้มีแต่เดือนเก้าเท่านั้นที่คอยเยียวยา ทางร้านบอกว่ายังไงก็ไม่พลาดความเปรี้ยว กรอบ อร่อย ไม่แพ้พันธุ์ใดในวงการมะม่วง ราคาที่ใครๆ ทุ่มได้ ชุดละ 35 บาท 3 ชุด 100 บาท ซื้อ 3 ชุด อิ่มกว่า คุ้มกว่า จริงๆ ค่ะ ตอนนี้มีมาขายที่ตลาดนัด TALAD Neon แล้วนะจ๊ะ

 

 

 

*แผนที่ของสาขาตลาดนัดรถไฟรัชดา

ที่อยู่
สาขา ตลาดนัดรถไฟรัชดา ซอยรัชดาภิเษก 6 แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร 1087 // สาขา ตลาด NEON ถนน เพชรบุรีตัดใหม่ แขวง มักกะสัน เขต ราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400
เบอร์ติดต่อ
087 340 5541
เวลา เปิด-ปิด
เปิดขายทุกวันอังคาร-อาทิตย์ 17:00-24.00 น.
ประเภทร้าน
Fruits ( ผลไม้ )

3

ร้านมะม่วงน้ำปลาหวาน  at  สายใต้ใหม่

          มะม่วงน้ำปลาหวาน มาพร้อมความสดใหม่ทุกวัน ทำเองขายเอง ไม่มีสาขาอื่น มีที่เดียว ณ.สายใต้ใหม่ (คลองหลอด 2 ) ราคาชุดละ (40 บาท) ขายเวลาประมาณ 18.00 - 00.30 น. แบบกระปุกก็มีนะคะ มีให้เลือกทั้งน้ำปลาหวาน กะปิหวาน กะปิแห้ง พริกเกลือเค็ม ถ้าเก็บในอุณภูมิห้องหรือในตู้เย็นจะอยู่ได้ถึง 7 วันค่ะ

 

 

 

 


แบบกระปุกเผื่อใครอยากซื้อกลับไปเผื่อคนที่บ้าน

 


อีกสินค้าที่ขายดี มะกอกสดพร้อมพริกเกลือสูตรเด็ด

ที่อยู่
สายใต้ใหม่ (คลองหลอด 2) แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
080 597 5569
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการ 18.00 - 00.30 น.
ประเภทร้าน
Fruits ( ผลไม้ )

4

ระฆังทองมะม่วงน้ำปลาหวาน

 

          ใครติดใจมะม่วงน้ำปลาหวานเจ้านี้และอยากสั่งล่วงหน้า โทร.มาสั่งได้ตั้งแต่ 12.00-14.00 น. เพราะร้านเปิดปกติเวลา 17.00 น. ทางร้านจะได้เตรียมของล่วงหน้าให้ลูกค้าทัน ส่วนใครยังไม่เคยทาน ก็ลองแวะมาซื้อทีละน้อยๆ ดูก่อนก็ได้ค่ะ ราคามีตั้งแต่ (30-100 บาท) ทั้งน้ำปลาหวาน กะปิน้ำ กะปิแห้ง ของร้านอาจทำให้คุณกลายเป็นลูกค้าประจำในอนาคต 

 

 

 

 

ที่อยู่
ตลาดโต้รุ่งวัดพระปฐมเจดีย์ ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมืองนครปฐม จังหวัดนครปฐม
เบอร์ติดต่อ
080 111 6050
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการ 17.00-21.00 น.
ประเภทร้าน
Fruits ( ผลไม้ )

5

น้ำปลาหวานสิริ

 

          น้ำปลาหวาน กะปิหวาน สูตรเข้มข้นจากร้านน้ำปลาหวานสิริ ทางร้านเน้นเรื่องการผลิตใช้วัตถุดิบคุณภาพ เพื่อให้น้ำปลาหวานใครกินเป็นต้องบอกต่อและติดใจกลับมาซื้อซ้ำ นอกจากมีกะปิหวานยังมียำมะม่วงปลากรอบ ตอนนี้ทางร้านออกตามงานอีเว้นท์ และจัดส่งทางไปรษณีย์เท่านั้นค่ะ ล่าสุดมีมะม่วงแก้วขมิ้นออกมาขาย พร้อมให้เปิดรับออเดอร์ ยิ่งนำมาจิ้มกับน้ำปลาหวานสิริ เปรี้ยวกำลังดีเหมาะที่จะทานยามบ่ายแก้ง่วงได้เลย ทางร้านบอกว่าปลาแห้งไม่มีใส่ ใส่แต่ กุ้งแห้งแน่นๆ นะ ออเจ้า 

