ข้ามไปเที่ยวเกาะเกร็ด และเพลิดเพลินกับของคาว-หวาน 9 ร้านเด็ด @นนทบุรี

          ร้านบรรยากาศไทยสไตล์ริมน้ำน่าจะถูกใจคนชอบทานอาหารไทย และคลั่งไคล้ความเป็นไทยเป็นพิเศษ เพราะที่ “เกาะเกร็ด” เหมาะกับมาเที่ยวพักผ่อนเปลี่ยนบรรยากาศ หลายคนนิยมไปไหว้พระ ทำบุญ และหาของอร่อยกิน แถมอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เพราะอยู่ในจังหวัดนนทบุรีเอง ครั้งนี้ทีมงานขอเลือก 9 ร้านที่แฝงความเป็นไทยแท้ บางร้านถ่ายทอดผ่านของหวาน ของคาว ส่วนบางร้านดึงจุดเด่นด้วยการตกแต่งบรรยากาศร้านแบบไทยๆ

1

ครัวคุณนิต เกาะเกร็ด

 

 

          ใครมาเกาะเกร็ดอยากทานอาหารแบบนั่งสบาย นั่งเพลินนานๆ มีเมนูอาหารอร่อย บรรยากาศดีริมน้ำ พลาดไม่ได้เลยร้านไทยๆ แต่ได้ใจลูกค้าทุกวัยทุกกลุ่มยิ่งมาทานกันหลายคนยิ่งอบอุ่น ทางร้านรับจองโต๊ะ จัดเลี้ยง รับทัวร์คนไทย+คนต่างชาติ (จำนวนสูงสุดได้ตั้งแต่ 10-200 คน) ราคาอาหารอยู่ที่ประมาณ (70-350 บาท) เปิดบริการทุกวัน 10.00-18.00 น.

 

 


ภาพจาก Facebook คุณ มิ จัง

 


ภาพจาก Facebook คุณ มิ จัง

ที่อยู่
ตำบล เกาะเกร็ด อำเภอ ปากเกร็ด นนทบุรี
เบอร์ติดต่อ
097 249 8227
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการทุกวัน 10.00-18.00 น.
ประเภทร้าน
Thai ( อาหารไทย )

 

SPONSORED

2

ร้านขนมไทยแม่ทองเติม เกาะเกร็ด

          ร้านขนมไทยแม่ทองเติม เกาะเกร็ด ขายขนมไทยทุกชนิด และทางร้านยังรับทำขนมมงคล และจัดพานขันหมาก ถ้าต้องการสั่งสินค้าตั้งแต่ 100 ชิ้นขึ้นไป กรุณาโทรสั่งล่วงหน้า 3 วัน ขนมไทย และขนมมงคลต่างๆ นอกจากหน้าดูไทยแท้ ยังมีการจัดวางที่สวยงาม เหมาะกับซื้อไปฝากญาติผู้ใหญ่ด้วยค่ะ บางรายการเริ่มที่ (12 บาท) ค่ะ

 


"วุ้นฝอยทอง" เป็นรูปดอกไม้ มองแล้วดูสดชื่นมากค่ะ

 


ขนมเทียนสลัดงา

 


ขนมช่อแก้ว

 


ช่อแก้ว สี

 


วุ้นเป็ด

ที่อยู่
16/1 ม.7 ต.เกาะเกร็ด จ.นนทบุรี
เบอร์ติดต่อ
081 296 8133, 081 638 1568
เวลา เปิด-ปิด
เปิดเสาร์-อาทิตย์ 8:00 - 17:00 น.
ประเภทร้าน
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศครีม )

3

River Wine

 

          River Wine มีทั้งอาหารนานาชาติ อาหารไทย จีน ยุโรป ญี่ปุ่น พิซซ่าเตาฟืน สปาเกตตี พาสต้า สลัด เบเกอรี่ เค้ก ชา ไอศกรีม น้ำผลไม้ สมูทตี้ ให้สั่งทานผ่อนคลายสไตล์ริมฝั่งสายน้ำเจ้าพระยา ตรงข้ามเกาะเกร็ด แถมยังได้มองเห็นพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า บรรยากาศเป็นส่วนตัวตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ลอฟท์ (Modern Loft Style) ใครกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนทานอาหารเย็นสำหรับครอบครัวหรือคนพิเศษที่ River Wine ในบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา มาแล้วรับรองหลงรักที่แห่งนี้จนอยากกลับมาที่นี่บ่อยๆ แน่นอนค่ะ ราคาอาหารเริ่มต้นที่ 250-500 บาท

