รีวิว ทศกัณฐ์ แกงไทย (Tossakan Thai Curry House) ร้านอาหารไทยสไตล์โมเดิร์น แกงไทยดีกรีแชมป์สูตรต้นตำรับ 121 ปี @เลียบด่วนรามอินทรา

          แกงไทยโบราณรสเลิศ เข้าคู่กับข้าวสวยร้อนๆ เมนูคลาสสิกของครัวไทยอีกหนึ่งเมนูที่หลายๆ คนยกให้เป็นเมนูโปรด ในวันนี้ Ryoiireview จึงอยากขอพาทุกคนไปแวะชิมเมนูแกงไทยที่ร้าน ทศกัณฐ์ แกงไทย ร้านอาหารไทยสไตล์โมเดิร์นที่ยกระดับแกงไทยให้กลายเป็นเมนูพรีเมียม โดยทางร้านมาพร้อมสูตรแกงไทยรสต้นตำรับกว่า 121 ปี ดีกรีแชมป์ชนะเลิศครัวไทยสู่ครัวโลก เสิร์ฟคู่กับวัตถุดิบพรีเมียมที่พร้อมจะรังสรรค์เมนูแกงไทยให้มีความแตกต่างแปลกใหม่ชวนทานมากยิ่งขึ้น ซึ่ง ณ ตอนนี้ทางร้านได้มีการเปิดสาขาใหม่อย่างสาขาเลียบด่วนรามอินทรา ที่กำลังรอคนรักเมนูอาหารไทยตามไปชิมกันอยู่ค่ะ

 

ทศกัณฐ์ แกงไทย ร้านอาหารไทยสไตล์โมเดิร์น แกงไทยดีกรีแชมป์สูตรต้นตำรับ 121 ปี

 

การเดินทาง

          ร้านทศกัณฐ์ แกงไทย สาขาเลียบด่วนรามอินทราตั้งอยู่ที่ถนนคลองลำเจียก ตัวร้านจะอยู่ในตึก SASHA HOUSE ชั้น 1 ติดกับร้าน Talay Seafood เฮียกวง สำหรับใครที่จะเดินทางมาที่ร้านจึงสามารถปักหมุดมาที่ร้าน Talay Seafood เฮียกวงได้เลย โดยขับมาที่ถนนประดิษฐ์มนูธรรม จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าถนนคลองลำเจียก และขับตรงไปอีกประมาณ 300 เมตร ร้านทศกัณฐ์ แกงไทยจะอยู่ด้านซ้ายมือค่ะ

          สำหรับใครต้องการที่จอดรถ ทางร้านจะมีที่จอดรถบริการอยู่ด้านหลังร้าน สามารถเลี้ยวซ้ายเข้าซอยด้านข้างร้านได้เลยค่ะ

 

 

...
Responsive image
Share
[มินิรีวิว] SHUGAA คาเฟ่ขนมหวานส...
[มินิรีวิว] SHUGAA คาเฟ่ขนมหวานสีพาสเทลย่านสุขุมวิท ใกล้ BTS เอกมัย...
[มินิรีวิว] SHUGAA คาเฟ่ขนมหวานสีพาสเทลย่านสุขุมวิท ใกล้ BTS เอกมัย @Sukhumvit 61

Responsive image
Share
ff
ff
ff

Responsive image
Share
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาทำเองเต็มคำก...
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาทำเองเต็มคำกับลูกชิ้นเนื้อปลาทำเอง100%ไม่ผสมเเป...
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาทำเองเต็มคำกับลูกชิ้นเนื้อปลาทำเอง100%ไม่ผสมเเป้งรสชาติเข้มข้นสดใหม่

Responsive image
Share
ปอเปี๊ยะสด เฮียไก่
ปอเปี๊ยะสด เฮียไก่
ปอเปี๊ยะสด เฮียไก่

Responsive image
Share
ห้องอาหาร Ther Dining & Bar โรงแ...
ห้องอาหาร Ther Dining & Bar โรงแรมเทวี บางกอก อาหารไทยประยุกต์จากศา...
ห้องอาหาร Ther Dining & Bar โรงแรมเทวี บางกอก อาหารไทยประยุกต์จากศาสตร์และศิลป์

