แวะสถานี BTS ชิดลม แล้วไปถล่มของอร่อยให้ครบ 6 ร้าน @ชิดลม

           ถ้าใครพักอยู่ย่านที่มีร้านอาหารหลายสไตล์ แถมไปมาสะดวกคงจะดีไม่น้อย เพราะนึกอยากทานเมื่อไร นัดเพื่อนมารวมตัวปาร์ตี้กันวันไหน ตัดความกังวลเรื่องรถติดได้เลย เพราะมีรถไฟลอยฟ้าเป็นพาหนะคู่ใจเพื่อไปถึงที่หมาย วันนี้ทีมงานขอถือโอกาสลง BTS “สถานีชิดลม” เพื่อพามาชม 6 ร้านที่หลายคนไปแล้วประทับใจจนเก็บไว้เป็นร้านประจำสำหรับรวมตัวกับเดอะแก๊งค์กันอีกครั้ง 

 

1

Thang Long

 

          “Thang Long” เป็นร้านอาหารเวียดนาม ที่มีเมนูเอาใจคนรักสุขภาพ และชื่นชอบผักเป็นพิเศษอย่าง “แหนมเนือง” ที่ใส่ผักเคียงอัดแน่นอยู่เต็มถ้วย หมูย่างก็ปรุงรสเคล้าเครื่องเทศสูตรลับเฉพาะ มาพร้อมกับน้ำจิ้มรสเข้มข้น สามารถลงบีทีเอสชิดลมได้เลยค่า เมนูอื่นก็มีน้า เช่น ข้าวเกรียบปากหม้อ (170 บาท) หมูย่างใบชะพลู (155 บาท) ปอเปี๊ยะสดกุ้ง (155 บาท) แหนมเนือง (185 บาท)

          บรรยากาศของร้านเหมาะกับลูกค้าทั้งกลุ่ม จะมาจัดปาร์ตี้สังสรรค์ท่ามกลางความร่มรื่น จัดงานสังสรรค์หรือนัดประชุม กลุ่มใหญ่ หรือใครจะพาคู่รักมาเติมความหวานกับคนพิเศษด้วยบรรยากาศสุดโรแมนติก ที่ร้านพร้อมให้บริการ และจัดเตรียมที่นั่งไว้ให้ตามต้องการ

ที่อยู่
อยู่ระหว่าง ซอยหลังสวน 6 และ ซอยหลังสวน 7 (ลง BTS สถานีชิดลม ออกประตู 4 ออกฝั่งเดอะเมอร์คิวรี่ วิลล์ จะมีทางให้เดินผ่านห้าง จากนั้นให้เดิน หรือนั่งมอเตอร์ไซค์เข้าซอยหลังสวนอีกประมาณ 400 เมตร ร้านจะอยู่ฝั่งขวามือ)
เบอร์ติดต่อ
02 251 3504
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน เวลา 11.00-14.00 น. และ 17.00 - 23.00 น.
ประเภทร้าน
Vietnamese ( อาหารเวียดนาม )

SPONSORED

2

Apinara Thai Cuisine and Bar

 

          ร้านอาหารที่มีเอกลักษณ์ความเป็นไทยสไตล์โมเดิร์น สตรีทฟู้ด มีอาหารยอดนิยมคือ ออเดิร์ฟอภินรา ปลากะพงนึ่งซอสซีฟู้ด ยำตะไคร้ปลากะพง แกงเขียวหวานเนื้อเชอร์ลอยด์ ต้มยำไก่ย่าง มัสมั่นขาแกะ ชุดคอหมูย่าง ข้าวผัดฟัวกราส์อภินารา ข้าวผัดต้มยำกุ้งแม่น้ำ เส้นใหญ่ผัดมันกุ้ง และขนมหวาน เครื่องดื่ม