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook River Wine

ที่อยู่
91 ซอยวัดบางจาก ต.คลองพระอุดม อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี (ใช้ถนนแจ้งวัฒนะ มุ่งหน้าไปทางห้าแยกปากเกร็ด ขึ้นสะพานพระราม 4 ลงสะพานแล้วชิดซ้ายกลับรถใต้สะพาน ตรงไปทางท่าเทียบเรือ จากนั้นให้ไปกลับรถใต้สะพานพระราม 4 แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าซอยวัดบางจากไปประมาณ 500 เมตร จะเห็นร้านอยู่ซ้ายมือค่ะ)
เบอร์ติดต่อ
สำรองที่นั่ง : 02-962-8800, 085-361-8800 (ได้ตั้งแต่เวลา 11.00 น. และปิดรับจองของแต่ละวัน เวลา 16.00 น.)
เวลา เปิด-ปิด
วันจันทร์ – ศุกร์ เปิดบริการตั้งแต่เวลา 16.00-24.00 น. วันเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิดบริการตั้งแต่เวลา 11.00-24.00 น.
ประเภทร้าน
Thai ( อาหารไทย )

4

ร้านข้าวแช่คุณแดง

 

 

          หากใครที่เดินทางมาย่านปากเก็ดแล้วรูู้สึกเหนื่อย อยากพักหาอะไรลองท้องสักแปบ ต้องร้านนี้เลยค่ะ ร้านข้าวแช่คุณแดง เพราะนอกจากร้านจะมีเมนูคลายร้อนตำรับโบราณอย่างเช่น ข้าวแช่ข้าวแช่ พร้อมเครื่องมากมายอาทิ ไชโป๊หวาน หมูฝอย และลูกกะปิทอด ที่ร้านยังมีขนมจีน ผัดไทย ยำหน่อกะลาเป็นต้นไปแล้ว ทางร้านยังมีบรรยากาศแบบเรียบง่าย เป็นกันเอง อารมณ์เหมือนนั่งทานอาหารอยู่ที่บ้านเลยค่ะ ส่วนเมนูทางร้านเริ่มต้นที่ 65 บาท  

 


เมล็ดข้าวเรียงตัวสวย พร้อมทำข้าวแช่แล้วค่ะ

ที่อยู่
เกาะเกร็ด, เทศบาลนครนนทบุรี (ร้านอยู่ริมน้ำ ติดวัดปรมัยฯ ขี้นเรือแล้วให้เลี้ยวขวา จะเจอบ้านไม้ริมน้ำหลังแรกสุดเขตวัดปรมัยฯ)
เบอร์ติดต่อ
089-686-2422
เวลา เปิด-ปิด
เปิดเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 10.00-17.00 น.
ประเภทร้าน
Thai ( อาหารไทย )
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศครีม )

5

เตี๋ยวอิงน้ำ

 

           เมนูเส้นทางร้านนิยมนำมาทำเมนูแบบแห้ง อาทิ มาม่าแห้ง บะหมี่แห้ง ใครชอบทานอาหารเมนูง่ายๆ สไตล์ริมน้ำ ถ้ามาเกาะเกร็ดต้องไม่พลาดร้านเตี๋ยวอิงน้ำนะคะ อร่อยกับเมนูต่างๆ จนจุใจ ก็ลองหามุมสวยๆ ถ่ายรูปกันในบรรยากาศชิลๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาก่อนกลับนะคะ ราคาอาหารเฉลี่ยเริ่มที่ 95 บาท


บะหมี่เเห้งยำ


มาม่าเด็กเราก็มี


เครื่องปรุงพร้อม คนทานล่ะพร้อมมาอร่อยด้วยกันหรือยัง

ที่อยู่
เกาะเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
เบอร์ติดต่อ
093-137-5791
เวลา เปิด-ปิด
ร้านเตี๋ยวอิงน้ำ บนเกาะเกร็ด เปิดบริการเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ตั้งแต่เวลา 10.00 -17.00 น.
ประเภทร้าน
Thai ( อาหารไทย )
Noodles ( ก๋วยเตี๋ยว บะหมี่ )

6

ยกเย็นขึ้นบก

           สโลแกนร้านคือไอศกรีม&น้ำแข็งใส "ยกเย็นขึ้นบก" ความเย็นเทียบท่า พสุธาคลายร้อน นอกจากนี้ยังมีเมนูของคาวหลักๆ ก็คือ บาร์บีคิว ผัดจันทร์กุ้งแม่น้ำ กุ้งแม่น้ำ ซีฟู้ดย่าง ส่วนก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้งแม่น้ำ (225 บาท) เหมาะกับคนชอบเส้น ชอบซีฟู้ดจัดหนักๆ เลยนะคะเนี่ย มีมุมธรรมชาติให้เข้ามาถ่ายรูปเพลิน ใครที่มาร้านยกเย็นขึ้นบก เกาะเกร็ด ส่วนใหญ่ไม่พลาดถ่ายรูปกับจักรยานสุดคลาสสิกริมน้ำ


ระเบียงนั่งห้อยขา ให้ได้นั่งผ่อนคลายกันยาวๆ


กุ้งแม่น้ำตัวใหญ่


ผัดไทยเส้นจันทร์กุ้งแม่น้ำ (ซ้าย) และกุ้งแม่น้ำติดเกาะ (ขวา)


 ข้าวเหนียวไก่ย่างริมน้ำ


ลาบทอด


ปังผลไม้รวม

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ร้านยกเย็นขึ้นบก

ที่อยู่
เกาะเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
เบอร์ติดต่อ
081-659-4978, 088-946-3559, 089-986-4949
เวลา เปิด-ปิด
เปิดวันเสาร์-อาทิตย์ 11.00-ช่วงค่ำ (วันเสาร์ครัวปิด 18.30 น. และวันอาทิตย์ครัวปิด 18.00 น. ร้านปิด 20.00 น.)
ประเภทร้าน
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศครีม )

7

บ้านหนมปั้น เกาะเกร็ด

 

          ร้านบ้านหนมปั้น เกาะเกร็ด จะตั้งหน้าร้านขายที่วัดปรมัย เฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09:30-17:00 น. และมีไส้ถั่วดำ และไส้ไข่เค็มเท่านั้น แต่ถ้าใครสนใจอยากทานไส้อื่นๆ นอกเหนือจากนี้สามารถสั่งซื้อได้ ทางร้านรับออร์เดอร์ทุกวัน และผลิตใหม่ทุกชิ้นตามออร์เดอร์ สั่งล่วงหน้า 1 วัน ทาง inbox เฟสบุ๊ค หรือจะโทร.สอบถามเพิ่มเติมได้เช่นกันค่ะ ราคาแบบกล่อง 4 ลูก 35 บาทค่ะ

          ทางร้านจัดส่งทั่วประเทศ ผ่านขนส่งเอกชน Kerry Express  ถ้าสินค้าน้ำหนักไม่เกิน  5 กิโลกรัม ราคาส่ง 120 บาท แต่ถ้าสั่งกล่องเล็กโดยประมาณ 8 ชิ้น ที่สามารถใส่กล่องเล็กได้ ค่าส่งจะราคา 60 บาท โดยทางร้านไม่มีขั้นต่ำต่อการสั่งซื้อ

          หากทานไม่หมดภายใน 3 วัน ให้นำแช่ตู้เย็น จะเก็บได้นานเป็นอาทิตย์ หลังจากที่ขนมออกจากตู้เย็นให้วางทิ้งไว้ 20 นาที ทางร้านบอกว่าแป้งจะนิ่มเหมือนเดิมค่ะ (ขนมจะอยู่ได้ประมาณ 6 วันหลังจากได้รับสินค้า)

 

ขนมเปี๊ยะแป้งนิ่ม อบควันเทียนหอมๆ ขึ้นลายสวยน่าทาน

ทำตามออร์เดอร์ สดใหม่

ทางร้านเตรียมส่งให้ถึงลูกค้า

 สินค้าจะถูกห่อหุ้มกันกระแทก

ขนมเปี๊ยะที่ลูกค้าสั่งจำนวน 8 ชิ้น ถูกบรรจุใส่กล่องอย่างดี

ด้านข้างกล่องทางร้านจะระบุประเภทสินค้าตามที่ลูกค้าสั่ง

พร้อมบอกวิธีการเก็บรักษา

ด้านหลังกล่องมีรูปผังเกาะเกร็ด

ไส้ถั่วไข่เค็ม 4 ลูก (ซ้าย) และไส้ถั่วดำ 4 ลูก (ขวา) รวมเป็น 8 ลูก

ผ่าครึ่งและจะเห็นไส้อัดแน่นข้างใน

 

ที่อยู่
ตั้งขายที่วัดปรมัยยิกาวาส เกาะเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
เบอร์ติดต่อ
086-980-9377
เวลา เปิด-ปิด
เปิดเสาร์-อาทิตย์ 9:30-17:00 น.
ประเภทร้าน
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศครีม )

Line ID : baannhompun

8

กาแฟบ้านเลขที่ ๑

          ถามหาบรรยากาศชิลๆ เหมือนได้อยู่ที่บ้านตัวเอง และมีมุมกาแฟแบบที่ฝันไว้ ต้องมาที่ กาแฟบ้านเลขที่ ๑ พร้อมให้ทุกท่านมาผ่อนคลายในสุดสัปดาห์ สำหรับกาแฟเย็นเริ่มที่ (30 บาท) แต่ไม่ได้มีแต่เครื่องดื่มกาแฟ แต่ยังมีของคาวให้ได้ทานเติมพลังจนอิ่มก่อนกลับด้วยค่ะ

Cr.ภาพทั้งหมดจาก Facebook กาแฟบ้านเลขที่ ๑

ที่อยู่
เกาะเกร็ด จังหวัดนนทบุรี (ข้ามเรือที่ท่าเรือวัดสนามเหนือ มาวัดปรมัยยิกาวาส เลี้ยวซ้ายเดินมาประมาณ 150 เมตร ขึ้นสะพานข้ามคลองมองทางขวาเจอร้าน)
เบอร์ติดต่อ
087 509 6279
เวลา เปิด-ปิด
เปิดเสาร์-อาทิตย์ 11:00 - 17:30 น.
ประเภทร้าน
Coffee ( กาแฟ )

9

บ้านมอญกลางน้ำ

          บ้านมอญกลางน้ำ ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา ให้ทุกท่านได้มาลิ้มรสชาติอาหารแบบบ้านๆ ภายในบ้านไม้อันอบอุ่น ซึ่งคงไว้ตามแบบบ้านดั้งเดิมในบรรยากาศริมน้ำแบบ Open Air นั่งรับลมเย็นๆ ทางร้านมีเมนูมากมายหลากหลายอย่าง เมนูแนะนำที่มาแล้วต้องสั่ง คือ กุ้งแม่น้ำเผา (ตัวละ 400 บาท 4 ตัว/โล) กุ้งตกสดๆ จากแม่น้ำ ตัวใหญ่ เนื้อแน่น มีมันเยิ้มๆ ที่หัวกุ้ง บอกได้คำเดียวว่าถ้าไปลองสักคำคงจะฟินมากกกก!! และเมนูอื่นๆ เช่น หมี่กรอบบ้านมอญ ปลาตะเพียนน้ำปลามอญ กับน้ำจิ้มสูตรเด็ด แตกต่างกว่าร้านไหนๆ ให้ทุกท่านได้เลือกรับประทานด้วยค่ะ


กุ้งแม้น้ำเผา


เผากันสดๆ


มันเยิ้มๆ


กุ้งแม่น้ำพล่า


ยำถั่วพูกุ้งสด

ที่อยู่
ร้านอยู่ก่อนข้ามเกาะเกร็ด ในวัดสนามเหนือ
เบอร์ติดต่อ
02 584 5574
เวลา เปิด-ปิด
เปิดอังคาร-วันศุกร์ 10:00 - 20:00 น. (หยุดทุกวันจันทร์ แต่ถ้าวันจันทร์ตรงกับวันหยุดนักขัตฤกษ์ ร้านจะเปิดให้บริการปกติค่ะ)
ประเภทร้าน
Thai ( อาหารไทย )

 

          เห็น 9 ร้านนี้แล้วอยากไปเกาะเกร็ดแบบด่วนๆ เลยจริงๆ ค่ะ ใครมีเวลาลองแวะมาสักครั้ง เพราะทุกร้านของเกาะเกร็ดรอต้อนรับชาวไทย และต่างชาติที่ชอบบรรยากาศไทยๆ มีเมนูของคาว ของหวาน ของว่างไทยโบราณ ให้ได้สัมผัสความเป็นไทยกันอย่างเต็มที่กันด้วยค่ะ
TOP