รวม 5 ร้านกาแฟ เอาใจคอกาแฟ 5 สไตล์ @กรุงเทพฯ ปริมณฑล
สวัสดีค่ะ วันนี้ขอเอาใจคอกาแฟเป็นพิเศษ เพราะได้รวบรวม 5 ร้านกาแฟที่มีสไตล์ไม่ซ้ำกันคือ ร้านกาแฟโบราณเก่าแก่ ร้านกาแฟโบราณยุคใหม่ ร้านกาแฟแก้วยักษ์ ร้านกาแฟถุงกระดาษ และมีธุรกิจแฟรนไชส์ และร้านกาแฟที่มีกาแฟชะมดจำหน่าย สำหรับร้านกาแฟทั้ง 5 แบบ ตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ใครชอบแบบไหนเลือกหาเวลาไปดื่มกาแฟกันที่นั่น แต่ถ้าชอบทั้ง 5 แบบ ต้องหาเวลาไปให้ครบทุกร้านนะคะ
ออน ล๊อก หยุ่น
On Lok Yun - ออน ล็อก หยุ่น เปิดให้บริการตามปกติ ทุกวัน เวลา 06:00 - 14:30 น.
สอบถามเพิ่ม โทร. 085-809-0835
ร้านสไตล์ย้อนยุค เปิดบริการมากว่า 80 ปีด้วยเมนูอาหาร เครื่องดื่ม ของหวาน ที่เป็นสูตรโบราณแท้ๆ ที่ชนะใจทั้งกลุ่มคนรุ่นใหม่ และต่างชาติ ให้หลงใหล และได้ซึมซับความเป็นไทยในสมัยเก่ามากขึ้น หากใครต้องการตักบาตรตอนเช้าก็สามารถซื้ออาหารที่ร้านเพื่อนำมาใส่บาตรจากที่ร้านได้สะดวกเลยค่ะ เนื่องจากร้านเปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 05.30 - 16.00 น.
อาหารเช้าที่นี่เน้นให้ทานอิ่มหนักท้องอย่าง กาแฟโบราณ ไข่ดาว หมูแฮม+ไส้กรอก+เบคอน+กุนเชียง ส่วนขนมปังสังขยาสีส้ม ถ้าใครมา ออน ล๊อค หยุ่น แล้วไม่ได้ลอง ถือว่ายังมาไม่ถึงค่ะ เพราะสังขยาสีส้มหอมหวาน ลองแล้วจะติดใจเหมือนมีแรงดึงดูดให้ต้องซื้อกลับไปแน่นอน ทานเวลาไหนก็คงรสชาติความอร่อยแบบคลาสสิกเสมอค่ะ ราคาเครื่องดื่มส่วนใหญ่อยู่ที่ 22 บาทค่ะ แบบนี้ต้องสั่งกันหลายๆ แก้วแล้วล่ะค่ะ
ไข่กวน ใหญ่ 4 อย่าง ราคา 95 บาท (Cr. ภาพจาก Facebook On Lok Yun - ออน ล็อก หยุ่น)
ชุบไข่ใหญ่หน้าไส้กรอก ราคา 90 บาท (Cr. ภาพจาก Facebook On Lok Yun - ออน ล็อก หยุ่น)
แซนวิชปิ้งแฮมไข่ ราคา 68 บาท (Cr. ภาพจาก Facebook On Lok Yun - ออน ล็อก หยุ่น)
ขนมปัง+สังขยา (28 บาท)



SPONSORED
กาแฟนอกบ้าน พัฒนาการ 53
