10 ร้านคาเฟ่นมอร่อย หวานเย็นชื่นใจ ฤดูไหนก็ฟินตลอดเวลา

        เบื่อไหม เวลาไปนั่งเล่นคาเฟ่แต่ไม่รู้จะทานอะไร ลองเปลี่ยนมานั่งร้านคาเฟ่นมดูไหม คาเฟ่ที่เต็มไปด้วยเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ มีประโชยน์ และวันนี้Ryoiiก็มีมาให้เลือกถึง 10 ร้านด้วยกัน ซึ่งแต่ละร้านอยู่ในกรุงเทพด้วยนะ อย่างไรก็ตาม ในด้านของเมนูแต่ละร้านนั้นก็จะมีเครื่องดื่มผสมนมที่เป็นซิกเนเจอร์ของแต่ละร้าน อีกทั้งยังมีเมนูขนมอร่อยๆไว้ให้เลือกอีกเพียบ ป่ะ!ตามไปดูกันจะมีร้านใหนถูกใจกันบ้างนะ 

1

Panary Cafe

       แพนารี่ คาเฟ่ เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ ที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องของเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ อัลมอนด์มิลค์ (โฮมเมดสไตล์) เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพภายใต้ไลน์ใหม่ "Panary Beautifully Healthy" ที่ให้คงคุณค่าของเอนไซม์ วิตามิน และแร่ธาตุต่างๆ ไว้ได้อย่างครบถ้วน เป็นเครื่องดื่มที่เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้นมวัว ผู้ที่ควบคุมน้ำหนัก ผู้ป่วยเบาหวาน และผู้รับประทานเจ หรือมังสวิรัติ เพื่อให้ลูกค้าได้รับประโยชน์สูงสุดทางร้านจึงทำสดใหม่วันต่อวันตามสั่งเท่านั้น ว้าว ไหนใครๆที่กำลังลดน้ำหนักบอกเลย ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยเลยนะ ^^

  

 

ที่อยู่
8/1 อาคาร Noble Reform ซอยพหลโยธิน 7 ซอยพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
เบอร์ติดต่อ
02 116 6889
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการ 11:00 - 21:00 น.
ประเภทร้าน
Beverages Juice Tea ( น้ำผลไม้ เครื่องดืม ชานม ไข่มุก )
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศครีม )

2

ศรีย่าน นมสด

         ศรีย่าน นมสด เป็นร้านอาหารกับร้านขนมแบบไทยเดิมรวมกัน บรรยากาศข้างร้านก็จะมีโต๊ะทานข้าวและก็มีบาร์ ไว้สั่งขนมทานได้ ซึ่งในร้านก็มีเมนูมากมาย อาทิเช่น ข้าวผัด ต้มยำ ผัดไทย และอาหารเมนูอาหารแบบไทยเดิม ในส่วนของขนม ก็จะมี ขนมปังสังขยาใบเตย สังขยาใบเตยไข่แดง ซึ่งเป็นเมนูจุดเด่นของทางร้าน และ ในส่วนสุดท้าย ในเรื่องของเครื่องดื่ม ทางร้านเน้นไปทางเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ จะเป็นนมและนมก็มีอยู่หลากหลายรสชาติเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้านั้นเอง

 

Cr.ภาพทั้งหมดจาก Facebook ศรีย่าน นมสด (นิวมล)

ที่อยู่
151/2 ตลาดศรีย่าน ถนนนครชัยศรี แขวงถนนนครชัยศรี กรุงเทพมหานคร 10300
เบอร์ติดต่อ
02 243 3526
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการ 10.00-21.00 น.
ประเภทร้าน
Beverages Juice Tea ( น้ำผลไม้ เครื่องดืม ชานม ไข่มุก )
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศครีม )

3

Farmnom cafe'

        ร้านนี้บอกเลยมาครั้งเดียวครบจบ ก็แหม ทางร้านเล่นขายทุกอย่างไม่ว่าจะเป็น อาหาร เครื่องดื่ม (นม กาแฟ) ขนมหวาน และเด็ดไปกว่านั้นคือเป็นเมนูสีชมพูที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร เช่น เบอร์เกอร์ขนมปังสีชมพูหรือที่เรียกกันว่า “เบอร์เกอร์บีทรูทหมู” พูดได้เลยถ้าอิ่มจากของคาวก็สามารถต่อด้วยของหวานกลับบ้านได้เลย ยังไม่พอแค่นั้นตกเย็นทางร้านยังมีดนตรีสดให้ฟัง แถมมีศิลปินมาร่วมเล่นดนตรีให้ฟังอย่างใกล้ชิดอีกด้วย พบกับเมนูใหม่ต้อนรับเทศกาลคริสมาส

SPONSORED

4

Nennom cafe'

       เรียกได้ว่าไม่มีใครยอมใครกันเลยทีเดียว สำหรับร้าน Nennom cafe' คาเฟ่ที่ขอพูดเลยว่าของหวานแต่ละอย่างนี่ไม่กล้าทานเลยจริงๆ ก็แหม!! ทางร้านเล่นตกแต่งขนมน่ารักซะขนาดนั้นใครจะกล้าทานลงใช่ไหม และเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านก็คงหนีไม่พ้นเครื่องดื่มประเภทนม ที่เสิร์ฟแบบหนักหน่วงมากเรียกได้ว่าจะพาเพื่อนไปเป็นกลุ่มก็อิ่มกันทั่วหน้า แถมร้านนี้ขนมปังเขาก็เด็ดอยู่นะ น่าลองๆๆๆ เมนูเริ่มต้นที่ 25 บาท

  

  

ที่อยู่
ถนน พุทธมณฑลสาย 1 แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร 10160
เบอร์ติดต่อ
02-805-1279
เวลา เปิด-ปิด
จันทร์-ศุกร์ เปิด17.00-00.00 น. เสาร์-อาทิตย์ เปิด14.00-00.00 น.
ประเภทร้าน
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศครีม )
Bakery Cake ( เบเกอรี่ เค้ก )

5

White Coffee and Bakery

 

ร้านเค้กคาเฟ่ชื่อดังจากลำปางที่ไม่ว่าใครที่ได้เเวะไปเที่ยวต่างก็ต้องเเวะซื้อติดไม้ติดมือไปฝากใครสักคน หรือนั่งลองลิ้มรสชาติที่ใครๆ ก็ติดอกติดใจกันทั้งนั้นเพราะเค้กร้านนี้อร่อยไม่ธรรมดาเลยแหละค่ะ ซึ่งถ้าใครอยากลองถามบอกเลยว่าไม่ต้องไปไกลถึงลำปางเเล้วค่ะ เพราะร้านนี้ได้มาขยายสาขาที่กรุงเทพเเล้วค่ะ ซึ่งตั้งอยู่ที่ซอยงามวงวาน 48 ตรงข้ามกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์(บางเขน) ค่ะ มีขนมอร่อยๆ เครื่องดื่มหวานเย็นชื่นใจหลายอย่างเลยค่ะ เเละถ้าเพื่อนๆ เป็นคนที่ชื่นชอบชาไทยเป็นทุนเดิมเเล้วล่ะก็ เราขอเเนะนำ Thai tea mousse ค่ะ เป็นมูสเค้กรสชาไทย เนื้อเค้กนุ่มๆ หอมกลิ่นชาไทยเด่นๆ ด้านล่างฐานเป็นช็อกโกเเลตขมนิดๆ รสชาติตัดกันเเต่ว่าลงตัว ตกเเต่งเป้นรูปตะเกียงจินนี่น่ารักรับรองว่าอร่อยได้ใจเเน่นอนค่ะ 

 

ที่อยู่
ซอยงามวงศ์วาน 48 (สาขาในเเผนที่) หมู่บ้านมงคลนิเวศน์ตรงข้ามกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กรุงเทพฯ ,สาขา JJ PARK จังหวัดลำปาง ,สาขา ณ บ้านแม่รีสอร์ท จังหวัดลำปาง
เบอร์ติดต่อ
095 954 8346,02 941 3070, 081 387 3116
เวลา เปิด-ปิด
11.00-21.00น.
ประเภทร้าน
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศครีม )
Bakery Cake ( เบเกอรี่ เค้ก )
Cafe ( คาเฟ่ )

6

เหลี่ยมนมสด

          ร้านนมบรรยากาศน่ารัก ชวนให้คนชอบดื่มนมมาแล้วอารมณ์ดี ส่วนกาแฟเป็นกาแฟสดจากดอยช้าง และมีขนมปังหลากรส ผลไม้สดปั่น ให้สั่งทานเพลินๆ หรือใครที่ชอบเครื่องดื่มประเภทนมก็มีนะทางร้านให้เยอะ จนอิ่มท้อง อิ่มใจ วัยรุ่นยุคใหม่ต้องใส่ใจสุขภาพ และหาโอกาสไปดื่มนมบ่อยๆ นะคะ ราคาเมนูเริ่มต้น 15 บาท

 

 

 

 

 

  

ที่อยู่
490-492 ถนนตะนาว แขวง ศาลเจ้าพ่อเสือ เขต พระนคร กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
094 553 2274
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการ 12:00 - 01:00 น.
ประเภทร้าน
Beverages Juice Tea ( น้ำผลไม้ เครื่องดืม ชานม ไข่มุก )
ของหวาน ( ของหวาน )

7

มนต์ นมสด เบาเบา เสาชิงช้า

          ร้านเจ้าดัง และเก่าแก่ประจำย่านเสาชิงช้าที่ใครต่อใครต้องแวะชิมกับขนมปังปิ้งแสนอร่อยที่มีหลากหลายเมนูให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นหน้าเนยน้ำตาล เนยนมข้น เนยแยมส้ม เนยสังขยาไข่ เนยสังขยาใบเตย และอีกมากมาย รวมไปถึงขนมปังนึ่งสังขยา และขนมปังโฮมเมด แต่ทานขนมปังอย่างเดียวไม่ได้ ต้องสั่ง “นม” มาทานคู่กันด้วยค่ะที่มีให้เลือกตั้งแต่นมขาว นมหวาน นมแดง นมอัญชัน และน้ำสมุนไพรต่างๆ

พุดดิ้ง

          และหากใครติดใจในรสชาติอยากซื้อกลับบ้าน ทางร้านก็มีนมสดแบบขวดไว้จำหน่ายด้วยค่ะ เดินเหนื่อยแล้วก็แวะชิมนมเย็นๆ สักแก้วพร้อมด้วยขนมปังปิ้งสักแผ่นก็อิ่มท้องแล้วเนอะ

ราคาต่อเมนูต่ำกว่า 100 บาท ด้วยนะ

ที่อยู่
160/1-3 ถนน ดินสอ
เบอร์ติดต่อ
02-224-1147
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการทุกวัน : 14.00 น. - 23.00 น.
ประเภทร้าน
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศครีม )

8

1958 Cafe' Dessert & Drinks

 

          บางทีก็อยากทำตัวแบ๊วๆ นั่งดื่มนม ทานวาฟเฟิลดูบ้างเผื่อจะได้ดูสวยถูกใจหนุ่มๆ อ่ะๆ เรื่องนี้ขอไม่ยุ่งแต่ถ้าอยากนั่งสวยๆ ก็ต้องไปร้านสวยๆ นิเนอะ งั้นแวะไปที่ร้าน 1958 Cafe' Dessert & Drinks รับรองสวยแน่นอนค่ะ! อาจจะไม่ใช่ Food Truck เคลื่อนที่แต่ก็ใช้รถเป็นทั้งที่นั่งทานและครัวไปในตัว ดูชิลๆ เหมาะกับเป็นที่แฮงค์เอาท์เน้นดื่ม (นม) มากเลยค่ะ อ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่

 

 

          ได้ชื่อว่าเป็นคาเฟ่ทั้งทีจึงวางใจได้ว่าอยากทานของหวานแบบไหนที่ร้านมีหมดทุกเมนูแน่นอนค่ะ ไม่ว่าจะเป็นวาฟเฟิล ฮันนี่โทสต์ น้ำแข็งใส ฟองดู และอีกหลากหลายเมนูที่น่าลอง แต่ที่เด็ดสุดเห็นจะเป็น “นมทาวเวอร์” ที่หากใครไหนรู้ตัวว่าชอบดื่มนมก็ห้ามพลาด มาเป็นแกลลอน เติมได้ตลอดทั้งคืนแต่โนแอลนะจ้ะคุณแม่ปลื้มแน่นอน!

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ร้าน 1958 Cafe Dessert & Drinks

ที่อยู่
ตลาดนัดรถไฟ รัชดา : Train Night Market Ratchada (โซนทางเข้าตลาดนัด)
เบอร์ติดต่อ
090-962-7236
เวลา เปิด-ปิด
ร้านเปิดวันพุธ-อาทิตย์ 18.00-01.00น.
ประเภทร้าน
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศครีม )
Street food ( สตรีทฟู๊ด )
food truck ( ฟู๊ดทรัค )

9

 Home milk coffee bar

 

          “Home milk coffee bar” นอกจากมีเครื่องดื่มกาแฟ นมสด บิงซู เริ่มต้น (ราคา 99 บาท) สเต็กอกไก่ (ราคา 79 บาท) สเต็กหมูนุ่ม (ราคา 89 บาท) เเละเมนูเครื่องดื่มสุดชิคที่คนรักแฮรี่ พอตเตอร์จะต้องร้องว้าวดังๆ กับ บัตเตอร์เบียร์หวานเย็นมันชื่นนนใจ ไร้เเอลกอฮอล์ ทางร้านมี 3 โซนให้เลือกนั่งคือ “โซนห้องแอร์” จะมีทีวี มุมนี้ได้รับความนิยมโดยเฉพาะอากาศร้อน ที่นั่งมีจำนวนจำกัด ถ้าโต๊ะในห้องแอร์เต็มเปลี่ยนมานั่ง “โซนด้านนอก” มีที่นั่งแบบบาร์ให้นั่งเรียงยาว หรือจะนั่งแบบโต๊ะธรรมดาก็มีเช่นกัน และ “โซนในสวน” จะเป็นสวนขนาดย่อม ตรงทางเดินประดับด้วยหินต่างๆ และมีต้นไม้รอบๆ สร้างความร่มรื่น ใครที่นำรถส่วนตัวมาจอดได้หน้าร้าน แต่จะจอดได้เพียงไม่กี่คันนะครับ ใครอยากมาทานแต่กลัวจะมาไม่ทัน หมดห่วงได้เลยเพราะที่ร้านปิดดึกประมาณ 22.30 น.

 


ไก่กรอบคือชิ้นใหญ่ไซส์ไม่ธรรมดา​

 

เมนูใหม่บิงซู

 

 

 

 

 


โฟร์ทนมสดปั่น ใส่ไอศกรีมวานิลลาคอนเฟล็กโอโจ้ ราคา 65 บาท


ทาวเวอร์นม 3 รสชาติ นมสด นมชมพู นมเขียว น้ำแข็งฟรี ราคา 1 รสชาติ (179 บาท) และ 2 รสชาติ (199 บาท)

 

เมนูเครื่องดื่มเเนะนำ :  บัตเตอร์เบียร์ ฟองนุ่มๆ ค่า 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ร้าน Home milk coffee bar

ที่อยู่
338/229 ซอยสรงประภา 12 (ท่านผู้หญิงเชิญ) ถนนสรงประภา แขวงสีกัน เขตดอนเมือง, กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
087-823-6329
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน 10.30-22.30 น.
ประเภทร้าน
Thai ( อาหารไทย )
Steak ( สเต็ก )
Beverages Juice Tea ( น้ำผลไม้ เครื่องดืม ชานม ไข่มุก )
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศครีม )
Coffee ( กาแฟ )

10

ลองเด๊ะ นมสด

 

          ร้านรถนมที่มีเมนูให้เลือกหลากหลายทั้งนมสด นมร้อน นมเย็น นมปั่น ที่มีจุดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ใคร ๆ ก็ลอกเลียนแบบไม่ได้ เพราะนมของร้านนี้ทั้งนุ่ม หอม มัน ไม่หวานจนเกินไป แถมยังมีขนมปังปิ้งทาเนยหน้าต่างๆ ปังเย็นภูเขาไฟหวานอร่อย เด็ดไม่เด็ดเเค่ไหนไม่รู้เเต่ที่รู้ๆ คือร้านนี้เคยออกรายการ Chill out ด้วยนะ ใครอยากรู้ว่าเด็ดขนาดไหนต้องไปลองกันเองเลยค่า ราคาเมนูที่ร้านเฉลี่ยอยู่ที่ 40-50 บาท

 


ปังเย็นโอวัลติน​ภูเขาไฟ

 

 

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ร้านลองเด๊ะ เฟรช - Longdae Fresh สาขาตลาดนัดรถไฟรัชดา

ที่อยู่
99 ซอย รัชดาภิเษก 6 แขวง ดินแดง เขต ดินแดง กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
085 142 4245
เวลา เปิด-ปิด
17.00 - 0.00 น.
ประเภทร้าน
Beverages Juice Tea ( น้ำผลไม้ เครื่องดืม ชานม ไข่มุก )
food truck ( ฟู๊ดทรัค )

ว้าวววววว เป็นไงกันบ้าง สำหรับ 10 ร้านคาเฟ่นมที่ Ryoii นำมาฝาก

หวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆกันนะ ว่าแล้วก็ได้เวลาชวนเพื่อนๆไปดูแลสุขภาพกัน

อย่าลืมนะ ถ้าไปแล้วก็ถ่ายรูปเช็คอินมาอวดกันด้วยเน้อ ^^

10 ร้านคาเฟ่นมอร่อย หวานเย็นชื่นใจ ฤดูไหนก็ฟินต...TOP