พิซซ่าเตาถ่าน 12 ร้านดังทั่ว BKK หอม กรอบ อร่อยรสออริจินัล

          เคยเป็นไหมค่ะ อยากจะออกไปแฮงค์เอาท์กับเพื่อนทั้งที่แต่ก็ไม่รู้จะกินอะไร เบื่อแล้วอาหารญี่ปุ่นหรือเกาหลี เบื่อแล้วกับบุฟเฟต์ที่ต้องกินแข่งกับเวลา แนะนำว่าลองชวนเพื่อนไปกิน "พิซซ่าเตาถ่าน" ดูสิค่ะ รับรองว่าทุกคนต้องร้อง "Yes!!"

          วันนี้ทีมงาน RyoiiReview ได้รวบรวม 12 ร้านพิซซ่าเตาถ่านร้านดังทั่วกรุงเทพฯ หอม กรอบ พิถีพิถันทุกขั้นตอน อร่อยได้รสออริจินัลให้ทุกท่านชวนคนพิเศษไปลิ้มลองกัน!            

  

1

The Garden Dough

          ผักโขมอบชีสร้านนี้เหมือนทำแบบรู้ใจคนไทย เพื่อให้คนไทยเพลิดเพลินกับรสชาติทานแล้วฟินทุกการยืดชีสของเมนูนี้ และที่ร้านบอกว่าเลือกใช้ผักโขมสดนะคะ ไม่ใช้ผักโขมแช่แข็ง เมนูนี้ออกมาจึงไม่เละทานได้แบบเพลินจนหยุดไม่อยู่ท่ามกลางบรรยากาศร้านร่มรืนสวยสไตล์สวนแบบใกล้ชิดติดธรรมชาติ ช่วงราคาพิซซ่าเตาถ่านอยู่ที่ (120-390 บาท)

 

 

 

 

ที่อยู่
32 ซอย พุทธบูชา 40 แขวง บางมด เขต ทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
064 189 8189
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวันพุธ-อาทิตย์ 11:00 - 20:00 น. (หยุดทุกวันจันทร์-อังคาร)
ประเภทร้าน
Cheese ( ชีส )

 

SPONSORED

2

Rolling Stone Pizza

 

พิซ๋าแป้งบางกรอบด้วยเทคนิคพิเศษของทางร้าน อบด้วยเตาถ่านเเบบออริจินอลทำให้เเป้งที่ความหอมมากกว่าร้านทั่วไป วัตถุดิบสดที่สดใหม่จัดเตรียมจากพิถีพิถันก่อนจะนำอบร้อนด้วยใจเเล้วส่งต่อให้ลูกค้า ซึ่งไม่เเปลกใจเลยค่ะว่าทำไมร้านนี้ถึงมีลูกค้าติดแน่นหนึบหนับทั้งชาวไทยเเละชาวต่างชาติ เเละสำหรับคนที่ชื่นชอบรสชาติเผ็ดเเล้วล่ะก็ ทางร้านก้มีพริกป่นหยาบที่เห็นอาจจะดูทำธรรมดาเเต่ถ้าได้ลองโรยลงไปนิดเเล้วล่ะก็จะรู้เลยค่ะ ว่าเผ็ดจี๊ดขนาดไหนรับประกันว่าถูกใจเเน่นอน มีให้ให้เลือกเยอะถึง 6 หน้า ซึ่งก้อร่อยไม่เเพ้กันเลยค่ะ 

 

 

ที่อยู่
The Beacon Place สุขุมวิท 50 เขตพระโขนง กรุงเทพ
เบอร์ติดต่อ
092 950 6068
เวลา เปิด-ปิด
ทุกวัน 16.00-22.00 น.
ประเภทร้าน
Pizza Pasta ( พิสซ่า พาสต้า )
food truck ( ฟู๊ดทรัค )