ร้าน “กาแฟนอกบ้าน พัฒนาการ 53” เกิดมาจากความหลงใหลรสชาติของกาแฟโบราณตามแบบฉบับของกาแฟนอกบ้าน ส่วนบรรยากาศภายในร้านเน้นตกแต่งแบบย้อนยุค มีของตกแต่งมากมาย คนที่เข้ามาที่ร้านจะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศแบบเก่าแต่แฝงไปด้วยความสมัยใหม่ เมนูของร้านก็มีหลากหลายค่ะ โดยเฉพาะคอกาเเฟโบราณต้องไปลองค่ะ เเละขนมหวานอร่อยๆ อย่างขนมปัง คุกกี้ โรตีต่างๆ ราคาเฉลี่ยเริ่มต้น 40-50 บาทค่า
(จากภาพซ้าย) กาแฟเย็น, โอวัลตินเย็น+ภูเขาไฟ และเมนูคอฟ-ที (กาแฟ+ชา) เป็นส่วนผสมที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว
โรตีกล้วยหอม
ร้าน “หล่อซีเฮง กาแฟแก้วยักษ์” ทางร้านมีสโลแกนว่า “ใหญ่ขั้นยักษ์ อร่อยขั้นเทพ!! อร่อยทุกหยด…ฟินจนหมดแก้ว” โดยทางร้านบอกว่าใช้เมล็ดกาแฟ 100% ไม่มีส่วนผสมของซังข้าวโพด เมล็ดมะขาม เป็นอีกระดับของกาแฟโบราณที่บ่งบอกถึงคุณภาพของวัตถุดิบ
เมนูแนะนำของร้าน “หล่อซีเฮง กาแฟแก้วยักษ์”
(ภาพบนซ้าย) “ชานมผสมโกโก้สูตรพิเศษในกระป๋องยักษ์”
(ภาพบนขวา) “ขนาดแก้วยักษ์แบบตั้งในรถได้”
(ภาพล่างซ้าย) “เครื่องดื่มแบบไหนก็ใส่ในกระป๋องยักษ์ได้”
(ภาพล่างขวา) “ชานม+วิปครีม ในขนาดแก้วยักษ์เล็ก”
โอ้โฮ กาแฟโบราณ แฟรนไชส์กาแฟถุงกระดาษ
ร้าน “โอ้โฮ กาแฟโบราณ แฟรนไชส์กาแฟถุงกระดาษ” จะมีกาแฟถุงกระดาษ และเปิดธุรกิจแฟรนไชส์ สำหรับกาแฟโบราณสาขาปากเกร็ด เป็นสาขาฝึกปฏิบัติจริง ทางร้านบอกว่ากาแฟถุงกระดาษสามารถเก็บความเย็นได้นานถึง 6 ชั่วโมง โดยที่รสชาติยังคงความหวานหอม และเข้มข้นได้อยู่
จะกาแฟ หรือเครื่องดื่มไหนๆ ก็ใส่ถุงกระดาษได้หมด
*แผนที่ของสาขาซอยวัดกู้ อำเภอปากเกร็ด จ.นนทบุรี
บ้านนาย กาแฟชะมด
ร้าน “บ้านนาย กาแฟชะมด” เป็นร้านกาแฟที่มีกาแฟชะมดจำหน่าย ซึ่งรสชาติจะไม่ขมเหมือนกาแฟปกติ และให้ความหอมมากกว่ากาแฟทั่วไป บรรยากาศน่านั่งชิวๆ มีให้เลือกนั่งในห้องแอร์ และบริเวณด้านนอก
(ภาพบน) “เอสเปรสโซ่เย็น แบบกาแฟชะมด”
(ภาพล่าง) เบเกอรี่อื่นๆ ของทางร้าน
กาแฟทั้ง 5 ร้าน 5 แบบนี้ ล้วนมีข้อดีเป็นของตัวเอง บางร้านขยายธุรกิจเป็นแฟรนไชส์ด้วยก็มี ถือว่าธุรกิจกาแฟในปัจจุบันก้าวหน้าพัฒนาไม่หยุดนิ่ง ส่วนคอกาแฟที่รักการดื่มกาแฟเป็นชีวิตจิตใจ ถ้ามีโอกาสก็ลองแวะชิมให้ครบ 5 แบบนะคะ จะได้รู้ว่าตัวเราเองชอบกาแฟแนวไหนมากที่สุดกันแน่ค่ะ