บรรยากาศภายในร้าน

          สำหรับสาขานี้จะตั้งอยู่ในพื้นที่เดียวกับร้านอาหารอื่นๆ ที่บริเวณชั้น 1 ของตึก SASHA HOUSE แต่จะมีการแบ่งสัดส่วนที่ชัดเจน โดยตัวร้านทศกัณฐ์จะมีพื้นที่หลักอยู่ที่ห้องซ้ายสุดของตึกค่ะ โดยลูกค้าสามารถเลือกนั่งได้ตามสะดวก และสามารถสั่งอาหารจากร้านอื่นๆ มาทานที่ร้านได้ค่ะ

          ร้านทศกัณฐ์จะแบ่งออกเป็น 2 ห้อง คือ ห้องทานอาหารหลัก ในส่วนนี้จะมีทั้งหมด 4 โต๊ะ นั่งได้โต๊ะละประมาณ 4 ท่านขึ้นไป ภายในร้านจะตกแต่งด้วยพื้นหินอ่อน และเฟอร์นิเจอร์หินอ่อนเข้าคู่กัน ตัวร้านจึงมีบรรยากาศเรียบหรู นั่งสบาย ซึ่งในห้องนี้จะมีส่วนที่เป็นครัวเปิดที่มีเพียงกระจกใสกั้น ห้องนี้จึงจะได้บรรยากาศแบบร้านอาหารเต็มๆ เลยค่ะ และสำหรับอีกห้องหนึ่งจะเป็นห้อง VIP ด้านในสุด มีบริการคาราโอเกะ รองรับได้ประมาณ 15-20 คนค่ะ สำหรับห้องนี้จะมีค่าบริการทั้งหมด 5,000 บาท ไม่จำกัดชม.ในการใช้บริการค่ะ

 

 

เมนู และราคาอาหาร

          สำหรับเมนูของร้านทศกัณฐ์ แกงไทยนั้นจะมีให้เลือกทานแบบครบครันทั้งเมนูแกงไทย (จานหลัก), พาสต้า, อาหารทานเล่น, สลัด, ขนมหวาน และเครื่องดื่ม ซึ่งในส่วนของเมนูแกงไทยทางร้านก็จะมีให้เลือกทานมากหน้าหลายตาสมกับชื่อร้านทศกัณฐ์ โดยเมนูแกงไทยจะแบ่งออก 2 แบบ แบบแรก คือ Customised Curry Dish หรือเมนูที่ลูกค้าสามารถเลือกจัดเซตได้ตามชอบ โดยมีทั้งหมด 4 ขั้นตอน ดังนี้ค่ะ

  1. เลือกประเภทของแกง
  2. เลือกเนื้อสัตว์
  3. เลือกข้าว หรือ โรตี
  4. เลือกระดับความเผ็ด

 

 

          โดยแกงของทางร้านจะมีให้เลือกทานทั้งหมด 3 เมนู คือ แกงเขียวหวาน, แกงพะแนง และแกงมัสมั่น ถึงแม้มีเพียง 3 เมนู แต่มาพร้อมรสชาติแบบเข้มข้น เพราะทางร้านใช้เครื่องแกงมากกว่าร้านทั่วไปถึง 3 เท่า เพื่อให้ได้รสชาติที่เข้มข้นถูกปากลูกค้า และยังเป็นสูตรต้นตำรับกว่า 121 ปีอีกด้วยนะคะ ในส่วนของเนื้อสัตว์ ทางร้านก็เลือกใช้วัตถุดิบแบบพรีเมียม และมีให้เลือกหลากหลายเกือบ 10 ชนิดทั้งเนื้อออสเตรเลียย่าง, ปลาค็อด, เบอร์เกอร์เนื้อแองกัสพรีเมียม, เนื้อตุ๋น, กุ้งย่าง, ไก่ทอด, หมูทอด และสะโพกไก่ หรือถ้าหากใครไม่ทานเนื้อสัตว์ ทางร้านก็ยังมีเมนูผักรวมให้เลือกทานอีกด้วยค่ะ 

          อีกหนึ่งส่วนที่ทางร้านค่อนข้างเอาใจใส่ลูกค้าก็คือ สเต็ปที่ 4 หรือขั้นตอนการเลือกระดับความเผ็ด ที่ทางร้านมีให้เลือกถึง 5 ระดับด้วยกัน ถ้าหากใครไม่ชอบทานรสเผ็ด ทางร้านจะแนะนำให้เลือกอยู่ที่ระดับ 1-2 ค่ะ เพราะโดยปกติ แกงแต่ละชนิดจะมีความเผ็ดจากเครื่องแกงอยู่ในตัวแล้ว (ถ้าไม่ทานเผ็ดเลย แนะนำให้ลองทานมัสมั่น เพราะเป็นแกงที่มีรสชาติออกเผ็ดน้อยที่สุด) แต่ถ้าหากใครอยากได้รสชาติแบบต้นตำรับ ทางร้านจะแนะนำความเผ็ดระดับ 3 ค่ะ

 

 

          และนอกจากเมนูแบบ Customised Curry Dish แล้ว ทางร้านก็ยังมีเมนูที่ทางร้านจัดเซตมาให้แล้ว โดยทางร้านจะมีการจัดเซตแกงไทย เนื้อสัตว์ และเครื่องเคียงมาให้แบบครบครัน สำหรับใครที่เน้นความสะดวกสบาย สามารถอิ่มง่ายๆ ได้ที่หมวดนี้เลยค่ะ (ราคาอาหารทั้งหมดในเมนูยังไม่รวม VAT 7%)

 

Picanha On Curry (580 บาท)

          เริ่มต้นกันด้วยเมนูพรีเมียมของทางร้าน เมนูนี้นับว่าเป็นเมนูยอดนิยมที่หลายๆ คนติดใจ โดยเฉพาะสายเนื้อ เพราะเมนูนี้จะเป็นการรวมตัวกันระหว่างเนื้อพรีเมียม ซึ่งเป็นเนื้อไทยส่วนพิคานย่าที่ผ่านการ Dry Aged 21 วัน ทำให้เนื้อมีกลิ่นคล้ายๆ กับชีส ในส่วนของแกง ทางร้านเลือกใช้แกงเขียวหวานที่มีรสเผ็ดเค็มหวานครบรส ทานคู่กับข้าวหอมมะลิใหม่ต้นฤดูผัดกระเทียม และมันบดทรัฟเฟิลสูตรของทางร้านเองค่ะ

 

 

Curry Cheesy Burger (380 บาท)

          ถัดมากับเมนูพรีเมียมอีกหนึ่งเมนูอย่าง Curry Cheesy Burger ค่ะ เมนูนี้นับว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่สายเนื้อไม่ควรพลาด เพราะตัวเบอร์เกอร์นั้นทางร้านเลือกใช้เนื้อนิวซีแลนด์แองกัส ซึ่งเป็นวัว Grass-Fed หรือวัวที่เลี้ยงด้วยหญ้าตามธรรมชาติ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เนื้อวัวมีไขมันกำลังพอดี เนื้อมีความฉ่ำ และมีรสชาติที่เนื้อชัดเจนค่ะ เมื่อมาปรุงเป็นเบอร์เกอร์ทางร้านจะปรุงด้วยเครื่องเทศสูตรเฉพาะ กริลล์จนสุกพอดี ท็อปด้วยชีสมอสซาเรลล่า และเบคอนรมควันกรอบๆ เสิร์ฟพร้อมข้าวหอมมะลิใหม่ต้นฤดูผัดกระเทียม ไข่ซอย และแกงมัสมั่นค่ะ

 

 

สปาเกตตีพะแนงกุ้งย่าง ไข่กุ้ง (350 บาท)

          สำหรับเมนูนี้จะเป็นเมนูใหม่ในหมวดพาสต้า ที่น่าจะตอบโจทย์คนชอบทานอาหารยุโรป และชอบทานเมนูเส้นๆ ได้ดี เมนูนี้ทางร้านมีการนำแกงพะแนงมาคลุกเคล้ากับกุ้งย่าง และเส้นสปาเกตตีที่ลวกสุกแบบ Al Dente หรือระดับความสุกที่กำลังดีมีทั้งความนุ่ม และกรุบๆ ในคำเดียวค่ะ (หรือถ้าหากใครชอบเส้นแบบนิ่มๆ ก็สามารถแจ้งทางร้านได้) นอกจากนี้ยังมีสัมผัสกรุบกรอบจากไข่กุ้งที่ท็อปมาด้านบนช่วยเพิ่มให้จานนี้น่าสนใจมากขึ้นอีกด้วยค่ะ