3

Hot Wheels Pizza

          ร้านน้องใหม่แกะกล่องกับพิซซ่าเตาถ่านในสไตล์ Food Truck กับร้าน Hot Wheels Pizza ราคาไทยๆ แต่รู้ไหมว่าเป็นฝีมือฝรั่งชาวอเมริกัน รสชาติอาจจะออกฝั่งตะวันตกหน่อยๆ แต่ก็อร่อยไปอีกแบบกับพิซซ่าเตาถ่านเจ้านี้ ความอร่อยของพิซซ่ามาจากการอบด้วยเตาถ่านในสไตล์ Neapolitan และแป้งที่เจ้าของพิถีพันนวดจนได้แป้งที่กรอบ แต่ได้ความนุ่มแบบพอดีเป๊ะๆ จะไปลองทั้งที่ต้องลองไฮไลท์เด็ดของร้านที่ชื่อว่า Teddy’s Favorite ที่มีส่วนประกอบขอบชีส 4 ชนิด, เห็ด, พริก และมะกอกดำ ลองเข้าไปอ่านฟีดแบ็คในเฟซบุคดูสิค่ะ แล้วจะรู้ว่าร้านนี้เขาเด็ดจริง!

 

ที่อยู่
สามารถดูได้จากเฟซบุ๊คของทางร้าน
เบอร์ติดต่อ
092-316-9169
เวลา เปิด-ปิด
สามารถดูได้จากเฟซบุ๊คของทางร้าน
ประเภทร้าน
Pizza Pasta ( พิสซ่า พาสต้า )
food truck ( ฟู๊ดทรัค )

 

4

Pizza Aroy


รูปจาก Facebook Pizza Aroy

          อีกหนึ่งร้านพิซซ่าเตาถ่านสไตล์ Food Truck ที่แจกจ่ายความอร่อยมาอย่างยาวนาน ถือว่าเป็นฟู้ดทรักรุ่นแรกๆ เลยก็ว่าได้กับPizza Aroy รับประกันความอร่อยรสออริจินัลด้วยสโลแกนที่ว่า “Pizza Aroy, Thailand's 1st mobile wood fired pizza oven” อ่ะๆ นอกจากจะเป็นร้านพิซซ่าแบบเคลื่อนที่ร้านแรกแล้ว ความเก๋อยู่ที่เตาอบที่อยู่บนรถ ก็อบพิซซ่ากันบนรถนั้นแหละ ขายไปอบไปเลยได้พิซซ่าที่ทำขึ้นใหม่ๆ แบบโฮมเมด เมนูที่น่าลองได้แก่ พิซซ่ากรอบแบบ crispy ผสมผสานด้วยชีส Santa Bianca mozzarella, smoked pastrami, jalapenos (พริกจาลาปิโน) และ rucola (ผักร็อคเก็ต) แต่ถ้าไม่อยากตามไปกินก็สามารถโทรสั่งได้ ทางร้านมีพาหนะคู่ใจพร้อมส่งความอร่อยตลอดเวลาค่ะ

ที่อยู่
หมุบ้านทาวน์อินทาวน์ ตรงข้ามกับฟิตเนตเซเว่นทาวน์อินทาวน์ เเขวงวังทองหลาง กรุงเทพ
เบอร์ติดต่อ
081-752-6368
เวลา เปิด-ปิด
เปิดให้บริการวันพุธ-อาทิตย์: 12.00-20.00น.
ประเภทร้าน
Pizza Pasta ( พิสซ่า พาสต้า )

 

5

pizza massilia 

 


รูปจาก Facebook Pizza Massilia

          อีกหนึ่งร้านดังทั้งในหมู่คนไทย และคนต่างชาติ ดัดแปลงรถสไตล์ Food Truck ให้ดูชิค และฮิปมากกว่าเดิม แต่ตัวเตาก็ยังอยู่ในรถ! แถมสามารถอร่อยท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นกลางเมืองกรุง เผลอๆ ตอนกลางคืนมีดีเจมาเปิดแผ่นให้ฟังอีก พร้อมกับแสงไฟประดับที่ดูโรแมนติค นอกจากพิซซ่าที่ได้รับการันตีว่าอร่อยจากใครหลายๆ คน วัตถุดิบของร้านนี้ยังอิมพอรต์มาไกลจากอิตาลีเชียว! มิน่าละใครๆ ต่างติดใจในความกรอบ แต่นุ่มของเนื้อแป้งพิซซ่า นอกจากพิซซ่าที่มาแล้วต้องสั่ง อีกหนึ่งเมนูที่พลาดไม่ได้คือ Lemon Sorbet รสเปรี้ยวอมหวานของเลม่อน ที่จะทำให้มื้ออาหารของคุณสดชื่นกว่าที่เคย ลองไปสิค่ะ รับรองว่าเลิฟ!! รีบมา BTS สถานีเพลินจิต กันเถอะ!!

 

ที่อยู่
15/1 ซอยร่วมฤดี แขวง ลุมพินี เขต ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
094-552-2025
เวลา เปิด-ปิด
เปิดให้บริการวันอังคาร-อาทิตย์: 17.30-22.00น. (หยุดทุกวันจันทร์)
ประเภทร้าน
Pizza Pasta ( พิสซ่า พาสต้า )
food truck ( ฟู๊ดทรัค )

 

6

Jimmy Pizza วังหลัง


รูปจาก Facebook Jimmy Pizza

          อีกหนึ่งร้านที่ติดอันดับ “ต้องไปลอง” กับร้าน Jimmy Pizza ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางตึกแถวแหล่งชอปปิ้งย่านวังหลัง ผ่านไปผ่านมาไม่รู้จะกินอะไร แนะนำให้ไปลองพิซซ่าเตาถ่านแบบกรอบๆ แต่หนักเครื่องที่ร้านนี้ค่ะ ด้วยพิซซ่าขนาด 7 นิ้ว แต่ราคาเป็นมิตรเพียง 149 บาท อีกทั้งยังท้อปปิ้งให้เลือกอีกหลายอย่าง เช่น Hawaiian, Seafood, Ham&Mushroom, crab stick, Tom Yam และ Carbonara คล้ายๆ กับร้านพิซซ่าทั่วๆ ไปที่มีเมนูอาหารว่างไว้ให้บริการ แต่ที่เด็ดสุดเห็นจะเป็นไก่ทอดสมุนไพร, ไก่เม็กซิกัน และหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบชีส ที่มาแบบน่ากินยั่วน้ำย่อย แต่รับรองว่าอร่อยแน่นอนค่ะ

ที่อยู่
เลขที่ 59/17 ซอย วังหลัง ถนน อรุณอัมรินทร์ (ตลาดวังหลัง)
เบอร์ติดต่อ
02-866-2041
เวลา เปิด-ปิด
เปิดให้บริการทุกวัน: 9.00-20.00น.
ประเภทร้าน
Pizza Pasta ( พิสซ่า พาสต้า )

 

7

Peppina

          พิซซ่าแผ่นบางกรอบที่ไม่มีใครเหมือนในสไตล์ Neapolitan ที่พิเศษตรงการใช้วิธีการอบพิซซ่าด้วยเตาอบที่ใช้ถ่าน และแป้งพิซซ่าของที่นี่ก็พิเศษกว่าที่อื่นตรงที่การเลือกใช้แป้งสูตรออร์แกนิกจากประเทศอิตาลี ผสมด้วยน้ำกรอง เกลือทะเล และยีสต์สด  จึงทำให้ได้แป้งพิซซ่าที่อร่อยกว่าร้านไหนๆ เอาเป็นว่าไปลองเองดีกว่า จะได้รู้ว่าพิซซ่าที่อร่อยจริงๆ นั้นเป็นยังไง ลงสถานี BTS พร้อมพงษ์ และนั่งมอเตอร์ไซค์รับจ้างมาอีก 10 บาท ก็จะได้พบความอร่อยจากพิซซ่าร้านนี้ค่ะ ซึ่งบรรยากาศร้านก็น่านั่งสุดๆ ยิ่งถ้าเป็นโซนนอกร้านจะได้อารมณ์แบบส่วนตัวแถมยังได้เห็นบรรยากาศเมืองยามเย็นอีกด้วย ในส่วนค่าถ้าเทียบกับอาหารและบรรยากาศร้านคุ้มสุดๆ ราคาเริ่มต้นที่ 150-1,000 บาท จ้า 

  

  

ที่อยู่
โซน Market ของ The Commons
เบอร์ติดต่อ
083-554-9374
เวลา เปิด-ปิด
เปืดให้บริการทุกวัน วันจันทร์-พฤหัส 11:30 - 14:30น. และ18:00 - 24:00น. วันศุกร์-เสาร์ 11:30 - 15:00น. และ18:00 - 24:00น.
ประเภทร้าน
Pizza Pasta ( พิสซ่า พาสต้า )

