รวม CAFE น่านั่ง @ทองหล่อ เอกมัย ใกล้รถไฟฟ้าอีกด้วยนะ!!

          มาแล้ว มาแล้ว ใครชอบนั่งร้านกาแฟ คาเฟ่เก๋ๆ ต้องมาทางนี้เลยยยย เพราะวันนี้ Ryoii  มีร้านคาเฟ่ย่านทองหล่อ เอกมัย  มาฝากกันนนน แต่ละร้านบอกเลยว่าไม่ธรรมดา ทั้งสไตล์ร้าน รสกาแฟ ขนมหวาน เบเกอร์รี่ต่างๆ เอาเป็นว่าตามมาด่วนๆ อิอิ ʢᵕᴗᵕʡ

1

Tribes community

          ร้านกาแฟเล็ก ตกแต่งสไตล์ดิบๆ ด้วยอิฐแต่บอกเลยว่าคุณภาพคับร้านมากๆ อิอิ ใครที่ที่เป็นคอกาแฟแนะนำว่ามาร้านนี้จ้องชอบแน่ๆ เมนูทางร้านเค้ามีทั้งกาแฟดริป และขนมหวานเลยค่ะ เช่น Cappuccino ราคา 80฿ เอสเปรสโซ่ ราคา 65฿ Affogato Flat white ราคา 80฿ ของหวาน เช่น บราวนี่+ไอศรีมวานิลลา Tiramisu และสำหรับใครที่ชอบนั่งชิล์ๆ สงบๆ ที่นี่ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งที่ที่น่าแวะมามากๆ ค่ะ ><

Cr.ภาพทั้งหมดจากเพจร้าน Tribes community

ที่อยู่
14/38 ซอย สุขุมวิท 65 แขวง พระโขนงเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
เบอร์ติดต่อ
-
เวลา เปิด-ปิด
จ. - ส. 8:30 - 18:30น.
ประเภทร้าน
Cafe ( คาเฟ่ )

 

SPONSORED

 

2

Crazy About Cafe

          ถ้าจะพูดถึงร้านกาแฟดีๆ หอมกรุนต้องบอกเลยว่าร้านนี้ถือเป็นอีกหนึ่งร้านที่ไม่ควรพลาดค่ะ ตัวร้านตั้งอยู่ไม่ห่างจาก BTS สถานีเอกมัย ทางออกที่2 สำหรับการตกแต่งร้านทางร้านตกแต่งได้น่ารักสไตล์ cute cute ด้วยดอกไม้แห้ง นอกจากเมนูกาแฟอร่อยๆ แล้วในส่วนของเบเกอร์รี่ก็ยังลงมือทำเอง เป็นสูตรของทางร้านอีกด้วย! ว่าแล้วก็มาดูเมนูน่าทานของทางร้านกันดีกว่าค่ะ เช่น ลาเต้เย็น ราคา 95฿ ช็อกโกแลตปั่น ราคา 95฿ Matcha Latte with Vanilla Pudding ของหวานก็เป็น Caramel Banana & Young coconut Chiffon ค่ะ

Cr.ภาพทั้งหมดจากเพจร้าน Crazy About Cafe

ที่อยู่
3 แขวง พระโขนง เขต คลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110
เบอร์ติดต่อ
099 701 5036
เวลา เปิด-ปิด
ทุกวัน 7:00 - 20:00น.
ประเภทร้าน
Cafe ( คาเฟ่ )

3

Toby’s on Sukhumvit 38

          ร้าน Toby’s ร้านนี้อยู่ที่สุขุมวิท 38 การแต่ร้านออกแนวโมเดิร์นตกแต่งด้วยไม้เน้นสีธรรมชาติของไม้ทำให้รู้สึกอบอุ่น โดยเฉพาะมุมที่มีเบาะใหญ่ยักษ์ให้นั่งชั้นชอบมากกกก อิอิ ส่วนเรื่องเมนูของทางร้านมีให้เลือกทั้งกาแฟ และเครื่องดื่มต่างๆร้อน เย็น เลือกได้ตามใจเล๊ยยย ของหวานทางร้านก็น่าตาน่ารักจนทานไม่อะแกร ฮ่าๆๆ ราคาเฉลี่ย 250-500 บาท 

 

Toby's Fairy Floss    Toby's crispy french toast

บรรยากาศในร้าน

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ร้าน Toby’s on Sukhumvit 38

ที่อยู่
77 ซอย สุขุมวิท 38 แขวง พระโขนง เขต คลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110
เบอร์ติดต่อ
02 712 1774
เวลา เปิด-ปิด
อ.-อา. 09:00-22:30น.
ประเภทร้าน
Coffee ( กาแฟ )
Cafe ( คาเฟ่ )

4

Blue Dye Cafe

          มาอีกแล้วกับคาเฟ่สีฟ้าน่ารักน่าถ่ายรูป แต่ร้านนี้จะต่างกันตรงที่ไม่ใช่ตกแต่งภายในร้านนะคะ แต่เป็นภาชนะที่ใส่อาหารต่างหาก ภาชนะส่วนมากจะใช้เป็นจานหรือชามเซรามิกพิมพ์ลายสีฟ้าหรือน้ำเงินเป็นลวดลายต่างๆ พอนำมาใส่อาหารแล้วก็เก๋ไก๋ไปอีกแบบค่ะ ส่วนเมนูอาหารของร้านนี้ก็มีความเอร็ดอร่อยไม่แพ้กัน เมนูที่แนะนำคือ Classic Carbonara with Crumbled bacon และ Northern Thai Sausages Pasta ส่วนของหวานแนะนำเป็น Caramelized Banana Pancakes, Rhubarb & Roses Icecream with Charcoal waffle and Mixed Fruit และ Toast Affogato ค่า ราคาอาหารเริ่มต้นที่ 100 บาทขึ้นไป

Classic Carbonara with Crumbled bacon

Chai latte with Tofu pudding 

Toast Affogato

Caramelized Banana Pancakes

Cr.ภาพทั้งหมดจากเพจร้าน Blue Dye Cafe 


ที่อยู่
10110 40/1 ซอย สุขุมวิท 36 แขวง คลองตัน เขต คลองเตย กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
083 714 5333
เวลา เปิด-ปิด
9.00-18.00น. หยุดวันจันทร์
ประเภทร้าน
Cafe ( คาเฟ่ )

5

INK & LION Café 

          ร้าน INK & LION Café ร้านนี้จุดเด่นอยู่ที่กาแฟที่มีให้เลือกหลากหลายสายพันธุ์ และซึ่งแน่นอนว่าทางร้านได้คัดสรรมาอย่างดีถูกใจคอกาแฟแน่ๆ อิอิ เครื่องดื่มของร้านเน้นไปที่กาเเฟ กาเเฟของร้านจะเน้นหลากหลายสายพันธุ์ซึ่งมีรสชาติเเละกลิ่นที่เเตกต่างกันไป มีการปรุงเเต่งรสเเค่นมเพียงอย่างเดียว (ใส่นม/ไม่ใส่นม) ไม่มีวิปครีมเพื่อจะได้ลิ้มรสชาติกาเเฟเเบบเต็มที่ และเรื่องของหวานทางร้านเมนูเน้นเป็นขนมชิ้นเล็กๆ น่ารัก เเละเมนูเเนะนำอย่างวาฟเฟิลที่เราว่าไม่ควรพลาดอย่างแรงเพราะเป็นเมนูพิเศษที่คิดขึ้นมาเองอีกด้วยนะ เอาละๆ พูดมาขนาดนี้แล้วไปลองด้วยกันเลยดีมั้ย? ฮ่าๆๆ ราคาเริ่มต้นที่ 50-90 บาท
 


กาแฟดำเย็น 90 บาท

"ค็อกเทล มูส"


เค้ก size s 55 บาทอสเปรสโซ 95 บาท


วาฟเฟิลสูตรพิเศษของทางร้าน waffle with seasonal fruits

ที่อยู่
ถนน ซอย สุขุมวิท 63 - ซอย เอกมัย 2 แขวง พระโขนงเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
เบอร์ติดต่อ
020026874, 091-5590994
เวลา เปิด-ปิด
จ.-ศ. 09:00-18:00 , ส.-อา. 10:00-18:00 น. (หยุดทุกวันพุธ)
ประเภทร้าน
Coffee ( กาแฟ )
Cafe ( คาเฟ่ )

6

Hands and Heart

          ความตั้งใจที่จะปรุงกาแฟให้อร่อยทุกๆ ถ้วย คือ คำนิยามของคาเฟ่แห่งนี้ค่ะ นอกจากการตกแต่งยังคงความเป็นเอกลักษณ์ด้วยโทนสีขาว สบายตา ยังสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายความเป็นมินิมอลในแบบฉบับญี่ปุ่น ความเรียบง่ายแต่ดูดี และใช้งานได้จริงคือสิ่งที่เจอได้ตั้งแต่แรกเห็น มาถึงร้านแล้วอย่าลืมสั่งกาแฟแก้วโปรดสักถ้วย พร้อมเมนูขนมหวานช็อกโกแลตที่บอกได้เลยว่าเด็ดมากเลยค่ะ ราคาเริ่มต้นที่ 60 บาท

           สำหรับสายเเฟชั่นก้ต้องไม่พลาด กระเป๋าสวยๆ จากทางร้านนะคะ จุดเด่นที่เป็นเอกลักษ์ไม่ซ้ำใครเลยเพราะทำจากวัสดุเหลือใช้จากเข็มขัด สายสะพายจากเข็มขัดนิรภัย ขอบกระเป๋า ไส้ล้อจักรยาน ผ้าใบคลุมรถบรรทุก ฯลฯ ซึ่งออกเเบบออกมาจากสวยงาม ลวดลายเก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร เเถมกันน้ำด้วยนะคะ สายช็อปต้องไม่พลาดจ้า !! 

 

ที่อยู่
สาขาทองหล่อ (สาขาในแผนที่ , สาขาสยามสเเควรร์ ซอย 7 กรุงเทพ ฯ
เบอร์ติดต่อ
081-442-7977
เวลา เปิด-ปิด
เปิดให้บริการทุกวัน: 07.00-19.00น.
ประเภทร้าน
Fresh Coffee ( กาแฟสด )
Cafe ( คาเฟ่ )

 

          แหม่ๆ แต่ละร้านมันชั่งละลายใจเหลือเกินนะคะ อิอิ ใครที่เป็นสายถ่ายรูป สายนั่งชิลล์ บอกเลยว่าต้องชอบแน่ๆ บางร้านอยู่ติดกับรถไฟฟ้า บางร้านห่างออกไปนิดๆ แต่ฟิวมันได้ อิอิ ใครมีร้านไหนน่านั่งก็สามารถแนะนำเราเข้ามาได้เลยน๊าาาา ʕ→ᴥ←ʔ

รวม CAFE น่านั่ง @ทองหล่อ เอกมัย ใกล้รถไฟฟ้าอีก...TOP