 

 

 

ที่อยู่
ทางร้านออกตามงานอีเว้นท์ และจัดส่งทางไปรษณีย์เท่านั้นค่ะ
เบอร์ติดต่อ
-
เวลา เปิด-ปิด
เปิดรับออเดอร์ตลอดค่ะ
ประเภทร้าน
Fruits ( ผลไม้ )

Line : Sirikron_ann

6

เปรี้ยวปาก มะม่วงน้ำปลาหวาน​

          ร้านเปรี้ยวปาก มะม่วงน้ำปลาหวาน ใช้มะม่วงเดือนเก้า ร้านอยู่ในโซน ตั้งอยู่บริเวณ Tops supermarket ของห้าง Jas Urban มีน้ำจิ้มให้เลือก 3 แบบด้วยกันค๊าาาา แต่ตัวที่แนะนำคือน้ำปลาหวาน กระปุกละ (20 บาท) แหม่ๆ ลองคิดดูว่ามะม่วงเนื้ออวบๆ จิ้มกับน้ำปลาหวานจะฟินแค่ไหน อิอิ

น้ำลายแตกกันเลยทีเดียวววว

เชิญชิมทางนี้ก่อนได้ค๊าาา

ที่อยู่
ตั้งอยู่บริเวณ Tops supermarket สาขา JAS URBAN Srinakarin ถนนศรีนครินทร์ ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ
เบอร์ติดต่อ
086 306 7424
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน 10.00-21.00 น.
ประเภทร้าน
มะม่วง ( มะม่วง )

7

โคราชยำมะม่วง เซียร์ รังสิต

          สายทานยำ สายทานปู ตื่นตาแน่เจอยำปูม้าสูตรโคราชแซ่บๆ ปูตัวโตๆ ราคาขีดละ (50 บาท) ยำปูม้าไข่ดอง ราคาขีดละ (50 บาท) เหมือนกัน ส่วนยำปูแสมราคา (70 บาท) อยากจะทานยำมะม่วงก็มีเหมือนกัน ทางร้านใช้มะม่วงพันธุ์แก้วขมิ้น มีให้ชิมน้ำจิ้มฟรีอีกด้วย

 

 

 

 

 


ลองมาชิมก่อนเหมามะม่วงไปหลายๆ ถุงก็ได้นะคะ

ที่อยู่
ตลาดนัดหน้าเซียร์ รังสิต 99 หมู่ 8 ถ.พหลโยธิน ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี
เบอร์ติดต่อ
089 452 9939
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน 15.00-21.00 น.
ประเภทร้าน
Market ( ตลาดนัด )
Yum ( ยำ )

8

เก๋จัง น้ำปลาหวาน 

          เก๋จัง น้ำปลาหวาน จิ้มแรก ก็ติดใจ อันนี้เป็นเพียงสโลแกนร้าน เพราะที่นี่มีทั้ง น้ำปลาหวาน กะปิหวาน และกะปิแห้ง ให้เลือกจิ้มจนจี้ดถึงใจ นอกจากนี้ยังมีเมนูยำมะม่วง ปูม้าราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ด ราคาอยู่ที่ (35-100 บาท) ฟู้ดทรัคคันนี้คงพอจะทำให้สาวๆ สายทานรสแซ่บ แอบกดไลค์ให้รัวๆ แล้วใช่ไหมคะ 

 

 

 

ราคาของสายเมนูยำ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ที่อยู่
สามารถเช็คตารางทัวร์ได้ที่ Facebook ของร้าน
เบอร์ติดต่อ
095 959 5469
เวลา เปิด-ปิด
สามารถเช็ควัน-เวลาเปิดร้านในคิวงานแต่ละวันได้ทางเฟสบุ๊คร้าน
ประเภทร้าน
food truck ( ฟู๊ดทรัค )
Yum ( ยำ )

          ดีเลยดีมากๆ แบบนี้ต้องสั่งชุดใหญ่กลับไปทีเดียว ทีแรกอาจแค่คิดหาร้านมะม่วงน้ำปลาหวาน แต่บางร้านมีมากกว่าที่ใจต้องการ คือมีกะปิหวาน กะปิแห้ง พริกเกลือเค็มด้วย อยู่ที่ว่าคุณต้องการทานมะม่วงกับอะไร แต่ไม่ว่าจะนำมะม่วงไปจิ้มกะปิหวาน กะปิแห้ง หรือพริกเกลือเค็ม คาดว่าตาสว่างอย่างได้ผลแน่นอน

8 ร้านมะม่วงน้ำปลาหวาน แซ่บนัวข้ามภพ!! ตามรอยแม...


TOP