          และยังมีเมนูที่ทางร้านบอกว่าเน้นเรื่องรสชาติจัดจ้านเป็นพิเศษคือ “หม้อไฟแกงเหลืองปลากะพงยอดมะพร้าว”ที่ทางร้านบอกว่าตั้งใจให้มีรสเปรี้ยว และเผ็ดนำ น้ำแกงมีสีเหลืองของขมิ้น เนื้อปลากะพงจะมีรสหวาน เพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงรสชาติแบบไทยจริงๆ ราคาเมนูเริ่มต้นที่ 150 บาทขึ้นไป

 

 


หม้อไฟแกงเหลืองปลากะพงยอดมะพร้าวอ่อน (ซ้าย) และ 12 รายการอาหารยอดนิยมของทางร้าน (ขวา)

ที่อยู่
Groove เซ็นทรัลเวิลด์ ถนนราชดำริ แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ (ลง BTS สถานีชิดลม ออกประตู 1)
เบอร์ติดต่อ
02 252 0063, 02 252 0064
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน 11:00 - 2:00
ประเภทร้าน
Thai ( อาหารไทย )

3

เตี๋ยวอัมพวา

 

          ก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรโบราณของอัมพวา หรือ “ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำแดง” ที่พายขายในชุมชนอัมพวามานาน ปัจจุบันเปิดหลายสาขาด้วยกัน แต่สาขาที่ใกล้ BTS ชิดลมคือ "สาขาบิ๊กซีราชดำริ ชั้น 4" ทางร้านบอกว่าก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำแดงทั้งแบบน้ำข้น น้ำใส และยำน้ำข้น ยำน้ำใส ปรุงรสชาติด้วยการใส่น้ำตาลมะพร้าวเคี่ยวแทนการใส่น้ำตาลทราย เพื่อความกลมกล่อมยิ่งขึ้น

 


เตี๋ยวรวมหมู (ซ้าย) และ เกี๊ยวกุ้งลวกจิ้ม (ขวา)

 


 “ท้อปปิ้ง” จะมีกากหมู และเกี๊ยวกรอบ

ที่อยู่
เตี๋ยวอัมพวา สาขาบิ๊กซีราชดำริ ชั้น 4 ติดกับร้าน KFC (ลง BTS สถานีชิดลม ออกประตู 6)
เบอร์ติดต่อ
092 575 5959
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน 10.00 - 21.00 น.
ประเภทร้าน
Noodles ( ก๋วยเตี๋ยว บะหมี่ )

4

Fillets

          เชฟแรนดี้ ผู้บุกเบิก Sushi Omakase ในกรุงเทพฯ และหนึ่งในผู้ก่อตั้งร้านอาหาร MiniMe ปัจจุบันคือร้าน Fillets นำประสบการณ์การทำอาหารสู่ผู้หลงใหลในรสชาติของซูชิให้ได้ลิ้มลองกัน เมนูยอดนิยมคือ "Fillets Lunch Menu" ทางร้านบอกว่าคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพกับเมนูกลางวันเพื่อคนที่รักอาหารญี่ปุ่นตัวจริงโดยเฉพาะ การเดินทางเพียงแค่ลงสถานีชิดลมทางฝั่งเมอร์คิวลี่ แล้วเดินเข้าซอยหลังสวนประมาณ 80 เมตร จะเจอโครงการ The Portico ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ ขึ้นไปชั้น 3 ร้านจะมีผ้าม่านสีแดงด้านหน้าค่ะ หาไม่ยากแน่นอน ราคาเมนูเริ่มต้นที่ 100 บาขึ้นไป

 


 ซาชิมิ 3 อย่าง จากชุด Lunch Menu

 


(จากซ้าย) ซูชิเชฟใหญ่ Spicy Tuna Don และ Kurobutadon

ที่อยู่
โครงการ The Portico Langsuan ชั้น 3 ลง BTS สถานีชิดลม ออกประตู 4 (จะเห็นโครงการ The Portico Langsuan อยู่ทางด้านซ้ายมือ ร้านจะอยู่ชั้น 3 หน้าร้านมีม่านสีแดง)
เบอร์ติดต่อ
092 879 6882
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน 11.30 - 14.30 น. และ 18.30 - 24.00 น.
ประเภทร้าน
Japanese ( อาหารญี่ปุ่น )

