[รีวิว] ติมซิ้ม ไอติมเข่ง (Timsim Icecream) ไอเดียสุดเจ๋ง ใช้ตะเกียบตักไอศกรีมจากเข่งติ่มซำ @พระราม 4

          ใครจะคิดว่า “ตะเกียบ” “เกี๊ยวทอด” ที่ทานกับก๋วยเตี๋ยว หรือแม้แต่ “เข่งติ่มซำ” จะมาเกี่ยวข้องกับไอศกรีมได้ แต่ที่ร้าน ติมซิ้ม ไอติมเข่ง ย่านถนนพระราม 4 มีทุกอย่างที่กล่าวมาให้ได้ทานคู่กับไอศกรีมโฮมเมดของทางร้านค่ะ

          ทางร้านบอกว่าเมื่อได้ชื่อร้านติมซิ้ม ไอติมเข่ง ไอเดียต่างๆ ในการทำร้านก็เกิดขึ้น โดยฉีกแนวทั้งเรื่องอุปกรณ์การทานให้เข้ากับธีมจีน โดยเลือก “ตะเกียบ” และ “เข่งติมซำ” มาทำให้การทานไอศกรีมสนุกมากกว่าเดิม เมนูไอศกรีมของทางร้านที่เป็น Signature เรียกว่า ไอติมเข่ง แบ่งออกเป็น “ซิ้มเนอเจอร์เล็ก” จะมีไอศกรีม 4 ลูก (139 ฿) ส่วน “ซิ้มเนเจอร์เล็ก เอ็กซ์ตร้า” มีไอศกรีม 4 ลูก+ท้อปปิ้งหรือซอส 2 ชนิด (149 ฿) “ซิ้มเนเจอร์ใหญ่” มีไอศกรีม 7 ลูก (239 ฿) และเซ็ทใหญ่สุดคือ “ซิ้มเนเจอร์ใหญ่ เอ็กซ์ตร้า” มีไอศกรีม 7 ลูก+ท้อปปิ้งหรือซอส 4 ชนิด (259 ฿) มีรสชาติไอศกรีมให้เลือกถึง 14 แบบ นอกจากนี้ยังมีท้อปปิ้ง และซอสให้เลือกใส่เพิ่มตามใจชอบ และยังมีเมนูขนมปัง และเครื่องดื่มให้เลือกอีกเพียบ

 

 

เส้นทางสู่แดน “ติมซิ้มไอศกรีม” เพื่อตามหา “ตะเกียบ” ไร้เทียมทาน

          ร้าน ติ่มซิ้ม ไอติมเข่ง ถนนพระราม 4 อยู่ติดกับคอนโด The Room พระราม 4 เยื้องกับตลาดสะพานเหลือง พอลงจากรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีหัวลำโพง ให้ออกประตูที่ 3 (ถนนรองเมือง) จากนั้นให้เดินไปทางซ้ายจะเจอแยกแรกคือ “แยกมหาราช” เดินไปจนถึง “ธนาคารกสิกรไทย” ก็จะเจอร้าน ติมซิ้ม ไอติมเข่ง มีป้ายกลมๆ สีแดงเป็นสัญลักษณ์หน้าร้าน ซึ่ง MRT หัวลำโพง-ติมซิ้ม ไอติมเข่ง ห่างกันประมาณ 300-400 เมตร

 


 เห็นป้ายร้าน-โลโก้ร้านสีแดงสไตล์จีน ชัดเลยว่าถึงหน้าร้านแล้วค่ะ

 


แผนที่จาก Facebook ติมซิ้ม ไอติมเข่ง

 

 

SPONSORED

 

 

ราคาคนไทย แต่ได้ฟีลเหมือนมาเมือง "จีน" เบาๆ

          มาถึงร้านจะนั่งดูเมนูบนผนังของร้านไปพลางๆ ก่อนมาดูที่กระดาษรายการสั่งอาหารก่อนก็ได้ค่ะ “กระดาษสั่งอาหารใบเล็ก” จะเป็นเมนูของขนมปัง ขนมปังปิ้งเริ่มที่แผ่นละ (20 ฿) ถ้าเป็นขนมปังนึ่ง+สังขยาใบเตย ราคา (50 ฿) ส่วนเมนูเครื่องดื่มจะมีทั้งนมสด เริ่มต้นที่ (30 ฿) มีชาต่างๆ และกาแฟ เมนูเครื่องดื่มที่ราคาสูงสุดของร้านคือ (65 ฿) จะมีโกโก้ภูเขาไฟเย็นปั่น และมอคค่าปั่น ใครต้องการเพิ่มวิปครีมให้เมนูเครื่องดื่ม เพิ่มอีกในราคา (10 ฿) ถ้าเพิ่มช็อตกาแฟ (20 ฿) “กระดาษสั่งอาหารใบใหญ่” จะเป็นเมนูไอศกรีมทั้งหมดของร้าน

          “ซิ้มเนเจอร์ใหญ่ เอ็กซ์ตร้า” มีไอศกรีม 7 ลูก+ท้อปปิ้งหรือซอส 4 ชนิด ราคา (259 ฿) ถึงจะมีราคาสูงกว่า “ซิ้มเนเจอร์ใหญ่” (239 ฿) ซึ่งได้ไอศกรีม 7 ลูกเท่ากัน แต่ไม่มีท้อปปิ้ง เมนู Signature จึงดูคุ้มค่ากว่าตรงที่ “ซิ้มเนเจอร์ใหญ่ เอ็กซ์ตร้า” ได้ท้อปปิ้งถึง 4 ชนิด เพราะราคาท้อปปิ้งปกติจะอย่างละ (10 ฿)

 


เมนูบนผนังจะเน้นประเภทไอศกรีมเป็นหลัก

 


 บนโต๊ะก็มีเมนู

 


 “เมนูไอศกรีม+ท้อปปิ้ง” (ซ้าย) และ “เมนูขนมปังปิ้ง+เครื่องดื่ม” (ขวา) ถ้าพร้อมแล้วก็ติ๊กรายการตามอัธยาศัย

          ทางร้านมีบริการจัดส่งไอศกรีมตามงานเลี้ยงต่างๆ ซึ่งจะเป็นไอศกรีมรูปแบบถ้วย ราคา (40 ฿) / 1 สคูป ซึ่งค่าจัดส่งขึ้นอยู่กับจำนวนที่สั่ง ต้องสั่งล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน  สำหรับคนที่อยากซื้อกลับไปแช่ตู้เย็นทานที่บ้าน ทางร้านมีแบบเป็นถ้วยให้ค่ะ

 

...
Responsive image
Share
จุดนับพบคนรักสัตว์นานาชนิดที่ ร้...
จุดนับพบคนรักสัตว์นานาชนิดที่ ร้าน Little Zoo Cafe ตั้งอยู่ในโครงกา...
จุดนับพบคนรักสัตว์นานาชนิดที่ ร้าน Little Zoo Cafe ตั้งอยู่ในโครงการสุโขทัย 99 เมืองทองธานี !

Responsive image
Share
HOTTO BUN บันรสเทพหน้าตานางฟ้า อ...
HOTTO BUN บันรสเทพหน้าตานางฟ้า อัดแน่นไปด้วยไส้ล้นทะลัก ในสไตล์ Foo...
HOTTO BUN บันรสเทพหน้าตานางฟ้า อัดแน่นไปด้วยไส้ล้นทะลัก ในสไตล์ Food Truck สุดฮิปอินเทรนด์

Responsive image
Share
อยากชวนทุกคนมาย้อนบรรยากาศวันวาน...
อยากชวนทุกคนมาย้อนบรรยากาศวันวานเก่าๆ กับร้านกาแฟ ออน ล๊อก หยุ่น สุ...
อยากชวนทุกคนมาย้อนบรรยากาศวันวานเก่าๆ กับร้านกาแฟ ออน ล๊อก หยุ่น สุดคลาสสิกที่มีมานานกว่า80 ปี

Responsive image
Share
บุฟเฟ่ต์ ซาซิมิ ตักตามใจไม่อั้น ...
บุฟเฟ่ต์ ซาซิมิ ตักตามใจไม่อั้น ราคาเดียว 450฿ อิ่ม คุ้ม ไม่ควรพลาด!!!
บุฟเฟ่ต์ ซาซิมิ ตักตามใจไม่อั้น ราคาเดียว 450฿ อิ่ม คุ้ม ไม่ควรพลาด!!!

Responsive image
Share
ร้านเสวย สาขาสุขุมวิท 26 (Savoey...
ร้านเสวย สาขาสุขุมวิท 26 (Savoey) : ร้านอาหารไทย-ซีฟู้ด มาพร้อมบรรย...
ร้านเสวย สาขาสุขุมวิท 26 (Savoey) : ร้านอาหารไทย-ซีฟู้ด มาพร้อมบรรยากาศดีๆ และมีห้องจัดเลี้ยง

บรรยากาศภายในร้าน

          บรรยากาศภายในร้านช่างเข้ากันกับชื่อร้าน ทั้งผนังวาดเป็นรูปบ้านของคนจีน คล้ายกับชุมชนจีนสมัยก่อน ผนังวาดยังเป็นมุมฮิตที่ใครมาต้องอยากได้เป็นฉากหลังเพื่อถ่ายรูป และยังมี เฟอร์นิเจอร์โต๊ะ-เก้าอี้ ที่เน้นสีขาว-แดง-ดำ โทนสีสไตล์จีน ถึงร้านจะไม่ได้กว้างมากแต่รองรับลูกค้าได้สูงสุด 30 คน ที่ร้านยังมีป้าย Prop คำพูดกวนๆ ฮาๆ ให้ถือถ่ายรูป เผื่อว่าใครจะได้ไอเดียการคิดแคปชั่นเด็ดเพิ่มขึ้นก่อนอัพรูปลง Social ค่ะ

 


หน้าร้านเป็นกระจกใส เห็นข้างนอกได้ชัดเจน

 

    SPONSORED


นั่งฝั่งนี้จะได้มองเห็นภาพผนังแบบชัดๆ

 


 ยิ่งมองผนังใกล้ๆ ยิ่งเห็นความสวย

 


ถ้าเลือกนั่งฝั่งนี้ได้หยิบป้าย Prop มาเป็นอุปกรณ์ตอนถ่ายรูปง่ายขึ้น

 


 ป้าย “น่ารักจนหมาเห่า” คือชมใช่ไหมคะ ^^

 


 ป้าย “ติมซิ้ม แซ่บเว่อร์” จะแซ่บเว่อร์แค่ไหนต้องมาลองค่ะ  

 


 เลือกไม่ถูกว่าจะทานไอศกรีมรสไหน ขอบุกไปดูเองที่ตู้เลยแล้วกัน

 

 

ของหวาน+เครื่องดื่ม

เมนู Signature

          ทีมงานเลือกไอศกรีมชุดใหญ่สุดของทางร้านคือ “ซิ้มเนเจอร์ใหญ่ เอ็กซ์ตร้า” มีไอศกรีม 7 ลูก+ท้อปปิ้งหรือซอส 4 ชนิด (259 ฿) วันที่ทีมงานมาทานอยู่ในช่วงที่ทางร้านมีโปรโมชั่น ถ้าสั่ง “ซิ้มเนเจอร์ใหญ่ เอ็กซ์ตร้า” 1 ชุด จะได้รับสตรอว์เบอร์รีอิตาเลี่ยนโซดา หรือแดงโซดาฟรีจำนวน 2 แก้ว แต่ถ้าใครสั่ง “ซิ้มเนเจอร์เล็ก เอ็กซ์ตร้า” 1 ชุด ก็จะได้รับเครื่องดื่มสตรอว์เบอร์รีอิตาเลี่ยนโซดา หรือแดงโซดาฟรี 1 แก้ว

รสชาติไอศกรีมที่ทีมงานสั่ง 7 อย่างคือ นมภูเขาไฟ คุ้กกี้แอนด์ครีม มินท์ช็อคชิพ ชาเขียวมัทฉะ กะทิมะพร้าวอ่อน ยาคูลท์ปีโป้ และทูโทน (นม+สตรอว์เบอร์รีเชอร์เบท)

ท้อปปิ้งที่ทีมงานสั่ง 4 อย่างคือ คอร์นเฟลค เกี๊ยวกรอบ มาร์ชเมลโล่ และซอสสตรอว์เบอร์รี

 


 “ซิ้มเนเจอร์ใหญ่ เอ็กซ์ตร้า” เข่งติ่มซำชั้นบนจะวางไอศกรีม ส่วนท้อปปิ้งจะใส่เข่งติ่มซำชั้นล่าง เสิร์ฟพร้อมสตรอว์เบอร์รีอิตาเลี่ยนโซดาฟรี ! 2 แก้ว

 


 ทางร้านจะนำท้อปปิ้งใส่ลงในถ้วยมีหูก่อน แล้วจึงนำมาวางในเข่งติ่มซำ

มาทานไอศกรีมด้วยวิธีแปลกใหม่กันค่ะ


หยิบอุปกรณ์ตามความถนัด แนะนำให้เลือกใช้ “ตะเกียบ” เพื่อให้เข้ากับคอนเซ็ปต์ร้านค่ะ

 


 เมื่อทางร้านนำไอศกรีม+ท้อปปิ้งมาเสิร์ฟ นำตะเกียบคีบไอศกรีมรสชาติที่ชอบได้เลย คีบแบบพอดีคำ เอาแค่น่ารักๆ ก็พอ

 


 ใส่ท้อปปิ้งอย่าง “คอร์นเฟลค” และราด “ซอสสตรอว์เบอร์รี” ให้หมดถ้วยบนไอศกรีมบริเวณที่ต้องการ ใครยังไม่อยากเทซอสลงไอศกรีม แต่จะสั่งมาทานเปล่าๆ ก็ได้นะคะ

 


 แค่ความกรอบของ คอร์นเฟลค” ยังไม่พอ ต้องใส่ “เกี๊ยวกรอบ” เพื่อตอกย้ำความกรอบเข้าไปอีก

 


“เกี๊ยวกรอบ” ยังนำมาตักไอศกรีมแทนการใช้ตะเกียบ หรือช้อน-ส้อม ได้อีกด้วย

 


ไอศกรีม 7 ลูกในเข่ง ยกได้มือเดียวสบาย

 

ความรู้สึกต่อ “ซิ้มเนเจอร์ใหญ่ เอ็กซ์ตร้า” :

          ภาชนะที่ใส่ไอศกรีม อุปกรณ์ที่ใช้ทานอย่างเข่งติ่มซำ และตะเกียบ ทำให้การมาทานไอศกรีมสนุกขึ้น ไอศกรีมไม่ได้ละลายเร็วจนเกินไป มีเวลาถ่ายภาพกับไอศกรีมได้มากกว่า 15 นาที เป็นเพราะได้ไอศกรีมถึง 7 พอเริ่มตักทานไปนานๆ แต่ละรสจะเบียดมารวมตัวกันเลยแยกรสชาติเริ่มยาก ยิ่งถ้าใครมากลุ่มใหญ่ ตักกันหลายมือ อาจจะมีงงรสชาติกันเองในเข่งติ่มซำก็ได้ค่ะ ดังนั้นเวลาตักต้องระมัดระวัง ใครสั่งรสไหนก็จำไอศกรีมรสโปรดของตัวเองกันดีๆ นะคะ

 

ความรู้สึกต่อรสชาติของไอศกรีมแต่ละรส :

          ไอศกรีมรส “นมภูเขาไฟ” : กลิ่นนมหอมหวานกลมกล่อม เหมาะกับคนที่ชอบรสหนักไปทางหวาน เพราะทางร้านจะโรยไมโลหนาพูนมาด้านบนให้ด้วย ได้ความหวานขนาดนี้ ใครที่สั่งรสนี้มาทานแทบไม่ต้องสั่งวิปครีมมาใส่เพิ่มเลย

          ไอศกรีมรส “คุ้กกี้แอนด์ครีม” : รสนี้ก็ยังอยู่ในหมวดหวานหอม แต่ที่ต่างกันคือมีคุ้กกี้บดชิ้นเล็กๆ แทรกในเนื้อไอศกรีมให้ได้ทานเพลินๆ

          ไอศกรีมรส “มินท์ช็อคชิพ” : บางคนอาจเคยทานแต่ไอศกรีมรสมินท์ล้วนๆ แต่มาที่นี่เป็น “มินท์ช็อคชิพ” นอกจากได้ความเย็นของรสมินท์ ยังมีช็อคชิพเม็ดเล็กๆ ให้ได้รสชาติของช็อคโกแลตผสม เพิ่มสีสันให้ไอศกรีมรสมินท์ดูไม่น่าเบื่อ

          ไอศกรีมรส “ชาเขียวมัทฉะ” : รสชาติชาเขียวเข้มข้นมาก มีกลิ่นหอมชวนผ่อนคลาย

          ไอศกรีมรส “กะทิมะพร้าวอ่อน” : ร้านไอศกรีมธีมจีน แต่ก็ไม่ทิ้งรสชาติไอศกรีมของไทย ซึ่งเนื้อมะพร้าวในไอศกรีมกะทิถึงจะหั่นมาชิ้นเล็กๆ แต่หนาพอให้เคี้ยวได้กรุบๆ เข้ากับท้อปปิ้งเกี๊ยวกรอบที่ใช้ทานกับก๋วยเตี๋ยวสไตล์ไทยเหมือนกัน

          ไอศกรีมรส “ยาคูลท์ปีโป้” : เหมาะกับคนชอบทานทั้งยาคูลท์ และปีโป้ แต่จะผสมเนื้อปีโป้มาเบาบาง ถ้าใครยังไม่จุใจต้องสั่งท้อปปิ้ง “ปีโป้เยลลี่” มาทานคู่กันค่ะ

          ไอศกรีมรส “ทูโทน (นม+สตรอว์เบอร์รีเชอร์เบท)” : เป็นรสชาติใหม่ของทางร้าน ทานแล้วได้ 2 รสชาติพร้อมกันคือหวานหอมจาก “นม” และเปรี้ยวเล็กน้อยจาก “สตรอว์เบอร์รีเชอร์เบท”

 

ความรู้สึกต่อท้อปปิ้ง :

          คอร์นเฟลค : เมื่อสั่งมาทานพร้อมเกี๊ยวกรอบ มองเผินจะดูคล้ายกันมาก สีใกล้เคียงกัน แต่คอร์นเฟลคจะเล็กกว่า เป็นท้อปปิ้งที่ดูมีประโยชน์เหมือนได้ทานอาหารเช้า

          เกี๊ยวกรอบ : เกี๊ยวจะกรอบแบบไม่อมน้ำมัน แถมได้ความแปลกเพราะปกติสั่งเกี๊ยวกรอบมาทานกับก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก แต่ครั้งนี้มีโอกาสสั่งมาทานกับไอศกรีม แถมใช้ตักแทนช้อนกับตะเกียบก็ได้ด้วย ใครอยากทานอะไรสนุกๆ ลองสั่งเกี๊ยวกรอบมาสั่งถ้วยนะคะ

          มาร์ชเมลโล่ : ใครอยากเพิ่มสีสันให้ไอศกรีม และชอบทานอะไรที่ดูหนึบหนับต้องลองมาร์ชเมลโล่ แต่ปริมาณดูน้อยไปหน่อยค่ะ ได้เพียง 5 ชิ้น

          ซอสสตรอว์เบอร์รี : ที่ร้านมีให้เลือกซอสช็อกโกแลต และซอสสตรอว์เบอร์รี แต่รสชาติไอศกรีมที่สั่งส่วนใหญ่หนักไปทางหวาน จึงเลือกซอสสตรอว์เบอร์รีช่วยตัดหวานให้กับไอศกรีมค่ะ

 

ความรู้สึกต่อเครื่องดื่ม :

          เหมือนวันนี้ได้ประหยัดเรื่องค่าเครื่องดื่ม เพราะใช้สิทธิ์รับเครื่องดื่มฟรี 2 แก้ว โดยเลือก “สตรอว์เบอร์รีอิตาเลี่ยนโซดา” ที่มีสตรอว์เบอรี่ซีกนึง ชิ้นใหญ่พอประมาณ ลอยด้านบนเพิ่มความสวยงาม รสชาติหวานเปรี้ยวแบบธรรมชาติตัดกับความซ่าของโซดา สดชื่นดีค่ะ

 

เมนูขนมปังปิ้ง

          ได้สั่งขนมปังปิ้งมา 3 หน้าคือ ขนมปังปิ้งเนยไมโลภูเขาไฟ ขนมปังปิ้งกล้วยสตรอว์เบอรี่ ขนมปังปิ้งเนยสังขยาใบเตย อย่างละ 1 แผ่น ใครที่ยังติดใจกับการใช้ตะเกียบตอนทานไอศกรีม เปลี่ยนจากใช้ส้อมจิ้มกับขนมปัง มาเป็นใช้ตะเกียบคีบขนมปังได้นะคะ

 


 ขนมปังปิ้งเนยไมโลภูเขาไฟ แผ่นละ (25 ฿)

 


ขนมปังปิ้งเนยสังขยาใบเตย (ซ้าย) แผ่นละ (20 ฿) และขนมปังปิ้งกล้วยสตรอว์เบอร์รี (ขวา) แผ่นละ (25 ฿)

 


ขนมปังหนาทีเดียว

ความรู้สึกต่อเมนูขนมปังปิ้ง :

          ขนมปังปิ้งเนยไมโลภูเขาไฟ : สำหรับขนมปังจะหายกรอบไวบ้าง ต้องรีบทานตั้งแต่ตอนเสิร์ฟใหม่ “ขนมปังปิ้งเนยไมโลภูเขาไฟ” หอมหวาน แต่รู้สึกว่านมข้นราดมาน้อยเกินไปสำหรับคนชอบหวานจัด แต่ถ้าคนไม่ทานหนักหวานจะชอบแบบใส่นมข้นน้อยๆ เพราะยังไงก็ได้ความหวานของของไมโลภูเขาไฟอยู่แล้ว

          ขนมปังปิ้งกล้วยสตรอว์เบอร์รี : ซอสสตรอว์เบอร์รีเยิ้มกำลังพอดี ได้ทานพร้อมกล้วยหอมสุกๆ แผ่นเดียวก็ทำให้อิ่มได้ค่ะ

          ขนมปังปิ้งเนยสังขยาใบเตย : สังขยาราดไม่ชุ่มจนเกินไป มีกลิ่นใบเตยอ่อนๆ รสชาตินุ่มลิ้นดีค่ะ ใครอยากทานขนมปังสังขยาใบเตยแบบเยอะๆ ลองเปลี่ยนไปสั่ง “ขนมปังนึ่ง+สังขยาใบเตย” สักชุดนะคะ

           

SPONSORED

 

การประเมิน และให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.4

บรรยากาศ

4.5

การบริการ

4.7

ความคุ้มค่า

3.9

คะแนนเฉลี่ย

4.4

 

          สำหรับราคาทั้งหมดของทีมงาน RyoiiReview มียอดรวมที่ต้องจ่ายทั้งหมด (349 บาท) โดยมี ไอศกรีมซิ้มเนเจอร์ใหญ่ เอ็กซ์ตร้า 1 ชุด (259 ฿), ขนมปังปิ้งเนยไมโลภูเขาไฟ 1 แผ่น (25 ฿), ขนมปังปิ้งกล้วยสตรอว์เบอร์รี 1 แผ่น (25 ฿), ขนมปังปิ้งเนยสังขยาใบเตย 1 แผ่น (20 ฿), น้ำอัดลม 1 กระป๋อง (20 ฿)

 

 

          เรื่องแนวคิดของทางร้านให้ 3 ผ่านค่ะ ผ่านแรก คือ เรื่องไอเดียดี มีความคิดที่จะทำอะไรใหม่ๆ เพื่อลูกค้า เช่นการหาวิธีการทานไอศกรีมด้วยตะเกียบ และบรรจุไอศกรัมใส่เข่งติ่มซำ ทำให้ลูกค้าที่ชอบทานไอศกรีมมีอะไรสนุกๆ ให้ทำระหว่างทานมากขึ้น ผ่านที่ 2 รสชาติไอศกรีมโฮมเมดเข้มข้น และมีขนาดใหญ่กว่าไอศกรีมทั่วไป มีรสชาติให้เลือกเยอะ ผ่านที่ 3 การตกแต่งสถานที่มีความชัดเจนในธีมจีน เอาใจคนชอบสไตล์จีนได้จริงๆ ทั้งลวดลายผนัง จาน โทนสีของร้าน

          การบริการที่ร้านมีการแนะนำแต่ละเมนูอย่างดี ไอศกรีม ขนมปัง ที่สั่งมาจะได้ค่อนข้างเร็ว ส่วนร้านสถานที่ถ้ามาช่วงเย็น และลูกค้าแน่นๆ คนที่มาเป็นกลุ่มใหญ่อาจจะต้องรอคิวเพื่อมีโต๊ะพอสำหรับต่อเป็นโต๊ะใหญ่

          ท้อปปิ้งมีความหลากหลาย แต่ปริมาณดูน้อยไปหน่อยค่ะ ส่วนราคาขนมปังถือว่าคุ้มค่าเพราะขนมปังดูแผ่นใหญ่ มีความหนา และทาเครื่องเต็มๆ หน้า ราคาประมาณ (20-25 ฿) ถือว่าเหมาะสมค่ะ ส่วนราคาเมนูเครื่องดื่ม นม กาแฟ และไอศกรีม ราคาในระดับกลางๆ ไม่ถูก และแพงไป คุณภาพสมราคาค่ะ

 

จุดเด่นของร้าน "ติมซิ้ม ไอติมเข่ง"

1. รสชาติต่างๆ ของไอศกรีม พร้อมท้อปปิ้ง เมนูขนมปัง และเครื่องดื่ม มีให้เลือกหลายแบบ ไอศกรีมไม่ละลายไวจนเกินไป ทำให้มีเวลาถ่ายภาพได้สักพัก และไม่ต้องรีบทานแข่งกับเวลาจนเกินไป

2. นอกจากตะเกียบที่ทำให้รู้สึกเหมือนมาทานก๋วยเตี๋ยว ยังมีท้อปปิ้ง "เกี๊ยวกรอบ" ให้ใส่เพิ่มในไอศกรีม ได้อารมณ์เหมือนทานก๋วยเตี๋ยวในร่างของไอศกรีม

3. ใครที่ไม่ถนัดใช้ตะเกียบ ทางร้านมีช้อน-ส้อม สำหรับตักไอศกรีมให้ใช้แทน

4. มีกระดาษรองขนมปังช่วยให้จานไม่เลอะ

5. ที่ร้านมีป้าย Prop ถือถ่ายรูป ให้ลูกค้าที่รักการถ่ายรูปมีความสุขกับช่วงเวลาที่อยู่ในร้านมากขึ้น

6. ลวดลายผนัง และลายจานของทางร้าน ได้อารมณ์เหมือนอยู่เมืองจีน จะนั่งถ่ายรูป หรือยืนถ่ายรูปมุมนี้ ก็ได้ฉากสวยๆ สไตล์จีนกลับไป

7. ที่ร้านมีเครื่องปรับอากาศช่วยคลายร้อนจากอากาศข้างนอกได้มาก

 

ข้อเสนอแนะ

1. ขนาดร้านไม่ใหญ่มาก หากมาทานช่วงคนมากันเยอะ อาจหามุมถ่ายรูปกับผนังลายจีนแบบไม่ติดคนลำบากหน่อย หรือป้าย Prop ที่มีคำพูดเก๋ๆ ใช้ถือถ่ายรูปอาจไม่พอกับจำนวนลูกค้า

2. อยากให้มี Prop มากขึ้นเกี่ยวกับเครื่องแต่งกาย เช่นชุดคลุมจีน ชุดลายมังกร ชุดกี่เพ้า และหมวกสไตล์จีน มาสวมใส่ถ่ายรูปให้เข้ากับการตกแต่งร้านค่ะ

3.  ตอนกลางวันใครนำรถยนต์มาอาจหาที่จอดหน้าร้านยาก ต้องไปจอดฝั่งตรงข้ามแทน แต่ถ้าเป็นช่วงค่ำจอดรถที่หน้าร้านได้เลย แต่แนะนำให้มาแบบรถไฟฟ้าใต้ดินก็ดีค่ะ จะได้ไม่ต้องห่วงเรื่องการหาที่จอดรถค่ะ

4.  ปริมาณของนมข้นที่โรยมาตรงหน้า "ขนมปังเนยไมโลภูเขาไฟ" ยังดูน้อยไปสำหรับคนที่ติดรสหวานค่ะ

5.  ปริมาณของท้อปปิ้งประเภทซอส เช่นซอสสตรอว์เบอรี่ อยากให้ทำถ้วยขนาดใหญ่กว่านี้ค่ะ เพราะเวลาสั่งไอศกรีม “ซิ้มเนเจอร์ใหญ่” หรือ “ไอศกรีมซิ้มเนเจอร์ใหญ่ เอ็กซ์ตร้า” ที่มี 7 ลูก ซอสที่ได้มาในถ้วยเล็กดูเหมือนราดได้ไม่ทั่วถึงไอศกรีมทั้งหมดค่ะ

6. ไอศกรีมสำหรับซื้อกลับไปทานที่บ้านจะมีเฉพาะแบบถ้วย ยังไม่มีแบบเข่งติ่มซำ

 

          จากทานไอศกรีมใส่ในถ้วย เปลี่ยนมาเป็นใส่เข่งติ่มซำ แล้วจะรู้ว่าเฟี้ยวกว่ากันเยอะ "ร้านติมซิ้ม ไอติมเข่ง" ร้านไอศกรีมไอเดียดี มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แค่ตะเกียบธรรมดาๆ ที่ใครๆ ต่างเคยใช้เวลาทานอาหาร หรือก๋วยเตี๋ยว แต่พอลองนำมาคีบไอศกรีม กลายเป็นของแปลกใหม่ทันที ทางร้านยังบอกว่าจะทำไอศกรีมสูตรใหม่ทุก เดือน เพื่อให้ลูกค้าไม่ต้องเบื่อกับรสชาติเดิมๆ ส่วนใครชอบของหวาน ชอบความแปลกใหม่ ต้องลองไปคีบไอศกรีมด้วยตัวเองที่ร้านนะคะ

 

 

 

 

 

 

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 148
วันที่เขียนรีวิว : 2016/05/26
20.00 - 259.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.40
การบริการ
4.70
ความสะอาด
4.50
ตกแต่งสถานที่
4.50
ราคาเหมาะสม
3.90
ที่อยู่ :
689 ถนนพระราม 4 ต. รองเมือง อ. เขตปทุมวัน จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
085-220-5155
ช่วงเวลา :
เปิดวันอังคาร-อาทิตย์ (หยุดทุกวันจันทร์) 13.00-23.00 น.
ช่วงราคา :
20.00 - 259.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่มี
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP