รีวิว TENMATSU สาขาสยามพารากอน เทมปุระต้นตำรับฉบับญี่ปุ่นแท้ที่พัฒนาสูตรโดยเชฟมิชลินสตาร์

          ใครที่กำลังอยากทานอาหารญี่ปุ่นรสชาติเหมือนมีเชฟมิชลินมาทำให้ถึงที่ต้องลองแวะมาที่ โดย TENMATSU มีสาขาอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น และได้ขยายสาขาเพิ่มมาที่ไทยคือ TENMATSU Thailand ทั้งเทมปุระและเท็นด้งที่เป็นเมนูหลักของทางร้านพร้อมกับเมนูอื่นๆ ของทางร้านถูกพัฒนาสูตรโดยเชฟมิชลินสตาร์จากญี่ปุ่นเหมือนสาขาดั้งเดิม ที่ร้านนี้จึงเหมือนเป็นสวรรค์ของคนรักของทอดอย่างเทมปุระ ซึ่งก็สอดคล้องกับชื่อร้าน TENMATSU คำว่า “TEN” ก็คือ เท็นด้ง เทมปุระ ส่วน “MATSU” คือต้นสนสีทอง สื่อถึงเทมปุระที่อร่อยนอกจากความกรอบอร่อยสไตล์ญี่ปุ่นยังต้องมีสีเหลืองชวนน่าทาน

 

รีวิว TENMATSU สาขาสยามพารากอน เทมปุระต้นตำรับฉบับญี่ปุ่นแท้

 

          TENMATSU Thailand เปิดบริการอยู่ที่สยามพารากอนซึ่งเป็นสาขาเดียวในประเทศไทย เปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2562 ที่ชั้น G (พารากอน ฟู้ดฮอลล์) โดยเชฟของทางร้านจะต้องผ่านการฝึกอบรมจากทางประเทศญี่ปุ่นเป็นเวลา 3 เดือน เมื่อเชฟอบรมตามระยะเวลาที่กำหนดจบหลักสูตร จากนั้นเชฟจะต้องผ่านการทดสอบทั้งเรื่องการตีแป้ง การทอดเทมปุระในอุณหภูมิที่เหมาะสม การทำซอสเทมปุระ และหน้าตาของเมนูเทมปุระที่ได้จะต้องอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน โดยทางประเทศญี่ปุ่นจะมีการเข้ามาตรวจเช็คทุกๆ 3 เดือนที่ร้านค่ะ 


การเดินทาง

          Tenmatsu Thailand ตั้งอยู่ชั้น G ของสยามพารากอน (ร้านจะอยู่ข้างทองสมิทธ์ก๋วยเตี๋ยวเรือค่ะ) สำหรับใครที่เดินมามาด้วยวิธีรถไฟฟ้า BTS สถานีสยามจะมีทางเชื่อมกับ BTS ทางออกที่ 3 และ 5 พอเดินออกจากประตูพารากอนให้เดินลงมาจะเจอตู้ ATM จากนั้นตรงมาเรื่อยๆ จะเจอป้าย “พารากอน ฟู้ดฮอลล์” ให้ตรงมาจะเจอร้าน Café Fish (คาเฟ่ ฟิช) ซึ่งร้าน Tenmatsu Thailand จะอยู่ข้างๆ กันค่ะ หรือถ้าใครเดินจากฝั่งธนาคารไทยพาณิชย์ให้เดินทะลุผ่านฟู้ดคอร์ท เมื่อเจอโซนพารากอน ฟู้ดฮอลล์ให้เลี้ยวซ้ายและตรงมาเรื่อยๆ จะเห็นร้าน Tenmatsu Thailand อยู่ซ้ายมือค่ะ

 

SPONSORED

 

 

          ที่จอดรถสำหรับลูกค้าสยามพารากอน สามารถจอดได้ตั้งแต่ชั้น B1 ถึงชั้น 2A ค่ะ จอดฟรี 2 ชั่วโมงแรก ชั่วโมงที่ 3-6 จะมีอัตราค่าบริการชั่วโมงละ 30 บาท ชั่วโมงที่ 6 เป็นต้นไปจะคิดชั่วโมงละ 60 บาทค่ะ และถ้าลูกค้ามีการซื้อสินค้าและบริการตั้งแต่ 800 บาทขึ้นไป สามารถนำใบเสร็จไปประทับตราจอดฟรีเพิ่มได้อีก 2 ชั่วโมง รวมเป็นจอดฟรี 4 ชั่วโมงค่ะ

 

 

เมนูและราคา 

          เทนด้งและเทมปุระที่เป็นเมนูยอดนิยมของทางญี่ปุ่นอาหารของทางร้านถูกพัฒนาสูตรจากเชฟมิชลินสตาร์ ออกแบบรสชาติให้คนเข้าถึงคนไทยในราคาเอื้อมถึงอย่างเมนู Side Dish เริ่มที่ 30 บาท เมนูอุด้งเริ่มที่ 175 บาท ส่วนคนรักของทอดต้องลองทานชุดเทมปุระเซ็ต-มัตสึ Tempura Set - MATSU ในราคา 700 บาท ก็จะได้ทานเทมปุระชุดใหญ่จุใจ

 

 

          นอกจากจะมีเทนด้งและเทมปุระ สาขาในเมืองไทยจะมีการเพิ่มความหลากหลายของเมนูมากขึ้นเช่น อุด้ง สลัด ข้าวดงบุริ มากิโรล โดยดัดแปลงให้เข้ากันคนไทยมากขึ้น อยู่แค่เมืองไทยก็เหมือนมีเชฟเหมือนมีเชฟมิชลินสตาร์ทำอาหารให้ทานค่ะ

...
Responsive image
Share
ถ้าไปญี่ปุ่นแล้วไม่ไปได้กินปลาดิ...
ถ้าไปญี่ปุ่นแล้วไม่ไปได้กินปลาดิบ ถือว่าไปไม่ถึงที่นะคะวันนี้เราจะพ...
ถ้าไปญี่ปุ่นแล้วไม่ไปได้กินปลาดิบ ถือว่าไปไม่ถึงที่นะคะวันนี้เราจะพาไปตลุยตลาดปลา"ซึกิจิ"

Responsive image
Share
ติ่มซำทานได้ไม่อั้นแบบบุฟเฟ่ต์ พ...
ติ่มซำทานได้ไม่อั้นแบบบุฟเฟ่ต์ พร้อมขบวนอาหารจีนเป็ดย่างซุปเยื่อไผ่...
ติ่มซำทานได้ไม่อั้นแบบบุฟเฟ่ต์ พร้อมขบวนอาหารจีนเป็ดย่างซุปเยื่อไผ่ทานได้ไม่อั้นในราคาสุดคุ้ม

Responsive image
Share
อร่อยกับเมนูของหวานหลากหลาย พร้อ...
อร่อยกับเมนูของหวานหลากหลาย พร้อมบรรยากาศสบายๆ สไตล์เกาหลีที่ Bigba...
อร่อยกับเมนูของหวานหลากหลาย พร้อมบรรยากาศสบายๆ สไตล์เกาหลีที่ Bigbang Cafe by 3Birds

Responsive image
Share
[มินิรีวิว] SHUGAA คาเฟ่ขนมหวานส...
[มินิรีวิว] SHUGAA คาเฟ่ขนมหวานสีพาสเทลย่านสุขุมวิท ใกล้ BTS เอกมัย...
[มินิรีวิว] SHUGAA คาเฟ่ขนมหวานสีพาสเทลย่านสุขุมวิท ใกล้ BTS เอกมัย @Sukhumvit 61

Responsive image
Share
นางลิ้นจี่โรตีไทย ร้านโรตีใบเตยส...
นางลิ้นจี่โรตีไทย ร้านโรตีใบเตยสูตรลับเฉพาะ ตำนานคิวยาว 33 ปีย่านนา...
นางลิ้นจี่โรตีไทย ร้านโรตีใบเตยสูตรลับเฉพาะ ตำนานคิวยาว 33 ปีย่านนางลิ้นจี่

บรรยากาศภายในร้าน 

          ร้านตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นบรรยากาศอบอุ่นดูสบายตา มีที่นั่งรองรับมากสุด 25-30 คน มีโต๊ะกลางเป็นโต๊ะขนาดใหญ่สำหรับลูกค้าที่มาแบบครอบครัวหรือกลุ่มใหญ่ค่ะ 

 

มุมบาร์จะได้เห็นเชฟทำอาหารแบบใกล้ชิด

    SPONSORED

กุ้งลายเสือตัวโตๆ เตรียมมาเป็นเทมปุระสูตรลับจากเชฟมิชลินสตาร์

ที่ร้านใช้แป้งญี่ปุ่นเพื่อให้เกล็ดเทมปุระแป้งกรอบไม่อมน้ำมัน 

เชฟทุกคนจะต้องไปเรียนการทำซอสเทมปุระจากที่ญี่ปุ่น ส่วนการทอดเทมปุระจะใช้เวลาประมาณ 2 นาที แล้วถึงจะนำขึ้นมา เพื่อให้ได้แป้งสีเหลืองสวยและกรอบน่าทานค่ะ 


เกลือยูสุ

          คนญี่ปุ่นมักจะนิยมทานเทมปุระคู่กับเกลือยูสุซึ่งจะมีส่วนผสมของดอกเกลือ รสชาติจะออกหวานนิดๆ เค็มหน่อยๆ พร้อมกับมีกลิ่นหอมของส้มยูสุ เวลาทานจะนำกุ้งเทมปุระจิ้มกับเกลือเพียงเล็กน้อย เพื่อเป็นการชูรสชาติให้อร่อยถูกปากมากขึ้นค่ะ สำหรับคนไทยที่อยากลองเปลี่ยนกับการทานเทมปุระคู่กับซอสเทมปุระมาเป็นทานกับเกลือยูสุ รับรองจะได้รสชาติที่แปลกใหม่และอาจจะติดใจจนอยากเปลี่ยนมาทานกับเกลือยูสุก็ได้ค่ะ

 


 

เทมปุระเซ็ต-มัตสึ Tempura Set - MATSU 700 บาท

          เทมปุระเซ็ต-มัตสึ Tempura Set - MATSU เมนูชุดใหญ่ประจำวันนี้ เรียกได้ว่ามีเนื้อสัตว์ทุกชนิดในร้านมารวมตัวอยู่ในเมนูนี้ค่ะทั้งกุ้งใหญ่พิเศษ ปลาไหลญี่ปุ่น ปลาหมึก ไก่คาราอะเกะ ไข่ออนเซ็น มะเขือม่วง เห็ดอิโนกิ เห็ดชิตาเกะ ข้าวโพดอ่อน ถั่วแระญี่ปุ่น และใบโอบะ น้ำซอสเทมปุระ ผักดอง (จะเป็นผักภูเขาของญี่ปุ่น) ส่วนซุปมิโซะจะมีสาหร่าย เต้าหู้ เห็ดเข็มทอง ทั้งหมดสามารถเลือกทานพร้อมข้าวญี่ปุ่น หรือเส้นอุด้ง / เส้นโซบะ (ร้อน/เย็น) ตามความชอบใจค่ะ วันนี้ทีมงานได้เลือกทานแบบข้าวญี่ปุ่น โดยที่ร้านจะใช้ข้าวพันธุ์ Koshihikari จากเมือง Niigata ซึ่งทางร้านบอกว่าเป็นข้าวที่มีรสชาติดีที่สุดในญี่ปุ่น

 

เทมปุระเซ็ต-มัตสึ Tempura Set - MATSU 700 บาท


 

ชุดข้าวหน้าเทมปุระกุ้งพรีเมี่ยม (Oburi Ebi Tendon) 550 บาท

          จัดว่าเป็นเมนูข้าวเทนด้งที่ขายดีที่สุด มีกุ้งเรียงอัดแน่นเต็มถ้วยถึง 5 ตัว คนรักกุ้งเทมปุระจึงให้ความสนใจเมนูนี้เป็นพิเศษ ใครชอบคอเทมปุระกุ้งเสิร์ฟพร้อมข้าวในชามเดียวต้องลองเมนูนี้ค่ะ

 

ชุดข้าวหน้าเทมปุระกุ้งพรีเมี่ยม (Oburi Ebi Tendon) 550 บาท

เทมปุระกุ้งปริมาณล้นข้าวกรอบจุใจเลยค่ะ

 

มากิเทมปุระปูนิ่ม (Soft Shell Crab Chunky Maki) 250 บาท

          เปลี่ยนจากการทานเทมปุระกุ้งเป็นเทมปุระปูนิ่มกันบ้าง ทางร้านจะนำปูนิ่มชุบแป้งเทมปุระและมาทอดเช่นเดียวกัน ลูกค้าที่รักของทอดจะได้ความแปลกใหม่เปลี่ยนมาเป็นปูนิ่มได้ยังได้ความฟินกับความกรุบกรอบของเกล็ดเทมปุระเหมือนเดิมค่ะ

 

มากิเทมปุระปูนิ่ม (Soft Shell Crab Chunky Maki) 250 บาท

 

อุด้งเนื้อไข่ออนเซ็น (Beef Kamatama Udon) 220 บาท

          มาที่เมนูเส้นอย่างเส้นอุด้ง โดยเส้นอุด้งได้นำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่น แป้งของอุด้งจะหนึบๆ ทานกับน้ำซุปยิ่งได้ความกลมกล่อมเข้ากับเนื้อสไลซ์ส่วนสันคอที่มีความติดมันนิดๆ เพิ่มความอร่อยและไข่ออนเซ็น เป็นอุด้งแบบมีน้ำขลุกขลิก เวลาทานให้คลุกเส้นอุด้งกับไข่ออนเซ็นให้ทั่วกันแล้วค่อยทานค่ะ

 

อุด้งเนื้อไข่ออนเซ็น (Beef Kamatama Udon) 220 บาท

 

ข้าวหน้าทะเลรวม (Kaisen Don) 450 บาท

          ข้าวหน้าทะเลรวมจะมีกุ้งใหญ่พิเศษเน้นความสดใหม่ ปลาแซลมอนหั่นชิ้นหนาๆ ชิ้นใหญ่ทานจุใจ พร้อมปูอัดพรีเมี่ยม และยังมีไข่ปลาแซลมอนให้ได้ทานกับซอสโชยุ หรือจะเติมวาซาบิก็ได้ความจี๊ดจ๊าดมากขึ้นค่ะ

 

ข้าวหน้าทะเลรวม (Kaisen Don) 450 บาท

 

ข้าวหน้าเนื้อวากิวไข่ดิบ (Volcano Wagyudon) 450 บาท

          คนรักเนื้อวากิวเตรียมฟินกับเนื้อคุณภาพ นอกจากจะได้ทานเนื้อวากิวแน่นๆ ยังมีมายองเนสที่เชฟตีขึ้นเองโปะบนเนื้อวากิว สำหรับมายองเนสผ่านการเบิร์นกับไฟจนมีกลิ่นหอม แนะนำให้ทานแบบคลุกจะได้ความเข้มข้นของทุกอย่างไปเต็มๆ คำ ส่วนไข่ดิบด้านบนเป็นไข่อนามัยจากเบทาโกรสามารถทานดิบได้อย่างปลอดภัยเลยค่ะ เพิ่มรสชาติโดยการทานกับซอสดำค่ะ

 

 ข้าวหน้าเนื้อวากิวไข่ดิบ (Volcano Wagyudon) 450 บาท

 

สลัดซาซิมิรวม (Sashimi Salada) 300 บาท

          มาถึงเมนูของคนรักสุขภาพอย่างสลัดผักสดและซาซิมิรวม ทานแซลมอนไปพร้อมกับน้ำสลัดญี่ปุ่นที่มีรสชาติเปรี้ยวๆ สร้างความสดชื่นในการทาน ใครอยากเติมรสชาติโชยุก็จะได้ความเค็มขึ้นมาอีกนิดค่ะ

 

สลัดซาซิมิรวม (Sashimi Salada) 300 บาท


ไอศกรีมชาเขียว ไดฟูกุ (Matcha Parfait with Daifuku) 60 บาท 

          ของหวานเอาใจสายชาเขียวเลิฟเวอร์ต้องลอง “ไอศกรีมชาเขียว ไดฟูกุ” มีไดฟูกุไส้ยูสุไส้เน้นๆ นุ่มๆ และยังมีถั่วแดงราดด้วยน้ำเชื่อมคุโระมิสึ สายของหวานห้ามพลาดเด็ดขาดค่ะ

 

ไอศกรีมชาเขียว ไดฟูกุ (Matcha Parfait with Daifuku) 60 บาท

 

บ๊วยโซดา (Ume Sawa) และ แคลพิสแลคโตะโซดา (Calpis Sawa) 75 บาท

          บ๊วยกับโซดาเมื่อมาเจอกันจะได้ทั้งความเปรี้ยวหวานซ่าช่วยตัดเลี่ยนได้ดีมากค่ะ เหมาะสั่งมาดื่มระหว่างทานเมนูทอดค่ะ ส่วนใครที่ชอบเครื่องดื่มรสชาติเปรี้ยวอมหวานต้องลองแคลพิสแลคโตะโซดา ดื่มแล้วจะรู้สึกชื่นใจไปอีกแบบค่ะ

 

(จากซ้าย) บ๊วยโซดา (Ume Sawa) และ แคลพิสแลคโตะโซดา (Calpis Sawa) 75 บาท


สรุปเมนูรสชาติอาหาร

เทมปุระเซ็ต-มัตสึ Tempura Set - MATSU 700 บาท : เทมปุระกุ้งกรอบนานและไม่อมน้ำมัน เมื่อได้ลองทานเทมปุระกุ้งแบบจิ้มเกลือยูสุจะได้ความเปรี้ยวนิดๆ มีความเค็มซ่อนอยู่นิดนึงช่วยตัดเลี่ยนได้ดี แต่ของทอดเมื่อจิ้มกับเกลือยูสุอาจจะรู้สึกแห้งคอไปนิดนึง แต่ได้ทานแล้วสดชื่นไปอีกแบบค่ะ หรือถ้าใครชอบจิ้มกับน้ำซอสเทมปุระก็จะได้รสชาติหวานๆ เค็มๆ อร่อยแบบดั้งเดิมค่ะ ส่วนกุ้งใหญ่พิเศษ ปลาไหลญี่ปุ่น ปลาหมึก ไก่คาราอะเกะ ไข่ออนเซ็น มะเขือม่วง เห็ดอิโนกิ เห็ดชิตาเกะ ข้าวโพดอ่อน ถั่วแระญี่ปุ่น และใบโอบะที่นำไปทอดทั้งหมดกรุบกรอบชิ้นใหญ่ ด้านนอกกัดแล้วกรุบกรอบแต่วัตถุดิบด้านในรสชาติดีเข้มข้นค่ะ 

ชุดข้าวหน้าเทมปุระกุ้งพรีเมี่ยม (Oburi Ebi Tendon) 550 บาท : ข้าวพันธุ์ Koshihikari เม็ดนุ่มเคี้ยวเพลินเทมปุระกุ้งมีขนาดตัวค่อนข้างอวบเนื้อกรอบเด้ง ถ้าเติมซอสเทนด้งจะเพิ่มความหวานให้ข้าวและเทมปุระกุ้งค่ะ เหมาะกับคนชอบทานรสชาติสไตล์หวานนำ หากใครติดเค็มจะทานกับซอสเทมปุระอย่างเดียวก็ได้ค่ะ 

