11 เมนูชาไทย ขนม ไอศกรีม และเครื่องดื่ม อร่อย ชื่นใจ ใครๆ ก็ชอบ

          หลายๆ คนคงจะคุ้นเคยและชื่นชอบกับชาไทยสีส้มๆ กันเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเคยดื่มจากร้านรถเข็น หรือร้านไหนๆ ชาไทย หรือที่เราเรียกกันติดปากว่า ชาเย็น นั้นก็ยังอร่อย ชื่นใจสุดๆ ด้วยความหอมหวานละมุนลิ้นของชา ผสมกับนม ทำให้รสชาติที่ได้ออกมากลมกล่อมสุดๆ และวันนี้เราจะพาไปชมขนมต่างๆ ที่ทำจากชาไทย หรือมีรสชาติชาไทยกันค่ะ! แน่นอนว่ายังคงความเข้มข้น และความหวานที่ลงตัวของชาไทยต้นตำรับไว้ จะมีขนมอะไร ร้านไหนบ้าง ตามไปดูกับ 11 เมนูชาไทยนี้กันเลยค่าา ~

1

 

Tealily Cafe

 

 

ร้าน Tealily Cafe Ekkamai เปิดให้บริการตามปกติ วันจันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 10:00 - 17:30 น.

สอบถามเพิ่มเติม โทร 02 077 6961

 

          ร้านนี้เน้นชาเป็นหลักค่า ไม่ว่าจะเป็นชาไทยสีส้มที่คุ้นเคยกัน หรือชาเขียวแบบญี่ปุ่น ขอบอกเลยว่าชาของที่นี่ให้รสเข้มข้นมากกกกกก มีความหอม ความมัน ความขมปนหวานที่กลมกล่อมสุดๆ และไม่ได้มีแค่เครื่องดื่มเท่านั้น ยังมีเมนูของหวานที่มีรสชาอีกมากมาย อาทิ ไอศกรีมชาเขียวมัทฉะ ไอศกรีมชาเขียวโอริโอ้ ไอศกรีมนมกับชาไทยลาเต้ ชาไทยกรานิต้า มัทฉะบราวนี่ ดังโงะมัทฉะ คุกกี้มัทฉะ และยังมีแยมมัทฉะกับแยมชาไทยอีกด้วยค่ะ! อื้อหือออ เรียกได้ว่ามีแต่ชาเต็มไปหมดเลยยยย น่าจะถูกใจคนที่ชื่นชอบชาเป็นพิเศษแน่ๆ ค่า

 

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook Tealily Cafe Ekkamai

ที่อยู่
15/25 สุขุมวิท 63 เอกมัย 12 หมู่บ้านสวนเจริญใจ คลองตัน, แขวง คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110 ประเทศไทย
เบอร์ติดต่อ
02 019 8287
เวลา เปิด-ปิด
10.30 - 18.30 น.
ประเภทร้าน
Tea ( น้ำชา )

2

Homie Made

          ก็มีแต่ชาไทยให้ไปไม่คิดอะไรรร~~ ร้านพุดดิ้งเด้งดึ๋งโฮมเมดที่มีให้เลือกหลายรสชาติ และที่แนะนำคือ รสชาไทย ค่ะ พุดดิ้งของร้านนี้แปลกไม่เหมือนใคร ตรงที่มีแบบพร้อมดื่มด้วย! พุดดิ้งพร้อมดื่มอยู่ในถุงรูปแก้วที่ถือสะดวกมือ เหมาะสำหรับพกพาไปดื่มได้แบบสบายๆ ส่วนพุดดิ้งแบบถ้วยปกติก็มีค่า เป็นพุดดิ้งโฮมเมดที่รสชาติเข้มข้น ไม่หวานแหลม ทานง่าย สดชื่นได้ทุกที่ตามสโกแกนของร้าน ราคาเริ่มต้นที่ 55 บาท และมีให้เลือกทั้งแบบเดี่ยวหรือแบบเซตด้วยค่ะ ใครที่กำลังหาเครื่องดื่มทานเล่น เคี้ยวสนุก อย่าลืมพุดดิ้งชาไทยของร้านนี้นะคะ

ชาไทยเย็น (85 บาท)

พุดดิ้งพร้อมดื่ม สดชื่นได้ทุกเวลา

พุดดิ้งชาไทยแบบถ้วย

 

ที่อยู่
94 โซนrobinson ชั้นB ถนนพหลโยธิน ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี ปทุมธานี
เบอร์ติดต่อ
087 990 6793
เวลา เปิด-ปิด
9.00 - 21.00 น.
ประเภทร้าน
Beverages Juice Tea ( น้ำผลไม้ เครื่องดืม ชานม ไข่มุก )
sweetmeat ( ขนม )