 

8

Lanta Pizzeriaพิซซ่าเตาถ่าน

พิซซ่าชื่อดังเเห่งย่านข้าวสาร ที่ฮิตสุดๆ ในหมู่ชาวต่างชาติเเละเพื่อนๆ มีรักพิซซ่าให้สามารถมาอร่อยกันได้ทั้งครอบครัวที่ ร้านเกาะลันตา พิซเซอเรีย (Lanta Pizzeria) กับพิซซ่าเตาถ่าน สไตล์อิตาเลี่ยนที่มีจุดเด่นที่การใช้เตาถ่านในการอบพิซซ่าทำให้เกิดรสชาติที่อร่อย หอมแบบต้นตำรับ และใส่ชีสล้นทะลักแบบไม่หวงให้ฟินกับชีสอย่างจุใจ นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ ให้เลือกอร่อย อย่าง สปาเก็ตตี้ผัดหอยลาย , มักกะโรนีอบชีส, Cheese Stick, ขนมปังกระเทียม ใครทานก็ติดใจ ราคาเฉลี่ย 100-250 บาท 

 

 

กุ้งตัวโต ตัวใหญ่เต็มคำกว่านี้มีอีกไหมมม ?? 

เยิ้มๆ เลยยย >< 

ที่อยู่
88/3 (ตรงข้ามวัดชนะสงคราม)ถนนจักรพงษ์ แขวงตลาดยอด เขตพระนคร กรุงเทพ
เบอร์ติดต่อ
089 025 6470
เวลา เปิด-ปิด
11.30 - 22.30 น.
ประเภทร้าน
Pizza Pasta ( พิสซ่า พาสต้า )

 

9

Mama Dolores

          อยากกินพิซซ่า ไม่จำเป็นต้องเข้าร้านพิซซ่าเสมอไป เพราะภัตตาคารอาหารเมดิเตอร์เรเนียน Mama Dolores แห่งนี้ก็มีพิซซ่าโฮมเมดเตาถ่านไว้ให้บริการเช่นเดียวกัน แถมมีสูตรสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนอย่างพิซซ่า Shakshuka ที่ดูแล้วน่ากินน่าลองเป็นที่สุด เพราะมีส่วนผสมหลักอย่างไข่ และมะเขือเทศ พร้อมกับแป้งกรอบๆ หอมด้วยเครื่องเทศสูตรลับ อ่ะๆ อย่าเพิ่งสั่งแต่พิซซ่าอย่างเดียวนะค่ะ มาที่ร้านทั้งที่ต้องลองอาหารเมดิเตอร์เรเนียนอื่นๆ ด้วย รับประสบการณ์ และรสชาติใหม่ๆ ไปในเวลาเดียวกัน!


รูปจาก Facebook Mama Dolores

  

ที่อยู่
เลขที่ 20 ถนน เย็นอากาศ
เบอร์ติดต่อ
O8O-6O6-O4OO
เวลา เปิด-ปิด
เปิดให้บริการทุกวัน: 12.00-23.00น.
ประเภทร้าน
Pizza Pasta ( พิสซ่า พาสต้า )

 

10

Capri Restaurant

          ไปร้านเดียวแต่ได้ความประทับใจกลับมาถึง 2 ต่อทั้งความอิ่มท้อง และอิ่มบรรยากาศเมื่อไปรับประทานอาหารที่ร้าน Capri Restaurant ร้านอาหารสไตล์อิตาเลียน ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เอร็ดอร่อยไปกับไฮไลท์ที่ทางร้านเคลมว่า “พิซซ่าเตาถ่านสไตล์อิตาเลียน ไม่ต้องบินไปไกลที่เมืองไทยก็มีที่ร้าน Capri Restaurant”  เหมาะกับสร้างสรรค์กับเพื่อนฝูงในช่วงเวลาพิเศษ สนุกไปกับอาหารเลิศรส และบรรยากาศแบบไฮคลาส สำหรับราคาดินเนอร์เซ็ท (699 บาท)

