[รีวิว] ร้าน WaterCress ร้านอาหารเเนวสุขภาพ ปลอดสาร อาหารหลากหลายเพื่อคนรักสุขภาพต้องไปลอง

สวัสดีค่าา กลับมาทักทายกันอีกเเล้วน้า เพื่อนๆ ชาว Ryoiireview ของเค้า..เเละเเน่นอนว่า มาทุกครั้ง กี่ทีๆ เราก็ไม่เคยมามือเปล่าเพราะเราก็เอาร้านดีๆ อร่อยๆ มาฝากเพื่อนๆ ทู้กกกที คราวนี้เป็นร้านอาหารไทยที่บอกเลยว่าไม่ธรรมดาน้า เพราะเป็นร้านอาหารไทยเเนวสุขภาพ ซึ่งจะเป็นยังไงนั้นต้องตามมาดูพร้อมกันค่า

 

 

             ร้านที่เราพูดถึงก็คือร้าน WaterCress ค่ะ ร้านตั้งอยู่ที่ K village (สุขุมวิท) ชั้น 1 สามารถเดินทางไปได้ง่ายๆ โดยใช้รถไฟฟ้า BTS ลงสถานีพร้อมพงษ์ เดินไปทางซอยสุขุมวิท 26 หรือ MRT ลงสถานีศูนย์ประชุมเเห่งชาติสิริกิต เเล้วต่อบริการวินมอเตอร์ไซค์ (20บาท) ค่ะ

บรรยากาศในร้าน

    SPONSORED

             ร้าน WaterCress เป็นร้านอาหารสำหรับคนรักสุขภาพค่ะ เพราะจุดเด่นของร้านนี้คือจะใช้วัตถุดิบปลอดสารทั้งหมด ไร้สารเคมีเเละไร้วัตถุเเต่งสีเเต่งกลิ่นเเละรสชาติ 100% ดังนั้นเพื่อนๆ ที่เเพ้ผงชูรสสามารถมาทานได้อย่างสบายใจได้เลยค่า เมนูส่วนใหญ่ของร้านจะเป็นเมนูอาหารไทยเป็นส่วนใหญ่ เเละเมนูทานเล่นอีกมากมายเลยค่า ในร้านจะเน้นการตกเเต่งแบบให้อารมณ์เหมือนนั่งทานในร้านอาหารแบบย้อนยุคนิดๆ ค่ะ ร้านตกเเต่งด้วยไม้ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ในร้านเปิดเพลงบรรเลงคลอเบาๆ โทนสีร้านเน้นเป็นโทนสีส้มสะดุดตา ในร้านมีโซนสินค้าสมุนไพร ยาหม่อง ขี้ผึ้งต่างๆ ขายด้วยนะคะ 

 

เมนูประจำวัน/เมนูเเนะนำจะถูกเขียนติดไว้บนกระดานดำค่ะ 

 

เมนูอาหาร

               สำหรับเมนูอาหารของร้าน อย่างที่เกริ่นไว้ข้างต้นนะคะว่าร้านนี้เป็นร้านอาหารเเนวรักสุขภาพและออแกนิค เน้นการใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ ปลอดสารเคมีเเละไร้สารปรุงเเต่ง ทำให้เพื่อนๆ มั่นใจได้เลยค่ะว่ามาร้านนี้เเล้วนอกจากอร่อยเเล้วยังดีต่อสุขภาพไปเเบบเต็มๆ เมนูอาหารก็เป็นเมนูอาหารไทยเเละอาหารฝรั่งจำพวกสลัด สเต๊กเเละเมนูทานเล่นค่ะ สำหรับวันที่เราไปริวิวได้สั่งมาลองชิมทั้งหมด 3 เมนูด้วยกัน ซึ่งเป็นเมนูเเนะนำของร้านทั้ง 3 เมนูเลยค่ะ นั่นก็คือ พล่าเเซลมอน  (350 บาท) เนื้อนกกระจอกเทศย่าง (350 บาท) ตำมะม่วงกะปิหวาน (150 บาท) สั่งเเล้วก็นั่งรอ เช็คอิน จิบน้ำ เซลฟี่กันเป็นการฆ่าเวลาค่ะ ไม่นานนักเมนูอาหารก็ทยอยมาจนครบ เรามาดูหน้าตากันพร้อมกันเลยว่าหน้าตาจะดีเเค่ไหน ... 

 

พล่าแซลมอน (350 บาท)

พล่าเเซลมอนเผ็ดๆ เเซ่บๆ อะไรจะเหมาะไปกว่าข้าวสวยร้อนๆ ล่ะค้าา 

เนื้อนกกระจอกเทศย่าง อื้มหื้มมม ย่างมาร้อนๆ กลิ่นงี้หอมมมเชียวค่ะ (350 บาท)

เนื้อนกกระจอกเทศจิ้มกับน้ำจิ้มเเจ่ว เเซ่บมากกกก!! 

ตำมะม่วงกะปิหวาน เมนูเด่นของร้านค่ะ (150 บาท)

อ้ามมม ตำมะม่วงซักคำไมคะ ?

 

ความรู้สึกที่มีต่ออาหาร 

  • พล่าเเซลมอน : เเซลมอนชิ้นใหญ่มาก เนื้อเเน่นปรุงได้สุกกำลังดีเลยค่ะ พล่ามีรสชาติอร่อยเผ็ดนิดๆ เเต่ไม่เผ็ดมากจนทานลำบาก รสชาติเปรี้ยวๆ หวานนิดๆ หอมเครื่องเทศดีค่ะ ทานกับข้าวสวยหริอข้าวเหนียวร้อนเเล้วฟินมากกค่ะ
  • เนื้อนกกระจอกเทศย่าง : เนื้อนกกระจอกเทศหมักได้นุ่มมีรสชาติหวานนิดๆ เค็มหน่อยๆ ย่างได้สุกพอดี ไม่เหนียว เคี้ยวเเล้วนุ่มมากค่ะ เเละที่สำคัญกลิ่นสาบของนกกระจอกเทศไม่มีเลย เเสดงได้ชัดว่าทางร้านได้จัดเตรียมเนื้อได้ดีมาก น้ำจิ้มเเจ่วมีความหอมข้าวคั่ว ทานเเยกเเล้วรู้สึกอร่อยดีค่ะ เเต่พอทานคู่กับเนื้อนกกระจอกเทศย่างเเล้วรู้สึกว่าแอบติดรสหวานไปนิดหน่อยค่ะ 
  • ตำมะม่วงกะปิหวาน : มะม่วงมีรสชาติเปรี้ยวหวานเเละมันค่ะ รสชาติอร่อยกลมกล่อมมาก มีรสชาตินัวอร่อยมาก ไม่ขาดเลยทั้งรสหวาน รสเผ็ด รสเปรี้ยวเเละรสเค็ม สำหรับสายสุขภาพสามารถทานได้สบายใจเลยเพราะไม่มีส่วนผสมของปลาร้าเลย กุ้งเเห้งตัวใหญ่ช่วยเสริมรสชาติ เม็ดมะม่วงหิมพานต์โรยมาช่วยเสริมรสชาติมันเคี้ยวกรุบค่ะ 

 

SPONSORED

 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.2

บรรยากาศ

4.0

การบริการ

3.95

ความคุ้มค่า

3.9

คะแนนเฉลี่ย

4.0125

 

จุดเด่นของร้าน

  • เมนูอาหารทุกอย่างเป็นอาหารที่ใส่ใจสุขภาพ ใช้วัตถุดิบปลอดสารเเละไร้วัตถุปรุงเเต่งรสชาติเเต่ก็มีรสชาติอร่อย กลมกล่อมไม่ต่างกับร้านทั่วไปเลย ทำให้เพื่อนๆ ที่เเพ้ผงชูรสสามารถทานได้อย่างสบายใจค่ะ 
  • อาหารมีรสชาติอร่อย (4.2 คะเเนน) ถึงเเม้ว่าจะเป็นร้านที่ไม่ใช้วัตถุปรุงเเต่งรสชาติ (ผงชูรส) เลย อย่างเช่นเมนูยำมะม่วงซึ่งปกติร้านที่ทำได้อร่อยมักจะใช้ผงชูรส เมนูอื่นๆ ก็มีรสชาติดี
  • มีเมนูให้เลือกหลากหลายทั้งอาหารไทยเเละอาหารฝรั่ง  
  • วัตถุดิบอาหารมีหารจัดเตรียมการปรุงมาอย่างดี เช่น เนื้อนกกระจอกเทศที่ไม่มีกลิ่นสาบ ปลาแซลมอนเนื้อแน่น สดใหม่

ข้อเสนอเเนะ

  • ราคาอาหารค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับอาหารกลุ่มเดียวกัน เนื่องจากทางร้านใช้วัตถุดิบเเละมีการปรุงที่เป็นเอกลักษณ์
  • ในวันที่ทีมงานเข้าไปรีวิว การบริการยังมีข้อผิดพลาดบ้างเล็กน้อย อยากให้ทางร้านปรับปรุงในส่วนนี้เพิ่มเติม

 

 

           ร้าน WaterCress  จึงถือได้ว่าเป็นร้านอาหารเเนวรักสุขภาพที่เรียกได้ว่าเป็นร้านที่ให้ความอร่อยที่คนที่รักสุขภาพต้องลองมาทานค่ะ เพราะมีการใช้วัตถุดิบเเละมีความใส่ใจการคัดสรรเช่นการเลือกใส่วัตถุดิบปลอดสาร เเละเมนูอาหารทุกจานไม่ใช้วัตถุปรุงเเต่งอาหาร (ผงชูรส) อีกด้วยค่ะ เเถมรสชาติก็อร่อยมากๆ ซึ่งส่วนตัวเเล้วชอบมาก เเละรู้สึกว่าอาจจะอร่อยมากกว่าร้านทั่วไปที่ใช้วัตถุเเต่งรสชาติด้วยค่ะ ทำให้มั่นใจได้เลยว่านอกจากจะทานอร่อยเเล้วยังดีต่อสุขภาพ ถึงเเม้ว่าราคาอาจจะสูงไปนิด เเต่ถ้าเเลกกับอาหารอร่อยๆ เเละคุณภาพคับจานเเบบนี้ถิอว่าคุ้มค่าค่ะ 

          เเละเราขอสรุปว่า "ร้าน WaterCress" ​เป็นอีกหนึ่งในร้านอาหารเเนวสุขภาพร้านหนึ่งใน K Village สุขุทวิท ที่ถ้ามีโอกาสผ่านไปเเถวนั้น Ryoii ก็อยากจะเเนะนำให้เพื่อนๆ ไปทานกัน เพราะนอกจากร้านจะสวย บรรยากาศสบายๆ อาหารยังดีต่อสุขภาพอีกต่างหาก แบบนี้ใครผ่านไปเเถวนั้นเเล้วมองหาร้านอาหารอร่อยๆ ทานกับครอบครัวหรือเเก๊งเพื่อนๆ ล่ะก็ อย่าลืม "ร้าน WaterCress"  นะคะ 

เขียนโดย
จำนวนบทความที่รีวิว : 49
วันที่เขียนรีวิว : 2018/01/26
ที่อยู่ :
K Village 93, ถนน สุขุมวิท แขวง คลองตัน เหนือ, 95 ซอย สุขุมวิท 26 แขวง คลองตัน เขต คลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110 ต. คลองตัน อ. เขตคลองเตย จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02 661 3830
ช่วงเวลา :
เปิดให้บริการ 11:30 - 21:00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP