10 ร้านอาหารและของหวานให้สัมผัสบรรยากาศชิคๆ คูลๆ ใกล้มหาวิทยาลัยราชภัฎจันทรเกษม

          ครั้งนี้ขอทำตัวกลมกลืนเป็นนักศึกษาเดินตระเวนหาของกินใกล้กับมหาวิทยาลัยราชภัฎจันทรเกษม วันนี้อากาศเป็นใจให้เดินลัดเลาะตามซอกซอยไปเรื่อยๆ เดินไปเดินมาครบ 10 ร้าน ไม่รู้ว่าที่เดินเยอะ และแวะหลายที่คือหิว หรืออากาศชิวเกินไปจนลืมเหนื่อยไปเลย แต่ใครที่ยังไม่เคยมาแถวหลังมหาวิทยาลัยราชภัฎจันทรเกษม หรือไม่เคยมาแถวซอยรัชดาภิเษกเดินต้องระวังๆ นะคะ เพราะแถวนี้มีรถขับสวนไปสวนมาเยอะมาก และถนนก็ไม่ได้กว้างมากด้วย อย่าเพิ่งตื่นตากับของกินจนลืมมองรถนะคะ ตอนนี้เราลองไปชม 10 ร้านย่านนี้กันดีกว่า ว่าร้านไหนบ้างที่มีอาหารงานดี บรรยากาศได้ใจ และราคาเหมาะกับวัยนักศึกษา

 

การคมนาคม

          รถปรับอากาศ : ปอ.185 , ปอ.136 , ปอ.206 , ปอ.529

          รถโดยสารธรรมดา : สาย 38 , 126 , 136 , 134 ก , 178 , 179 , 206

 


แผนที่จากเวบไซต์มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม

 

1

ครัวอรรถรส

          ร้านนี้เป็นร้านที่มีบรรยากาศค่อนข้างเงียบสงบเป็นร้านที่ถูกจัดแนวสไตล์บ้านๆไทยๆและที่สำคัญเมนูอาหารส่วนใหญ่ก็จะเป็นอาหารไทย แหมร้อนๆแบบนี้ ถ้าเข้าไปหลบร้านที่ร้านก็ยังมีน้ำเก๊กฮวยเย็นๆชื่นใจให้เลือกดื่มกันด้วย

ที่อยู่
15/126 ซอย รัชดาภิเษก 36 แยก 5 แขวง จันทรเกษม เขต จตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900
เบอร์ติดต่อ
025416577
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการ 8:30–16:00
ประเภทร้าน
Thai ( อาหารไทย )
Noodles ( ก๋วยเตี๋ยว บะหมี่ )

SPONSORED

 

2

No.777 cafe

          ร้านนี้ถือได้ว่าเป็นร้านประจำของนักศึกษาย่านรัชดา 36 (มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษมจากสไตล์การออกแบบที่ทันสมัยและมีมุมให้เลือกนั่งกันตามสบายแทบไม่อยากจะลุก ก็ยังมีเมนูของหวานพร้อมเครื่องดื่มให้เลือกมากมาย อย่างเช่นเมนูที่เห็นในภาพก็จะเป็น เครปเค้ก สตรอว์เบอร์รี และน้ำบลูเลมอนโซดา ด้วยเครปรสชาติของเครปที่หวานนุ่มละมุนลิ้นทานคู่กับแยมสตรอว์เบอร์รี เข้ากันฝุดๆ และที่ขาดไม่ได้เลยคือเครื่องดื่มที่มีรสชาติเปรี้ยวซ่ากำลังพอดี ส่วนเมนูยอดฮิตร้านนี้ก็เป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากบิงซู ฮันนี่โทสขายด้วยนร้า  แหม ฟินเลยคะบอกโลยยยยยยย 

       

 

 

   

ที่อยู่
ซอย รัชดาภิเษก 36 แยก 7 แขวง จันทรเกษม เขต จตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900
เบอร์ติดต่อ
094 778 3343
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการ12:00 - 22:00น.
ประเภทร้าน
Bakery Cake ( เบเกอรี่ เค้ก )
Coffee ( กาแฟ )

3

Salotto coffee

      สำหรับใครที่เป็นขาดื่มกาแฟ ต้องร้านนี้เลย เมื่อเดินเข้าไปภายในร้านจะได้กินหอมของเมล็ดกาแฟเป็นเอกลักษณ์  แต่ร้านนี้จะพิเศษตรงมีเม็ดกาแฟแต่ละอย่างให้เราได้เห็นว่าหน้าตาของเจ้าเม็ดกาแฟที่เราดื่มเนี่ยเป็นอย่างไร

      เชื่อว่ามาร้านนี้ตอบโจทย์ได้ทุกเพศทุกวัยเพราะเนื่องจากบรรยากาศภายในร้านออกแบบมาสำหรับผู้ดื่มทุกอาชีพและ ภายในยังประกอบไปด้วย มุมโปร่งโล่งสบาย  มุมสไตล์ประชุมงาน  มุมส่วนตัว  หรือมุมที่ไว้นั่งแชทคุยกับเพื่อนก็มีนะ เพราะเนื่องจากร้านนี้wifiฟรีจ้า (เอ๊ะๆ!!!ทีมงานแอบเม้าท์ว่าคนชงกาแฟร้านนี้งานดีมาก)  แหมดีจริงๆ

ที่อยู่
15/148 ซอย รัชดาภิเษก 36 แยก 5 ถ.รัชดาภิเษก แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
086 405 4770
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการ7:30 - 22:00
ประเภทร้าน
Coffee ( กาแฟ )

4

ก๋วยเตี๋ยวเรือแม่จันทร์

         ร้านนี้ทีเด็ดมากบอกเลย ราคาเริ่มที่ 30 บาทขึ้นไป เมื่อเดินเข้าไปในร้านจะพบกับเจ้าของร้านที่ยิ้มต้อนรับเป็นกันเองมาก ในเรื่องของเมนูก็มีให้เลือกสรรมากมาย ร้านนี้ในเรื่องของเครื่องปรุงวัตถุดิบต่างๆพ่อค้าทำเองทุกอย่าง  ส่วนเมนู recommend ของทางร้าน ก็คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกสูตรดั้งเดิม กากหมูเจียวกรอบกำลังดีของทางร้าน และทีเด็ดสุดท้ายลวกจิ้มเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด หืม!!หิวกันเลยทีเดียว 

 

 

ที่อยู่
ซอย รัชดาภิเษก 36 แขวง จันทรเกษม เขต จตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900
เบอร์ติดต่อ
-
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการ 9.00-15.00น
ประเภทร้าน
Noodles ( ก๋วยเตี๋ยว บะหมี่ )

 

5

L'ours Polaire "หมีขาว ไอ-ติมโฮมเมด"

          อากาศร้านๆแบบนี้ไอศกรีมเอาอยู่  เมื่อเดินเลยจากก๋วยเตี๋ยวเรือแม่จันทร์ไปประมาณ500เมตร จะพบกับร้านไอศกรีมหมีขาวตั้งอยู่อีกฝั่ง แถมใกล้มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษมด้วยค่า ร้านนี้เป็นร้านที่พิเศษตรงในส่วนของไอศกรีมทางร้านได้เป็นคนคิดสูตรทำขึ้นมาเอง  ซึ่งรสชาติของไอศกรีมก็มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ เวลาสั่งก็สามารถเลือกกรวยใส่ได้หลายแบบไม่ว่าจะเป็นวาฟเฟิลกรอบ วาฟเฟิลกรอบชาร์โคล  หรือจะใส่ถ้วยก็แล้วแต่เราจะชอบ และที่สำคัญบรรยากาศภายในร้านดูคูลมาก เนื่องจากร้านถูกจัดแนวโทนสีฟ้าบวกกับโลโก้หมีขาว น่ารัก มุ้งมิ้ง ไหมล่า^

ที่อยู่
15/228 ซอย รัขดาภิเษก 36 แยก 9 แขวง จันทรเกษม เขต จตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900
เบอร์ติดต่อ
087 122 2890
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการ 14:00 - 23:30น.
ประเภทร้าน
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศกรีม )

6

ปากหม้ออิเตี้ย

 

          สะดุดตากับชื่อร้านปากหม้อเจ้านี้มาก “ปากหม้ออิเตี้ย” ถึงร้านนี้เจ้าของจะดูเป็นคนสมัยใหม่ แต่ยังไม่ลืมสูตรแหนมเนือง ปากหม้อ ก๋วยจั๊บญวน แบบดั้งเดิม ทางร้านบอกว่าใช้สูตรความเป็นสไตล์อีสานใส่เข้าไป รสชาติที่ได้จึงเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของร้าน ครั้งนี้ขอแนะนำ ปากหม้อ (แห้ง)” ทางร้านจะหั่นมาให้ลูกค้าพร้อมทานได้เลย ชุดนึงจะมี 3 ชิ้น (40 บาท / ชุด) บอกเลยชุดเดียวอิ่มอยู่ท้อง แต่ถ้าใครยังไม่จุใจทางร้านมีเมนูให้เลือกอีกเป็น 10 รายการ อาทิ หมูยอลวกจิ้ม ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ แหนมเนือง  ซึ่งปากหม้อสไตล์อีสานจะใส่กระเทียมเจียวแทนหอมเจียว และใส่หมูยอทอดแบบเส้นเล็กๆ เวลาทานจะรู้สึกเคี้ยวแล้วรสชาติยิ่งขึ้น

 

 

 


ตรงนี้อย่างกับโต๊ะ VIP ประจำร้าน มาเป็นกลุ่มใหญ่นั่งได้สบาย

 


ผนังตกแต่งด้วยหมวก เข้ากับบรรยากาศอาหารสไตล์เวียดนามหน่อยค่ะ

 

 

 


น้ำซุปกระดูกหมู ต้มหม้อใหญ่ได้ใจ

 

 

 

 


ปากหม้อ (แห้ง) (40 บาท)

 

 


สักคำเดี๋ยวรู้

 


ก๊วยจั๊บเส้นสด (50 บาท) จะใส่หมูสับ หมูยอ หมูเด้ง ข้อไก่ ตีนไก่ กระดูกเล้ง ทางร้านบอกว่าวันที่ทีมงานมาขาดเลือดไก่ เลยเน้นหนักไปเครื่องแบบอื่นๆ ค่ะ  

 

 

 

ที่อยู่
ซอยรัชดาภิเษก 36 (ร้านอยู่ตรงซอยถนนแยก 9 ตัดแยก 7 ทางไปร้านครัวอรรถรส) แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
091 997 8288
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการ 11.00-22.00 น. (หยุดวันเสาร์)
ประเภทร้าน
Vietnamese ( อาหารเวียดนาม )

7

อิ้ลมาเป็ดย่าง

          น้องมหาวิทยาลัยราชภัฎจันทรเกษมที่นับถือศาสนาอิสลาม ตอนนี้มีร้านอาหารเปิดใหม่ ชื่อร้านว่า อิ้ลมาเป็ดย่าง ไม่ว่าน้ำราด หรือส่วนผสมอะไรก็ตามไม่มีหมูเลยเพราะเจ้าของร้านก็นับถือศาสนาอิสลามเช่นกัน ตอนนี้จะมีเมนูเป็ดเป็นหลัก เช่น ข้าวหน้าเป็ด บะหมี่เป็ด เป็ดย่าง อนาคตทางร้านบอกว่าอาจมีผัดไทยเข้ามาเพิ่มต้องรอดูความนิยมของน้องๆ ย่านนี้ก่อนค่า 

 

 

 

 

 


น้ำราดผสมด้วยสมุนไพรเพื่อรสชาติดีต่อใจและได้สุขภาพ

ที่อยู่
ซอยรัชดาภิเษก 36 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
085 588 1866, 096 176 5537
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวันตั้งแต่ 13.00 น. เป็นต้นไป
ประเภทร้าน
Muslim ( อาหารมุสลิม )

8

แทอันยอง เตี๋ยวเรือ ณ ท่าช้าง 10 บาท

          ใครว่ามี 10 บาท แล้วจะหาอะไรทานไม่ได้ อย่ามองข้ามร้านนี้ไปเด็ดขาด เพราะมีเงิน 10 บาท ก็มาทานร้านแทอันยอง เตี๋ยวเรือ ณ ท่าช้าง 10 บาท ได้แล้วค่า แต่ถ้าใครชินกับทานก๋วยเตี๋ยวไซส์ปกติทางร้านก็มีราคาชามละ 30 บาท ให้เลือกด้วย หรืออยากจะสั่งใหญ่ 1 ชาม เล็ก 1 ชาม น่าจะอิ่มกำลังดี บอกเลยว่ากากหมูคือชิ้นใหญ่ชวนฟินหนักขึ้นไปอีก ร้านเปิดทุกวัน 09.00 - 21.00 น. น้องๆ คนไหนกำลังเก็บตังต้องมาทานร้านนี้บ่อยๆ เงินเก็บเพียบจ้าเพราะก๋วยเตี๋ยวราคาแสนถูกมีให้ทานทุกวัน

 

 

 

 

 


 

 

 


ราคาชามละ 10 บาท ก็หนักเส้นหนักเครื่องได้

 

 

ที่อยู่
ซอยรัชดาภิเษก 36 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
087 918 4401
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน 09.00-21.00 น.
ประเภทร้าน
Noodles ( ก๋วยเตี๋ยว บะหมี่ )

9

โตเกียวหลังม.

          ที่บอกว่าอยู่หลังม. ก็คือหลังมหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม นี่เอง ปกติร้านโตเกียวก็มีแต่โตเกียว แต่ร้านนี้มีขนมเบื้องขายพร้อมกัน อยากทานทั้งคู่สั่งผสมได้เลย โดนใจคนรักโตเกียว และขนมเบื้องแน่ๆ เพราะสั่งรวมกันให้ได้ 7 ชิ้น ก็จ่ายราคาเดียวคือ (20 บาท)

 

 

 

 

 

 

 


ลองชิมขนมเบื้องไส้เค็ม กรอบเต็มแผ่น ครีมและไส้เยอะได้ใจ

 


 พอค้าแลดูอารมณ์ดีจริงๆ

          ถัดมาอีกนิดร้านติดกันจะเจอร้านแพนเค้ก และไส้กรอกชีสมีให้เลือกทานหลายรส สำหรับไส้กรอกชีสจะเสียบกับไม้ด้ามยาวช่วยให้ถือถนัดมือ ใครชอบรสออกหวาน หรือรสคาวมีหมดค่ะ 

 

 

 

ที่อยู่
ซอยรัชดาภิเษก 36 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
093 363 5267
เวลา เปิด-ปิด
-
ประเภทร้าน
ขนมเบื้อง ( ขนมเบื้อง )
sweetmeat ( ขนม/อาหารว่าง )

10

กล้วยทอดอินโด

          กล้วยทอดอินโดคือหน้าตาดูแปลกกว่าร้านกล้วยทอดอื่นเป็นไหนๆ ซึ่งทางร้านจะใช้เวลาทอดสักพัก ใครมาซื้อตอนที่เริ่มนำกล้วยลงในกระทะต้องรอสักครู่นะคะ ของดีต้องใจเย็นๆ สักหน่อย 

 

 

 

ที่อยู่
ซอยรัชดาภิเษก 36 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
-
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการ 09.00-19.00 น. วันหยุดไม่แน่นอน (เดือนนึงหยุด 2-3 วัน)
ประเภทร้าน
fried ( อาหารทอด )

 

          เห็นแต่ละร้านใกล้มหาวิทยาลัยแล้วอยากบอกว่าขอกลับไปเรียนอีกได้ไหม บางร้านราคาคุ้มกับปริมาณอาหารจริงๆ อย่าเพิ่งอิจฉาน้องๆ มหาวิทยาลัยราชภัฎจันทรเกษมนะคะ เพราะไม่ว่าใครที่ไหนก็แวะเวียนมาเจอของดีๆ กับย่านของกินที่นี่ได้ ใครเห็น 10 ร้านนี้แล้วเริ่มอดใจไม่ไหวหาเวลามาค้นหาความชิคแบบคูลๆ กับของกินที่มีให้เลือกไม่อั้นได้ทุกวันเลยค่าTOP