7 ร้านก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ หลายไส้ หลายรส เข้มข้นครบเครื่อง ชามเดียวไม่เคยพอ

          ถ้าได้ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อหนักไส้อย่างเช่น ถั่วงอกผัด กุยช่าย หน่อไม้ผัด ถั่วฝักยาวผัด ข้าวโพดผัด เต้าหู้ผัด ไชโป๊ผัด ถั่วลิสงผัดหมู และหมูบะฉ่อ มาพร้อมน้ำซุปกระดูกหมูรสกลมกล่อม บางร้านไม่ได้มีแค่น้ำใส มีน้ำต้มยำให้ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อมีความแซ่บคูณสอง แถมเมนูแบบนี้ยังปรุงได้ตามใจตัวเอง หรือใครไม่ชอบจัดจ้านรสชาติแบบเดิมๆ ที่ทางร้านทำมาให้ก็น่าจะลงตัวแล้ว ใครที่หนาวๆ มาจากไหนได้รับความอุ่นจากน้ำซุป และฟินกับรสชาติเข้มข้นของก๋วยเตี๋ยวปากหม้อก็คราวนี้

 

1

เจ้นา ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ (ขอเบิ้ล)

 

 

          ท่านใดผ่านมาเที่ยว อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี อย่าลืมแวะมาเดินตลาดนัด 700 ไร่ สัตหีบ นะคะ ร้านเจ๊นา ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ (ขอเบิ้ล) รออยู่ ลองมาทานดูแล้วจะรู้ว่าจะต้องเบิ้ลอีกกี่ชาม ทางร้านเปิดขายเฉพาะวันเสาร์ค่ะ ราคาย่อมเยาอิ่มจนท้องแตก (ราคา 40 บาท) เปิดคั้งแต่ 16.00-22.00 น. ทางร้านบอกว่าบางวัน 19.00 น. ของก็เริ่มจะเกลี้ยงแล้ว สงสัยมีลูกค้าขาประจำแวะเวียนมาอุดหนุนบ่อยแน่เลย มาแล้วลองให้ครบทุกไส้นะคะ มีทั้งไส้หวาน กุยช่ายข้างในจะมีกะหล่ำปลี วุ้นเส้น แครอท ผักบุ้ง สายผักรักแน่ๆ  

 

 

 

ที่อยู่
2234/666 ม.1 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
เบอร์ติดต่อ
084-425-8804
เวลา เปิด-ปิด
-
ประเภทร้าน
sweetmeat ( ขนม/อาหารว่าง )

SPONSORED

2

ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อหลบมุม (วัดไตรมิตร)

          ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อหลบมุม ขายอยู่แถววัดไตรมิตร (เยาวราช) ด้านประตูทางออก สั่งทานที่ร้าน ชามละ (45 บาท) ถ้าห่อกลับบ้าน ราคาชุดละ (50 บาท) ทำบุญกันที่วัดแล้วอย่าลืมหาอะไรอร่อยๆ ทานก่อนกลับด้วยนะคะ ที่ร้านยังมีน้ำสมุนไพรและของหวานอย่างเฉาก๊วยเต็งหนึ่งให้ทานเพิ่มความชื่นใจด้วยค่ะ

 

ที่อยู่
วัดไตรมิตร (เยาวราช) ด้านประตูทางออก แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ จ.กรุงเทพฯ
เบอร์ติดต่อ
089 001 7288
เวลา เปิด-ปิด
เปิดเสาร์-อาทิตย์ 09.00-14.00 น.
ประเภทร้าน
Noodles ( ก๋วยเตี๋ยว บะหมี่ )

3

ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อเจ๊ติ๋ม พนมสารคาม

 


ภาพจาก Facebook คุณ Thanapat Limsuksakun

 

          ทางร้านเปิดขายมานานกว่า 50 ปี อยู่ที่ฉะเชิงเทรา เรียกได้ว่าถ้าใครผ่านแถวพนมสารคามก็ต้องแวะจัดการความอร่อยของปากหม้อร้านนี้ ราคาต่อชาม (70-100 บาท) ราคาอาจสูงเบาๆ แต่ถ้าเทียบกับปริมาณและเครื่องอย่าง น้ำซุปเข้มข้น หมูเด้งที่เด้งได้ใจ ส่วนลูกชิ้นก็เด็ดจนคนเข้ามาทานเต็มร้าน เจอทั้งลูกชิ้น ทั้งหมูเด้งเข้าไป คือคุ้มเกินคุ้มค่ะ


แป้งน่าเคี้ยว ไส้แน่นๆ ดูรวมๆ แล้วมีสเน่ห์
ภาพจาก Facebook คุณ Thanapat Limsuksakun

 


ภาพจาก Facebook คุณ Thanapat Limsuksakun

 


ภาพจาก Facebook คุณ Thanapat Limsuksakun

ที่อยู่
สุขาภิบาล 7 ตำบล พนมสารคาม อำเภอ พนมสารคาม ฉะเชิงเทรา
เบอร์ติดต่อ
085 184 5626
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการทุกวัน 09:00 - 17:00 น.
ประเภทร้าน
Thai ( อาหารไทย )

4

ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อคุณนก ณ ตลาดน้ำคลองลัดมะยม

 

          ร้านนี้มีปากหม้อต้มยำ น้ำใส เย็นโตโฟ มาร้านนี้มีครบ ทางร้านบอกว่าถั่วคั่วเอง กระเทียมเจียวเอง น้ำซุปใส่กระดูกหมูสูตรเฉพาะ มีหลายรสชาติแบบนี้ถูกใจลูกค้าทุกกลุ่มชัวร์ ราคาอยู่ที่ (40-60 บาท)

 

ที่อยู่
ซอยบางระมาด แขวงบางพรม เขตตลิ่งชัน จ.กรุงเทพฯ
เบอร์ติดต่อ
085 071 1493
เวลา เปิด-ปิด
เปิดเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดพิเศษ 08.00-15.00 น.
ประเภทร้าน
Noodles ( ก๋วยเตี๋ยว บะหมี่ )

5

ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ ต้นตำรับ พนมสารคาม

 

          ร้านก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ ต้นตำรับจากคนพนมสารคามแท้ๆ แต่หาทานได้ในกรุงเทพฯ ทางร้านบอกว่าอันดับแรกเลือกน้ำซุปที่ชอบว่าอยากลิ้มลองแบบไหน มีทั้งกระดูกหมู ขาไก่ที่ต้มจนเปื่อย ลูกชิ้นหมู/ปลา เลือดไก่ เลือกไม่ถูกก็สั่งรวมเลยง่ายดี ต่อไปก็ปรุงน้ำซุปตามรสนิยมส่วนตัวของคุณแล้วก็รอ..รอให้คนขายละเลงแป้งก๋วยเตี๋ยวบางๆ พอสุกก็ใส่ไส้ที่มีให้เลือกถึง 7อย่างได้แก่ กุยช่ายยอดนิยม หน่อไม้ เต้าหู้หมูสับ กะหล่ำเห็ดหอม ถั่วฟักยาวน้ำมันหอย ถั่วงอกผัดและไส้หวานไชโป๋ ถ้าไม่เคยทานมาก่อนก็ควรชิมให้ครบทุกไส้  ขายเป็นชุดๆ ละ 9 ตัว รวมน้ำซุป (ชามละ 50 บาท) จากนั้นเพิ่ม 3 ตัวก็บวอกอีก (10 บาท)

          นอกจากก๋วยเตี๋ยวปากหม้อไส้แน่น ทางร้านบอกว่ากระเทียมเจียวใส่กากหมูก็เป็นตัวช่วยเพิ่มความอร่อย ใครอยากทานแบบแห้งก็สั่งได้เพราะทางร้านเตรียมน้ำจิ้มไว้ให้แล้วค่ะ 

 

 

ที่อยู่
ตรงข้ามร้านเพ้อ โยธินพัฒนา3 ฝั่งมุ่งหน้าถนนลาดพร้าว แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ จ.กรุงเทพฯ
เบอร์ติดต่อ
081 581 1956
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน 09:30 - 21:00 น.
ประเภทร้าน
Noodles ( ก๋วยเตี๋ยว บะหมี่ )

6

ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ เจ๊จุ๊

 

          ก๋วยเตี๋ยวปากเจ๊จุ๊ แปดริ้ว แคะกันสดๆ พร้อมเสิร์ฟ ราคาชุดละ (40 บาท) มีเป็นตัวปากหม้อพร้อมน้ำซุป ไส้ของที่ร้านมี กุยช่ายหน่อไม้ ไชโป๊ ถั่วฝักยาว กะหล่ำ เต้าหู้ ถั่งงอก ถ้ายังไม่อิ่มมีก๋วยเตี๋ยวเรือ ข้าวคอหมูย่าง-ไก่ย่าง ให้เบิ้ลต่อยาวไป ร้านอยู่ใกล้วัดหลวงพ่อโสธรค่ะ

 

 


ไส้ปากหม้อ

 


น้ำแกงเริ่มร้อน

 


ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ อยู่ใกล้วัดหลวงพ่อโสธร ของดีแปดริ้ว

 


ปากหม้อ+น้ำซุปร้อนๆ

 

 

ที่อยู่
ศรีโสธรตัดใหม่ ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จ.ฉะเชิงเทรา (ถ้ามาจากทางวัดหลวงพ่อโสธร ตรงข้ามวัดจะมีเซเว่นให้วิ่งถนนฝั่งเซเว่นตรงมาเรื่อยๆ ประมาณ 3 กิโลเมตร จะเจอวงเวียน ให้เลี้ยวซ้าย พอเลี้ยวซ้ายขับมานิดนึงเจอคุมองอยู่ทางซ้ายมือ เลยคุมองประมาณ 200 เมตร จะเห็นป้ายร้าน ตัวร้านอยู่ห่างจากวัดประมาณ 5 กิโลเมตร)
เบอร์ติดต่อ
086 706 3154
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน 9:00-17:00 น.
ประเภทร้าน
Noodles ( ก๋วยเตี๋ยว บะหมี่ )

7

ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ คุณน้ำ Pattaya

          ปากหม้อน้ำเงี้ยว ปากหม้อต้มยำ ปากหม้อน้ำใส ปากหม้อแห้ง เกี๊ยวหมูทอด ทั้งหมดนี้ถ้ายังไม่เคยทานที่ไหนต้องมาลองร้านก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ คุณน้ำ Pattaya ชามใหญ่ไม่เบา แบ่งกันทาน 2 คนได้เลยค่ะ สำหรับเมนูปากหม้อชุดพิเศษทั้ง น้ำใส น้ำเงี้ยว ต้มยำ ราคา (70 บาท)

 

 

 


ปากหม้อต้มยำ

 


ปากหม้อน้ำใส

 


น้ำใสพิเศษ

 


ต้มยำพิเศษ

 

 

 

ที่อยู่
อำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี (เลียบทางรถไฟ ถ้ามาจากสุขุมวิทเข้าซอยสุขุมวิท 31 วิ่งข้ามทางรถไฟเลี้ยวขวาแล้ววิ่งเลาะทางรถไฟไปจะเจอร้านอยู่ริมถนนด้านซ้ายมือ ป้ายร้านสูงเด่นเห็นชัด)
เบอร์ติดต่อ
081 782 2241
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน 08:30 - 16:00 น.
ประเภทร้าน
Noodles ( ก๋วยเตี๋ยว บะหมี่ )

          ไออุ่นที่ช่วยแก้หนาว และแก้หิวที่คุณกำลังตามหา อาจอยู่ที่ 7 ร้านก๋วยเตี๋ยวปากหม้อนี้ก็ได้ค่ะ ถ้าพร้อมจะทานเตรียมเล็งร้านที่อยู่โซนแถวบ้านได้เลยค่ะ

7 ร้านก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ หลายไส้ หลายรส เข้มข้นค...


TOP