5

Sirotan Café

          คาเฟ่แมวน้ำ Sirotan (ชิโรตัน) พิกัด BTS ชิดลม คาเฟ่สุดชิวที่สายแบ๊วไม่ควรพลาด มาแล้วจะแพ้ความน่ารักของการ์ตูนแมวน้ำที่จะมาขโมยหัวใจของทุกคนที่ได้เข้ามา และยังมีเมนูของหวาน-เครื่องดื่มมาเรียกความสดชื่น และสร้างสีสันให้มื้อนี้ฟรุ้งฟริ้งกว่ามื้อไหนๆ ราคาเริ่มต้นที่ 40 บาท

เมนู Signature “Banana Caramel Hotcake”

เมนูใหม่ “ช็อกโกแลตพานาคอตต้า” (ซ้าย) และ Red Berries Iced Tea เครื่องดื่มสีสันสดใส (ขวา)

ที่อยู่
เดอะเมอร์คิวรี่ วิลล์ ชิดลม ชั้น 3 (ลง BTS สถานีชิดลม ออกประตู 4)
เบอร์ติดต่อ
02 658 5895
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน 10.00-21.00 น.
ประเภทร้าน
Beverages Juice Tea ( น้ำผลไม้ เครื่องดืม ชานม ไข่มุก )
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศครีม )

6

MORI Dessert Bar

 

          ปิดท้ายกับร้านขนมเค้กสไตล์ญี่ปุ่น “MORI Dessert Bar” สาขา เดอะเมอร์คิวรี่ วิลล์ ที่มีเค้กหน้าตาหวานๆ รอต้อนรับทุกท่านที่เข้ามา ส่วนใครอยากเซอร์ไพรส์วันเกิดคนสำคัญแต่ไม่อยากซื้อเค้กก้อนใหญ่ ทางร้านมีเค้กขนาดกะทัดรัดกำลังน่ารักไว้ให้เลือกหลายแบบด้วยค่ะ

 


 “Strawberry Banana Pavlova” คลายร้อนกับไอศกรีมเย็นๆ ทานพร้อมสตรอว์เบอร์รี และกล้วย

 


“Mori's Snack” ใครจะจัดงานเลี้ยง และมองหาขนมไปแจกในงานเมนูนี้ก็เหมาะดีค่ะ

 


 “Yuki cheesecake and blueberry cheese mousse” (ซ้าย) และ “เค้กถ้วยเล็ก” แต่สามารถเป่าเทียนวันเกิดได้เหมือนกันค่ะ (ขวา)

ที่อยู่
เดอะเมอร์คิวรี่ วิลล์ ชิดลม ชั้น 1 (ลง BTS สถานีชิดลม ออกประตู 4)
เบอร์ติดต่อ
02 658 5518
เวลา เปิด-ปิด
เปิดจันทร์-ศุกร์ 8.00-21.00 น. และเสาร์-อาทิตย์ 11.00-21.00 น.
ประเภทร้าน
Sweetmeat Ice cream ( ขนมหวาน ไอศครีม )

 

 

          ลงสถานี BTS ชิดลมกันครั้งไหน อย่าลืมมองหา 6 ร้านนี้ แวะไปสักร้านที่ใจคุณบอกว่าใช่ ส่วนครั้งหน้าทีมงานจะนำร้านอาหารใกล้สถานีรถไฟฟ้าอื่นๆ มาแนะนำกันอีกนะคะ แต่จะเป็นสถานีไหนโปรดติดตามครั้งหน้าค่ะ  

 

แวะสถานี BTS ชิดลม แล้วไปถล่มของอร่อยให้ครบ 6 ร...TOP