รีวิว Yujin Cafe' Diner and Bar ร้านอาหารญี่ปุ่นย่านหลักสี่ จัดเต็มเมนูอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชั่นในราคาสุดคุ้ม!

          คนรักอาหารญี่ปุ่นมาทางนี้เลยค่าาา วันนี้ Ryoiireview ขอพาไปแวะร้าน Yujin Cafe' Diner and Bar ร้านอาหารญี่ปุ่นที่จัดเต็มเมนูอาหารแบบหลากหลายทั้งในแบบต้นตำรับ และแบบฟิวชั่นมีเอกลักษณ์ในสไตล์ร้าน Yujin Cafe' Diner and Bar แถมยังมีความพิเศษตรงที่ร้านนี้เขาเป็นทั้งร้านอาหารญี่ปุ่น เป็นคาเฟ่น่ารักๆ และเป็นบาร์เครื่องดื่มสุดเก๋ชวนนั่งอีกด้วยค่ะ จะสายกินสายชิล หรือจะสายคาเฟ่บอกเลยว่าตอบโจทย์!

 

รีวิว Yujin Cafe' Diner and Bar ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชั่นย่านหลักสี่ 

 

การเดินทาง

          ร้าน Yujin Cafe' Diner and Bar ตั้งอยู่ในซอยวิภาวดีรังสิต 64 ค่ะ สำหรับใครที่ขับรถยนต์ส่วนตัว สามารถมาได้จากถนนวิภาวดีรังสิต เลี้ยวซ้ายเข้าซอยวิภาวดีรังสิต 64 ประมาณ 500 เมตร ร้านจะอยู่ขวามือค่ะ มีจุดสังเกตคืออยู่ตรงข้ามกับ mini big-c ค่ะ แต่ร้านจะอยู่ติดกับริมถนน อาจจะไม่ได้มีที่จอดรถบริการมากนักค่ะ โดยสามารถจอดได้บริเวณริมถนนหน้าร้าน หรือนำไปจอดที่โรงแรม Ebina House ชม. ละ 50 บาท และตลาดมาร์เก็ตทูเดย์ปากซอยวิภาวดี 64 ชม. ละ 10 บาท ห่างจากร้านประมาณ 200 เมตรค่ะ โดยลูกค้าที่เสียค่าจอด สามารถนำมาหักค่าเครื่องดื่มที่ร้านได้ค่ะ

          สำหรับใครที่จะเดินทางด้วยรถสาธารณะ สามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีวัดพระศรีมหาธาตุ และนั่งแท๊กซี่ต่อมาที่ร้านได้เลย เพราะร้านอยู่ห่างจาก BTS ประมาณ 3 กม. ค่ะ

 

 

บรรยากาศร้าน

          บรรยากาศโดยรวมของร้านจะตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น เน้นความเรียบง่าย ด้านหน้าร้านเป็นกระจกปลอดโปร่ง ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ ควบคู่มากับโทนสีฟ้า-น้ำเงินเป็นหลัก พร้อมด้วยของตกแต่งที่ให้บรรยากาศมีความเป็นญี่ปุ่นมากยิ่งขึ้นค่ะ 

 

 

          แต่เนื่องจากร้าน Yujin Cafe' Diner and Bar นั้นเป็นร้านแบบ hybrid โดยตอนกลางวันจะเป็นคาเฟ่ ส่วนช่วงเย็นจะเน้นเป็น Izakaya & Bar พื้นที่ภายในร้านจึงมีทั้งโซนบาร์เครื่องดื่ม ครัวอาหารญี่ปุ่น และบรรยากาศสบายๆ แบบคาเฟ่ค่ะ สำหรับที่นั่งจะมีประมาณ 8 โต๊ะ นั่งได้ประมาณ 4 ท่าน และที่นั่ง Outdoor เป็นโต๊ะเล็กๆ 2 โต๊ะค่ะ

 

 