 

 

ข้าวเขียวหวานเนื้อออสเตรเลียย่าง (279 บาท)

          มาถึงเมนูเบสิคกันบ้างกับเมนูข้าว สำหรับเมนูนี้จะเป็นเมนูยอดนิยมที่เสิร์ฟมาแล้วกว่าพันเสิร์ฟ! นับว่าเป็นเมนูยอดนิยมที่สายเนื้อต้องลองเลย โดยในหนึ่งเมนูลูกค้าจะได้ทานเนื้อออสเตรเลียมาร์เบิลที่มีมันแทรกมาย่างจนมีความหอมมัน และมีความนุ่มค่ะ (แนะนำระดับมีเดียมแรร์ จะได้มีความนุ่มหอมกำลังดี) ทานคู่กับข้าวหอมมะลิต้นฤดู และแกงเขียวหวานครบรส และสัมผัสอ่อนนุ่มจากกะทิในคำเดียวค่ะ

 

 

ข้าวพะแนงเบอร์เกอร์แองกัสพรีเมียม (269 บาท)

          เมนูนี้ยังคงเอาใจคนชอบทานข้าว แต่เปลี่ยนท็อปปิ้งเป็นเบอร์เกอร์แองกัสพรีเมียม หรือเบอร์เกอร์เนื้อวัวนิวซีแลนด์ Grass-Fed ปรุงเครื่องเทศสูตรเฉพาะจนมีความหอม กริลล์ให้มีความสุกเนื้อฉ่ำๆ เสิร์ฟพร้อมกับข้าวหอมมะลิ และพะแนงแกงยอดฮิตที่มีรสเผ็ดนำจากพริกแดง พร้อมด้วยรสหวานเค็มตามกันมาในแต่ละคำค่ะ

 

 

ข้าวมัสมั่นไก่ทอด (179 บาท)

          ปิดท้ายเมนูข้าวกันไปด้วยเมนูคลาสสิกอย่างข้าวมัสมั่นไก่ทอด เมนูนี้นับว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่หลายๆ คนติดใจ เพราะไก่ของทางร้านมีการคัดเนื้อไก่อนามัยส่วนสะโพกชิ้นโต นำมาคลุกเคล้าด้วยส่วนผสมของทางร้านให้มีรสชาติ และทอดด้วยกรรมวิธีแบบ Deep Fired จนกรอบนอกฉ่ำในแบบยาวนาน ทานคู่กับมัสมั่นสูตรโบราณค่ะ

 

 

โรตีมัสมั่นสะโพกไก่ (159 บาท)

          ถึงคิวเมนูโรตีกันบ้างค่ะ เริ่มต้นกันด้วยเมนูโรตีมัสมั่นสะโพกไก่ สำหรับเมนูนี้ทางร้านจะเลือกใช้สะโพกไก่ต้มสุกกำลังดี ทานคู่กับแกงมัสมั่นดีกรีแชมป์การแข่งขันครัวไทยสู่ครัวโลก เพราะแกงมัสมั่นของทางร้านนั้นมีส่วนผสมสมุนไพรกว่า 20 ชนิด เมื่อทานแล้วจะได้รสเปรี้ยวนำ ตามด้วยเค็มหวาน และเผ็ดเบาๆ ตามลำดับค่ะ

 

 

โรตีพะแนงกุ้งย่าง (239 บาท)

          อีกหนึ่งเมนูโรตี แต่เมนูนี้ทางร้านจะเสิร์ฟคู่กับพะแนงกุ้งย่าง โดยทางร้านจะมีการคัดเลือกกุ้งสดเนื้อเด้งเท่านั้น เมื่อทานคู่กับแป้งโรตีสูตรเจที่กริลล์ร้อนๆ หอมเนย รับรองว่าอร่อยเข้ากันค่ะ

 

 

โรตีเขียวหวานปลาค็อดทอด (239 บาท)

          เมนูสุดท้ายสำหรับเมนูโรตีจากทางร้านค่ะ เมนูนี้จะเลือกเสิร์ฟมาคู่กับแกงเขียวหวานสูตรโบราณ แต่มีความพิเศษตรงที่ท็อปด้วยปลาค็อดแปซิฟิก ที่ทางร้านคัดสรรเฉพาะเนื้อปลาชิ้นใหญ่ เนื้อสดแน่น คลุกเคล้าส่วนผสมพิเศษ และนำมาทอดแบบ Deep Fired จนได้ความกรอบมีสีเหลืองทองพร้อมเสิร์ฟ

 

 

พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน (60 บาท)

          ปิดท้ายเมนูร้านทศกัณฐ์กันไปด้วยเมนูของหวานหนึ่งเดียวของทางร้านอย่าง "พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน" ที่มาในสูตรลับโฮมเมดกันในครอบครัว พิถีพิถันตั้งแต่การคัดเลือกมะพร้าว โดยมีการคัดเลือกเองกับมือ เพื่อให้ได้มะพร้าวที่อ่อนถูกใจ นำมาทำพุดดิ้งนุ่มนิ่มสูตรเจ หวานน้อย ไม่ใส่สารกันบูด และไม่มีส่วนผสมของกะทิค่ะ

 

 

สรุปรสชาติอาหาร

Picanha On Curry (580 บาท) : เนื้อมีกลิ่นหอม และรสชาติเนื้อชัดเจน ทางร้านหั่นชิ้นมากำลังพอดีคำ และย่างแบบมีเดียมแร์ เมื่อทานแล้วไม่มีความเหนียวค่ะ แกงพะแนงจะมีความข้น รสชาติเผ็ดกำลังดี เมื่อทานคู่กับข้าวผัดกระเทียมที่มีความนุ่ม และหอมกระเทียมเข้ากันได้ดีค่ะ ในส่วนของมันบดจะมีรสหวานนิดๆ และหอมกลิ่นเห็ดทรัฟเฟิลชัดเจน เมนูนี้นับว่าเป็นหนึ่งเมนูที่ค่อนข้างประทับใจเลยค่ะ 

Curry Cheesy Burger (380 บาท) : ตัวเบอร์เกอร์เนื้อแน่น มีความหอมเครื่องเทศ รสชาติชีสจะไม่เด่นจนกลบรสเนื้อ แต่แกงมัสมั่นจะมีเนื้อแกงที่ข้น ออกรสหวาน อาจจะหวานไปนิดนึงสำหรับคนที่ไม่ทานหวานค่ะ แต่ควบคู่มากับกลิ่นหอมของถั่วค่ะ

สปาเกตตีพะแนงกุ้งย่าง ไข่กุ้ง (350 บาท) : เส้นสปาเกตตีมีความนุ่ม ควบคู่มากับความกรอบนิดๆ กำลังดี เมื่อทานแล้วจะเข้ากันได้กับรสชาติเผ็ดเค็มของพะแนงค่ะ ควบคู่มากับความกรุบกรอบ และรสเค็มนิดๆ ของไข่กุ้ง ในส่วนของกุ้งจะมีความกรอบ ขนาดกำลังดีค่ะ

ข้าวเขียวหวานเนื้อออสเตรเลียย่าง (279 บาท) : ตัวเนื้อมีความนุ่ม เข้ากันได้ดีกับแกงเขียวหวานที่มีรสชาติเผ็ดหวาน และข้าวหอมมะลิที่มีความนุ่ม เม็ดข้าวไม่แข็ง

ข้าวพะแนงเบอร์เกอร์แองกัสพรีเมียม (269 บาท) : เบอร์เกอร์มีขนาดใหญ่ เนื้อค่อนข้างแน่น ทานแล้วจะได้กลิ่นหอมของเครื่องเทศ ในส่วนของแกงพะแนงจะมีความเข้มข้น รสชาติออกเค็มเผ็ด และมีกลิ่นหอมกะทิชัดเจนค่ะ

ข้าวมัสมั่นไก่ทอด (179 บาท) : ตัวไก่ทอดมีความกรอบนอก ฉ่ำใน ถึงแม้จะตั้งไว้นานก็ยังคงความกรอบได้ดีค่ะ เมื่อทานคู่กับแกงมัสมั่นเข้ากันได้ดี เพราะช่วยตัดรสหวานของแกง ทำให้แกงออกมาไม่หวานเกินไป สำหรับเมนูนี้ค่อนข้างคุ้มค่า เพราะไก่ของทางร้านชิ้นค่อนข้างใหญ่ค่ะ

โรตีมัสมั่นสะโพกไก่ (159 บาท) : ไก่ต้มของทางร้านมีชิ้นค่อนข้างใหญ่ เนื้อไก่ต้มมีความสุกจนนุ่ม ในส่วนของมัสมั่นจะมีรสหวาน และกลิ่นหอมของถั่ว

โรตีพะแนงกุ้งย่าง (239 บาท) : กุ้งแต่ละตัวเนื้อกรอบเด้ง ตัวโรตีจะมีความบาง กริลล์มาจนกรอบ เมื่อทานแล้วจะได้กลิ่นหอมของเนยค่ะ

โรตีเขียวหวานปลาค็อดทอด (239 บาท) : ปลาค็อดมีความสดไม่มีกลิ่นคาว เนื้อแน่น ทอดมาได้กรอบกำลังดี อีกทั้งยังมีขนาดใหญ่คุ้มราคา เข้ากันได้กับแกงเขียวหวานที่มีรสชาติเผ็ดหวานกำลังดีค่ะ

พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน (60 บาท) : เนื้อพุดดิ้งมีความนิ่ม แต่อาจจะไม่ถูกใจคนที่ชอบทานพุดดิ้งแบบเนื้อหนึบเท่าไหร่ค่ะ แต่เมื่อทานแล้วจะได้รสชาติหวานกำลังดี ถึงแม้ไม่ทานหวานก็ยังสามารถทานได้ ควบคู่มากับกลิ่นหอมของมะพร้าวค่ะ

 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.30

บรรยากาศ

4.10

การบริการ

4.00

ความคุ้มค่า

4.00

คะแนนเฉลี่ย

4.1

 

จุดเด่นของร้านทศกัณฐ์ แกงไทย สาขาเลียบด่วนรามอินทรา

1. แกงไทยของทางร้านปรุงรสชาติออกมาได้ดี มีความเข้มข้น เพราะทางร้านเลือกใช้สูตรโบราณ และมีส่วนผสมเข้มข้นกว่าร้านทั่วไปถึง 3 เท่าค่ะ ในส่วนของเครื่องเคียงทางร้านก็เลือกใช้เฉพาะวัตถุดิบพรีเมียมคุณภาพดี จึงทำให้แต่ละเมนูของทางร้านมีรสชาติดี และน่าประทับใจค่ะ

2. เมนูแกงไทยของทางร้านนั้นมีตัวเลือกให้ลูกค้าอย่างหลากหลาย ทั้งเมนูที่ลูกค้าสามารถจัดจานได้เองตามต้องการ และเมนูที่ทางร้านเซตมาแล้วให้ลูกค้าเลือกทานได้เลยอีกด้วยค่ะ

3. เมนูแกงไทยของทางร้านมีระดับความเผ็ดให้ลูกค้าได้เลือกตามความชอบถึง 5 ระดับ น่าจะตอบโจทย์คนที่ชอบทานแกงไทย แต่ไม่สามารถทานรสชาติเผ็ดจัดได้

4. ทางร้านมีที่จอดรถบริการ บริเวณด้านหลังร้าน สำหรับลูกค้าที่นำรถยนต์ส่วนตัวไปค่ะ

5. ทางร้านมีที่นั่งให้เลือกหลายห้อง และตกแต่งออกมาในบรรยากาศเรียบหรู สบายน่านั่ง รวมถึงมีห้อง VIP เหมาะสำหรับลูกค้าที่ต้องการจัดเลี้ยงสำหรับมื้อสำคัญ

6. สำหรับใครที่ไม่สะดวกไปทานที่ร้าน ทางร้านมีบริการเดลิเวอรีหลากหลายช่องทางผ่านแอปพลิเคชัน (LINEMAN, Foodpanda และ Gojek) รวมถึงสั่งโดยตรงกับทางร้านผ่าน Inbox Facebook และ Line official ซึ่งถ้าหากใครสั่งผ่านกับทางร้านโดยตรงจะมีโปรโมชั่นส่วนลดราคาค่าส่ง และโปรโมชั่นพิเศษสำหรับช่องทางนี้เท่านั้นอีกด้วยค่ะ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม และข้อเสนอแนะ

1. ราคาอาหารทั้งหมดในเมนูยังไม่รวม VAT 7% (ไม่มี Service Charge)

2. ร้านเปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 10.30 น. และ Last order 20.30 น. แต่ลูกค้ายังสามารถนั่งทานที่ร้านได้เรื่อยๆ ไม่มีจำกัดเวลาค่ะ

3. สำหรับลูกค้าที่สั่งเดลิเวอรี ทางร้านจะเปิดบริการทุกวัน 10.30-20.30 น. โดยมีจุดส่ง 3 สาขา คือ ข้าวสาร, เลียบด่วนรามอินทรา และเอกมัยค่ะ

 

 

           เสน่ห์แบบดั้งเดิมของแกงไทยอย่างรสชาติเผ็ดร้อนกลมกล่อม มาพร้อมกับวัตถุดิบคุณภาพดีที่ทางร้านเอาใจใส่ และคัดสรรอย่างพิถีพิถัน ออกมาเป็นเมนูแกงไทยพรีเมียมที่ลูกค้าทั้งไทย และเทศต่างติดอกติดใจ ร้านทศกัณฐ์ แกงไทยจึงนับว่าเป็นร้านอาหารไทยอีกหนึ่งร้านที่พร้อมยกระดับครัวไทยให้มีรสชาติแปลกใหม่ชวนทานมากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่เป็นคนรักอาหารไทยตัวจริงจึงไม่ควรพลาดร้านทศกัณฐ์ แกงไทยแห่งนี้เลยค่ะ 

 

เมนูแนะนำของร้าน ทศกัณฐ์ แกงไทย สาขาเลียบทางด่วนรามอินทรา

Picanha On Curry

580 บาท
เมนูพรีเมียมที่รวมเซตเนื้อพิคานย่า Dry Aged 21 วัน พร้อมด้วยแกงเขียวหวาน ข้าวผัดกระเทียม และมันบดทรัฟเฟิล

Curry Cheesy Burger

380 บาท
เบอเกอร์เนื้อวัวนิวซีแลนด์ ท็อปด้วยชีสพรีเมียม และเบคอนรมควัน เสิร์ฟพร้อมกับแกงมัสมั่น ข้าวผัดกระเทียม และไข่ซอย

สปาเกตตีพะแนงกุ้งย่าง ไข่กุ้ง

350 บาท
สปาเกตตีคลุกเคล้ากับพะแนงครบรส ท็อปด้วยกุ้งย่าง และไข่กุ้งเพิ่มความกรุบกรอบ

โรตีเขียวหวานปลาค็อดทอด

239 บาท
ปลาค็อดชิ้นโตทอดกรอบสีเหลืองทอง เสิร์ฟพร้อมแกงเขียวหวานสูตรโบราณ ทานคู่กับโรตีหอมเนย

ข้าวมัสมั่นไก่ทอด

179 บาท
ไก่ทอดจนกรอบนอกฉ่ำในชิ้นใหญ่คุ้มราคา ทานคู่กับมัสมั่นสูตรโบราณ และข้าวสวยร้อนๆ

เขียนโดย
a girl who has a passion for eating food!
จำนวนบทความที่รีวิว : 61
วันที่เขียนรีวิว : 2020/10/27
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.30
การบริการ
4.10
ตกแต่งสถานที่
4.10
ราคาเหมาะสม
4.00
ที่อยู่ :
ประเสริฐมนูกิจ 35 ถนนคลองลำเจียก แขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร 10230 ต. นวมินทร์ อ. เขตบึงกุ่ม จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
064-226-6767
ช่วงเวลา :
เปิดบริการวันจันทร์-วันพุธ และวันศุกร์-วันอาทิตย์ 10.30-20.30 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
มี
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP