7 ร้านเก่าแก่ จังหวัดเชียงใหม่ การันตีความอร่อยเก๋ามาตั้งเเต่รุ่นพ่อ

ใครเก๋าไม่เก๋า เเต่เราเก๋า !!! ที่พูดนี่ไม่ได้จะหาเรื่องใคร เเต่จะมาบอกว่าร้านเหล่านี้มีความอร่อยเก๋ามาก ในจังหวัดเชียงใหม่ ที่ถ้าใครไปเยือนถึงถิ่นเเล้ว ไม่ไปกินไม่ได้ จะมีร้านไหนบ้างนั้นต้องมาดูพร้อมกันเจ้าา! 

 

 

1

ข้าวนึ่งไก่ทอดเที่ยงคืน

 

ร้านข้าวนึ่งไก่ทอดเที่ยงคืน เปิดบริการตามปกติ 18.00-01.00 น. (ปิดวันอาทิตย์)

สอบถามเพิ่มเติม โทร. 089-433-0813

 

         ร้านไก่ทอดชื่อดัง ใครมาเเล้วไม่มาลองนั่งถือว่าพลาดมากกกกก!!!! ใครมาช้ามียืนรอจนรากงอก เพราะต้องต่อติวกันยาวเหยียดดด จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่ของทอดสูตรลับ ทอดจนกรอบเเห้งเเต่ด้านในยังชุ่มฉ่ำ ทานได้เพลินๆ ไม่ว่าจะเป็นไก่ทอด หมูสามชั้นทอด ซี่โครงหมูทอด ไส้ทอด ราคาเริ่มต้น 25-50 บาท ทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ ไส้อั้วเเละน้ำพริกหนุ่ม รับรองว่าเพลินลืมง่วง+อ้วน+หายเหนื่อยเพราะยืนจนเมื่อยค่าาา นอกเหนือจากเมนูทอดๆ ของทางร้านแล้ว ตอนนี้ทางร้านยังขายสามชั้นหมักสดสูตรของทางร้าน และไส้อั่วแช่แข็งอีกด้วยนะคะ สั่งไปทอดเองที่บ้านคู่กับน้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกตาแดงของทางร้าน รับรองว่าฟินไม่แพ้ทานที่ร้านเลยค่า

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ร้านข้าวนึ่งไก่ทอดเที่ยงคืน

ที่อยู่
139 ถนนกำแพงดิน ตำบลหายยา เมือง เชียงใหม่ 50100
เบอร์ติดต่อ
089-433-0813
เวลา เปิด-ปิด
เปิด 18.00-01.00 น. ปิดวันอาทิตย์
ประเภทร้าน
Street food ( สตรีทฟู๊ด )
fried ( อาหารทอด )

SPONSORED

2

ก๋วยเตี๋ยวเกษมเจ้าเก่า

 

ร้านก๋วยเตี่ยวรสเด็ดที่อยู่คู่กับชาวเชียงใหม่มากกว่า 40 ปี จุดเด่นอยู่ที่ความอร่อยเข้มข้นไม่มีเปลี่ยนเเปลงของน้ำซุปที่เเค่ยืนรอหน้าร้านก็หอมฟุ้งจรุงใจ ได้กลิ่นทั้งเนื้อทั้งเครื่องเทศผสมกันยั่วน้ำลายเป็นที่สุด เเละทีเด็ดทีต้องยอมสยบนั่นก็คือเนื้อตุ๋นที่ตุ๋นจนซุปซึมซาบเข้าเนื้อ ทำให้นุ่มจนเเทบไม่ต้องเคี้ยว เเละปริมาณชามที่ใหญ่จริงอะไรจริง เเถมเครื่องเเน่นไม่ได้ชามใหญ่เเต่เครื่องจุ๋มจิ๋มเเถมร้านอื่นๆ นะคะ ราคาเริ่มต้นที่ 50 บาท 

 

Cr.Navachon Tasingkam

Cr.ปีย์ สมหวัง อเนกอุทัย

Cr.Kuakoon Kanta

ที่อยู่
ตรงข้ามเบบี้โฮม ซอยสิทธิวงศ์ จังหวัดเชียงใหม่
เบอร์ติดต่อ
053 252 394
เวลา เปิด-ปิด
08.00-16.00 น.
ประเภทร้าน
Noodles ( ก๋วยเตี๋ยว บะหมี่ )

3

ข้าวซอยลำดวนฟ้าฮ่ามเชียงใหม่

ถ้าพูดถึงร้านข้าวซอยเเสนอร่อยเเห่งเชียงใหม่ ก็ต้องเมนูข้าวซอยเเห่งร้านข้าวซอยลำดวนฟ้าฮ่ามเชียงใหม่เลยค่ะ ร้านนี้เปิดบริการมายาวนานกว่า 70 ปี เรียกได้ว่าบริการมาตั้งเเต่สมัยรุ่นพ่อคุณเเม่ยังเอ๊าะๆ เลยทีเดียว การันตีความอร่อยจากคนในพื้นที่เเละนักท่องเที่ยวลิ้นฉมังเท่านั้นถึงจะรู้ว่า ร้านนี้เด็ดจริงอะไรจริง จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่ความกลมกล่อมของน้ำเเกงที่เคี่ยวจนได้ที่ บวกกับเส้นข้าวซอยเหนียวนุ่ม จะเป็นข้าวซอยไก่หรือเนื้อวัวหรือหมู ทางร้านก็เคี่ยวได้นุ่มจาเเทบไม่ต้องเคี้ยวเลยค่ะ นอกจากนี้ยังมีเมนูข้าวซอยเจ ขนมน้ำเงี้ยว หมูสะเต๊ะ ฯลฯ เอาเป็นว่าใครสนใจอย่าลืมเเวะเข้าไปลองทานดูนะคะ ราคาเมนูประมาณ 40-60 บาท 

 

 

 

ที่อยู่
352/22 ถ.เจริญราษฎร์ ต.วัดเกต เทศบาลนครเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
เบอร์ติดต่อ
083 156 1916
เวลา เปิด-ปิด
08.00-17.00 น.
ประเภทร้าน
Thai north ( อาหารเหนือ )
Order rice and curry ( อาหารจานเดียว ตามสั่ง ข้าวแกง )

4

จิวเยาวราช เชียงใหม่

ร้านอาหารที่มีความอร่อยระดับขึ้นเหลา เเต่ราคาจับต้องได้ค่า จุดเด่นของร้านนี้คือเมนูอาหารที่มีความสดใหม่เเละฝีมือพ่อครัวระดับภัตตาคาร เมนูของร้านก็มีหลากหลายเมนูค่ะ ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารทะเลที่บอกเลยว่าทางร้านคัดเกรด คัดขนาด กุ้งตัวเบิ้ม ปูเนื้่อเเน่น โอยย เเค่เห็นก็น้ำลายสอ ไม่ว่าจะเป็นปูผัดพริดไทยดำ (เมนูปูของร้านมีเยอะมาก) ผัดหอยลายน้ำพริกเผา ต้มยำหัวปลา ฯลฯ ราคาเริ่มต้น 200-500 บาทขึ้นไปค่า 

 

ที่อยู่
195/9 ถ.เชียงใหม่-สันกำแพง ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เบอร์ติดต่อ
053 116 113
เวลา เปิด-ปิด
11.00-21.00 น.
ประเภทร้าน
Seafood ( อาหารทะเล )

5

ซาลาเปา วิกุลพาณิช

 

ร้านซาลาเปาร้านเด็ดที่มีสูตรเด็ดต้นตำรับความอร่อยมายาวนานจากรุ่นสู่รุ่นกว่าร้อยปีเลยค่าาา จุดเด่นที่ร้านนี้เป็นที่นิยมเเละติดอกติดใจของลุกค้าค่ะคือ ซาลาเปาลูกใหญ่ เเป้งขาวเนียนนุ่ม ไส้หมุสับเเน่น หมักกับซอสรสชาติกลมกล่อมหอมเครื่องเทศ มีความหวานจากกุนเชียงนิดๆ มีให้เลือก 2 ขนาดคือ ลูกเล็ก ลูกละ 18 บาท เเละลูกใหญ่ ลูกละ 35 บาท ในช่วงเทศกาลไหว้พระจันทร์ยังมีขนมไหว้พระจันทร์บริการด้วยน้า ไส้โหง่วหยิ่ง ชิ้นละ 70 บาท เเละไส้ทุเรียน+ไข่เค็ม 90 บาท 

 

Cr.Pakwalan Visitthakul

Cr.Thanapon Suphajarunon

Cr.Paa Ying

ที่อยู่
สันป่าข่อย ถ.เจริญเมือง ต.วัดเกตุ อ.เมือง เชียงใหม่ 50000 เชียงใหม่
เบอร์ติดต่อ
053 241 930
เวลา เปิด-ปิด
07.00-16.00 น.
ประเภทร้าน
Chinese ( อาหารจีน )

6

ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่

 

ร้านก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ เปิดบริการตามปกติ ทุกวัน 09.00-15.00 น.

สอบถามเพิ่มเติม โทร. 053-251-451

 

          ร้านก๋วยจั๊บร้านอร่อยเเห่งย่านช้างม่อย เจ้าต้นตำรับเชียงใหม่ ร้านนี้มีจุดเด่นที่ใครมาทานก็ติดอกติดใจ กันทุกราย น้ำซุปรสชาติกลมกล่อมหอมหวานจากการเคี่ยวจนหอมฉุย เพิ่มรสชาติเผ็ดร้อนด้วยพริกไทย เเน่นทั้งเครื่องทั้งเส้น ไม่ว่าจะเป็นหมูกรอบ กระเพาะหมู ไข่ต้ม นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ อีกมากมายเลยค่า ราคาเฉลี่ย 55-65 บาท 

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ - เจ้าต้นตำรับเชียงใหม่

ที่อยู่
99/11-12 ถนนช้างม่อยตัดใหม่ ตำบลช้างม่อย อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50300
เบอร์ติดต่อ
053-251-451
เวลา เปิด-ปิด
ทุกวัน 09.00-15.00 น.
ประเภทร้าน
Order rice and curry ( อาหารจานเดียว ตามสั่ง ข้าวแกง )

7

เฮือนเพ็ญ

ร้านอาหารที่มองดูอาจจะเหมือนธรรมดา เเต่ถ้ามองเข้าไปเห้นลูกค้าเเน่นร้านจะต้องรู้เลยว่าไม่ธรรมดาซะเเล้วววว ... คิดดูเเล้วค่ะ เพราะร้านนี้เป้นร้านอร่อยชื่อดังร้านนึงของจังหวัดเชียงใหม่เลย เมนูอาหารของทางร้านส่วนใหญ่เป็นเมนูอาหารเหนือรสชาติอร่อยเเบบต้นตำรับ รสชาติถูกปากทั้งชาวไทยเเละชาวต่างชาติค่ะ เมนูอร่อยเด่นๆ ของร้านก็มีหลายเมนูค่ะ เช่น ลาบคั่ว ผักกาดจอ ตำมะเขือ แอ๊ปหมู หน่อไม้ยัดไส้ทอด แกงคั่วโฮ๊ะ ขนมจีนน้ำเงี้ยว ฯลฯ ราคาไม่เเพง เหมาะมากๆ สำหรับมาทานกันหลายๆ คนค่ะ สั่งกับข้าวมาหลายๆ อย่าง จะทานกับข้าวสวยหรือข้าวเหนียวก็ลำเเต้ๆ นะเจ้าาา ราคาเฉลี่ย 50-80 บาท 

 

 

 

ที่อยู่
ตัวร้านอยู่เยื้องกับโรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่ ถ.ราชมรรคา ต.พระสิงห์ อ.เมือง เชียงใหม่
เบอร์ติดต่อ
053 814 548
เวลา เปิด-ปิด
08.00-16.00 น.
ประเภทร้าน
Thai north ( อาหารเหนือ )

 

เย้! เป็นยังไงบ้างค้าาา กับ 7 ร้านเก่าแก่ จังหวัดเชียงใหม่ การันตีความอร่อยเก๋ามาตั้งเเต่รุ่นพ่อ ที่ Ryoii หามาให้ในวันนี้ เเหมๆ คงจะตาลุกวาวเลยใช่ไมละค้าา เเละถ้าเพื่อนๆ คนไหนมีร้านเจ้าเด็ดที่อยากให้ Ryoii เเละเพื่อนๆ คนอื่นๆ ไปบ้าง อย่าลืมปักหมุดบอก โดยกดเพิ่มร้านได้ที่ด้านล่างเลยค่าTOP