3

CODE Cafe 

          ไหนใครชอบทานโทสต์บ้าง ขอมือหน่อยเร็ววว!!! ที่ถามเนี้ยก็แค่อยากจะเสนอเมนูเเนะนำของร้านที่เเน่นอนว่าไม่ธรรมดาเหมือนร้านทั่วไป ตรงที่ร้านนี้เป็นโทสต์ชาโคลเเถมเพิ่มความอร่อยด้วยลาวาไส้ทะลักเยิ้มๆ สุดน่าทานน่าอร่อย ที่มีไส้ให้เลือกทั้ง ลาวาชาไทย ลาวาชาเขียว ที่ไม่ว่าไส้ไหนๆ ก็อร่อย เเละเมนูเเนะนำอีกหลายๆ เมนูที่ถ้ามีโอกาสเเวะไปอยากให้ลองทานให้ได้นั่นก็คือ บิงซูชาไทย เค้กชาไทย และครัวซองค์ลาวาชาไทยไส้ทะลักเยิ้มๆ ค่า เเละเครื่องดื่มสุดชิคเอาใจคนรักนูเทลล่าไปเต็มๆ "นูเทลล่าเชค​"  เเละ "นูเทลล่า ลาวาโทส"ค่า  ราคาเมนูอาหารในร้านเฉลี่ย 100-250 บาท 

 

นูเทลล่าเชค 

นูเทลล่า ลาวาโทส

 

 

ครัวซองค์ลาวาชาไทยไส้ทะลัก เยิ้มมาก ฟินมากกก (ชิ้นละ 120 บาท)

เค้กชาไทย

 

บิงซูชาไทย เเละ โรตีราดซอสชาไทย

ที่อยู่
The Jas รามอินทรา(ลาดปลาเค้า) สาขาในเเผนที่ , สยามพารากอนชั้น G ,สาขา Mega Bangna โซนด้านนอก ชั้น 2 กรุงเทพ
เบอร์ติดต่อ
02 041 0260
เวลา เปิด-ปิด
จันทร์ - ศุกร์ 11.00-21.00น. เสาร์ - อาทิตย์ 11.00-22.00น.
ประเภทร้าน
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศครีม )
Bakery Cake ( เบเกอรี่ เค้ก )

4

After You Dessert Cafe

ร้าน After You Dessert Cafe ทุกสาขาสามารถนั่งทานที่ร้านได้ และมีบริการเดลิเวอรี่

ปรับเวลาให้บริการชั่วคราว: 10.00-20.00 น.

 

          อยากกินของหวานทีไร ใจก็นึกถึงร้าน After You ทุกที ไม่เพียงแต่จะมีหลากหลายสาขามากกว่า 15 สาขา ตามแนว BTS ก็จะเป็น สาขาสยาม สีลมคอมเพล็กซ์ แต่เมนูของหวานของที่นี้รับประกันว่าไม่ทำให้คุณต้องผิดหวังแน่นอน อร่อยยังไงก็อร่อยยังงั้น แถมมีเมนูให้เลือกหลายแบบรวมถึง คากิโกริ น้ำแข็งเกร็ดหิมะหวานเย็นสไตล์ญี่ปุ่น แนะนำ Thai Tea Kakigori น้ำแข็งเกล็ดหิมะเนียนละเอียด ราดด้วยน้ำชาไทยสุดเข้มข้น พร้อมด้วยซอสชาไทยหวานละมุนลิ้น ที่ใครๆ ก็ต้องติดใจ และ Mamuang nampla-wan kakigori น้ำแข็งเกล็ดหิมะรสใหม่ล่าสุด! ที่ผสมผสานเมนูยอดฮิตอย่างมะม่วงน้ำปลาหวานและบิงซูรสใหม่เข้าด้วยกันค่ะ แต่ถ้าใครยังไม่ถูกใจ ก็ยังมีเมนูบิงซูอีกเพียบเลยน้า เช่น รสชาเขียว, รสข้าวเหนียวมะม่วง และรสไมโล เป็นต้น ราคาเริ่มต้นที่ 100 บาทขึ้นไป หรือใครไม่ใช่สายบิงซู ทางร้านก็ยังมีเมนูขนมปังอีกด้วยนะคะ แถมชื่อก็น่ารักสุดๆ มีให้เลือกทั้งขนมปังเนยโสด และขนมปังนมโสดค่ะ ราคาอยู่ที่กล่องละ 100 บาท

          นอกจากนี้ยังมีเมนูเอาใจสายชาไข่มุกเต็มๆ ! กับเมนู Boba Caramel Cream Tea ชานมไข่มุกสุดฟิน ชาหอมมม ไข่มุกเเละวุ้นเคี้ยวหนึบหนับ ฟินมากกๆ! ในราคา 125 บาท หลายคนมองว่าราคาค่อนข้างเเรง เเต่เมื่อได้ลองทานก็ถือว่าคุ้มราคาอยู่นะคะ ยังไงต้องมาลองกันเองน้าาา~ สามารถเช็คสาขาเพิ่มเติมได้ที่นี่ ☜ 

 

Cr. ภาพจาก Facebook After You

ที่อยู่
After You Dessert Cafe Siam Square One, แขวง ปทุมวัน เขต ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
02-610-7659
เวลา เปิด-ปิด
เปิดให้บริการทุกวัน : 10.00-22.30 น.
ประเภทร้าน
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศครีม )

5

April's Bakery

          พายเเสนอร่อยที่มีให้เลือกหลากหลายไส้ ทั้งคาวเเละหวานเลยค่ะ จุดเด่นของร้านนี้คือ พายมีชิ้นขนาดพอดีไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป เเป้งบางที่ไม่มีส่วนผสมของนมเเละเนย เเละไม่ใช้วัตถุกันเสีย ไส้เเน่นทะลักจุใจ รสนุ่มหนุบหนึบอร่อยเป็นที่สุดค่ะ แนะนำเป็นไส้ชาไทย ไส้แน่นมากจริงๆ แบ่งออกจากกันปุ๊ป ไส้ทะลักออกมาปั๊ปเลยยย อื้อหือ ราคาเริ่มต้นที่ชิ้นละ 39 บาทค่าา เอาเป็นว่าไปลองชิมดูเองเลยดีกว่า!

ทานคู่กับชาหรือกาแฟที่ชอบ ก็เพิ่มอรรถรสเข้าไปอีกค่ะ 

ที่อยู่
Terminal 21 แยกอโศก-สุขุมวิท เเขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เบอร์ติดต่อ
081 887 6484, 082 229 6556
เวลา เปิด-ปิด
10.00-21.30 น.
ประเภทร้าน
Bakery Cake ( เบเกอรี่ เค้ก )

6

AMOR

 

          ร้านเบเกอรี่ในดวงใจใครหลายๆ คนที่ชอบทานเค้กและขนมหวาน ร้านนี้มีจุดเด่นที่มีสาขาหลายสาขา หาซื้อทานง่าย ราคาไม่เเพงมาก เริ่มต้นที่ 55 บาท เเถมยังอร่อยทุกอย่างเลยค่ะ มีทั้งเค้ก ชีสเค้ก บานอฟฟี่พาย เเละเครปเค้กรสชาติต่างๆ แนะนำเป็น เครปเค้กรสชาไทย รสชาตินุ่มลิ้น อร่อยกลมกล่อม และมีซอสชาไทยราด ละมุนสุดๆ เลย สามารถซื้อนำไปฝากเพื่อนหรือครอบครัวได้ด้วย รับรองว่าถูกใจเเน่นอนค่ะ

 

**พิเศษเฉพาะวันเเม่ 12 สิงหาคม 2560 พาคุณเเม่มาทานเค้กที่ร้านอะมอร์ รับไปเลย ... เค้กส้ม ฟรี! 1 ชิ้น (เมื่อสั่งขนม/เครื่องดื่มรวมมูลค่า 100 บาทขึ้นไป) 

 

เมนูเด่นเเนะนำ : เค้กมะพร้าว เนื้อเนียนนุ่ม หอมมะพร้าว พร้อมโปรโมชันพิเศษลดเหลือ 70 บาท (จากปกติ 75 บาท) ตลอดเดือนสิงหาคม 60 

 

เมนูเเนะนำสำหรับคนรักชาไทย : เครปเค้กชาไทย รสเข้มนุ่มกลมกล่อม พร้อมซอสราดชุ่มฉ่ำ โดนใจสุดๆ 

เมนูที่อยากแนะนำทีรามิสุค่ะ ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงสามารถติดตามได้ที่ Facebook  ร้าน

ที่อยู่
ศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย 982/22 ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง เขต คลองเตย กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
02-681-2885
เวลา เปิด-ปิด
เปิดให้บริการ 10.00 - 22.00 น.
ประเภทร้าน
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศครีม )
Bakery Cake ( เบเกอรี่ เค้ก )

7

DHARA DHEVI CAKE SHOP

     DHARA DHEVI CAKE SHOP ร้านมาการองชื่อดังจากเชียงใหม่ ที่ไม่ต้องหอบหิ้วท้องไปไกลถึงเชียงใหม่แล้ว ความอร่อยพร้อมเสิร์ฟทั่วกรุงเทพแล้วคร้าาา เตรียมเสิร์ฟความอร่อยหลากหลายรสชาติกับ เค้ก เอแคลร์ และมาการองที่เราตั้งใจทำทุกขั้นตอนเลยนะ MACARON ขนมที่ทุกคนต่างชื่นชอบ ด้วยความหลากหลายของรสชาติ ที่มีให้เลือกอย่างมากมาย และยังมีถึง 15 สาขาทั่วกรุงเทพ 4 สาขาที่ เชียงใหม่ รสชาติที่แนะนำแน่นอนว่าคือรส ชาไทย ค่า หวานหอมมากๆ และยังมี เค้กชาไทย เอแคล์ชาไทย เค้กโรลชาไทย อีกด้วยค่า ใครที่ชื่นชอบชาไทยต้องห้ามพลาดเลยค่ะ มาลิ้มลองกันให้ได้น๊าา

เค้กโรลชาไทย

เค้กชาไทย

เอแคล์ชาไทย ไส้นุ่มๆ

มาการองชาไทย

มาลิ้มลองขนมหวานๆ กันนะคะ

 

ที่อยู่
33/4 พระราม 9 แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
02 735 2387
เวลา เปิด-ปิด
7.00 - 19.00 น.
ประเภทร้าน
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศครีม )

8

O' s Coffee by Opal

 

ร้าน O' s Coffee by Opal เปิดให้บริการนั่งทานที่ร้านได้ตามปกติ : สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Line @oscoffee

 

          ร้านคาเฟ่บรรยากาศดี ตกเเต่งในสไตล์โมเดิร์นคลาสสิคที่มีเครื่องดื่ม เเละขนมอร่อยๆ ดึงดูดให้คนรักขนมหวานๆ เข้ามาทานกันค่ะ ร้านมีหลายสาขาให้เลือกไปลอง ใครอยู่ใกล้ที่ไหนก็ไปทานที่นั่นได้เลย เครื่องดื่มของที่นี่มีจุดเด่นที่เป็นสูตรเฉพาะที่จะมีความเข้มข้นหอมเป็นพิเศษ เเละขนมหวานทานคู่กับเครื่องดื่มที่ชอบให้เลือกทานมากมายเลยค่า เมนูที่เราอยากจะเเนะนำคือ เครปชาไทย เครปไมโล ปังชาเย็น และปังเย็นไมโล ค่ะ รสชาติกลมกล่อมหวานมันหอมชาไทย ที่เเม้เครปชาไทยจะมีครีมมากกว่าร้านทั่วไปก็จริง เเต่ก็ไม่เลี่ยนเลยนะคะ กลับหวานหอมพอดีมากๆ ใครที่สนใจอย่าลืมเเวะไปทานได้ที่สาขาใกล้บ้านเลยค่า ราคาเริ่มต้นที่ 40 บาท

 

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook O' s Coffee by Opal

ที่อยู่
สามย่าน ซอยจุฬา 42 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
เบอร์ติดต่อ
063-146-6474
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการทุกวัน 11.00-22.00 น.
ประเภทร้าน
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศครีม )
Bakery Cake ( เบเกอรี่ เค้ก )
Cafe ( คาเฟ่ )

9

lancake

ที่อยู่ : 298 ซอยรามคำแหง แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง กรุงเทพ

 

          มาเติมความหวานกันได้ที่ร้านเบเกอร์รี่เเสนอร่อยกับร้านลานเค้กที่มีขนมอร่อยๆ มากมาย ทั้งเค้กรสชาติต่างๆ ชีสเค้ก บิงซู คากิโกริ บราวนี่ ไอศกรีม เครปเย็น เครปเค้ก ที่อร่อยทุกอย่างไม่ว่าใครที่เคยทานเเล้วก็จะต้องกลับมาทานซ้ำเเน่นอน เมนูเเนะนำที่ถ้าใครได้เเวะไปทาน เราอยากจะขอเเนะนำ เค้กชาเขียว และ เค้กชาไทย เนื้อเค้กนุ่มนวล หอมกลิ่นชา ซอสราดเข้มข้นกำลังดี เค้กก็อร่อย บรรยากาศแบบนี้จะรออะไรล่ะคะ 

 

ช่องทางการสั่งเดลิเวอรี่

Inbox

Line : @lancake https://lin.ee/7q7uXvF

 

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ลานเค้ก 

Online Delivery
Line
ที่อยู่
298 ซอยรามคำแหง แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง กรุงเทพ
เบอร์ติดต่อ
081 755 7848
เวลา เปิด-ปิด
ปิดทุกวันอาทิตย์ 09.00-21.00 น.
ประเภทร้าน
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศครีม )
Bakery Cake ( เบเกอรี่ เค้ก )

10

THINK cafe Siamcenter

          ร้านคาเฟ่สุดน่ารักที่เราจะถูกต้อนรับด้วยน้องหมีตัวใหญ่ที่ตกเเต่งทั่วทั้งร้าน บรรยากาศร้านโปร่งๆ โล่งสบายตา เหมาะกับเป็นเเหล่งแฮ้งค์เอ้าท์นัดรวมตัวกับกับเพื่อนๆ อย่างมากเลยค่ะ นอกจากร้านจะสวย บรรยากาศดี มีน้องหมีให้บริการเเล้ว ร้านยังมีขนมหวาน เบเกอร์รี่ เเละเครื่องดื่มมากมาย เเต่เมนูเเนะนำที่เราอยากเเนะนำสำหรับคนที่ชอบความหวานขมแบบชาๆ หน่อย นั่นก็คือ ทาร์ตชาไทย มูสชาไทย ที่หวานฉ่ำไปด้วยรสชาติของชาไทยสีส้มที่คุ้นเคยกัน ปนกับความขมนิดๆ และยิ่งทานคู่กับเครื่องดื่มเเก้วโปรดที่ชอบเเล้วล่ะก็ อร่อยลงตัวเข้าไปอีกชิ้นเดียวไม่เคยพอเเน่นอนค่าา 

        ถ้าคุณชอบหมี และชอบขนมหวานร้าน THINK Café เป็นอีกหนึ่งแห่งที่ต้องไปเชคอินค่ะ :D

มูสชาไทย (145 บาท)

 

ทาร์ตชาไทย (185 บาท)

  

ที่อยู่
Rama I Rd, แขวง ปทุมวัน เขต ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
02 658 1557
เวลา เปิด-ปิด
10.00-22.00 น.
ประเภทร้าน
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศครีม )
Bakery Cake ( เบเกอรี่ เค้ก )
Cafe ( คาเฟ่ )

11

a cup a cake

          ร้านคาเฟ่บรรยากาศเรียบง่าย สบายๆ เหมือนนั่งทานที่บ้านพร้อม Wifi บริการเบเกอร์รี่ เเละเครื่องดื่มอร่อยๆ มากมาย ที่ถ้าคนชอบทานเค้กจะต้องเพิ่มร้านนี้เป็นร้านในดวงใจเเน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเค้ก ทาร์ต พาย เครปเค้ก หรือเครื่องดื่มเย้นๆ ชื่นใจสู้อากาศร้อนๆ รสชาติเข้มข้นในราคาเบาๆ เริ่มต้นที่ 50 บาท เมนูเเนะนำ คือ เค้กชาไทย เค้กชาเขียว และชาเย็น รสชาติเข้มๆ หอมครีมสดนุ่มละลายใจมากเลยค่า

ชาไทยสีส้มเย็นๆ ชื่นใจ

ทานคู่กันอร่อยที่สู๊ดดดดด

เค้กชาเขียวก็มีนะ

ที่อยู่
43/75 หมู่ 8 ถ.นาคนิวาส ลาดพร้าว 71 แขวงลาดพล้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ
เบอร์ติดต่อ
02 538 9082
เวลา เปิด-ปิด
08.00-20.00
ประเภทร้าน
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศครีม )
Bakery Cake ( เบเกอรี่ เค้ก )
Cafe ( คาเฟ่ )

          ใครที่เป็นคอชาไทยอย่างเราๆ ต้องชื่นชอบแน่นอนค่าาา ไม่ว่าเมนูไหนๆ ก็น่าทานไปหมดเลย มีทั้งเค้ก เครปเค้ก ทาร์ต พาย ให้เลือกแบบว่า .. อื้อหือออ เลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว อยากทานทุกอย่างทุกเมนู ไม่ต้องแคร์น้ำหนักกันแล้วค่ะ! อิอิ สำหรับใครที่เป็นสายชาไทยสีส้มหวานๆ ขมๆ ต้องห้ามพลาดกับเมนูเหล่านี้เด็ดขาดเลยนะคะ kiss

TOP