พิซซ่าเตาถ่าน 12 ร้านดังทั่ว BKK หอม กรอบ อร่อยรสออริจินัล

          เคยเป็นไหมค่ะ อยากจะออกไปแฮงค์เอาท์กับเพื่อนทั้งที่แต่ก็ไม่รู้จะกินอะไร เบื่อแล้วอาหารญี่ปุ่นหรือเกาหลี เบื่อแล้วกับบุฟเฟต์ที่ต้องกินแข่งกับเวลา แนะนำว่าลองชวนเพื่อนไปกิน "พิซซ่าเตาถ่าน" ดูสิค่ะ รับรองว่าทุกคนต้องร้อง "Yes!!"

          วันนี้ทีมงาน RyoiiReview ได้รวบรวม 12 ร้านพิซซ่าเตาถ่านร้านดังทั่วกรุงเทพฯ หอม กรอบ พิถีพิถันทุกขั้นตอน อร่อยได้รสออริจินัลให้ทุกท่านชวนคนพิเศษไปลิ้มลองกัน!            

  

1

The Garden Dough

 

          ผักโขมอบชีสร้านนี้เหมือนทำแบบรู้ใจคนไทย เพื่อให้คนไทยเพลิดเพลินกับรสชาติทานแล้วฟินทุกการยืดชีสของเมนูนี้ และที่ร้านบอกว่าเลือกใช้ผักโขมสดนะคะ ไม่ใช้ผักโขมแช่แข็ง เมนูนี้ออกมาจึงไม่เละทานได้แบบเพลินจนหยุดไม่อยู่ท่ามกลางบรรยากาศร้านร่มรืนสวยสไตล์สวนแบบใกล้ชิดติดธรรมชาติ ช่วงราคาพิซซ่าเตาถ่านอยู่ที่ (120-390 บาท)

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ร้าน The Garden Dough

ที่อยู่
32 ซอยพุทธบูชา 40 แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
064-189-8189
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการทุกวันพุธ-อาทิตย์ 11.00 - 20.00 น. ปิดวันจันทร์-วันอังคาร
ประเภทร้าน
Cheese ( ชีส )

 

SPONSORED

2

Rolling Stone Pizza

 

          พิซซ่าแป้งบางกรอบด้วยเทคนิคพิเศษของทางร้าน อบด้วยเตาถ่านเเบบออริจินอลทำให้เเป้งที่ความหอมมากกว่าร้านทั่วไป วัตถุดิบสดที่สดใหม่จัดเตรียมจากพิถีพิถันก่อนจะนำอบร้อนด้วยใจเเล้วส่งต่อให้ลูกค้า ซึ่งไม่เเปลกใจเลยค่ะว่าทำไมร้านนี้ถึงมีลูกค้าติดแน่นหนึบหนับทั้งชาวไทยเเละชาวต่างชาติ เเละสำหรับคนที่ชื่นชอบรสชาติเผ็ดเเล้วล่ะก็ ทางร้านก้มีพริกป่นหยาบที่เห็นอาจจะดูทำธรรมดาเเต่ถ้าได้ลองโรยลงไปนิดเเล้วล่ะก็จะรู้เลยค่ะ ว่าเผ็ดจี๊ดขนาดไหนรับประกันว่าถูกใจเเน่นอน สำหรับหน้าพิซซ่า ทางร้านมีให้ให้เลือกมากกว่า 10 หน้า แต่ความพิเศษจะอยู่ตรงที่ลูกค้าสามารถออกแบบหน้าพิซซ่าได้เอง โดยเลือกท็อปปิ้งได้ถึง 5 แบบ ในราคา 399 บาท พิซซ่าทั้งหมดจะมีให้เลือก 2 ไซส์ S และ M ราคาเริ่มต้นที่ 260 บาท

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ร้าน Rolling Stone Pizza

 

ที่อยู่
The Beacon Place ซอยสุขุมวิท 50 แขวงพระโขนง เขตพระโขนง กรุงเทพมหานคร 10260
เบอร์ติดต่อ
088-950-4164
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการทุกวัน 11.00-23.00 น.
ประเภทร้าน
Pizza Pasta ( พิสซ่า พาสต้า )
food truck ( ฟู๊ดทรัค )

