รวมร้านอาหารทะเล @อ่าวคุ้งวิมาน วิวทะเล อร่อยเด็ด คุ้มราคา!!

          ไปเที่ยวกันดีกว่าาา อิอิ จะถึงวันหยุดทีไรก็มักจะทหาที่เที่ยวตลอดเล๊ยยย งงมาก ฮ่าๆ วันนี้ Ryoii มาเอาใจคนที่ชอบไปเที่ยวทะเลแบบเงียบๆ สงบๆ กับ "อ่าวคุ้งวิมาน" @จันทบุรี ค่ะ ที่นี่นอกจากจะมีทะเลให้ได้พักผ่อนย่อนใจแล้วก็ยังมีร้านอาหารทะเลอร่อยๆ สดๆ ไว้คอยบริการคุณอีกด้วยน๊าา จะมีร้านไหนที่มาอยู่ลิสของเราบ้างนั้นนน มาดูกันเลยค่าาา

ʕ·ᴥ·ʔ

 

1

ครัวชาวเล

          สำหรับร้านนี้เป็นจอีกหนึ่งร้านที่มีบรรยากาศอบยู่ติดริมทะเล ร้านตั้งอยู่ที่หาดคุ้งวิมานก่อนถึงจุดชมวิวเนินนางพญาประมาณ1-2 กิโล เมนูอาหารทะเลสดๆ ที่เหมือนยกออกมาจากทะเลแล้วนำมาปรุงสดๆ อิอิ เมนูทางร้านมีให้เลือกแบบครบแถมรสชาติจัดจ้านถึงเครื่องน่าทานแทบทุกเมนูเลยค่ะ เมนูน่าทาน เช่น แกงส้มชะอมกุ้งสด หอยนางรมทรงเครื่อง ไข่ตุ๋นหม้อไฟ เนื้อปลากระพงผัดฉ่า หอยแครงสด ปูไข่ผัดผงกระหรี่ กุ้งอบชีส เนื้อปูผัดผงกะหรี่ ข้าวผัดต้มยำ กุ้งเผา ยำสองไข่ ปูเนื้อนึ่ง เอ็นหอยผัดฉ่า กรรเชียงปูนึ่ง หอยเชลล์อบชีส และปูไข่นึ่งนมสดค่ะ

 

Cr.ภาพทั้งหมดจาก Facebook ครัวชาวเล

ที่อยู่
10 ม.7ต.สนามไชยอ.นายายอาม จ.จันทบุรี
เบอร์ติดต่อ
081 939 1013
เวลา เปิด-ปิด
ทุกวัน เวลา 07:30 - 20:00น.
ประเภทร้าน
Seafood ( อาหารทะเล )

SPONSORED

2

ร้านเจ๊น้อง อ่าวยาง

          ร้านเจ๊น้อง ร้านนี้เปิดอยูที่อ่าวยางค่ะ เมนูที่ร้านเป็นอาหารทะเลสดๆ ทั้งหมึก ปู ปลา หอย นอกจากจะสดมากๆ แล้วยังมาใน size ที่ใหญ่แถมราคาก็ไม่เกินเหตุอีกดวยค่ะ ร้านนี้ตั้งอยู่ติดกับทะเล มีหาดให้เดินชมวิวและถ่ายรูปได้แบบชิลล์ๆ สำหรับเมนูอาหารน่าทานของทางร้าน เช่น แมงดาทะเลเผา (ไข่แบบแน่นๆ) ปลาหมึกแดดเดียว ปูทะเลนึ่ง ปลาพล่า หอยนางรมสด กุ้งอบเกลือ ปูนึ่งทอดกระเทียม แกงส้มไข่ปลาเรียวเชียว กุ้งใหญ่เผา กรรเชียงปูนึ่ง หอยแครงลวก ราคาอาหารอยู่ที่ประมาณ 120฿-200฿/เมนูค่ะ

 

Cr.ภาพทั้งหมดจาก Facebook ร้านเจ๊น้อง อ่าวยาง

ที่อยู่
ตำบล บางกะไชย อำเภอ แหลมสิงห์ จันทบุรี 22120 ประเทศไทย
เบอร์ติดต่อ
089-540 8211
เวลา เปิด-ปิด
ทุกวัน เวลา 10:00 - 20:00น.
ประเภทร้าน
Seafood ( อาหารทะเล )

3

ร้านอาหารครัวชบา หาดคุ้งวิมาน

           ร้านอาหารครัวชบา อยู่ที่หาดคุ้งวิมานตัวร้านตั้งอยู่ติมริมทะเล สำหรับร้านนี้มีเมนูอาหารทะเลให้เลือกแบบหลากหลายทั้งต้ม ผัด นึ่ง หรือจะเป็นยำรสแซ่บๆ เอาเป็นว่าเมนูทางร้านที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาที่นี่ เช่น ต้มยำกุ้งแม่น้ำ กุ้งเผา ปลกระพงสามรส ยำไข่แมงดา กล้ามปูพริกไทยดำ กุ้งสามรส กรรเชียงปูนึ่ง ยำปูไข่ หมึงไข่นึ่งมะนาว ต้มยำกุ้งกุลาดำ ปูทะเลนึ่ง และยำหอยแครงค่ะ 

 

 

Cr.ภาพทั้งหมดจาก Facebook ร้านอาหารครัวชบา หาดคุ้งวิมาน

ที่อยู่
ตำบล สนามไชย อำเภอ นายายอาม จันทบุรี 22170 ประเทศไทย
เบอร์ติดต่อ
094 957 5191
เวลา เปิด-ปิด
ทุกวัน เวลา 08:30 - 20:00น.
ประเภทร้าน
Seafood ( อาหารทะเล )

4

ทะเลบุรี เจ๊สาวคุ้งวิมาน

          ร้านทะเลบุรี หรือร้านเจ๊สาว คุ้งวิมาน ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาที่คุ้งวิมานค่ะ เมนูทางร้านเป็นอาหารทะเลสดๆ ที่ใครต่อใครมาแล้วก็ต้องติดใจ เพราะทั้งเมนูอาหารที่ราคาเป็นมิตรและขนาดใหญ่... เอาเป็นว่าไม่ควรพลาดดดด อิอิ เมนูน่าทานก็คือ ยำไข่แมงดา (ทั้งตัว) ราคา 250-500฿ ยำแมงกะพรุน ราคา 150฿ ต้มยำรวมมิตร ราคา 200฿ ยำคะน้ากุ้งสด ยำหอยแครง ราคา 150฿ ยำสามกรอบ ปลาชุบแป้งทอด 3 รส ต้มยำโป๊ะแตก ยำรวมหอยสุดจี๊ด ทะเลเผา-ลวกจิ้ม ปูม้า-ปูดำนึ่ง กุ้งอบวยุ้นเส้น กุ้งผัดยอดมะพร้าว ยำหอยนางรม

 

Cr.ภาพทั้งหมดจาก Facebook ทะเลบุรี เจ๊สาวคุ้งวิมาน

ที่อยู่
Unnamed Rd, ตำบล สนามไชย อำเภอ นายายอาม จันทบุรี 22170 ประเทศไทย
เบอร์ติดต่อ
086-842 3226
เวลา เปิด-ปิด
ทุกวัน เวลา 08:00–20:00น.
ประเภทร้าน
Seafood ( อาหารทะเล )

5

ร้านชลธิชาซีฟู้ด จ๊อปูเมืองจันท์

          ร้านชลธิชาซีฟู้ด ร้านนี้ต้องบอกเลยว่าเด็ดทั้งบรรยากาศทั้งเมนูอาหารที่น่าทานมากๆ เมนูที่นี่ก็มีทั้งปูม้าสดๆ กุ้ง หอย ปลาต่างๆ ที่ทางร้านจะปรุงเมนูต่างๆ มาให้เราได้ทาน มาดูเมนูที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาร้านนี้ดีกว่าค่ะ เช่น ไข่เจียวปู ทอดมันปู ฮ่อยจ๊อปู หมึกแดดเดียว ปูม้า หอยหวานย่าง ข้าวผัดกรรเชียงปู น้ำพริกไข่ปู ยำชลธิชา (เมนูพิเศษของร้าน) ราคาอาหารอยู่ที่ประมาณ 120-300฿ ค่ะ

 

Cr.ภาพทั้งหมดจาก Facebook ร้านชลธิชาซีฟู้ด จ๊อปูเมืองจันท์

ที่อยู่
ตำบล สนามไชย อำเภอ นายายอาม จันทบุรี 22170
เบอร์ติดต่อ
089 938 4251
เวลา เปิด-ปิด
ทุกวัน เวลา 08:00–20:00น.
ประเภทร้าน
Seafood ( อาหารทะเล )

6

ร้านครัวแม่แดงซีฟู๊ด

          ร้านนี้ชื่อว่า "ร้านครัวแม่แดงซีฟู๊ด" ร้านเปิดอยู่ในหมูบ้านชาวประมง เลยมาจากจุดชมวิวเนินนางพญาค่ะ ต้องบอกเลยว่าเป็นร้านอาหารทะเลที่สดใหม่ เหมือนยกออกมาจากทะเลเลยทีเดียวค่ะ มาดูเมนูน่าทานของทางร้านกันเลยยย เช่น หมึกไข่นึ่งมะนาว ปูนิ่มทอดกระเที่ยม พะแนงกุ้ง ต้มยำรวมมิตร ราคา 120-150฿ ต้มจืดทะเล ราคา 120฿ ปูม้านึ่ง ราคาอาหารของทางร้านอยู่ที่ประมาณ 100-300฿ ค่ะ 

 

Cr.ภาพทั้งหมดจาก Facebook ร้านครัวแม่แดงซีฟู๊ด

ที่อยู่
3/6 หมู่ 7 ตำบล สนามไชย อำเภอ นายายอาม จันทบุรี 22170 ประเทศไทย
เบอร์ติดต่อ
081-8557252
เวลา เปิด-ปิด
ทุกวัน เวลา 08:00–20:00น.
ประเภทร้าน
Seafood ( อาหารทะเล )

 

           ง๊าาาา บอกแล้วว่าแต่ละร้านน่าทานมากๆ อิอิ ไป ไป ไปเที่ยวกันเถอะน๊าาาา เห็นที่ไหนมีร้านอาหารอร่อยๆ น่าทานๆ แบบนี้ก็อยากจะหายตัวไปสะเดี๋ยวนี้เลยใช่มั้ยคะ? อะ อะ ใครที่ไปที่อ่าวคุ้งวิมานมาแล้ว ช่วยมากระซิบบอกเราหน่อยนะคะว่าร้านไหนน่าโดนบ้างง ฮ่าๆ (^■^*)

รวมร้านอาหารทะเล @อ่าวคุ้งวิมาน วิวทะเล อร่อยเด...TOP