          และนอกจากนี้ยังมีเมนูที่สุดแสนจะน่าทานมากๆ นั่นก็คือเมนู คาร์โบนาร่า Cheese Wheel ซึ่งความเก๋ของเมนูนี้คือเชฟจะมาทำอาหารให้เห็นกันแบบชัดๆ เลยค่าาาา

 

น่าทานมากกก

ที่อยู่
Asiatique The Riverfront
เบอร์ติดต่อ
02-108-4001
เวลา เปิด-ปิด
เปิดให้บริการทุกวัน: 16.00-01.00น.
ประเภทร้าน
Pizza Pasta ( พิสซ่า พาสต้า )

 

11

PizzaPazza

          ผ่านไปผ่านมาแถวพหลโยธิน ลองแวะไปกินพิซซ่าเตาถ่าน แผ่นบาง ขอบกรอบ แต่รับรองว่าท้อปปิ้งไม่ซ้ำใคร และไม่มีใครเหมือนที่ร้าน PizzaPazza โดดเด่นด้วยท้อปปิ้งแนวใหม่ไม่ซ้ำใครมาให้ลูกค้าได้ลองชิมกัน อย่างพิซซ่าคาเน่ ท้อปปิ้งแนวใหม่ที่นำเนื้อหรือหมูบดมาเป็นส่วนผสมหลัก และอีกหนึ่งหน้าใหม่เอี่ยมที่นำ parmaham และชีสscamorza มาเป็นตัวชูโรง ส่วนเมนูของว่างที่น่าลองอีกหนึ่งอย่างคือ หอยนางรมอบชีส หอยชิ้นใหญ่ ราดด้วยชีสแบบจัดหนัก อร่อยยืดๆ เยิ้มๆ ฟินไปเลยค่าา

 

ที่อยู่
เลขที่ 39 ซอย พหลโยธิน 11 ถนน พหลโยธิน
เบอร์ติดต่อ
02-279-3514
เวลา เปิด-ปิด
เปิดให้บริการวันพุธ-จันทร์: 12.00-21.00น. (หยุดทุกวันอังคาร)
ประเภทร้าน
Pizza Pasta ( พิสซ่า พาสต้า )

 

12

Pizzazo Bistro


รูปจาก Facebook Pizzazo Bistro

          ด้วยสโลแกนที่ว่า “For us it is not just a pizza, it is an art form.” ทำให้พิซซ่าที่ร้าน Pizzazo Bistro เปี่ยมไปด้วยความตั้งใจที่จะสร้างสรรค์มื้ออร่อยให้ลูกค้าได้อิ่ม และประทับใจไม่รู้ลืม และในเมื่อการทำอาหารเป็นศิลปะแล้ว การผสมผสานวัตถุดิบต่างๆ  เพื่อสร้างสรรค์ท้อปปิ้งใหม่ๆ เป็นเรื่องที่ร้านนี้ให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ อย่างเช่น ผสมความเป็นไทยด้วยแกงเขียวหวานไก่ และผสานความเป็นอิตาลีอย่างพิซซ่าแผ่นกรอบ ออกมาเป็นพิซซ่าลูกครึ่งไทย – อิตาเลียนถูกใจทั้งไทย และเทศ หรือถ้าใครไม่อยากกินเนื้อเยอะ ทางร้านก็มีพิซซ่าผักร็อคเก็ต, พิซซ่าหน้า Monster Smoked Salmon Salad และพิซซ่า Monster Parma Tomato เอาใจคนเน้นสุขภาพ และอีกหลากหลายเมนูให้เลือกที่ร้านค่ะ

ที่อยู่
เลขที่ 188 ซอย สุขุมวิท 16
เบอร์ติดต่อ
02-259-1234, 02-663-8500
เวลา เปิด-ปิด
เปิดให้บริการทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์: 11.30-14.00น. และ 17.30-22.00น. วันเสาร์-อาทิตย์: 11.00-22.00น.
ประเภทร้าน
Pizza Pasta ( พิสซ่า พาสต้า )

          ความอร่อยกรอบของพิซซ่าเตาถ่านที่ใครได้ลองเป็นต้องติดใจ ลองสักคำแล้วจะไม่อยากลุกหนีไปไหน! 

 

พิซซ่าเตาถ่าน 12 ร้านดังทั่ว BKK หอม กรอบ อร่อย...TOP