3

Ciao Pizza

           Ciao Pizza ร้านอาหารอิตาเลียน มีเชฟมากประสบการณ์ส่งตรงจากอิตาลี ด้วยประสบการณ์ที่คลุกคลีกับการวงการอาหารอิตาเลียนมากกว่า 10 ปีของเชฟ ทำให้ร้าน Ciao Pizza เป็นอีกหนึ่งร้านที่เหมาะกับคนอยากจะลิ้มลองพิซซ่ารสชาติแบบออริจินัล เพราะเชฟนั้นขนมาทั้งสูตรอาหารและเตาอบที่เป็นสไตล์อิตาเลียนโดยแท้ สำหรับเมนูก็จะมีให้เลือกหลากหลาย ทั้งพิซซ่า พาสต้า สปาเก็ตตี ลาซานญ่า ในราคาประมาณ 200-700 บาท นอกจากนี้ในทุกวันอังคาร ทางร้านก็จะมีเมนูพิเศษพร้อมเสิร์ฟอีกด้วย ใครที่อยากทานมื้อพิเศษต้องไม่พลาดเลยค่ะ

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ร้าน Ciao Pizza

 

ที่อยู่
5 อาคารสิทธิวรกิจ ซอยพิพัฒน์ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500
เบอร์ติดต่อ
094-754-7777
เวลา เปิด-ปิด
เปิดให้บริการทุกวันเวลา 11.30-14.00 น., 17.30-23.30 น.
ประเภทร้าน
Pizza Pasta ( พิสซ่า พาสต้า )

4

Pizza Aroy

          อีกหนึ่งร้านพิซซ่าเตาถ่านสไตล์ Food Truck ที่แจกจ่ายความอร่อยมาอย่างยาวนาน ถือว่าเป็นฟู้ดทรักรุ่นแรกๆ เลยก็ว่าได้ Pizza Aroy รับประกันความอร่อยรสออริจินัลด้วยสโลแกนที่ว่า “Pizza Aroy, Thailand's 1st mobile wood fired pizza oven” อ่ะๆ นอกจากจะเป็นร้านพิซซ่าแบบเคลื่อนที่ร้านแรกแล้ว ความเก๋อยู่ที่เตาอบที่อยู่บนรถ ก็อบพิซซ่ากันบนรถนั้นแหละ ขายไปอบไปเลยได้พิซซ่าที่ทำขึ้นใหม่ๆ แบบโฮมเมด เมนูที่น่าลองได้แก่ พิซซ่ากรอบแบบ crispy ผสมผสานด้วยชีส Santa Bianca mozzarella, smoked pastrami, jalapenos (พริกจาลาปิโน) และ rucola (ผักร็อคเก็ต) แต่ถ้าไม่อยากตามไปกินก็สามารถโทรสั่งได้ ทางร้านมีพาหนะคู่ใจพร้อมส่งความอร่อยตลอดเวลา โดยราคาจะอยู่ที่ประมาณ 100-400 บาทค่ะ

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ร้าน Pizza Aroy

ที่อยู่
หมุบ้านทาวน์อินทาวน์ ตรงข้ามกับฟิตเนตเซเว่นทาวน์อินทาวน์ เเขวงวังทองหลาง กรุงเทพ
เบอร์ติดต่อ
081-752-6368
เวลา เปิด-ปิด
เปิดให้บริการวันพุธ-อาทิตย์: 12.00-20.00น.
ประเภทร้าน
Pizza Pasta ( พิสซ่า พาสต้า )

5

Pizza Massilia Ruam Rudee

          อีกหนึ่งร้านดังทั้งในหมู่คนไทย และคนต่างชาติที่โด่งดังมาจากฟู้ดทรัค แต่เปลี่ยนบรรยากาศจากฟู้ดทรัคมาอร่อยท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นกลางเมืองกรุง เผลอๆ ตอนกลางคืนมีดีเจมาเปิดแผ่นให้ฟังอีก พร้อมกับแสงไฟประดับที่ดูโรแมนติค นอกจากพิซซ่าที่ได้รับการันตีว่าอร่อยจากใครหลายๆ คน วัตถุดิบของร้านนี้ยังอิมพอรต์มาไกลจากอิตาลีเชียว! มิน่าละใครๆ ต่างติดใจในความกรอบ แต่นุ่มของเนื้อแป้งพิซซ่า นอกจากพิซซ่าที่มาแล้วต้องสั่ง อีกหนึ่งเมนูที่พลาดไม่ได้คือ Lemon Sorbet รสเปรี้ยวอมหวานของเลม่อน ที่จะทำให้มื้ออาหารของคุณสดชื่นกว่าที่เคย ลองไปสิค่ะ รับรองว่าเลิฟ!!

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ร้าน Pizza Massilia Ruam Rudee

 

ที่อยู่
15/1 ซอยร่วมฤดี แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
062-701-9990
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการวันจันทร์ 17.30-00.00 น. วันอังคาร-วันอาทิตย์ 11.30-14.30 น., 17.30-00.00 น.
ประเภทร้าน
Pizza Pasta ( พิสซ่า พาสต้า )
food truck ( ฟู๊ดทรัค )

6

Peppina

          พิซซ่าแผ่นบางกรอบที่ไม่มีใครเหมือนในสไตล์ Neapolitan ที่พิเศษตรงการใช้วิธีการอบพิซซ่าด้วยเตาอบที่ใช้ถ่าน และแป้งพิซซ่าของที่นี่ก็พิเศษกว่าที่อื่นตรงที่การเลือกใช้แป้งสูตรออร์แกนิกจากประเทศอิตาลี ผสมด้วยน้ำกรอง เกลือทะเล และยีสต์สด  จึงทำให้ได้แป้งพิซซ่าที่อร่อยกว่าร้านไหนๆ เอาเป็นว่าไปลองเองดีกว่า จะได้รู้ว่าพิซซ่าที่อร่อยจริงๆ นั้นเป็นยังไง ลงสถานี BTS พร้อมพงษ์ และนั่งมอเตอร์ไซค์รับจ้างมาอีก 10 บาท ก็จะได้พบความอร่อยจากพิซซ่าร้านนี้ค่ะ ซึ่งบรรยากาศร้านก็น่านั่งสุดๆ ยิ่งถ้าเป็นโซนนอกร้านจะได้อารมณ์แบบส่วนตัวแถมยังได้เห็นบรรยากาศเมืองยามเย็นอีกด้วย ในส่วนค่าอาหารถ้าเทียบกับอาหารและบรรยากาศร้านคุ้มสุดๆ ราคาเริ่มต้นที่ 150-1,000 บาท

  

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ร้าน Peppina

ที่อยู่
โซน Market ของ The Commons 27/1 ถนนสุขุมวิท 33 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
เบอร์ติดต่อ
083-554-9374
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการวันจันทร์-วันศุกร์ 10.30-15.00 น., 17.00-23.00 น. วันเสาร์-วันอาทิตย์ 10.30-23.00 น.
ประเภทร้าน
Pizza Pasta ( พิสซ่า พาสต้า )

7

Lanta Pizzeria พิซซ่าเตาถ่าน

          พิซซ่าชื่อดัง ที่ฮิตสุดๆ ในหมู่ชาวต่างชาติเเละเพื่อนๆ มีรักพิซซ่าให้สามารถมาอร่อยกันได้ทั้งครอบครัวที่ ร้านเกาะลันตา พิซเซอเรีย (Lanta Pizzeria) กับพิซซ่าเตาถ่าน สไตล์อิตาเลี่ยนที่มีจุดเด่นที่การใช้เตาถ่านในการอบพิซซ่าทำให้เกิดรสชาติที่อร่อย หอมแบบต้นตำรับ และใส่ชีสล้นทะลักแบบไม่หวงให้ฟินกับชีสอย่างจุใจ นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ ให้เลือกอร่อย อย่าง สปาเก็ตตี้ผัดหอยลาย , มักกะโรนีอบชีส, Cheese Stick, ขนมปังกระเทียม ใครทานก็ติดใจ ราคาเฉลี่ย 100-250 บาท 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ร้าน  Lanta Pizzeriaพิซซ่าเตาถ่าน

ที่อยู่
88/3 (ตรงข้ามวัดชนะสงคราม) ถนนจักรพงษ์ แขวงตลาดยอด เขตพระนคร กรุงเทพ
เบอร์ติดต่อ
089 025 6470
เวลา เปิด-ปิด
11.30 - 22.30 น.
ประเภทร้าน
Pizza Pasta ( พิสซ่า พาสต้า )

8

Mama Dolores

          อยากกินพิซซ่า ไม่จำเป็นต้องเข้าร้านพิซซ่าเสมอไป เพราะภัตตาคารอาหารเมดิเตอร์เรเนียน Mama Dolores แห่งนี้ก็มีพิซซ่าโฮมเมดเตาถ่านไว้ให้บริการเช่นเดียวกัน แถมมีสูตรสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนอย่างพิซซ่า Shakshuka ที่ดูแล้วน่ากินน่าลองเป็นที่สุด เพราะมีส่วนผสมหลักอย่างไข่ และมะเขือเทศ พร้อมกับแป้งกรอบๆ หอมด้วยเครื่องเทศสูตรลับ อ่ะๆ อย่าเพิ่งสั่งแต่พิซซ่าอย่างเดียวนะค่ะ มาที่ร้านทั้งที่ต้องลองอาหารเมดิเตอร์เรเนียนอื่นๆ ด้วย รับประสบการณ์ และรสชาติใหม่ๆ ไปในเวลาเดียวกัน!


 

  

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ร้าน Mama Dolores

ที่อยู่
20 ถนนเย็นอากาศ แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร 10120
เบอร์ติดต่อ
080-606-0400
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการทุกวัน 11.00-23.00 น.
ประเภทร้าน
Pizza Pasta ( พิสซ่า พาสต้า )

9

Capri Restaurant

 

          ไปร้านเดียวแต่ได้ความประทับใจกลับมาถึง 2 ต่อทั้งความอิ่มท้อง และอิ่มบรรยากาศเมื่อไปรับประทานอาหารที่ร้าน Capri Restaurant ร้านอาหารสไตล์อิตาเลียน ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เอร็ดอร่อยไปกับไฮไลท์ที่ทางร้านเคลมว่า “พิซซ่าเตาถ่านสไตล์อิตาเลียน ไม่ต้องบินไปไกลที่เมืองไทยก็มีที่ร้าน Capri Restaurant”  เหมาะกับสร้างสรรค์กับเพื่อนฝูงในช่วงเวลาพิเศษ สนุกไปกับอาหารเลิศรส และบรรยากาศแบบไฮคลาส สำหรับราคาดินเนอร์เซ็ท (699 บาท)

          และนอกจากนี้ยังมีเมนูที่สุดแสนจะน่าทานมากๆ นั่นก็คือเมนู คาร์โบนาร่า Cheese Wheel ซึ่งความเก๋ของเมนูนี้คือเชฟจะมาทำอาหารให้เห็นกันแบบชัดๆ เลยค่าาาา

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ร้าน Capri Restaurant

ที่อยู่
Asiatique The Riverfront แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร 10120
เบอร์ติดต่อ
094-349-2357
เวลา เปิด-ปิด
เปิดให้บริการทุกวัน: 16.00-01.00 น.
ประเภทร้าน
Pizza Pasta ( พิสซ่า พาสต้า )