เมนูและราคาอาหาร

          เมนูของร้าน Yujin Cafe' Diner and Bar ต้องบอกว่ามีให้เลือกทานหลากหลายมากๆ เพราะทางร้านมาในสไตล์ hybrid ที่มีทั้งคาเฟ่ และ Izakaya & Bar แต่เมนูหลักๆ จะเน้นเป็นอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชั่นค่ะ 

          โดยจะแบ่งเมนูออกเป็น 3 แบบ คือ Yujin Diner, Yujin Cafe' and Bar และ Buffet ค่ะ

  • Yujin Diner เสิร์ฟอาหารญี่ปุ่นแบบ A La Carte มีให้เลือกทานหลากหลายทั้งครัวร้อน - ครัวเย็น ประเภทซาชิมิ ข้าวหน้าซาชิมิ ซูชิโรล ซูชิ ของทานเล่น ของทอด เมนูย่างเสียบไม้ ย่างกระทะร้อน เมนูย่าง ข้าวแกงกะหรี่ ข้าวด้ง ราเมน ชาบู และนาเบะ 
  • Yujin Cafe' and Bar มีเครื่องดื่มม็อกเทล เครื่องดื่มบาร์ สมูทตี้ ชา และกาแฟ 
  • บุฟเฟ่ต์แบบ A La Carte Salmon Buffet 499 ++ เน้นเมนูแซลมอนแบบหลากหลาย และ Premium Buffet 899 ++ จัดเต็มเมนูพรีเมียมเนื้อวากิว เนื้อแบล็คแองกัสนำเข้าจากญี่ปุ่น ชาบู และเทปันยากิ นั่งทานได้ 90 นาที

 

 

            สำหรับวันนี้ Ryoiireview ขอพาไปดูเมนูในส่วน Yujin Diner เมนู A La Carte ที่มีให้เลือกทานหลากหลายแบบจัดเต็มสุดๆ! ซึ่งก่อนจะพาไปดูเมนูของทางร้าน ต้องบอกก่อนว่านอกจากความหลากหลาย จุดเด่นอีกหนึ่งอย่างของทางร้านจะอยู่ที่น้ำซอสที่ทางร้านใช้ปรุงเมนูต่างๆ เลยค่ะ เพราะเป็นน้ำซอสสูตรของทางร้านเอง และเป็นตัวเสริมรสชาติในแต่ละเมนูได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

 

 

หอยนางรมพอนสึค็อกเทล ราคา 169 บาท

            ขอเริ่มต้นกันด้วยเมนูน่าประทับใจอย่างหอยนางรมพอนสึค็อกเทล เมนูนี้ทางร้านได้นำเสนอหอยนางรมในรูปแบบใหม่ๆ เสิร์ฟใส่แก้วทรงสูงเหมือนเครื่องดื่มค็อกเทล โดยแรกเริ่มทางร้านจะนำแก้วไปชิลล์ให้มีความเย็น จากนั้นเติมซอสค็อกเทลที่มีส่วนผสมของพอนสึและสาเก ตามด้วยหอยนางรมเนื้อนุ่ม ในหนึ่งแก้วจะมี 1 ตัวค่ะ สามารถดื่มเหมือนเครื่องดื่มได้เลยค่ะ

 

ชิลล์แก้วให้เย็นก่อนเสิร์ฟ

 

โรลแซลมอนแมคม่า ราคา 259 บาท

            ตามมาด้วยเมนูอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชั่น เป็นเมนูซูชิที่นำเสนอแบบกระทะร้อน เมนูนี้ทางร้านได้นำโรลแซลมอน (ในหนึ่งชิ้นจะมีปูอัด แตงกวาญี่ปุ่น และไข่หวาน โรลด้วยแซลมอนเบิร์น) จัดวางบนกระทะร้อน ราดด้วยซอสไปซี่ผสมชีส ท็อปด้วยไข่กุ้ง เสิร์ฟร้อนๆ พร้อมทานค่ะ

 

เสิร์ฟในกระทะร้อน

 

Salmon Lover Nigiri Set ราคา 299 บาท

            ขอเอาใจชาว Salmon Lover กันอย่างต่อเนื่อง! ชุดนี้จัดเต็มซูชิแซลมอนทั้งหมด 6 คำ โดยจะมีแบบแซลมอนเบิร์นราดซอสที่แตกต่างกันทั้งสไปซี่ น้ำยำ เทริยากิ สไปซี่ + ไข่กุ้ง ซอสมิโซะ และแบบแซลมอนสดๆ ให้เลือกทานค่ะ

 

แซลมอนสดเนื้อเด้ง

 

เนื้อวากิวย่างใบโฮบะ ราคา 830 บาท

            อิ่มอร่อยกับครัวเย็นกันไปแล้ว ขอพาไปดูเมนูทางครัวร้อนกันบ้างค่ะ สำหรับเมนูนี้ทางร้านเลือกใช้เนื้อวากิวคาโกชิมะ A4 เลือกชนิดที่มีมันแทรก นำมาย่างบนใบโฮบะให้มีความหอม ราดด้วยซอสมิโซะ ไชเท้า และต้นหอมซอย เสิร์ฟบนเตาฮิดะ พร้อมถ่านญี่ปุ่นที่มีจุดเด่นตรงความร้อนแบบสม่ำเสมอค่ะ 

 

เนื้อวากิวโคชิมะมันแทรกนุ่มๆ ย่างร้อนๆ บนใบโฮบะ

 

ข้าวแกงกะหรี่หมูทอด ราคา 149 บาท

            แต่ถ้าใครอยากอิ่มอร่อยๆ ง่ายในจานเดียว ขอแนะนำเมนูข้าวแกงกะหรี่ของทางร้านเลยค่ะ จุดเด่นของจานนี้จะอยู่ที่น้ำแกงกะหรี่สูตรโฮมเมด ที่เคี่ยวในสูตรเฉพาะเน้นผัก ผลไม้ รสชาติออกมาทานง่ายค่ะ เสิร์ฟคู่กับหมูชุดเกล็ดขนมปังทอดกรอบๆ เคียงคู่กับมากับข้าวญี่ปุ่น และผักแดงฟุคุจินซึเกะรสเปรี้ยวหวานตัดเลี่ยน

            สำหรับเมนูแกงกะหรี่จะมีให้หลายเมนูค่ะ มีทั้งแบบหมูทอด ไก่ทอด หมูนุ่ม และเนื้อ พร้อมด้วยท็อปปิ้งไข่นุ่มให้เลือกทานค่ะ

 

หมูทอดกรอบราดด้วยแกงกะหรี่สูตรเฉพาะ

 

สเต๊กเนื้อริบอายพรีเมียม ราคา 580 บาท

            และอีกหนึ่งเมนูสำหรับสายเนื้อ! เมนูนี้ทางร้านนำเนื้อสเต๊กริบอาย นำมาหั่นชิ้นพอดีคำกริลล์ให้ร้อนบนเตาเทปันยากิ และนำมาเสิร์ฟบนกระทะร้อน ราดด้วยซอส apple wafu สูตรโฮมเมดของทางร้าน พร้อมผักนานาชนิดค่ะ

 

 

ชาบูชาบูเนื้อวากิว ราคา 470 บาท

            ปิดท้ายกันด้วยเมนูยอดนิยมของทางร้านกับเมนูหม้อไฟสไตล์ญี่ปุ่น เมนูนี้ทางร้านจะเสิร์ฟมาเป็นหม้อไฟพร้อมเตาแก๊สให้ลูกค้าถึงโต๊ะ ในหนึ่งหม้อจะได้ทานทั้งเนื้อสไลซ์บางๆ จัดเต็มผักนานาชนิด และอุด้งเหนียวนุ่ม สำหรับตัวเนื้อวากิว ทางร้านจะมีให้เลือกทานทั้งหมด 2 ส่วน คือ Striplion (เนื้อสันนอก) และ Shank (เนื้อน่อง)

 

 

สรุปรสชาติอาหาร

หอยนางรมพอนสึค็อกเทล : ตัวน้ำพอนสึสาเกจะออกรสชาติเปรี้ยวเค็มกำลังดีค่ะ ส่วนตัวหอยนางรมจะมีขนาดพอดีคำ ไม่เล็กจนเกินไป ไม่มีกลิ่นคาว เนื้อหอยค่อนข้างเยอะ ออกนิ่มๆ แต่ไม่เลี่ยน เพราะมีน้ำพอนสึสาเกเพิ่มรสชาติค่ะ

โรลแซลมอนแมคม่า : โรลมีขนาดพอดีคำ ทานง่าย ตัวแซลมอนสดไม่มีกลิ่นคาวเลยค่ะ จุดเด่นของเมนูนี้จะอยู่ตรงที่ซอสแมคม่าที่ออกรสเผ็ดกำลังดีค่ะ มีเนื้อสัมผัสแบบครีม ใครที่อยากลองเมนูใหม่ๆ แนะนำให้สั่งเมนูนี้เลยค่ะ

Salmon Lover Nigiri Set : ตัวข้าวซูชิมีความนุ่ม ขนาดพอดีคำค่ะ ส่วนตัวประทับใจซูชิราดน้ำยำที่มีรสเผ็ดเปรี้ยวกำลังดี รวมถึงตัวแซลมอนสดที่เนื้อเด้งสด ไม่มีกลิ่นคาว แต่สำหรับซอสสไปซี่อาจจะไม่ได้เน้นรสจัดจ้านมากค่ะ

เนื้อวากิวย่างใบโฮบะ : เนื้อแต่ละชิ้นมีมันแทรก มีทั้งชิ้นที่มีไขมันเยอะและเนื้อแดงเยอะ จึงทำให้เลือกทานได้หลายแบบค่ะ ตัวเนื้อค่อนข้างนุ่มเลย หอมกลิ่นใบโฮบะชัดเจนมาก ส่วนซอสจะออกรสเค็มนิดๆ กำลังดีค่ะ

สเต๊กเนื้อริบอายพรีเมียม : เนื้อริบอายของทางร้านมีความนุ่มมาก หั่นชิ้นพอดีคำ ราดด้วยซอสชุ่มฉ่ำและมีรสชาติจะออกเค็มนิดนึง ควบคู่มากับกลิ่นหอมพริกไทยชัดเจน เข้ากันได้ดีกับตัวเนื้อค่ะ

ข้าวแกงกะหรี่หมูทอด : ตัวแกงกะหรี่รสชาติกลางๆ ถือว่าทานง่าย แต่ถ้าใครอยากทานแกงกะหรี่แบบเข้มข้น อาจจะยังไม่ค่อยถูกใจค่ะ ส่วนตัวหมูทอดทำออกมาได้ดี มีความกรอบดี สำหรับเมนูนี้ค่อนข้างคุ้มค่า เพราะราคาย่อมเยา แต่ได้ในปริมาณที่ค่อนข้างเยอะค่ะ

ชาบูชาบูเนื้อวากิว : ทางร้านสไลซ์เนื้อมาบาง ชิ้นใหญ่ค่ะ ทานแล้วจะได้กลิ่นหอมของเนื้อ มีความนุ่ม ไม่เหนียวค่ะ ส่วนตัวน้ำซุปจะมีความหอมหวานดีเลยค่ะ

 

การประเมินและให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.00

บรรยากาศ

4.00

ความคุ้มค่า

4.10

คะแนนเฉลี่ย

4.033

 

จุดเด่นของร้าน Yujin Cafe' Diner and Bar

1. เมนูของทางร้านจะเป็นเมนูอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชั่น ที่ทำออกมาได้ค่อนข้างดี และมีเอกลักษณ์เป็นของทางร้านเอง เพราะส่วนผสมหลักอย่างน้ำซอสเป็นสูตรของทางร้านเองค่ะ

2. ทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบค่อนข้างดี มีคุณภาพ โดยเฉพาะเมนูเนื้อวัว ที่เลือกใช้เนื้อวัววากิวนำเข้าจากญี่ปุ่นและออสเตรเลียค่ะ

3. เมนูของทางร้านมีให้เลือกหลากหลาย มีทั้งอาหารญี่ปุ่นฟิวชั่นแบบ A La Carte เครื่องดื่มคาเฟ่ เครื่องดื่มบาร์ และบุฟเฟ่ต์ทานได้ไม่อั้นค่ะ 

4. ราคาอาหารโดยรวมมีความคุ้มค่า เมื่อเทียบกับปริมาณ รสชาติ และคุณภาพของอาหารที่ลูกค้าได้รับ

 

ข้อมูลเพิ่มเติมและข้อเสนอแนะ

1. ราคาอาหารในเมนูทั้งหมดยังไม่รวม VAT 7% และ Service Charge 10%

2. ที่ตั้งร้านอาจจะไม่สะดวกสำหรับลูกค้าที่นั่งรถสาธารณะ เพราะอยู่ในซอยและห่างจากรถไฟฟ้าประมาณ 3 กม. ค่ะ (BTS สถานีวัดพระศรีมหาธาตุ)

3. ลูกค้าที่นำรถยนต์ส่วนตัวมา สามารถนำรถไปจอดที่โรงแรมเอบีน่า เฮ้าส์ ชม. ละ 50 บาท หรือตลาดมาร์เก็ตทูเดย์ปากซอยวิภาวดี 64 ชม. ละ 10 บาท ห่างจากร้านประมาณ 200 เมตรค่ะ โดยลูกค้าที่เสียค่าจอด สามารถนำมาหักค่าเครื่องดื่มที่ร้านได้ค่ะ

 

 

          ใครจะสายหม้อไฟ สายเนื้อย่าง หรือจะสายปลาส้ม ร้าน Yujin Cafe' Diner and Bar ร้านนี้บอกเลยว่าตอบโจทย์! เพราะที่นี่เขาขนทัพสารพัดเมนูมาให้เลือกทานเพียบ และยังมาในบรรยากาศสไตล์คาเฟ่และบาร์เครื่องดื่มสุดชิคอีกด้วย! ใครที่มีโอกาสผ่านไปย่านหลักสี่ แล้วกำลังมองหาร้านอาหารชิลๆ ร้าน Yujin Cafe' Diner and Bar แห่งนี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่น่าสนใจเลยค่า

 

เมนูแนะนำของร้าน Yujin Cafe' Diner and Bar

Salmon Lover Nigiri Set

299 บาท
เมนูเอาใจสายปลาส้ม จัดเต็มซูชิแซลมอนหลากสไตล์

เนื้อวากิวย่างใบโฮบะ

830 บาท
เนื้อวากิวคาโกชิมะ A4 ย่างบนใบโฮบะ ราดซอสมิโซะ

ชาบูชาบูเนื้อวากิว

470 บาท
หม้อไฟสไตล์ญี่ปุ่น เสิร์ฟพร้อมเนื้อวากิว

หอยนางรมพอนสึค็อกเทล

169 บาท
หอยนางรมในรูปแบบค็อกเทล

โรลแซลมอนแมคม่า

259 บาท
โรลแซลมอนเบิร์นเสิร์ฟบนกระทะร้อน พร้อมสไปซี่ซอส

เขียนโดย
a girl who has a passion for eating food!
จำนวนบทความที่รีวิว : 60
วันที่เขียนรีวิว : 2021/12/16
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.00
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
4.10
แผนที่ร้าน Yujin Cafe' Diner and Bar
ที่อยู่ :
201/80 ซอยวิภาวดีรังสิต 64 แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร 10210 ต. ตลาดบางเขน อ. เขตหลักสี่ จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
080-561-5151
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 11.00-21.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP