6 ร้านบิงซู Injeolmi โมจิเกาหลี เคี้ยวหนุบหนับ อร่อยจนอยากบอกต่อ! @กรุงเทพฯ

          อันยองฮาเซโย ยอรอบุนนน~~ เปิดมาเป็นภาษาเกาหลีแบบนี้ แน่นอนค่ะว่าวันนี้จะพากันไปชมไปชิมร้านอาหารเกาหลีกัน แต่คราวนี้เป็นร้านของหวานที่น่าจะรู้จักกันดี นั่นก็คือ บิงซู นั่นเองงงงง แต่วันนี้มาแบบ.. ไม่ใช่บิงซูธรรมดา แต่เป็น Injeolmi Bingsu หรือ บิงซูโมจิเกาหลี ค่ะ! Injeolmi (อินจอลมี) หรือโมจิเกาหลี คือ ขนมเกาหลีที่คล้ายๆ กับโมจิของญี่ปุ่น แต่มีความนุ่มนิ่มมากกว่าค่ะ ขอบอกเลยว่าที่เคยทานมาเคี้ยวเพลินมากๆ มันนุ่ม มันหยุ่น มันยืด มันอร่อยอ้ะ! เอาเป็นว่าก่อนจะฟินไปมากกว่านี้ เราไปดูพิกัดกันก่อนดีกว่าว่ามีร้านไหนกันบ้างงง!!

1

The FIRST korean dessert cafe

          ร้านบิงซูแถวบางมดที่มีให้เลือกหลายเมนู แถมแอบมีความหรูหรานิดๆ ด้วยการเสิร์ฟมาในถ้วยคล้ายๆ แก้วไวน์ อีกอย่างคือมีราคาถูกกว่าร้านทั่วไป และมีให้เลือกด้วยกัน 2 ไซส์ค่ะ ใครไปกันหลายคนเป็นกลุ่มๆ ก็สามารสั่งไซส์ใหญ่ได้ สำหรับใครที่ไปทานคนเดียวหรือสองคนก็อาจจะสั่งไซส์เล็กทานก็พอค่ะ เมนูที่อยากให้ลองทานคือ Injeolmi Bingsu เป็นบิงซูโรยด้วยถั่วเหลืองป่นกับอัลมอนด์ จะได้ความหอมของถั่วเหลือง ซึ่งเข้ากันได้ดีกับความหวานของน้ำแข็ง และมีอินจอลมีหรือโมจิเกาหลี ให้เคี้ยวกันหนุบหนับด้วยค่า ราคาไซส์ S 100 บาท ไซส์ L 180 บาท และมีเมนู Take Away สำหรับใครที่อยากนำกลับบ้านด้วยค่ะ ราคา 100 บาท สำหรับเมนูอินจอลมีที่อยากแนะนำอีกอย่างนั่นคือ โทสต์อินจอลมี เป็นขนมปังโทสต์สไตล์เกาหลี โรยผงถั่วเหลือง ทานคู่กับอินจอลมีหนุบหนับ ราคา 120 บาทค่ะ

 

เมนูความอร่อย

Injeolmi Bingsu

Injeolmi Toast

Bingsu Take Away

ที่อยู่
31/524 ถนน ประชาอุทิศ แขวง บางมด เขต ทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
02 392 2902
เวลา เปิด-ปิด
10.00-22.00น.
ประเภทร้าน
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศกรีม )

SPONSORED

 

2

Seobinggo

          บิงซูร้านดังย่านสยามแสควร์ที่วัยรุ่นชอบไปคลายร้อนด้วยบิงซูเย็นๆ หวานๆ แถมมีท้อปปิ้งให้เลือกหลายแบบ เมนูเด็ดๆ ไม่ว่าจะเป็น Melon Bingsu, Mango Cheese Bingsu, Blueberry Cheese Bingsu และเมนูที่อยากจะแนะนำให้ลองทานกัน นั่นก็คือ Injeolmi Bingsu หรือ บิงซูถั่วเหลืองป่นใส่โมจิเกาหลีค่ะ ราคา 180 บาท หรือจะเป็นโทสต์เกาหลีอินจอลมี เหนียวๆ นุ่มๆ ราคา 130 บาท

