6 ร้านขนมไดฟุกุ ขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ที่คนรักของหวานไม่ควรพลาด

           เมื่อพูดถึงขนมหวานของญี่ปุ่นแค่คิดก็ฟินแล้ว วันนี้ Ryoii เลยพามาทำความรู้จักกับไดฟุกุ ขนมที่มีสูตรมาจากญี่ปุ่นแท้ มีลักษณะคล้ายขนมโมจิเมืองไทยเรานี่เอง แต่เพียงแค่เนื้อของขนมจะมีความเหนียวนุ่มหนุบๆ ที่สำคัญบางร้านที่นำมาในวันนี้ยังมีไส้ที่แตกต่างกันไป บอกเลยเมื่อถึงร้านทำเอาเลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว 

1

ขนมญี่ปุ่น ไดฟุกุสตรอเบอรี่  ชีสเค้ก  by Sumo Sweet

         เบื่อไหมเวลาอยากทานขนมอร่อยแต่ต้องนั่งรถไปไกลๆ เพราะบางร้านมีแค่สาขาเดียว แต่วันนี้ไม่ต้องไปไกลเพียงแค่นั่งอยู่ที่บ้านความอร่อยก็จะมาเสิร์ฟถึงตัวคุณเอง ร้านขนมญี่ปุ่น ไดฟุกุสตรอเบอรี่ ชีสเค้ก by Sumo Sweet เป็นอีกร้านหนึ่งที่เรียกได้ว่าตอบโจทย์คนที่อยู่บ้านแต่อยากหาขนมอร่อยๆ ทาน ทางร้านจึงเน้นส่งขนมแบบ delivery ในเขตกรุงเทพและปริมณฑล โดยคิดค่าส่งตามระยะทางหรือถ้าใครสะดวกมารับเองได้ที่สุขุมวิท 39 (พร้อมพงษ์) ที่สำคัญทางร้านทำขนมสดใหม่สไตล์ home made ซึ่งถ้าใครสนใจต้องสั่งและชำระเงินล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน ส่วนเมนูแนะนำก็จะมีไดฟุกุมะม่วงครีมสด (2 ชิ้น ราคา 150 บาท) วิปปี้งเค้กไดฟุกุ (2 ชิ้น ราคา 190 บาท) ถ้าใครอยากสั่งเป็นเซ็ทก็มีให้เลือก 3 รสชาติ ไดฟุกุถั่วแดงสตรอว์เบอร์รี ไดฟุกุชาเขียวสตรอว์เบอร์รี และไดฟุกุครีมสตรอว์เบอร์รี สามารถเลือกรสชาติเองได้ (กล่องใหญ่ 9 ชิ้น 580 บาท) (กล่องเล็ก 4 ชิ้น 280 บาท) 

    

 สตรอว์เบอร์รีลูกใหญ่มากกกกกก

    

  

Cr . ภาพ Facebook ขนมญี่ปุ่น ไดฟุกุสตรอเบอรี่  ชีสเค้ก  by Sumo Sweet

 

ที่อยู่
สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ Facebook ร้าน
เบอร์ติดต่อ
สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ Facebook ร้าน
เวลา เปิด-ปิด
สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ Facebook ร้าน
ประเภทร้าน
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศครีม )

 

2

Daifuku Story Cafe

         Daifuku Story Cafe อีกร้านขนมสไตล์ญี่ปุ่น ที่บอกเลยจะทำให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับขนมญี่ปุ่นหลากหลายชนิด ซึ่งในเรื่องวัตถุดิบก็เป็นวัตถุดิบชั้นดี จึงทำให้ร้าน Daifuku เป็นที่นิยมของหมู่วัยรุ่นสายญี่ปุ่นนั้นเอง และขนมที่มาแนะนำกันในวันนี้เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักกันดีกับไดฟุกุครีม (ลูกละ 30 บาท) ขนมที่คล้ายกับโมจิแต่มีความเหนียวนุ่มพร้อมกับมีไส้มากมาย อีกทั้งทางร้านยังมีขนมต่างๆ ให้เลือกทาน เช่น โมจิไอศกรีม ชานมโมจิเยลลี่ โรลเค้ก และขนมสไตล์ญี่ปุ่นอื่นๆ อีกมากมาย บอกเลยเอาใจสายญี่ปุ่นสุดๆ ถ้าใครอยากลิ้มลองก็ไปที่สาขาสยามสแควร์วันชั้น 5 และสาขาเดอะมอลล์บางแค ชั้น 2 จ้า

  

เลือกไม่ถูกเลย

Cr. ภาพ Facebook Daifuku Story Cafe 

ที่อยู่
ถนน เพชรเกษม แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กรุงเทพมหานคร 10160
เบอร์ติดต่อ
02 573 7630
เวลา เปิด-ปิด
เปิดให้บริการ 10:00 - 22:00 น.
ประเภทร้าน
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศครีม )

SPONSORED

3

TOKYO Sweets

        TOKYO Sweets ก็เป็นอีกร้านหนึ่งที่บอกเลยว่าเรื่องขนมสไตล์ญี่ปุ่นนี่ต้องยกให้เลยค่ะ อย่างเช่น ไดฟุกุ ซึ่งทางร้านก็มีไส้ให้เลือกมากมาย เเละเป็นเมนูโฮมเมดทั้งหมด มีให้เลือกถึง 4 ขนาดด้วยกัน คือ ขนาดเล็ก (55 บาท) ขนาดกลาง (65 บาท) ขนาดจัมโบ้ (80 บาท) และ ขนาดซุปเปอร์จัมโบ้ (90 บาท) นอกจากนี้ยังมีเมนูที่น่าสนใจคือ โมจิหยดน้ำ ก้อนใสๆ กลมกลิ้งน่ารัก ทานพร้อมกับผงถั่วเหลืองญี่ปุ่นและซอสน้ำผึ้งดำสไตล์ญี่ปุ่น (85 บาท) และเมนูที่แนะนำที่อยากให้ลองเลยก็คือ โมจิน้องแมวน้ำ เนื้อนุ่มน่ารักเอาใจสาวกน้องอุ้ง ซึ่งเมนูนี้เป้นเมนุใหม่ที่ขายดีมากกกกก จนต้องจำกัดขายท่านละไม่เกิน 2 ชิ้นเท่านั้น (เเละควรสั่งจองล่วงหน้า)  ซึ่งตอนนี้สามารถตามไปฟินได้ทั้ง 5 สาขาในกรุงเทพฯ อยู่ใกล้ย่านไหนอย่าลืมไปกันนะ

สาขาในกรุงเทพ
- Siam Paragon ชั้น G
- Isetan CentralWorld ชั้น 5
- Emporium ชั้น 4
- Emquartier ชั้น G
- CentralPlaza Lardprao ชั้น G 
- Future Park Rungsit ชั้น B 
เร็วๆ นี้ 
The Mall Bangkapi ชั้น 1
- CentralPlaza Rama 3 ชั้น 5
- Siam Takashimaya ชั้น UG
- King Power RangNam ชั้น 4
 
 
 
 

Cr. ภาพ Facebook TOKYO Sweets

ที่อยู่
สาขาจุฬา ซอย 50 (สาขาในแผนที่) สาขาSiam Paragon ชั้น G สาขาIsetan CentralWorld ชั้น 5 สาขา Emporium ชั้น 4 สาขา Emquartier ชั้น G สาขา Siam Discovery Center ชั้น 2
เบอร์ติดต่อ
086 829 4778
เวลา เปิด-ปิด
เปิดให้บริการ 10:00 - 22:00 น.
ประเภทร้าน
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศครีม )

4

Yamazaki

          ร้านขนมปังที่ใครหลายคนน่าจะรู้จักดีและอาจเป็นลูกค้าประจำซึ่งมีหลายสาขาทั่วประเทศไทย ร้านนี้มีเมนูขนมปังอร่อยๆ หลายอย่าง แต่ที่อยากแนะนำมากๆ คือ ชูครีม ซึ่งเป็นหนึ่งสินค้าที่ขายดีของทางร้าน ชูครีมมีความนุ่ม หอม แป้งไม่แข็งมากไป ครีมข้างในก็หวานกำลังพอดี และที่อยากแนะนำให้ลองอีกอย่างคือ โมจิชู เป็นชูครีมอีกอย่างหนึ่งแต่เนื้อขนมปังจะเนียนๆ นุ่มๆ เด้งดึ๋งหน่อยๆ คล้ายๆ กับโมจิของญี่ปุ่น (แต่ทำจากแป้ง) อร่อยต้องลองจริงๆ ตัวโมจิชูจะมีขายแค่บางสาขาเท่านั้นด้วยนะคะ ซึ่งราคาก็ไม่แพงอย่างที่คิดเริ่มต้นชิ้นละ 20 บาท เป็นต้นจ้า

ที่อยู่
K2112 ซอยลาดพร้าว 87 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
-
เวลา เปิด-ปิด
11.00 - 21.00 น.
ประเภทร้าน
sweetmeat ( ขนม )

5

Chaho

 

          ถ้าใครเป็นเเฟนขนมหวานรสชาติเเบบต้นตำรับเเท้ๆ แล้วล่ะก็ต้องมาทานร้านนี้ให้ได้ค่ะ เพราะร้านนี้ใช้ชาเขียวคุณภาพจากนากามูระ ชาโฮะ เมืองมัทซีเอะประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านชาเขียวมายาวนาน ซึ่งรสชาติขนมเเละเครื่องดื่มก็มีรสชาติเข้มข้นถึงรสเเละกลิ่นชาเขียวแบบที่หลับตาทานนี่คิดว่าทานอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นเลยเเหละค่ะ ไม่ได้โม้!! เมนูเเนะนำ Matcha Crepe cake ราคา 110 บาท เป็นเครปช็อกโกแลตรสชาติหวานนิดๆ สลับชั้นกับครีมมัทฉะเเท้ๆ ราดซอสช็อกโกเเลตทับ ตักเข้าปากรับรองว่าฟินสุดๆ เลย เเละเมนูพิเศษเฉพาะหน้าซากุระบาน ก็น่าลิ้มลองไม่เเพ้กันค่า ส่วนเครื่องดื่มที่ไม่ควรพลาดต้องนี่เลย Matcha White Chocolate Frappe และ Matcha Cookies & Cream แสนอร่อยได้ทานทั้งเครื่องดื่มและคุกกี้ในตัวเลยจ้า

 

Daifuku โมจิลูกกลมๆ เมนูเด่น 1 ใน 10 ของร้านค่ะ 

Cr. ภาพ Facebook Chaho

ที่อยู่
เซ็นทรัลเวิลด์โซนเอเทรียม ชั้น 4 กรุงเทพ ฯ
เบอร์ติดต่อ
081-352-6641
เวลา เปิด-ปิด
11.00-22.00 น.
ประเภทร้าน
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศครีม )

6

Sweet Duchess Daifuku

          สำหรับใครที่ชื่นชอบในเมนูไดฟูกุต้องร้านนี้เลย Sweet Duchess Daifuku ต้องบอกเลยร้านนี้มีไดฟูกุให้เลือกมากมายหลายรสชาติ และด้วยเนื้อของไดฟูกุเวลาแช่เย็นแป้งไม่แข็งเหนียวหนืด เก็บรักษาได้ในตู้เย็นเป็นเวลา 3 วัน สตรอว์เบอร์รีลูกโตคัดพิเศษแถมทางร้านยังกล้าการันตีเรื่องรสชาติอีกด้วย และที่อยากแนะนำเมื่อมาร้านนี้คือไดฟูกุไส้ใหม่มันม่วงครีมสด ให้รสชาติเนื้อมันม่วงธรรมชาติ ยังไม่หมดแค่นี้ทางร้านยังมีไส้ให้เลือกอีกมากาย อาทิเช่น ไดฟูกุไส้ถั่วแดงสตรอว์เบอร์รี ราคา ชิ้นละ 80 บาท ไดฟูกุไส้ชาเขียวสตรอว์เบอร์รี ราคา ชิ้นละ 80 บาท และไดฟูกุอินทผลัมวอลนัท 4 ชิ้น ราคา 320 บาท จ้าาา

  

Cr. ภาพ Facebook Sweet Duchess Daifuku

ที่อยู่
16/30 ซอยรัชดาภิเษก 36 ถนนรัชดาภิเษก แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10350
เบอร์ติดต่อ
095-519-1190
เวลา เปิด-ปิด
เปิดให้บริการ 09:00 - 18:00 น.
ประเภทร้าน
Cafe ( คาเฟ่ )

     ว้าววววววว เป็นไงกันบ้างสำหรับขนมไดฟุกุขนมที่เรียกได้ว่ามีสูตรแท้ๆ มาจากญี่ปุ่นโดยตรง และวันนี้ Ryoii ก็เจาะมาให้ถึง 6 ร้านด้วยกัน ว่าแล้วร้านไหนจะถูกใจกันบ้างก็อย่าลืมไปทานกัน รับรองได้ฟินสมใจ ^^

6 ร้านขนมไดฟุกุ ขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ที่คนรัก...TOP