[รีวิว]Uncle Tetsu ร้านชีสเค้กสไตล์ญี่ปุ่น @สยามพารากอน

ใครรักชีส หรือใครที่กำลังมองหาของกินแบบชีสๆ มาสนองความอยากซักหน่อย หรือกำลังมองหาขนมอร่อยๆ นำไปฝากใครสักคนแล้วก็ล่ะ Ryoii ขอเเนะนำร้าน " Uncle Tetsu's cheesecake" ชีสเค้กเนื้อเนียนนุ้มนุ่มร้านชื่อดังจากเมืองฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งความฮิตนี่ถึงขนาดบางวันต้องเดินคอตกกลับบ้านเพราะมาซื้อไม่ทันเลยแหละ อร่อยเเละน่าทานขนาดไหน ตาม Ryoii มาลองชิมพร้อมกันเลยค่าาาา สาขาที่เราจะมารีวิวในวันนี้ก็คือ สาขาสยามพารากอนนะคะ

 

 

วิธีการเดินทาง

  • สามารถใช้บริการรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีสยาม เดินชิดซ้ายไปยังประตู่ทางออกซึ่งเป็นด้านประตูทางเชื่อมไปสยามพารากอนค่ะ 

 

    SPONSORED

 

ร้าน " Uncle Tetsu's cheesecake" จะตั้งอยู่ที่ชั้น G ของห้างสยามพารากอนค่ะ ซึ่งชั้น G นั้นจะเป็นศูนย์รวมของร้านอาหารเยอะเเยะมากมายหลายร้าน(อาจจะทำให้หาค่อนข้างยาก) วิธีหาร้านให้ง่ายที่สุดให้สังเกตร้านอาฟเตอร์ยู (After you ) ค่ะ เมื่อเจอร้านนั้นเเล้วให้เดินเลี้ยวซ้ายเข้าไปอีกนิดหน่อยก็จะเจอรถสีเเดงสีสันสดใสพร้อมโลโก้หน้าลุงเท็ตซึที่เป็นสัญลักษณ์ความอร่อยก็แปลว่าคุณมาถึงเเล้ว ร้านไม่ใหญ่มากค่ะ มีโต๊ะสำหรับลูกค้านั่งได้ 2 ชุด มีชั้นวางโชว์ขนมเเละเมนูของร้าน มีห้องครัวเล็กๆ สำหรับทำขนม เเคชเชียร์สำหรับคิดเงิน กล่องขนมและถุงสำหรับใส่ขนมค่ะ 

 

หน้าร้านจะเป็นรูปรถสีเเดงแบบนี้ค่า 

มีป้ายเเนะนำเมนูต่างๆ อยู่ด้านหน้า 

กล่องใส่ขนมค่ะ 

ส่องงงง ดูตู้ขนมสักหน่อย..!!! 

ชั้นบนสุดจะเป็นเมนู angel hat มีจำนวนทั้งหมด 3 รสชาติค่ะ คือ ออริจินอล ช็อกโลเเลตเเละสตอเบอร์รี่ ราคาชิ้นละ 350 บาท (เมนูนี้เเนะนำว่าต้องเเช่เย็นก่อนทานค่ะ จะได้รสชาติที่ฟินสุดๆ ) 

ชั้นกลางเป็น Original cheesecake ตัวท็อปของร้าน ชิ้นละ 250 บาทค่ะ (เมนูที่เรารีวิววันนี้ค่ะ)

ชั้นสุดล่างเป็นชีสพุดดิ่งค่ะ ราคาถ้วยละ 35 บาท

 

อยากสั่งจะสั้งยังไงดีล่ะ 

เพื่อนๆ สามารถเข้าไปสั่งพนักงานได้เลยค่ะ พนักงานจะหยิบขนมใส่กล่องเเละใส่ถุงกระดาษก่อนจะคิดเงินค่ะ ( ชีสเค้กของร้านนี้จะเป็นเเบบซื้อกลับบ้านเท่านั้นค่ะ ไม่มีบริการทานที่ร้าน เเละโต๊ะเก้าอี้หน้าร้านสามารถนั่งทานได้ค่ะ เเต่ต้องทานในกล่องนะคะ) 

 

ถุงกระดาษลายน่ารักๆ ของทางร้าน ถุงมีขนาดพอดีกับกล่องเเละมีแผ่นกระดาษเเข็งวางอยู่ด้านล่างค่ะ มั่นใจได้ว่าเค้กไม่เละหรือบุบบี้ก่อนกลับถึงบ้านเเน่นอน

กล่องใส่ขนมจะมีรูปร่างแบบนี้ค่ะ มีอุปกรณ์อาวุธครบมือ ทั้งทิชชู่ ส้อมเเละมีดเตรียมให้ 2 ชุด เเต่ไม่มีจานให้นะคะ 

เตรียมเปิด ..ดดด 

ผ่างงงงง ..!! มีกระดาษห่อมาอีกชั้นหนึ่ง เป็นการห่อแบบบางๆ ที่ทำให้สามารถหยิบเค้กออกมาจัดใส่จานด้านนอกได้แบบสะดวกเเละไม่เลอะมือค่ะ 

ชีสเค้กประทับตราคุณลุงเท็ตซึค่าาา กลิ่นหอมอ่อนๆของชีสลอยขึ้นมาขึ้นมาเตะจมูกเลย หอมมว๊ากกกกก!!! 

เรามาลองชิมกันเลยดีกว่าน้าาาาา

ตอนเอามีดกดลงไปสัมผัสได้เลยว่า เนื้อเค้กนุ่มมากกกกกกกกกกกกกก ลองจับดูรู้สึกว่าเค้กยังอุ่นๆ อยู่นะ

เนื้อเค้กด้านในเป็นแบบนี้ค่ะ เป็นเนื้อเค้กโล้นๆ เปล่าๆ ไม่มีใส้ เเต่เนื้อเนียนนุ่ม เด้งดึ่งมากๆ ค่ะ 

 

ความรู้สึกที่มีต่อ Original cheesecake ของร้าน Uncle Tetsu's cheesecake 

ตอนกัดเข้าไปคำเเรกสัมผัสได้ถึงความนุ่มเนียนของเนื้อเค้ก เนื้อเบาฟู กลิ่นชีสชัดมากค่ะ รสชาติหวานมันพอดีไม่เลี่ยนเลยสักนิด เนื้อสัมผัสเนื้อเด้งดึ่ง กัดเข้าไปแล้วละลายในปาก ยิ่งทานคู่กับเครื่องดื่มอย่างโกโก้หรือกาเเฟยิ่งเข้ากั๊นเข้ากัน เค้กดูเหมือนธรรมดา ไม่มีไส้มีเเค่เนื้อเปล่าๆ เเต่กลับมีความอร่อยที่ลงตัวเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของตัวมันเองค่ะ 

 

ราคาค่าเสียหาย 

ราคาสำหรับ Original cheesecake 1 ก้อน ราคา 250 บาทค่ะ 

 

การประเมิน และให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.7

บรรยากาศ

4

การบริการ

4.5

ความคุ้มค่า

4.5

คะแนนเฉลี่ย

4.4

 
 

 

จุดเด่นของร้าน Uncle Tetsu's cheesecake ​

  • เนื้อเค้กนุ่มเนียน ละลายในปาก มีกลิ่นหอมรสชาติอร่อยคุ้มค่าสมราคา
  • บริการรวดเร็ว ไม่ต้องรอนาน เนื่องจากเป็นเค้กที่ทำเสร็จไว้เเล้วค่ะ 

ข้อเสนอเเนะ

  • ร้านเน้นบริการซื้อกลับบ้านเท่านั้น จึงอาจจะไม่สะดวกสำหรับคนที่ตั้งใจนั่งทานที่ร้าน จึงทำให้ไม่มีจานไว้รองรับบริการ หากจะทานต้องทานในกล่อง
  • โต๊ะบริเวนหน้าร้านสำหรับลูกค้านั้น มีเพียง 2 ชุดเท่านั้น จึงอาจจะทำให้ไม่เพียงพอต่อลูกค้ากลุ่มใหญ่ 

 

 

ร้านUncle Tetsu's cheesecake ถือว่าเป็นร้านชีสเค้กที่มีอร่อยเเละคุ้มค่า ทั้งเรื่องวัตถุดิบที่เป็นระดับพรีเมี่ยมมากกว่าชีสเค้กที่หาทานได้ตามร้านทั่วไป เเถมยังมีจุดเด่นที่ความนุ่มละมุนลิ้นตอนทาน เนื้อเค้กสัมผัสเด้งดึ่งกลิ่นหอม รสชาติหวานพอดีๆ ที่คงรสชาติเเบบดั่งเดิมไว้อย่างสมบูรณ์ที่สุด สำหรับคนที่ชื่นชอบทานชีสเค้กสไตล์ญี่ปุ่นน่าจะชื่นชอบเเละถูกใจได้ไม่ยาก จึงไม่เเปลกใจเลยค่ะว่าทำไมร้านถึงได้รับความนิยมอย่างมาก เเถมยังมีลูกค้าเข้ามาอุดหนุนอยู่ตลอดทั้งชาวไทยเเละชาวต่างชาติค่ะ ถึงเเม้ว่าทานที่ร้านไม่สะดวกนักเเต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคขัดขวางความอร่อยที่สามารถติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อน เเละครอบครัวได้ไม่ยาก เเถมสามารถสร้างความสัมพันธ์ดีๆ ได้ด้วยนะคะ 

เเละเราขอสรุปว่า Uncle Tetsu's cheesecake เป็นอีกหนึ่งร้านชีสเค้กสไตล์ญี่ปุ่นที่อยากเเนะนำเพื่อนๆ ของ Ryoiireview ทุกคนได้ไปลิ้มลองกันนะคะ เพราะว่าทั้งรสชาติอร่อย วัตถุดิบชั้นดี อร่อยแบบต้นตำรับเหมือนบินไปทานเองที่ประเทศญี่ปุ่น เเถมราคาก็ไม่เเพงมากจนเกินไปด้วยค่ะ หวังว่ารีวิวอันนี้คงจะถูกใจเพื่อนๆ ไม่มากก็น้อยนะคะ ยังไงถ้าใครมีโอกาสเเวะไปเเถวไปทำธุระ หรือเดินช็อปปิ้งที่สยามพารากอน เเล้วอยากซื้อขนมติดไม้ติดมือกลับบ้านล่ะก็ อย่างลืมชีสเค้กของร้าน Uncle Tetsu's cheesecake นะคะ 

80.00 - 380.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.70
การบริการ
4.50
ความสะอาด
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
4.50
แผนที่ร้าน Uncle Tetsu Thailand
ที่อยู่ :
สยามพารากอนชั้น G แขวงปทุมวัน เขตปทุมวันกรุงเทพฯ สาขาอื่นๆ ติดตามได้ในเพจ ต. ปทุมวัน อ. เขตปทุมวัน จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02-235-2221
ช่วงเวลา :
10.00-22.00 น.
ช่วงราคา :
80.00 - 380.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่มี
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP