9 ร้านบิงซู และคากิโกริ น้ำแข็งใสอินเตอร์หวานเย็นชื่นใจ @BTS สยาม

          นึกถึง “สยาม” ทีไรใจสั่นทุกที เพราะสยามได้ชื่อว่าเป็นแหล่งรวมตัวของวัยรุ่น ไม่ว่าจะอยู่ใกล้หรือไกลต่างเป็นต้องนัดสาว นัดเพื่อนหรือนัดกันเรียนต่างก็นัดกันที่สยามกันทั้งนั้น! เพราะการเดินทางที่ง่ายแสนง่ายไม่ว่าต้นทางจะอยู่ตรงไหนถ้าได้ขึ้น BTS นั่งมาเรื่อยๆ ก็ถึงสถานีSiam แล้ว

          มาถึงสยามทั้งทีเชื่อว่าหลายๆ คนก็อยากหาอะไรสนุกๆ ทำไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง เดินช้อปปิ้งหรือนั่งชิลๆ เม้าท์มอยตามประสาเพื่อน แต่อีกอย่างหนึ่งที่ต้องทำกับเพื่อนคือ “กิน” แถมถ้าเป็นเมนูที่ต้องช่วยกันกินด้วยแล้วถือว่าตอบโจทย์ สั่งมาหนึ่งอย่างหารกันแล้วจ่ายไม่ถึงร้อย อย่างบิงซู และคากิโกริ น้ำแข็งใสสัญชาติอินเตอร์ที่กินคนเดียวรับรองไม่หมดถ้ามีคนรู้ใจมากินด้วยจะดีมาก :D

          มาดูกันว่าร้านบิงซู และคากิโกริที่สยามมีร้านอะไรบ้าง แต่รับรองว่าเย็นชื่นใจทุกร้านแน่นอน

 

#ทีมบิงซู
น้ำแข็งใสหวานเย็นสไตล์เกาหลี เหมือนโอปป้ามาป้อน

 

1

Seobinggo

          บิงซูร้านดังย่านสยามแสควร์ที่วัยรุ่นชอบไปคลายร้อนด้วยบิงซูเย็นๆ หวานๆ แถมมีท้อปปิ้งให้เลือกหลายแบบ เมนูเด็ดๆ ไม่ว่าจะเป็น Melon Bingsu, Mango Cheese Bingsu, Blueberry Cheese Bingsu และเมนูที่อยากจะแนะนำให้ลองทานกัน นั่นก็คือ Injeolmi Bingsu หรือ บิงซูถั่วเหลืองป่นใส่โมจิเกาหลีค่ะ ราคา 180 บาท หรือจะเป็นโทสต์เกาหลีอินจอลมี เหนียวๆ นุ่มๆ ราคา 130 บาท

Injeolmi Bingsu


Blueberry Cheese Bingsu (235 บาท)


Pat Bingsu (140 บาท)

ที่อยู่
สาขา สยามแสควร์ซอย 7 ชั้น 2 ตึกตรงข้าม Siam Square One แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน จังหวัดกรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
086-394-4245, 095-712-4872
เวลา เปิด-ปิด
สาขา สยามสแควร์ ซ.7 (ชั้น 2) เปิดบริการทุกวัน เวลา 11:00-23:00 น. สาขา จามจุรีสแควร์ (MRT สามย่าน) ชั้น 2 ติดกับร้านวอเตอร์ ไลเบอรี่ เปิดบริการทุกวัน 10:00-22:00 น. สาขา เมเจอร์ซินีเพล็กซ์ รังสิต ชั้น1 เปิดบริการทุกวัน 10:00-22:00 น. สาขา เดอะมอลล์บางกะปิ ชั้น4 เปิดบริการทุกวัน 10:00-22:00 น.
ประเภทร้าน
Korean ( อาหารเกาหลี )
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศครีม )

 

 

SPONSORED

 

2

Sulbing

            นึกถึงบิงซูต้องนึกถึง “Sulbing Korean Dessert Cafe” ที่ขนความอร่อยแบบเหมือนกันเป๊ะๆ จากเกาหลีพร้อมเสิรฟ์ให้คนไทยถือว่าเป็นเป็นเจ้าแรกๆ ที่ปลุกกระแสความฮิตของบิงซูที่ใครต่อใครเมื่อมาสยามเป็นต้องไปทาน เมนูก็มีหลากหลายค่ะ หลากรสชาติมากๆ ทั้งสตรอว์เบอร์รี่ ชาเขียว เมล่อน ชีส เมนูเเนะนำคือ บิงซูอินจอลมี (210 บาท) เป็นบิงซูโรยด้วยถั่วเหลืองป่น ท้อปปิ้งด้วยอินจอลมี หรือ โมจิเกาหลี เหนียวนุ่ม เคี้ยวเพลิน คล้ายๆ กับแป้งต็อก แถมราดด้วยนมข้นยิ่งทำให้ฟินขึ้นไปอีก เเละเมนูสตรอว์เบอร์รี่ชีสซอลบิง (ราคา 399 บาท) บิงซูสอดไส้สตรอว์เบอร์รี่หวานฉ่ำ กรอบโดนใจ เเละชีสเค้กเอาใจสายชีสเเบบเน้นๆ นอกจากนี้เมนูอินจอลมียังมี ไอศกรีมอินจอลมี (140 บาท) โทสต์อินจอลมี (140 บาท) โทสต์อินจอลมีชีส (170 บาท) โทสต์อินจอลมีชีสกระเทียม (180 บาท) ถ้าวันไหนไปสยามลองแวะไปทานกันนะ! 

          ล่าสุด! Sulbing Korean Desset มีเมนูใหม่ที่เรียกได้ว่าน่าทานเเบบสุดๆ คือ STRAWBERRY MACARON SULBING ความอร่อยที่ผสมผสานกลิ่นอายฝรั่งเศส อิตาลี และเกาหลีสุดแสนโรแมนติก ความหวานของมาการองฝรั่งเศสและอิตาลีโทนชมพูสุดพรีเมี่ยม รสเรดเวลเวต,คุกกี้แอนด์ครีม,โยเกิร์ตสตรอว์เบอร์รี่
บนน้ำแข็งไสเกล็ดหิมะแสนนุ่ม เพิ่มความหอมหวาน ด้วยซอสสตรอว์เบอร์รี่และไอศกรีมวานิลา
เริ่มขายที่เเรกที่สยามสเเควร์ ซอย 2 วันที่ 16 กันยายน 2561 วางจำหน่ายทุกสาขาในเครือ Sulbing International วันที่ 29 กันยายน 2561

STRAWBERRY MACARON SULBING

STRAWBERRY MACARON SULBING

  

 

บิงซูอินจอลมี 

Cr. Facebook Sulbing International

ที่อยู่
สยามสแควร์ซอย 11 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กทม.
เบอร์ติดต่อ
086-140-7606
เวลา เปิด-ปิด
เปิดให้บริการทุกวัน: 10.00-22.00น.
ประเภทร้าน
Korean ( อาหารเกาหลี )
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศครีม )

 

3

OK Bingsul Thailand

          ร้านสไตล์อบอุ่นดูน่ารักสไตล์เกาหลี๊เกาหลี ด้วยเมนูบิงซูให้เลือกมากถึง 12 แบบ ไม่ว่าจะเป็น สตรอว์เบอร์รี่ กี่วี่ เมลอน โอริโอ้ บลูเบอร์รี่ แตงโม กล้วย บราวนี่ ชาเขียว ชีส ถั่วแดง และเมนูแนะนำของเรา คือ บิงซูรสออริจินัล injeolmi (อินจอลมี) หรือ บิงซูโรยผงถั่วใส่อัลมอนด์กับโมจิเกาหลี สามารถเลือกไซส์ได้ด้วยตั้งแต่ไซส์ M (130 บาท) และ L (180 บาท) แถมร้านนี้เขามีไซส์แบบ Take Home (79 บาท) ด้วยนะคะ

สาขาร้าน OK Bing Sul Thailand 
-สาขาเกษตร โครงการ โฮมวิลเลจ ตรงข้าม ม.เกษตร ประตู1 ซอยงามวงศ์วาน 52 นะคะ
-สาขาเดอะพาซิโอ้ รามคำแหง ชั้น 2 ด้านหน้าโครงการ
-สาขาเซนทรัลเวิลด์ ชั้น 7 เบคอนโซน 
-สาขาเชียงใหม่ ชั้น G เดอะพาวิลเลี่ยน ไนท์บาร์ซ่าร์ เชียงใหม่​

 

 

 

 

Red Bean Bingsu

   

  

ที่อยู่
สาขาเกษตร โครงการ โฮมวิลเลจ ตรงข้าม ม.เกษตร ประตู1 ซอยงามวงศ์วาน 52 // สาขา Central World ชั้น 7 โซน Beacon แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน จังหวัดกรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
099-226-6925
เวลา เปิด-ปิด
เปิดให้บริการทุกวัน: 10.30-22.00น.
ประเภทร้าน
Korean ( อาหารเกาหลี )
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศครีม )

 

4

Snowfall House

          ใครอยากสัมผัสบรรยากาศหิมะตก พร้อมกับทานบิงซูรสหวานไปพลางๆ แนะนำให้มาที่ร้าน Snowfall House แห่งนี้เลยค่ะ นอกจากบรรยากาศที่ดูดีจนอยากถ่ายรูปไว้แล้ว บิงซูของที่นี้ก็อร่อยสมราคาค่ะ เช่น สตรอเบอร์รี่ น้ำแข็งที่ให้รสชาติหวานเนื้อน้ำแข็งนุ่มกับสตรอว์เบอร์รี เปรี้ยวๆตัดกันดี Mix Berry Yogurt Bingsoo บิงซูแตงโม บิงซูมิกซ์เบอร์รี่ รสหวานอมเปรี้ยว มีเนื้อบลูเบอรี่ แครนเบอรี่ และสตรอว์เบอร์รีได้ความหวานและมันจากนมไซรัปและโยเกิร์ต และตบท้ายด้วย  STRAWBERRY PUNCH สีสวย รสชาติเปรี้ยวหวาน ฉ่ำสตรอเบอร์รี่มาก 

  

   

  

ที่อยู่
สาขา Siam Square One ชั้น 4 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน จังหวัดกรุงเทพฯ
เบอร์ติดต่อ
02-0024022.
เวลา เปิด-ปิด
เปิดให้บริการทุกวัน: 10.00-22.00น.
ประเภทร้าน
Korean ( อาหารเกาหลี )
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศครีม )

 

5

Hollys Coffee

          เปลี่ยนมาเป็นฝั่งเกาหลีบ้างดีกว่ากับร้านกาแฟสุดฮิตที่เปิดให้บริการทั้งวันทั้งคืนครบ 24 ชม. ใครเหงาตอนดึกๆ หรือคิดงานไม่ออกก็แวะไปหาแรงบันดาลใจที่ร้านได้ นอกจากจะมีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลาย ยังมี “บิงซู” หรือน้ำแข็งเกล็ดหิมะสไตล์เกาหลีให้ลองอีกด้วย หลังจากที่ได้ไปลองทานแล้วบอกเลยว่าอร่อย และชื่นใจสุดๆ นอกจากจะมีปริมาณไซส์ยักษ์แล้ว ยังอัดแน่นไปด้วยท้อปปิ้งแบบไม่มีหวง กระซิบบอกอีกว่าร้านนี้มีฟรี Wifi แถมแรงด้วยนะ แวะไปเล่นกันได้แต่ต้องชิมบิงซูนะจะได้ไม่เสียเที่ยว แถมมีหลายสาขาให้บริการทั่วกรุงเทพฯ จะแวะไปทานกาแฟหรือบิงซูแบบฉบับเกาหลีแท้ๆ ก็โออยู่นะ! 
อ่านรีวิวร้าน Hollys Coffee สาขา The Street Ratchada เพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ 

 

 

ที่อยู่
สาขา Siam Square One ชั้น 4 (ข้างลิฟท์) แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน จังหวัดกรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
02-252-3387
เวลา เปิด-ปิด
เปิดให้บริการทุกวัน 24 ชม.
ประเภทร้าน
Beverages Juice Tea ( น้ำผลไม้ เครื่องดืม ชานม ไข่มุก )
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศครีม )
Bakery Cake ( เบเกอรี่ เค้ก )
Fresh Coffee ( กาแฟสด )

 

6

Schoolfood

ร้านอาหารเกาหลีแนวModern ที่ปรับอาหารเกาหลีให้ดูทันสมัยขึ้นแต่ยังคงไว้ซึ่งรสชาติแบบต้นตำรับแท้ๆ ที่ผ่านมาคนไทยอาจจะรู้สึกอาหารเกาหลีแค่ปิ้งย่างหรือไก่ทอดเกาหลีเท่านั้น แต่หากได้มีโอกาสแวะมาที่ร้าน Schoolfood รับรองว่าจะตื่นตาตื่นใจกับอาหารเกาหลีหลากหลายเมนูไม่ว่าจะเป็น Spicy Carbonara Toppokki เส้นต๊อกป๊กกีที่ทำสดๆ วันต่อวันนำมาผัดกับเบค่อน และคาโบนาร่าซอส เหนียวหนึบแต่อร่อย หรือ Chicken Curry Ramen ราเมนแกงกะหรี่ไก่ทอดที่เข้มข้น และหอมกลิ่นเครื่องแกงแบบเน้นๆ และ Kimchi Bokkuembab Cheese ข้าวผัดกิมจิชีสกระทะร้อนราดด้วยไข่ดาว และเบค่อนกรอบๆ ความยืดของชีสจะทำให้คุณติดใจจนไม่อยากลุกไปไหน

          ทานของคาวเสร็จก็ต้องตามด้วยของหวานสิค่ะ แน่นอนว่ามีบิงซูซึ่งเป็นน้ำแข็งใสสไตล์เกาหลีไว้ให้บริการกับ Melon Bingsu ที่เนื้อเมล่อนก็อร่อย น้ำแข็งก็หวาน ฟินเวอร์! 


 Kimchi Bokkuembab Cheese

 


Chicken Curry Ramen                                           Spicy Carbonara Toppokki

 


Melon Bingsu

 

 

ที่อยู่
ชั้น 4 ห้างสรรพสินค้า Siam Center ถนน พระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน จังหวัดกรุงเทพฯ
เบอร์ติดต่อ
02-658-1717
เวลา เปิด-ปิด
เปิดให้บริการทุกวัน: 11.00-22.00น.
ประเภทร้าน
Korean ( อาหารเกาหลี )
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศครีม )

 

#ทีมคากิโกริ
น้ำแข็งใสหวานเย็นสไตล์ญี่ปุ่น ละมุน หวาน และสวยเหมือนเจ้าหญิง

 

7

Maygori

           หากใครอยากสัมผัสความนุ่ม ความละมุนแบบละลายในปากแบบไม่ต้องเคี้ยวให้เมื่อย ต้องมาทานคากิโกริของร้านนี้ค่ะ เพราะเขานำเข้าเครื่องไสน้ำแข็งมาจากญี่ปุ่น จึงทำให้น้ำแข็งเกล็ดหิมะของที่นี้มีความละเอียดแบบหาที่อื่นไม่ได้ โดยมีหลากหลายเมนูให้เลือกเช่นเดียวกัน เช่น คากิโกริไมโล น้ำแข็งใสช็อกโกแลตรสไมโลมอลต์ ราดด้วยครีมสด และซอสช็อกโกแลต ผงไมโล คากิโกริ Mont Blanc น้ำแข็งใสราดครีมเกาหลี โรยด้วยเกาลัด หวานมันแบบเย็นๆ นอกจากนี้ยังมีคากิโกริแบบสไตล์ญี่ปุ่นๆ ให้เลือกด้วย เช่น Warabi Mochi และ Ume จะมีหน้าตาหรือรสชาติเป็นยังไงนั้นต้องไปลองที่ร้านค่ะ ราคาเริ่มต้นที่ 100 บาท
อ่านรีวิวร้าน Maygori สาขา The Commons เพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ

Cr. Instagram Maygōri メイ氷

ที่อยู่
Siam Square One ชั้น 2 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน จังหวัดกรุงเทพฯ
เบอร์ติดต่อ
02-185-2519
เวลา เปิด-ปิด
เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 - 22.00 น.
ประเภทร้าน
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศครีม )

 

8

After You Dessert Cafe

ร้าน After You Dessert Cafe ทุกสาขาสามารถนั่งทานที่ร้านได้ และมีบริการเดลิเวอรี่

ปรับเวลาให้บริการชั่วคราว: 10.00-20.00 น.

 

          อยากกินของหวานทีไร ใจก็นึกถึงร้าน After You ทุกที ไม่เพียงแต่จะมีหลากหลายสาขามากกว่า 15 สาขา ตามแนว BTS ก็จะเป็น สาขาสยาม สีลมคอมเพล็กซ์ แต่เมนูของหวานของที่นี้รับประกันว่าไม่ทำให้คุณต้องผิดหวังแน่นอน อร่อยยังไงก็อร่อยยังงั้น แถมมีเมนูให้เลือกหลายแบบรวมถึง คากิโกริ น้ำแข็งเกร็ดหิมะหวานเย็นสไตล์ญี่ปุ่น แนะนำ Thai Tea Kakigori น้ำแข็งเกล็ดหิมะเนียนละเอียด ราดด้วยน้ำชาไทยสุดเข้มข้น พร้อมด้วยซอสชาไทยหวานละมุนลิ้น ที่ใครๆ ก็ต้องติดใจ และ Mamuang nampla-wan kakigori น้ำแข็งเกล็ดหิมะรสใหม่ล่าสุด! ที่ผสมผสานเมนูยอดฮิตอย่างมะม่วงน้ำปลาหวานและบิงซูรสใหม่เข้าด้วยกันค่ะ แต่ถ้าใครยังไม่ถูกใจ ก็ยังมีเมนูบิงซูอีกเพียบเลยน้า เช่น รสชาเขียว, รสข้าวเหนียวมะม่วง และรสไมโล เป็นต้น ราคาเริ่มต้นที่ 100 บาทขึ้นไป หรือใครไม่ใช่สายบิงซู ทางร้านก็ยังมีเมนูขนมปังอีกด้วยนะคะ แถมชื่อก็น่ารักสุดๆ มีให้เลือกทั้งขนมปังเนยโสด และขนมปังนมโสดค่ะ ราคาอยู่ที่กล่องละ 100 บาท

          นอกจากนี้ยังมีเมนูเอาใจสายชาไข่มุกเต็มๆ ! กับเมนู Boba Caramel Cream Tea ชานมไข่มุกสุดฟิน ชาหอมมม ไข่มุกเเละวุ้นเคี้ยวหนึบหนับ ฟินมากกๆ! ในราคา 125 บาท หลายคนมองว่าราคาค่อนข้างเเรง เเต่เมื่อได้ลองทานก็ถือว่าคุ้มราคาอยู่นะคะ ยังไงต้องมาลองกันเองน้าาา~ สามารถเช็คสาขาเพิ่มเติมได้ที่นี่ ☜ 

 

Cr. ภาพจาก Facebook After You

ที่อยู่
After You Dessert Cafe Siam Square One, แขวง ปทุมวัน เขต ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
02-610-7659
เวลา เปิด-ปิด
เปิดให้บริการทุกวัน : 10.00-22.30 น.
ประเภทร้าน
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศครีม )

 

9

Sweet Café by Wine I love you

         ได้ยินมาว่าคากิโกริหรือน้ำแข็งใสสไตล์ญี่ปุ่นของร้าน Sweet Café by Wine I love you เด็ดมาก ใครได้ไปลองเป็นต้องติดใจจนต้องอยากกลับไปซ้ำ ถึงแม้จะมีเมนูขนมหวานให้เลือกเยอะแต่ถ้าเอาตัวท็อปๆ อย่างบิงซูสตรอเบอร์รี่  น้ำแข็งใสกีวีสตรอว์เบอร์รี สตรอว์เบอร์รีกับครีมชีส โดนัทสดเนื้อนุ่ม และ บับเบิ้ลสตรอว์เบอร์รี บวกกับ jelly เคี้ยวหนึบ เปรี้ยวอมหวานเย็นชื่นใจ ราคาโดยประมาณ (150 บาท)

     

  

 

ที่อยู่
สาขา CentralWorld ชั้น 6 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน จังหวัดกรุงเทพฯ, สาขา Future Park Rangsit ชั้น B
เบอร์ติดต่อ
02-640-7000
เวลา เปิด-ปิด
เปิดให้บริการทุกวัน: 10.00-22.30น.
ประเภทร้าน
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศครีม )

 

          รู้พิกัด และชื่อร้านไปเรียบร้อยแล้ว คราวหน้าถ้านัดเพื่อนก็ชวนไปกินบิงซูหรือคากิโกริกันนะ ทานไปคุยกันไปรับรองว่าอร่อยเพลิน! 

TOP