คาเฟ่เสริมดวงเรื่องความรัก คาเฟ่สีตามวันเกิดแบบฉบับ Ryoii บรรยากาศเด็ด น่าถ่ายรูป

           จะดีแค่ไหน ถ้าได้นั่งคาเฟ่ที่ถูกใจแถมถูกชะตาเรื่องความรัก วันนี้ Ryoii ขออาสาพาไปชม " 7 คาเฟ่เสริมดวงเรื่องความรัก #สีตามวันเกิด " ในแบบฉบับของ Ryoii บอกเลยว่าแต่ละร้านน่ารักมากกก อิอิ ทั้งบรรยากาศการตกแต่ง แถมเมนูอาหารก็น่าทานสุดๆ รอช้าไม่ได้แล้ววววว  ʕ→ᴥ←ʔ

สีนำโชคสำหรับ วันจันทร์ สีเหลือง, สีขาวนวลออกเหลือง

1

Lively Cafe

          สำหรับร้านนี้เป็นร้านที่ตกแต่งสีเหลืองสดใส ใครที่ชอบสีสดใสๆ แบบนี้เห็นแล้วต้องมีการกรีดร้องแน่นอน ฮ่าๆ ร้าน Lively Cafe จัดว่าเป็นคาเฟ่น้องใหม่ที่เพิ่งเปิดบริการได้ไม่นาน เมนูทางร้านทีทั้งเบเกอร์รี่ และเครื่องดื่มต่างๆ มาดูเมนูไม่ควรพลาดกันหน่อยค่า เช่น Espresso ราคา 70฿ Piccolo Latte ราคา 80฿ Apple Custard Affogato, Longan milk icecream แต่ละเมนูน่าาทานมากๆ ค่ะ

Cr.ภาพทั้งหมดจากเพจร้าน Lively Cafe

ที่อยู่
สุขุมวิท 39 แขวง คลองตันเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
เบอร์ติดต่อ
095 164 6551
เวลา เปิด-ปิด
ทุกวัน 08.00 - 19.00น.
ประเภทร้าน
Cafe ( คาเฟ่ )

 

SPONSORED

สีนำโชคสำหรับ วันอังคาร สีชมพู และสีบานเย็น

2

Cafe Thieves and Bar

           สำหรับร้านนี้เป็นร้านคาเฟ่สไตล์วินเทจ อยู่ย่านเอกมัย บรรยากาศร้านเน้นโทนชมพูมาพร้อมอาหารสไตล์ American มีให้เลือกทั้งเมนูคาว หวาน เครื่องดื่มต่างๆ อะ อะ ร้านนี้เค้ามีบาร์ค็อกเทลเปิดบริการในช่วงเย็นด้วยนะคะ เมนูน่าทานของทางร้าน เช่น Soft Shell Crab Pasta with Crab Paste Sauce พาสต้าผัดมันปู เสิรฟพร้อมกับปูนิ่มกรอบๆและซอสซีฟู้ด ราคา 380฿ Salted caramel nutella banana pancake ราคา 275฿ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งที่น่าไปค่ะ ^^

 

Cr.ภาพทั้งหมดจากเพจร้าน Cafe Thieves and Bar

ที่อยู่
40, 25 Ekkamai 12 Alley, แขวง คลองตันเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
เบอร์ติดต่อ
095 164 6551
เวลา เปิด-ปิด
ทุกวัน 10:00 - 20:00น
ประเภทร้าน
Cafe ( คาเฟ่ )

 

สีนำโชคสำหรับ วันพุธ สีเขียว

3

Lhong Tou Cafe

          คาเฟ่น้องใหม่มาแรงแซงทางโค้งสุดๆ กับหลงโถว คาเฟ่ ตั้งอยู่ในกลางเยาวราชเลย ไปไม่ยาก หาง่ายสุด ร้านนี้เป็นคาเฟ่สไตล์จีนแท้ๆ เลยค่ะ ตกแต่งร้านสวยมากๆ แถมยังมีอาหารและเครื่องดื่มให้เลือก ที่สำคัญแต่ละเมนูทางร้านคิดขึ้นมาเองด้วยน้า เช่น ไก่หม่าล่า (79 บาท) ซาลาเปาทอดลาวาไข่เค็ม (ลูกละ 29 บาท) เกี๊ยวน้ำ (59 บาท) ชุดอาหารเช้า (129 บาท) ชาไทย (75 บาท) ชาดอกไม้ (180 บาท) เรียกได้ว่าคาเฟ่นี้ถ้าไม่ไปแล้วจะคุยกับคนอื่นไม่รู้เรื่องน้าheart


ไก่ทอดหม่าล่าาาาา น้ำลายไหลแล้วsurprise

Cr. ภาพ Facebook : Lhong Tou Cafe

ที่อยู่
538 Yaowarat Rd Bangkok, Thailand
เบอร์ติดต่อ
08-5824-6934
เวลา เปิด-ปิด
09.00 - 21.00 น. (ปิดวันจันทร์)
ประเภทร้าน
Cafe ( คาเฟ่ )

 

สีนำโชคสำหรับ วันพฤหัสบดี สีขาว

4

Cafe Reverie

          แค่คำว่าร้านสวยอย่างเดียวคงไม่พอ เพราะเมื่อก้าวเท้ามาในร้านก็เหมือนหลุดเข้าไปในโลกแห่งความฝันเลยค่ะ สวยทุกมุม จะนั่งก็สวยจะเดินไปตรงไหนก็สวยด้วยโทนสีขาวดูสะอาดตาแต่แฝงไปด้วยความละมุนแบบ Lady เเสงสว่างเข้ามาทั่วถึงเพราะร้านติดกระจกสวยงามาก บรรยากาศแสนโรแมนติกของคาเฟ่แห่งนี้จะทำให้วันว่างของคุณเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในเทพนิยายแสนหวาน เหมือนตัวเองเป็นเจ้าหญิงเลยล่ะค่าาาา นอกจากจะมีขนมหวานและเครื่องดื่มให้เลือกหลายเมนูแล้ว สิ่งที่ต้องลองคือ ชุดน้ำชา ที่จัดมาให้ครบเหมือนทานชาที่ประเทศอังกฤษยังไงยังงั้น ทั้งชาและสโคน ชวนกลุ่มเพื่อนแต่งตัวกันมาสวยๆ แล้วมาจิบชายามบ่ายที่คาเฟ่แห่งนี้กันเถอะค่ะ ราคาเมนูขนมเเละเครื่องดื่มเฉลี่ย 100 - 250 บาท 

 

Cr.Cafe Reverie

ที่อยู่
เลขที่ 23/1 ถนน สุคนธสวัสดิ์
เบอร์ติดต่อ
02-932-9388
เวลา เปิด-ปิด
เปิดให้บริการวันอังคาร-อาทิตย์: 10.30-21.30น.
ประเภทร้าน
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศครีม )
Cafe ( คาเฟ่ )

 

สีนำโชคสำหรับ วันศุกร์ สีน้ำเงินโทนสว่าง สีฟ้า

5

Blue Whale Maharaj-Wat Pho.

          ร้านสีฟ้าครามน้ำเงินสุดชิคแถวถนนมหาราช ชื่อร้านหมายถึงวาฬสีน้ำเงิน ภายในร้านจึงตกแต่งด้วยสีน้ำเงินครามทั้งหมด พอเดินเข้าไปจะเห็นเจ้าวาฬสีน้ำเงินตัวใหญ่บนผนังเหมือนเป็นสัญลักษณ์ของร้านนี้ ตัวร้าน ชื่อร้าน ภาชนะใส่อาหาร ไปจนถึงสีสันของเครื่องดื่มบางชนิดเป็นสีฟ้าทั้งหมดค่ะ บอกได้เลยว่าเหมาะกับการถ่ายรูปมากๆ เพราะมีมุมสวยๆ ชิคๆ เยอะมาก สายฮิปสเตอร์น่าจะชอบมากๆ ในส่วนของเมนูอาหารจะเน้นไปที่ของหวานและเครื่องดื่มค่ะ เมนูแนะนำคือ Open Toast Blueberry & Coffee Mascarpone และ Caramelised Banana Cake ส่วนเครื่องดื่มที่แนะนำคือ Hot Butterfly Pea Latte และ Iced Butterfly Pea Latte ค่ะ ราคาอาหาร-เครื่องดื่มเริ่มต้นที่ 80-280 บาท

เจ้าวาฬสีน้ำเงินรอต้อนรับทุกคนอยู่นะ

สีฟ้าครามทั้งร้าน มีมุมชิคๆ ให้ถ่ายรูปด้วย

Hot Butterfly Pea Latte

 

Caramelised Banana Cake

Iced Butterfly Pea Latte

No-baked White Choc Cheesecake

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ร้าน Blue Whale Maharaj Wat Pho.

ที่อยู่
397/37 ถนน มหาราช แขวง พระบรมมหาราชวัง เขต พระนคร กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
081-926-4146
เวลา เปิด-ปิด
เปิดให้บริการ 10.00-20.00 น. หยุดวันพฤหัสบดี
ประเภทร้าน
Cafe ( คาเฟ่ )

 

สีนำโชคสำหรับ วันเสาร์ สีดำ

6

The Black Forest

           The Black Forest คาเฟ่เปิดใหม่ย่านสุขุมวิท ที่มีการตกแต่งเป็นโทนสีดำมองไปแล้วได้อารมณ์แบบเทพนิยาย ซึ่งภายในร้านก็ประกอบไปด้วย 3 ชั้นด้วยกัน ที่ตกแต่งไปด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีดำ และมีกระจกใสเพื่อให้มองเห็นวิวด้านนอกได้ หากใครที่กลัวว่าไปนั่งร้านนี้แล้วจะดูมืดก็หายห่วงได้เลย เพราะร้านค่อนข้างปลอดโปร่งนั่นเอง และนอกจากจะตกแต่งร้านได้น่านั่งแล้ว เมนูก็ยังน่าทานไม่แพ้กัน เมนูน่าทาน เช่น Krystal-Sparkling Citrus, Americano, Lemon cheese, Chocolatic ราคาเมนูเริ่มต้นที่ 90 บาท

Cr. ภาพ Facebook The Black Forest

ที่อยู่
45/1 สุขุมวิท107 (แบริ่ง) อยู่ระหว่างแบริ่ง 3 และแบริ่ง 5) แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
เบอร์ติดต่อ
089-769-1110
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการ 10.00-21.00 น. (บางวันปิดเวลา 20.00 น.) (หยุดวันจันทร์)
ประเภทร้าน
Cafe ( คาเฟ่ )

 

สีนำโชค สำหรับ วันอาทิตย์ สีน้ำตาลเข้ม

7

Woodbrookbkk

          ร้านนี้จัดว่าเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่น่าไปมากๆ ค่ะ อยู่ย่านเยาวราช ด้วยการตกแต่งร้านที่ดูน้อยแต่มาก เก๋สุดด้วยดการเน้นวัสดุจากไม้ทำให้บรรยากาศร้านดูอบอุ่นมากๆ ฟิวคล้ายๆ นั่งอยูที่บ้านเหมือนกันนะ อิอิ นอกจากนี้ชั้นบนสุดยังสามารถมองเห็นวิวริมโค้งแม่น้ำเจ้าพระยาอีกด้วย เมนูทางร้านก็มีทั้งอาหรคาว-หวาน เบเกอร์รี่ กาแฟ เครื่องดื่มต่างๆ มาดูกันเช็คลิสหน่อยว่าเมนูไหนน่าทานบ้าง... Espress, Latte ราคา 90฿ ชาดำ ราคา 90฿ มัทฉะลาเต้ ราคา 120฿ ชาพีช ราคา 90฿ ช็อกโกแลต ราคา 90-110฿ Hojicha Taro Latte, Hojicha Brown Sugar, Black Sasame Coffee, Brown Tea Soya, CoCo Black, Carrot cake, Lemon Tart, Vanilla Ice Cave เมนูอาหารคาวก็มีทั้ง Crispy Bacon Spicy, Quesadilla Spinach *พูดมาขนาดนี้ก็แทบจะอยากหายตัวไปสะเดี๋ยวนี้เลยยยย ʕ≧ᴥ≦ʔ

Cr.ภาพทั้งหมดจากเพจร้าน Woodbrookbkk

ที่อยู่
1220 ถนน ทรงวาด แขวง จักรวรรดิ์ เขต สัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100
เบอร์ติดต่อ
064 424 2929
เวลา เปิด-ปิด
ทุกวัน 10:00 - 19:00น.
ประเภทร้าน
Cafe ( คาเฟ่ )

          ใครที่เป็นสายคาเฟ่ รับรองว่าต้องถูกอกถูกใจไปอีกหนึ่งระดับ อิอิ จะไปนั่งคาเฟ่ธรรมดาก็ชักจะเบื่อ สำหรับร้านทั้งหมดบอกเลยว่าน่าสนใจมากกก อิอิ ทั้งถูกดวงความรัก ทั้งบบรยากาศ ทั้งเมนูเครื่องดื่มต่างๆ หูยยยย ไม่อยากจะรอช้าให้เสียเวลา ไปกันเล๊ยยยย ʕ◉ᴥ◉ʔ

คาเฟ่เสริมดวงเรื่องความรัก คาเฟ่สีตามวันเกิดแบบ...TOP