10

PizzaPazza

          ผ่านไปผ่านมาแถวพหลโยธิน ลองแวะไปกินพิซซ่าเตาถ่าน แผ่นบาง ขอบกรอบ แต่รับรองว่าท้อปปิ้งไม่ซ้ำใคร และไม่มีใครเหมือนที่ร้าน PizzaPazza โดดเด่นด้วยท้อปปิ้งแนวใหม่ไม่ซ้ำใครมาให้ลูกค้าได้ลองชิมกัน อย่างพิซซ่าคาเน่ ท้อปปิ้งแนวใหม่ที่นำเนื้อหรือหมูบดมาเป็นส่วนผสมหลัก และอีกหนึ่งหน้าใหม่เอี่ยมที่นำ parmaham และชีสscamorza มาเป็นตัวชูโรง ส่วนเมนูของว่างที่น่าลองอีกหนึ่งอย่างคือ หอยนางรมอบชีส หอยชิ้นใหญ่ ราดด้วยชีสแบบจัดหนัก อร่อยยืดๆ เยิ้มๆ ฟินไปเลยค่าา

 

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ร้าน PizzaPazza

ที่อยู่
39, 11 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
เบอร์ติดต่อ
02-279-3514
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการวันจันทร์, วันพุธ-วันอาทิตย์ 12.00-24.00 น. ปิดวันอังคาร
ประเภทร้าน
Pizza Pasta ( พิสซ่า พาสต้า )

11

Big mama pizzeria

          ร้านพิซซ่าสไตล์อิตาเลี่ยน ตั้งอยู่แถวสุขุมวิท มีเมนูอาหารคือพิซซ่ากับพาสต้าค่ะ ซึ่งร้านนี้มีจุดเด่นตรงที่แต่ละเมนูมาขนาดค่อนข้างใหญ่แถมราคาก็ไม่แพงมาก เหมาะสำหรับมากันหลายๆ คนค่ะ อีกอย่างคือพิซซ่าที่นี่จะใส่ชีสเยอะและเยิ้มมากกกกก แนะนำเป็นพิซซ่าหน้าแซลมอนค่ะ จะใส่ชิ้นแซลมอนมาเต็มคำมากๆ ชีสก็ยืดมากกกก น่าทานสุดๆ ไปเลยค่าาา

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ร้าน Big mama pizzeria

ที่อยู่
139 ซ.สุขุมวิท 21 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
02-259-0232
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการทุกวัน 11.00-23.30 น.
ประเภทร้าน
Pizza Pasta ( พิสซ่า พาสต้า )

12

Pizzazo

 

          ด้วยสโลแกนที่ว่า “For us it is not just a pizza, it is an art form.” ทำให้พิซซ่าที่ร้าน Pizzazo เปี่ยมไปด้วยความตั้งใจที่จะสร้างสรรค์มื้ออร่อยให้ลูกค้าได้อิ่ม และประทับใจไม่รู้ลืม และในเมื่อการทำอาหารเป็นศิลปะแล้ว การผสมผสานวัตถุดิบต่างๆ  เพื่อสร้างสรรค์ท้อปปิ้งใหม่ๆ เป็นเรื่องที่ร้านนี้ให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ อย่างเช่น ผสมความเป็นไทยด้วยแกงเขียวหวานไก่ และผสานความเป็นอิตาลีอย่างพิซซ่าแผ่นกรอบ ออกมาเป็นพิซซ่าลูกครึ่งไทย – อิตาเลียนถูกใจทั้งไทย และเทศ หรือถ้าใครไม่อยากกินเนื้อเยอะ ทางร้านก็มีพิซซ่าผักร็อคเก็ต, พิซซ่าหน้า Monster Smoked Salmon Salad และพิซซ่า Monster Parma Tomato เอาใจคนเน้นสุขภาพ และอีกหลากหลายเมนูให้เลือกที่ร้านค่ะ

Cr. ภาพทั้งหมดจาก Facebook ร้าน Pizzazo

ที่อยู่
188 ซอยสุขุมวิท 16 แขวงคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110
เบอร์ติดต่อ
02-663-8500
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการวันจันทร์-วันศุกร์ 11.30-14.00 น., 17.30-22.00 น. วันเสาร์-วันอาทิตย์ 11.00-22.00 น.
ประเภทร้าน
Pizza Pasta ( พิสซ่า พาสต้า )

          ความอร่อยกรอบของพิซซ่าเตาถ่านที่ใครได้ลองเป็นต้องติดใจ ลองสักคำแล้วจะไม่อยากลุกหนีไปไหน! 

 
TOP