Injeolmi Bingsu


Blueberry Cheese Bingsu (235 บาท)


Pat Bingsu (140 บาท)

ที่อยู่
สาขา สยามแสควร์ซอย 7 ชั้น 2 ตึกตรงข้าม Siam Square One แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน จังหวัดกรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
086-394-4245, 095-712-4872
เวลา เปิด-ปิด
สาขา สยามสแควร์ ซ.7 (ชั้น 2) เปิดบริการทุกวัน เวลา 11:00-23:00 น. สาขา จามจุรีสแควร์ (MRT สามย่าน) ชั้น 2 ติดกับร้านวอเตอร์ ไลเบอรี่ เปิดบริการทุกวัน 10:00-22:00 น. สาขา เมเจอร์ซินีเพล็กซ์ รังสิต ชั้น1 เปิดบริการทุกวัน 10:00-22:00 น. สาขา เดอะมอลล์บางกะปิ ชั้น4 เปิดบริการทุกวัน 10:00-22:00 น.
ประเภทร้าน
Korean ( อาหารเกาหลี )
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศกรีม )

3

Sulbing

            นึกถึงบิงซูต้องนึกถึง “Sulbing Korean Dessert Cafe” ที่ขนความอร่อยแบบเหมือนกันเป๊ะๆ จากเกาหลีพร้อมเสิรฟ์ให้คนไทยถือว่าเป็นเป็นเจ้าแรกๆ ที่ปลุกกระแสความฮิตของบิงซูที่ใครต่อใครเมื่อมาสยามเป็นต้องไปทาน เมนูก็มีหลากหลายค่ะ หลากรสชาติมากๆ ทั้งสตรอว์เบอร์รี่ ชาเขียว เมล่อน ชีส เมนูเเนะนำคือ บิงซูอินจอลมี (210 บาท) เป็นบิงซูโรยด้วยถั่วเหลืองป่น ท้อปปิ้งด้วยอินจอลมี หรือ โมจิเกาหลี เหนียวนุ่ม เคี้ยวเพลิน คล้ายๆ กับแป้งต็อก แถมราดด้วยนมข้นยิ่งทำให้ฟินขึ้นไปอีก เเละเมนูสตรอว์เบอร์รี่ชีสซอลบิง (ราคา 399 บาท) บิงซูสอดไส้สตรอว์เบอร์รี่หวานฉ่ำ กรอบโดนใจ เเละชีสเค้กเอาใจสายชีสเเบบเน้นๆ นอกจากนี้เมนูอินจอลมียังมี ไอศกรีมอินจอลมี (140 บาท) โทสต์อินจอลมี (140 บาท) โทสต์อินจอลมีชีส (170 บาท) โทสต์อินจอลมีชีสกระเทียม (180 บาท) ถ้าวันไหนไปสยามลองแวะไปทานกันนะ! 

          ล่าสุด! Sulbing Korean Desset มีเมนูใหม่ที่เรียกได้ว่าน่าทานเเบบสุดๆ คือ STRAWBERRY MACARON SULBING ความอร่อยที่ผสมผสานกลิ่นอายฝรั่งเศส อิตาลี และเกาหลีสุดแสนโรแมนติก ความหวานของมาการองฝรั่งเศสและอิตาลีโทนชมพูสุดพรีเมี่ยม รสเรดเวลเวต,คุกกี้แอนด์ครีม,โยเกิร์ตสตรอว์เบอร์รี่
บนน้ำแข็งไสเกล็ดหิมะแสนนุ่ม เพิ่มความหอมหวาน ด้วยซอสสตรอว์เบอร์รี่และไอศกรีมวานิลา
เริ่มขายที่เเรกที่สยามสเเควร์ ซอย 2 วันที่ 16 กันยายน 2561 วางจำหน่ายทุกสาขาในเครือ Sulbing International วันที่ 29 กันยายน 2561

STRAWBERRY MACARON SULBING

STRAWBERRY MACARON SULBING

  

 

บิงซูอินจอลมี 

Cr. Facebook Sulbing International

ที่อยู่
สยามสแควร์ซอย 11 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กทม.
เบอร์ติดต่อ
086-140-7606
เวลา เปิด-ปิด
เปิดให้บริการทุกวัน: 10.00-22.00น.
ประเภทร้าน
Korean ( อาหารเกาหลี )
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศกรีม )

4

OK Bingsul Thailand

          ร้านสไตล์อบอุ่นดูน่ารักสไตล์เกาหลี๊เกาหลี ด้วยเมนูบิงซูให้เลือกมากถึง 12 แบบ ไม่ว่าจะเป็น สตรอว์เบอร์รี่ กี่วี่ เมลอน โอริโอ้ บลูเบอร์รี่ แตงโม กล้วย บราวนี่ ชาเขียว ชีส ถั่วแดง และเมนูแนะนำของเรา คือ บิงซูรสออริจินัล injeolmi (อินจอลมี) หรือ บิงซูโรยผงถั่วใส่อัลมอนด์กับโมจิเกาหลี สามารถเลือกไซส์ได้ด้วยตั้งแต่ไซส์ M (130 บาท) และ L (180 บาท) แถมร้านนี้เขามีไซส์แบบ Take Home (79 บาท) ด้วยนะคะ

สาขาร้าน OK Bing Sul Thailand 
-สาขาเกษตร โครงการ โฮมวิลเลจ ตรงข้าม ม.เกษตร ประตู1 ซอยงามวงศ์วาน 52 นะคะ
-สาขาเดอะพาซิโอ้ รามคำแหง ชั้น 2 ด้านหน้าโครงการ
-สาขาเซนทรัลเวิลด์ ชั้น 7 เบคอนโซน 
-สาขาเชียงใหม่ ชั้น G เดอะพาวิลเลี่ยน ไนท์บาร์ซ่าร์ เชียงใหม่​

 

 

 

 

Red Bean Bingsu

   

  

ที่อยู่
สาขาเกษตร โครงการ โฮมวิลเลจ ตรงข้าม ม.เกษตร ประตู1 ซอยงามวงศ์วาน 52 // สาขา Central World ชั้น 7 โซน Beacon แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน จังหวัดกรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
099-226-6925
เวลา เปิด-ปิด
เปิดให้บริการทุกวัน: 10.30-22.00น.
ประเภทร้าน
Korean ( อาหารเกาหลี )
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศกรีม )

5

Snow Tree Thailand

 

          ถ้าใครอยากสัมผัสและลิ้มลองนมเกล็ดหิมะนุ่มๆ ที่แทบละลายในปากทันที ต้องมาที่ร้าน Snow Tree Thailand ด่วนๆ ค่ะ เพราะบิงซูของทางร้านทำมาจากนมแท้ๆ 100 % จึงทำให้ไม่ว่าจะลองเมนูไหนก็อร่อยเลิศไปซะหมด แต่คราวนี้เราจะมาแนะนำเมนูบิงซูออริจินัลที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้านนนี้ นั่นคือ อินจอลมีบิงซู หรือ บิงซูถั่ว (170 บาท) ค่ะ จะเป็นบิงซูที่โรยด้วยผงถั่วเหลืองป่น และมีอินจอลมีหรือโมจิเกาหลีเป็นท้อปปิ้ง แถมโรยด้วยอัลมอนด์สไลด์อีก อื้อหืออออ บอกเลยค่ะว่าน่าทานมากๆ เมนูอินจอลมียังมีเมนู Injealmi Cheese Toast (130 บาท) อีกด้วย ซึ่งเป็นขนมปังโทสต์สไตล์เกาหลี อบสดใหม่ร้อน ๆ หวานหอม ราดด้วยนมข้นหวานอีกรอบ ถึงกับฟินกันไปเลยค่ะ ><

เมนูเเนะนำ : Strawberry Cheesecake Snow Flake heart
 

ร้านมีทั้งหมด 13 สาขา
สาขา ฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต ชั้น 3
สาขา MBK ชั้น 7 หน้า SF Cinema
สาขา เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 7
สาขา เมกาบางนา ชั้น 2
สาขา เอสพลานาด รัชดา ชั้น M
สาขา เมเจอร์รัชโยธิน โซนอเวนิว
สาขา เมเจอร์ปิ่นเกล้า ชั้น 2
สาขา นานา Nana ถ.สุขุมวิท11 ซอยไชยยศ
สาขา รามคำแหง ลาดพร้าว 122
สาขา SHOW DC พระราม 9 ชั้น 1
สาขา เซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา ชั้น 1
สาขา เซ็นทรัลพลาซา พระราม 3 ชั้น 6
สาขา มหาวิทยาลัยรังสิต

 

โทสต์อินจอลมีสไตล์เกาหลี

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook Snow Tree Thailand 

ที่อยู่
สาขา Esplanade รัชดา เเขวงดินเเดง เขตดินเเดง กรุงเทพฯ
เบอร์ติดต่อ
02-660-9215
เวลา เปิด-ปิด
เปิดให้บริการทุกวัน: 10.00-22.00น.
ประเภทร้าน
Korean ( อาหารเกาหลี )
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศกรีม )

6

Hollys Coffee Thailand

Siam Square One

 

Hollys Coffee เปิดบริการตามปกติ ทุกวัน เวลา 10:00–22:00 น.
สอบถามเพิ่มเติม โทร. 02 252 3387

 

          Hollys Coffee Thailand เป็นร้านบิงซูจากเกาหลีที่มีหลายสาขาในไทยค่ะ มีทั้งเมนูบิงซู เครื่องดื่ม และขนมหวานมากมาย บรรยากาศภายในร้านน่ารักสบายๆ นอกจากเมนูบิงซูที่เป็นที่นิยมเเล้ว ตอนนี้ทางร้านได้มีเมนู Hollys Pancake แพนเค้กเด้งดึ๋ง นุ่ม ละมุนลิ้นสุดๆ เรียกได้ว่าเป็นเมนูน้องใหม่ที่ห้ามพลาด สามารถหาทานได้ที่สาขา ดังนี้ 

  • สาขาเดอะสตรีทรัชดา
  • สาขาG-Tower
  • สาขายูเนี่ยนมอลล์
  • สาขาเซ็นทรัลเวตสเกต
  • สาขาเซ็นทรัลบางนา
  • สาขาซีคอนศรีนครินทร์
  • สาขาซีคอนบางแค
  • สาขาสยามสแควร์วัน
  • สาขาเทอมินัล21 พัทยา

 

Cr. ภาพ Facebook Hollys Coffee Thailand

ที่อยู่
4015/388 สยาม สแควร์ วัน ถนนพระรามที่ 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
เบอร์ติดต่อ
02-651-2966
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการทุกวัน 10.00-22.00 น.
ประเภทร้าน
Bingsu ( บิงซู )

 

          อู้หูววววว~~ แต่ละร้านคือน่าทานมากๆๆๆๆๆ รับรองว่าอร่อยและฟินมากค่ะ แนะนำให้ลองไปสั่งเมนูนี้ทานกันดู ยิ่งราดนมข้นตามลงไปด้วยยิ่งเด็ดอ้ะ! และถ้าใครมีร้านบิงซูอินจอลมีเด็ดๆ อยากแนะนำ สามารถกดปุ่ม "เพิ่มร้าน" ที่ด้านล่างของบทความนี้ได้เลยนะคะ winkTOP