มากิเทมปุระปูนิ่ม (Soft Shell Crab Chunky Maki) 250 บาท : ปูนิ่มกรอบทั้งตัวเคี้ยวเพลิน ส่วนขาปูยิ่งกรุบกรอบเคี้ยวง่าย ด้านในยังมีเนื้อปูให้ทานเต็มๆ ข้าวซูชิด้านในแน่นน่าทาน ยิ่งทานกับวาซาบิยิ่งจัดจ้านถูกใจค่ะ

อุด้งเนื้อไข่ออนเซ็น (Beef Kamatama Udon) 220 บาท : เส้นอุด้งเหนียวนุ่มลื่นคอ เส้นได้ปริมาณเยอะ รสชาติเนื้อกลมกล่อมกำลังดีไม่เค็มจนเกินไป ไข่ออนเซ็นทอดได้กำลังน่าทานไข่ขาวไม่แข็ง มีไข่แดงเยิ้มๆ ทานแล้วละมุนลิ้นค่ะ ยิ่งถ้าเติมพริกป่นและพริกงาดำช่วยเพิ่มความจัดจ้านและความหอมให้อุด้งมากขึ้นค่ะ 

ข้าวหน้าทะเลรวม (Kaisen Don) 450 บาท : กุ้งลายเสือตัวโตเนื้อเยอะเป็นพิเศษและมีความสด แซลมอนสดหั่นขนาดกำลังดี มีปูอัดหั่นมาแนวยาวทานไต้เต็มคำ ทานพร้อมโชยุได้รสจะได้รสชาติเค็มนำค่ะ

ข้าวหน้าเนื้อวากิวไข่ดิบ (Volcano Wagyudon) 450 บาท : เนื้อวากิวแล่บางกำลังดี ย่างหอมๆ เคี้ยวแล้วรู้สึกนุ่ม มายองเนสมีความหอมกลิ่นไหม้นิดๆ บวกกับความเค็มที่กำลังดี ทานกับข้าวยิ่งอร่อยค่ะ

สลัดซาซิมิรวม (Sashimi Salada) 300 บาท : น้ำสลัดเปรี้ยวอมหวานเบาๆ เข้ากับแซลมอนและผักที่สดค่ะ ด้านบนมีไข่แซลมอนเม็ดกลมใหญ่เคี้ยวกรุบเพลินค่ะ

ไอศกรีมชาเขียว ไดฟูกุ (Matcha Parfait with Daifuku) 60 บาท : ไอศกรีมชาเขียวรสชาติของชาเขียวเข้มข้น ไดฟูกุนุ่มหนึบหนับ เมื่อมาเจอถั่วแดงที่เนื้อเนียนละเอียดทำให้เพลินกับการทานไอศกรีมชาเขียวค่ะ

บ๊วยโซดา (Ume Sawa) 75 บาท : หอมหวานและได้ความเค็มธรรมชาติจากบ๊วยดื่มแล้วชื่นใจดับกระหายได้ดีค่ะ

แคลพิสแลคโตะโซดา (Calpis Sawa) 75 บาท : รสชาติเหมือนนมเปรี้ยวออกหวานอมเปรี้ยวนิดๆ แต่อาจจะซ่าน้อยกว่าบ๊วยโซดานิดนึง

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.10

บรรยากาศ

4.00

การบริการ

4.10

ความคุ้มค่า

4.00

คะแนนเฉลี่ย

4.05

 

จุดเด่นของร้าน Tenmatsu Thailand สยามพารากอน

1. เมนูอาหารของ Tenmatsu Thailand สยามพารากอน ถูกใจสายเทมปุระ เพราะมีให้เลือกหลายเมนู วัตถุดิบต่างๆ ใช้เกรดดี อาทิ กุ้งใหญ่พิเศษ แซลมอนสด ปูอัดพรีเมียม ไข่ปลาแซลมอน ลูกค้าที่มาทานเหมือนอยู่ที่ไทยก็เหมือนมีเชฟมิชลินสตาร์มาทำอาหารให้ทาน เพราะทุกเมนูพัฒนาสูตรจากเชฟมิชลินสตาร์ค่ะ

2. นอกจากจะมีเมนูยอมฮิตสไตล์ญี่ปุ่นอย่างเทมปุระสูตรต้นตำรับจากสาขาญี่ปุ่น สาขาในไทยยังมีเมนูตอบโจทย์คนไทยอีกหลายรายการคือ อุด้ง สลัด ข้าวดงบุริ มากิโรล ส่วนเมนูที่ชื่นชอบเป็นพิเศษจะเป็น “เทมปุระเซ็ต-มัตสึ Tempura Set - MATSU” ถือเป็นชุดอาหารที่คุ้มค่าเพราะได้ทานเนื้อสัตว์ทุกแบบของที่ร้าน “มากิเทมปุระปูนิ่ม” เป็นเมนูที่เปลี่ยนรูปแบบจากทานของทอดสไตล์เทมปุระมาเป็นแบบปูนิ่ม เหมือนได้ทานซูชิหน้าแบบล้นๆ ถือว่าเป็นซูชิสไตล์แปลกใหม่กว่าเดิมค่ะ และ “อุด้งเนื้อไข่ออนเซ็น” ที่จะได้ฟินกับออนเซ็นทอดกับไข่แดงสุดรสชาติเข้ากับเส้นอุด้งอร่อยเหนียวนุ่มค่ะ 

3. สำหรับใครที่เบื่อการทานเทมปุระกุ้งกับซอสเทมปุระ ทางร้านมีเกลือยูสุซึ่งเป็นเกลือที่คนญี่ปุ่นนิยมทานคู่กับเทมปุระ ถือว่าเป็นเครื่องปรุงที่สร้างความแปลกใหม่ในรสชาติให้คนไทยที่รักอาหารญี่ปุ่นได้ลองค่ะ

4. ไข่ดิบของ Tenmatsu Thailand ทางร้านใช้ไข่ไก่อนามัยจากเบทาโกร นอกจากได้ความสดและอร่อยลูกค้าจึงมั่นใจในความปลอดภัยได้ค่ะ 

5. เชฟของทางร้านจะต้องผ่านการฝึกอบรมจากทางประเทศญี่ปุ่นเป็นเวลา 3 เดือน เพื่อรักษาคุณภาพของอาหารให้เป็นไปตามมาตรฐานของญี่ปุ่น

6. คนที่ห่วงใยสุขภาพวางใจกับเมนูทอดของที่ร้านได้ค่ะ เพราะทางร้านได้ใช้ “น้ำมันคาโนลา” (Canola Oil) ซึ่งเป็นน้ำมันที่ดีต่อสุขภาพ และทางร้านมีเทคนิคในการทอดเทมปุระคือทอดในอุณหภูมิอยู่ที่ 170-180 องศา จะไม่ทอดอุณหภูมิต่ำกว่า 170 องศา เพื่อไม่ให้ของทอดอมน้ำมันค่ะ

7. พนักงานยิ้มแย้มเอาใจใส่ลูกค้า และคอยให้คำแนะนำเกี่ยวกับเมนูอาหารได้ดีค่ะ

8. ร้าน Tenmatsu Thailand อยู่ชั้น G สยามพารากอน เดินทางสะดวกสบายใกล้รถไฟฟ้า BTS เพียงลงสถานีสยาม สามารถออกได้ทั้งทางออกที่ 3 และ 5 ค่ะ

 

ข้อมูลอื่นและข้อเสนอแนะ

1. ราคาอาหารยังไม่รวมราคา Vat 7% และค่า Service Charge 10% ค่ะ

2. สำหรับลูกค้าที่ต้องการสั่งซื้ออาหารกลับบ้านทางร้านจะคิดค่าห่อเพิ่มอีก 15 บาท ต่อเมนูค่ะ

 

          TENMATSU Thailand ชั้น G พารากอน ร้านอาหารญี่ปุ่นที่พัฒนาสูตรและสร้างสรรค์เมนูรสโดยเชฟมิชลินสตาร์ จากประเทศญี่ปุ่น ที่นี่ถือเป็นสวรรค์ของคนรักเทมปุระเพราะมีให้เลือกหลายแบบทั้งเทมปุระไข่ออนเซ็น เทมปุระหมูไก่รวม เทมปุระผักรวม เทมปุระไก่คาราอะเกะ เทมปุระปูนิ่ม เทมปุระปลาไหลญี่ปุ่น เป็นต้น และยังมีอาหารญี่ปุ่นอีกหลากหลายเมนูที่รสชาติถูกปากคนไทยและวัตถุดิบคัดพิเศษ เรียกได้ว่าสายอาหารญี่ปุ่นเตรียมจุใจกับความพรีเมียมในราคาเอื้อมถึงของทางร้านได้เลยค่ะ

 

เมนูแนะนำของร้าน Tenmatsu Thailand สยามพารากอน

เทมปุระเซ็ต-มัตสึ Tempura Set - MATSU

700
เทมปุระกุ้งกรอบนานและไม่อมน้ำมัน ไม่ว่าจะเป็นกุ้งใหญ่พิเศษ ปลาไหลญี่ปุ่น ปลาหมึก ไก่คาราอะเกะ ไข่ออนเซ็น มะเขือม่วง เห็ดอิโนกิ เห็ดชิตาเกะ ข้าวโพดอ่อน ถั่วแระญี่ปุ่น และใบโอบะที่นำไปทอดทั้งหมดกรุบกรอบชิ้นใหญ่รสชาติดีเข้มข้นค่ะ

อุด้งเนื้อไข่ออนเซ็น (Beef Kamatama Udon)

220
เส้นอุด้งจากประเทศญี่ปุ่น แป้งของอุด้งจะหนึบๆ ทานกับน้ำซุปยิ่งได้ความกลมกล่อม

มากิเทมปุระปูนิ่ม (Soft Shell Crab Chunky Maki)

250
มากิเทมปุระปูนิ่ม (Soft Shell Crab Chunky Maki) ทางร้านจะนำปูนิ่มชุบแป้งเทมปุระและมาทอด ลูกค้าที่รักของทอดจะได้ความแปลกใหม่เปลี่ยนมาเป็นปูนิ่มได้ยังได้ความฟินกับความกรุบกรอบของเกล็ดเทมปุระเหมือนเดิมค่

ข้าวหน้าเนื้อวากิวไข่ดิบ (Volcano Wagyudon)

450
คนรักเนื้อวากิวเตรียมฟินกับเนื้อคุณภาพ และมีมายองเนสที่เชฟตีขึ้นเองเป็นสูตรเฉพาะ ส่วนไข่ดิบด้านบนเป็นไข่อนามัยจากเบทาโกรรสชาติอร่อยเข้ากันและปลอดภัยค่ะ

ไอศกรีมชาเขียว ไดฟูกุ (Matcha Parfait with Daifuku)

60
ไอศกรีมรสชาเขียวเข้มข้นเอาใจสายชาเขียวเลิฟเวอร์สุดๆ มีไดฟูกุไส้ยูสุไส้เน้นๆ นุ่มๆ และยังมีถั่วแดงราดด้วยน้ำเชื่อมคุโระมิสึ ถ้วยนี้หอมหวานอร่อยโดนใจค่ะ

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 164
วันที่เขียนรีวิว : 2020/02/19
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.10
การบริการ
4.10
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
4.00
ที่อยู่ :
สยามพารากอน (ชั้น G พารากอน ฟู้ดฮอลล์) ถนนพระรามที่ ๑ แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร ต. ปทุมวัน อ. เขตปทุมวัน จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02-610-7652
ช่วงเวลา :
เปิดบริการทุกวัน 10:00 - 22:00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
มี
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP