รวม 12 ร้านอร่อย&คาเฟ่ ย่านม.เกษตร (บางเขน) ที่อร่อยจนต้องบอกต่อ !

          ไป ไป ไป ไปส่องเด็ก ม.เกษตรกัน ว๊ายยยไม่ช่ายๆ ฮ่าๆ ไปหาอะไรอร่อยๆ ทานแถวนั้นกันดีกว่าเน้ออออ ได้ข่าวมาว่าร้านแถว "ม.เกษตร" เยอะมากก แล้วแต่ละร้านไม่ธรรมดาเลยทีเดียว ฮรี่ๆ ว่าแล้วก็อย่ามัวรอช้ารีบๆ มาดู๊วววววววกันค่ะ :D

 

 

1

Hotto Bun เกษตรศาสตร์ (บางเขน)


          Hotto Bun เกษตรศาสตร์ (บางเขน) บรรยากาศร้านเก๋ๆ สไตล์ญี่ปุ่น แถมอยู่ใกล้มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์บางเขน ถือว่าเป็นร้านยอดนิยมของเหล่านักศึกษาเลยก็ว่าได้ค่ะ Sansoku Dango 三色団子 ดังโงะ Homemade หวานละมุนทั้ง 3 รสชาติ ทานกับผงคินาโกะหอมๆ และถั่วแดงกวน Azuki เข้ากันสุดๆ หรือจะเป็นเมนูดีไซน์เก๋อย่างบันแมงมุม 125 บาท ส่วนเครื่องดื่มราคากำลังน่ารักลาเต้ร้อน 65 บาท ซึ่งใครที่เป็นสาวก Hotto Bun มาหลายสาขาแล้ว อาจหลงรักกับสาขานี้เพิ่มขึ้นก็ได้ค่ะ มาสาขาเกษตรศาสตร์บางเขน ทำให้รู้สึกดูเด็กลงไปในตัวเพราะหันไปทางไหนก็เจอแต่วัยรุ่นวัยเรียน

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook Hotto Bun

ที่อยู่
Hotto Bun ม.เกษตร ซอยสุวรรณวาวกสิกิจ แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
096-717-1608
เวลา เปิด-ปิด
จันทร์-เสาร์ 07:30-21:00 น. อาทิตย์ 10:00-21:00 น.
ประเภทร้าน
Cafe ( คาเฟ่ )

 

SPONSORED

 

2

Max Beef  Yakiniku

 

           ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น จากเนื้อโคขุนคุณภาพไม่เหนียว ราคาไม่แพง สำหรับคนรักเนื้อ แถมทางร้านมีโปรโมชันเอาใจวัยเรียน นิสิตนักศึกษา ตลอดๆ นักศึกษา ม.เกษตรศาสตร์ บางเขน เห็นทีจะมีกำลังใจเรียน เพื่อว่าหลังเลิกเรียนจะได้แวะมาชิมของอร่อยจากร้าน Max Beef Yakiniku จุดเด่นของเนื้อร้านนี้คือ เนื้อทุกชนิดจะผ่านการบ่มอย่างดีจากผู้เชี่ยวชาญด้านเนื้อโดยเฉพาะ ทำให้เนื้อมีรสชาติเข้าข้น หอม นำมาย่างเเล้วอร่อยมากกกกกกก จนได้รับขนานนามว่าเป็นสวรรค์ของคนรักเนื้อ (หากอยากเพิ่มความอร่อย ควรจะโรยเกลือเเละพริกไทยนิดๆ ตอนย่าง ลองดูค่ะ! รับรองว่าลอยได้) โดยที่ร้านจะบริการเนื้อเป็นเเพ็ค ราคาเริ่มต้นประมาณ 80-200 บาทต่อเเพ็คค่ะ

   

ราคาเริ่มต้น 80-200 บาทต่อเเพ็ค

เนื้อลายคุณภาพอีกเเล้วเจ้าคะ!! อิอิ 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook MaxBeef Yakiniku สาขา ม.เกษตร บางเขน

ที่อยู่
สาขา 1 ม.เกษตรศาสตร์บางเขน (สาขาในแผนที่) ถนนงามวงศ์วาน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
088-249-2322
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการ 10.00-20.00 น. (ปิดรับออร์เดอร์ 20.00 น.)
ประเภทร้าน
Buffet ( บุฟเฟ่ต์ )

3

Café Noir

 

           คาเฟ่บรรยากาศสุดชิค เหมาะสำหรับไปไปนั่งพักผ่อนจิบกาแฟหรือทานเมนูอร่อยๆ ของร้านมากๆ เลย เเถมมีน้องหมาพันธุ์ Scottish Terrier น่ารักๆ ให้เล่นด้วยน้าา (ใครรักสัตว์ต้องไม่พลาด!!) เมนูของร้านก็มีทั้งอาหารจานเดียว ขนมหวานเเละเครื่องดื่ม เมนูอร่อยๆ ก็มีหลายเมนุค่ะเช่น ข้าวหมูแดดเดียวส้มตำ ข้าวไข่ข้นกุ้งสด เค้กต่างๆ เเละเครื่องดื่มร้อนเย็นมากมายเลยค่า ราคาเฉลี่ย 100-200 บาท 

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook Café Noir

ที่อยู่
ซอยงามวงศ์วาน 44 (ตรงข้ามเกษตร ประตู 3) แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
089 536 8888
เวลา เปิด-ปิด
10.00-22.00 น.
ประเภทร้าน
Cafe ( คาเฟ่ )

4

FitB Fuel in the Blank

 

          เบื่อไหมเวลาไปคาเฟ่แล้วแสงน้อยทำให้รูปที่ได้ออกมาดูดรอปลงหมองคล้ำไม่ได้ดั่งใจ แต่วันนี้ไม่ต้องกังวลไปแค่มาร้าน FitB Fuel in the Blank ก็ทำให้ความสุขของการถ่ายรูปกลับมาอีกครั้ง ด้วยร้านที่ตกแต่งค่อนข้างปลอดโปร่งและมีต้นไม้ผสมมานิดๆ ให้อารมณ์แบบธรรมชาติมาก แถมร้านยังตกแต่งสไตล์วินเทจด้วยการเอาไม้พาเลทมาทำเป็นที่นั่ง ในส่วนเรื่องอาหารทานเล่นที่อยากแนะนำต้องนี่เลย FUEL FRIES (Paprika, Sour Cream, Cheese) ราคา 75 บาท และ Sweet Fudgy Brownies ราคา 150 บาท งานนี้นอกจากจะได้ทานขนมอร่อยๆ ยังได้ถ่ายรูปกับมุมต่างๆ ด้วยนะ คุ้มสุดๆ

 

 

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook FitB - Fuel in the Blank

ที่อยู่
8/87 งามวงศ์วาน 54 (ซอยท่านผู้หญิงพหลฯ) ถนน งามวงศ์วาน แขวง ลาดยาว เขต จตุจักร กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
02-941-3341
เวลา เปิด-ปิด
เปิดให้บริการ 10.00-20.00 น.
ประเภทร้าน
Cafe ( คาเฟ่ )

5

ร้านใส่นม สาขาเกษตร Postbox

 

           ร้าน SaiNom ร้านนี้มีหลายสาขาค่ะ เมนูทางร้านก็มีทั้งขนมปัง นม เกล็ดหิมะเมนูที่ชอบร้านนี้คือเป็นเกล็ดนม จะเป็นแบบเกล็ดนมนุ่มๆ หวานนิดหน่อยแถมเลือกท็อปปิ้งเองได้ด้วยเด้อ อิอิheart โดยราคาเมนูที่ร้านเฉลี่ยอยู่ที่ 49-99 บาท 

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ใส่นม สาขาเกษตร Postbox

ที่อยู่
21/44 ถนนงามวงศ์วาน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
02-004-2248
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการ 12:00-21:00 น.
ประเภทร้าน
Cafe ( คาเฟ่ )

6

READ Café BKK.

 

          ร้าน READ cafe ชื่อร้านก็บ่งบอกอยู่แล้วเปิดเพื่อเอาใจคนรักการอ่านจริงๆ สำหรับใครที่มีปัญหาการอ่านหนังสือคนเดียวแล้วง่วงจะหลับทุกทีต้องแก้ปัญหาด้วยการหาเพื่อนอ่าน ก็แนะนำให้มาร้านนี้ได้เล๊ยยยย เพราะนอกจากจะไม่ง่วงแล้วยังมีอาหารและของหวานอร่อยๆ คอยเสิร์ฟอีกด้วย อิอิ ร้านเปิดตลอด 24 ชั่วโมงกันไปเลยค่ะ จะดึกแค่ไหนนั่งได้เลยไม่ว่ากันนน แถมยังมีอาหารคาว-หวานไว้บริการแบบเต็มที่ ราคาเริ่มต้นที่ 60 บาท 

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook READ cafe BKK

ที่อยู่
21/40 ซอยงามวงศ์วาน 54 (คุณหญิงพหล) แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
02-941-1900
เวลา เปิด-ปิด
เปิดให้บริการ 24 ชม.
ประเภทร้าน
Coffee ( กาแฟ )

7

แซ่บซีรีย์  เล้งแซ่บ แยกเกษตรศาสตร์ ตลาดอมรพันธ์

 

          เอ้าาา! ใครเป็นเเฟนซุปกระดูกหมูรสชาติเข้มข้นหอมๆ ปรุงรสเเซ่บๆ ต้องมาทางนี้เลยจ้าา เพราะร้านนี้ก็มีเล้งเเซ่บของดีของอร่อยดีไม่เเพ้ร้านไหน ร้านนี้มีทีเด็ดที่ซุปกระดูกหมูหอมมมมมมไกล กระดูกหมูต้มเปื่อยนุ่ม น้ำซุปหวานหอมเครื่องเทศ ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว พริกสด เเละโรยใบผักชีฝรั่งเพิ่มความหอม อร่อยมากๆ เเถมราคาเพียงชุดละ 80 บาทเท่านั้นเองด้วยค่า 

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook แซ่บซีรีย์ เล้งแซ่บ แยกเกษตรศาสตร์ ตลาดอมรพันธ์

ที่อยู่
ซอยงามวงศ์วาน 64 ถนนงามวงศ์วาน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
086-363-4770
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการ 11:00-22:30 น.
ประเภทร้าน
เล้ง ( เล้ง )

8

Box & Brew Café and Board Games

 

          ร้านคาเฟ่บอร์ดเกมส์ร้านประจำของนักศึกษาย่านเกษตร (บางเขน) ที่บอกเลยว่า เด็ดมากกกกกกก!! ยิ่งถ้าเป็นคนรักการเล่นเกมส์กับเพื่อนด้วยเเล้วยิ่งเหมาะสุดๆ ร้านนี้มีเกมส์ให้เล่นหลากหลายเเนวเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นวางเเผน คิดกลยุทธ์ ไพ่ ผจญภัย ฯลฯ ยิ่งเล่นหลายๆ คนยิ่งมันส์จนลืมเวลา นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหาร ขนม เครื่องดื่มให้ทานมากมายเลย ราคาก็เบาๆ ต่ำว่า 100 บาทเกือบทุกเมนูเลยค่ะ ** ค่าบริการเล่นเกมส์ 30 บาท/ชั่วโมง เเละ 150 บาท/วัน

 

 

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook Box & Brew Café and Board Games

ที่อยู่
1/29 ตรงข้ามมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (บางเขน) ฝั่งพหลโยธิน ซอยพหลโยธิน 40 ถนนพหลโยธิน แขวงเสนานิคม เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
เบอร์ติดต่อ
081-173-1590
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการ 11:00-22:00 น.
ประเภทร้าน
Cafe ( คาเฟ่ )

9

Gorilla Grill

 

          ร้านสเต๊กสุดฮิตในย่านเกษตรที่ถ้าถามเด็กเกษตรทุกคนบอกเลยว่าใครก็รู้จัก เพราะร้านนี้นอกจากจะมีความอร่อยเป็นที่เลื่องชื่อเเล้วยังมีขนาดเเละปริมาณสุดคุ้ม เเถมราคาไม่เเพงเลยค่ะ มีบริการทั้งสเต๊กหมู เนื้อ ไก่ทั้งกริลล์เเละทอด มันบด เฟรนช์ฟรายส์ ขนมหวานอย่างบิงซู น้ำเเข็งไสเกาหลีหวานหอมหลากรส มาม่าต้มยำ เเละเครื่องดื่มอร่อยๆ เพียบ โดยราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 79-499 บาทค่ะ ใครสนใจอย่าลืมเเวะมาทานกันนะคะ 

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook Gorilla Grill

ที่อยู่
2137/6-7 ซอยงามวงศ์วาน 64 (ตลาดอมรพันธ์ตรงข้าม ม.เกษตรบางเขน) แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
092-461-2746
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการทุกวัน 11.00-22.00 น.
ประเภทร้าน
Steak ( สเต็ก )
Beverages Juice Tea ( น้ำผลไม้ เครื่องดืม ชานม ไข่มุก )
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศครีม )

10

Treat Cafe & Hang out 

 

          ร้าน Treat Cafe เป็นร้านที่เหล่าคนดังหลายคนเคยไปมาแล้ว ร้านนี้บรรยากาศดีจนได้เป็นฉากหนึ่งในซีรี่ย์หลายๆ เรื่องบรรยากาศร้านตกแต่งด้วยต้นไม้เล็กใหญ่ทำให้ดูร่มรื่นมากๆ สไตล์สวนอังกฤษร่มรื่นมากๆ เลยยย เมนูที่ร้านมีทั้งคาวและหวาน หากใครสนใจจะแวะไป แนะนำให้โทรไปสอบถามก่อนนะคะ บางครั้งร้านอาจเต็มจ้าาาา เมนูน่าทานคือ Japanese cheesecake Cawaii Toast และ สตรอว์เบอร์รีไทรเฟิล ราคาเริ่มต้นที่ 70 บาทขึ้นไป

 

บรรยากาศในร้าน

  

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook TREAT Cafe & Hangout

ที่อยู่
563 ซอย เสนานิคม 1 จตุจักร กรุงเทพ
เบอร์ติดต่อ
081-888-6446
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการ 10:30-24.00 น.
ประเภทร้าน
Cafe ( คาเฟ่ )

11

ร้านเกษตรโบราณ

 

 

          ร้านเกษตรโบราณ เป็นร้านกาแฟโบราณเล็กๆ ที่มีการตกแต่งด้วยสไตล์จีนโบราณ เพราะบรรยากาศและสิ่งของต่างๆ ทั้งถ้วยจานแก้วน้ำต่างๆ ล้วนเป็นจีนโบราณ เหมาะแก่การนั่งพักผ่อน จิบน้ำชา กาแฟ และของหวานต่างๆ ทั้งน้ำแข็งไส ขนมปังปิ้ง อีกทั้งยังมีมาม่า ไข่ลวก บริการให้อีกด้วย เป็นสถานที่เด็กม.เกษตร จะมานั่งคุยเล่นกันและผู้คนที่อาศัยอยู่บริเวณนั้นจะชอบมาแวะนั่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ร้านน่านั่งแห่งหนึ่งเลย

 

ที่อยู่
ซอย อมรพันธ์ แขวง ลาดยาว เขต จตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900
เบอร์ติดต่อ
-
เวลา เปิด-ปิด
-
ประเภทร้าน
Coffee ( กาแฟ )

12

Yuujou Ramen Kaset


          Yuujou Ramen Kaset ตั้งอยู่อยู่ปากซอยงามวงศ์วาน 58 หน้าม.เกษตร มีเมนูใหม่อยากให้ชาวเกษตรบางเขนได้ลองค่ะ ในราคานักศึกษาเริ่มต้นเพียง 69-100 บาท พร้อมเมนูอีกหลายหลายกว่า 60 รายการให้เลือก อาทิ ต้มยำปลาแซลมอนราเม็ง ใครชอบอาหารญี่ปุ่นอย่างราเม็ง และยังมีข้าวหน้าต่างๆ ทั้งข้าวหมูเกาหลี ข้าวแกงกระหรี่หมูทอดรีบมาทานกันได้เลยค่ะ

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook Yuujou Ramen Kaset

ที่อยู่
177 ถนนงามวงศ์วาน (ปากซอยงามวงศ์วาน 58) แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
095-292-2565
เวลา เปิด-ปิด
เปิดเวลา 11.20-21.15 น.
ประเภทร้าน
Japanese ( อาหารญี่ปุ่น )

 

           โหววววว ดูจนตาแฉะและเริ่มหิวแล้ววว บอกเลยว่านี่คือส่วนน้อยที่เราได้รวบรวมมาให้ค่ะ เพราะร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ย่าน ม.เกษตรเค้าเยอะมากกกกกกกก รับรองได้ว่าย่านนี้มีแต่ของอร่อย ฮ่าๆ ไปแถวนั้น ไม่แวะกินจนตัวแตกให้มันรู้ไปสิ cheeky ใครมีร้านไหนอยากแนะนำ หรืออยากให้ไปรีวิวก็ทักทายบอกผ่านคอมเมนต์เรามาได้เลยค๊าาา heart

 
TOP